Tuấn Khanh - Việc người thân phải chịu tội thay cho đương sự không phải là biểu hiện của một nhà nước văn minh

 • Bởi Admin
  13/02/2013
  32 phản hồi

  Nhạc sĩ Tuấn Khanh


  Ca sĩ Anh Thư đến Mỹ năm 2011, đoạt giải nhất giọng ca vàng của trung tâm Asia trong cùng năm. Cô nhanh chóng trở thành một trong những giọng ca trẻ được yêu thích của trung tâm này.

  Trong bộ DVD 71 của trung tâm Asia 71 (2013), Anh Thư tham gia bài hát hợp ca mở màn Saigon đẹp lắm của nhạc sĩ Y Vân, cùng nhiều ca sĩ khác.

  Trong chiến dịch trừng phạt các nghệ sĩ tham gia DVD 71 (vì Thành Uỷ Tp.HCM đánh giá rằng trong đó có một số ca khúc chống Nhà nước Việt Nam), nhiều nghệ sĩ bị rút giấy phép biểu diễn trong nước như Gia Huy, Thanh Tuyền, Quang Minh, Hồng Đào... Trong đó Anh Thư thì cầm chắc sẽ không được diễn ở VN khi quay về, gia đình cũng bị công an địa phương Gò Vấp và công an thành phố đến làm việc nhiều lần.

  Ba của Anh Thư, nhạc sĩ Nguyễn An, là một người hiền lành, vốn dĩ sợ hãi công quyền đã bị triệu tập để nghe phán quyết về "tội lỗi" của con mình nhiều lần, khiến ông hoảng sợ, suy sụp và khiến cho cả ca sĩ Anh Thư cũng lo lắng về sức khoẻ của ba mẹ mình.

  Sự việc xảy ra trước Tết Quý Tỵ, và các công an viên nói rằng gia đình tạm thời cứ ở yên đó để chờ giấy phạt tiền hành chính gửi đến. Giấy phạt này, ông Nguyễn An sẽ phải đóng cho con mình.

  Trước đây, năm 2008, do trình bày các bài hát của em rể mình là Lê Hựu Hà trong một chương trình của TT Asia, ca sĩ Bảo Yến cũng từng bị sở VH-TT-TT của TP.HCM ra mức phạt hành chính với mức 20 triệu đồng VN. Mức phạt này, cho đến nay vẫn chưa có văn bản nào gửi đến cho nạn nhân, giải thích rõ dựa trên điều luật, bộ luật nào, và số tiền phạt rất cao và cụ thể đó là dựa vào khung, lý lẽ nào.

  Có lẽ ca sĩ Anh Thư cũng bị phạt với mức tương đương hoặc hơn, cho dù các bài hát của ca sĩ Bảo Yến và Anh Thư trình bày đều đã được Nhà nước VN cho phép tái lưu hành trong nước, sau 1975.

  Ghi nhận rằng trong trường hợp ca sĩ Anh Thư, việc xét người thân phải chịu tội thay cho đương sự (chuyện thật sự có tội hay không chưa bàn đến), là một biểu hiện của các nền luật pháp đô hộ của thực dân Pháp hay chế độ phong kiến của quân xâm lược Trung Hoa từ hàng trăm năm trước, vốn nằm trong những tuyên ngôn đấu tranh cần tiêu diệt của Đảng Cộng Sản VN, nay là hiện thân Chính quyền Việt Nam.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  32 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tuấn Khanh mà thông minh tí nữa, xem - và hiểu - DVD của Phạm Duy, "Ngày Trở Về" thì biết.
  Viết dài dòng làm chi?

  Phản hồi: 

  [quote="Bạch Hùng"]Thực ra ba của Anh Thư có bị làm sao đâu, không hề bị khởi tố hay kết án gì hết. Ông cũng hoàn toàn có quyền từ chối không ra trước công an phường, và cũng hoàn toàn có quyền từ chối đóng tiền phạt để con gái mình về VN chịu.[/quote]
  Nhân đạo quá nhỉ! Có làm sao chứ!

  [quote="Tuấn Khanh"]Trong chiến dịch trừng phạt các nghệ sĩ tham gia DVD 71 (vì Thành Uỷ Tp.HCM đánh giá rằng trong đó có một số ca khúc chống Nhà nước Việt Nam), nhiều nghệ sĩ bị rút giấy phép biểu diễn trong nước như Gia Huy, Thanh Tuyền, Quang Minh, Hồng Đào... Trong đó Anh Thư thì cầm chắc sẽ không được diễn ở VN khi quay về, gia đình cũng bị công an địa phương Gò Vấp và công an thành phố đến làm việc nhiều lần.
  Ba của Anh Thư, nhạc sĩ Nguyễn An, là một người hiền lành, vốn dĩ sợ hãi công quyền đã bị triệu tập để nghe phán quyết về "tội lỗi" của con mình nhiều lần, khiến ông hoảng sợ, suy sụp và khiến cho cả ca sĩ Anh Thư cũng lo lắng về sức khoẻ của ba mẹ mình.
  Sự việc xảy ra trước Tết Quý Tỵ, và các công an viên nói rằng gia đình tạm thời cứ ở yên đó để chờ giấy phạt tiền hành chính gửi đến. Giấy phạt này, ông Nguyễn An sẽ phải đóng cho con mình.[/quote]
  Trong một xã hội văn minh và pháp quyền, chính quyền không thể đe dọa thân nhân vì một hành vi không vừa ý mình khi đương sự đã thành niên. Thời kỳ "Xét lý lịch 3 đời" đã chôn cất lâu rồi, còn đào bới lại làm gì! Thời đó cấm liên lạc với bọn đế quốc và tay sai, thời nay, du học Mỹ quốc là sáng giá nhất!

  [quote="Bạch Hùng"]Có điều, ông ấy thấu hiểu một điều, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, lên CA Phường thì còn có cơ hội để thay con gái mình van xin ăn năn hối lỗi, đồng thời cung khai hết toàn bộ những thông tin liên quan để con gái mình được nhẹ án. Theo tôi, đó là cái ông ấy tự nguyện làm, và nếu thích hoàn toàn có quyền tuyên bố từ chối, không thể vu vào đó mà kết tội chính quyền. [/quote]
  "Có điều, ông ấy thấu hiểu một điều, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, lên CA Phường thì còn có cơ hội để thay con gái mình van xin ăn năn hối lỗi"
  Đồng tiền khôn dại, trước sau sẽ vào túi ai? Đây là chỉ thị của chính quyền trung ương, thành ủy hay là tự biên tự diễn của CA phường mà BH lại khuyến khích người dân phải chạy chọt từ tuyến thấp nhất!
  "van xin ăn năn hối lỗi" Người dân và thân nhân của người bị khó dễ hở một chút là phải chạy chọt, dập đầu, cứ phải hạ mình trước cường quyền như thế, có còn gọi là xứ sở của "Độc lập, Tự do, Hạnh phúc" hay không? BH có bao giờ phải xử sự như thế trước mặt CA Việt, Mỹ, dù là có vi phạm hay không?
  Phải để cho người dân mình đứng thẳng lưng, BH ạ! Đó là nhân phẩm, đừng hù dọa, đừng xúi bậy, đừng làm ngu dân, hèn dân hởi người tuổi trẻ có học!
  [quote="Bạch Hùng"]Cá nhân tôi cũng đồng tình với ông, và hiểu được sự suy sụp của người làm cha làm mẹ khi con gái mình làm những điều dại dột, xấu hổ với liệt tổ liệt tông, nhục nhã với dòng họ.[/quote]
  Nghĩ cũng lạ! Anh Thư chỉ tham gia bài hợp ca (không cấm) mở màn "Saigon đẹp lắm" của nhạc sĩ Y Vân, cùng nhiều ca sĩ khác trong một cuốn băng bị xem là chống đối chính quyền mà cha mẹ lại bị hăm dọa khó dễ! Như vậy thì BH sang xứ sở của bọn tư bản giẫy chết để bòn chút kiến thức, tham luận lia chia với thành phần mà BH gọi là "những nhà rân trủ" thì liệu cha mẹ BH có phải chạy chọt từ địa phương tới thành phố hay trung ương để chuộc tội cho BH không?
  Còn như ái nữ Thanh Phượng của Thủ tướng NTD lại chung sống hòa bình với con trai ngụy quân Nguyễn Bang đào thoát bám đuôi đế quốc thì Thủ tướng phải chạy chọt, chuộc tội với ai đây? Thử cho cái lộ đồ xem sao!
  Một tên lái xe ngược chiều mà nghĩ rằng hàng chục, hàng trăm hàng ngàn kẻ khác là ngược chiều thì đúng là đầu óc có vấn đề!
  Lối gọi đểu, xách mé "rân trủ" hay gán ghép người hát bài "Saigòn đẹp lắm, Sài gòn ơi!" là làm những điều dại dột, xấu hổ với liệt tổ liệt tông, nhục nhã với dòng họ, đồng hóa cô ca sĩ trẻ với kẻ giết người cướp của không gớm tay Nguyễn Đức Nghĩa, gọi người khác là "núp sau nick giả...tập đoàn bất lương..." (Bạch Hùng là tên thật à?) thì dù có là chuẩn tiến sĩ xem ra cũng chỉ là Dân Vô học, Vô đạo, phù hợp với tầm văn hóa của BH mà thôi! Xét ra thì ngôn ngữ BH chỉ là đàn em của Trung tá Vũ Văn Hiển: "Tự do cái con c...!" http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/09/120924_duong_thi_tan....

  Thật là tai họa cho những ai là thuộc quyền của BH trong tương lai! Sinh viên nào mà lập trường quan điểm khác BH thì chỉ còn nước ... cuốn gói mà ra đi! Nhưng mà "Oan oan tương báo", chỉ sớm muộn thôi, BH ạ!

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Hehe
  Toàn bọn rân trủ chỉ có biết văng tục, chửi bậy chứ hoàn toàn không có khả năng lý luận, tôi coi đó là hạng lưu manh, nên không thèm chấp.[/quote]

  Hơ hơ, phản ảnh của đ/c Bạch Hùng mới chính là thiếu lý luận, vơ đũa cả nắm và thậm xưng (có ít nói nhiều). Ngoài một số post có phê phán và nói xéo đ/c Bạch Hùng còn có những post phản biện lại quan điểm của đ/c Bạch Hùng bằng cách giải thích tai sao nó sai, hay post đưa ra các câu hỏi yêu cầu đ/c Bạch Hùng trả lời, như post của tôi, nhưng đ/c đã tảng lờ.

  Không phải trang DL nên ngưng hoạt động mà chính những post của đ/c có tính cách thiếu lý luận, vơ đũa cả nắm và đầy cảm tính nên ngưng xuất hiện trên trang DL.

  Phản hồi: 

  Nghe nói là đang có ý kiến bãi nhiệm ông thạc-sĩ-nghị-viên Hoàng Hữu Phước. Vậy là trống một chỗ. Tiến-sĩ-Bạch Hùng nên nhanh chân nhanh miệng nhảy vào ngay kẻo có người giành mất đấy. Việt Nam bây giờ tiến sĩ nhiều lắm.

  Phản hồi: 

  [quote=Diên Vỹ]

  Ha, bác nầy vưỡn không bỏ được cái thói bần tiện và hèn hạ là lôi trẻ con vào chuyện người nhớn. Nếu tôi không nhầm thì bác từng đem đứa con gái mới 7 tuổi của tôi (mà bác moi được thông tin qua bọn tin tặc) ra để nói chuyện sàm sở bên X-Cafe. Tôi nhớ bác đã vội sửa lại bài rồi xê xoa rằng viết nhầm vì bị tôi mắng và mọi người lên án. Nay bác vẫn chứng nào tật ấy.

  Đã là người nhớn, nên thẳng lưng lên để đối thoại, dũng cảm chấp nhận và giữ vững quan điểm của mình. Trong chủ đề này, dù không đồng ý với quan điểm của bác, tôi vẫn dành cho bác một sự tôn trọng tối thiểu vì một mình bác miệt mài phản biện lại mọi người. Sự trân trọng ấy đã mất khi bác giở trò hạ cấp là nấp sau con cái của người khác để tấn công họ.

  Điều này cho thấy hoặc là bác đuối lý cùng đường phải giở cái thủ đoạn này ra để làm đối phương nhụt chí, hoặc là bản chất lưu manh của con người bác không bao giờ thay đổi. Nên sửa mình để thành người nhớn, hay ít nhất cũng đủ thành một con người để những đứa trẻ mà bác lôi ra làm bình phong không phải khinh rẻ bác.[/quote]

  Về bản chất việc bác Bê Ha(BH) đem con cái các bác trong BBT DL làm bình phong để tấn công Cha Mẹ cũng giống như chuyện CA VN đã làm với gia đình ca sỹ Anh Thư.
  Dù Ca sỹ Anh Thư chỉ hát những bài hát được cho phép.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Như vậy, việc văng tục, chửi bới diễn ra trên trang Dân Luận này, xét cho cùng không phải là lỗi của người tham gia, vì rằng xét ra xã hội rất phức tạp, ai quan tâm đến đám bất lương chỉ có biết chửi tục. Cái chính là thể hiện tầm văn hóa của tập thể admin và BĐH Diễn đàn, là cái người ta đánh giá BĐH DL.

  Vì vậy, thiết tha đề nghị anh Nguyễn Công Huân ngừng ngay việc khai trí, Dân chủ gì đó, vì rằng chính anh và BĐH diễn đàn là những người cần phải nâng cấp dân trí đầu tiên.

  Tiếp theo, tôi có lời khuyên cho anh và gia đình, đó là không bao giờ để các cháu nhà anh biết anh là BĐH Dân Luận, ít ra là để không ảnh hưởng đến nhận thức của các cháu.

  Chúc anh và gia đình sức khỏe.[/quote]

  Ha, bác nầy vưỡn không bỏ được cái thói bần tiện và hèn hạ là lôi trẻ con vào chuyện người nhớn. Nếu tôi không nhầm thì bác từng đem đứa con gái mới 7 tuổi của tôi (mà bác moi được thông tin qua bọn tin tặc) ra để nói chuyện sàm sở bên X-Cafe. Tôi nhớ bác đã vội sửa lại bài rồi xê xoa rằng viết nhầm vì bị tôi mắng và mọi người lên án. Nay bác vẫn chứng nào tật ấy.

  Đã là người nhớn, nên thẳng lưng lên để đối thoại, dũng cảm chấp nhận và giữ vững quan điểm của mình. Trong chủ đề này, dù không đồng ý với quan điểm của bác, tôi vẫn dành cho bác một sự tôn trọng tối thiểu vì một mình bác miệt mài phản biện lại mọi người. Sự trân trọng ấy đã mất khi bác giở trò hạ cấp là nấp sau con cái của người khác để tấn công họ.

  Điều này cho thấy hoặc là bác đuối lý cùng đường phải giở cái thủ đoạn này ra để làm đối phương nhụt chí, hoặc là bản chất lưu manh của con người bác không bao giờ thay đổi. Nên sửa mình để thành người nhớn, hay ít nhất cũng đủ thành một con người để những đứa trẻ mà bác lôi ra làm bình phong không phải khinh rẻ bác.

  Phản hồi: 

  Như vậy, việc văng tục, chửi bới diễn ra trên trang Dân Luận này, xét cho cùng không phải là lỗi của người tham gia, vì rằng xét ra xã hội rất phức tạp, ai quan tâm đến đám bất lương chỉ có biết chửi tục. Cái chính là thể hiện tầm văn hóa của tập thể admin và BĐH Diễn đàn, là cái người ta đánh giá BĐH DL.

  Vì vậy, thiết tha đề nghị anh Nguyễn Công Huân ngừng ngay việc khai trí, Dân chủ gì đó, vì rằng chính anh và BĐH diễn đàn là những người cần phải nâng cấp dân trí đầu tiên.

  Tiếp theo, tôi có lời khuyên cho anh và gia đình, đó là không bao giờ để các cháu nhà anh biết anh là BĐH Dân Luận, ít ra là để không ảnh hưởng đến nhận thức của các cháu.

  Chúc anh và gia đình sức khỏe.

  Phản hồi: 

  Hehe
  Toàn bọn rân trủ chỉ có biết văng tục, chửi bậy chứ hoàn toàn không có khả năng lý luận, tôi coi đó là hạng lưu manh, nên không thèm chấp.

  Có điều, theo tôi hiểu trang Dân Luận này được điều hành bởi anh Nguyễn Công Huân, một người cũng gọi là có học thức cao.

  Theo anh Huân, với những nhà rân trủ mà không có khả năng lý luận, lý lẽ, chỉ có núp sau nick giả để văng tục chửi bới như vậy thì chúng ta có thể thấy rằng nên hủy bỏ toàn bộ phong trào rân trủ hiện nay hay không? Vì rõ ràng nó chẳng đưa đến điều gì tốt đẹp, ngoại trừ một tập đoàn bất lương mượn danh dân chủ, anh hùng bàn phím và văng tục?

  Và theo anh Huân, có nên đổi tên trang web Dân Luận trở thành Dân Vô Học Luận, để nó phù hợp với tầm văn hóa của các thành viên?
  http://www.youtube.com/watch?v=G8dzIbzx3G4

  Phản hồi: 

  Tội nghiệp bố của Whitebear Bạch Hùng !
  Công an VN làm trò ác : Bạch Hùng ăn mặn, bố Bạch Hùng uống nước

  [quote=Nam Giao]Nhắn tin:

  Bạch Hùng con đang ở đâu về gấp, bố đang bị công an phường triệu tập lên và bắt nộp phạt 500 triệu về việc mày "hát" trên sân khấu Dân Luận, một trung tâm truyền thông của "thế lực thù địch và chống phá nhà nước". Bố có nói là mày chỉ "hát" những bài được nhà nước cho phép thôi. Nhưng công an họ bảo là cứ đứng chung sân khấu với bọn thù địch thì phải bị phạt nặng. Bố cãi là ai làm nấy chịu thì công an bảo rằng có thằng tiến sĩ toán gì đấy ở tận bên Mỹ còn nói rằng "con làm bố chịu, phạt thế là ít, phải giáo dục răn đe."

  Tối qua mơ thấy ông Trịnh Xuân Tùng, bố sợ lắm![/quote]

  Phản hồi: 

  Nhắn tin:

  Bạch Hùng con đang ở đâu về gấp, bố đang bị công an phường triệu tập lên và bắt nộp phạt 500 triệu về việc mày "hát" trên sân khấu Dân Luận, một trung tâm truyền thông của "thế lực thù địch và chống phá nhà nước". Bố có nói là mày chỉ "hát" những bài được nhà nước cho phép thôi. Nhưng công an họ bảo là cứ đứng chung sân khấu với bọn thù địch thì phải bị phạt nặng. Bố cãi là ai làm nấy chịu thì công an bảo rằng có thằng tiến sĩ toán gì đấy ở tận bên Mỹ còn nói rằng "con làm bố chịu, phạt thế là ít, phải giáo dục răn đe."

  Tối qua mơ thấy ông Trịnh Xuân Tùng, bố sợ lắm!

  Phản hồi: 

  Các bác thân mến!

  Các bác cứ đổi tên BH thành NNG thì ra ngay vấn đề thôi mà! Mời đọc "Vinh danh thiết thực các chiến sĩ chống bọn thế lực thù địch" (của tui) he he he!!! Coi như năm mới tui cống hiến các bác bài viết cho ra trò vui vẻ, ý mà! Bài này ca ngợi mấy anh chống "thế lực thù địch" còn hay hơn BH nữa chứ là...!

  http://danluan.org/tin-tuc/20130131/vinh-danh-thiet-thuc-cac-chien-si-ch...

  BH đọc bài ni chưa? cho tí ý kiến hỉ?

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][quote="Tên tác giả"]Ông nhạc sĩ An đ éo thèm đóng tiền, chẳng thèm trả lời CA. Con gái ông ta thì đã có cớ 'xịn' để xin tị nạn ở lại Mỹ, đ éo thèm về xứ lừa. Thê thì làm gì nhau ? Vớ va vớ vĩn ![/quote] Chưa chắc, trường hợp thứ hai, nếu như không xin được ở lại, và về VN thì mãi mãi bị cấm biểu diễn, lại bị họ hàng, lối xóm khinh ghét thì còn sống sao được cơ chứ? Trừ khi sẵn sàng hi sinh không thèm nhìn mặt họ hàng anh em bạn bè, chịu nỗi nhục ngàn đời kẻ phản quốc thì không nói.

  Cái tiếng nhận tiền của bọn phản động hải ngoại để chống phá nhân dân, phá hoại tổ quốc nó lớn lắm. Cứ nhìn đám ma của Paul Lê Sơn, làng xóm có ai thèm đến dự đâu.

  Nên thực sự ông bố của cô ca sĩ này là một người có hiểu biết, nên đã lên công an phường sám hối, chứ nếu không ông ấy cứ phủi tay "con tôi trên 18 tuổi, tôi chả liên quan, ai làm nấy chịu, nó về VN cứ cho nó đi tù, tôi chả quan tâm" thì cũng chẳng ai làm gì được ông ấy ngoài việc đánh giá của làng xóm họ hàng vì không biết dạy con để con đi nhận tiền ngoại bang để chửi bới lại non sông đất nước.

  Mọi người cứ yên tâm, nhà nước ta có chính sách khoan hồng. Chỉ cần cô ca sĩ này về VN ăn năn hối cải, cộng thêm cả bố mẹ cô này cũng ăn năn hối hận như thế này thì tất cả Nhân Dân và tổ quốc sẽ bỏ qua thôi, sau tầm vài năm cấm biểu diễn. Bằng Kiều trước kia bị cấm hát, sau hối cải nên cũng được bỏ qua đấy.

  Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại, đó là truyền thống ngàn đời của dân tộc ta, nhân dân ta. Quay đầu trở lại với NHÂN DÂN, đó là bờ.

  Hi hi, còn mấy lời văng tục chửi bậy trên đây, tôi ứ quan tâm.
  Mà người lớn, không nên văng tục chửi bậy thế, anh Huân chắc không vừa ý đâu. Lớn cả rồi.[/quote]
  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, người cha già của dân tộc, người sáng lập và lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, nhà CS quốc tế lỗi lạc, danh nhân thế giới, tư tưởng của Người là Kim chỉ nam cho mọi thắng lợi của cách mạng tại nước ta có câu nói bất hủ: "Muốn xây dưng thành công Chủ nghĩa xã hội thì trước tiên phải có con người Xã hội chủ nghĩa"
  BH, người được Đảng dùng tiền thuế của nhân dân cho ăn học. Tương lai anh ta sẽ đảm nhiệm chức vụ quan trọng (chính trị hoặc chuyên môn) trong chế độ Việt Nam. Với tư cách đã và đang thể hiện, chắc chắn anh ta sẽ thành công trong con đường công danh, CNXH sẽ thành hiện thực tại VN.
  CNXH made in Vn có quái thai hay không tương lai sẽ trả lời (nếu hai khẩu hiệu ĐCSVN quang vinh muôn năm và Nước Cộng Hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm là hiện thực)

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Thực ra ba của Anh Thư có bị làm sao đâu, không hề bị khởi tố hay kết án gì hết. Ông cũng hoàn toàn có quyền từ chối không ra trước công an phường, và cũng hoàn toàn có quyền từ chối đóng tiền phạt để con gái mình về VN chịu.
  Có điều, ông ấy thấu hiểu một điều, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, lên CA Phường thì còn có cơ hội để thay con gái mình van xin ăn năn hối lỗi, đồng thời cung khai hết toàn bộ những thông tin liên quan để con gái mình được nhẹ án. Theo tôi, đó là cái ông ấy tự nguyện làm, và nếu thích hoàn toàn có quyền tuyên bố từ chối, không thể vu vào đó mà kết tội chính quyền.
  Cá nhân tôi cũng đồng tình với ông, và hiểu được sự suy sụp của người làm cha làm mẹ khi con gái mình làm những điều dại dột, xấu hổ với liệt tổ liệt tông, nhục nhã với dòng họ. Trước kia, bố của sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa cũng lâm vào tình cảnh này, dù không bị kết án nhưng bản án luơng tâm mãi mãi dày vò ông tới lúc chết. Âu cũng là con dại cái mang.
  Chính ra, tôi thấy án phạt 20 triệu kia là quá nhẹ, nên cấm biểu diễn vĩnh viễn mới đúng.[/quote]

  Sao lại so sánh ca sĩ Anh Thư và Nguyễn Đức Nghĩa. Hành vi của Nghĩa là sát nhân còn Anh Thư đem lại cho bao người nguồn vui và hạnh phúc.

  Bảo những người theo CS và ủng hộ viên CSVN có vấn đề về "tư duy" cũng còn quá nhân nhượng. Thật ra, họ là những phần tử xuẩn động của xã hội loài người.

  Phản hồi: 

  Tôi thấy các bác có vẻ khe khắt với Bạch Hùng quá.

  Hôm trước thì nhân bài viết về "ấn tượng Trần Dân Tiên" và bài viết về chuyện "đi ké vô lịch sử" của Tưởng Năng Tiến, ai ai cũng chê tơi tả ông "sử gia Dương Trung Quốc".

  Mới đây, thiên hạ lại được một phen hoảng vía khi ông nghị thạc sĩ giảng viên Hoàng Hữu Phước lên tiếng chửi ông Dương Trung Quốc tơi tả, nịnh bợ đồng chí X tận mây xanh.

  Nghĩ lại, ông Quốc dù sao cũng (đỡ) hơn ông Phước nhiều, dù ổng mới có cử nhân thôi.

  Nghĩ lại, Bạch Hùng còn (đỡ) hơn ông Quốc nữa, huống chi lại có tiến sĩ, hơn ông Phước thạc sĩ, ông Quốc cử nhân.

  Mong các bác bỏ qua cho.

  Phản hồi: 

  Đầu năm xin nhắc các bác thực thi dân chủ, tôn trọng sự khác biệt. Nếu nước Mỹ có một Rush Limbaugh thì Dân Luận cũng có đ/c Bạch Hùng, chứ đâu có thua kém ai, hehe.

  [quote=_Diên Vỹ]

  Đây là ví dụ điển hình về việc nền Giáo dục phương Tây đã thất bại thảm hại trong việc đào tạo, cải hoá đạo đức cá nhân, quan hệ gia đình, tiêu chuẩn xã hội và tư duy pháp lý của một con người.[/quote]

  Bác Diên Vỹ chắc hơi . . . bị nóng nên phang bậy nền giáo dục Hoa Kỳ. Cái này tui phản đối bởi vì đ/c Bạch Hùng đâu có được giáo dục ở Hoa Kỳ. Đ/c chỉ qua Hoa Kỳ học chiên môn thui. Mà có những người không mở được cái đầu của họ ra thì nền giáo dục nào có hay đến mấy củng đành chịu thua.

  [quote=Bạch Hùng]Thực ra ba của Anh Thư có bị làm sao đâu, không hề bị khởi tố hay kết án gì hết. Ông cũng hoàn toàn có quyền từ chối không ra trước công an phường, và cũng hoàn toàn có quyền từ chối đóng tiền phạt để con gái mình về VN chịu.

  Có điều, ông ấy thấu hiểu một điều, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, lên CA Phường thì còn có cơ hội để thay con gái mình van xin ăn năn hối lỗi, đồng thời cung khai hết toàn bộ những thông tin liên quan để con gái mình được nhẹ án.
  [/quote]

  Đ/c Bạch Hùng có thể giải thích tại sao cô Anh Thư không bị khời tố hay kết án thì mắc mớ gì mà thân phụ cô lại phải lên phương đề xin ăn năn hối lổi . . . cho con gái được nhẹ án. Án gì? và cô Anh Thư có lổi gì vậy đ/c Bạch Hùng?

  [Quote=Bạch Hùng] Cá nhân tôi cũng đồng tình với ông, và hiểu được sự suy sụp của người làm cha làm mẹ khi con gái mình làm những điều dại dột, xấu hổ với liệt tổ liệt tông, nhục nhã với dòng họ. Trước kia, bố của sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa cũng lâm vào tình cảnh này, dù không bị kết án nhưng bản án luơng tâm mãi mãi dày vò ông tới lúc chết. Âu cũng là con dại cái mang.[/quote]

  Đ/c Bạch Hùng hãy giải thích xem cô Anh Thư đã là điều gì mà phải xấu hổ với tổ tông?

  [Quote=Bạch Hùng]Chính ra, tôi thấy án phạt 20 triệu kia là quá nhẹ, nên cấm biểu diễn vĩnh viễn mới đúng.[/quote]

  Luât nào ở VN cho phép chính phủ phạt cha mẹ vì việc làm của các con đã trưởng thành? Cô Anh Thư đã vi phạm luật gì khiến cha cô phải đóng phạt thay?

  Phản hồi: 

  [quote=TM1111]Tôi chưa xem qua toàn bộ DVD 71 của Asia, nhưng theo bài chủ trên đây thì Anh Thư tham dự một bài hợp ca "Sài gòn đẹp lắm..." để mở đầu DVD, một bài hát đã được "duyệt" cho hát trong nước.

  Thế thì tại sao hát một bài hát đã được phép cho hát trong nước là không có tội, còn hát cùng bài ấy ở nước ngoài là có tội?

  "Tội" là vì DVD có kèm theo những bài hát khác "phản cảm" đối với chính quyền VN. Như vậy là "tội" của ban điều hành Asia hay là "tội tầy trời" của ca sĩ? Ca sĩ có quyền được biết trước những bài nào sẽ được trình diễn trong toàn bộ DVD, hay có quyền kiểm duyệt trước không?

  Tại sao chính quyền VN không phạt tội Asia? Có phải vì họ không có quyền hành gì để động Asia, nên chỉ có thể bắt tội ca sĩ?

  Việc mà này khiến những công dân trung kiên lên tiếng phỉ nhổ ca sĩ là phải chịu nỗi nhục ngàn đời của kẻ phản quốc thì quả là vô lý quá đáng, nhất là người ấy đã từng sống nhiều năm tại đây và biết thủ tục kết tội phản quốc tại một nước dân chủ phải như thế nào.[/quote]

  Đây là kiểu lạm dụng lý lẽ guilt by association hoặc collective guilt mà chính quyền thường sử dụng. Mục đích để nhà cầm quyền kết tội một ai đó một cách dễ dàng, tiện lợi. Xét lý lịch chính là một trong những biện pháp mà đảng và nhà nước thích sử dụng.

  Biện pháp này được đảng và nhà nước áp dụng rất tinh vi, nấp sau "đạo lý" gia đình, nhân quả, "cha ăn mặn, con khát nước", "cha làm, con chịu", thêm giới truyền thông tát nước theo mưa ... nên rất được những kẻ kém hiểu biết về nhà nước pháp trị, ngu dốt về chế tài xã hội dân sự nồng nhiệt ủng hộ.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][quote="Tên tác giả"]Ông nhạc sĩ An đ éo thèm đóng tiền, chẳng thèm trả lời CA. Con gái ông ta thì đã có cớ 'xịn' để xin tị nạn ở lại Mỹ, đ éo thèm về xứ lừa. Thê thì làm gì nhau ? Vớ va vớ vĩn ![/quote] Chưa chắc, trường hợp thứ hai, nếu như không xin được ở lại, và về VN thì mãi mãi bị cấm biểu diễn, lại bị họ hàng, lối xóm khinh ghét thì còn sống sao được cơ chứ? Trừ khi sẵn sàng hi sinh không thèm nhìn mặt họ hàng anh em bạn bè, chịu nỗi nhục ngàn đời kẻ phản quốc thì không nói.

  Cái tiếng nhận tiền của bọn phản động hải ngoại để chống phá nhân dân, phá hoại tổ quốc nó lớn lắm. Cứ nhìn đám ma của Paul Lê Sơn, làng xóm có ai thèm đến dự đâu.

  Nên thực sự ông bố của cô ca sĩ này là một người có hiểu biết, nên đã lên công an phường sám hối, chứ nếu không ông ấy cứ phủi tay "con tôi trên 18 tuổi, tôi chả liên quan, ai làm nấy chịu, nó về VN cứ cho nó đi tù, tôi chả quan tâm" thì cũng chẳng ai làm gì được ông ấy ngoài việc đánh giá của làng xóm họ hàng vì không biết dạy con để con đi nhận tiền ngoại bang để chửi bới lại non sông đất nước.

  Mọi người cứ yên tâm, nhà nước ta có chính sách khoan hồng. Chỉ cần cô ca sĩ này về VN ăn năn hối cải, cộng thêm cả bố mẹ cô này cũng ăn năn hối hận như thế này thì tất cả Nhân Dân và tổ quốc sẽ bỏ qua thôi, sau tầm vài năm cấm biểu diễn. Bằng Kiều trước kia bị cấm hát, sau hối cải nên cũng được bỏ qua đấy.

  Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại, đó là truyền thống ngàn đời của dân tộc ta, nhân dân ta. Quay đầu trở lại với NHÂN DÂN, đó là bờ.

  Hi hi, còn mấy lời văng tục chửi bậy trên đây, tôi ứ quan tâm.
  Mà người lớn, không nên văng tục chửi bậy thế, anh Huân chắc không vừa ý đâu. Lớn cả rồi.[/quote]

  Cô iem ca sĩ xinh đẹp thế kia mà xin tị nạn chính trị ở Mỹ vì bị cọng sản vn đe dọa phạt vạ, khủng bố tinh thần, bỏ tù, có bằng chứng hẵn hoi, thì có gì mà khó. Mấy thằng/con việt cọng nòi mà còn đu đeo ở lại Mỹ được kia mà. Chú cũng đu đã lâu thì tự hỉu nhá.

  Không lẽ hễ muốn đè người ta ra móc túi 20 triệu là phải vu là có 'nhận tiền của bọn phản động hải ngoại'. Cần tiền ăn nhậu thì các đ/c cứ xin, 'quyên góp' chứ ai lại chơi bẩn như thía.

  Còn ngày về của cô ca sĩ xinh đẹp thì chú cứ khéo lo, hãy lo mà đếm ngày còn ngồi ở ba đình của phụ huynh các chú !

  Anh cũng chưa già đâu, nhưng mệt. Đ éo nói nữa !

  Phản hồi: 

  Tôi chưa xem qua toàn bộ DVD 71 của Asia, nhưng theo bài chủ trên đây thì Anh Thư tham dự một bài hợp ca "Sài gòn đẹp lắm..." để mở đầu DVD, một bài hát đã được "duyệt" cho hát trong nước.

  Thế thì tại sao hát một bài hát đã được phép cho hát trong nước là không có tội, còn hát cùng bài ấy ở nước ngoài là có tội?

  "Tội" là vì DVD có kèm theo những bài hát khác "phản cảm" đối với chính quyền VN. Như vậy là "tội" của ban điều hành Asia hay là "tội tầy trời" của ca sĩ? Ca sĩ có quyền được biết trước những bài nào sẽ được trình diễn trong toàn bộ DVD, hay có quyền kiểm duyệt trước không?

  Tại sao chính quyền VN không phạt tội Asia? Có phải vì họ không có quyền hành gì để động Asia, nên chỉ có thể bắt tội ca sĩ?

  Việc mà này khiến những công dân trung kiên lên tiếng phỉ nhổ ca sĩ là phải chịu nỗi nhục ngàn đời của kẻ phản quốc thì quả là vô lý quá đáng, nhất là người ấy đã từng sống nhiều năm tại đây và biết thủ tục kết tội phản quốc tại một nước dân chủ phải như thế nào.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Ông nhạc sĩ An đ éo thèm đóng tiền, chẳng thèm trả lời CA. Con gái ông ta thì đã có cớ 'xịn' để xin tị nạn ở lại Mỹ, đ éo thèm về xứ lừa. Thê thì làm gì nhau ? Vớ va vớ vĩn ![/quote] Chưa chắc, trường hợp thứ hai, nếu như không xin được ở lại, và về VN thì mãi mãi bị cấm biểu diễn, lại bị họ hàng, lối xóm khinh ghét thì còn sống sao được cơ chứ? Trừ khi sẵn sàng hi sinh không thèm nhìn mặt họ hàng anh em bạn bè, chịu nỗi nhục ngàn đời kẻ phản quốc thì không nói.

  Cái tiếng nhận tiền của bọn phản động hải ngoại để chống phá nhân dân, phá hoại tổ quốc nó lớn lắm. Cứ nhìn đám ma của Paul Lê Sơn, làng xóm có ai thèm đến dự đâu.

  Nên thực sự ông bố của cô ca sĩ này là một người có hiểu biết, nên đã lên công an phường sám hối, chứ nếu không ông ấy cứ phủi tay "con tôi trên 18 tuổi, tôi chả liên quan, ai làm nấy chịu, nó về VN cứ cho nó đi tù, tôi chả quan tâm" thì cũng chẳng ai làm gì được ông ấy ngoài việc đánh giá của làng xóm họ hàng vì không biết dạy con để con đi nhận tiền ngoại bang để chửi bới lại non sông đất nước.

  Mọi người cứ yên tâm, nhà nước ta có chính sách khoan hồng. Chỉ cần cô ca sĩ này về VN ăn năn hối cải, cộng thêm cả bố mẹ cô này cũng ăn năn hối hận như thế này thì tất cả Nhân Dân và tổ quốc sẽ bỏ qua thôi, sau tầm vài năm cấm biểu diễn. Bằng Kiều trước kia bị cấm hát, sau hối cải nên cũng được bỏ qua đấy.

  Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại, đó là truyền thống ngàn đời của dân tộc ta, nhân dân ta. Quay đầu trở lại với NHÂN DÂN, đó là bờ.

  Hi hi, còn mấy lời văng tục chửi bậy trên đây, tôi ứ quan tâm.
  Mà người lớn, không nên văng tục chửi bậy thế, anh Huân chắc không vừa ý đâu. Lớn cả rồi.

  Phản hồi: 

  Đỗ Đức Hạnh, Bạch Hùng hãy lấy cái tên cha mẹ đặt cho, cái nick do bản thân tự đặt soi lại chính mình. Làm người phải biết cái đúng, cái sai. Đã đi du học ở tận UCLA, Berkeley bằng tiền học bổng của nhân dân một nắng hai sương chắt chiu để gửi bạn đi, không báo đáp được thì đừng phản trắc với dân như vậy.

  Gửi bạn đi học là tiền của nhân dân, không phải tiền của Đảng đâu. Đảng có cái khố rách. Chỉ giỏi bóp cổ nhân dân thôi. Đừng tệ đến mức không biết ai là ân nhân của mình. Ủng hộ một chế độ đê tiện, đàn áp công dân của chính mình, bằng cách bịa đặt để vu oan cho những người dân khốn khổ, đó không phải là hành động của người trí thức, nhất là khi đã được tiếp xúc với nền văn minh tinh hoa của thế giới tại UCLA.

  Phản hồi: 

  Tên BH nầy có bao nhiêu năm của giáo dục phuơng Tây hở bác DV? Tờ giấy trắng bị vẽ đen mất rồi muốn trắng lại hay bớt đen thì phải cần bao nhiêu năm? Có lẽ phải xé đi rồi vứt vào thùng rác thì mới nên.

  Phản hồi: 

  [quote=_Diên Vỹ][quote=Bạch Hùng]Thực ra ba của Anh Thư có bị làm sao đâu, không hề bị khởi tố hay kết án gì hết. Ông cũng hoàn toàn có quyền từ chối không ra trước công an phường, và cũng hoàn toàn có quyền từ chối đóng tiền phạt để con gái mình về VN chịu.
  Có điều, ông ấy thấu hiểu một điều, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, lên CA Phường thì còn có cơ hội để thay con gái mình van xin ăn năn hối lỗi, đồng thời cung khai hết toàn bộ những thông tin liên quan để con gái mình được nhẹ án. Theo tôi, đó là cái ông ấy tự nguyện làm, và nếu thích hoàn toàn có quyền tuyên bố từ chối, không thể vu vào đó mà kết tội chính quyền.
  Cá nhân tôi cũng đồng tình với ông, và hiểu được sự suy sụp của người làm cha làm mẹ khi con gái mình làm những điều dại dột, xấu hổ với liệt tổ liệt tông, nhục nhã với dòng họ. Trước kia, bố của sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa cũng lâm vào tình cảnh này, dù không bị kết án nhưng bản án luơng tâm mãi mãi dày vò ông tới lúc chết. Âu cũng là con dại cái mang.
  Chính ra, tôi thấy án phạt 20 triệu kia là quá nhẹ, nên cấm biểu diễn vĩnh viễn mới đúng.[/quote]

  Đây là ví dụ điển hình về việc nền Giáo dục phương Tây đã thất bại thảm hại trong việc đào tạo, cải hoá đạo đức cá nhân, quan hệ gia đình, tiêu chuẩn xã hội và tư duy pháp lý của một con người.[/quote]

  Bác _Diên Vỹ có nhận xét giống với những người bản xứ trong khu vực tôi.
  Whitebear Bạch Hùng không khác bao nhiêu những thành phần có bằng cấp nhưng mặc dù học ngay tại phương Tây lại có những suy nghĩ và hành động hạ cấp, vi phạm pháp luật, coi thường xã hội đang sống và nhất là chà đạp con người

  Polpot Khmer đỏ tuy học ở Pháp nhưng lại trở thành đồ tể khát máu theo Mao, theo CS Mac-Le

  Để làm sạch xã hội, đã có người bản xứ đề nghị tước quốc tịch những kẻ phạm pháp lặp đi lặp lại một cách ác độc và trục xuất về nước xuất xứ của họ.

  Có người, thường là nhóm cực hữu, giải thích do gen di truyền thuộc bạo lực cho nên rất khó giáo dục? Tôi không tin về giải thích gen này vì nó có vẻ kỳ thị chủng tộc

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Thực ra ba của Anh Thư có bị làm sao đâu, không hề bị khởi tố hay kết án gì hết. Ông cũng hoàn toàn có quyền từ chối không ra trước công an phường, và cũng hoàn toàn có quyền từ chối đóng tiền phạt để con gái mình về VN chịu.
  Có điều, ông ấy thấu hiểu một điều, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, lên CA Phường thì còn có cơ hội để thay con gái mình van xin ăn năn hối lỗi, đồng thời cung khai hết toàn bộ những thông tin liên quan để con gái mình được nhẹ án. Theo tôi, đó là cái ông ấy tự nguyện làm, và nếu thích hoàn toàn có quyền tuyên bố từ chối, không thể vu vào đó mà kết tội chính quyền.
  Cá nhân tôi cũng đồng tình với ông, và hiểu được sự suy sụp của người làm cha làm mẹ khi con gái mình làm những điều dại dột, xấu hổ với liệt tổ liệt tông, nhục nhã với dòng họ. Trước kia, bố của sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa cũng lâm vào tình cảnh này, dù không bị kết án nhưng bản án luơng tâm mãi mãi dày vò ông tới lúc chết. Âu cũng là con dại cái mang.
  Chính ra, tôi thấy án phạt 20 triệu kia là quá nhẹ, nên cấm biểu diễn vĩnh viễn mới đúng.[/quote]

  Đây là ví dụ điển hình về việc nền Giáo dục phương Tây đã thất bại thảm hại trong việc đào tạo, cải hoá đạo đức cá nhân, quan hệ gia đình, tiêu chuẩn xã hội và tư duy pháp lý của một con người.

  Phản hồi: 

  Hai bố con tôi ngồi nói chuyện về còm trên của BH. Tôi hỏi con trai, nếu con của con có tư duy như BH thì con sẽ có suy nghĩ gì? Con trai tôi trả lời: nếu con của con mà như vậy con sẽ nhục nhã với tổ tiên, với dân tộc. Con sẽ cấm cửa không cho nó vào nhà. Thà đau một chút còn hơn nhục suốt đời.
  Không có nhận xét gì thêm cho câu trả lời trên. Chuẩn không cần chỉnh!

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng] Thực ra ba của Anh Thư có bị làm sao đâu, không hề bị khởi tố hay kết án gì hết. Ông cũng hoàn toàn có quyền từ chối không ra trước công an phường, và cũng hoàn toàn có quyền từ chối đóng tiền phạt để con gái mình về VN chịu.
  [/quote]

  Nhưng côn an có quyền xách nhiễu, quần chúng tự phát có quyền ném đồ dơ vào nhà mà không thể nào bắt được.

  Phản hồi: 

  Đọc những dòng này của còm từ BH: "Có điều, ông ấy thấu hiểu một điều, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, lên CA Phường thì còn có cơ hội để thay con gái mình van xin ăn năn hối lỗi, đồng thời cung khai hết toàn bộ những thông tin liên quan để con gái mình được nhẹ án. Theo tôi, đó là cái ông ấy tự nguyện làm, và nếu thích hoàn toàn có quyền tuyên bố từ chối, không thể vu vào đó mà kết tội chính quyền.
  Cá nhân tôi cũng đồng tình với ông, và hiểu được sự suy sụp của người làm cha làm mẹ khi con gái mình làm những điều dại dột, xấu hổ với liệt tổ liệt tông, nhục nhã với dòng họ."

  Mới lại càng chan vi con nhung ke nhu BH. Đừng có láo và hỗn xược nữa BH à.Rõ ràng người ta(ca sĩ Anh Thư) đâu có bị kết tội thế mà tên BH bình luận với những từ khốn nạn như vậy(" điều dại dột, xấu hổ với liệt tổ liệt tông, nhục nhã với dòng họ.") . Tôi thầm nghĩ khốn khổ ,nhục nhã thay cho gia đình nào có kẻ như BH.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][quote="Tên tác giả"]Ba của Anh Thư, nhạc sĩ Nguyễn An, là một người hiền lành, vốn dĩ sợ hãi công quyền đã bị triệu tập để nghe phán quyết về "tội lỗi" của con mình nhiều lần, khiến ông hoảng sợ, suy sụp và khiến cho cả ca sĩ Anh Thư cũng lo lắng về sức khoẻ của ba mẹ mình.
  Sự việc xảy ra trước Tết Quý Tỵ, và các công an viên nói rằng gia đình tạm thời cứ ở yên đó để chờ giấy phạt tiền hành chính gửi đến. Giấy phạt này, ông Nguyễn An sẽ phải đóng cho con mình.
  Trước đây, năm 2008, do trình bày các bài hát của em rể mình là Lê Hựu Hà trong một chương trình của TT Asia, ca sĩ Bảo Yến cũng từng bị sở VH-TT-TT của TP.HCM ra mức phạt hành chính với mức 20 triệu đồng VN. [/quote]Thực ra ba của Anh Thư có bị làm sao đâu, không hề bị khởi tố hay kết án gì hết. Ông cũng hoàn toàn có quyền từ chối không ra trước công an phường, và cũng hoàn toàn có quyền từ chối đóng tiền phạt để con gái mình về VN chịu.
  Có điều, ông ấy thấu hiểu một điều, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, lên CA Phường thì còn có cơ hội để thay con gái mình van xin ăn năn hối lỗi, đồng thời cung khai hết toàn bộ những thông tin liên quan để con gái mình được nhẹ án. Theo tôi, đó là cái ông ấy tự nguyện làm, và nếu thích hoàn toàn có quyền tuyên bố từ chối, không thể vu vào đó mà kết tội chính quyền.
  Cá nhân tôi cũng đồng tình với ông, và hiểu được sự suy sụp của người làm cha làm mẹ khi con gái mình làm những điều dại dột, xấu hổ với liệt tổ liệt tông, nhục nhã với dòng họ. Trước kia, bố của sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa cũng lâm vào tình cảnh này, dù không bị kết án nhưng bản án luơng tâm mãi mãi dày vò ông tới lúc chết. Âu cũng là con dại cái mang.
  Chính ra, tôi thấy án phạt 20 triệu kia là quá nhẹ, nên cấm biểu diễn vĩnh viễn mới đúng.[/quote]

  Ông nhạc sĩ An đ éo thèm đóng tiền, chẳng thèm trả lời CA.
  Con gái ông ta thì đã có cớ 'xịn' để xin tị nạn ở lại Mỹ, đ éo thèm về xứ lừa.

  Thê thì làm gì nhau ? Vớ va vớ vĩn !

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Ba của Anh Thư, nhạc sĩ Nguyễn An, là một người hiền lành, vốn dĩ sợ hãi công quyền đã bị triệu tập để nghe phán quyết về "tội lỗi" của con mình nhiều lần, khiến ông hoảng sợ, suy sụp và khiến cho cả ca sĩ Anh Thư cũng lo lắng về sức khoẻ của ba mẹ mình.
  Sự việc xảy ra trước Tết Quý Tỵ, và các công an viên nói rằng gia đình tạm thời cứ ở yên đó để chờ giấy phạt tiền hành chính gửi đến. Giấy phạt này, ông Nguyễn An sẽ phải đóng cho con mình.
  Trước đây, năm 2008, do trình bày các bài hát của em rể mình là Lê Hựu Hà trong một chương trình của TT Asia, ca sĩ Bảo Yến cũng từng bị sở VH-TT-TT của TP.HCM ra mức phạt hành chính với mức 20 triệu đồng VN. [/quote]Thực ra ba của Anh Thư có bị làm sao đâu, không hề bị khởi tố hay kết án gì hết. Ông cũng hoàn toàn có quyền từ chối không ra trước công an phường, và cũng hoàn toàn có quyền từ chối đóng tiền phạt để con gái mình về VN chịu.
  Có điều, ông ấy thấu hiểu một điều, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, lên CA Phường thì còn có cơ hội để thay con gái mình van xin ăn năn hối lỗi, đồng thời cung khai hết toàn bộ những thông tin liên quan để con gái mình được nhẹ án. Theo tôi, đó là cái ông ấy tự nguyện làm, và nếu thích hoàn toàn có quyền tuyên bố từ chối, không thể vu vào đó mà kết tội chính quyền.
  Cá nhân tôi cũng đồng tình với ông, và hiểu được sự suy sụp của người làm cha làm mẹ khi con gái mình làm những điều dại dột, xấu hổ với liệt tổ liệt tông, nhục nhã với dòng họ. Trước kia, bố của sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa cũng lâm vào tình cảnh này, dù không bị kết án nhưng bản án luơng tâm mãi mãi dày vò ông tới lúc chết. Âu cũng là con dại cái mang.
  Chính ra, tôi thấy án phạt 20 triệu kia là quá nhẹ, nên cấm biểu diễn vĩnh viễn mới đúng.

  Phản hồi: 

  Có thể vì hoàn cảnh mà nhạc sĩ Tuấn Khanh đặt tựa đề cho bài viết của mình là "Việc người thân phải chịu tội thay cho đương sự không phải là biểu hiện của một nhà nước văn minh". Nhưng theo tôi thì nên đặt tựa đề cho bài này là: "Việc bắt người thân phải chịu tội thay cho đương sự là biểu hiên của một nhà nước bán khai và man rợ"

  Kém văn minh thì đã khá lắm rồi. Chính quyền CSVN chẳng những chẳng học được chút văn minh nào của nhân loại mà chỉ học toàn những tệ lậu xấu xa của cặn bã xã hội.

  Cứ xem cán bộ tuyên giáo và các phần tử ủng hộ độc tài CSVN dùng những sai trái và tệ lậu của các xã hội Tây phương để biện minh cho việc xấu của đảng và nhà nước CSVN thì biết.

  Người ta dạy con cái phải noi gương người hay, người giỏi, người tốt. Còn CSVN và ủng hộ viên thì dạy con cháu họ toàn điều xằng bậy và dùng những thói hư tật xấu của thiên hạ để biện minh cho con cháu họ vẫn chưa tệ hại hư đốn lắm.

  Đây là lý do tại sao tình trạng xã hội Việt nam và những nước hậu cộng sản Đông Âu đang gặp phải vấn nạn đạo đức suy đồi. Một nhà nước chủ trương gian trá để bưộc tội và cướp của người dân thì dân chúng nước đó khó có thể là những công dân thượng tôn pháp luật được.

  Phản hồi: 

  Chán nữa là các nghệ sĩ có "ranh" có phận trong nước im thin thít. Nhạc sỹ Tuấn Khanh là ngoại lệ ở VN. Mà có khi nhạc sỹ Tuấn Khanh và gia đình cũng bị CQ VN kiếm chuyện.

  Pages