Người Buôn Gió - 900 dư luận viên

 • Bởi Admin
  18/01/2013
  3 phản hồi

  Người Buôn Gió

  14 người bị xử tù ở miền Bắc vì tội âm mưu lật đổ chế độ. Một người phía Nam. Tổng số năm tù họ phải chịu ngang ngửa với thời gian chế độ xử họ tồn tại đến nay.

  Các tập đoàn con đẻ của chế độ này hiện đang nợ khoảng 50 tỷ mỹ kim, khó có thể quy ra tiền của chế độ này sản xuất, bởi líu lưỡi khi đọc con số một phẩy ba ba triệu tỷ đồng.

  Để đấu tranh với bọn tuyên truyền xấu, bôi nhọ chế độ. Một thành phố lớn thuê 900 dư luận viên để củng cố niềm tin trong nhân dân rằng chế độ này tốt đẹp và đang ngày một tươi sáng hơn.

  Mức lương của một dư luận viên trong một ngày là bao nhiêu. Tính mặt bằng xã hội thì bèo nhất mỗi dư luận viên lãnh 100 ngàn một ngày, cộng thêm 100 ngàn phụ phí về trà thuốc, máy móc, thiết bị, báo chí... thì họ mới có thể tuyên truyền cho tốt được. Vậy mỗi ngày thành phố bỏ ra 180 triệu đồng chi cho đám này hoạt động, một tháng là 5,4 tỷ đồng.

  Liệu có thể tin được là thành phố của một đất nước đang nợ trầm trọng như vậy mà vẫn bỏ ra từng ấy tiền để duy nhất phục vụ mục đích làm dư luận viên không? Khi đã có gần 1000 tờ báo, tập san, đủ các loại kênh truyền hình, tuyên truyền các cấp hàng ngày ra rả phục vụ mục đích tuyên truyền chế độ tốt đẹp, tươi sáng. Chưa kể là có lực lượng an ninh bảo vệ tư tưởng văn hoá chính trị nội bộ ngày đêm miệt mài đi trấn áp, bắt bớ bọn tung tin xấu. Chưa kể các nhà dịch vụ mạng ra sức chặn tường lửa, hack các trang web có nội dung nói xấu chế độ.

  Một ông trưởng ban tuyên huấn cấp thành phố như Hồ Quang Lợi mà sử dụng đến 900 dư luận viên, chưa kể các cán bộ chuyên nghiệp dưới quyền ông ta nữa. 900 con người không làm ra sản phẩm mà chỉ phục vụ công cuộc tung tin và cãi nhau trên mạng thì quá là xa xỉ đối với đời sống nhân dân hiện nay. Khi mà ngót 20 nghìn doanh nghiệp thua lỗ, phá sản, cắt giảm biên chế, sa thải công nhân...

  Có lẽ 900 dư luận viên này làm việc tình nguyện, hoặc là chỉ có 90 dư luận viên được cấp lương phí hoạt động. Chứ còn nếu sự thật là một ông trưởng ban tuyên huấn cỡ thành phố mà sử dụng và nuôi dưỡng 900 dư luận viên chuyên nghiệp để đi lập blog , đi còm men cãi nhau trên mạng phục vụ mục đích là cho người ta nghĩ chế độ đang tốt đẹp hay tươi sáng thì thật không biết cười hay khóc nữa.

  Chắc ông Lợi nói đùa như các cán bộ chế độ này vẫn nói về các con số, thành tích. Chứ tiền đâu ra mà trả công cho từng ấy người?

  Nghi là vậy thôi, chứ cán bộ của ta tài, lắm mưu nhiều kế, phát huy sáng kiến. Biết đâu họ lấy dư luận viên từ đám phan hâm mộ các sao Hàn thì sao. Bởi Đảng lãnh đạo chế độ này cũng mà một ngôi sao, mà thậm chí là ngôi sao sáng nhất trong muôn vì sao.

  Cứ để xem vài tháng nữa, có hội nghị tổng kết hay triển khai nhiệm vụ chính trị ở Hà Nội, có nhắc đến 900 dư luận viên này hay không thì biết là đám ấy là thật hay ảo.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi vẫn còn thắc mắc về cái mà ông Lợi gọi là đội ngũ "phóng viên bấm nút, phản ứng nhanh". Không rõ có phải là bấm nút phóng hỏa tiễn để phản ứng với một cuộc tổng tấn công từ đảo Hải Nam, hay là bấm nút delete xóa bài của báo lề phải mỗi khi có bài được lề trái khen rùm trời.

  Phản hồi: 

  Muốn làm cho dân nghe thì phải sửa cái gốc, tức là làm sai thì phải sửa sai, chứ làm sai làm xấu mà cứ tuyên truyền là tốt đẹp thì chẳng ai thèm nghe. Cứ làm cho tốt, mọi việc đều hợp lẽ phải, công bằng, đan chủ thì chẳng cần dư luận viên tuyên truyền thì người dan vãn tin là chế độ tốt đẹp. Còn cứ đi cướp ruộng đất của người nghèo chia cho người giầu, tham nhũng, tăng thuế, tăng phạt, áp bức trấn áp người biểu tình chống Trung quốc và người phát hiện ra cái xấu, cái sai của quan chức... thì có đến 9 triệu dư luận viên cũng chẳng giải quyết được vấn đề.

  Thực tình hiện nay thì chính ông Hồ Quang Lợi hay các dư luân viên đều là lũ nói láo, bát nháo chi khươn, càng nói nhiều càng lộ thái độ dốt nát, bồi mồm.

  Phản hồi: 

  Ông Hồ Quang Lợi nói phét đấy, làm gì có 900 dư luận viên. Nếu có thì đó chính là bà con thân thuộc con em của ông ta đang thất nghiệp thì ông ta mượn cớ để láy tiền thuế của dân để nuôi. Bọn này mà tuyên truyền được thì trời sập, chúng còn chẳng biết ăn nói cho ra hồn mà đi tuyên truyền dạy người khác à?

  Ngay câu mở đầu của bản HP sửa đi sửa lại của các bộ óc lớn trong Đảng CS cũng rất ngu, đưa ngay hai ông tây ngaọi bang dị tộc vào bản hiến pháp của dan tộc ta có 4.000 văn hiến mà không sợ người ta chê là vong bản, mất gốc, ngu xuẩn. Đấy tuyên truyền giải thích thế nào cho mọi người chấp nhận đi. Đó là chưa nói đến câu tràng giang đại hải giai cấp công nhân và những người lao động toàn thể dân tộc. Đã toàn thể dân tộc thì làm gì phải kể ra các tầng lớp người trong toàn dân tộc? Rồi lại học tập tư tưởng HCM, các nước Anh, Pháp, Mỹ, Đức... có học tập tư tưởng ai đâu mà họ tiến như diều còn ta nợ lên như diều.

  Bác Gió cần xem lại cách chấm câu trong câu sau, nếu không thì câu đầu là câu cụt: "Để đấu tranh với bọn tuyên truyền xấu, bôi nhọ chế độ. Một thành phố lớn thuê 900 dư luận viên để củng cố niềm tin trong nhân dân rằng chế độ này tốt đẹp và đang ngày một tươi sáng hơn."