Lãng Tathy bàn về Đồng chí X và cuộc chiến với Nguyễn Bá Thanh

 • Bởi Trần Mục
  19/01/2013
  32 phản hồi

  Lãng


  Sáng ngày 09 tháng 01 năm 2013, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng hân hạnh được đón tiếp Đồng chí Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đồng chí Trưởng ban nội chính TW Nguyễn Bá Thanh đã đến thăm Bệnh viện.

  Đây là đòn rằn mặt đầu tiên của đồng chí X cho Bá Thanh.

  Ở thời điểm khác thì đòn rằn mặt này cũng là hợp lý: Chú mới ra, đừng to còi quá kẻo xấu mặt các anh. Nhưng với tình trạng nền kinh tế nát tươm thế này, còn mỗi một thằng thực sự làm được việc (Bá Thanh) mà chưa gì anh Ba X và đồng bọn đã hùa nhau vào tỉn, nó chỉ cho thấy vận nước chẳng có giá trị mẹ gì so với quyền lợi cá nhân và cái ghế của các anh.

  Đây có lẽ là cơn giãy chết cuối cùng của chế độ. Nếu Nguyễn Bá Thanh và phe "làm việc" (gọi thế để phân biệt với bọn đé o làm chỉ phá còn lại) thành công, chế độ sẽ tồn tại thêm ít năm. Ngược lại, 5 năm sẽ là quá đủ để đồng chí X và đồng đội, chịu sự phán xét không phải của lịch sử, mà là của một thể chế khác.

  Nói chung, anh Lãng theo dõi khá kỹ màn kịch chế dộ thời gian gần đây. Nguyễn Bá Thanh vốn là bạn thân của anh. Anh gặp cụ Bá lần đầu năm 2001 khi dẫn một nhóm đầu tư từ Nhật đến Đà Nẵng xây dựng nhà máy. Từ hòi đó, cùng với Triết lúc đó ở Bình Dương, anh biết đây là một người được việc, tốt cho dân cho nước. Triết sau đó được đôn lên sớm, càng lên cao càng nhanh tha hoá, để đời với bài hùng biện "Việt Nam - Cu Ba trời đất sinh ra, ngày đêm cùng nhau canh giữ hoà bình thế giới". Trong thời gian đó Bá Thanh an vị ở Đà Nẵng, cặm cụi làm và xây dựng thành phố này thành nơi đáng sống nhất Việt Nam.

  Tuy nhiên đại hội XI không hề có phương án Nguyễn Bá Thanh. Không ai trong hệ thống chính trị muốn Bá Thanh leo cao vào tam đầu đế chế, vì nếu có quyền lực, Bá Thanh sẽ giật bát cơm của vô số thành phần quen bám vào quyền lực để ăn hại quốc gia. Chỉ đến khi tình hình đất nước nát toét ra cho đến cuối năm 2012, khi Thủ tướng, còn gọi là đồng chí X được coi là thành phần phá hoại tận gốc nền kinh tế và đời sống nhân dân; khi TBT hay CT, chẳng còn một chút uy tín nào sau canh bạc thua thảm trước đồng chí X và đồng đội. Đã bắt đầu thấy đâu đó mầm mống của bạo loạn, tội phạm cướp, giết ngày một dày đặc xã hội, và người dân thì gần như đã cạn kiệt cả về tiền bạc lẫn niềm tin. Trong bối cảnh đó, tự nhiên chế độ vớ lấy Nguyễn Bá Thanh, như một cái phao cứu sinh hòng kéo dài hơi tàn cho con bệnh đã gần chết đuối.

  Nhưng, như anh Lãng đã từng nhiều lần nhấn mạnh. Hệ thống hiện nay, đã không thể thay đổi chỉ nhờ một hoặc một số con người. Bộ máy của nó đã hỏng. Nguyễn Bá Thanh mất 15 năm, trong cái thế nắm quyền tuyệt đối, chỉ để xây đắp được một thành phố khoảng ngót triệu dân. Giờ ông ta ra Hà Nội, trong bối cảnh vị trí thấp, hậu thuẫn quyền lực không, và quan trọng, Nguyễn Ba Thanh không còn cái mà cách đây 15 năm năm ông ta có: Tuổi trẻ và sức lực.

  Sẽ chẳng có gì thay đổi nhiều, trừ khi, Nguyễn Bá Thanh nắm quyền Tổng Bí Thư hoặc Thủ Tướng. Khi đó chắc chắn ông ta sẽ làm được, và làm được nhiều. Nhưng ai cho Bá Thanh ngồi cái ghế ấy? Đồng chí X sẽ nhường chăng? Hay ông già lụ khụ giảng chủ nghĩa Mác sẽ xả thân nhường ghế cho Nguyễn Bá Thanh?

  Đọc Quyền Bính của Huy Đức, phần viết về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, một khai quốc công thần, uy tín tuyệt đối trong nhân dân, mà còn bị hệ thống và đồng đội chơi cho vô số đòn dưới thắt lưng, chưa bao giờ ngóc cổ lên được kể từ sau 1975, dù với nhân dân, ông luôn là một anh hùng dân tộc.

  Cái đòn kết luận thanh tra này cũng chỉ là một ngón đòn dưới thắt lưng đầu tiên nện vào Bá Thanh. Anh Lãng đã từng phải làm việc không ít lần với đám Thanh tra, cả của chính phủ lẫn NHNN, chẳng lạ mẹ gì cái lối kết luận xiên xẹo và chụp mũ của lũ này. Nếu Thanh Tra chính phủ dám công bố kèm theo biên bản kiến nghị kết luận thanh tra của UBND Đà Nẵng, thì chắc chắn lại là một bức tranh hoàn toàn khác, đủ để Thanh Tra và đồng chí X phải đỏ mông vì ngượng. Tuy nhiên, như đã thấy, đồng chí X hồ hởi ký chỉ thị đồng ý kết luận thanh tra

  Cái đất nước này, giờ 1 thằng làm, 99 thằng còn lại thì phá và kéo chân. Chẳng còn hy vọng mẹ gì ngoài chuyện nó sụp cho nhanh để nhân dân xây dựng lại một xã hội mới.

  * * *

  Đúng như anh Lãng dự đoán, Đà Nẵng tự vệ bằng cách công bố biên bản kiến nghị kết luận thanh tra chính phủ.

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/01/da-nang-phan-bac-ket-luan-cua-thanh-tra-chinh-phu/

  Nếu so sánh giữa chất lượng của kết luận thanh tra chính phủ và bản kiến nghị của Đà Nẵng, rõ ràng có chênh lệch lớn về trình độ tư duy. Đà Nẵng xuất phát từ những người làm thật, việc thật, nắm rất chắc công việc, còn kết luận thanh tra, mù mờ, chụp mũ và không hiểu bản chất vấn đề.

  Đồng chí X dùng chiêu bài thanh tra chính phủ, nhưng cũng giống chính bản thân đồng chí X, do bất tài nên tay chân cũng kém sắc xảo. Đòn phản công của Đà Nẵng mạnh mẽ và đúng trọng tâm, như một cái tát vào bản chỉ thị vội vàng của thủ tướng mà đồng chí X rất nhanh nhảu ký.

  Càng ngày, đồng chí X càng thảm hại khi xuất hiện trước mắt bọn dân đen. Trong 20 năm qua, chưa bao giờ có TT nào lại mất uy tín và bị miệt thị nhiều như đồng chí X.

  Tuy nhiên, ngón võ bẩn của đồng chí X cũng ít nhiều mang lại thành công. Chắc chắn Nguyễn Bá Thanh sẽ bị lụt chân ít nhiều vào chuyện này, và khó tập trung cho công tác nội chính chống tham nhũng, để thực hiện mục tiêu "hốt liền" mà ông ta tuyên bố.

  Dù sao thì đồng chí X vẫn còn đang được hà hơi. Shinzo Abe đến Hà Nội trong chuyến công du đầu tiên kể từ khi tái nhậm chức, mang đến một khoản hỗ trợ tài chính ăn ngay 500 triệu USD. Nhật bản, thông qua các tổ chức tư nhân tiếp tục rót vốn mạnh vào Việt Nam, cho thấy niềm tin của Nhật vẫn đặt rất mạnh mẽ vào đất nước và con người Việt Nam. Anh Lãng nhấn mạnh là Đất nước và Con người Việt Nam. Đây cũng là kim chỉ nam cho các bạn trong việc xác định thái độ với Nhật Bản, một đồng minh đáng tin cậy mà chúng ta đang có vào lúc này. Tuy nhiên, đồng chí X, đang được hưởng lợi từ điều này.

  X mất uy tín trong dân và đang gây hấn với hầu hết mọi thế lực. Trọng, Sang thua X trong canh bạc đầu tiên và giờ đang núp sau hình ảnh khá đẹp của Bá Thanh để phất cờ tái chiến. Trong bối cảnh hầu hết các thành phần dù ăn hại trong chế độ đều đang nhìn ra thực tế: Nếu không vãn hồi được uy tín với dân đen, chế dộ sẽ tan rã, có vẻ X sẽ bị yếu thế.

  Cuộc đấu cuối cùng trong hệ thống chính trị Việt Nam, sẽ tập trung ở việc phe nào kiểm soát được bên có súng, ở đây là quân đội và công an. Về nguyên tắc, Trọng đang đứng đầu, nhưng bộ máy tha hoá đã giúp X cài người vào mọi bộ phận. Khi bọn có súng tỏ rõ lập trường, cũng sẽ là lúc chung cuộc của ván cờ tàn.

  Bọn dân đen có thể làm gì? Dân đen chẳng làm được cái đé o gì ngoài cái quyền nguyên thuỷ của con người là quyền bất mãn. Mỗi một động thái phản ứng của dân đen với sự thối nát gia tăng trong xã hội, sẽ đều được tính sổ ở đâu đó để rồi tạo thành dòng thác lớn thay đổi xã hội. Trên thực tế, dù anh Lãng có viết hàng ngàn lời hùng biện, cũng chẳng mang lại hiệu quả gì đáng kể so với nỗ lực phản kháng trong tuyệt vọng của Đoàn Văn Vươn. Dân đen khi bị đẩy tới đường cùng sẽ là một lực lượng cực kỳ đáng sợ. Ngọn cờ của dân đen Việt Nam hiện nay, bi hài thay, lại chính là áp bức và đói nghèo.

  * * *

  Đồng chí X bị chiếu bí rồi.

  http://cafef.vn/chinh-sach-quy-hoach/da-nang-chung-minh-thanh-tra-chinh-phu-ket-luan-khong-dung-ra-sao-phan-2-20130119021631365ca44.chn

  Chủ tịch Đà Nẵng giải thích cặn kẽ từng trường hợp chuyển nhượng đất, nêu rõ quan hệ bất thường trong từng vụ giao dịch: anh em ruột, bà con, chủ công ty bán cho công ty do mình làm tổng giám đốc... Và chỉ rõ từng trường hợp đem tài sản vay tiền ngân hàng. Khi đã nói cụ thể đến mức này tức là có chứng lý rõ ràng. Thậm chí đã rà đến từng Hồ sơ vay vốn..

  Tay chân đồng chí X quá kém khi đưa ra ngón đòn bẩn mà non tay. X thì có lẽ đã mất khả năng nhẫn nại, chắc tranh thủ thời gian Trọng đi phương tây định làm quả úp sọt. Nhưng kiểu này có vẻ X đang tự úp sọt mình.

  Qua đây cũng thấy quân của Bá Thanh ở Đà Nẵng toàn loại tinh nhuệ và làm được việc. Nắm rất chắc từng công việc cụ thể chứ đé o gà mờ amateur. Tướng nào thì lính đấy. Lính của X trước giờ quen cậy thế chụp mũ, đụng phải thằng biết việc là hở hết sườn. Đen cho X, khi phát động thế công, lộ miếng ngay từ đầu mà thân làm trùm lại hấp tấp ký văn bản kết luận, đặt mình vào thế không còn đường lùi. Đáng ra nên nghe ngóng thêm rồi mới đưa ý kiến, có gì đổ mẹ hết lỗi cho bọn đàn em thanh tra. Đằng này lại lao lên chốt hạ, ném mình lên đầu chiến tuyến, một động thái không xứng tầm của thằng làm boss. Đồng chí X cuống rồi.

  * * *

  Trở lại câu chuyện của đồng chí X và đồng đội, đúng là X có vẻ cuống tợn. Điều này khiến anh ngạc nhiên. Bá Thanh mới ra, thân cô thế cô, bộ máy tay chân chưa xây dựng xong, trước mắt chưa thể ra đòn gì lạ. Chẳng nhẽ X đánh hơi thấy Bá Thanh đang định "hốt liền" dây nào của X và đồng đội?

  Nếu khả năng này là thật, thì chỉ có thể là một tình huống: Trọng, Sang đã thủ sẵn hàng nóng, chờ Bá Thanh ra là giao hàng cho Bá Thanh lận lưng. Cờ do Bá Thanh phất mà lại đúng mong muốn dân đen sẽ đem lại hiệu quả gấp nghìn lần việc Trọng hay Sang phất cờ. Có lẽ đây chính là lý do X cuống.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  32 phản hồi

  Sau thanh tra: Dân Đà Nẵng tin UBND TP

  Người dân TP Đà Nẵng tỏ ra quan tâm với văn bản của UBND TP Đà Nẵng (ký ngày 19/1) phản hồi lại Kết luận 160/TBKL-TTCP của Thanh tra Chính phủ hơn là quan tâm đến chính nội dung kết luận này.

  Nhiều người cho rằng, văn bản phản hồi của UBND thành phố giúp họ giữ niềm tin về một cơ quan mà lâu nay họ tin cậy.

  “Không đúng thì không tự tin phản hồi”

  Ngày 20/1, trả lời phỏng vấn NTNN, ông Trương Đình Thanh (91 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Thuận Phước, quận Hải Châu) chia sẻ: Tôi cho rằng sự thật không hoàn toàn như trong kết luận của thanh tra chính phủ (TTCP). Chúng tôi không có cơ sở để phản đối nhưng chúng tôi tin UBND thành phố không thể phạm nhiều sai lầm nghiêm trọng như vậy.


  Thành phố Đà Nẵng thời gian qua làm rất tốt việc xây dựng chỉnh trang đô thị

  Ông Thanh lý giải, UBND thành phố đã giúp cho Đà Nẵng phát triển rất nhiều. “Nếu ai đã sống và làm việc ở thành phố này cỡ 20 năm sẽ nhận thấy TP.Đà Nẵng thay đổi quá nhiều, nhất là phường Thuận Phước.

  Trước đây, đây là một phường ven biển nghèo thì nay Thuận Phước đã là những khu phố mới khang trang. Hồ Đầm Rong nhếch nhác ngày nào giờ trở thành khu dân cư sầm uất, đường sá khang trang, đi lại thuận tiện. Hồi năm 1985 khi tôi còn là Phó Chủ tịch UBND phường, lúc đó khu Đa Phước không có đường đi, thường xuyên bị sóng biển xâm lấn, dân cư phức tạp, không có điện, nước...

  Bây giờ bến cá Thuận Phước cũng đã nâng cấp thành cảng du lịch xinh đẹp. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy sự thành tâm của lãnh đạo thành phố. Nếu một cơ quan nhiều sai phạm như kết luận của TTCP thì liệu có thể làm cho Thuận Phước nói riêng và Đà Nẵng nói chung phát triển như hiện nay được không?”.

  Ông Trần Mạnh- cán bộ hưu trí phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê tỏ ra rất vui mừng khi báo chí loan tin về văn bản trả lời của UBND thành phố. “Văn bản của UBND thành phố được triển khai nhanh, chỉ sau 1 ngày TTCP công bố kết luận. Văn bản có nội dung cụ thể, lý luận sắc bén và hợp lý. Có làm đúng thì mới nhanh chóng và tự tin phản hồi như vậy được chứ!” - lời ông Mạnh.

  “Đấu” từng điểm một

  Vào trưa 19/1, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã ký văn bản "Phản hồi của TP. Đà Nẵng về kết luận của TTCP về việc chấp hành pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo, Phòng, chống tham nhũng và một số dự án đầu tư liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất tại TP. Đà Nẵng".

  Trước khi ký văn bản này, ông Văn Hữu Chiến đã thống nhất nội dung với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh. Cụ thể, UBND TP.Đà Nẵng không đồng ý phần lớn nội dung kết luận của TTCP, nhất là việc TTCP kết luận rằng Đà Nẵng đã gây thất thoát ở 6/46 dự án thanh tra, với số tiền lên trên 3.400 tỷ đồng.

  Theo UBND thành phố, việc TTCP thanh tra 46 dự án, trong đó có một số dự án, TTCP lấy giá đất của Hội đồng thẩm định giá đất thành phố làm căn cứ chính rồi so với giá đất mà UBND thành phố quyết định có sự chênh lệch, và kết luận là thất thoát là không có cơ sở.

  Trong văn bản phản hồi, ông Chiến cũng cho biết, UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn đề nghị Bộ TNMT, Bộ Tài chính, Bộ KHĐT sớm sắp xếp thời gian vào làm việc với thành phố để xác minh làm rõ theo sự việc mà TTCP kết luận theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
  "Theo quy định, việc phê duyệt giá đất để thu tiền sử dụng đất thuộc thẩm quyền của UBND thành phố. Hội đồng thẩm định giá đất thành phố do UBND thành phố thành lập gồm đại diện Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Cục Thuế thành phố, Văn phòng UBND thành phố chỉ là bộ phận tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo UBND thành phố trong việc xem xét và quyết định giá đất. Chính vì điều này nên việc đồng ý giảm, tăng hoặc giữ nguyên giá đất theo đề nghị Hội đồng Thẩm định giá đất thành phố là việc làm bình thường và đúng thẩm quyền của UBND thành phố” - trích văn bản.

  Văn bản của UBND thành phố cũng phản ứng với từng ví dụ cụ thể mà kết luận của TTCP nêu ra.

  Đơn cử như 2 khu đất ký hiệu A4, A5 khu đầu tuyến Sơn Trà - Điện Ngọc giao cho Công ty Phú Mỹ. Ở 2 khu đất này, TTCP kết luận: “Khu đất A4, A5 (khu dân cư đầu tuyến Sơn Trà - Điện Ngọc), năm 2007 chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Xây dựng thương mại Phú Mỹ để xây dựng chung cư, căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê và khách sạn du lịch, lãnh đạo UBND thành phố và Hội đồng không xác định theo giá đất ở mà giữ nguyên giá theo giá đất sản xuất kinh doanh (bằng 0,7 giá đất ở) gây thất thu cho ngân sách. Đến năm 2010, Công ty cổ phần Xây dựng thương mại Phú Mỹ chuyển nhượng cho Công ty Bất động sản Phương Trang với số tiền là 285.645.920.000 đồng. Chênh lệch so với giá của thành phố xác định năm 2007 là 22.680.432.000 đồng”.

  UBND cho rằng kết luận vậy là không có cơ sở. Vì Hội đồng thẩm định giá đất thành phố đề xuất mức giá khởi điểm để đấu giá đất theo mục đích sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp là 2.570.000 đồng/m2 và được UBND thành phố quyết định theo đúng đơn giá nêu trên.

  Sau khi đăng báo công khai đấu giá theo quy định của pháp luật nhưng hết thời hạn quy định vẫn không có tổ chức, cá nhân nào tham gia đấu giá và chỉ có Công ty cổ phần Xây dựng thương mại Phú Mỹ có đơn xin nhận quyền sử dụng đất và được UBND thành phố thống nhất giao quyền sử dụng 2 khu đất A4, A5 với đơn giá sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp 2.570.000 đồng/m2.

  Sau khi công ty này nộp toàn bộ tiền sử dụng 2 khu đất và được UBND thành phố cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo giấy chứng nhận đã cấp cho Công ty Phú Mỹ (số AK280458 và AK280459) thì mục đích sử dụng các khu đất này là đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp. Như vậy, UBND thành phố thu tiền sử dụng đất đối với Công ty Phú Mỹ là đất sản xuất kinh doanh, không phải là đất ở như ý kiến của TTCP...

  Ông Trần Văn Minh- Phó ban Tổ chức T.Ư, nguyên Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng: “Kết luận chưa đúng với hoàn cảnh”

  Liên quan đến kết luận của TTCP, ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng ban Nội chính Trung ương, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định những kết luận sai phạm về quản lý đất đai gây thất thoát nguồn ngân sách nhà nước của TTCP là không có cơ sở, thiếu tính thuyết phục và không đi sát với thực tế. Ông Thanh cho rằng việc phê duyệt giá đất để thu tiền sử dụng đất thuộc thẩm quyền của UBND thành phố - Hội đồng thẩm định giá đất thành phố gồm đại diện Sở Tài chính, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Xây dựng, Cục Thuế thành phố. Việc đồng ý giảm, tăng hoặc giữ nguyên theo đề nghị của Hội đồng thẩm định giá đất thành phố là việc làm bình thường và đúng thẩm quyền. Cũng theo ông Thanh, việc Đà Nẵng áp dụng giảm 10% cho các tổ chức, cá nhân nộp đủ tiền sử dụng đất trong vòng 30 ngày sau khi nhận đất tái định cư là vận dụng các chủ trương của Chính phủ, "điều này có lợi là thành phố thu được tiền ngay để đầu tư các công trình, không để tiền bị trượt giá mà dân cũng có lợi, sao gọi là sai phạm?".

  Trong khi đó, nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Văn Minh (hiện là Phó Trưởng ban Tổ chức T.Ư) cũng cho biết: “Nội dung kết luận của TTCP "liên quan đến 3 đời chủ tịch" là ông Huỳnh Năm (đã nghỉ hưu), ông Hoàng Tuấn Anh (hiện là Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) và tôi. Tôi chỉ là một phần. Chuyện đó cũng cũ rồi".

  Trả lời câu hỏi rằng "kết luận của TTCP có liên quan đến một giai đoạn ông làm chủ tịch, tức có liên quan đến cá nhân ông, vậy ông có bình luận, giải trình gì không?", ông Minh cho biết: "Thành quả có nhiều, còn khuyết điểm thì mới chỉ là quan điểm của cơ quan thanh tra, chứ UBND TP. Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục giải trình. Tôi nghĩ rằng kết luận chưa thật sự đúng với hoàn cảnh của thành phố , chưa phù hợp với một số chủ trương của thành phố . Còn cá nhân tôi, tôi cũng bình tĩnh, tới đây cái gì liên quan đến mình thì tôi sẽ trả lời".


  Anh Thư (tổng hợp)

  Theo 24h

  Mơ viết:
  Vũ Như Cẩn(khách viếng thăm) viết:
  Ê chú Thối !!

  Bài vừa rồi anh chã vận động mịe giề đến cái gáo mà vữn bênh được chú Thanh bạn anh đấy !!

  Hố hố, chú Cặn lại muốn truyền căn bệnh nghiện bánh vẽ cho đồng bào chăng?
  Công ơn trời biển nào sánh được bằng công ơn của Bác Hồ đối với dân tộc? thế mà giờ đây Việt nam mình vẫn như cái bị rách. Anh chỉ tin tình thế thay đổi khi có dấu hiệu của một cuộc cách mạng. Đời ăn bánh vẽ nhiểu rồi. Bác Hồ mang cơm no áo ấm đến cho cả dân tộc chứ đêk phải chỉ một cái bệnh viện. Miễn phí xưa nay vẫn được dùng làm con bài dụ khị. Người tỉnh táo bao giờ cũng hỏi tiền ở đâu ra mà miễn phí. Một thằng được hưởng miễn phí thì chắc chắn phải có chỗ thằng khác bị vặt. Cho nên đek có gì thực sự là miễn phí cả và xã hội đêk có thể phát triển được bằng miễn phí.

  Đúng đúng , ở đời chã có cái tró giề miễn phí cả . Có bữa trưa nào free đâu , các đồng chí .

  Ba Lắc - bạn tâm giao của anh đã từng ngôn rằng đằng sau 1 gia sản kếch sù là một tội ác !! Ti nhiên , hãy khoan si tính cái khoảng a,b,c,d từ ở đâu ra , mà hãy tính cái mục đích sau rốt của nó . Kệ mịe , ăn được ỉa được thì cũng không đến nổi như món cá gỗ !!

  Các chú chỉ giỏi được voi đòi 2 bà chưng !! Đến cái thằng đi ỉa cũng nghi !!

  Mà này . Muốn phát muốn triển cái giề thì cũng phải ăn cái đã . Thằng nghèo kiết xác chỉ làm cục nợ là giỏi chứ phát triển cái giề ?! Theo quan điểm cá nhưn của anh , xã hội muốn phát triển buộc phải có 1 tầng lớp thịnh vượng dẫn đầu . Còn ko , cứ bo bo mà húp .

  Tiền => đầu tư => sinh lợi => tái đầu tư = phát triển = Bịnh viện..... miễn phí !!

  Không thể lộn cù mèo được .

  Há há, chiêu PR của bác Thanh khá cao tay, trong bối cảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước chỉ biết lo thân phì gia :D Qua những tấm ảnh này thì ta có thể biết ai là người đứng sau bác Thanh :D

  75.jpg

  76.jpg

  Sáng nay, ngày 09 tháng 01 năm 2013, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng hân hạnh được đón tiếp Đồng chí Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đồng chí Trưởng ban nội chính TW Nguyễn Bá Thanh đã đến thăm Bệnh viện.

  Nguồn: http://www.benhvienungthudanang.com.vn/hoat-dong-xem/218/chu-tich-nuoc-den-tham--benh-vien-ung-thu-da-nang-/the-gioi-phang.html

  khanhthanh_6.jpg

  Ông Nguyễn Bá Thanh trực tiếp kiểm tra chất lượng nồi cháo từ thiện

  khanhthanh_7.jpg

  Bệnh viện được trang bị máy móc hiện đại

  Nguồn: http://www.benhvienungthudanang.com.vn/hoat-dong-xem/229/khanh-thanh-benh-vien-ung-thu-mien-phi-cho-nguoi-ngheo/the-gioi-phang.html

  Ý kiến của Lãng về đòn phản công tổng lực của Đà Nẵng:

  Anh Lãng làm lãnh tụ, cơ bản anh không theo phe nào. Nếu có, thì chỉ có một phe, đó là phe anh Lãng việc của anh, với tư cách một nhà tiên tri dạng dạng mohamet hay cái đé o gì đó tương tự thế, là phân tích diễn biến thời cuộc, nhìn vào đó, đọc ra các xu thế và vạch đường chỉ lối cho đám dân đen vươn ra khỏi màn đêm tăm tối. Cho nên bạn nào bảo anh Lãng nói kiểu đé o gì cũng được là phải thôi, vì anh Lãng nói cái đé o gì chả đúng

  Nguyễn Bá Thanh có vẻ chỉ đạo cho quân tướng chơi rất sát ván. Cổng thông tin của Thành phố Đà Nẵng đã cho đăng toàn văn các chứng lý phản bác toàn bộ kết luận thanh tra chính phủ:

  http://www.danang.gov.vn/portal/pag...ews_id=33129158

  Điều chưa từng thấy, là đoạn kết luận này của Đà Nẵng:

  Vì vậy, Thanh tra Chính phủ kết luận gây thất thu ngân sách 3.434.254.712.950 đồng là không có cơ sở, thiếu tính thuyết phục.

  Kết luận này làm ảnh hưởng rất lớn đến phong trào cách mạng của Thành phố và quá trình thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 16/10/2003 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

  Trong hơn 16 năm qua, với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thành phố và sự hỗ trợ giúp đỡ của Trung ương, Đà Nẵng đã có những thay đổi toàn diện về bộ mặt đô thị, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thành phố đã tập trung thực hiện hiệu quả các chương trình mang tính nhân văn như Chương trình “thành phố 5 không” với mục tiêu “Không có hộ đặc biệt nghèo, không có học sinh bỏ học, không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy trong cộng đồng, không có giết người để cướp của”; Chương trình “thành phố 3 có” với các mục tiêu “có nhà ở, có việc làm và nếp sống văn minh đô thị”, xây dựng thành phố môi trường…. Đấy là những tiền đề để Thành phố tiếp tục xây dựng thành trung tâm phát triển, là một trong những Thành phố đầu tàu trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá, tham gia tích cực trong hội nhập kinh tế quốc tế của miền Trung. Cái quý nhất là Đà Nẵng đã tạo được sự đồng thuận cao của mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội trong việc thực hiện các chủ trương của Thành phố.

  Lâu nay Đà Nẵng cũng được Trung ương đánh giá là nơi có phong trào tốt, có những cách làm mới, hiệu quả. Thanh tra là để chỉ ra những khiếm khuyết trong quá trình lãnh đạo nhằm rút kinh nghiệm để làm tốt hơn chứ không phải quy kết thiếu tính thuyết phục, làm ảnh hưởng đến phong trào cách mạng của Thành phố.

  Với lập luận, kết luận thanh tra "làm ảnh hưởng nặng đến phong trào cách mạng của Đà Nẵng", như một lời quy kết Thanh tra chính phủ là bọn phản cách mạng và đặc biệt là lời răn dạy: Thanh tra là để chỉ ra những khiếm khuyết trong quá trình lãnh đạo nhằm rút kinh nghiệm để làm tốt hơn chứ không phải quy kết thiếu tính thuyết phục, làm ảnh hưởng đến phong trào cách mạng của Thành phố. Xem ra Bá Thanh đã xua quân tổng phản công toàn diện. Nếu đồng chí X không đưa thêm được ngón võ nào nặng ký trong một vài ngày tới, thì phong trào cách mạng do đồng chí lãnh đạo có nguy cơ bị tổn thất nặng, do nhiều thành phần cơ hội đánh hơi thấy gió đổi chiều đang tìm đường rời bỏ hàng ngũ.

  Tiện thể, anh lét mắt thấy chúng nó đang có phong trào vote triệu like cho anh NBT làm thủ tướng, việt nam giờ nhiều trò ngộ phết:

  https://www.facebook.com/FanNguyenBaThanh

  Lãng nhận định tiếp về cuộc đấu:

  http://www.tathy.com/thanglong/showthread.php?t=23317&page=316&pp=20
  Đồng chí X chọn đệ tử kém quá, đọc cái đoạn lắp bắp này của bạn Đỗ Văn Dũng, giải trình việc phát hành văn bản ngày chủ nhật mà nôn ruột ra cười.

  "Văn bản ngày 11/1 của Thanh tra Chính phủ đóng dấu “Hỏa Tốc” nên theo quy định Văn phòng Chính phủ phải xử lý ngay. Ngày 13/11 (chủ nhật), Thủ tướng có ý kiến thì Văn phòng Chính phủ phải ra văn bản thông báo ngay, bất kể đó là ngày nghỉ, ngày lễ. Việc này không có gì bất thường", ông Đỗ Văn Dũng nói.

  Không biết từ hồi 1995 đến giờ, có bao nhiêu văn bản của VPCP được ban hành ngày chủ nhật. Nếu anh không nhầm thì đây là lần đầu tiên. Thà cứ thú nhận mẹ nó ra, cần tranh thủ lúc Trọng đi phương tây, ra văn bản để kịp lên khuôn báo in 5h sáng hôm sau, đánh nguyên dây Đà Nẵng, để nếu Trọng về cũng không can thiệp kịp cho rồi.

  Bất hạnh là đàn em Thanh phản công quá sắc. Lại thêm việc báo chí dám đưa tin phản biện của Đà Nẵng (X không kiểm soát được hết kênh thông tin), khiến tình hình xoay ngược 180 độ.

  Dư luận chung của đám dân đen giờ đều thống nhất: Nguyễn Bá Thanh, lãnh đạo dám nói dám làm ra Ba Đình chống tham nhũng, nhưng chưa gì đã bị chèn ép. Uy tín của Bá Thanh sau vụ này càng lúc càng cao.

  Chính trị luôn là bài toán thoả hiệp. Nhưng đồng chí X có vẻ đang dần đánh mất vị thế người chơi trong một game theory, do đó, câu chuyện đang chuyển dần sang thế thắng thua chứ không còn là chuyện chia phần.

  Anh Lãng lét mắt thấy mấy bài xã luận công khai của Trọng, Sang đăng dồn dập trong hai ngày qua rất đáng chú ý. Sóng gió sẽ khó mà lặng.

  Vũ Như Cẩn(khách viếng thăm) viết:
  Ê chú Thối !!

  Bài vừa rồi anh chã vận động mịe giề đến cái gáo mà vữn bênh được chú Thanh bạn anh đấy !!

  Hố hố, chú Cặn lại muốn truyền căn bệnh nghiện bánh vẽ cho đồng bào chăng?
  Công ơn trời biển nào sánh được bằng công ơn của Bác Hồ đối với dân tộc? thế mà giờ đây Việt nam mình vẫn như cái bị rách. Anh chỉ tin tình thế thay đổi khi có dấu hiệu của một cuộc cách mạng. Đời ăn bánh vẽ nhiểu rồi. Bác Hồ mang cơm no áo ấm đến cho cả dân tộc chứ đêk phải chỉ một cái bệnh viện. Miễn phí xưa nay vẫn được dùng làm con bài dụ khị. Người tỉnh táo bao giờ cũng hỏi tiền ở đâu ra mà miễn phí. Một thằng được hưởng miễn phí thì chắc chắn phải có chỗ thằng khác bị vặt. Cho nên đek có gì thực sự là miễn phí cả và xã hội đêk có thể phát triển được bằng miễn phí.

  Ê chú Thối !!

  Bài vừa rồi anh chã vận động mịe giề đến cái gáo mà vữn bênh được chú Thanh bạn anh đấy !!

  Mấy hôm nay báo Lừa ùn ùn ca ngợi bịnh viện ung bướu miễm phí của Thánh Ba tại ĐN . Anh Cẩn không biết tổng đầu tư là bâu nhiêu , mạnh thường quân là chú nào mợ nào , chỉ biết bọn con bệnh trăm sự nhờ bác sỹ và bọn bác sỹ thì trăm sự lại là nhờ bác Thanh .

  Ở đời có cái gì miễn phí mà thằng dân đen không thích , hay không muốn !? Bệnh Viện Ung Bướu ĐN chẳng những chữa miễn phí cho người nghèo mà còn cho ăn miễn phí , xây nhà nuôi bệnh cũng miễn phí , gởi xe thăm bệnh cũng miễn phí !! Cá nhân anh Cẩn rất cảm động nghĩa cử của chính quyền ĐN nói chung , của các y bác sỹ , và của cụ Bá . Ở đâu , ở đâu được như ĐN hả các chú ?

  Cô chú nào từng đi bịnh viện Ung Bướu Sài Gòn hay Hà Nội thì mới cám cảnh cho cái thân phận dân đen mạt rệp . Bao nhiêu cái phận đời khổ sở vì bệnh nan y mà bán tháo đến miếng tài sản cuối cùng để đối phó với mức viện phí khổng lồ , quá sức của mình ?. Có hoàn cảnh chống phụ hồ ban ngày kiếm tiền mua thuốc , đêm lại co ro nuôi vợ nằm viện . Tài sản dưới quê thì bán đến cục đất cuối cùng . Muốn coi thảm kịch đời người , cứ vào bệnh viện . Vậy mà trong lúc cả nước đang thiếu bệnh viện , thiếu thầy thiếu thuốc thì một số thằng đỉnh cao trí tuệ lại vẽ ra dự án xây hơn 400 cái nhà hát để phục vụ nhu cầu âm nhạc tinh thần của nhân dân .Me nó chứ, hát với chã hò . Không thuyết phục và thiếu tính thực tế chính là chỗ này .

  Thật là giấc mơ giữa ban ngày . Tại sao vậy , tại vì bộ y tế vẫn đang loay hoay tìm cách giảm tải con bệnh tại các bệnh viện cỡ lớn mà vẫn chưa đâu vào đâu . Người bệnh và người đi khám bệnh vẫn cái điệp khúc chầu chực chờ khám ,khổ sở khi phải nằm chung giường bệnh , chung cả cái gầm giường bệnh . Nội cái y Đức , cái qui tắc ứng xử với bệnh nhân , kê toa , hoa hồng , hô hào mãi mà vẫn chưa xong thì thi giấc mơ miễn phí của ĐN quả thực đáng trân trọng . Ở đâu được như ĐN và cụ Bá tự hào cũng là điều đúng .

  Trong thời gian gần đây , hình ảnh Thánh Ba rất " cách mạng " theo đúng tiêu chuẩn của nó . Lo cho dân , vì nhân dân . Và nhân dân thì biết cái mẹ gì đến chủ nghĩa xã hội , nhân dân chỉ biết hai tay bưng bát cơm đầy , ốm đau bệnh hoạn thì đến nhà thương và không muốn lâm vào cảnh không tiền thì chết vì bệnh .

  Innova viết:
  Đây là thời điểm quyết định đối với tình hình Việt Nam mà mình thì ... đang bận túi bụi. Các đồng chí nào đang rảnh rỗi viết bài phân tích cho xôm nhỉ?

  Sắp sửa có cách mạng nổ ra à?

  Theo thông tin được biết thì đ/c X đã chỉ thị cho báo đài trong nước không đăng tải thông tin liên quan. Do đó, lề trái là nơi người dân đang hóng hớt thông tin hiện nay.

  Trang fanpage Triệu like để NBT làm thủ tướng đang có số like tăng vọt trong 3 hôm nay từ chừng 3000 lên 9000 người.

  Số lượng like trên 1 triệu là cực kỳ khó ở VN, nhưng không phải là bất khả thi. Ví dụ trang fanpage "Nhật ký" có 1,1 triệu lượt like vào thời điểm này.

  Đây là thời điểm quyết định đối với tình hình Việt Nam mà mình thì ... đang bận túi bụi. Các đồng chí nào đang rảnh rỗi viết bài phân tích cho xôm nhỉ?

  VN2006A viết:
  Chiến sỹ có lý, tay Lãng cũng có nói rằng, đ/c X gặp may, đang lúc cà cuống thì thủ tướng Nhật Abe lại sang, chi cho 500 triệu US$.

  Khi nào đ/c X còn chia chác được với lâu la, thì đ/c X còn vững như bàn thạch. Khi nào kinh tế sa sút, các nguồn vào giảm đi, thì lại giống như cụ trạng Trình nói:

  Thớt có tanh tao ruồi đỗ đến
  Gang không mật mỡ kiến bò chi
  Còn bạc, còn tiền, còn đệ tử
  Hết cơm, hết gạo, hết ông tôi!!!

  Thế cho nên, như đã nói nhiều lần, tính chính danh nằm ở vấn đề kinh tế.

  Nhỡ các 'thế lực thù địch' nó đang cố tình viện trợ, cho vay, bơm tiền, ngầm tiếp sức cho đồng chí X thì sao đây ?

  Thế này thì quả là khó thật đấy !

  Cuc viết:
  ...

  Phen này phe đồng chí X chắc sẽ phải duyệt lại cái chủ trương đường lối 'ràng buộc lâu la bằng kinh tế', tăng cường thêm bằng cái chính sách khuyên bảo tình cảm hơn là 'còn đảng còn mìn' thì phe Trọng San chắc phải thua tiếp tập 2 :)

  Cái động lực cơ dù 'cao wí' tới đâu thì về cơ bổn cũng phải có 'lực' mới ăn thua được.
  Muốn có 'lực' thì phải có thực, tức là có 'ăn'.
  Ma muốn có 'ăn' thì lại phải 'ràng buộc' được một bộ phận không nhỏ các đồng chí, nhất là các đồng chí thanh tra.

  Kỳ đà là cha cắc ké là mẹ kỳ nhông là ông kỳ đà. Khổ thế !

  Chiến sỹ có lý, tay Lãng cũng có nói rằng, đ/c X gặp may, đang lúc cà cuống thì thủ tướng Nhật Abe lại sang, chi cho 500 triệu US$.

  Khi nào đ/c X còn chia chác được với lâu la, thì đ/c X còn vững như bàn thạch. Khi nào kinh tế sa sút, các nguồn vào giảm đi, thì lại giống như cụ trạng Trình nói:

  Thớt có tanh tao ruồi đỗ đến
  Gang không mật mỡ kiến bò chi
  Còn bạc, còn tiền, còn đệ tử
  Hết cơm, hết gạo, hết ông tôi!!!

  Thế cho nên, như đã nói nhiều lần, tính chính danh nằm ở vấn đề kinh tế.

  VN2006A viết:
  Mặc dù vậy, do chia chác về kinh tế, nên bè lũ lâu la của đồng chí X khá đông, giúp đồng chí đánh bại Sang Trọng ở hiệp 1!

  Có điều nếu chỉ ràng buộc lâu la bằng kinh tế, thì khó trường kỳ kháng chiến. Kháng chiến căng thẳng là rất dễ bị tan rã, trở cờ.

  Phen này phe đồng chí X chắc sẽ phải duyệt lại cái chủ trương đường lối 'ràng buộc lâu la bằng kinh tế', tăng cường thêm bằng cái chính sách khuyên bảo tình cảm hơn là 'còn đảng còn mìn' thì phe Trọng San chắc phải thua tiếp tập 2 :)

  Cái động lực cơ dù 'cao wí' tới đâu thì về cơ bổn cũng phải có 'lực' mới ăn thua được.
  Muốn có 'lực' thì phải có thực, tức là có 'ăn'.
  Ma muốn có 'ăn' thì lại phải 'ràng buộc' được một bộ phận không nhỏ các đồng chí, nhất là các đồng chí thanh tra.

  Kỳ đà là cha cắc ké là mẹ kỳ nhông là ông kỳ đà. Khổ thế !

  Cuc viết:
  Đấm thép quen cái 'bọn Bắc' làm kinh tế gì trong SG đấy ?
  Đừng kể 'bọn Bắc' bộ đội với công an nhé. Chúng nó là nhất rồi, không ai không (dám) ngưỡng mộ :)

  Còn cái bọn Hoa đấy không phải dân Nam Bộ à ? Chắc chúng mới ở bên nước lạ sang ?

  Chú Đấm ở tận ngoài ấy mà ngâm kíu về nhân chủng họt của Nam Bộ zành zẻ quá nhỉ !

  Chắc hum nào anh sẽ phải cho thử ADN để xiem xiem có bao nhiêu máu Hoa trong người anh đây, cho nó oách :)

  Bỏ mẹ rồi, anh là dân Bắc thành đạt ở Sài Gòn thế là anh cũng thành Nam Bọ rồi.

  Anh chẳng quen đứa công an bộ đội mẹ nào. Anh lên sở kế hoạch đầu tư hay ra vào chốn công quyền đất Sài thành bình thản như không. Ngược lại, anh kinh ngạc đến tội nghiệp khi thấy các chú Nam Bọ vào chốn công quyền cứ nhũn như con cá khoai, nịnh nịnh nọt nọt để nó đóng cho con dấu. Nhiều lần anh phải gắt thằng bên cạnh việc đé0 gì em phải thế. Anh yêu cầu mấy con nhỏ bố muốn gặp sếp mày phản ánh thái độ làm việc. Thế là có thằng sếp chạy ra, giảng hòa bằng giọng... Bắc.

  Ngồi nhậu ở Nhiêu Lộc thì kiểu gì mấy chú Nam Bọ cũng phải khoe quen anh công an này cháu ông cốp nọ ngoài thủ đô, lăng Bác Hồ đẹp thế nọ thế kia... Vãi cả lúa. Anh dân thủ đô chính hiệu, nhà ở Ngọc Hà ngay sau lăng Bác Hồ mà đít cũng không đỏ bằng mấy chú Nam Bọ. Chẳng trách gái Nam Bọ nó lấy mẹ hết chồng Hàn Quấc.

  đấm thép viết:
  VN2006A viết:
  Tuy nhiên, dân miền Nam được tiếng là biết làm kinh tế, suy nghĩ thoáng, không bảo thủ như dân Bắc hay Trung.

  Lúc đồng chí X mới lên, nhiều người hồ hởi, hy vọng. Nào ngờ đồng chí X biến 1 loạt quả đấm thép thành 1 loạt quả đấm lép.

  Thật hông hay đấy chỉ là 'cái tiếng'? Cái đám biết làm kinh tế trg Sài thành mà anh quen biết lại toàn bọn Bắc với bọn Hoa chiến sĩ 6 ạ. Mấy chú Nam Bọ thì được cái ưu điểm là nhậu giỏi và hát Vong Quốc (vọng cổ) hay. Đồng chí X sắp hát cho cả nước nghe đấy.

  Đấm thép quen cái 'bọn Bắc' làm kinh tế gì trong SG đấy ?
  Đừng kể 'bọn Bắc' bộ đội với công an nhé. Chúng nó là nhất rồi, không ai không (dám) ngưỡng mộ :)

  Còn cái bọn Hoa đấy không phải dân Nam Bộ à ? Chắc chúng mới ở bên nước lạ sang ?

  Chú Đấm ở tận ngoài ấy mà ngâm kíu về nhân chủng họt của Nam Bộ zành zẻ quá nhỉ !

  Chắc hum nào anh sẽ phải cho thử ADN để xiem xiem có bao nhiêu máu Hoa trong người anh đây, cho nó oách :)

  VN2006A viết:
  Tuy nhiên, dân miền Nam được tiếng là biết làm kinh tế, suy nghĩ thoáng, không bảo thủ như dân Bắc hay Trung.

  Lúc đồng chí X mới lên, nhiều người hồ hởi, hy vọng. Nào ngờ đồng chí X biến 1 loạt quả đấm thép thành 1 loạt quả đấm lép.

  Thật hông hay đấy chỉ là 'cái tiếng'? Cái đám biết làm kinh tế trg Sài thành mà anh quen biết lại toàn bọn Bắc với bọn Hoa chiến sĩ 6 ạ. Mấy chú Nam Bọ thì được cái ưu điểm là nhậu giỏi và hát Vong Quốc (vọng cổ) hay. Đồng chí X sắp hát cho cả nước nghe đấy.

  Một số chú muốn biện minh cho đ/c Thanh thì cũng phải ráng động đậy cái củ sọ một chút.
  Ai đời lại cứ bô bô nào là 'ăn được làm được', rồi lại 'thất thoát là không đáng kể so với lợi ích mang lại' vưn vưn ... và vưn vưn.

  Thì ra là các chú đã và đang tuyên truyền, tạo thêm dư luận trong quần chúng là đ/c Thanh có 'ăn', có 'làm thất thoát'. Chính các chú đã và đang vận động quần chúng ủng hộ nội dung văn bản kết luận chính thức của thanh tra chính mà thủ tướng đã ký duyệt để thi hành.

  Như thế thì các chú có muốn một đ/c 'đáng kính' đang bị nhà nước chính thức xếp vào loại đối tượng bị điều tra về tội 'ăn', 'làm thất thoát' hàng nghìn tỷ đồng, đứng ra thay mặt 'toàn đảng, toàn quân ta' để làm trong sạch hóa bộ máy lãnh đạo của các chú không nhở ?

  Các chú sẽ phải giải trình như thế nào đây trong hội nghị tw đảng lần 6 tới đây ? Cãi cọ, giải trình, tắm gội cho sạch đ/c Thanh xong thì có lẽ hết mẹ nó thời gian họp, còn đâu chỗ mà bàn tính chuyện 'nội chính' với ngoại tà.

  Có lẽ vụ việc đầu tiên, mở màn của ban nội chính là 'làm rõ' cái 'vụ việc' liên quan đến đ/c trưởng ban của mình là chính !

  Còn chuyện đ/c X thì các chú cứ lập thêm một ban gọi là ban thanh tra quần chúng để nhanh chóng đưa ra kết luận, đóng dấu mật, sau đó chuyền tay nhau mà xem nhé.

  Thân ái chào các chú.

  unknown viết:
  Lại phải lôi chuyện dân vùng miền ra để mà giải trình/giải thích vụ này:

  dân gốc miền Nam đa phần không thông minh bằng dân Bắc và Trung (ở đây, chỉ nói đa số chứ không phải tuyệt đối.)

  Dân miền Trung, nếu tính toán chi li/chi tiết/thủ thế/thủ cờ thì cở đồng chí X và đàn em thì không thể nào tính toán/địch lại.

  Bằng chứng là chỉ trong vòng hai ngày, đồng chí Chiến đã có một bài phỏng vấn chi tiết "đến từng cm một."

  Đồng chí X quên mẹ nó câu "Quảng Nam hay cãi...", nên hấp tấp dính đòn phản của bọn dân Quảng là phải rồi.

  Dân miền Trung được tiếng là rất "cẩn trọng," nên chẳng phải coincident mà tập đoàn của "Bầu Đức" làm ăn nên ra trong hai ba thập niên qua mà không bị soi mói (hay có bị soi mói cũng không tìm ra tì vết để châm chọt.)

  Với bản chất dân gốc Nam là nông nổi và "wreckless," đồng chí X đã manh động (giống như một số tướng lãnh gốc dân miền Nam đã từng làm đảo điên chính trường miền Nam từ thời TT Ngô Đình Diệm cho đến mãi sau này) ra đòn một cách ngu ngốc, đã vậy còn đem bạo lực (ở đây là Bộ Công An) ra hù dọa.

  Người ta nói, tướng nào thì lính ấy! Ngu ngu cở đồng chí X thì không thể nào có lính giỏi được (vì thường thì ít thằng khôn chịu đầu quân cho thằng ngu.)

  Cho dù có cố chấp nhận cái 'tiên đề' của bác 'dân gốc miền Nam đa phần không thông minh bằng dân Bắc và Trung'là đúng, thì cũng muốn nhắc là bác đã quên không đưa thêm một tiên đề quan trọng 'lính của đồng chí X toàn dân miền Nam, không có thằng ất ơ nào là dân miền Trung, miền Bắc cả' để cũng cố cho cái 'lập luận' hùng hồn của mình là 'Ngu ngu cở đồng chí X thì không thể nào có lính giỏi được'.

  Bác cũng quên miẹ nó mất một tiên đề vô cùng quan trọng khác, đặc biệt đúng trong cái 'hoàn cảnh' của quần chúng ta là 'có tiền mua tiên cũng được'. Cái tiên đề này nó có sức nặng hơn nhiều lần một 'bổ đề' yếu ớt khác của bác là 'thường thì ít thằng khôn chịu đầu quân cho thằng ngu'. Thiên hạ xưa nay đồn rằng những ai thuộc giới giàu tiền lắm của đều thuộc nằm lòng cái tiên đề tiền mua tiên này, họ chẳng bao giờ quên nó một cách lãng xẹt đâu !

  Còn một chút chuyện nhỏ như con thỏ cần nhắc thêm là, bác rất 'reckless' khi viết 'bản chất dân gốc Nam là nông nổi và 'wreckless'. Bác lại muốn gán cho đồng chí X tính cách kiên cường, bền bỉ, chơi tới cùng, không chịu thua, nổi lình bình không bao giờ bị 'chìm xuồng' như Vinasink à ?

  Bác xem lại có hơi hơi bị 'reckless' không nhỉ :).

  Nói gì thì nói, nhìn vào những gì Đà Nẵng đang có thì đó là một thành phố sạch sẽ, trong lành, an ninh tốt và đáng sống gần như nhất Việt Nam. Kết quả đó có được do đâu? Ai cũng biết cả rồi. Thế mà đồng chí X lại ra tay bẩn thỉu và ngu ngốc vậy thì chính tỏ X cũng hết chiêu trò rồi chăng?
  Nhưng tôi lại có quan điểm khác về vụ ẩu đả này. Có lẽ cứ cho X thắng thì Nhà Sản mới chóng tự diệt, chứ bác Thanh thắng có khi dân đen lại sống thêm mấy mấy năm XHCN nữa thì khổ.

  Anh X tung đòn phủ đầu tưởng trí mạng hốt liền nguyên dàn chánh phó chủ tịch, giám đốc sở ngành Đà Nẵng để triệt Nguyễn Bá Thanh. Nhưng ngay ván đầu đã thua liểng xiểng trước dàn quân tinh nhuệ phòng thủ kín của cụ Bá. Việc này càng đẩy uy tín Nguyễn Bá Thanh lên cao.

  Chắc chắn là anh X đang sợ, như bác Lãng nói khả năng Nguyễn Bá Thanh đang lận lưng hàng nóng. Đòn phản công của Nguyễn Bá Thanh tới đây chắc sẽ rất quyết liệt.

  Lại phải lôi chuyện dân vùng miền ra để mà giải trình/giải thích vụ này:

  dân gốc miền Nam đa phần không thông minh bằng dân Bắc và Trung (ở đây, chỉ nói đa số chứ không phải tuyệt đối.)

  Dân miền Trung, nếu tính toán chi li/chi tiết/thủ thế/thủ cờ thì cở đồng chí X và đàn em thì không thể nào tính toán/địch lại.

  Bằng chứng là chỉ trong vòng hai ngày, đồng chí Chiến đã có một bài phỏng vấn chi tiết "đến từng cm một."

  Đồng chí X quên mẹ nó câu "Quảng Nam hay cãi...", nên hấp tấp dính đòn phản của bọn dân Quảng là phải rồi.

  Dân miền Trung được tiếng là rất "cẩn trọng," nên chẳng phải coincident mà tập đoàn của "Bầu Đức" làm ăn nên ra trong hai ba thập niên qua mà không bị soi mói (hay có bị soi mói cũng không tìm ra tì vết để châm chọt.)

  Với bản chất dân gốc Nam là nông nổi và "wreckless," đồng chí X đã manh động (giống như một số tướng lãnh gốc dân miền Nam đã từng làm đảo điên chính trường miền Nam từ thời TT Ngô Đình Diệm cho đến mãi sau này) ra đòn một cách ngu ngốc, đã vậy còn đem bạo lực (ở đây là Bộ Công An) ra hù dọa.

  Người ta nói, tướng nào thì lính ấy! Ngu ngu cở đồng chí X thì không thể nào có lính giỏi được (vì thường thì ít thằng khôn chịu đầu quân cho thằng ngu.)

  quan niệm truyền thống là:

  - dân miền Bắc làm cách mạng.
  - dân miền Trung lãnh đạo cách mạng.
  - dân miền Nam đi theo cach mạng.

  Tổ quốc ta tất nhiên không có chỗ cho bọn phản cách mạng!!! Chiếu cố lắm, thì chỗ của chúng là trong nhà tù.

  Tuy nhiên, dân miền Nam được tiếng là biết làm kinh tế, suy nghĩ thoáng, không bảo thủ như dân Bắc hay Trung.

  Lúc đồng chí X mới lên, nhiều người hồ hởi, hy vọng. Nào ngờ đồng chí X biến 1 loạt quả đấm thép thành 1 loạt quả đấm lép.

  Mặc dù vậy, do chia chác về kinh tế, nên bè lũ lâu la của đồng chí X khá đông, giúp đồng chí đánh bại Sang Trọng ở hiệp 1!

  Có điều nếu chỉ ràng buộc lâu la bằng kinh tế, thì khó trường kỳ kháng chiến. Kháng chiến căng thẳng là rất dễ bị tan rã, trở cờ.

  Văn phòng chính phủ ký cả biên bản vào ngày chủ nhật thế này. Đồng chí X chăm làm việc quá:

  Ông Văn Hữu Chiến còn lý giải nhiều vấn đề khác trong kết luận của TTCP, chúng tôi chỉ xin tóm lược những điểm chính. Ông nói, lãnh đạo TP làm việc gì cũng nghĩ đến nhân dân, vì quyền lợi người dân, nếu không dám nghĩ dám làm thì không có Đà Nẵng như hôm nay. Và ông khẳng định: "Đà Nẵng không để thất thoát ngân sách!".

  Ông còn thắc mắc khi văn bản của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng chỉ đạo công khai kết luận thanh tra lại được ký vào ngày chủ nhật (13.1); việc TTCP công khai toàn bộ văn bản thanh tra dài 12 trang (thay vì tóm tắt nội dung chỉ 1/2 hoặc 1 trang như các cuộc thanh tra khác); việc các tỉnh, thành phố khác vi phạm đất đai gây thất thoát cả chục nghìn tỉ đồng nhưng không ai nói đến mà Đà Nẵng lại "được ưu ái" đưa lên bản tin thời sự chính VTV1 là vấn đề gây bức xúc cho cán bộ và nhân dân TP. Về mặt nguyên tắc, ông nói, Thủ tướng giao cho các bộ, ngành làm rõ để có kết luận, trong lúc các bộ, ngành được giao chưa có kết luận mà TTCP đã công khai toàn bộ văn bản thanh tra là trái với chỉ đạo của Thủ tướng. Đã công bố kết luận thì giao cho các bộ, ngành thẩm tra xác minh để làm gì?

  Admin viết:
  Báo Thanh Niên đăng bài bào chữa cho Đà Nẵng:

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130119/da-nang-khong-de-that-thoat-ngan-sach.aspx

  Độc giả Việt Anh bình luận: "Cảm ơn báo Thanh Niên đã tạo điều kiện cho lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng để tránh hiểu lầm trong dư luận nhân dân." Cũng trong ngày hôm nay, báo Thanh Niên còn có bài "Quyết liệt về Hoàng Sa":

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130119/quyet-liet-vi-hoang-sa.aspx

  trong đó gọi đích danh Trung Quốc là kẻ xâm lăng. Một động thái đáng khen ngợi của Ban Biên Tập báo Thanh Niên và những người sau nó :D

  Thì rành rành cái tụi TQ nó dùng quân sự đánh chiếm, xâm lược quần đảo Hoàng Sa do VNCH quản lý. Ai trong nước cũng biết việc này từ lâu kể cả giới truyền thông báo chí ngoại quốc !
  Nay bị tụi TQ chơi đểu tới bến, Ban Biên Tập báo Thanh Niên và những người sau nó, mới dám gọi đích danh Trung Quốc là kẻ xâm lăng, thì có gì là ghê gớm ?

  Thôi thì khen họ một tiếng, cho chúng nó lên dây cót tinh thần vậy !

  Nhưng thế thời như vậy, tụi anh em CSTQ chắc chắn không tha chúng nó, đến lúc nào đó chúng phải lên tiếng chửi TQ thôi. Chỉ có điều lúc đó e rằng quá trễ chi bằng khuyến khích để chúng tỉnh ngộ sớm hơn chút xíu

  Đã ký
  Dư luận viên lên dây cót

  TB : chưa thấy dư luận viên nào của ban tuyên láo, à tuyên ráo, lại lộn, tuyên giáo

  Admin viết:
  Báo Thanh Niên đăng bài bào chữa cho Đà Nẵng:

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130119/da-nang-khong-de-that-thoat-ngan-sach.aspx

  Độc giả Việt Anh bình luận: "Cảm ơn báo Thanh Niên đã tạo điều kiện cho lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng để tránh hiểu lầm trong dư luận nhân dân." Cũng trong ngày hôm nay, báo Thanh Niên còn có bài "Quyết liệt về Hoàng Sa":

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130119/quyet-liet-vi-hoang-sa.aspx

  trong đó gọi đích danh Trung Quốc là kẻ xâm lăng. Một động thái đáng khen ngợi của Ban Biên Tập báo Thanh Niên và những người sau nó :D

  Tuyệt vời nhỉ. Thế này thì Việt Nam mới có cơ may thành một nước đáng sống.

  Em thì vẫn hy vọng có một "bọn xấu" đang lợi dụng anh Ba em, giật dây anh Ba em, điều khiển anh Ba em như con rối. Nhẽ đâu anh Ba lại thảm hại thế. Em ngu thế này mà đi biểu tình mấy lần chưa có bọn xấu nào lợi dụng được em. Em hy vọng anh Ba em vẫn là người tốt, yêu sự thật ghét giả dối. Nhẽ đâu lại thế. (Em biết niềm hy vọng của em mong manh cực kỳ).

  À, anh Lãng lo anh Thanh cô đơn chưa xây dựng xong phe cánh ở Hà Lội thì khỏi. Di sản thời Phan Diễn, Trương Quang Được, Nguyễn Đức Chi, Nguyễn Đức Tâm vẫn còn. Trên thượng tầng cơ sở đã vững, chỉ thiếu đội Cẩm Y Vệ chưa lộ mặt. Bác Sáu búa Lê Đức Thọ tạo ra được cả một cái "đảng trong đảng" nữa là, nhờ bác ý có một giàn hợp xướng chơi 6 cây búa.

  Pages