Báo cáo cho biết dân Bắc Hàn ăn thịt người vì đói

 • Bởi Diên Vỹ
  29/01/2013
  10 phản hồi

  Diên Vỹ chuyển ngữ

  28.01.2013

  Những báo cáo từ bên trong đất nước bần cùng bí ẩn và đang bị nạn đói hoàng hoành, Bắc Hàn, cho biết rằng một người đàn ông đã bị tử hình sau khi giết chết hai đứa con mình để ăn.

  Tin tức kinh khủng rằng người Bắc Hàn đang chuyển sang ăn thịt người được báo cáo bởi Asia Press và được xuất bản trên Sunday Times.

  Họ cho biết có một “nạn đón ẩn” trong những tỉnh nông nghiệp Bắc và Nam Hwanghae đã làm chết 10 nghìn người, và e rằng nạn ăn thịt người đang lan tràn trên khắp đất nước.

  Những báo cáo này được đưa ra khi các chế độ cấm vận đang thắt chặt hơn vì ngôn ngữ đầy giận dữ về việc thử nghiệm tên lửa.

  Trong một báo cáo đặc biệt chấn động, một người đàn ông được biết là đã đào mộ những người cháu nội của mình lên ăn. Những báo cáo khủng khiếp khác bao gồm chuyện những người đàn ông đã luộc con của mình rồi ăn.

  Asia Press là một cơ quan truyền thông chuyên môn tại Osaka, Nhật, họ nhận là đã tạo dựng được một mạng lưới “nhà báo công dân” bên trong Bắc Hàn. Những báo cáo này được xem là đáng tin cậy.

  Sau những cuộc phỏng vấn, Asia Press kết luận rằng có hơn 10 nghìn người có thể đã chết ở các tỉnh Bắc và Nam Hwanghae, nằm ở phía nam thủ đô Bình Nhưỡng.

  Bắc Hàn đã không xác nhận hoặc bác bỏ các báo cáo về những cái chết này.

  Một người cung cấp tin tại Nam Hwanghae nói: “Hôm tháng Năm tại làng tôi, một người đàn ông đã giết chết hai đứa con của mình và định ăn chúng, ông ấy đã bị đội hành hình xử bắn.

  “Trong khi vợ đi làm ăn xa, ông ấy đã giết chết đứa con gái lớn và vì đứa con trai thấy việc ông làm nên ông cũng giết nó luôn. Khi người vợ trở về, ông đưa cho bà thức ăn, nói rằng “Nhà mình có thịt.”

  “Nhưng vợ ông ấy đâm ra nghi ngờ và báo với Công an, dẫn đến việc khám phá những bộ phận thân thể của con họ giấu dưới mái hiên.”

  Jiro Ishimaru của Asia Press nói: “Điều đặc biệt sốc là có vô số lời kể với chúng tôi về nạn ăn thịt người.”

  Một nhà báo công dân khác, Gu Gwang-ho nói: “Đã xảy ra chuyện một người đàn ông bị bắt vì đã đào mộ một đứa cháu của mình lên để ăn xác.”

  Một quan chức cấp trung của Đảng Lao động Triều Tiên đang cầm quyền nói “Tại một ngôi làng ở huyện Chongdan, một người đàn ông đói đến phát điên, ông đã luộc rồi ăn thịt con trai mình và đã bị bắt.” Một thoả thuận của Liên Hiệp Quốc được thông qua hôm thứ Ba, đã gia thêm hạn cấm vận chống lại Bắc Hàn được đặt ra sau khi nước này tiến hành những cuộc thử tên lửa vào năm 2006 và 2009.

  Những căng thẳng đang tăng cao hiện tại và việc gia hạn cấm vận sau khi quyết định đầy thách thức của Bình Nhưỡng trong việc tiến hành phóng tên lửa đường dài hôm 12 tháng Mười hai - họ nhấn mạnh rằng đó chỉ là một phi vụ hoà bình để phóng một vệ tinh vào quỹ đạo.

  Bất chấp việc chính quyền này nhấn mạnh rằng đấy là một thử nghiệm hoà bình, toàn thế giới vẫn xem đấy là một thử nghiệm tên lửa đạn đạo bị cấm.

  Hoa Kỳ, với sự hậu thuẫn của Nhật và Hàn Quốc, đã đưa ra một nghị quyết mới ở Liên Hiệp Quốc. Tuần này, Bắc Hàn lại tăng tầng suất lên án việc cấm vận, đe doạ chiến tranh với nước láng giềng miền nam rằng: “Nếu chính phủ bù nhìn của những kẻ phản quốc Nam Hàn tham gia trực tiếp vào cái gọi là ‘cấm vận’ của Liên Hiệp Quốc, chúng tôi sẽ có những phản công mạnh mẽ,” Uỷ ban Thống nhất Hoà bình Tổ quốc của Bắc Hàn tuyên bố.

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Vừa đọc được mấy dòng đầu thì nước mắt tôi cứ tuôn ra, tôi vừa thương người dân Bắc Hàn vừa cảm thấy ghê rợ, không dám đọc tiếp. Nhưng rồi trấn tĩnh lại, tôi thấy tội lỗi là do những người theo chủ nghiã CS gây ra. Tôi căm thù chế độ CS ở Bắc Triều tiên.

  Có một thời người đân mình cũng bị đói khổ, nhưng thời đó người dân mình có tình thương với nhau nhiều hơn. Phải chăng khi người ta khổ thì người ta thương nhau, nhưng khi khổ quá thì người ta ăn thịt nhau?

  May nhờ Liên xô sụp đổ nên dân mình mới được như ngày nay. Nếu Liên xô còn thêm vài năm thì có lẽ dân mình cũng như dân Bắc Hàn. Chế độ CS đã biến con người thành con thú man rợ như quỷ mà sao ta cứ phấn đấu lên CNCS? Ông TBT Trọng có thể trả lời câu hỏi này được không? Trông gương Bắc Hàn chế tạo vũ khí hạt nhân để thiếu hạt gạo cho dân ăn. Sao họ cũng là người Triều Tiên mà Hàn quốc thì khác, còn Bắc Hàn thì khác? Phải chăng hệ tư tưởng khác nhau thì người cùng dân tộc cũng khác nhau?

  Phản hồi: 

  Biết là viết comment lại ý người ta comment là nhiều chuyện, hóng hớt...nhưng nói cho bõ tức:
  @ABC: Đây là bài dịch, báo cáo cho biết, chứ chưa hẳn khẳng định, nội dung rất là khách quan, sao ABC nổi sùng lên vậy?

  Còn rất nhiều việc làm ngoài xã hội nhe ABC, đừng có nhào vô làm bình luận viên , thất đức lắm.

  Phản hồi: 

  ...Theo ABC News, từ các ga tàu hỏa đến các cửa hàng, vườn thú Bình Nhưỡng và cung tưởng niệm Kumsusan, nơi đặt thi hài của các lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il, bản đồ mới đều cập nhật đầy đủ vào những vị trí mà lâu nay là khoảng trống.

  Nổi bật nhất là các trại lao động khét tiếng của Triều Tiên, nơi hơn 100.000 tù nhân bị giam giữ. Các nhà giam rộng lớn được đánh dấu bằng màu xám, dù những hình ảnh này không được sắc nét như khi tìm kiếm bản đồ của những nơi khác trên thế giới...

  http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2013/01/google-he-lo-ban-do-truc-tuyen-...

  Phản hồi: 

  [quote=ABC]Nhảm nhí
  Vớ vẩn
  Phản động
  Nếu thật sự có tài, có đức thì hãy làm việc gì đó cụ thể và thực tế để giúp nước, giúp đời đi.
  Cứ đi nói xấu người này, nói xấu người kia, nói xấu chế độ này, nói xấu chế độ kia...thì cũng chỉ là bọn tiểu nhân bất tài mà thôi![/quote]

  Thông tin này cần thiết lắm chớ để cho những người như tui đây rõ hơn về "thiên đường CSCN"
  Tin tức này của bác Diên Vỹ tui thấy mới lạ hay và có lý. Nhìn chế độ của họ mà run cho chế độ mình.

  Phản hồi: 

  Bắc Hàn đã không xác nhận hoặc bác bỏ các báo cáo về những cái chết này.

  Im lặng là vàng: Xác nhận thì bẻ mặt với quốc tế. Chối thì bẻ mặt với nhân dân BH.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  [quote=" ABC "]Nhảm nhí
  Vớ vẩn
  Phản động
  Nếu thật sự có tài, có đức thì hãy làm việc gì đó cụ thể và thực tế để giúp nước, giúp đời đi.
  Cứ đi nói xấu người này, nói xấu người kia, nói xấu chế độ này, nói xấu chế độ kia...thì cũng chỉ là bọn tiểu nhân bất tài mà thôi![/quote]
  Phải định nghĩa nói xấu như thế nào nhỉ?
  Nghĩa là xuyên tạc, bóp méo một sự thật không xấu mà trở thành xấu hay là ... nói lên một sự thật vốn thật sự là xấu xa?
  Nếu sự thông tin là vu vạ, bịa chuyện, chuyện có thành không, chuyện không thành có (Ví dụ: 2 bao cao su đã qua sử dụng hay là chưng hình ảnh mặt mũi máu me từ vài năm về trước, hay là chối bỏ hành vi đạp vào mặt người...) trong khi mình có đủ thứ quyền bính trong tay thì rõ ràng là xấu, đáng xấu hổ thật!
  Ở đây, có ai chứng minh được rằng người dân Bắc Hàn cơm no áo ấm, chính quyền không phung phí tiền bạc vào những chuyện diệu võ dương oai, để mặc dân đói khát, khốn cùng, phải ăn thịt người? Nếu thật sự có tài, có đức thì hãy làm việc gì đó cụ thể và thực tế để giúp nước, giúp đời đi.. Đừng có mà Cứ đi nói xấu người này, nói xấu người kia thì cũng chỉ là bọn tiểu nhân bất tài mà thôi!
  Nhờ có những thông tin trung thực mà những hành vi mờ ám, bao che, gian ác, ... được lột trần, bọn cầm quyền xấu xa cũng phải gờm tay. Thiết nghĩ như vậy cũng là làm việc gì đó cụ thể và thực tế để giúp nước, giúp đời rồi vậy!
  Còn tự nhiên mắng người vu vơ, là:
  Nhảm nhí
  Vớ vẩn
  Phản động

  dù rằng sự thật rành rành, không chối cãi được thì cũng chỉ là bọn tiểu nhân bất tài mà thôi!
  Nếu chỉ là bọn con nít trẻ người non dạ thì cũng sẽ bị: Lêu lêu! Mắc cở!

  Phản hồi: 

  He he, em bất tài lại vô đức nên chỉ chuyển dịch, truyền tải thông tin. Các bác chửi em nhảm nhí vớ vẩn em chịu chứ chả dám tự hào là đồ phản động như lão Tề Ku.

  Còn bác nào không thích nâng cao quan điểm mà muốn tìm hiểu thêm, xin giới thiệu 3 phóng sự chi tiết về nạn đói ở hai tỉnh Bắc & Nam Hwanghae được đề cập ở trên, hai tỉnh vốn được xem là vựa thóc của thiên đường BH:

  Why is there a Food Shortage Crisis in the Breadbasket Region of Hwanghae?
  Phần 1
  Phần 2
  Phần 3

  Các bác tham khảo dững thân hình của các bạn quân đội BH để xem bỏn nói xấu đến đâu:

  The Testimony of a Starving Soldier: “Half of us are malnourished”

  Phản hồi: 

  @ABC: đây là bài dịch của tờ Independent của Anh. Nội dung tuơng tự nên không thể nói người ta vu khống hay nói xấu.

  Phản hồi: 

  Nhảm nhí
  Vớ vẩn
  Phản động
  Nếu thật sự có tài, có đức thì hãy làm việc gì đó cụ thể và thực tế để giúp nước, giúp đời đi.
  Cứ đi nói xấu người này, nói xấu người kia, nói xấu chế độ này, nói xấu chế độ kia...thì cũng chỉ là bọn tiểu nhân bất tài mà thôi!