Nguyễn Ngọc Già - Ông Nguyễn Bá Thanh đang bị chống lại?

 • Bởi Khách
  24/01/2013
  15 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  ba_thanh_0.jpg

  Hầu hết các nghệ sĩ nổi tiếng và hút khán giả hiện nay luôn có một (thậm chí vài) người gọi là "manager" để thay mặt họ trong mọi công việc nhằm giữ vững và phát triển hình ảnh, tiếng tăm của họ. Những "manager" này có thể nói là dân lão luyện, nhạy bén, khôn ngoan trong lĩnh vực "lăng-xê" "gà nhà". Các "manager" luôn phải tìm đủ phương pháp, hình thức, thậm chí là những thủ đoạn vô biên, cốt sao đưa hình ảnh tốt đẹp, rạng ngời của nghệ sĩ đó đến với khán giả càng nhiều càng tốt, thậm chí không ít ca sĩ còn tham vọng vươn đến tầm thế giới như các ngôi sao giải trí Hàn Quốc đã cố làm với hình tượng Bi Rain, dù đến nay chưa có nghệ sĩ nào thành công tới mức như thế. Điều đó không có nghĩa cản trở những bộ óc luôn phải tìm tòi mọi cách tiếp tục tiến bước cho nghiệp "kiếp tằm nhả tơ".

  Công việc của "manager" tưởng nhẹ nhàng, nhưng thật ra rất phức tạp, khó khăn, tinh vi và tinh ý. Các "manager" phải hiểu rõ mọi ngóc ngách tâm lý, sở thích, thế mạnh, điểm yếu, sở trường, sở đoản của người nghệ sĩ đã ký thác vào họ, để từ đó, có thể khai thác tối đa yếu điểm và hạn chế thấp nhất nhược điểm.

  Người nghệ sĩ và "manager" như hình với bóng, có thể nói danh tiếng người này là bảo chứng cho thành công người kia. Họ chỉ khác nhau vai trò trước mặt công chúng, nhưng sau hậu trường họ phải thật "hợp rơ" và gắn bó chặt chẽ vì quyền lợi sống còn của đôi bên. Đặc biệt, vai trò các "fan" hâm mộ rất quan trọng cho việc quảng bá tên tuổi. "Fan" cũng được điều khiển một cách có kế hoạch, thống nhất từ một "manager" có tài. "Fan" nào dù nhân danh yêu mến cuồng nhiệt nhưng tự ý hành động hay "diễn cương" sẽ bị loại khỏi hội để bào vệ thanh danh và hình tượng cho người nghệ sĩ.

  Một lỗi lầm dù nhỏ nhặt, phát xuất từ "manager" hay của người nghệ sĩ không tuân thủ những gì bàn bạc và thống nhất trước với nhau, cũng có thể gây ra hiệu ứng xấu cho hình ảnh người nghệ sĩ đang lên như diều gặp gió, thậm chí trong vài trường hợp mất kiểm soát hoặc "sự cố chết người" không mong muốn, người nghệ sĩ buộc phải trả giá đắt cho sai lầm. Trong những trường hợp như thế này, "đôi ngã chia ly" là "câu trả lời cuối cùng" giữa đôi bên, sau khi họ cân nhắc kỹ như chúng ta hay gặp trong game show "Ai là triệu phú".

  Người đời đã đúc kết: Làm chính trị là một nghệ thuật. Thậm chí, nó là nghệ thuật đỉnh cao trí tuệ. Càng nắm chức vụ cao thì "nghệ thuật chính trị" càng phải cao và... thâm!

  ***

  Dư luận vẫn không ngớt ồn ào với sự kiện Nguyễn Bá Thanh nắm chức "Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương". Có thể xem đấy như là một "event" quan trọng của chương trình "nghệ thuật tổng hợp" mà ĐCSVN đang trình diễn và lôi kéo người dân vào xem, tất nhiên, trong chương trình đó không thiếu những màn "tấu hài" và vài "câu vọng cổ" mùi mẫn như bất kỳ "chương trình văn nghệ" nào trước đây do ĐCSVN dàn dựng.

  Lung khởi trường hợp Nguyễn Bá Thanh đang diễn ra, thông qua hình ảnh người nghệ sĩ nổi tiếng và đang gặp vận may, để chỉ ra những nhược điểm quá lộ liễu cho những ai ủng hộ ông Thanh biết mà "tụ tập đông người" lại với nhau để kiểm thảo, ngõ hầu có một kế hoạch bài bản, thống nhất và chuyên nghiệp hơn trong việc PR danh tiếng cho ông Thanh.

  Nếu tạm xem ông Trương Duy Nhất như một trong các "manager" thì cú PR dưới đây, có vẻ không được thông minh và khôn ngoan cho lắm, bất chấp nó là dạng comment, bởi blog "Một góc nhìn khác" là một trong các blog nổi tiếng, đông độc giả:

  [quote=truongduynhat]
  Tháng giêng 3, 2013 at 15:04

  - Nguyễn Bá Thanh không phải tuýp người như Phan Diễn, Trương Quang Được. Ông Diễn ông Được chắc sống ở Bắc quá lâu nên nhiễm chất Bắc Kỳ rồi, không còn chất Quảng nữa.

  - Nguyễn Xuân Phúc là con người gặp vận may, chứ không phải người tài. Và cái khí chất Quảng trong con người ông Phúc rất mờ nhạt. Ông nói tiếng Quảng chay nhưng cái khí chất trong ông lại có vẻ… Bắc Kỳ![/quote]

  Tất nhiên, việc ông Nguyễn Xuân Phúc ngay sau đó được Thủ tướng bổ nhiệm làm "Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tội phạm" [1], không thể nói là hành vi trả đũa cho lời bình luận của ông Nhất, mà nên xem là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tuy thế, ở đời những sự việc ngẫu nhiên xảy ra liên tiếp buộc người ta tìm đến mối liên hệ của cặp phạm trù "nội dung - hình thức" như là cặp phạm trù "Nguyên nhân - kết quả" mà ai cũng biết rõ.

  Trương Duy Nhất vẫn chưa nhận ra việc bản thân đi quá đà khi tiếp tục trả lời BBC [2]:

  [quote=BBC:] Xin tò mò hỏi ông một chuyện được nhắc tới trên blog của một nhà báo. Người này nói rằng, có lần một đoàn đầu tư tới Đà Nẵng tìm gặp ông Thanh để làm dự án. Đáng tiếc trong trận giao hữu tennis, họ nhất quyết không để ông Nguyễn Bá Thanh thắng cuộc nên cuối cùng không có bữa tối với ông và dự án cũng không khai mở được lần đó. Ông có nghe chuyện này không ạ?

  Nhà báo Trương Duy Nhất: Tôi không rõ về trường hợp này, nhưng nếu có thật, thì đây đúng là tính khí của Nguyễn Bá Thanh! Đây cũng là tính cách của người Quảng.

  Thí dụ nếu so với người Huế, mà tôi học ở Huế nhiều năm tôi biết, thì người Huế lúc nào cũng êm êm vậy đó. Còn người Quảng thì lúc nào cũng thôi thúc: "Hắn đến chỗ mô rồi? Hắn ra răng rồi?..", trước mỗi sự việc luôn luôn háu thắng.

  Không háo thắng, lúc nào cũng an phận, thì không phải tính cách nên có của một người đứng đầu, nhất là trong tình thế của nước mình, nó cứ thế này, thế này hoài.[/quote]

  Thêm vào đó, comment mới đây trên trang Dân Luận, đọc qua đã thấy "ngồ ngộ" như con dao hai lưỡi sắc nhọn [3]:

  [quote=Hãi][quote=Khách Đà Nẵng]Ông bạn họ Lê không biết có dây mơ rễ má gì với cụ bá không mà bênh chằm chặp.

  ông thầy nhiều thế đã gặp ông Thông làm cầu quay chưa? ông ấy biết rõ bá thanh nhất đó.

  ông đã gặp dân Cồn dầu chưa nếu có giỏi ông vào cồn dầu mà khen bá thanh thì chỉ còn nước đưa xác về chôn thôi không có cửa đi cấp cứu đâu.

  Của người phúc ta các cụ nói rồi bá thanh vận dụng cái này rất tốt cho nên mặc dù ông ta chẳng bỏ ra xu mốc nào nhưng vẫn hưởng phúc khi ai đó nói cái này do bá thanh cho.

  Thật nực cười tiền của đất đai này nọ là do thành phó cho. chủ tịch ký nhưng sao lại cứ nói bá thanh cho. Hắn ta biết dân Đè Nẵng ngu nên kệ[/quote]

  Dân Cồn Dầu du côn dữ tợn vậy à? Thế thì dẹp là đúng rồi. Đúng là giáo dân cũng có năm bảy loại. Anh Vũ chị Hà đã nhầm to khi nghĩ rằng cứ "giáo dân" là đương nhiên ngoan, hiền, oan.

  Bảo rằng đất vàng đất bạc như Nhà Chung, Thái Hà hay có giá trị lịch sử lớn như Bùi Chu, Phát Diệm lại đi một nhẽ. Đằng này tự nhận là sập xệ nghèo nàn đói rách, vậy mà còn ương. Thử hỏi một trăm cái xóm đạo kiểu đó cứ khăng khăng đòi giữ nguyên giữa lòng New York xem dân Mỹ có nghe không?

  Nếu thằng "bạo chúa" nó cướp không, đày ải tất cả dân chúng lên miền núi thì đáng chửi. Đằng này vẫn được đền bù tái định cư ngay gần khu vực đó. Hàng vạn người hiến đất đều hiểu để thành phố phát triển được, để mở mày mở mặt được thì phải hy sinh đóng góp. Có vài mống tham như tró cứ lải nhải mãi như Chí Phèo. Thấy bây giờ đất có giá hơn gấp vài chục lần nên lồng lộn vật vã. Chúng nó đầu tư thì chúng nó phải có lãi chứ.[/quote]

  Xem ra nghệ thuật PR cũng lắm công phu và đó không phải là mảnh đất cho những cái đầu nóng nảy, háo thắng và thiển cận dự phần.

  Xem cách PR, khen, ủng hộ của "manager" và "fan" sẽ hiểu được "tầm vóc" của người "nghệ sĩ". Một nghệ sĩ thực tài, họ sẽ rất khó chịu với cách tâng bốc lộ liễu và thiếu "hàm lượng" "văn hóa nghệ thuật" như thế. Thậm chí, đó như là một sự sỉ nhục nghiêm trọng, bởi tài năng thực sự của họ nếu có, không nên "khen" như thế. Đời là thế. Giản dị.

  Chi tiết ông Nguyễn Bá Thanh "thua trận tennis", ít nhiều cho thấy tầm tư duy của ông không phải là cao lắm, như kỳ vọng của một số người.

  Vụ việc nóng hổi, Blogger Lê Anh Hùng vừa bị bắt ngày 24/01/2013 đang lan truyền nhanh trên mạng.

  Những ai quan tâm đến hiện tình đất nước không ai là không biết Lê Anh Hùng [4] với 70 lần làm đơn tố cáo, tính từ 2007, với nhân thân rõ ràng cùng nhiều bút tích và chứng cớ. Điều đặc biệt nghiêm trọng là hầu hết các lần tố cáo của Blogger này đều dính líu, liên quan đến các nhân vật tối cao như: Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Phan Văn Khải, Hoàng Trung Hải, Phan Diễn v.v.... Câu hỏi cần đặt ra: tại sao bắt Lê Anh Hùng đưa vào trại tâm thần trong thời điểm này??? Có phải Lê Anh Hùng là một đầu mối vô cùng quan trọng để chứng minh tội phạm tham nhũng, gián điệp và bán nước??? Có phải việc bắt giữ này cùng với bắt giữ Phạm Thanh Tân - Nguyên TGĐ Argribank vừa xảy ra ngày 23/01/2013 như là hành vi "tiên hạ thủ vi cường" để chống lại Nguyễn Bá Thanh???

  Bịt đầu mối và xóa dấu vết là thủ đoạn quen thuộc của tội phạm để trốn tránh pháp luật. Chiêu thức quá cũ nhưng tỏ ra lợi hại vô song, khi chủ động "đánh nhanh rút gọn" trong một đất nước vô chính phủ và đầy loạn lạc như Việt Nam hiện nay.

  Thay vì tâng bốc bằng những lời lẽ sáo rỗng, ngớ ngẩn, và đôi khi gây "ép phê ngược", những ai ủng hộ Nguyễn Bá Thanh hãy xoáy sâu vào 2 tình huống bắt người kể trên, đặc biệt trường hợp của Blogger Lê Anh Hùng. Đó có vẻ là cách góp sức sáng suốt, hiệu quả?!

  ***

  Ông Nguyễn Bá Thanh nếu đã quyết tự nguyện dấn thân vào chiến cuộc với bọn bán nước, hại dân thì, thay vì "hốt liền, không nói nhiều" đối với giới ngân hàng, hãy nhanh chóng chuyển hướng sang điểm tựa chắc chắn và bền vững cho ông và những ai cùng chí hướng, đó chính là: "DỰ THẢO HIẾN PHÁP 2013" mà nhóm trí thức trong và ngoài nước đang vận động người dân cùng ký kiến nghị. Không quá đáng, đề nói điểm tựa tối quan trọng này là cơ hội trăm năm có một cho không chỉ Nguyễn Bá Thanh. Nắm thời cơ hay không chính là lúc này đây.

  Người Việt Nam luôn là một trong những dân tộc bao dung và rộng lượng, một khi ông Nguyễn Bá Thanh tỏ rõ một lòng vì dân, vì nước, tôi tin mọi lỗi lầm của ông (nếu có) sẽ được những công trạng lớn lao xóa nhòa.

  Phía chống lại Nguyễn Bá Thanh đang hiện ra quá rõ???

  Nguyễn Ngọc Già
  _______________

  [1] Lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Dân Trí)

  [2] Tại sao kỳ vọng vào Nguyễn Bá Thanh? (BBC)

  [3] Trương Duy Nhất - Chia tay cụ Bá! (Dân Luận)

  [4] Thư tố cáo lần thứ 70 (Blog Lê Anh Hùng)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  - Thư cầu cứu khẩn cấp của Lê Anh Hùng

  Kính thưa quý vị!

  Sáng hôm nay, 9/5/2013, vợ tôi đi ô tô từ thị trấn Mỹ Chánh (Huế) ra Đông Hà (Quảng Trị) trên xe ô tô của con rể ông chủ nhà hàng nơi vợ tôi mới được nhận vào làm việc trở lại. Lúc 9h33, khi xe đi tới thị xã Quảng Trị thì bị một nhóm người mặc sắc phục cảnh sát giao thông chặn lại tại một quãng vắng. Đây chính là những kẻ đã nhiều lần chặn và bắt cóc vợ tôi. Họ lấy cớ là xe đi quá tốc độ nhưng mục đính chính của họ là giữ vợ tôi để lục soát. Và họ đã giữ lại chiếc máy tính xách tay mà vợ tôi mang theo. Chiếc máy tính này là của một nhân viên trong quán đang cần tiền muốn bán với giá rẻ nên vợ tôi đem ra Đông Hà cho tôi xem nếu mua lại được giúp ai đó thì mua. Đến 10h20, họ thả vợ tôi ra nhưng vẫn không chịu trả máy tính cho cô ấy sau khi đã lục soát chán chê mà không thấy gì...

  http://anhbasam04.wordpress.com/doc-gia-viet/thu-cau-cuu-khan-cap-cua-le...

  Phản hồi: 

  Ai tin NBT thì chỉ có bán nhà luôn. NBT là trùm tham nhũng ở đất ĐN, hãy hỏi bất cứ ai ở đất ĐN họ nói cho nghe. Đó là chưa nói NBT sử dụng bằng cấp TS dỏm nữa. Đến khi bại lộ nên lo lót chạy ra TW để né tránh tội trạng để lại cho đám lâu la hầu hạ trong ĐN gánh chịu, còn NBT nhiều lắm là bị khiển trách. Nếu chịu khó để ý thì hãy nhìn xem, bao nhiêu kỳ đại hội ĐCS và NBT làm bao nhiêu nhiệm kỳ rất mong ra được TW nhưnng có được không? Một bí thư của thành phố TW sau HN, HCM mà không có chân trong BCT thì rõ ràng không có uy tín, bời vì là trùm tham nhũng mà.

  Phản hồi: 

  [quote=Tuổi Trẻ]
  TTCP xác định có sáu trường hợp cụ thể và đã nêu rõ tại kết luận thanh tra, số tiền các nhà đầu tư thu lợi hơn 2.000 tỉ đồng.

  Đối với việc giảm 10% tiền sử dụng đất phải nộp cho các hộ được bố trí đất tái định cư, các tổ chức, cá nhân được TP giao đất..., TTCP xác định sai pháp luật. Vị lãnh đạo này cho hay khoản tiền thất thu ngân sách hơn 446 tỉ đồng đã giao cho các hộ dân thì rất khó thu nhưng khoản tiền hơn 867 tỉ đồng được UBND TP Đà Nẵng giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các tổ chức, doanh nghiệp thì buộc phải thu.
  [/quote]

  Cố đấm ăn xôi. Chứng tỏ các đồng chí Thanh Tra Chính Phủ biết rất rõ mánh lới ăn đất ở những nơi khác như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM nhưng bưng tai bịt mắt, ngậm miệng ăn tiền. Lần này định mở cẩm nang có sẵn ra đánh Đà Nẵng nhằm thị uy đồng chí Bá Thanh, không ngờ Đà Nẵng làm quá tốt, giải trình hợp lý, số liệu minh bạch. Thà cứ câm cái mõm đi thì đỡ nhục, càng nói càng vạch ra cái mâu thuẫn dốt nát của Chính Phủ lẫn Thanh Tra.

  Phản hồi: 

  Công bố kết luận thanh tra đất đai tại Đà Nẵng

  Hôm nay 5-3, tại Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố công khai kết luận thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trong việc chấp hành pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, thanh tra một số dự án có liên quan đến quản lý sử dụng đất.

  Đây là hình thức công khai trực tiếp với đối tượng thanh tra, bắt buộc phải thực hiện theo quy định của pháp luật về thanh tra, Phó tổng TTCP Nguyễn Đức Hạnh cho biết.

  Tại cuộc công bố này, TTCP sẽ công khai toàn bộ nội dung liên quan đến kết luận thanh tra.

  Theo ông Hạnh, ngoài hình thức trên, TTCP có thể sử dụng hình thức bổ sung bằng cách công khai tại cổng thông tin điện tử của TTCP hoặc họp báo. Tuy nhiên hình thức bổ sung chỉ công khai nội dung ngắn gọn.

  Ông Nguyễn Đức Hạnh cũng cho biết đến nay sau khi kết thúc thanh tra, phía Đà Nẵng vẫn không có bất cứ văn bản có ý kiến nào về cuộc thanh tra này đến TTCP.

  Chỉ có trong quá trình thanh tra, đối tượng thanh tra đã có văn bản giải trình nhưng cơ quan thanh tra không chấp nhận những giải trình này. Sau khi đã có kết luận thanh tra, Đà Nẵng có ý kiến phải đề nghị lên Thủ tướng quyết định.

  Trước đó, TTCP đã có kết luận thanh tra trách nhiệm của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xác định số tiền sai phạm lên đến 3.434 tỉ đồng và hàng loạt vụ việc có dấu hiệu cố ý làm trái các quy định của pháp luật... gây thất thu ngân sách nhà nước phải chuyển đến Bộ Công an để điều tra làm rõ.

  Một lãnh đạo TTCP đánh giá vi phạm pháp luật cơ bản nhất là Luật đất đai quy định không có việc bán, chuyển nhượng đất mà chỉ có cho giao đất, thuê đất nhưng Đà Nẵng đã thành lập ra công ty để lấy đất của Nhà nước đem bán.

  Việc bán đất này không xác định giá đất một cách cụ thể, giá thấp. Do đó có sự chênh lệch giữa giá thị trường và giá bán cho người mua đầu tiên. Sau đó những người này mua đi bán lại kiếm lời bất chính.

  Tại kết luận thanh tra, TTCP xác định hành vi này có dấu hiệu “cố ý làm trái, vi phạm các quy định của pháp luật đất đai và đầu tư xây dựng; hành vi chuyển nhượng đất trái pháp luật thu lợi số tiền lớn, gây thất thu ngân sách nhà nước”.

  TTCP xác định có sáu trường hợp cụ thể và đã nêu rõ tại kết luận thanh tra, số tiền các nhà đầu tư thu lợi hơn 2.000 tỉ đồng.

  Đối với việc giảm 10% tiền sử dụng đất phải nộp cho các hộ được bố trí đất tái định cư, các tổ chức, cá nhân được TP giao đất..., TTCP xác định sai pháp luật. Vị lãnh đạo này cho hay khoản tiền thất thu ngân sách hơn 446 tỉ đồng đã giao cho các hộ dân thì rất khó thu nhưng khoản tiền hơn 867 tỉ đồng được UBND TP Đà Nẵng giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các tổ chức, doanh nghiệp thì buộc phải thu.

  Sau khi xem xét kết luận thanh tra, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với các kiến nghị gồm: kiểm điểm chủ tịch, các phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, các tổ chức, cá nhân có liên quan (thời kỳ 2003-2011) đã vi phạm quy định về quản lý sử dụng đất đai liên quan đến việc xác định giá thu tiền sử dụng đất, giảm tiền sử dụng đất phải nộp, gây thất thu ngân sách hơn 3.434 tỉ đồng. Thủ tướng chỉ đạo phải thu hồi triệt để về ngân sách số tiền phải nộp.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/111384/cong-bo-ket-luan-thanh-tra-dat-dai...

  Phản hồi: 

  VỤ NGUYÊN TỔNG GIÁM ĐỐC AGRIBANK PHẠM THANH TÂN BỊ BẮT

  Thứ Hai, 25/02/2013 10:25- Tienphong /Nguoilaodong

  Ngoài ông Phạm Thanh Tân, nguyên Tổng giám đốc Agribank và bà Phạm Thị Bích Lượng, nguyên giám đốc Chi nhánh Agribank Nam Hà Nội đã bị bắt, còn ai phải chịu trách nhiệm?
  Phóng viên Báo Tiền Phong lần theo đường đi của dòng tiền trên 3.000 tỉ đồng mà Agribank cho Cty liên doanh Lifepro Việt Nam vay, phát hiện nhiều bất thường.
  Trong hợp đồng vay vốn này, lãnh đạo Agribank đã cho Lifepro Việt Nam dùng quyền sử dụng 6 thương hiệu thời trang mua từ nước ngoài, thế chấp vay 70 triệu USD (hơn 1.464 tỉ đồng). Chẳng khác nào Agribank đã nhận thế chấp “đàn vịt giời” của doanh nghiệp…
  Vụ thế chấp hy hữu
  Ngày 12-10-2012, Chi nhánh Agribank Nam Hà Nội đã có báo cáo số 1356A gửi Tổng giám đốc ngân hàng về tình hình cho vay đối với Công ty liên doanh Lifepro Việt Nam.
  Theo đó, ngày 7-4-2012, Agribank đã phê duyệt cho dự án Luxfashion của doanh nghiệp này vay 150 triệu USD (gồm cả phần nhận nợ 41,35 triệu USD, tương đương 865 tỉ đồng đã cho Công ty Enzo Việt Nam -chủ đầu tư trước của dự án vay).

  Khuôn viên dự án 305 triệu USD do Agribank tài trợ vốn giờ thành hoang lặng
  Đây là dự án nhà máy dệt may xuất khẩu quy mô lớn, có tổng mức đầu tư 305 triệu USD, được đầu tư xây dựng tại KCN Gián Khẩu (tỉnh Ninh Bình). Nhưng đến tháng 8-2012, nhà máy bất ngờ ngừng hoạt động. Lãnh đạo cao cấp của công ty cùng toàn bộ chuyên gia nước ngoài đã biến mất một cách bí ẩn...

  http://chauxuannguyen.org/2013/02/26/ngan-hang-agribank-bi-rut-ruot-ca-n...

  Phản hồi: 

  [quote=Đảng viên lâu năm][quote=Nguyễn Ngọc Già][quote=Gäst]Xúi dại! Ông ấy mà ủng hộ bản Dự thảo hiến pháp 2013 đó là ông ấy chết ngay đấy.[/quote]

  Bạn có thể phân tích làm sao và như thế nào "chết ngay" khi NBT ủng hộ bản dự thảo?[/quote]

  Bác Già có vẻ chưa biết đến tận ruột gan của đảng ta hay sao í. Trừ khi cả Bộ Chính Trị thành phản động hết thì bạn Thanh mới không chết chứ chỉ có một vài phản động thì coi chừng, ăn đòn ngay tắp lự. Bác Già đã nghe kể chuyện chủ tịch Tôn ngày xưa tâm sự ra sao chưa?[/quote]

  Tôi không thấy thuyết phục với phần trả lời của bác.

  Câu chuyện ông Tôn Đức Thắng, một ông già Nam Bộ hiền lành, không bon chen, khoái và chỉ biết sửa xe đạp như là nguồn giải trí duy nhất vào lúc đó càng cho thấy: nhận thức của người CS ngày xưa quá ấu trĩ và kém tri thức, họ bị lừa đảo và dụ ngọt quá dễ! Tôi cũng biết ông Tôn thốt lên "Đ.m, tao cũng sợ!" trong hồi ký của ông Trấn (Viết cho mẹ và quốc hội).

  Nếu vẫn theo cách nhìn của mấy chục năm trước để áp cho cuộc đấu tranh ngày nay, thì đó cũng là tư duy đứng yên rồi, bác ơi!

  Ngày nay, dân tình đã khác lắm rồi. Bác hãy xem, ngay cả người nông dân qua vụ gia đình anh Vươn, Văn Giang, Vụ Bản, hàng ngàn cuộc đình công của công nhân v.v... về bản chất họ vẫn đang làm cuộc đấu tranh chống lại áp bức bất công, nhưng hình thức và phương thức đã khác xưa lắm rồi.

  Có khi nào giới tinh hoa ngẫm mà giật mình khi tư duy người nông dân, công nhân, dân nghèo tiến bộ và linh hoạt còn hơn cả giới trí thức nữa đấy?

  Hãy xem Ngô Bảo Châu với "giữ ký ức" mà thấy trong lòng ông GS này là cả một sự đổ vỡ lớn lao (có lẽ sau khi đọc BTC xong) và tan nát nghiêm trọng những gì tốt đẹp mà người CS đã tô vẽ và in vào trí não của giới trẻ mà thấy! Điều đáng mừng vui là ông NBC cuối cùng đã nhận ra, chính bản thân cũng đã phải đoạn tuyệt với quá khứ gian dối mà ông bị nhồi sọ những năm thơ ấu.

  Tôi thật tò mò, giới trẻ như cậu Bạch Hùng hay trang lứa như con cái Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Hồ Thu Hồng, Đông La, HỒng Thanh Quang, Đinh Thế Huynh v.v... không biết họ có quan tâm đến BTC để đọc không? và họ đọc như thế nào nhỉ?

  Ai nên suy ngẫm lại đây?

  Phản hồi: 

  [quote=nhớ ơn]chúng ta quá kỳ vọng vào nbt,chứng tỏ chúng ta cũng quá tuyệt vọng,phải đấu tranh để đạt được một xã hội dân sự là giãi pháp tốt nhất cho vn[/quote]

  Không phải kỳ vọng rồi dẫn đến tuyệt vọng như bạn nói đâu, bạn ơi! chúng ta đang đấu tranh đó! Bạn nghĩ mà xem!

  Phản hồi: 

  chúng ta quá kỳ vọng vào nbt,chứng tỏ chúng ta cũng quá tuyệt vọng,phải đấu tranh để đạt được một xã hội dân sự là giãi pháp tốt nhất cho vn

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già][quote=Gäst]Xúi dại! Ông ấy mà ủng hộ bản Dự thảo hiến pháp 2013 đó là ông ấy chết ngay đấy.[/quote]

  Bạn có thể phân tích làm sao và như thế nào "chết ngay" khi NBT ủng hộ bản dự thảo?[/quote]

  Bác Già có vẻ chưa biết đến tận ruột gan của đảng ta hay sao í. Trừ khi cả Bộ Chính Trị thành phản động hết thì bạn Thanh mới không chết chứ chỉ có một vài phản động thì coi chừng, ăn đòn ngay tắp lự. Bác Già đã nghe kể chuyện chủ tịch Tôn ngày xưa tâm sự ra sao chưa?

  Phản hồi: 

  [quote=Độc giả]Thông tin vừa nhận được nè: Vụ lùm xùm đăng trên VTV1 nói về Đà Nẵng nhằm làm giảm uy tín và là đòn phủ đầu của ông XXX đánh vào cá nhân ông NBT và quan trọng hơn là đánh thẳng vào Bộ CT, Ban BT, BCHTW vì dù sao Bộ CT vừa mới có quyết định về nhân sự thì lại bị ông XXX phủ đầu, khác nào biểu hiện sự vừa kém về bản lĩnh và vừa kém trình độ lãnh đạo của vị XXX này, ấy vậy mà còn thích thống soái và chi phối cả hệ thống chính trị VN ta.
  Theo thông tin vừa mới nhận đc, hôm ấy ông TBT NPT, ông Phó TT NXP đi công tác Châu Âu. ở nhà có ông CTN TTS, ông CTQH NSH,các ông ủy viên BCT, các ông trong Ban Bí thư, các ông(bà) UV TWĐ khác nhưng một số thì ko đc thông báo, một số được thông báo nhằm lấy lệ chứ thực ra không ai dám mở miệng "phản đối hoặc ho he" một tiếng vì ông XXX kia mà đã chỉ đạo là phải nghe tuốt.
  Thật là cám cảnh cho tương lai của đất nước.[/quote]

  Ông XXX này đang tỏ ra rất 'mất dạy', vô kỷ luật trắng trợn, rất ngạo man, xem thường, coi khinh, không chấp hành chỉ đạo của đảng, có hành động gây tổn thương nặng nề (hết thuốc chữa) cho uy tín của lãnh đạo cao cấp của đảng. Như thế mà ban tổ chức tw, ban nội chính, ban ... của đảng vẫn im như thóc.

  Chẳng may bọn phản động và các thế lực thù địch nó lờn mặt, nhân cơ hội này về hùa theo ông XXX, thí dụ như cho mượn 500T; còn nói thêm là cần bi nhiêu thì chúng có sẵn bí nhiêu, thì có mà bỏ mịe đảng không?

  Các đồng chí phải 'nhóm lò' lên nhanh đi chứ. Lạnh teo cả khúc rồi !

  Phản hồi: 

  Thông tin vừa nhận được nè: Vụ lùm xùm đăng trên VTV1 nói về Đà Nẵng nhằm làm giảm uy tín và là đòn phủ đầu của ông XXX đánh vào cá nhân ông NBT và quan trọng hơn là đánh thẳng vào Bộ CT, Ban BT, BCHTW vì dù sao Bộ CT vừa mới có quyết định về nhân sự thì lại bị ông XXX phủ đầu, khác nào biểu hiện sự vừa kém về bản lĩnh và vừa kém trình độ lãnh đạo của vị XXX này, ấy vậy mà còn thích thống soái và chi phối cả hệ thống chính trị VN ta.
  Theo thông tin vừa mới nhận đc, hôm ấy ông TBT NPT, ông Phó TT NXP đi công tác Châu Âu. ở nhà có ông CTN TTS, ông CTQH NSH,các ông ủy viên BCT, các ông trong Ban Bí thư, các ông(bà) UV TWĐ khác nhưng một số thì ko đc thông báo, một số được thông báo nhằm lấy lệ chứ thực ra không ai dám mở miệng "phản đối hoặc ho he" một tiếng vì ông XXX kia mà đã chỉ đạo là phải nghe tuốt.
  Thật là cám cảnh cho tương lai của đất nước.

  Phản hồi: 

  [quote=Gäst]Xúi dại! Ông ấy mà ủng hộ bản Dự thảo hiến pháp 2013 đó là ông ấy chết ngay đấy.[/quote]

  Bạn có thể phân tích làm sao và như thế nào "chết ngay" khi NBT ủng hộ bản dự thảo?

  Phản hồi: 

  [quote=HongLac][quote=Nguyễn Ngọc Già]

  hãy nhanh chóng chuyển hướng sang điểm tựa chắc chắn và bền vững cho ông và những ai cùng chí hướng, đó chính là: "DỰ THẢO HIẾN PHÁP 2013" mà nhóm trí thức trong và ngoài nước đang vận động người dân cùng ký kiến nghị. Không quá đáng, đề nói điểm tựa tối quan trọng này là cơ hội trăm năm có một cho không chỉ Nguyễn Bá Thanh. Nắm thời cơ hay không chính là lúc này đây.[/quote]

  Bác Nguyễn Ngọc Già lại đánh giá thấp Nguyễn Bá Thanh rồi! Tôi nghĩ, ông Thanh không làm việc đó vì thấy “không có ăn”!

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]

  Người Việt Nam luôn là một trong những dân tộc bao dung và rộng lượng[/quote]

  Có ngoại trừ không bác! Thế ĐCSVN là “dân tộc” gì?! Bác đã đọc “Bên Thắng Cuộc - Giải Phóng” rồi mà![/quote]

  Bác nghĩ kỹ xem: chính dự thảo HP 2013 là "ăn nhất" đó! Một khi đa số kiến nghị trở thành hiện thực, thì một bước lên ngôi của NBT không phải là khó, thêm vào đó, nhất định các nhân tài sẽ hết lòng phù trợ cho NBT, chứ không phải đám tà lọt ăn nói bốc phét như hiện nay. Bác nghĩ xem, NBT ra khỏi ĐN, có phải để lại khoảng trống quá lớn khi nghĩ về người kế nhiệm? Khuôn mặt nào đảm bảo tiếp tục làm và làm tốt hơn từ cái nền của NBT để lại? Hay sẽ phá tan tành, ít nhất khi tạm coi là Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải đã để lại được chút gì thành công để đến 3 Dũng phá từa lưa như hiện nay? Ai dám nói kiểu mà 3 Dũng phá không lặp lại ở Đà Nẵng với một tay nào đó thừa hưởng thành quả từ NBT?

  Sau nữa, ĐCSVN là tổ chức bác ạ! Nó đâu phải là dân tộc Mường, Mán, Kinh hay Tày, Thái gì đâu! Bác so thời cách đây trên 30 năm với hiện nay để nói về tính bao dung, rộng lượng là suy nghĩ đứng yên rồi! Nếu dân mình không có tinh thần đó, có lẽ không có ngày càng nhiều người dấn thân trong ngoài nước như hiện nay. Một minh chứng sống động là sự kiện NS. Trúc Hồ vận động ký tên còn nóng hổi đó bác!

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]

  hãy nhanh chóng chuyển hướng sang điểm tựa chắc chắn và bền vững cho ông và những ai cùng chí hướng, đó chính là: "DỰ THẢO HIẾN PHÁP 2013" mà nhóm trí thức trong và ngoài nước đang vận động người dân cùng ký kiến nghị. Không quá đáng, đề nói điểm tựa tối quan trọng này là cơ hội trăm năm có một cho không chỉ Nguyễn Bá Thanh. Nắm thời cơ hay không chính là lúc này đây.[/quote]

  Bác Nguyễn Ngọc Già lại đánh giá thấp Nguyễn Bá Thanh rồi! Tôi nghĩ, ông Thanh không làm việc đó vì thấy “không có ăn”!

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]

  Người Việt Nam luôn là một trong những dân tộc bao dung và rộng lượng[/quote]

  Có ngoại trừ không bác! Thế ĐCSVN là “dân tộc” gì?! Bác đã đọc “Bên Thắng Cuộc - Giải Phóng” rồi mà!