Trần Mạnh Hảo - CTN Trương Tấn Sang khẳng định hệ thống chính trị của chúng ta “không dám nói lên sự thật”

 • Bởi Khách
  15/02/2013
  7 phản hồi

  Trần Mạnh Hảo, viết văn, làm thơ, viết báo, viết phê bình văn học

  Sự thật sẽ giải thoát anh em
  - (Lời Kinh Thánh)

  Trên báo Sài Gòn giải phóng online ngày 13-02-2013, trong bài: “Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Vũ khí của chúng ta là dám nói lên sự thật” có đoạn viết như sau:

  “Khi nghe bà Phan Thị Tươi giới thiệu chồng mình - ông Hoàng Thái Lai, đã nghỉ hưu nhiều năm nay, hiện là Bí thư Chi bộ khu phố 2, phường Thảo Điền (quận 2), Chủ tịch nước hỏi: “Đồng chí có gửi gắm gì không?”. “Tôi mong mỗi cán bộ lãnh đạo hãy làm đúng những gì đã nói”. “Đúng, làm đúng những gì đã nói đang là thách thức rất lớn đối với chúng ta hiện nay” - Chủ tịch nước chia sẻ.

  “Sau khi lắng nghe những phát biểu nói lên kỳ vọng của các thành viên trong gia đình GS-TS Phan Thị Tươi, Chủ tịch nước nói: “Từ trước đến nay, chúng ta có “cái bệnh” rất lớn là không dám nói lên sự thật. Hôm nay nghe đồng chí bí thư chi bộ khu phố nói, tôi thấy đấy là sự thật, một sự thật ở ngay trong dân. Chắc chắn người dân đã gửi gắm rất nhiều vào đồng chí bí thư, nên hôm nay tôi mới nghe được gửi gắm của dân mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên phải làm đúng những gì đã nói. Đây là tiếng nói của lòng dân, Đảng hiểu dân nói mới là thước đo niềm tin chính xác nhất. Nhiều cán bộ không muốn nghe sự thật và không dũng cảm nói lên sự thật là vì lợi ích…” (hết trích - chữ in đậm do TMH nhấn mạnh)

  Có lẽ, từ ngày đảng cộng sản Đông Dương (nay là đảng cộng sản Việt Nam) nhảy ra cướp chính quyền từ tay chính phủ Trần Trọng Kim ngày 19-8-1945, chưa từng có một vị lãnh tụ nào dũng cảm đứng ra nói với toàn thể đồng bào trong ngoài nước về CÁI BỆNH RẤT LỚN của những người cộng sản là CĂN BỆNH DỐI TRÁ (tức: “không dám nói lên sự thật”) như ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong dịp tết Qúy Tị này như vừa dẫn:

  “CHÚNG TA CÓ “CÁI BỆNH RẤT LỚN LÀ KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT”

  Xin xem định nghĩa đại từ CHÚNG TA trong từ điển: “Chúng ta: Bản thân mình cùng với người đối thoại: Chúng ta đi đâu bây giờ, vì tương lai con em chúng ta” (Đại từ điển tiếng Việt – NXB Văn hóa – Thông tin - 1999, trang 400)

  Như vậy, hàm nghĩa từ CHÚNG TA nơi câu nói của chủ tịch nước Trương Tấn Sang bao gồm chính ông và vợ chồng người đảng viên ông đến thăm, nói rộng ra là chính chủ tịch nước và tất cả mọi người Việt Nam đọc báo đều cùng mắc cái bệnh rất lớn là bệnh dối trá này. Nhưng đa số nhân dân đâu có cơ hội để mắc bệnh này, vì họ, tức nhân dân, tức người dân thường, tức tư nhân không có quyền ngôn luận, tức không có quyền ra báo.

  Chỉ có đảng cộng sản Việt Nam, người tự xưng là đày tớ của nhân dân mới có quyền phát ngôn trên 700 tờ báo nói, báo viết, báo hình mà thôi. Cho nên từ “chúng ta” trong nội hàm của câu nói trứ danh này của ông Trương Tấn Sang chính là nhằm nói rằng: hệ thống cầm quyền, hệ thống chính trị tức đảng cộng sản Việt Nam đã, đang mắc CÁI BỆNH RẤT LỚN LÀ KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT. Mà không dám nói lên sự thật chính là “cái bệnh rất lớn” nói dối vậy.

  Nếu câu nói này (chúng ta có cái bệnh rất lớn là không dám nói lên sự thật) phát ra từ một người bất đồng chính kiến thì chắc sẽ bị công an bắt giam vì điều 88: tuyên truyền nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa. Nhưng khi câu nói RẤT CHÍNH XÁC này phát ra từ miệng vị chủ tịch nước Trương tấn Sang lại là một vấn đề không nhỏ, không phải nói để chơi. Đó là nhận thức quan trọng nhất mà một lãnh tụ đảng cộng sản Việt Nam - ông Trương Tấn Sang - đã dũng cảm nói lên sự thật rất đáng buồn rằng: hệ thống cầm quyền của những người cộng sản là một hệ thống thiếu trung thực, lấy sự dối trá làm bản chất.

  Ai ai trong thế kỷ thứ 21 này cũng đều biết chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản của C.Marx và F. Engel bắt nguồn từ chủ nghĩa xã hội không tưởng của các nhà triết học tiền Mác-xít: Saint Simon, Charles Fourier, Robert Owen… là những hệ thống xã hội không tưởng, ảo tưởng, không có thật, bịa đặt… Một xã hội xã hội chủ nghĩa tiến tới thiên đường cộng sản là một xã hội phi lý, phi nhân - nơi chỉ có cái thiện mà không có cái ác, chỉ có cái tốt mà không có cái xấu, chỉ có cái thật mà không có cái giả, tức là một xã hội phi biện chứng. Trong xã hội giả tưởng đó, người ta sống theo nguyên tắc vô cùng phi lý : làm theo năng lực (có hạn) hưởng theo nhu cầu (vô hạn). Trong xã hội bịa đặt phi biện chứng đó, nhà nước bị triệt tiêu, biên giới Việt Nam và Trung Hoa bị xóa bỏ (tất nhiên Việt Nam sẽ thành quận huyện của Tàu, đó là xã hội cộng sản hay sao?). Ở Cái xã hội bịa đặt khủng khiếp có tên là xã hội chủ nghĩa, xã hội cộng sản ấy, quyền tư hữu bị xóa sổ, cá nhân bị xóa sổ, nhân tính bị xóa sổ, gia đình bị xóa sổ, quốc gia bị xóa sổ, tôn giáo bị xóa sổ, cái riêng bị xóa sổ, đất nước bị xòa sổ, dân tộc bị xóa sổ…

  Liên Xô sau 74 năm đi tìm cái xã hội chủ nghĩa không tưởng mà tìm mãi không thấy, chỉ thấy cả đất nước rộng bằng một phần sáu địa cầu biến thành trại tập trung với máu và nước mắt, với gần 100 triệu người bị giết hại vì lý thuyết đấu tranh giai cấp duy ác Mác - Lê… Nay Liên Xô đã quay lại con đường tư bản chủ nghĩa để đi cùng đường với nhân loại…

  Trung Quốc đã từ bỏ chủ nghĩa xã hội dã man từ năm 1978 để xây dựng xã hội theo mô hình tư bản, mô hình thị trường; nhưng vẫn mạo danh xã hội chủ nghĩa để đỡ bẽ mặt vì Trần Độc Tú, Cù Thu Bạch, Mao Trạch Đông đã sai lầm vô hạn khi áp dụng chủ thuyết duy ác Mác-Lê vào Trung Quốc. Đại hội đảng cộng sản Trung Quốc cuối năm 2012 đã không còn nhắc đến Mác-Lê-Mao…Đảng cộng sản Pháp trong đợt đại hội cách đây mấy ngày, đã goog bye cờ búa liềm là cờ của nước Liên Xô trước đây…

  Việt Nam do đảng cộng sản lãnh đạo từ năm 1986 đã chôn chủ nghĩa xã hội để xây dựng chế độ tư bản nhưng vẫn còn giữ cái đuôi dối trá rất vô nghĩa là “ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”…

  Mùa tết năm nay, qua lời thú nhận của chủ tịch nước Trương Tấn Sang về hê thống xã hội cộng sản của ông và các ông vốn là một hệ thống dối trá “KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT” chính là cuộc thay đổi tư duy đáng trân trọng của giới lãnh đạo Việt Nam…

  Khi cả thế giới đều biết chủ nghĩa xã hội kiểu quốc tế ba của Mác-Lê là một chủ nghĩa ảo, một học thuyết bịa đặt, dối trá từng giết hại hàng trăm triệu người trên thế giới thì khi đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta lại phải mang cả khối dối trá trên mình, liệu có trung thực, có đúng đắn hay không: “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”. Chủ nghĩa xã hội = sự không có thật, chẳng lẽ quốc hiệu của ta lại ra thế này ư: CỘNG HÒA KHÔNG CÓ THẬT VIỆT NAM”?

  Từ sự nhận thức trên mang tính cách mạng của chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chúng tôi hi vọng đảng cộng sản Việt Nam sẽ nhanh chóng từ bỏ những khái niệm dối trá, chủ nghĩa dối trá để trở về đi cùng đường với dân tộc và nhân loại.

  Chúng tôi xin trích hai đoạn ngắn trong bài viết của mình năm 2010: “Chỉ có sự thật mới giải phóng con người, giải phóng văn học và đất nước” (là tham luận của TMH trong đại hội nhà văn Việt Nam, nhưng không được phép đọc, đã post lên mạng trước đại hội) làm phần kết của bài việt này:

  “Nếu Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam thử một lần hợp tác với đất nước, với dân tộc Việt Nam mở HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG CHỐNG GIẶC NÓI DỐI để tìm ra con đường cứu nguy dân tộc đang trên đà suy vong, thì công này của quý vị rất lớn. Ông cha chúng ta đã đánh thắng giặc Hán, Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh… để bảo tồn đất nước. Tất cả các thứ giặc trên cộng lại cũng không ghê gớm bằng giặc nói dối đang tàn phá Tổ quốc ta, giống nòi ta. Lần này, nếu nhân dân ta không vùng lên đáng tan BỌN GIẶC CÓ TÊN LÀ DỐI TRÁ, chắc chắn đất nước ta sẽ bị kẻ thù phương Bắc nuốt chửng, như mấy nghìn năm trước chúng đã nuốt chửng toàn bộ các dân tộc Bách Việt từng định cư lâu dài phía nam sông Dương Tử….

  … Một kẻ nói dối, một dân tộc nói dối “lộng giả thành chân”, là một kẻ, một dân tộc không có tự do, không có độc lập, không có dân chủ, không có chân lý và lẽ phải… Khi một kẻ, một dân tộc phải núp vào sự dối trá để tồn tại, kẻ đó, dân tộc đó là một kẻ yếu, một dân tộc yếu đang trên đường suy vong. Chỉ có kẻ mạnh, kẻ tự tin, kẻ có liêm sỉ, có đạo đức mới không sợ sự thật, dù là sự thật đau đớn nhất, khủng khiếp nhất mà thôi.”

  Từ nhận thức rằng hệ thống chính trị của đảng cộng sãn Việt Nam là một hệ thống “KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đi một bước cách mạng đột phá, đưa đảng cộng sản Việt Nam tiếp cận dần sự thật để dám từ bỏ cái chủ nghĩa dối trá là chủ nghĩa xã hội. Chúng tôi xin chép lại lời của đại văn hào Pháp V. Hugo để tặng ban lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam, những người đã dám dũng cảm cứu nguy dân tộc bằng cách chôn chủ nghĩa xã hội từ năm 1976 (chủ nghĩa Marx thực chất là một chủ thuyết về kinh tế) để xây dựng kinh tế thị trường- kinh tế tư bản: “CÁCH MẠNG LÀ CUỘC TRỞ VỀ TỪ CÁI GIẢ ĐẾN CÁI THẬT”./.

  Sài Gòn 15-02-2013
  Trần Mạnh Hảo

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trương Tấn Sang khẳng định việc này huề vốn quá vì ai cũng biết tỏng từ lâu.
  Trương Tấn Sang nên có đề nghị giải quyết và thực hiện ngay như tự do báo chí, tự do bầu cử, ... thì hay hơn là Sang khẳng định 2 + 2 = 4

  Người ta cần Sang, Dũng, Trọng làm cái gì cụ thể ngay và có kết quả nhanh chứ không cần phét lác ra vẻ ta đây, mất thời giờ nghe, ngứa tai mà vẫn không có gì thay đổi

  Phản hồi: 

  Thấy ai cũng có vẻ hăng hái trích dẫn câu của TT Nguyên Văn Thiệu "Đừng tin những gì CS nói,..." khi phê phán CS. Thực ra câu này có thể áp dụng cho bất kì chế độ nào, bất kì đảng phái nào, bất kể chính trị gia nào.

  Ngay CTN TTS cũng còn không dám nêu thẳng sự thật là TT NTD phạm sai lầm mà chỉ dám nói đồng chí X pham sai lầm thì đủ thấy việc dám nói thật ở VN khó tới mức nào. Ông Trần Mạnh Hảo có vẻ ca ngợi ông TTS nhưng hình như không thích hợp lắm!

  Phản hồi: 

  Kính mong nhà văn Trần Mạnh Hảo, với ngòi bút sắc bén của mình, phân tích cho mọi người thấy, về động thái đằng sau câu nói này, cái sự "khẳng định" này của ông Trương Tấn Sang, CÓ PHẢI LÀ SỰ THẬT không?

  Trân trọng.

  Phản hồi: 

  Có một vài ý kiến cho rằng những người không biết hoặc biết ít thì đọc TMH thấy hay, thế nhưng những người biết ở cỡ trung (không biết nhiều lắm) đọc TMH thì thấy thường thôi. Đọc bài này của TMH, tôi thấy nhận xết trên là chính xác. TMH khoe biết nhiều như viết văn, làm thơ, viết báo, phê bình văn học, nhưng không biết ông giỏi ở lĩnh vực nào? Thưa bác Hảo, có nhà sử học nước ngoài đã tổng kết về "Đảng ta" từ lâu (chẳng biết bác Hảo đã biết hay chưa?), đó là "Đảng CS ra đời trong nghèo khó, trưởng thành trong đấu tranh, tồn tại trong sự lừa dối và bạo lực, chết đi trong sự ngu dốt và bất lực". Còn người dân thì có câu tân tục ngữ "Thẳng thắn thật thà thường thua thiệt, lỗi lầm luồn lọt lại lên lương". Còn nhiều người tổng kết "nói ra sự thật là phản động". Người ta đã thường chứng kiến cảnh người làm sai thì không có tội, nhưng người nói ra cái sai thì đi tù. Ông Sang nói ra cái điều nó tồn tại từ lâu ở cái chính quyền này, chẳng có gì ghê gớm cả.

  Phản hồi: 

  Các Mác nói: "CHÍNH TRỊ LÀ THỦ ĐOẠN" (chính trị = thủ đoạn). Theo TỪ ĐIỂN TIẾNG VIỆT thì thủ đoạn là: "Cách làm khôn khéo,THƯỜNG LÀ XẢO TRÁ, chỉ cốt cho đạt được mục đích." Mà chữ THƯỜNG ở đây cũng có nghĩa là phần nhiều. Vậy Đảng CSVN - một tổ chức chính trị ta cũng có thể viết là: Đảng CSVN là một tổ chức thủ đoạn, phần nhiều là xảo trá. Hơn nữa lại rơi vào một xã hội toàn trị, độc Đảng như ở nước ta hiện nay thì nó còn tồi tệ biết bao nhiêu?
  Nhân đây tôi cũng xin nhắc chuyện CTN Trương Tấn Sang khích lệ nhân dân mạnh dạn chống tham nhũng, nhưng tham nhũng lại là thuộc tính của quyền lực (kẻ có súng ống và thủ đoạn trong tay), hỏi dân - kẻ dưới quyền làm sao chống nổi...trong khi chính Ông - kẻ có quyền uy cao nhất nước, biết thuộc hạ của mình tham nhũng mà còn sợ nó đến nỗi khi trả lời cử tri cũng chỉ dám bảo đó là đồng chí X, khác gì kẻ xui trẻ con ăn cứt gà sáp. Quá hèn hạ!

  Phản hồi: 

  [quote="Trần Mạnh Hảo"]Từ nhận thức rằng hệ thống chính trị của đảng cộng sãn Việt Nam là một hệ thống “KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đi một bước cách mạng đột phá, đưa đảng cộng sản Việt Nam tiếp cận dần sự thật để dám từ bỏ cái chủ nghĩa dối trá là chủ nghĩa xã hội. Chúng tôi xin chép lại lời của đại văn hào Pháp V. Hugo để tặng ban lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam, những người đã dám dũng cảm cứu nguy dân tộc bằng cách chôn chủ nghĩa xã hội từ năm 1976 (chủ nghĩa Marx thực chất là một chủ thuyết về kinh tế) để xây dựng kinh tế thị trường- kinh tế tư bản: “CÁCH MẠNG LÀ CUỘC TRỞ VỀ TỪ CÁI GIẢ ĐẾN CÁI THẬT”./.[/quote]

  Cái nhà anh Hảo này mới lạ. ban lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam, những người đã dám dũng cảm cứu nguy dân tộc từ ai? Tại sao dân tộc lại nguy khốn để cần chúng cứu nguy? Thế chẳng phải chính bọn chúng đẩy dân tộc xuống hố thẳm tuyệt vong hay sao?

  Thế thì cứ ra sức cướp của giết người và hể tha chết hay ai là cứu nguy hở?

  Phản hồi: 

  [quote]Từ sự nhận thức trên mang tính cách mạng của chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chúng tôi hi vọng đảng cộng sản Việt Nam sẽ nhanh chóng từ bỏ những khái niệm dối trá, chủ nghĩa dối trá để trở về đi cùng đường với dân tộc và nhân loại.[/quote]
  Nhưng tôi cũng xin các bạn lưu ý rằng "nói một đường, làm một nẻo" cũng là một thuộc tính của Cộng sản (chắc mọi người chưa quên câu nói nổi tiếng "Đừng tin những gì CS nói..." của Cố TT Nguyễn Văn Thiệu?).
  Câu nói của Trương Tấn Sang vì thế cũng chỉ là một chiêu tung hỏa mù của Cộng sản VN mà thôi.