Nhị Linh - Hồ Thị Thu Hồng là một nhà báo giỏi

 • Bởi Khách
  31/01/2013
  4 phản hồi

  Nhị Linh

  Vụ việc blogger Beo tức nhà báo Hồ Thị Thu Hồng đang có đầy đủ mầm mống cho một vụ ném đá tập thể ghê rợn, có thể là ghê rợn hơn cả trong lịch sử Internet tiếng Việt.

  Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là: dù có thế nào đi nữa, người ta cũng không được quên rằng Hồ Thị Thu Hồng là một nhà báo giỏi. Thời của Hồ Thị Thu Hồng, tờ Thể thao & Văn hóa thực sự là một tờ báo mạnh, một tờ báo rất đáng kể, một tờ báo đầy bản lĩnh. Từ một phụ trương èo uột ăn theo Espagna 1982, Thể thao & Văn hóa đã trở thành một đế chế báo chí hùng mạnh; đế chế ấy giờ đã vô cùng yếu ớt, trên con đường đổ dốc thẳng vào sự suy sụp, sau khi không còn được bản lĩnh của Hồ Thị Thu Hồng giúp sức nữa.

  Sống ở cái đời này, vạ miệng là một cái chuyện bình thường, nhưng rồi người ta sẽ thấy, chẳng mấy ai buồn nhắc đến nhà báo Hồ Thị Thu Hồng oanh liệt mà sẽ chỉ nhan nhản khắp nơi “con mụ Beo”, “đồ xấu xa”, “cho đáng đời” vân vân và vân vân rồi thì hàng đống ngôn từ đáng khinh bỉ nữa. Rồi sẽ thấy cả những kẻ từng “ăn lộc chị Hồng” đá Hồ Thị Thu Hồng bay xuống bùn (à đấy là chúng hy vọng làm được thế).

  Bản thân tôi chưa từng “ăn lộc” gì của nhà báo Hồ Thị Thu Hồng, hình như chưa từng đăng bài nào trên Thể thao & Văn hóa hồi Hồ Thị Thu Hồng còn làm, thậm chí còn ngược lại, nhưng vẫn còn lại chút ân tình những lời tốt đẹp về nhau khi xưa, và trong tầm hiểu biết của tôi, nhờ Hồ Thị Thu Hồng mà Thảo Hảo Phan Thị Vàng Anh, Lê Thị Liên Hoan Lê Hoàng rồi nhiều nhân vật khác đã ghi dấu ấn lừng lẫy. Những dấu ấn ấy chính là một phần của lịch sử báo chí Việt Nam, chỉ lũ đốn mạt mới dám lờ đi. Hồ Thị Thu Hồng cũng là người “đỡ” cho nhiều nhân vật chắc chẳng ai dám “đỡ”, như Lý Đợi Hà Văn Bảy hay Hà Cao Cao Hải Hà. Bản lĩnh đó, đàn ông cũng ít kẻ có được. Cái làng báo này, tôi có quá nhiều kinh nghiệm rồi. Trọng tình, trọng xỉ, trọng tài, giờ những thứ ấy còn mấy ý nghĩa quái nữa đâu.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Tôi hổng biết gì nhiều về nguyên đảng viên, nguyễn TBT báo TT TpHCM, vì vậy chỉ hỏi mấy câu:
  - Beo Hồng làm TBT báo TTVH bao giờ nhỉ ?
  - Nếu gọi là giỏi sao tờ Thể thao TPHCM không ai biết là sao nhỉ ?
  - Phụ trách báo thể thao mà vụ án chính trị nào cũng có mặt là thế nào ? Phải chăng mối quan hệ với tướng công an là có thật ?

  Chuyện "thâm cung bí sử" của những người làm bạn với nhau (như Nhị Linh) viết thì người ngoài không được biết đến, không biết thực hư ra sao, nếu thực thì thực đến đâu, có thổi phồng không. Nên HTH dám đỡ cho những người mà không ai dám đỡ thì công luận không biết, chỉ biết rất rõ ràng là HTH đã "dám" đánh (và đánh rất thâm, rất chua ngoa và rất bẩn) những người mà chính quyền và công an muốn đánh!

  Đừng nghĩ rằng con người như HTH, bằng vài lời nói ngọt để chiêu hồi, để chị ta bức bối vì bị quan thầy phản bội, thì chị ta sẽ quay đầu đánh lại quan thầy bằng sự thâm và chua ngoa đó!

  "Hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào", câu danh ngôn quen thuộc, rất nhiều người biết. Do vậy, có gì lạ khi bọn theo đóm ăn tàn một thời dựa dẫm, tâng bốc HTH để bây giờ bố láo, ngoảnh mặt và đạp HTH thì có gì lạ. Cỡ như Lê Hoàng (Lê Thị Liên Hoan), xin lỗi, tôi quá rành tay này! Một tên có thể nói là...

  Tôi nghĩ, Hồ Thu Hồng vẫn có thể làm lại từ đầu như nhiều người đã làm. Hồ Thu Hồng còn có nhiều lợi thế hơn các nhà báo khác. Tôi tin, người VN vẫn là dân tộc bao dung, rộng lượng khi bạn nhận ra lỗi lầm và sửa đổi. Hãy tin chắc chắn là như thế. Đừng để phí hoài một đời trong u mê, để khi có muốn làm gì đó sửa chữa thì không còn kịp.

  Sau cơn mưa trời lại sáng!

  Thật lòng, chúc HTH mau bình tâm và vượt qua nỗi đau tái tê này. Hãy nhìn thẳng phía trước, gượng đứng dậy và đi về phía mặt trời, HTH!

  Tôi mong HTH đọc được phản hồi này và suy ngẫm.