Nguyễn Ngọc Già - Sài Gòn ghẻ lở này đâu phải của tui!

 • Bởi Khách
  04/02/2013
  22 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Một ngàn chín trăm bảy mươi lăm
  Các anh từ Bắc vào Nam
  Cuộc trường chinh 30 năm dằng dặc
  Các anh đến
  Và nhìn Sài Gòn như thủ đô của rác
  Của xì ke, gái điếm, cao bồi
  Của tình dục, ăn chơi
  “Hiện sinh-buồn nôn-phi lý!!!”

  Các anh bảo con trai Sài Gòn không lưu manh cũng lính ngụy
  Con gái Sài Gòn không tiểu thư khuê các, cũng đĩ điếm giang hồ
  Các anh bảo Sài Gòn là trang sách “hư vô”
  Văn hóa lai căng không cội nguồn dân tộc

  Ngòi bút các anh thay súng
  Bắn điên cuồng vào tủ lạnh, ti vi
  Vào những đồ tiêu dùng mang nhãn Hoa Kỳ
  Các anh hằn học với mọi tiện nghi tư bản

  Các anh bảo tuổi trẻ Sài Gòn là “thú hoang”, nổi loạn
  Là thiêu thân ủy mị, yếu hèn
  Các anh hùa nhau lập tòa án bằng văn chương
  Mang tuổi trẻ Sài Gòn ra trước vành móng ngựa!!!

  [...]

  Các anh

  Đang ngồi giữa Sài Gòn nhịp chân
  Đã bờm xờm râu tóc, cũng quần jean xắn gấu
  Cũng phanh ngực áo, cũng xỏ dép sa bô
  Các anh cũng chạy bấn người đi lùng kiếm tủ lạnh, ti-vi, cassette, radio…
  Bia ôm và gái
  Các anh ngông nghênh tuyên ngôn “khôn & dại”
  Các anh bắt đầu triết lý “sống ở đời”
  Các anh cũng chạy đứt hơi
  Rượt bắt và trùm kín đầu những rác rưởi Sài Gòn thời quá khứ
  Sài Gòn 1982 lẽ nào…
  Lại bắt đầu ghẻ lở?

  [...]

  (Tạ lỗi với Trường Sơn - Đỗ Trung Quân)

  Thật khốn nạn cho Sài Gòn của tôi và của bạn!

  ***

  Bạn tôi, sau đêm Giáng Sinh năm 1976, gặp tôi phờ phạc, thất thần, hốt hoảng và không hiểu nổi chuyện gì xảy ra với gia đình nó, chỉ vì gia đình nó có thông lệ mỗi đêm Giáng Sinh đều tổ chức..."nhảy đầm". Nó kể:

  Khi tiếng nhạc bập bềnh và dìu dặt trong gian phòng khách lớn mà gia đình và bằng hữu tụ hội để chào đón Noel, thì... chuông cửa inh ỏi và dồn dập cắt ngang không khí lãng mạn...

  Tiếng chìa khóa tra vào ổ vừa dứt, "người ta" thô bạo đầy xoạc cánh cổng và xấn xổ lao vào phòng khách, dõng dạc hô to: "Mở đèn sáng lên! Ai ở yên vị trí đó!". Mọi người hốt hoảng làm theo mệnh lệnh và cuối cùng là một biên bản gì đó (tôi không còn nhớ rõ) đã được lập, những kẻ "đồi trụy" cúi đầu ký vào và xin khoan hồng từ "chính quyền cách mạng"!

  Nhắc lại chuyện xưa, tôi không nén nổi: Khốn nạn! Lũ người rừng!

  Nếu bạn không tin câu chuyện này, xin mời xem bức ảnh "độc đáo" dưới đây [1].

  117_2_thoi_tho_ta.jpg

  Tôi không muốn khơi gợi lại những quá khứ đau thương, ô nhục, rừng rú và phi nhân do người CS tạo ra, tôi cũng không muốn những vết thương lòng lại trào lên những dòng máu sủi đầy bọt phẫn hận khi Quyền Con Người bị dày xéo như người ta dí tàn thuốc lá trên mặt đường, nếu như những hình ảnh cục súc không "đội mồ sống lại" vừa mới đây [2]. Dù mang sắc thái... "mới" nhưng nó không kém phần thuyết phục để gợi lại cho tôi, cho bạn về "thời đại Hồ Chí Minh". Cái thời chết tiệt này vẫn không buông tha người Sài Gòn!.

  Không khí những đêm vừa qua, tại Hồ Chí Minh, làm nhiều người nhớ về... thời "QUÂN QUẢN" khốn nạn mà nó đã lôi Sài Gòn trở vô "cánh rừng" U Minh Thượng tối mò như đêm không trăng! Các bạn trẻ có thể lạ lẫm một chút với hai chữ tưởng đã "xanh cỏ" này ?![3]. Không lạ đâu bạn! Hãy hỏi những người quanh bạn đã một thời bỏ lại tuổi trẻ trên từng góc phố, hay nổi trôi bập bềnh ở xứ "khỉ ho cò gáy" nào đó, sau ngày "miền Nam được hoàn toàn giải phóng" (!).

  Những thân phận tuổi trẻ Sài Gòn thời chúng tôi, đứa thì ăn bờ ngủ bụi trên những "em ở nông trường, em ra biên giới" [4] đầy ma mị và dụ khị, đứa khác nằm vặt vẹo trong khám vì "tội" vượt biên, đứa nữa thì không tìm thấy xác trên Thái Bình Dương hay vạ vật đâu đó trong các trại tị nạn ở Indonesia, Malaysia, Philiipines trước khi được "trục vớt" sang bến bờ tự do! Nhiều đứa nữa đã nằm lại chiến trường Việt - Miên, có đứa què cụt về sống dựa gia đình!

  Ức lắm! Đau lắm! Những tủi nhục vẫn tiếp tục chất chồng trên cái mảnh đất lắm "hoa" và nhiều lệ này!

  Người CS, sau biết bao tội ác và sai lầm, vẫn không tỏ ra khôn hơn chút nào bằng những cái đầu đặc sệt đất sét: Lê Thanh Hải, Nguyễn Thị Quyết Tâm, Lê Hoàng Quân, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Văn Đua, Nguyễn Chí Thành, Lê Đông Phong và... Trần Đại Quang v.v... [5]. Họ không biết thương và biết xót cho Sài Gòn và tuổi trẻ Sài Gòn!

  Sài Gòn ghẻ lở này đâu phải của tui!

  ***

  Hàng trăm cảnh sát, dân phòng, xe cộ và chó săn ồn ã, chộn rộn cả tháng nay, nên được gọi là "trấn áp tội phạm", "giữ bình yên cho người dân" hay nên chửi: một lũ PHÁ LÀNG PHÁ XÓM, như mấy bà má rầy bọn thanh niên "rỗi hơi rồi việc"?!

  Có ai tin được những việc làm này là vì người Cộng sản thương tuổi trẻ???

  Hãy nghe tuổi trẻ Hồ Chí Minh nói về những trận càn quét rất "văn hóa" như sau:

  Thấy chốt chặn tuýp còi lung tung... mà đâu phải ai đi khuya cũng tội phạm mà bị vào kiểm tra thì ôi dù không có lỗi cũng thành có lỗi và rất mất thời gian.

  chuachuot - 21 giờ 36 phút trước Thích | 738

  Không biết làm như vậy thì dc cái gì nữa. Trộm, cướp, giật vẫn hoành hành đầy các ngã đường. Thất bại.

  Phạm Ngọ - 21 giờ 34 phút trước Thích | 518

  Đi tuần 1 đống thế này thì mafia nó cũng chẳng dám làm bậy chứ đừng nói cướp giật, Chia nhau ra để tuần tra đưọc nhiều tuyến đưòng hơn, hiện nay thấy chỉ đi buổi tối, buổi sáng và trưa chiều cũng rất nhiều vụ cuớp giật xảy ra. ...

  Thành - 22 giờ 37 phút trước Thích | 372

  Mấy bạn được cái nói bậy là giỏi, tôi cũng đi khuya hoài mà gặp mấy a thí có bị kêu gì đâu, tôi có đầy đủ giấy tờ, chạy đàng hoàng, sao phải sợ? Có mấy a thì giảm đc nhiều tệ nạn, có thì cũng than phiền, ko có thì than người ta vô trách nhiệm. 1 là các bạn có thể cho ý kiến tốt hơn, 2 là chuyển đi nước khác sống, 3 là đừng có đi khuya. Thành phố chúng tôi cần lực lượng làm căng như thế này, các bạn không cần thì cứ thoải mái dọn đi chỗ khác, chúng tôi không quan tâm.

  haitruong185 - 18 giờ 2 phút trước Thích | 182

  Tôi mong khong phai gần tết mới truy lùng tội phạm, mà vấn đề này phải làm thường xuyên, mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm, có như vậy mới bình yên và hạnh phúc. lấy tiền phạt của những người vi phạm, trả lương cho những người làm nhiệm vu. chúc các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  Trần Ngọc Linh - 21 giờ 28 phút trước Thích | 147

  E rằng không hiệu quả, vì không xac định được đâu là tội phạm đâu là dân thường do chỉ tập trung một chỗ, tội phạm thì manh động.

  Hoang Bach - 19 giờ 25 phút trước Thích | 78

  Nên làm như vậy kể từ giờ trở đi thì tình hình tội phạm sẽ ko còn. Nhiệt liệt ủng hộ!!!

  phanxico_nguyen - 23 giờ 15 phút trước Thích | 73

  Khi các đơn vị dàn lực lượng ra thì tội phạm "lặn" qua địa bàn khác "làm ăn". Qua thời gian chiến dịch, lực lượng rút đi thì bọn chúng quay lại như xưa. Quan trọng là củng cố hoạt động CSKV đạt hiệu quả 100% theo lý thuyết vì như vậy thì đám tội phạm không còn "sào huyệt" để ẩn náu và nghỉ ngơi.

  nampham - 19 giờ 46 phút trước Thích | 66

  Các anh quả thật tuyệt vời, cám ơn các anh thật nhiều

  strato127 - 23 giờ 1 phút trước Thích | 56

  @strato "kiểu này học luật giao thông lại, và mang đầy đủ giấy tờ, ko thì ra đường vào đêm thế này, thế nào cũng bị tuýt =]] "
  Nếu là 1 người đàng hoàng thì không có ai ra đường 1-2h khuya nhé bạn.

  huule - 19 giờ 24 phút trước Thích | 38

  Đó là những nhận xét của tuổi trẻ Hồ Chí Minh khi "Cảnh sát trắng đêm kiểm soát trung tâm Sài Gòn" (?!). Sao đến nông nổi này! Vất vả đến "trắng (cả) đêm" ?! Có cần phải hốt lên xe như lùa một đàn bò [6] trong một thành phố thế này không?!

  Người CS đã nhảy bổ vào cướp mất Sài Gòn từ 38 năm về trước! Sao bây giờ lại réo tên nó để tiếp tục phỉ nhổ?! Sài Gòn ghẻ lở hay Hồ Chí Minh đần độn??? Không! Yêu cầu các ông các bà hãy gọi nó là HỒ CHÍ MINH! Đơn giản vậy thôi!

  Thôi thì để giúp các ông các bà ăn ngon ngủ kỹ, tôi đề nghị hãy ban bố tình trạng khẩn cấp với lệnh giới nghiêm như những tháng đầu sau 1975 vậy? Đỡ cho các ông, các bà khỏi lo ngay ngáy, đỡ tốn thêm ít tiền thuế của dân, giữ sức khỏe cho hàng trăm con người và con chó mỗi đêm. Người dân nào bước ra đường sau 12 giờ khuya, thấy thì bắn bỏ. Xong. Dễ. Nhẹ nhàng. Người Việt Nam đã là "con vật người" từ lâu rồi. Cần gì làm những cái trò lem luốc như thế này thêm nữa?!

  ***

  Đỗ Trung Quân đã sai vì Sài Gòn đã bị cướp. Đây không phải Sài Gòn, không còn là Sài Gòn, nó đã là... HỒ CHÍ MINH từ lâu!

  Sài Gòn ngày xưa của tôi đã bị Hồ Chí Minh cưỡng đoạt

  Sống lất lay cho đoạn tháng ngày qua

  Em bây giờ không là Sài Gòn nữa

  Bởi chàng trai họ Hồ đã vấy bẩn áo em xinh

  Xối xả máu trinh nguyên bởi những trận hiếp hội đồng văn hóa

  Em Sài Gòn

  Tả tơi hoa và lá

  Tựa bướm đêm rải khắp lối Huyền Trân [*]

  Nàng công chúa bán thân giúp cha tìm thêm vài cuộc đất

  Em dựa vào để kiếm ít tiền về mua thuốc cho con, mua son và phấn

  Đóng hụi chết cho ma cô, tú bà chăn dắt

  Xin đừng hỏi em bây giờ sao nổi loạn

  Bởi các anh đã ngoáy chọt lỗ tâm hồn

  Vết thương lòng lở lói nào nguôi?!

  Nguyễn Ngọc Già
  ________________

  p/s: Điềm báo loạn lạc đến rồi chăng?!

  http://chinhhoiuc.blogspot.com/2012/12/oc-ben-thang-cuoc-4-chuyen-ben-le... [1]. BBT DL giúp tôi mang hình ảnh đấu tố "mê nhảy đầm" vào trình bày trong bài viết. Xin cám ơn.

  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/02/canh-sat-trang-dem-kiem-soat-t... [2]

  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/01/hon-100-khach-vu-truong-bi-dua... [2]

  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/01/dan-choi-nem-ma-tuy-khi-canh-s... [2]

  Chế độ quản lý xã hội do bộ máy quân sự đảm nhiệm tại những vùng mới được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của quân địch. Chế độ quân quản sẽ bị bãi bỏ sau khi tình hình đã trở lại bình thường. (Từ điển Luật học trang 386). http://luathoc.cafeluat.com/showthread.php/81728-Quan-quan-?s=617eb2a00c... [3]

  http://www.youtube.com/watch?v=KZLWN4uX8NY [4]

  http://www.sggp.org.vn/chinhtri/2013/2/310804/ [5]

  http://www.youtube.com/watch?v=QNtbfV2RrlM [6]

  [*] Con đường "Huyền Trân Công Chúa", cổng sau của Dinh Độc Lập, một thời nổi tiếng với "gái đứng đường" cho đến những năm đầu thế kỷ 21. Bây giờ nhờ mở nhà hàng và cửa hàng bán đồ thể thao (bên hông Nhà văn hóa lao động) nên mới giải quyết được nạn bán dâm lề đường nhục nhã và đầy tai tiếng một thời!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  22 phản hồi

  Phản hồi: 

  Việc cảnh sát kiểm tra giấy tờ người đi đường ban đêm là chuyện bình thường, và tôi tuyệt đối ủng hộ.
  Đấy, ông NNG đã viết rõ:"""Theo điều tra, sáng 4/2 Tùng đi bộ từ nơi ở đến khu vực ấp 2, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Do hết tiền tiêu xài Tết nên Tùng nghĩ đến việc cướp tài sản người đi đường. Lúc này Tùng nhặt 1 đoạn cây ven đường làm hung khí gây án.
  Lúc này Tùng phát hiện chị H.T.N.L (SN 1983, ngụ tỉnh Nam Định, tạm trú tỉnh Long An) điều khiển xe gắn máy hiệu Air Blade BKS 59C2 – 171.35 lưu thông một mình nên ra tay. Tùng cầm gậy bất ngờ chặn đầu xe, làm chị L hốt hoảng định quay đầu bỏ chạy nhưng do phanh gấp, người phụ nữ này ngã xuống đường."""

  Vì những trường hợp như thế này nên các chiến sĩ công an phải ra quân để quét sạch các đối tượng nghiện hút trộm cướp vi phạm.

  Lẽ tất nhiên, không phải cứ ra đường ban đêm đã là người xấu, ví dụ như người ta buôn bán hoa quả, đi làm ca đêm..., nhưng họ dễ dàng giải trình được.
  Còn không có công có việc thì mấy người luơng thiện hiền lành quần đùi áo may ô, túi dắt tép Heroin cầm dao cầm gậy ở ngoài đường lúc 2 rưỡi sáng để làm gì?
  Ông NNG ủng hộ tụi trộm cắp nghiện hút cướp của giết người ban đêm thì cũng phải suy nghĩ đến lúc người nhà mình bị cướp giết đi chứ, lúc đó còn kêu ai?

  Phản hồi: 

  [quote=Van Lang]Nhân dịp Xuân đến có một chuyện "cười" nho nhỏ để góp vui với mọi người :

  Có một tên sát nhân bệnh tâm thần trốn trại bằng xe. Trong lúc đào tẩu hắn chạy trái chiều trên xa lộ thì nghe đài phát thanh radio báo tin khẩn cấp: quí thính giả đang đi trên xa lộ XYZ phải coi chừng vì ở đây đang có một người bệnh điên chạy ngược đường.
  Khi nghe tới đây tên điên kia gầm lên "làm gì mà chỉ một người, cả ngàn người đấy chứ !!!”

  PS : Ông điên này hơi hơi bị giống BH ở đây quá ![/quote]

  Theo chuyện "cười" thì tay Bạch Hùng toáng học này viết lảm nhảm vì mất hệ quy chiếu đấy : chạy ngược mà cứ tưởng chạy xuôi

  Ý của Bạch Hùng là ngày xưa có xì ke, tệ nạn thì bây giờ XHCN có nhiều hơn nữa thì mới oách, gọi là vượt chỉ tiêu ghẻ lở tệ nạn XHCN.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]
  maile (khách viếng thăm) gửi lúc 20:56, 04/02/2013 - mã số 78429
  Đây là thành quả " giáo dục, đào tạo con người mới XHCN " của đảng CS VN.

  Đùng có chối. Những người ngày xưa bị chửi là " đĩ điếm " bi giờ lại là " khúc ruột ngàn dặm " thương yêu.

  [/quote]
  Không chỉ là "khúc ruột" mà còn được nâng nịnh là "việt kiều yêu nước" nữa cơ đấy.

  Phản hồi: 

  Nhân dịp Xuân đến có một chuyện "cười" nho nhỏ để góp vui với mọi người :

  Có một tên sát nhân bệnh tâm thần trốn trại bằng xe. Trong lúc đào tẩu hắn chạy trái chiều trên xa lộ thì nghe đài phát thanh radio báo tin khẩn cấp: quí thính giả đang đi trên xa lộ XYZ phải coi chừng vì ở đây đang có một người bệnh điên chạy ngược đường.
  Khi nghe tới đây tên điên kia gầm lên "làm gì mà chỉ một người, cả ngàn người đấy chứ !!!”

  PS : Ông điên này hơi hơi bị giống BH ở đây quá !

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Diệu Anh]Bài của bác Già viết khá hay nên có nhiều topic, nhưng có chi tiết sau đây làm tôi chán quá :

  "Một ngàn chín trăm bảy mươi lăm
  Các anh từ Bắc vào Nam"

  Sao bác lại đổ oan cho dân Miền Bắc chúng tôi? ...
  [/quote]

  Đồng ý. Cả dân tộc VN đã là nạn nhân của CNCS mà lãnh đạo là HCM và những đảng viên nòng cốt ĐCS từ thời gian chống Pháp (trong đó có Nam Trung Bắc).

  Người miền Bắc đại đa số đã bị lừa trong cuộc chiến "giải phóng" miền Nam; tất cả người Bắc bị hy sinh chỉ vì chiêu bài "yêu nước" "chống thực dân mới" mà không hiểu mô tê gì về Mác (ngoài lập luận bị nhồi vào như cái máy) và cũng không biết gì về tình trạng thực tế trong Nam đều là nạn nhân lớn nhất rất đáng tội nghiệp.

  Những người trong Nam theo CS chống Diệm/Thiệu thì đại đa số là Nam và Trung nhưng thành phần vào B và tham chiến cũng không tạo thành lực lượng đáng kể, chỉ là du kích quân - ám sát, khủng bố trong làng xã hoặc thị trấn. Số này không ít nhưng cũng không phải là mức tỷ lệ đáng kể của dân Nam. Vì đại đa số dân Nam/Trung đều chạy theo phía lính VNCH/Mỹ khi có chiến tranh tới!!! Số dân làm nghề nông ở những nơi hẻo lánh thường bị VC bắt theo họ, còn ngoài ra thì họ bị sống trong cảnh "ngày QG đêm CS" (ban ngày lính VNCH tuần, kiểm soát tìm VC, ban đêm khi lính về đồn thì VC đến thu gạo, gà vịt, v.v.). Những người trong Nam theo CS sau 54 cũng bị lừa với CNCS mùi mẫn và họ đã ôm não trạng chủ nghĩa dân tộc cực đoan: chống Mỹ chỉ vì sự hiện diện của một dân da trắng trên đất VN! Ngoài ra họ còn bị vấn đề tôn giáo cực đoan: chống Thiên Chúa Giáo. Có điểm chung là họ đều bị lãnh đạo bởi ĐCSVN mà thực lực là ở miền Bắc; MTGPMN chỉ là trò chính trị bịp thế giới. Cho nên, ĐCS vẫn tuyên truyền là đa số dân Nam ủng hộ họ để chống Mỹ Ngụy là nói láo, bịp lịch sử.

  Tuy vậy, tất cả các chống đối, du kích, khủng bố như thế đáng lẽ cũng không thể làm VN sụp đổ được. Vì chỉ có lực lượng chính qui của miền Bắc mới tạo nên những trận chiến rung trời lở đất ở Quảng Trị, An Lộc, Khe Sanh, v.v... và là những vụ gây thiệt hại lớn nhất cho VNCH và Mỹ, đưa tới việc leo thang chiến tranh, B52 bỏ bom đường mòn HCM và rồi miền Bắc!! Vì thế mà mới có phong trào anti-war ở Mỹ đưa đến việc Mỹ rút ra VN. Nếu chỉ du kích lẻ tẻ thì Mỹ cũng yên tâm trấn đóng như bên Nam Hàn, Thái Lan.

  Cái đau của dân tộc ta là ở đó! Chỉ vì một đảng lầm đường nhưng quyết tâm dùng bạo lực, bịp bợm để đạt mục đích nên đã đưa những người con VN rất yêu nước (cả Bắc lẫn Nam) vào chiến tranh giết nhau - để rồi thống nhất đi vào con đường hão huyền! Không những thế lại còn mang nợ giặc Tàu, buôn đất bán biển để được vũ khí quân trang mà tấn công miền Nam, và nay thì để giữ sổ hưu của đảng!!!

  Phản hồi: 

  Bác Diệu Anh ơi!

  Hai câu thơ đó là của bác Đỗ Trung Quân trong bài "Tạ lỗi với Trường Sơn", hổng phải của tui, bác đừng giận và hiểu lầm.

  Tui chưa bao giờ hết cảm thông với dân miền Bắc đâu! Bác có đọc nhiều bài của tui thì thấy. Vợ tui cũng là dân miền Bắc đây.

  Bài chủ tui viết là lên án cái thói man di mọi rợ của mấy anh CS nói chung và vạch trần thói "quân quản", "đấu tố" ác ôn, ngu dốt của mấy anh CS vẫn còn đeo đẳng người dân cho tới bi giờ thôi, hổng có nói về người dân miền Bắc gì cả.

  Cám ơn bác. Chúc bác mùa xuân mạnh khỏe, nhưng tui thì thấy

  mùa xuân này về trên quê ta

  khắp đất trời biển hẹp đất teo :)

  Phản hồi: 

  Bài của bác Già viết khá hay nên có nhiều topic, nhưng có chi tiết sau đây làm tôi chán quá :

  "Một ngàn chín trăm bảy mươi lăm
  Các anh từ Bắc vào Nam"

  Sao bác lại đổ oan cho dân Miền Bắc chúng tôi? Ngay sau khi nghe tin chiến thắng 30-4 1975, bố tôi (một cựu bộ đội cụ Hồ, huân chương đầy ngực) đã thở dài não nuột, tôi hỏi vì sao? Bố tôi trả lời:

  - Chưa thống nhất thì nửa nước đói khổ, thống nhất rồi thì cả nước khổ.

  Ông cụ chỉ nói một câu thế thôi và hỏi gì cũng không nói nữa. Bác Già kính mến ơi, khởi nghĩa Bến Tre 1960 có bóng dáng "Các anh từ Bắc vào Nam" nào đâu? Các ông Huỳnh Tấn Mẫm, LS Nguyễn Hữu Thọ và biết bao người khác cầm súng chống lại chính quyền Mỹ Thiệu ở khắp đồng bằng Nam Bộ là dân miền Bắc hay dân miền Nam?. Bác già nên xem lại những phim tài liệu của chính tác giả là người miêm Nam nói về du kích miền Nam đánh Mỹ rồi hãy đổ tội cho các anh miền Bắc. Biết bao thanh niên miền Bắc bị áp bức, dồn đến chân tường để vào miền Nam chiến đấu vì "độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc". Không "lên đường chống Mỹ cứu nước " thì gia đình bị cắt gạo và bị xỉ nhục. Chính quyền CS dùng lương thực làm vũ khí đối với dân.

  Bác Già kính mến ơi, các bác ở miền Nam chỉ bị khổ sở sau 30-4-1975, chứ dân miền Bắc bị khổ ngay từ 1954 sau khi cụ Hồ về tiếp quản thủ đô Hà Nội cơ. Chính quyền CS làm cho dân mình bị khổ chung. Mong bác cứ thoải mái lên án CNCS, nhưng bác đừng đổ tội cho dân Miền Bắc để góp phần chia rẽ Bắc Nam bác nhé.

  Phản hồi: 

  Dùng gậy cướp xe Air Blade ở vùng ven Sài Gòn

  - Rạng sáng 4/2, Trần Thanh Tùng cầm gậy ra đường, chặn đầu xe đánh tới tấp 1 phụ nữ nhằm cướp xe và bị bắt nóng.

  Cơ quan CSĐT công an huyện Nhà Bè cho biết, ngày 4/2 đã ra quyết định bắt giữ đối với Trần Thanh Tùng (SN 1975, ngụ Q.7, TP.HCM) để làm rõ, xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

  Sau khi bị bắt giữ Tùng đã thừa nhận hành vi phạm tội, khi cầm gậy hành hung nhằm cướp xe của 1 phụ nữ đi đường diễn ra trong rạng sáng cùng ngày.

  Theo điều tra, sáng 4/2 Tùng đi bộ từ nơi ở đến khu vực ấp 2, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Do hết tiền tiêu xài Tết nên Tùng nghĩ đến việc cướp tài sản người đi đường. Lúc này Tùng nhặt 1 đoạn cây ven đường làm hung khí gây án.

  Lúc này Tùng phát hiện chị H.T.N.L (SN 1983, ngụ tỉnh Nam Định, tạm trú tỉnh Long An) điều khiển xe gắn máy hiệu Air Blade BKS 59C2 – 171.35 lưu thông một mình nên ra tay. Tùng cầm gậy bất ngờ chặn đầu xe, làm chị L hốt hoảng định quay đầu bỏ chạy nhưng do phanh gấp, người phụ nữ này ngã xuống đường.

  Tùng xông đến dùng gậy tấn công tới tấp chị L. Tuy nhiên do nhanh trí, chị L đã rút chìa khóa và truy hô. Nhiều người đi đường và người dân sinh sống tại khu vực nghe thấy tiếng kêu cứu đã kịp thời ứng cứu, truy đuổi và bắt nóng được đối tượng Tùng giao cho công an địa phương xử lý.

  · Đàm Đệ

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/108455/dung-gay-cuop-xe-air-blade-o-vung-...

  Theo ông tiếng xỉ BH người phụ nữ này là không đàng hoàng rồi, vì đi ra đường lúc rạng sáng :(

  Phản hồi: 

  Ông tiến sĩ toán BH ơi, trong thời gian chưa tìm được việc làm thì ông đọc Đêm Giữa Ban Ngày đi.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]
  Còn việc 30% lính Ngụy nghiện ma túy, và được cung cấp thuốc từ chính các sĩ quan của họ thì lại được viết bởi chính người Mỹ.
  Nhưng dù vậy,tôi cũng rất hâm mộ cách điều hành kinh tế của Miền Nam, đặc biệt là sài gòn, chiến tranh chiến sự như thế mà các băng nhóm ma túy vẫn phát triển, quân đội vẫn cứ chích hút đều đều mà cầm cự được tới 20 năm và chỉ tan tác khi bị cắt tiền viện trợ, không còn tiền mua ma túy nhưng vẫn có súng đạn bắn thả dàn (ví dụ trong trận BMT) mới bị Cộng Sản đánh tan.
  [/quote]

  "30% lính Ngụy nghiện ma túy": một bịa đặt của sĩ quan nằm vùng VC thì có! Lính VNCH từ sĩ quan cấp tá trở xuống lương lậu rất thấp, không đủ nuôi một gia đình trung bình, làm gì mà có tiền mua ma túy; có tiền mua thuốc lá là sướng rồi! Cả đời tôi từ thưở mới lớn cho đến sau này gặp các cựu chiến binh mọi lớp, chưa bao giờ gặp ai thú nhận họ đã nghiện ma túy, thuốc phiện trong những lúc chuyện trò thân mật nhất! Có lẽ số đó đã chết rồi chăng? Còn số tôi biết có nghiện là dân con nhà giàu, hoặc có cha làm lớn ăn tham nhũng mới có tiền. Lính VNCH có những người bất tài, tham nhũng, nhưng nó không ngoài mức "bình thường" và đối với tôi, đa số đã làm đúng bổn phận của họ và có nhân cách cho tôi đáng tôn trọng.

  Còn người Mỹ có nói về lính của họ thì số 30% ám chỉ "drugs abuse" có nghĩa là tất cả loại drugs mà phần đông dùng là "marijuana" tức là cần sa, loại nhẹ và không dễ gây nghiện, chỉ như thuốc lá và rẻ, tuy bất hợp pháp nhưng không bị coi là nguy hiểm; nếu so sánh với thanh niên trẻ ở Mỹ thời 60s, 70s thì chẳng có gì là ghê gớm vì có những nơi, phải trên 50% lớp trẻ Mỹ thời đó dùng cần sa trong phong trào hippie, dù số "nghiện" chắc là ít hơn vì dùng nó vẫn có thể bị bắt (ở những chỗ lộ liễu chẳng hạn). Ở các chỗ đại hội nhạc trẻ là họ dùng tự do nhất. (Tôi đã từng sống chung cư xá với đám này thời cuối 70s và lúc đó thì mức lạm dụng đã bớt đi nhiều).

  Ma túy theo tôi biết ám chỉ heroine/cocaine và các loại cực mạnh, còn thuốc phiện là opium. Tôi không biết bao nhiêu trong 30% ở trong số này nhưng nghiện ma túy là thứ khó mà dấu được, dễ bị quân luật trị. Đây là do vấn đề tâm lý, khi những người lính bị buộc đi lính cho một chiến tranh chống CS mà đối với họ là mơ hồ -- trong khi lớp không bị gọi đi ở nhà ăn chơi sung sướng, được tự do tìm hiểu và theo mọi trào lưu tư tưởng mới: civil rights, "make love not war", commune life, new religions, philosophies, v.v.

  Chính lớp trẻ và dân chúng Mỹ đã tự giết đi ý chí và sức chiến đấu của Mỹ ở VN và buộc chính phủ Mỹ phải đổi hướng!

  Cho nên, chiến thắng của CSBV ở miền Nam là một chiến thắng với may mắn về chính trị, chứ không phải là chiến thắng quân sự của tổng tấn công 75 (bước này chỉ là bước cuối, kết cuộc cho màn kịch mà Mỹ và TQ đã chấp thuận giàn trước từ 71/72, với hiệp định Paris 73 chính thức hóa con đường "thua" cho VNCH).

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]
  Còn việc 30% lính Ngụy nghiện ma túy, và được cung cấp thuốc từ chính các sĩ quan của họ thì lại được viết bởi chính người Mỹ.
  Nhưng dù vậy,tôi cũng rất hâm mộ cách điều hành kinh tế của Miền Nam, đặc biệt là sài gòn, chiến tranh chiến sự như thế mà các băng nhóm ma túy vẫn phát triển, quân đội vẫn cứ chích hút đều đều mà cầm cự được tới 20 năm và chỉ tan tác khi bị cắt tiền viện trợ, không còn tiền mua ma túy nhưng vẫn có súng đạn bắn thả dàn (ví dụ trong trận BMT) mới bị Cộng Sản đánh tan.
  [/quote]

  "30% lính Ngụy nghiện ma túy": một bịa đặt của sĩ quan nằm vùng VC thì có! Lính VNCH từ sĩ quan cấp tá trở xuống lương lậu rất thấp, không đủ nuôi một gia đình trung bình, làm gì mà có tiền mua ma túy; có tiền mua thuốc lá là sướng rồi! Cả đời tôi từ thưở mới lớn cho đến sau này gặp các cựu chiến binh mọi lớp, chưa bao giờ gặp ai thú nhận họ đã nghiện ma túy, thuốc phiện trong những lúc chuyện trò thân mật nhất! Có lẽ số đó đã chết rồi chăng? Còn số tôi biết có nghiện là dân con nhà giàu, hoặc có cha làm lớn ăn tham nhũng mới có tiền. Lính VNCH có những người bất tài, tham nhũng, nhưng nó không ngoài mức "bình thường" và đối với tôi, đa số đã làm đúng bổn phận của họ và có nhân cách cho tôi đáng tôn trọng.

  Còn người Mỹ có nói về lính của họ thì số 30% ám chỉ "drugs abuse" có nghĩa là tất cả loại drugs mà phần đông dùng là "marijuana" tức là cần sa, loại nhẹ và không dễ gây nghiện, chỉ như thuốc lá và rẻ, tuy bất hợp pháp nhưng không bị coi là nguy hiểm; nếu so sánh với thanh niên trẻ ở Mỹ thời 60s, 70s thì chẳng có gì là ghê gớm vì có những nơi, phải trên 50% lớp trẻ Mỹ thời đó dùng cần sa trong phong trào hippie, dù số "nghiện" chắc là ít hơn vì dùng nó vẫn có thể bị bắt (ở những chỗ lộ liễu chẳng hạn). Ở các chỗ đại hội nhạc trẻ là họ dùng tự do nhất. (Tôi đã từng sống chung cư xá với đám này thời cuối 70s và lúc đó thì mức lạm dụng đã bớt đi nhiều).

  Ma túy theo tôi biết ám chỉ heroine/cocaine và các loại cực mạnh, còn thuốc phiện là opium. Tôi không biết bao nhiêu trong 30% ở trong số này nhưng nghiện ma túy là thứ khó mà dấu được, dễ bị quân luật trị. Đây là do vấn đề tâm lý, khi những người lính bị buộc đi lính cho một chiến tranh chống CS mà đối với họ là mơ hồ -- trong khi lớp không bị gọi đi ở nhà ăn chơi sung sướng, được tự do tìm hiểu và theo mọi trào lưu tư tưởng mới: civil rights, "make love not war", commune life, new religions, philosophies, v.v.

  Chính lớp trẻ và dân chúng Mỹ đã tự giết đi ý chí và sức chiến đấu của Mỹ ở VN và buộc chính phủ Mỹ phải đổi hướng!

  Cho nên, chiến thắng của CSBV ở miền Nam là một chiến thắng với may mắn về chính trị, chứ không phải là chiến thắng quân sự của tổng tấn công 75 (bước này chỉ là bước cuối, kết cuộc cho màn kịch mà Mỹ và TQ đã chấp thuận giàn trước từ 71/72, với hiệp định Paris 73 chính thức hóa con đường "thua" cho VNCH).

  Phản hồi: 

  Sau năm 75, Sài Gòn trở thành chợ trời và nuôi sống hàng triệu người nhờ những món đồ mua và bán lại cho bên thăng cuộc. Mua những 'anh bộ đội cụ hồ' vài lon sửa, một ký đường, một cây thuốc lá Vàm cỏ...và bán những vật dụng trong nhà như radio, máy casette, quần áo cũ, đồng hồ không người lái...Chuyện này ai cũng biết nhưng chỉ riêng ông Bạch Hùng nào đó không biết.
  Và đợi đến khi ông BH rảnh rổi đọc cuốn "Đêm giữa ban ngày", chắc lúc đó SG đã chuyển sang bệnh giang mai, hết thuốc chữa.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Mời bạn Gấu đọc "Đêm giữa ban ngày" của Vũ thư Hiên. ĐCSVN một thời là kẻ buôn thuốc phiện. Ông VTD lúc sinh thời cũng từng dùng máy bay quân sự vào việc buôn ma túy. Nhân chứng sống vẫn còn. Chắc họ học được điều này từ bọn "Mỹ, ngụy".[/quote]Tôi chưa bao giờ đọc Đêm Giữa Ban Ngày, nhưng sẽ cố gắng đọc khi có thời gian rảnh rỗi.
  Nhưng việc một người ở phe đối lập viết sách khẳng định khơi khơi không có bằng chứng, không có quả tang thuốc phiện thì chẳng có ý nghĩa gì. Mấy ông ấy tự chém ró, rồi tự xưng là nhân chứng thì ai tin được, đặc biệt là khi ở miền bắc đến cả gạo còn phải có tem phiếu mới mua được 1 tháng 15 kg, hỏi lấy gì mà mua ma túy?

  Còn việc 30% lính Ngụy nghiện ma túy, và được cung cấp thuốc từ chính các sĩ quan của họ thì lại được viết bởi chính người Mỹ.
  Nhưng dù vậy,tôi cũng rất hâm mộ cách điều hành kinh tế của Miền Nam, đặc biệt là sài gòn, chiến tranh chiến sự như thế mà các băng nhóm ma túy vẫn phát triển, quân đội vẫn cứ chích hút đều đều mà cầm cự được tới 20 năm và chỉ tan tác khi bị cắt tiền viện trợ, không còn tiền mua ma túy nhưng vẫn có súng đạn bắn thả dàn (ví dụ trong trận BMT) mới bị Cộng Sản đánh tan.

  Tiền tuyến thì nghiện hút 30%, không lương không tiền mua ma túy thì không đánh, hậu phương thì toàn thấy vũ trường, gái điếm, băng nhóm tội phạm (đại ca Thay, Lệ Hải...), điều hành được một đội quân ô hợp như thế trong từng đó thời gian thì tài cầm quân phải nói thẳng là quá giỏi. Phải nói thẳng là khâm phục.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][quote=Phiên Ngung]Mà bọn cướp giật, gái điếm, nghiện hút này ở đâu ra thế Bạch Hùng? "Mỹ Ngụy" cài lại hở? Hay từ "bọn phản động" nước ngoài?
  Nếu không phải thì có lẽ đó là hệ quả tất nhiên của mấy chục năm xây dựng con người xhcn của đảng và nhà nước CSVN, những kẻ thừa kế di sản của Hồ Chí Minh đấy![/quote]
  À, gái điếm, cướp giật, vũ trường ở đâu thì chắc mọi người đều biết cả. Miền Bắc trước năm 75 hoàn toàn chẳng hề có, thậm chí đến miếng ăn còn không có mấy, ăn con gà còn phải dùng kéo cắt sợ hàng xóm biết, lấy đâu ra gái điếm nghiện hút ma túy, có điều vô phúc bị du nhập từ miền Nam dưới thời Dân Chủ Mỹ Ngụy.
  Một trong những lý do khiến quân ngụy trước năm 1975 thua tan tác, đặc biệt là trận Tây Nguyên chính là việc 30% quân đội miền Nam nghiện ma túy.
  [quote="Tên tác giả"]Lý giải vấn đề này, nhà sử học người Mỹ Ga-bri en Côn-cô phân tích:
  “Quyết định của Đảng, tiến công cao nguyên Trung bộ đã xảy ra vào lúc vị trí của VNCH trong khu vực đặc biệt suy yếu. Những bộ tộc miền núi trong các đơn vị vũ trang địa phương của VNCH, đặc biệt là quanh BMT, công khai chống lại Thiệu, nhất là vì sự cướp bóc của quân đội Việt Nam Cộng hòa. Họ không muốn báo cáo việc di chuyển rất nhiều Quân đội nhân dân Việt Nam vào khu vực trong tháng 2. Tinh thần quân đội Việt Nam Cộng hòa ở cao nguyên cũng như ở khắp các nơi khác, tỷ lệ nghiện ma tuý được báo cáo 30% ở vùng Plei cu và ma tuý là do sỹ quan bán cho. Tuy vậy, tình báo của quân đội Việt Nam Cộng hòa biết trước rằng vào giữa tháng 2 rằng: một cuộc tấn công lớn sắp xảy ra ở cao nguyên và BMT là mục tiêu chính”(5)[/quote]
  Tôi vẫn có sở thích, đó là mở lại những bài viết về những tướng cướp vang bóng một thời trước năm 1975 ở miền Nam ra đọc.
  Ôi những Đại Cathay, Huynh Tỳ, Mã Thầu Dậu, Sơn Đảo, Minh Cầu Muối, Châu Nhị.... thật "hào hùng" làm sao
  http://www.nguoiduatin.vn/yeu-nu-giang-ho-sai-gon-truoc-1975-yeu-nu-le-h...
  Mời bạn Gấu đọc "Đêm giữa ban ngày" của Vũ thư Hiên. ĐCSVN một thời là kẻ buôn thuốc phiện. Ông VTD lúc sinh thời cũng từng dùng máy bay quân sự vào việc buôn ma túy. Nhân chứng sống vẫn còn.
  Chắc họ học được điều này từ bọn "Mỹ, ngụy"

  Phản hồi: 

  [quote=Phiên Ngung]Mà bọn cướp giật, gái điếm, nghiện hút này ở đâu ra thế Bạch Hùng? "Mỹ Ngụy" cài lại hở? Hay từ "bọn phản động" nước ngoài?
  Nếu không phải thì có lẽ đó là hệ quả tất nhiên của mấy chục năm xây dựng con người xhcn của đảng và nhà nước CSVN, những kẻ thừa kế di sản của Hồ Chí Minh đấy![/quote]
  À, gái điếm, cướp giật, vũ trường ở đâu thì chắc mọi người đều biết cả. Miền Bắc trước năm 75 hoàn toàn chẳng hề có, thậm chí đến miếng ăn còn không có mấy, ăn con gà còn phải dùng kéo cắt sợ hàng xóm biết, lấy đâu ra gái điếm nghiện hút ma túy, có điều vô phúc bị du nhập từ miền Nam dưới thời Dân Chủ Mỹ Ngụy.
  Một trong những lý do khiến quân ngụy trước năm 1975 thua tan tác, đặc biệt là trận Tây Nguyên chính là việc 30% quân đội miền Nam nghiện ma túy.
  [quote="Tên tác giả"]Lý giải vấn đề này, nhà sử học người Mỹ Ga-bri en Côn-cô phân tích:
  “Quyết định của Đảng, tiến công cao nguyên Trung bộ đã xảy ra vào lúc vị trí của VNCH trong khu vực đặc biệt suy yếu. Những bộ tộc miền núi trong các đơn vị vũ trang địa phương của VNCH, đặc biệt là quanh BMT, công khai chống lại Thiệu, nhất là vì sự cướp bóc của quân đội Việt Nam Cộng hòa. Họ không muốn báo cáo việc di chuyển rất nhiều Quân đội nhân dân Việt Nam vào khu vực trong tháng 2. Tinh thần quân đội Việt Nam Cộng hòa ở cao nguyên cũng như ở khắp các nơi khác, tỷ lệ nghiện ma tuý được báo cáo 30% ở vùng Plei cu và ma tuý là do sỹ quan bán cho. Tuy vậy, tình báo của quân đội Việt Nam Cộng hòa biết trước rằng vào giữa tháng 2 rằng: một cuộc tấn công lớn sắp xảy ra ở cao nguyên và BMT là mục tiêu chính”(5)[/quote]
  Tôi vẫn có sở thích, đó là mở lại những bài viết về những tướng cướp vang bóng một thời trước năm 1975 ở miền Nam ra đọc.
  Ôi những Đại Cathay, Huynh Tỳ, Mã Thầu Dậu, Sơn Đảo, Minh Cầu Muối, Châu Nhị.... thật "hào hùng" làm sao
  http://www.nguoiduatin.vn/yeu-nu-giang-ho-sai-gon-truoc-1975-yeu-nu-le-h...

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Thật vớ vẩn. Ông Nguyễn Ngọc Già mong muốn thành phố SG sẽ tràn đầy toàn bọn cướp giật, gái điếm, nghiện hút nên mới phản đối những chiến sĩ công an kiểm tra giấy tờ của nghi phạm.
  Chứ tôi cứ hỏi thẳng, giữa lúc 2 h sáng,có aingười lương thiện ra ngoài đường lang thang, mắt mũi lấm lét, xăm trổ đầy người, thỉnh thoảng lại ngáp nghiện, kiểm tra trong xe có dao có búa có phóng?
  Tất cả những việc làm này đều là để nhân dân được ăn tết yên vui, hạnh phúc và an toàn. Tất cả phải vì NHÂN DÂN chứ không phải là vì một vài thiểu số ăn chơi đua đòi nghiện hút cướp giật nào đó.[/quote]

  Ờ, thì như tôi đã nói:

  Thôi, để giúp các ông các bà ăn ngon ngủ kỹ,

  tôi đề nghị

  hãy ban bố tình trạng khẩn cấp với lệnh giới nghiêm như những tháng đầu sau 1975 vậy?

  Đỡ cho các ông, các bà khỏi lo ngay ngáy,

  đỡ tốn thêm ít tiền thuế của dân,

  giữ sức khỏe cho hàng trăm con người và con chó mỗi đêm.

  Người dân nào bước ra đường sau 12 giờ khuya, thấy thì bắn bỏ.

  Xong. Dễ. Nhẹ nhàng.

  Người Việt Nam đã là con vật từ lâu.

  Cần gì làm những cái trò luốc lem như thế nữa?!

  Thưa ngài

  Tiến sĩ toán

  Bạch Hùng

  Mời ngài về Hồ Chí Minh của thời hiện đại

  ghẻ lở, bầy hầy,

  hoặc Hà Nội ung nhọt sưng vều như mếu

  Cũng không thiếu si đa đầy óc nhóc

  Nếu ngài thích thì xin mời diện kiến

  Cô đào hát bội tên là Kim Tiến

  mặt bự phấn son

  lòe loẹt

  như gánh hàng bông

  chào

  ngài

  vinh quang trở về đất mẹ

  góp sức trẻ cho ra lò mẻ mới

  những sản phẩm tật nguyển và u tối

  Tôi

  muốn ói!

  cái cổ con bò

  ốm nhom!

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Thật vớ vẩn. Ông Nguyễn Ngọc Già mong muốn thành phố SG sẽ tràn đầy toàn bọn cướp giật, gái điếm, nghiện hút [/quote]

  Đã từ lâu, em chẳng còn hứng trả lời bác BH. Ti nhiên bữa nay lợi muốn trả lời:

  Muốn hay không, sự thật là TP HCM đã, đang ngập tràn cướp giật, gái điếm, nghiện hút, sau 38 năm " giải phóng ". Nên CA mới phải trắng đêm mần dziệt. Bác Kép cũng đã từng còm về tình trạng nguy hiểm ở TP HCM.

  Đây là thành quả " giáo dục, đào tạo con người mới XHCN " của đảng CS VN.

  Đùng có chối. Những người ngày xưa bị chửi là " đĩ điếm " bi giờ lại là " khúc ruột ngàn dặm " thương yêu.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Thật vớ vẩn. Ông Nguyễn Ngọc Già mong muốn thành phố SG sẽ tràn đầy toàn bọn cướp giật, gái điếm, nghiện hút nên mới phản đối những chiến sĩ công an kiểm tra giấy tờ của nghi phạm.
  Chứ tôi cứ hỏi thẳng, giữa lúc 2 h sáng,có aingười lương thiện ra ngoài đường lang thang, mắt mũi lấm lét, xăm trổ đầy người, thỉnh thoảng lại ngáp nghiện, kiểm tra trong xe có dao có búa có phóng?
  Tất cả những việc làm này đều là để nhân dân được ăn tết yên vui, hạnh phúc và an toàn. Tất cả phải vì NHÂN DÂN chứ không phải là vì một vài thiểu số ăn chơi đua đòi nghiện hút cướp giật nào đó.[/quote]

  bọn cướp giật, gái điếm, nghiện hút này ở đâu ra thế Bạch Hùng? "Mỹ Ngụy" cài lại hở? Hay từ "bọn phản động" nước ngoài?

  Nếu không phải thì có lẽ đó là hệ quả tất nhiên của mấy chục năm xây dựng con người xhcn của đảng và nhà nước CSVN, những kẻ thừa kế di sản của Hồ Chí Minh đấy!

  Phản hồi: 

  Bác Nguyễn Ngọc Già bảo “Sài Gòn ghẻ lở nầy đâu phải tui!”. Còn tui thì phải nói “Việt Nam ghẻ lở nầy đâu phải của tui!”. Đọc phần tóm tắt dưới đây của ký giả John Boudreau, Mercuty News viết về sự nhận định của Joel Brinkley, một giáo sư trường Đại học Stanford mà thấy vô cùng đau lòng, tủi nhục cho cái đất nước “của bác Hồ”:

  [quote]

  Bạn không cần phải bỏ nhiều thời gian ở Việt Nam để nhận thấy những điều bất thường. Bạn không nghe tiếng chim hót, không thấy sóc leo cây hoặc chuột lục lọi trong những đống rác. Chẳng có con chó nào chạy rông. Trên thực tế, hầu như bạn không thấy được một con thú hoang hoặc thú nuôi nào cả. Chúng đi đâu cả rồi? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết được rằng: chúng đều bị ăn thịt cả.[/quote]

  Sài Gòn trước 1975, khi còn bị “đế quốc Mỹ chiếm đóng” thì “chó chạy đầy đường”, chuột hoành hành các khu phố “ổ chuột”, chim kêu vuợn hú ở mọi rừng xanh, thú hoang được luật pháp bảo vệ nghiêm nhặt. Việt Nam trước 1954, khi còn thực dân Pháp đô hộ cũng thế, cũng chẳng bao giờ có người nước ngoài nào khinh miệt Việt Nam như tên Joel Brinkley. Đành rằng tên nầy là tên Fasxist, nhưng cái gì cũng có lý do của nó! Tại sao ngày nay mới có người nước ngoài vào thăm Việt Nam và nhận định như thế. Rõ ràng là vì ngày nay mới có những cái “ghẻ lở” được phơi bày ra thì người ta mới thấy mà khinh bỉ “tổ quốc XHCN” của Bác như thế!

  Phản hồi: 

  Đọc bác NNG đôi lúc làm tôi nhớ tới nhà văn lính Phan Nhật Nam. Chẳng phải vì văn chương đao to búa lớn gì, nhưng phong cách viết rất cảm động và chân tình. Tôi thích phong cách viết ấy.

  Tuy nhiên với tôi thì Sài gon thế nào đi nữa vẫn là Sài gon của tôi, chẳng có thằng Hàm, tên Hồ nào có thể thay thế được.

  Phản hồi: 

  Thật vớ vẩn. Ông Nguyễn Ngọc Già mong muốn thành phố SG sẽ tràn đầy toàn bọn cướp giật, gái điếm, nghiện hút nên mới phản đối những chiến sĩ công an kiểm tra giấy tờ của nghi phạm.
  Chứ tôi cứ hỏi thẳng, giữa lúc 2 h sáng,có aingười lương thiện ra ngoài đường lang thang, mắt mũi lấm lét, xăm trổ đầy người, thỉnh thoảng lại ngáp nghiện, kiểm tra trong xe có dao có búa có phóng?
  Tất cả những việc làm này đều là để nhân dân được ăn tết yên vui, hạnh phúc và an toàn. Tất cả phải vì NHÂN DÂN chứ không phải là vì một vài thiểu số ăn chơi đua đòi nghiện hút cướp giật nào đó.