Đinh Mạnh Vĩnh - Chỉ chỗ giúp ông Nguyễn Bá Thanh chống tham nhũng

 • Bởi Khách
  13/01/2013
  13 phản hồi

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Ông Nguyễn Bá Thanh vừa nắm ghế "Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương" làm dân tình nháo nhác; người này tí tởn, người kia kỳ vọng, kẻ lại chê bai, người khác lắc đầu cho rằng ông Thanh rồi cũng chả làm gì được. Tôi cho rằng những người như thế là không có thiện chí, không có tính xây dựng chân thật, hoặc chỉ là phường "theo đóm ăn tàn" mà thôi.

  Tôi là người ăn nói dù có phần bạt mạng, lý sự và lắm lời, nhưng tôi khoái cái cách của ông Thanh, nhất là một khi ông Thanh đã tỏ rõ quyết tâm diệt tham nhũng tới cùng bằng phát ngôn mạnh bạo "hốt liền, không nói nhiều" khi điểm mặt một số ngân hàng định giá đất theo kiểu "trời ơi" lên gấp cả năm, bảy lần so với giá thực. Do đó, tôi nghĩ bất kỳ bà con cô bác nào mong muốn công cuộc chống tham nhũng của ông Thanh "làm ăn tấn tới" thì hè nhau vô giúp ổng một tay, đó mới là ý nghĩa thiết thực.

  Bà con nhào vô, mỗi người một tay giúp ổng trước đi, chỉ mặt điểm tên rõ ràng càng nhiều càng tốt, lúc đó ổng mà làm ngon lành thì ta càng nồng nhiệt ủng hộ ổng làm tới bến, ổng làm không ra gì thì trước sau cũng khỏi có mà "đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt" và khỏi có phát ngôn ầm ào, né tránh, khoa tay múa chân nữa, sự thật sẽ hiện ra nhanh thôi. Tôi phát động trước, bà con nha!

  Căn cứ vào đó, tôi ngồi lục lọi lại trên mạng để điểm mặt một số chỗ vô cùng mờ ám và khả nghi, để cung cấp cho ông Nguyễn Bá Thanh, coi như là một việc làm cụ thể động viên ổng "hốt liền, không nói nhiều".

  Dưới đây là những "con sâu chúa" được dẫn ra:

  1. EVN được Bộ Tài chính bảo lãnh vay 6.200 tỷ đồng [1]. EVN sử dụng số tiền hơn cả sáu ngàn tỉ này vào việc gì? Hiệu quả (hậu quả) ra sao? Trong trường hợp số tiền này sử dụng không đúng mục đích, không thể đổ lỗi hết cho ngân hàng, bởi nó được Bộ Tài chính bảo lãnh. Trách nhiệm Bộ tài chính tới đâu trong trường hợp này?

  2.. "Thủ tướng đã yêu cầu các ngân hàng phải cho EVN vay 10.000 tỉ đồng để làm vốn lưu động, ông Vũ Huy Hoàng đề nghị EVN phải làm việc với các ngân hàng để có tiền trả nợ cho PVN, TKV và đảm bảo nguồn lực phát điện" [2]. Số 10.000 tỉ này đã giải ngân hết chưa? Sử dụng ra sao rồi? chỉ riêng số tiền này có góp phần cho các ngân hàng nợ như chúa chổm hiện nay không? Làm sao có thể đổ vấy ngân hàng chịu trách nhiệm toàn cục?

  3. "TKV công bố số nợ cả nội tệ lẫn ngoại tệ trên 25.000 tỷ đồng (khoảng 1,2 tỷ USD) thì EVN cũng đang gánh khoản nợ ngất ngưởng 52.000 tỷ đồng (2,5 tỷ USD)" [3]. Ông Thanh cần làm rõ cơ cấu nợ của con số khủng khiếp này, từ ngân hàng trong nước cho đến ngân hàng nước ngoài. Có tổ chức, cá nhân nào bảo lãnh không? Bảo lãnh hay thế chấp, hay phát hành trái phiếu chính phủ? Phương án kinh doanh, trả nợ, trả lãi do ai quyết mà dẫn đến số nợ kinh hoàng thế này? Đã vậy: "Kế hoạch năm nay, EVN còn muốn vay thêm trên 3 tỷ USD cho đầu tư phát triển".[3]. Nợ cũ đã như thế, chưa làm rõ đâu vào đâu mà còn "hào hứng" ra kế hoạch vay nữa? Liệu rồi ai sẽ chắp bút ký bảo lãnh (hay cho phép phát hành trái phiếu) cho EVN tiếp tục vay đến 3 tỉ USD nữa đây?

  4. "Ngoài số tiền 11.000 tỉ đồng mà PVN có dấu hiệu “quên” nộp ngân sách khiến Bộ Tài chính đã phải hai lần ra văn bản yêu cầu nộp trên, PVN còn đang bị đề nghị phạt gần 500 tỉ đồng vì không nộp thuế" [4]. Vụ việc đã tiến hành giám sát và thu hồi về ngân sách chưa? Số tiền gọi là "quên" nộp này cho thấy vi phạm về "quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", bởi vì làm sao có thể tin được PVN "quên" nộp một con số kinh khủng thế này? 11.000 tỉ chớ có phải ổ bánh mì đâu mà nói "quên"? Ông Thanh làm ơn đi vào cụ thể, chi tiết để lôi mấy con sâu chúa ra.

  5."Liên quan đến thông tin Chi cục Thuế Q.1 “ngâm” trên 1.400 tỉ đồng tiền thuế sai quy định, Văn phòng Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng vừa có văn bản dẫn ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xử lý vụ việc. Theo đó, Thủ tướng giao Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo TP.HCM về phòng, chống tham nhũng, chỉ đạo kiểm tra, làm rõ xử lý theo thẩm quyền, đúng pháp luật và báo cáo kết quả lên thủ tướng" [5]. Vụ việc xảy ra cả gần 2 năm nay mà không thấy đả động gì tiếp. Ông Thanh coi lại ông Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân ở Tp.HCM đã báo cáo chưa? Số tiền này đang lưu lạc tại đâu? Tại sao mang danh "Cục thuế" mà có thể làm ăn gì kỳ lạ vậy? Tại sao chỉ phạm vi một quận của một thành phố mà có thể lộng hành, chây ì và dẫm đạp pháp luật nhà nước như thế này? Cả hơn ngàn tỉ bạc của dân mà không lẽ chỉ "phê bình" nhẹ nhàng vầy thôi sao? [6]

  6. "Trước đây, Bộ Tài chính được Thủ tướng Chính phủ giao đứng ra bảo lãnh cho công ty cổ phần ximăng Hạ Long vay vốn nước ngoài, nhưng thực tế bộ Tài chính đã bảo lãnh cho tổng công ty Sông Đà (nay đã sáp nhập, làm nòng cốt trong tập đoàn Sông Đà) vay, sau đó, tổng công ty này ký hợp đồng cho công ty cổ phần ximăng Hạ Long vay lại trên 3.335 tỉ đồng, bằng lãi suất vay của các ngân hàng nước ngoài".[7] Không có Bộ tài chính, Thủ tướng bảo lãnh làm sao Sông Đà vay cả mấy ngàn tỉ thế này? Làm sao ông Thanh cứ đổ tội hết cho ngân hàng được?

  7. "12 tập đoàn nhà Nước nợ hơn 218 nghìn tỷ đồng" [8]. Không có Thủ tướng đứng ra bảo lãnh, có thể nào cả mười mấy tập đoàn "xúm vào" nợ đầy đầu thế này không?

  Sơ sơ như vậy đã thấy hốt hoảng, đau lòng cho người dân đen chúng tôi. Chưa nói tới Vinashin, Vinalines, mà còn nhiều lắm, cả Vinacomin, VNPT, Viettel, Vinatex v.v... mà dẫn ra cho hết thì không tài nào hết nổi và có thể làm ông Nguyễn Bá Thanh đổ gục tại chỗ trước khi ra Hà Nội mất!

  Vậy chăng, ông Nguyễn Bá Thanh thay vì phát biểu: ""Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái của ngân hàng, cho "hốt liền", không nói nhiều!" mà hãy thêm chữ "các tập đoàn", thì tôi cho rằng ông mới đi đúng cái gốc của vấn đề.

  Ai cũng biết "kinh tế nhà nước đóng vai trò chủ đạo", nếu không có "cái chủ đạo" này thì các khoản nợ hàng hàng lớp lớp từ trong cho đến ngoài nước có "dã man" như ngày hôm nay?

  Đã thế ông Thủ tướng còn phát ngôn thế này đây, ông Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương coi nè [9]: "Trong 3 khối doanh nghiệp, phúc lợi cao nhất là DNNN. Các DNNN gần như không để công nhân thất nghiệp. Trên tổng thể, trong những năm qua, trong giai đoạn thực sự khó khăn, nếu không có lực lượng kinh tế nhà nước, chính phủ không biết điều hành làm sao". Nào đã xong, đến chừng hết phương cứu vãn, ông Thủ tướng nói coi có "đã đời" không nè ông Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương: “Trăm sự nhờ ngân hàng” [10]

  Không biết ông Nguyễn Bá Thanh (là dân miền Trung) có hiểu thấu cái câu :"Trăm sự nhờ..." của dân miền Nam không? Khi nói đến "nước non" như vậy, nghĩa là buông xuôi, năn nỉ và phó mặc sống chết hoàn cảnh bi đát của mình vào tay ai kia rồi đó!

  Ông Nguyễn Bá Thanh liệu mà tính cho êm xuôi coi sao, chứ tôi thấy ngó bộ khi đã "trăm sự nhờ..." nghĩa là sắp tiêu tùng rồi! Tiêu là tiêu cả cái nước này đó, ông Bá Thanh ơi! Cái mà người ta hay gọi "trái phiếu chính phủ" khi phát hành, nghe cho nó... "sang", thực chất chính là đem cái nước này gá nợ thôi, bởi Chính phủ có cái mẹ gì ngoài "trên răng dưới d..." mà thế chấp các khoản nợ trong và ngoài nước?!

  Ông Bá Thanh ơi! Bọn tham nhũng không phải "phá tàn canh" như ông nói đâu, mà phải nói nó "phá tàn canh gió lộng" luôn đó! Ông mà dẹp hết lũ tham quan ô lại, ăn tàn phá hại cái nước này thì tôi nghĩ hàng triệu triệu người sẽ nhớ ơn ông mãi mãi!

  Hàng triệu người đang chờ ông hành động coi ra sao đó!

  Đinh Mạnh Vĩnh
  _______________

  http://taichinh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/2012/11/evn-duoc-bo-t... [1]

  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/evn-duoc-vay-10000-ti-dong-de-tra-no-515... [2]

  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/hai-ong-lon-nganh-nang-luong-vay-no-gan-... [3]

  http://tuoitre.vn/Kinh-te/519007/Buoc-Tap-doan-Dau-khi-nop-lai-gan-11000... [4]

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20111005/thu-tuong-chi-dao-lam-ro-vu-n... [5]

  http://www.tienphong.vn/phap-luat/553851/ong-chi-cuc-truong-tu-nhan-phe-... [6]

  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/tap-doan-song-da-kho-tra-no-ngan-hang-nu... [7]

  http://vef.vn/2012-05-30-12-tap-doan-nha-nuoc-no-hon-218-nghin-ty-dong [8]

  http://vef.vn/2011-02-16-keu-kho-nhung-cac-tap-doan-van-song-khoe- [9]

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130110/thu-tuong-nguyen-tan-dung-tra... [10]

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tại sao Thanh chỉ nhắc đến Ngân Hàng? Thanh muốn nhắn nhủ gì khi gia đình Thủ Tướng đang cố cầm quyền sinh sát ngành này?

  Thú vị đây!

  Phản hồi: 

  [quote=Oh De]theo em hiểu thì chú mô cũng rứa thôi, thế này là bác viết bài chưa biết những gì ông Thanh đã làm ở Đà Nẵng rồi, cái này lại làm em nhớ về hồi anh 3D mới lên, dân tình cũng hy vọng lắm, haizzz[/quote]
  Đưa một thằng tham nhũng địa phương ra chống tham nhũng trung ương thì đó là một chiêu bài thôi, ví như ăn xôi chùa thì nghẹn họng có gì mà không biết. Bản thân nó chấy rận lung tung thì nó có dám bới lông người khác để tìm vết không hả.

  Bao nhiêu đất vàng, đất bạc ở Đà Nẵng nó bán cho nước ngoài hết trơn, nguyên vành đai quanh núi sơn trà rồi kéo dài dọc biển chạy tới hội an đều đã bán sạch. Bở biển từ cửa sông Hàn chạy lên đèo cũng bán hết một khoảng cho nước ngoài, nó mua biển của mình rồi phá núi của mình lấp lại thành ra đất của nó, dân mất bờ biển. Rồi nhiều nhiều vị trí của trung tâm nữa, bán hết, bao nhiêu tiền đó chảy vào nhà nước được bao nhiêu hay nhìn lại nay của người ta hết.

  Thu hồi đất của dân thì lấy 1 bán lại 10. người ta có 5, 6 trăm mét đất nay dồn hết lại một nhà 100m còn thừa ổng bán. Ban bệ đứng ra thu hồi đất nhiều lắm nhưng cũng của ông Thanh hết, ổng ra lệnh thu đất rồi có kiện cũng kiện lên ổng thôi thì cúi đầu nhận lấy cho rồi, nói ra dài dòng lắm...

  Ổng hét mấy ban bệ phía dưới ra lữa, dân nghe ai cũng vui cái bụng nhưng họ đâu có biết đó cũng là một cái tuồng thử hỏi có thằng cha nào bị ổng la mà phải rớt chức hay bớt lương chưa hả hay sau khi chịu làm con tốt cho ổng thì được thêm bổng lộc. Mị dân cả thôi. Ổng ra ngoài đó để bộ sậu tham nhũng có thêm vây cánh để dể bề phòng thủ và vùng vẫy, rồi thời gian nếu hợp cạ thì cơ cấu vào cho nó có anh có em.

  Phản hồi: 

  theo em hiểu thì chú mô cũng rứa thôi, thế này là bác viết bài chưa biết những gì ông Thanh đã làm ở Đà Nẵng rồi, cái này lại làm em nhớ về hồi anh 3D mới lên, dân tình cũng hy vọng lắm, haizzz

  Phản hồi: 

  [quote]
  "Ngoài số tiền 11.000 tỉ đồng mà PVN có dấu hiệu “quên” nộp ngân sách khiến Bộ Tài chính đã phải hai lần ra văn bản yêu cầu nộp trên, PVN còn đang bị đề nghị phạt gần 500 tỉ đồng vì không nộp thuế"
  [/quote]

  Luật phải được áp dụng công bằng.
  Nếu chính quyền VN không bắt giam lãnh đạo PVN vì tội không nộp thuế thì họ phải trả tự do ngay cho LS Lê Quốc Quân

  Nguyễn Bá Thanh ra tay đi chứ ?

  Phản hồi: 

  Chống Pháp thì sau 8 năm (1946-1954) chống Mỹ thì gọi già là 20 năm (1955-1975) CŨNG THẮNG LỢI VẬY MÀ CHỐNG THAM NHŨNG KHÔNG PHẢI ĐỔ XƯƠNG MÁU THÌ gần 40 năm nay càng chống càng tăng cao, chẳng hiểu Đảng lãnh đạo ra làm sao, hết ông này đến ông khác hô hào chống tham nhũng triệt để, nhưng tham nhũng vẫn cứ tràn lan, thành một phong trào lan rộng mà không do ai phát động và cổ vũ. Ông Dũng hứa là "không chống được tham nhũng thì từ chức" nhưng có chống được đâu và cũng có từ chức đâu. Nay đến ông Thanh, chẳng hiểu ông có phép gì và kết quả sẽ ra sao? Nhưng có thực tế khách quan không thể chối cãi được là sau khi hai nhà báo viết bài chống tham nhũng bị vào tù và từ bấy đến nay trên báo chí cũng vắng bóng những bài viết chống tham nhũng. Hội nhà báo còn dạy người viết báo "chống tham nhũng phải giữ trách nhiệm công dân", nói toạc móng heo ra là viết chống tham nhũng thì dè chừng không lại rơi vào tình trạng nói xấu chế độ, nghiã là "vừa cứu hỏa vừa sợ tốn nước", thế thì chống làm sao được. Người tham nhũng thì chẳng càn giữ trách nhiệm lãnh đạo mà cứ tham nhũng đại đi

  Nguyên nhân của nạn tham nhũng thì các nhà lãnh đạo dã vạch ra từ lâu, đó là do cơ chế. Vậy thì nguồn gốc của tham nhũng là cơ chế thì phải thay đổi cơ chế trước đã chứ. Nhưng cơ chế lại do Đảng lãnh đạo độc quyền thì thay đổi sao được. Cứ cái vòng luẩn quẩn này thì trời cũng không chống được tham nhũng. Tham nhũng do người mình thực hiện và "phụ trách". Hóa ra người mình tài giỏi hơn cả hai "đế quốc to" là Mỹ và Pháp. Tài, tai đến thế là cùng!!!...

  Phản hồi: 

  [quote=Tù Mù]Xời ơi, chính sách của các bác trong sáng như nước ao bùn sau khi tát cá vậy ? em chẳng hiểu ra răng.

  1./ Cuốc hội đã chuyển ban bài trừ tham nhũng từ nhà nước - từ tay đ/c Ếch - qua đảng csVN, và người cầm chịch ngồi ghế trưởng ban nội chính TW đảng là đ/c Thanh nổ,

  2./ Vì Đảng cs không có quyền hành gì bên nhà nước, vậy phải lập thêm ban nội chính TW tại phủ chủ tịch hoặc bên văn phòng cuốc hội,

  3./ Đ/c Thanh bên ban nội chính TW đảng chỉ thị cho đ/c Thanh bên phủ chủ tịch hay bên cuốc hội thi hành chỉ đạo của ban nội chính TW đảng.

  4./ Ban nội chính TW phủ chủ tịch hay bên cuốc hội ra lệnh cho công an thuộc thẩm quyền của đồng chí Ếch điều tra vụ việc - quan ăn cướp điều tra tướng cướp -.

  5./ Tòa án sẽ đọc án bỏ túi của đ/c Thanh bên trung ương đảng hay của đ/c Ếch bên nhà nước, tùy theo bên nào trả lương tháng hậu hĩnh hơn.

  Tổ chức hành chánh của nhà nước xã nghĩa ta thật là tài tình, sáng tạo. Dân thường như chúng em dễ gì mà hiểu được ![/quote]

  Này nhá, cứ như mình đang xem bóng đá, nhá:

  - Đ/c Lú quyết di dời ban chống tham nhũng từ tay đ/c Ếch về bên đảng csVN và được cuốc hội phê chuẩn - Phá lưới: 1 - 0

  - Lòng vòng từ ban nội chính của đảng chạy sang phủ anh Tư hay đ/c 'chặt chém', vòng về văn phòng đ/c Ếch - phá lưới: 1 - 1

  - Án bỏ túi của đảng ta hay của đ/c Ếch được tuyên đọc chiếu theo lợi ích bỏ túi của tòa án - làm bàn: huề.

  Với kĩ thuật chống tham nhũng tài tình của đ/c Lú, mèo lại hoàn mèo. Thành quả tùy theo con chuột nó chạy theo hướng đồng đôla hốt được bên tòa án, nhá.

  Bác Tù-Mù thông chưa ?
  .

  Phản hồi: 

  Không biết ông Nguyễn Bá Thanh nếu đọc bài này sẽ chọn trong 7 điểm được đề nghị trên cái nào để đánh và cái nào để tránh.

  Phản hồi: 

  đó là 7 cái mụn bọc trứng cá trên bộ mặt của đảng và còn vô vàn mụn khác nữa, " vuốt mặt phải nể trứng cá" ra

  Phản hồi: 

  [quote=ủy quyền bởi nhà nước][quote=NiMarxNiJesus][quote=Theo thủ tục pháp lý nào]..ông Thanh đã tỏ rõ quyết tâm diệt tham nhũng tới cùng bằng phát ngôn mạnh bạo "hốt liền, không nói nhiều" khi điểm mặt một số ngân hàng định giá đất theo kiểu "trời ơi" lên gấp cả năm, bảy lần so với giá thực.

  -------------------

  Hốt liền nhưng hốt bằng cách nào, theo thủ tục pháp lý nào, lực lượng nào của chính phủ ra tay ? Rủi hốt đại ngân hàng có dính líu đến cái Phượng con 3 Dũng, hoặc ngân hàng nước ngoài, mà bị nó tố ngược, đá giò lái và nó thắng thì bỏ mẹ ông Nguyễn Bá Thanh, mất cái nón bảo hiểm ...[/quote]

  Tại sao " hốt " khối người chỉ cần nắm vài lý do nào đó, có thể là chính xác, có thể là bâng quơ thì được mà hốt liền những người tình nghi tham nhũng lại phải căn cứ vào luật pháp nhỉ ?..Chỉ có điều là : Với 1 chức vụ trong đảng thì ông Thanh cần có những quyền hạn rộng rãi và được minh thị rõ ràng để có thể ra lệnh cho các cơ quan điều tra, tư pháp chứ nếu chỉ dựa vào chức vụ trong đảng thì chỉ có thẩm quyền với các cơ cấu của đảng .[/quote]

  Tôi muốn nói đến điểm này trong đoạn bôi đậm theo nghĩa ông Thanh dựa vào "thủ tục pháp lý nào" để ra lệnh bắt tạm giam ? Chẳng lẽ ông ta ký lệnh với tư cách trưởng ban Nội Chính trung ương để công an đọc cho các lãnh đạo ngân hàng ?

  Ông Thanh phải thành lập một ủy ban chính thức được ủy quyền bởi phủ chủ tịch hay QH thì mới có giá trị pháp lý. Phải tập hành động như một nhà nước pháp quyền chứ không hành động kiểu bạ đâu chém đó, vừa mất uy tín mà lại dễ bị đá ngược nếu đụng đến các tổ chức nước ngoài một cách tùy tiện[/quote]

  Xời ơi, chính sách của các bác trong sáng như nước ao bùn sau khi tát cá vậy ? em chẳng hiểu ra răng.

  1./ Cuốc hội đã chuyển ban bài trừ tham nhũng từ nhà nước - từ tay đ/c Ếch - qua đảng csVN, và người cầm chịch ngồi ghế trưởng ban nội chính TW đảng là đ/c Thanh nổ,

  2./ Vì Đảng cs không có quyền hành gì bên nhà nước, vậy phải lập thêm ban nội chính TW tại phủ chủ tịch hoặc bên văn phòng cuốc hội,

  3./ Đ/c Thanh bên ban nội chính TW đảng chỉ thị cho đ/c Thanh bên phủ chủ tịch hay bên cuốc hội thi hành chỉ đạo của ban nội chính TW đảng.

  4./ Ban nội chính TW phủ chủ tịch hay bên cuốc hội ra lệnh cho công an thuộc thẩm quyền của đồng chí Ếch điều tra vụ việc - quan ăn cướp điều tra tướng cướp -

  4./ Tòa án sẽ đọc án bỏ túi của đ/c Thanh bên trung ương đảng hay của đ/c Ếch bên nhà nước, tùy theo bên nào trả lương tháng hậu hĩnh hơn.

  Tổ chức hành chánh của nhà nước xã nghĩa ta thật là tài tình, sáng tạo. Dân thường như chúng em dễ gì mà hiểu được !
  .

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=Theo thủ tục pháp lý nào]..ông Thanh đã tỏ rõ quyết tâm diệt tham nhũng tới cùng bằng phát ngôn mạnh bạo "hốt liền, không nói nhiều" khi điểm mặt một số ngân hàng định giá đất theo kiểu "trời ơi" lên gấp cả năm, bảy lần so với giá thực.

  -------------------

  Hốt liền nhưng hốt bằng cách nào, theo thủ tục pháp lý nào, lực lượng nào của chính phủ ra tay ?

  Rủi hốt đại ngân hàng có dính líu đến cái Phượng con 3 Dũng, hoặc ngân hàng nước ngoài, mà bị nó tố ngược, đá giò lái và nó thắng thì bỏ mẹ ông Nguyễn Bá Thanh, mất cái nón bảo hiểm ...
  Ông Nguyễn Bá Thanh chỉ nổ kiểu dân dã cho vui chứ thời bây giờ có phải như thời CCRĐ của bác Hồ cứ việc ra tay đâm chém bạt mạng đâu[/quote]

  Tại sao " hốt " khối người chỉ cần nắm vài lý do nào đó, có thể là chính xác, có thể là bâng quơ thì được mà hốt liền những người tình nghi tham nhũng lại phải căn cứ vào luật pháp nhỉ ?

  Tôi cho rằng nếu có những người bị " hốt " tạm giam 4 tháng vì nhiều nguyên nhân thì những kẻ tình nghi tham nhũng cũng xứng đáng để nhốt vài tháng để điều tra .

  Đừng nên áp dụng kiểu khi cần thì giở lý khi bí lại giở tình ra và trong lúc này, tôi ủng hộ những hành động mang vẻ độc tài nhưng với mục đích chống tham nhũng .

  Chỉ có điều là : Với 1 chức vụ trong đảng thì ông Thanh cần có những quyền hạn rộng rãi và được minh thị rõ ràng để có thể ra lệnh cho các cơ quan điều tra, tư pháp chứ nếu chỉ dựa vào chức vụ trong đảng thì chỉ có thẩm quyền với các cơ cấu của đảng .[/quote]

  Tôi muốn nói đến điểm này trong đoạn bôi đậm theo nghĩa ông Thanh dựa vào "thủ tục pháp lý nào" để ra lệnh bắt tạm giam ? Chẳng lẽ ông ta ký lệnh với tư cách trưởng ban Nội Chính trung ương để công an đọc cho các lãnh đạo ngân hàng ?
  Ông Thanh phải thành lập một ủy ban chính thức được ủy quyền bởi phủ chủ tịch hay QH thì mới có giá trị pháp lý. Phải tập hành động như một nhà nước pháp quyền chứ không hành động kiểu bạ đâu chém đó, vừa mất uy tín mà lại dễ bị đá ngược nếu đụng đến các tổ chức nước ngoài một cách tùy tiện

  Phản hồi: 

  [quote=Theo thủ tục pháp lý nào]..ông Thanh đã tỏ rõ quyết tâm diệt tham nhũng tới cùng bằng phát ngôn mạnh bạo "hốt liền, không nói nhiều" khi điểm mặt một số ngân hàng định giá đất theo kiểu "trời ơi" lên gấp cả năm, bảy lần so với giá thực.

  -------------------

  Hốt liền nhưng hốt bằng cách nào, theo thủ tục pháp lý nào, lực lượng nào của chính phủ ra tay ?

  Rủi hốt đại ngân hàng có dính líu đến cái Phượng con 3 Dũng, hoặc ngân hàng nước ngoài, mà bị nó tố ngược, đá giò lái và nó thắng thì bỏ mẹ ông Nguyễn Bá Thanh, mất cái nón bảo hiểm ...
  Ông Nguyễn Bá Thanh chỉ nổ kiểu dân dã cho vui chứ thời bây giờ có phải như thời CCRĐ của bác Hồ cứ việc ra tay đâm chém bạt mạng đâu[/quote]

  Tại sao " hốt " khối người chỉ cần nắm vài lý do nào đó, có thể là chính xác, có thể là bâng quơ thì được mà hốt liền những người tình nghi tham nhũng lại phải căn cứ vào luật pháp nhỉ ?

  Tôi cho rằng nếu có những người bị " hốt " tạm giam 4 tháng vì nhiều nguyên nhân thì những kẻ tình nghi tham nhũng cũng xứng đáng để nhốt vài tháng để điều tra .

  Đừng nên áp dụng kiểu khi cần thì giở lý khi bí lại giở tình ra và trong lúc này, tôi ủng hộ những hành động mang vẻ độc tài nhưng với mục đích chống tham nhũng .

  Chỉ có điều là : Với 1 chức vụ trong đảng thì ông Thanh cần có những quyền hạn rộng rãi và được minh thị rõ ràng để có thể ra lệnh cho các cơ quan điều tra, tư pháp chứ nếu chỉ dựa vào chức vụ trong đảng thì chỉ có thẩm quyền với các cơ cấu của đảng .

  Phản hồi: 

  ..ông Thanh đã tỏ rõ quyết tâm diệt tham nhũng tới cùng bằng phát ngôn mạnh bạo "hốt liền, không nói nhiều" khi điểm mặt một số ngân hàng định giá đất theo kiểu "trời ơi" lên gấp cả năm, bảy lần so với giá thực.

  -------------------

  Hốt liền nhưng hốt bằng cách nào, theo thủ tục pháp lý nào, lực lượng nào của chính phủ ra tay ?

  Rủi hốt đại ngân hàng có dính líu đến cái Phượng con 3 Dũng, hoặc ngân hàng nước ngoài, mà bị nó tố ngược, đá giò lái và nó thắng thì bỏ mẹ ông Nguyễn Bá Thanh, mất cái nón bảo hiểm ...
  Ông Nguyễn Bá Thanh chỉ nổ kiểu dân dã cho vui chứ thời bây giờ có phải như thời CCRĐ của bác Hồ cứ việc ra tay đâm chém bạt mạng đâu

  Phản hồi: 

  [quote=ĐMV]..ông Thanh đã tỏ rõ quyết tâm diệt tham nhũng tới cùng bằng phát ngôn mạnh bạo "hốt liền, không nói nhiều" khi điểm mặt một số ngân hàng định giá đất theo kiểu "trời ơi" lên gấp cả năm, bảy lần so với giá thực. Do đó, tôi nghĩ bất kỳ bà con cô bác nào mong muốn công cuộc chống tham nhũng của ông Thanh "làm ăn tấn tới" thì hè nhau vô giúp ổng một tay, đó mới là ý nghĩa thiết thực.

  Bà con nhào vô, mỗi người một tay giúp ổng trước đi, chỉ mặt điểm tên rõ ràng càng nhiều càng tốt, lúc đó ổng mà làm ngon lành thì ta càng nồng nhiệt ủng hộ ổng làm tới bến, ổng làm không ra gì thì trước sau cũng khỏi có mà "đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt" và khỏi có phát ngôn ầm ào, né tránh, khoa tay múa chân nữa, sự thật sẽ hiện ra nhanh thôi. Tôi phát động trước, bà con nha!
  .[/quote]

  Khoan khoan bác ôi. Đ/c Nguyễn Thái Học với các cộng sự viên không có quyết tâm giải phóng đất nước này hay sao ? Hay là vì quá nhiệt huyết, quyết thành nhân hơn thành công, đốt giai đoạn, để rồi theo nhau lên máy chém ?

  Tổ sư tham nhũng là đ/c Ếch với đầy đủ công an, cảnh sát, quân đội, nhân dân tự phát, thanh niên xung phong,.. chúng phục vụ vì đồng lương hưu hay các lợi lộc riêng tư. Chúng làm bất cứ sự gì 'trên' sai khiến, dù là bán tháo đất nước này, miễn đầy túi tham là chúng vui lòng hả dạ !

  Chỉ ra nơi nào tham nhũng ư ? cả nước đều rõ. Chống được hay không mới là vấn đề. Làm sao để tránh sai đâu sửa đấy,.. bác ôi. Chẳng may mà đ/c Ếch cho các bác mò tôm bắt ốc, theo chân bác Mác bác Lê.. thì ôi thôi, còn đâu cơ hội làm lại cuộc đời, a bác.

  Trước khi nói: uốn lưỡi bảy lần. Trước khi hành động, nên suy trước nghĩ sau. Các bác thích làm liều, xin cứ tự nhiên. Đàn gảy tai trâu mặc xác, đường ta ta cứ đi, bác nhé.
  .