Bùi Thị Minh Hằng - Thông báo khẩn cấp tình trạng blogger Lê Anh Hùng

 • Bởi Hồ Gươm
  24/01/2013
  23 phản hồi

  Bùi Thị Minh Hằng

  Lúc 13 giờ ngày 24-1-2013 tôi đã cho đăng thông báo này trên facebook cá nhân:

  Xin thông báo đến toàn thể bà con anh chị em bạn bè và đề nghị share thông tin này đi khắp nơi.

  Đồng thời ai là người thân, bạn bè gần gũi với Lê Anh Hùng xin cho biết thêm thông tin và số điện thoại liên lạc của Hùng để mọi người cùng biết.

  Vào lúc hơn 10h sáng nay 24-1-2013 Lê Anh Hùng đã bị 6 công an Hưng Yên đưa đi khỏi nơi tạm trú và làm việc của cậu ấy với lý do "làm việc về vấn đề tạm trú" - Nhưng cho đến lúc này chưa thả và không ai có thông tin gì về Hùng.

  Việc làm này có gì đó không chính danh....và rất có khả năng sẽ NGUY HIỂM cho Lê Anh Hùng khi ai cũng biết trong thời gian qua cậu ấy đã lên tiếng tố cáo đến 70 lần những việc vi phạm tày trời liên quan đến cả những lãnh đạo cao cấp nhất của nhà cầm quyền. Vì vậy tôi kính mong mọi người hãy quan tâm theo dõi và lên tiếng nhằm bảo vệ cho người anh em, người bạn, người đồng đội của chúng ta.

  Hiện tại tôi không có bất cứ thông tin gì thêm về Lê Anh Hùng ngoài thông báo việc Hùng bị bắt đi sáng nay...Xin mọi người ai biết gì HÃY LÊN TIÊNG!


  Lê Anh Hùng là người cầm biểu ngữ chung với Minh Hằng trong cuộc biểu tình ngày 9-12-2012 vừa qua

  Thông tin mới nhất vừa nhận được từ bạn bè của Lê Anh Hùng - mời mọi người đọc và lên tiếng.

  S.O.S:

  Vào lúc 10h15 phút sáng nay - Theo thông tin của những người dân chứng kiến thì công an gồm một người mặc quân phục, còn lại 5 người mặc thường phục đến tại công ty HVT đóng trên địa bàn huyện Văn Lâm - Tỉnh Hưng Yên của giám đốc Hoàng Văn Trung. Họ đi trên chiếc xe INOVA và yêu cầu giám đốc "cho gặp Lê Anh Hùng vì có việc liên quan đến giấy tạm trú - tạm vắng" Giám đốc cho gọi Hùng ra và họ đã đưa Lê Anh Hùng đi.

  Cho đến lúc này những bạn bè làm chung chỗ Hùng đã nhận được thông tin "Lê Anh Hùng bị đưa vào trại Tâm thần Hà Nội".

  Thật là một điều man rợ và phi lý. Lê Anh Hùng không hề có bất cứ biểu hiện gì về tâm thần nếu những ai đã gặp mặt - tiếp xúc với Hùng. Càng không thể là "tâm thần" khi nhìn nhận những việc làm và cuộc sống hàng ngày của Lê Anh Hùng. Trong khi đó ai cũng biết Lê Anh Hùng đã kiên trì theo đuổi vụ việc và nộp đơn tố cáo nhiều lãnh đạo có tên tuổi tới 70 lần nhưng chưa nơi nào lên tiếng ĐÚNG - SAI.

  Vậy việc bắt Lê Anh Hùng đưa vào trại "tâm thần" rõ ràng là một âm mưu GIẾT NGƯỜI bịt khẩu.

  Chúng ta, tất cả những con người có lương tri không thể thờ ơ trước tội ác man rợ và tàn độc của nhà cầm quyền này hơn được nữa. Chúng ta cần lên tiếng để bảo vệ một tiếng nói đấu tranh

  Chúng ta cần lên tiếng ngay lập tức cho cộng đồng cũng như các tổ chức Quốc tế được biết về trường hợp này.

  Ngay lập tức chúng ta hãy gọi điện, gửi email cho các đại sứ quán và các lãnh sự nước ngoài được biết để họ chứng kiến và theo dõi việc làm bất chính của công an Việt Nam.

  HÃY CỨU NGƯỜI - HÃY CỨU LẤY DÂN TỘC NÀY!

  ________________________________

  Nơi đang giữ Lê Anh Hùng:

  Tên đơn vị: Trung tâm Bảo trợ xã hội II Hà Nội

  - Địa chỉ: Viên An, Ứng Hòa, Hà Nội

  - Điện thoại: 0433.771135 – 0433.771136

  1. Đỗ Tiến Vượng – Giám đốc

  2. Lê Công Vinh – Phó giám đốc.

  ________________________________________________________

  English Version by The Editor of Dân Luận On Line News

  Emergent notice Alerts Blogger Le Anh Hung’s Fate
  By FB Bui Thi Minh Hang

  At 1am Thursday January 24, 201, I posted this message in my personal facebook, let all of you know Le Anh Hung's fate.

  Please share this emergent message to every people all over the world .

  And if who are Lê Anh Hung's relatives and closest friends, please let us know more than his situation and his contact phone.

  Today January 24, 2013, around 10am, Le Anh Hung is detained by six Hung Yen police. They took him out of his temporary shelter, and also his working place. The reason is "investigate his temporary residency" – But from that time until now, he isn’t released and no one know what’s going on his fate.

  The police’s actions are illegal...and what they do can be DANGER to Le Anh Hung’s securiy. Because every one knows, he accused 70 times the serious crimes that related Vietnamese senior leaders of the government. For this reason, I would like to ask every one who concern, monitor, and speak out to protect Le Anh Hung. He is our brother, our friend, and our comrade.

  I don’t know any information about Le Anh Hung in this time. All I can do now is post my message to notice us: Le Anh Hung is detained this morning. If you know any thing about Le Anh Hung’s fate, PLEASE BREAK YOUR SILENCE.

  **. The lastest news received from Le Anh Hung’s friends – Please read and break your silence.

  S.O.S:

  On Thursday January 23, 2013 at 10:30am – according to witnesses – the police included one people wore uniform, and 5 people wore casual clothes, rode INOVA vehicle to HVT company at Van Lam district, Hung Yen province, ask the manager "to see Le Anh Hung for his temporary residency & absence." The owner this company is Mr. Hoang Van Trung. The director called Le Anh Hung, and the police took him.

  From that time until now, his co-workers are noticed: "Le Anh Hung was been Ha Noi Metal Camp."

  How brutal and unjustified the police acted! Any one who know and see Le Anh Hung, they all recognize that he doesn’t show any mental symptom. He can’t be an "insane" person, if we witness what he does work in his daily day. But every one knows, Le Anh Hung firmly pursued the accused cases and files that related to several Vietnamese senior leaders up to 70 times, but no one who lead the government shows their actions, even thought his claims are right or wrong.

  Detaining and taking Le Anh Hung to "mental" camp means that: NAIL IN THE COFFIN.

  We, all the people, are humans of conscience. We can not ignore, or refuse to take notice of the wicked and brutal crime of the Vietnamese authorities. We do need to speak up to defend our struggle.

  We, all the people, do need to speak up immediately let our community as well as international human rights organizations, that catch up Le Anh Hung’s case.

  We, all the people, do immediately call, send e-mail to foreign embassies and consulates, let them know, observe, and pursue the Vietnamese police’s illegal action

  PLEASE HELP – PLEASE SAVE OUR PEOPLE OF VIET NAM COUNTRY!

  ________________________________

  Le Anh Hung is detained at:

  Complex: Social Support II Ha Noi Center
  Address: Viên An, Ứng Hòa, Hà Nội
  Phone: 0433.771135 – 0433.771136
  Director: Đỗ Tiến Vượng
  Deputy Director: Lê Công Vinh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  23 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chúc mừng ban Lê Hùng Anh đã được về với gia đình,kịp vui ngày Tết
  Chúc mừng thành công của tập thể bạn bè đã giúp anh, tiên phuông nhất là chị BTMH.

  Phản hồi: 

  Blogger Lê Anh Hùng được về nhà
  Cập nhật: 05:33 GMT - thứ ba, 5 tháng 2, 2013

  Ông Lê Anh Hùng ra trại sáng thứ Ba 5/2

  Ông Lê Anh Hùng, một blogger nhiều lần khiếu kiện lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, vừa được thả từ trại tâm thần về nhà hôm thứ Ba 5/2.

  Ông Hùng, 40 tuổi, bị bắt cho vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 2 ở Ứng Hòa, Hà Nội, hôm 24/1 khi ông đang có mặt tại trụ sở một công ty ở Hưng Yên.

  Nhà chức trách nói mẹ của ông đã có đơn yêu cầu cho con mình đi chữa trị về thần kinh.

  Tuy nhiên sau đó bà Trần Thị Niệm cho hay bà đã bị nhân viên an ninh nhiều lần tới nhà gây áp lực với lý do ông Lê Anh Hùng "viết nhiều bài chống phá nhà nước đưa lên mạng internet".

  Tổ chức Bảo vệ các Nhà báo (Committee to Protect Journalists - CPJ) sau đó đã lên tiếng đòi tự do cho ông.

  Ông Hùng cũng tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội.
  Khiếu kiện

  Nói chuyện với BBC sáng 5/2 khi trên đường về nhà, ông Lê Anh Hùng nói việc giới chức trả tự do cho ông sau 12 ngày cho thấy "thực chất của việc bắt giữ tôi".

  "Họ biết hành động của họ là vi phạm pháp luật."

  Ông cũng nói dư luận có thể tự phán xét xem ông "có bị tâm thần hay không".

  Ông Lê Anh Hùng được biết đến sau khi làm hàng chục lá đơn kiện các lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng và Chính phủ Việt Nam và phát tán trên mạng.

  Trong số những người bị ông cáo buộc phạm tội có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Cựu Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.

  Ông cũng dịch sách và viết một số bài về chính trị-xã hội đăng trên internet.
  (Tin BBC)

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/02/130205_leanhhung_release...

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]Nhật ký chuyện Lê Anh Hùng - Hành trình tìm bạn

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/01/nhat-ky-chuyen-le-anh-hung-hanh-...

  Bức xúc và bi phẩn trong tôi khi đọc từng chi tiết thuật lại của chị BTMH .
  Cho tôi được chia xẻ và góp lời động viên tinh thần khẩn báo và khẩn cứu của chị và mọi người đến một người bạn Lê Anh Hùng, một công dân yêu nước

  Phản hồi: 

  Nhật ký chuyện Lê Anh Hùng - Hành trình tìm bạn
  Bùi Thị Minh Hằng - Ngày 25 tháng 1 năm 2013: 3 giờ sáng tôi chui ra khỏi giường và 4 giờ quyết định lên đường về Hà Nội để cùng mọi người tìm đến nơi bọn bất lương đang giam giữ Lê Anh Hùng bằng một âm mưu khốn nạn.

  Trong đầu tôi từ đêm qua chỉ ngổn ngang những hình ảnh của 5 tháng trong hang sói và tôi luôn miệng lầm rầm đọc kinh cầu nguyện cho đứa em đáng thương đang nằm trong tay lũ ác quỷ mất hết tính người kia.

  Lại một chuyến xe đêm với những con người lam lũ nghèo khổ - Có người còn nhận ra tôi vì hôm trước đi Văn Giang tôi cũng đi chuyến xe sớm thế này.

  Xuống bến xe khách trời còn chưa sáng. Gọi mọi người lúc này thì ngại quá, vì đã hẹn 7 giờ mà vì mình lo lắng không ngủ được nên đi sớm quá.

  Đành đứng tại bến xe mà chờ vậy. Trời lạnh tê tái, lại còn mưa phùn lâm thâm nên hàng quán đóng cửa hết. Chỉ vài người xe ôm đón khách chuyến sớm. Họ mời mãi vì chẳng có khách khứa gì, nhưng mình có đi đâu đâu, thấy thương họ quá.

  Chờ đến hơn 6 giờ mới dám nhá máy cho một em. Lúc này nó mới dậy nên phải chờ thêm cả nửa tiếng sau nó cũng mới ra đón

  Mình không dám thúc giục mọi người, nhưng trong thâm tâm mình bồn chồn lo lắng và chỉ mong mọi người đi thật nhanh vào chỗ Lê Anh Hùng. Càng sớm chừng nào sẽ càng hay chừng đó.

  Phải cho những người giam giữ Lê Anh Hùng biết rằng họ không được hại cậu ta theo âm mưu của những kẻ tội đồ vô nhân tính kia.

  Lòng vòng đi đón từng người, rút cục cũng gần 8 giờ sáng mới rời Hà Nội sau khi ghé ăn sáng và mua bán một túi quà mang cho em.

  Để mấy bác cháu anh em ngồi ăn phở, mình đi tìm cửa hàng tạp hóa mua đồ ngay gần khu "Làng Sinh Viên". Cứ theo kinh nghiệm lúc mình trong trại mà lựa chọn những thứ đồ mà mình cho là phù hợp hoàn cảnh ở TÙ.

  Xe lăn bánh rời Hà Nội đi về hướng Trúc Sơn- Ba Thá... Chưa ai biết đường đi, nên cứ theo địa chỉ đã thông báo của công an mọi người đăng lên mà vừa đi vừa hỏi.

  Vào đến thị trấn Chúc Sơn thì loanh quanh "lạc đường". Lúc này gọi điện cho Lê Dũng vì cậu ấy "thổ dân" vùng này. Lê Dũng một mình một xe đã ngồi chờ sẵn ngay đầu thị trấn Chúc Sơn và thật may khi xe của anh chị em vừa đi qua Lê Dũng đã phát hiện nên cũng gọi ngay cho cả đoàn quay lại để hợp nhau lại.

  Thống nhất nhanh ý kiến xong, cả 2 xe lên đường. Lê Dũng đúng là "tác phong chuyên nghiệp" Mặc dù vừa đám cưới xong và "bỏ" cô vợ ốm nằm nhà một mình, cậu chàng rất vui vẻ và nhanh nhẹn trước tình thế của anh em đồng đội.

  Vào càng sâu đến chỗ họ giữ Lê Anh Hùng thì luôn cả Lê Dũng cũng không còn làm tốt vai trò "thổ dân" nữa... Bắt đầu lạc nhau. Rồi lạc cả đường... loanh quanh cứ đi rồi lại quay đầu, cuối cùng cũng phải hỏi đến nơi. Hóa ra nó nằm ngay cái chỗ đã đi qua rồi mà không biết.

  Mọi người bảo nhau chưa vào vội mà chạy vòng vòng bên ngoài quan sát.

  Phải công nhận rằng từ ngày bị chính quyền coi là PHẢN ĐỘNG và "những thế lực thù địch" thì anh chị em ai cũng "trưởng thành" để có thể thích nghi với tên gọi và yêu cầu.

  Xe chưa dừng, mình phát hiện ra ngay những khuôn mặt rất đặc thù... và rất nhanh cả hai bên đều như "phát hiện đối thủ".

  Xe mình đậu bên ngoài cùng vài người. Còn xe Lê Dũng- Lã Dũng cùng bác Việt Anh vào trong trại trước hỏi thăm...

  Tranh thủ đi loanh quanh khu trại bảo trợ để quan sát và ghi nhận "địa hình", vừa tranh thủ "tác nghiệp" vòng ngoài...

  Lúc này các âm binh của đảng bắt đầu kéo nhau đến quanh khu vức con đường dẫn vào trong trại.

  Thật nực cười... Trên cái đất nước dở điên dở dại này có bao nhiêu cái trại kiểu này? Có ở đâu mà phải cắt cử công an xã và an ninh canh chừng từ ngoài vào trong thế này không? Khi chúng tôi đứng tận bên ngoài đường quốc lộ, cách cổng trại vài trăm mét thì đã thấy liên tục những kẻ mặc quần áo dân phòng cầm dùi cui chạy ngược lên, rồi xuôi xuống nghe chừng tấp nập, khẩn trương lắm. Với kinh nghiệm của gần một năm qua liên tục bị đeo bám tôi chẳng khó khăn gì mà "phách vị" lực lượng không phải của Nhân Dân.

  Chừng 20 phút thì đoàn vào trước gọi điện ra. Lúc này tôi và mọi người còn lại mới vào.

  Vẫn để cho nhóm "Người cao tuổi" nói chuyện với giám đốc và phó giám đốc trung tâm. Tôi ngồi ngoài sân lẫn vào bên cạnh những người bệnh tật và quan sát họ. Ở đây họ gọi bằng cái tên TRẠI BẢO TRỢ XÃ HỘI 2.

  Nơi đây họ nuôi dưỡng những người bị bệnh tâm thần nhẹ, những người lơ ngơ mà chủ yếu là neo đơn, không nơi nương tựa... Chẳng ai trong số họ giống như Lê Anh Hùng.

  Quan sát rộng hơn cả hàng ngũ lãnh đạo, nhân viên của cái trung tâm này thì tôi thấy: Nếu như họ nhốt Lê Anh Hùng vào đây để chữa bệnh "tâm thần" cho Lê Anh Hùng trong khi anh đang làm việc trong một công ty và có những bài viết, bài dịch như mọi người đều biết, thì chắc chắn rằng cái bọn dám "điều trị" cho Lê Anh Hùng phải đem mà xích chân xích tay chúng nó rồi chữa chạy bằng những BIỆT DƯỢC mới mong chúng nó được gọi là "người bình thường".

  Trong khi đứng ngoài sân, tôi cũng tranh thủ bấm vài kiểu ghi lại sự "mẫn cán" của một bọn tâm thần có chỉ đạo đang lảng vảng quanh chỗ chúng tôi...

  Một lúc thì nghe Lã Dũng lớn tiếng bên trong. Tôi tiến đến gần xem chuyện gì thấy mọi người đang tranh luận gắt gao.

  Tay giám đốc và phó giám đốc cứ bám lấy một luận điệu thật khó mà chấp nhận rằng: Chúng tôi chỉ giữ anh Hùng theo yêu cầu của cấp trên và cả đơn đề nghị của Mẹ anh ấy.

  Khi mọi người hỏi rằng: Những thủ tục văn bằng đó đâu thì họ không đưa ra được bất cứ thứ gì.

  Mọi người lại hỏi rằng: các anh có hiểu luật pháp không? Mẹ anh Hùng làm sao có quyền làm đơn đề nghị mà các anh dám đưa một người đang làm việc, đang viết sách, không có hành vi gây nguy hiểm cho xã hội và chưa được kết luận giám định vào những nơi này?

  Hầu hết các câu chất vấn họ đều không thể trả lời.

  Lã Dũng bắt đầu phát bực hỏi: Thế các anh có nghĩ rằng chính bà Mẹ Lê Anh Hùng mới bị tâm thần không? Họ im.

  Đứng bên ngoài cũng không thể nào lọt tai với những cái lý cùn của họ. Mang danh giám đốc, phó giám đốc một trung tâm, hẳn là nơi này cũng phải thường xuyên tiếp xúc với khách khứa đến thăm hay những đoàn tài trợ hoặc tổ chức này, phái đoàn kia... Nhưng xem ra bọn họ đều là những kẻ vô cùng dốt nát đần độn. Họ chỉ biết làm việc theo "chỉ đạo" của cấp trên mà họ không động não để biết rằng cái thứ cấp trên chỉ đạo họ làm sai thì chỉ toàn những cái đầu đặt trên cái ghế hoặc hơn chút là cái gáo dừa được nhồi mạt cưa.

  Không kềm nổi bức xúc tôi liền tiến vào. Họ muốn ngăn cản tôi nên mấy lần đều gạt tôi ra. Xong tôi quyết phải chen vào mà nói cho tròn vành rõ chữ với cái loại cứ "cò quay cãi cùn".

  Tôi nói: Tôi xin lỗi. Tôi là người thân của Lê Anh Hùng.

  Tôi biết rằng trại các ông chỉ là nơi nhận giữ anh ta...

  Nói đến đây tên phó trung tâm vội chộp lấy câu nói như cứu cánh. Ông ta nói lớn giọng: Đúng rồi, ở đây chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ giữ theo chỉ đạo của cấp trên, giữ theo quyết định của sở lao động thương binh xã hội và có đơn đề nghị của người nhà.

  Tôi nói: Vậy tôi hỏi các anh nhé: Nếu có người đưa quả lựu đạn rút chốt hay mấy bánh heroin các anh cũng giữ à?

  Tay giám đốc giãy nảy lên nói: Chị không thể so sánh thế, ai lại so người với những thứ đó.

  Tôi bảo hắn: Thế các ông làm cán bộ thì đã hiểu luật pháp chưa? Các ông thấy trường hợp Lê Anh Hùng bị đưa vào có đúng và đầy đủ thủ tục chưa? Vậy tại sao các ông dám nhận? Ai chỉ đạo các ông? Bây giờ chỉ đạo ông nằm vào bánh xe tăng ông cũng nằm à? Còn nếu các ông nói đúng Lê Anh Hùng bị tâm thần thì các ông làm kết luận để nếu cậu ấy có GIẾT NGƯỜI thì sẽ không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật..."

  Toi thông báo cho các ông biết rằng tôi sẵn sàng tài trợ đón bác sĩ ngoại quốc đủ trình độ và uy tín để khám và giám định, sau đó mới kết luận về tình hình sức khỏe của Lê Anh Hùng.

  Hiện nay các ông đã có kết luận chưa mà dám giữ người?

  Tôi điên tiết làm một thôi một hồi cho hả giận. Rồi tôi rút trước để các bác kia tiếp tục... Tôi còn kịp quan sát cho đến lúc ấy mặt 2 vị "nãnh đạn" bắt đầu xụ xuống, xám như đổ chàm và đương nhiên chẳng còn cái vẻ "hung hăng" ban đầu. Có lẽ nếu họ không có vấn đề về tâm thần thì họ đủ tỉnh ra mà nhận thấy rằng họ sẽ phải "tránh xa" vụ MƯỢN TAY GIẾT NGƯỜI này.

  Phải khẳng định rằng bọn họ đã bị chỉ đạo trong mọi vấn đề mà làm sai nguyên tắc cũng như mất hết tình người. Họ thừa biết điều đó vì trước khi chúng tôi lên trại đã có anh chị em gọi điện hỏi thăm về nội quy thăm gặp thì chính họ đã trả lời CHỈ CẦN CMND.

  Vả lại người bện thì lý gì mà lại không cho thăm gặp? Có phải tội phạm đâu? Bệnh nhân trong trại còn khoe với chúng tôi rằng họ sắp về ăn Tết với gia đình nữa mà...

  Có lẽ ông giám đốc nơi đây hoặc là đồng lõa với những kẻ muốn sát hại Lê Anh Hùng, hoặc giả ông ta chưa tỉnh ra để nhận biết ông ta đang bị một thế lực tôi phạm lừa bằng một "chỉ thị từ cấp trên" để rồi mượn bàn tay ông ta GIẾT NGƯỜI BỊT KHẨU.

  Và như thế bọn bất lương kia coi như phủi tay vì đã "tiêu diệt" Lê Anh Hùng bằng một trò "giả nhân giả nghĩa" vô cùng tàn độc là "Đưa đi chữa bệnh không mất tiền tại trung tâm bảo trợ xã hội" được nhà nước tài trợ lo lắng, nhưng rõ ràng hoàn toàn do bàn tay tội ác của công an - an ninh hay nói rõ hơn là của tập đoàn tội ác, một liên minh ma quỷ từ trong ra ngoài.

  Còn tiếp: Hé mở những tình tiết vụ việc

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/01/nhat-ky-chuyen-le-anh-hung-hanh-...

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm]Gặp mẹ Lê Anh Hùng ngày 25/01/2013 - 01

  https://www.youtube.com/watch?v=9H3oVo9GHqU

  Gặp mẹ Lê Anh Hùng ngày 25/01/2013 - 02

  https://www.youtube.com/watch?v=DU-7ioNgosA[/quote]

  Chị này nói bậy. Nhân dân nào hận mẹ Lê Anh Hùng? Chị đã biết mẹ của Hùng có kiến thức về y học thì bà ấy có lẽ biết rõ con mình. Bản thân tôi chỉ mới hay biết về Lê Anh Hùng từ mấy hôm nay trên mạng mà có thể thấy được anh ta có vấn đề, đặc biệt về lá thư tố cáo của anh ta. Bản thân chị và anh Quỳnh, người tự nhận là đồng nghiệp của Hùng và chẳng thấy được vấn đề của Hùng, lại đẩy đưa người ta vào cùng quẫn như thế thì thật đáng quan ngại.

  Cộng sản là những kẻ sẵn sàng làm mọi chuyện bất nhân để đạt mục đích và đó là đại họa cho dân tộc. Các anh chị chống lại chúng mà hoặc không đủ tinh tế để nhận ra Hùng có vấn đề để giúp đỡ hay biết mà vẫn cứ thúc người ta làm để đạt mục tiêu cùa mình thì đều tệ như nhau. Hậu quả là Lê Văn Hùng tù tội, mẹ Hùng phải nhờ nhà nước giam con mình để chữa bịnh mà cái nhà nước CHXHCNVN thì kể như Hùng và gia đình Hùng tàn đời!

  Đấu tranh và làm cách mạng trước hết phải có lương tâm!

  Phản hồi: 

  chúng theo tàu nên đã dùng lại mưu kế của Tào Tháo-dùng thư giả(đơn giả)tách Từ Thứ ra khỏi con đường chính nghĩa

  Phản hồi: 

  Lê Dũng Vova

  CHUYỆN THẬT NHƯ BỊA:

  Chết cười khi nghe chuyện ở ta: mẹ tám mươi tuổi làm đơn ký gửi công an hay chính quyền đề nghị đưa con trai - là nhà báo tự do, một công dân 40 tuổi đang đi làm cho doanh nghiệp - vào bệnh viện để khám chữa bệnh. Theo các bạn thì bà mẹ này cần được đưa đi chữa bệnh hay anh con trai kia?

  Lại chết cười nữa là có tới 6 công an Hưng yên đang giờ làm việc đến cơ quan nơi anh con giai đang làm việc để yêu cầu Giám đốc doanh nghiệp cho gặp anh kia để hỏi về ...thủ tục tạm trú!

  Sau đó công an đưa anh kia vào TT bảo trợ xã hội tại quê tôi là xã Viên an, Ứng Hoà, Hà nội.

  Chuyện như là trên sao hoả vậy, sao ở ta việc công an quan tâm đến bệnh tình của công dân đến vậy, và ngay lập tức sau khi lúc 15 giờ công an Hưng yên đến gặp anh Hùng thì quận Thanh xuân có quyết định đưa anh Hùng - blogger, nhà báo tự do, một nhân viên của doanh nghiêp tại Hưng yên - vào trung tâm, giao cho ông Vượng, quê Phương tú, Ứng Hoà nhà mềnh làm giám đốc trung tâm này quản lý ...anh Hùng.

  Hà hà, nghe có vẻ rối rắm nhưng lại rất lộ liễu. Công an vào doanh nghiệp đòi gặp anh Hùng/đưa đi đâu đó/đưa vào TT bảo trợ xh tận Ứng Hoà/có ngay quyết định của phòng lao động thương binh xh quận Thanh xuân/có đơn của bà mẹ tám chục tuổi (ký vào trưa hôm nay, sau khi anh Hùng được đưa vào TT hơn nửa ngày)/xe biển xanh của công an có mặt tại TT để "đề nghị" mẹ anh Hùng ký vào đơn được đưa con mình vào nhờ TT khám bệnh, chăm sóc/há há, đệch mịa cái vở kịch xứ mình nó dàn dựng sao thô thiển thế? vậy có ai tin nổi không thưa mấy bố luật sư, nhà báo, trí thức trí ngủ?

  Thiên hạ đang rầm lên cho rằng phe cánh chơi nhau, phe này bắt tay Hùng vào trại gây ầm dư luận lên để bà con lao vào tìm hiểu tay Blogger kinh dị này là ai, tố cáo ai buôn hê rô in, giết người, gửi đơn 70 lần cho các cơ quan... gửi cả ông Dương Trung quốc nữa để gửi cho Quốc hội nhưng chưa nơi nào trả lời. Đây cũng có thể là kế "quăng lựu đạn" của phe này vào phe kia thật.

  Phe nào đánh phe nào thì quan tâm làm đếch gì, từ xưa đến nay nó vẫn chém nhau giành quyền lực là chuyện rau dưa. Vấn đề ở đây là thằng nào đạo diễn dàn dựng vụ này quá ngu, thô thiển và lộ bài quá, sẽ lĩnh hậu quả vỡ đầu do dư luận cả Thế giới ném đá, ném hải sản vào mặt. Ngu lắm!

  Các nhà báo và blogger không tin chuỵen này thì mai cứ vào cổng trung tâm chỗ đê Viên An mà mai phục, sẽ thấy có nhiều anh em công an, an ninh ở đây chăm sóc "bệnh nhân" cầu thủ bóng đá, nhân viên doanh nghiệp này lắm, đi thì mang theo 3 G để chụp rồi up lên mạng cho bà con xem để tin nhá.

  Phản hồi: 

  Đọc các đơn tố cáo của anh Hùng cũng dễ đưa người đọc đến suy nghĩ về khả năng anh Hùng bị hoang tưởng hoặc có nhân cách thích khiếu kiện. Đây cũng là một hiện tượng khá phổ biến trong xã hội. Hành động quyết định đi kiện một việc động trời nhưng bằng chứng còn khá yếu là một điều mà người bình thường phải thận trọng.
  Tuy nhiên dù là anh Hùng có vấn đề về tâm thần hay không thì cách xử lý bằng biện pháp cưỡng chế vào bệnh viện tâm thần là một hạ sách. Tại sao chính quyền không xử lý đường đường chính chính rằng trước khi xử lý một vụ khiếu kiện quan trọng có liên quan đến an ninh quốc gia như vậy, chúng tôi muốn giám định năng lực tâm thần của người khiếu kiện bằng cách thành lập một Hội đồng y khoa giám định của các bác sĩ tâm thần. Với các đánh giá khách quan bằng các biện pháp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế sẽ đưa ra kết luận về khả năng người khiếu kiện có vấn đề về tâm thần không, khi đó cũng có thể tùy vào tình trạng nặng nhẹ mà yêu cầu trị bệnh bắt buộc hay quyết định không chấp nhận khiếu kiện từ người này. Còn xử lý như hiện nay thì quá ẩu, ai cũng có thể thành tâm thần hết.

  Phản hồi: 

  Tôi đọc lá thư tố cáo Hoàng Trung Hải của anh Lê Anh Hùng mà quan ngại cho vợ chồng anh ta và gia đình.

  Tôi nghĩ những ai là bạn của anh Hùng cần phải quan tâm đến những việc làm của anh ta trong sự việc này.

  Đối với những người đấu tranh cho dân chủ và tự do, tôi nghĩ quí vị phải sáng suốt để đừng đưa đẩy những người như anh Hùng vào lối cùng quẫn như vậy.

  Nguồn lá thơ tố cáo ở đây: http://leanhhungblog.blogspot.com.au/search/label/H%E1%BB%93%20s%C6%A1%2...

  Phản hồi: 

  15h – Blogger Thành phản hồi về tình hình blogger Lê Anh Hùng: “Một nhóm anh chị em NO-U vừa vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội II lúc 8h sáng để hỏi thăm Lê Anh Hùng. May quá gặp giám đốc là anh Vượng, hỏi được thông tin chi tiết về việc này như sau : Anh Vượng nói: Có đơn cùa mẹ Hùng, có quyết định của Phòng lao động TBXH quận Thanh xuân, chiều qua họ nhận Hùng vào đây, chưa tiêm hay cho thuốc gì. Tình trạng của Hùng bình thường. Ai muốn biết rõ hơn thì gọi về Trung tâm hỏi anh Vượng. Hiện tại tung tích người xưng là mẹ anh Hùng không xác định được, Trung tâm cũng không đưa được các giấy tờ liên quan tới việc này ra. Lúc bị bắt, anh Hùng chỉ mặc một bộ quần áo mỏng và hoàn toàn tỉnh táo. Anh Chí bình luận trên FB:

  ‘Không người mẹ nào lại viết đơn ĐỀ NGHỊ đưa con trai của mình đang khỏe mạnh, minh mẫn vào TRẠI TÂM THẦN cả. Chỉ có LŨ TÂM THẦN mới ngụy biện ra cái TRÒ TÂM THẦN ấy. Thả ngay Lê Anh Hùng ra. Tổ sư nhà chúng mày!’“

  https://anhbasam.wordpress.com/2013/01/25/tin-thu-sau-25-01-2013/

  Phản hồi: 

  Tin mới nhất về vụ trả thù Lê Anh Hùng

  Tin từ NO U FC FB :

  Sáng nay, bạn bè trong đội bóng NO U FC đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội II tại xã Viên an, Ứng Hòa để thăm và hỏi về tình trạng của Lê Anh Hùng.

  Họ đã gặp Giám đốc trung tâm là ông Vượng, phó giám đốc là ông Lê Công Vinh đã tiếp và trả lời các câu hỏi của bạn bè Hùng nêu ra.

  Ông Vượng - Giám đốc trung tâm, quê ở thôn Động phí, xã Phương tú, huyện Ứng Hòa cùng làng ông Hoàng Minh Tường nhà văn - cho biết: họ nhận anh Hùng vào đây chiều qua, có đơn của Mẹ Hùng đề nghị, có quyết định của Phòng thương binh xã hội Quận Thanh xuân.

  Hỏi tình trạng sức khỏe của hùng ra sao thì ông Vượng cho hay: anh ấy bình thường, trung tâm cũng chưa có cho uống thuốc, chưa tiêm gì cả. Bạn bè yêu cầu cho thăm gặp thì ông Vượng nói không đựơc vì Mẹ anh Hùng yêu cầu chỉ có bà được gặp.

  Theo tin của một bạn anh Hùng là Tú cho biết : Mẹ của Hùng không hề làm đơn xin hay đề nghị đưa anh Hùng đi đâu cả.

  Thực tế, cộng đồng mạng ai cũng biết trên Blog của mình, Lê Anh Hùng đã nhiều lần ( 70 lần ) tố cáo các quan chức tham nhũng, buôn lậu heroin, giết người bịt đầu mối... ông Dương Trung Quốc cũng đã nhận hồ sơ tố cáo của Hùng và chuyển cho Quốc hội để điều tra, làm rõ trước công luận nhưng đến nay vẫn chưa có điều tra nào của Quốc hội hay các cơ quan chức năng. Việc an ninh Hà nội nhiều lần làm việc với Hùng về hồ sơ tố cáo, thậm chí bắt cóc Hùng để đe dọa nhưng không khiến Hùng nao núng, họ đã dùng mọi thủ đoạn để dọa nạt, bịt miệng dân tố cáo các quan chức tham nhũng, buôn lậu, giết người diệt khẩu... đối với Hùng nhưng đều chưa làm gì được anh.

  Trò dựng hồ sơ giả để đưa người yêu nước, công dân chống tham nhũng vào tù hay vào trung tâm cai nghiện, trung tâm tâm thần... đã được chính quyền nhiều lần áp dụng, họ tự làm đơn giả, hồ sơ giả rồi bắt cóc công dân đưa vào các nhà tù trá hình thì ai cũng biết, có điều các tổ chức nhân quyền Quốc tế và trong nước chưa hay vì lý do nào đó không điều tra đến nơi đến chốn mà thôi.

  Vụ Lê Anh Hùng đang được cộng đồng mạng quan tâm, báo chí và các tổ chức Quốc tế đang chuẩn bị tìm đến nơi chính quyền giam giữ anh Hùng để làm rõ, điều tra về các vấn đề vi phạm nhan quyền nghiêm trọng của Việt nam.

  Các blogger và bạn bè của Lê Anh Hùng đang có những lời kêu gọi tỏ chức kéo đến trung tâm thăm HÙng và làm việc với các lãnh đạo Trung tâm để làm rõ vụ việc bắt cóc, tống công dân chống tiêu cực, tham nhũng vào nhà tù trá hình này.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin chi tiết về vụ việc nghiêm trọng này.

  XUÂN VIỆT NAM
  http://danoan2012.blogspot.com/2013/01/tin-moi-nhat-ve-vu-tra-thu-le-anh...

  Phản hồi: 

  English Version by The Editor of Dân Luận On Line News

  Emergent notice Alerts Blogger Le Anh Hung’s Fate
  By FB Bui Thi Minh Hang

  At 1am Thursday January 24, 201, I posted this message in my personal facebook, let all of you know Le Anh Hung's fate.

  Please share this emergent message to every people all over the world .

  And if who are Lê Anh Hung's relatives and closest friends, please let us know more than his situation and his contact phone.

  Today January 24, 2013, around 10am, Le Anh Hung is detained by six Hung Yen police. They took him out of his temporary shelter, and also his working place. The reason is "investigate his temporary residency" – But from that time until now, he isn’t released and no one know what’s going on his fate.

  The police’s actions are illegal...and what they do can be DANGER to Le Anh Hung’s securiy. Because every one knows, he accused 70 times the serious crimes that related Vietnamese senior leaders of the government. For this reason, I would like to ask every one who concern, monitor, and speak out to protect Le Anh Hung. He is our brother, our friend, and our comrade.

  I don’t know any information about Le Anh Hung in this time. All I can do now is post my message to notice us: Le Anh Hung is detained this morning. If you know any thing about Le Anh Hung’s fate, PLEASE BREAK YOUR SILENCE.

  Le Anh Hung (right) hold banner besides Ms Minh Hang in the last protest on December 9, 2012.

  **. The lastest news received from Le Anh Hung’s friends – Please read and break your silence.

  S.O.S:

  On Thursday January 23, 2013 at 10:30am – according to witnesses – the police included one people wore uniform, and 5 people wore casual clothes, rode INOVA vehicle to HVT company at Van Lam district, Hung Yen province, ask the manager "to see Le Anh Hung for his temporary residency & absence." The owner this company is Mr. Hoang Van Trung. The director called Le Anh Hung, and the police took him.

  From that time until now, his co-workers are noticed: "Le Anh Hung was been Ha Noi Metal Camp."

  How brutal and unjustified the police acted! Any one who know and see Le Anh Hung, they all recognize that he doesn’t show any mental symptom. He can’t be an "insane" person, if we witness what he does work in his daily day. But every one knows, Le Anh Hung firmly pursued the accused cases and files that related to several Vietnamese senior leaders up to 70 times, but no one who lead the government shows their actions, even thought his claims are right or wrong.

  Detaining and taking Le Anh Hung to "mental" camp means that: NAIL IN THE COFFIN.

  We, all the people, are humans of conscience. We can not ignore, or refuse to take notice of the wicked and brutal crime of the Vietnamese authorities. We do need to speak up to defend our struggle.

  We, all the people, do need to speak up immediately let our community as well as international human rights organizations, that catch up Le Anh Hung’s case.

  We, all the people, do immediately call, send e-mail to foreign embassies and consulates, let them know, observe, and pursue the Vietnamese police’s illegal action

  PLEASE HELP – PLEASE SAVE OUR PEOPLE OF VIET NAM COUNTRY!

  ________________________________

  Le Anh Hung is detained at:

  Complex: Social Support II Ha Noi Center
  Address: Viên An, Ứng Hòa, Hà Nội
  Phone: 0433.771135 – 0433.771136
  Director: Đỗ Tiến Vượng
  Deputy Director: Lê Công Vinh

  Phản hồi: 

  Ngô Nhật Đăng:

  Trại tâm thần số 2 gọi mỹ tự là "Trung tâm bảo trợ xã hội" (muốn văng tục) đã xác nhận Lê Anh Hùng đã "nhập trại" chiều nay. Nghe tin, cô bạn mình kể:

  - Hôm trước Hùng có nói với em: "Anh Đăng thì không sao, chứ bọn em bị bắt vào đó (Lộc Hà) chúng nó đánh đau lắm".

  Mình thỉnh thoảng cũng gặp Hùng, nhất là trong những lúc đi biểu tình. Anh em chỉ bắt tay nhau và trao đổi vài câu thăm hỏi thông thường, cũng đã đọc những lá đơn của cậu ấy. Thật lòng rất ái ngại vì biết với những chuyện tương tự, có những người có thế lực hơn nhiều ở chính trong bộ máy này mà còn bị những kết cục bi thảm. Bị nhốt vào trại tâm thần và sau đó bị điên thật sự cũng có. Trong khi cậu ấy chỉ là một người dân bình thường không may bị lọt vào vòng xoáy ma quỷ. Nỗi lo lắng đã thành hiện thực, chỉ có một điều an ủi là bây giờ chúng không thể bưng bít những việc làm khốn nạn thế này như thời trước được nữa. Và cái chế độ dám hành xử mất dậy với công dân của mình như vậy không thể tồn tại, bây giờ đâu phải thời Trung Cổ nữa.

  Mình cũng vào trại này vài lần, mang bia vào uống với một thằng bạn. Nó là giám đốc một công ty bị phá sản, vỡ nợ phải xin vào đây giả vờ bị điên để giãn thời gian tìm cách "khắc phục hậu quả".

  Lại muốn văng tục.

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm]Lã Việt Dũng:

  Với việc đưa Lê Anh Hùng vào trại tâm thần, chính quyền đã viết nên một mệnh đề mới: "Mỗi người Việt Nam đều là một bệnh nhân dự khuyết!"[/quote]

  Anh là ai?
  Mà bắt dân tôi vào trại tâm thần, không qua bất kỳ thủ tục y khoa, pháp lý nào?

  Nhiều khi em muốn chửi thề theo kiểu người Đức, nhưng ráng dằn lại.

  Cs VN tàn nhẫn với dân VN quá, không còn thước nào đo được.

  Phản hồi: 

  Xứ sở gì mà kỳ lạ, kẻ mắc bệnh tâm thần thật sự mà ai cũng biết thì hết làm thủ tướng rồi lại lên làm tổng bí thư, quyền uy tột đỉnh, trong khi đó người dám viết cả trăm bài viết để lên tiếng tố cáo tham nhũng, dám xuống đường biểu tình phản đối dã tâm của Trung Quốc, được bạn bè tin yêu, được khen là rất hiểu biết thì lại bị chính quyền bắt đưa vào trại tâm thần mà không cần qua bất cứ một thủ tục pháp lý nào!

  Phản hồi: 

  Hồ Hải:

  Hôm nay nghe tin một cháu 197x bị công an đưa vào bệnh viện tâm thần vì dám kiện lãnh đạo, trong khi cháu ấy vẫn tỉnh táo, tự nhiên mình nhớ lại một số bạn bè thời đại học ở đại học xá Minh Mạng - bây giờ gọi là ký túc xá 230 Ngô Gia Tự - khi Liên Xô sụp đổ vì đấu tranh cho bữa ăn sinh viên bị ban quản lý ăn xén, mà cũng bị kết luận là tâm thần phân liệt không có khả năng học tiếp trả về địa phương "điều trị".

  Chuyện đã gần 30 năm và xảy ra ở thế kỷ trước, nhưng thế kỷ XXI này vẫn lập lại, dù cởi trói đã diễn ra hơn 20 năm, xem ra chính quyền này bản chất vẫn như thời kỳ ăn lông ở lỗ, man rợ và tàn độc với dân mình còn hơn cả ngoại bang đối xử với dân mình.

  Phản hồi: 

  Nguyễn Lân Thắng:
  ·
  Bạn bị tù, bạn bị bắt tạm giam, bạn bị bắt cải tạo lao động... không sao hết... nhưng bạn bị bắt vào trại tâm thần thì đó là bản án chung thân không giảm án... người ta có thể tiêm bất cứ thứ gì vào người bạn mà chẳng có ai giám sát, chẳng có ai chịu tránh nhiệm gì hết... đó là chôn sống một con người...