Đào Tuấn - TBT Nguyễn Phú Trọng: Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng 10 USD cho quốc phòng

 • Bởi Admin
  10/01/2013
  13 phản hồi

  Đào Tuấn

  “Mỗi người nghĩ một khác, mỗi người thích đi một hướng thì làm sao chở con đò sang sông được”- Tổng bí thư nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên giáo tại Hội nghị toàn quốc về công tác tuyên giáo sáng qua 9.1 tại Hà Nội.

  Tâm trạng nhân dân theo nhịp bước của việc thực hiện NQ TƯ 4

  Nhìn nhận lại năm 2012, Diễn biến đáng chú ý nhất, (Dù rào đón rằng: Tôi nói thế không biết có đúng không), TBT nói: “Tâm trạng của cán bộ đảng viên nhân dân, lúc thì phấn khởi, hồ hởi. Lúc hồi hộp chờ đợi. Và lúc thì băn khoăn lo lắng thậm chí hụt hẫng, theo nhịp bước của việc thực hiện NQ TƯ 4”. Ông đề nghị “ Phải nhìn thẳng vào sự thật”.

  Trong tình hình đó, hoạt động của Tuyên giáo đã làm được gì? Ông tổng kết: Báo cáo của các đồng chí gồm 8 kết quả ưu điểm, 10 hạn chế yếu kém, 5 nguyên nhân, 7 nhiệm vụ, 6 giải pháp. Tuy nhiên, Tổng Bí thư cho rằng công tác tuyên giáo vẫn “cần rút kinh nghiệm sâu hơn” khi chất lượng một số hoạt đồng còn chưa như mong muốn, nhất là chưa nắm chắc tư tưởng tình cảm tâm trạng trong các tầng lớp nhân dân, để có đề xuất, biện pháp tạo đồng thuận cao hơn. Tuyên truyền chưa sâu, chưa đủ sức thuyết phục, chưa kịp thời. Đấu tranh tư tưởng vẫn là một khâu yếu, nhất là đối với những thông tin xấu, độc hại trên các mạng, các blog cá nhân.

  Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng chi 10 USD cho quốc phòng.

  TBT yêu cầu cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc vai trò của công tác tuyên giáo.

  “XD Đảng bắt đầu tư đâu? Ông Lê Nin trả lời bắt đầu từ việc ra đời một tờ báo. Bác Hồ bắt đầu từ báo Thanh Niên để tuyên truyền, giáo dục, truyền bá tư tưởng. Tư tưởng vô cùng quan trọng. Những người làm công tác tư tưởng phải là những người lính xung kích đi tiên phong. Cụ Mao nói tư tưởng là thống soái hàng đầu. Nhân đây tôi xin nói bây giờ các thế lực bên ngoài thấy chúng ta chăm chút công tác tư tưởng, uốn nắn những tư tưởng lệch lạc thì họ bảo là bất đồng chính kiến chúng ta lại đi trừng trị. Như thế vi phạm vào quyền con người. Họ từng nói là làm xanh hóa cái đầu đỏ, và dùng những cây bút, đài hát thanh là phương tiện là cây cầu có trọng điểm. Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng chi 10 USD cho quốc phòng.

  Trong khi đó, Tổng bí thư nói ông “rất suy nghĩ về những con số mà Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn vừa nói. Chưa bao giờ chúng ta có một đội ngũ làm công tác tư tưởng đông đảo như bây giờ, phương tiện hiện đại nhanh nhạy như bây giờ, vậy mà mình lại để “trận địa” như thế. Phải làm sao? Hơn 800 cơ quan báo chí. Hàng ngàn ấn phẩm. 17 ngàn nhà báo. 1 đội quân tuyên truyền miệng. Cả một hệ thống chính trị, dân vận. Nhưng xảy ra chuyện gì mình có nắm được cụ thể không? Có định hướng được dư luận không? Có taoj ra đồng thuận hông? Hay bản thân mình cũng chập chờn, không biết thế nào lại đi hỏi, rồi bàn tán râm ran trong xã hội?

  Tổng bí thư nhấn mạnh: Công tác tư tưởng không được “duy ý chí”. Không phải tư tưởng làm được tất cả. Tư tưởng có thông thì làm việc mới thoải mái. Nhận thức có thống nhất thì mới thành hành động đoàn kết nhất trí cao được. Còn mỗi người nghĩ một khác, mỗi người thích đi một hướng thì làm sao chở con đò sang sông được. Tư tưởng là lĩnh vực rất trìu tượng. Nhiều lần tôi nói rồi, người ta nghĩ thế này nhưng người ta nói thế khác.. Nói thế lại không làm thế. Cuối cùng nhận định vẫn là tuyệt đối trung thành, rất kiên định. Suy thoái đâu không tìm ra ai. Trong khi đó Đảng nhận xét là một bộ phân không nhỏ suy thoái. Thế ra là nghị quyết sai à? Rõ ràng đã nhận xét một bộ phận không nhỏ suy thoái, vậy thì công tác tư tưởng phải làm gì?

  “Nếu chúng ta không đổi mới, không vươn lên, rõ ràng là bất cập”- TBT kết luận.

  _______________________

  Đào Tuấn - Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn nói về thông tin nhạy cảm

  Đưa ra ví dụ là vụ nổ pháo hoa ở Mỹ Đình dịp đại lễ và kiến nghị quyền tiếp cận thông tin của báo chí tại một hội nghị có sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban tuyên giáo Đinh Thế Huynh, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Đỗ Quý Doãn kiến nghị “Cần cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho báo chí, dù đó là thông tin nhạy cảm”.

  Những vấn đề gai góc còn bị né tránh, ngại trách nhiệm

  PV: Thưa thứ trưởng, lâu nay các vụ việc, thông tin nhạy cảm, báo chí rất khó, rất ngại để có thể đưa tin. Phát biểu của ông tại Hội nghị này có thể coi là gỡ bỏ những rào cản để báo chí có thể tiếp cận, đưa tin, và như ông nói là bình luận để định hướng dư luận?

  Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn: Đó là suy nghĩ của tôi với tư cách người làm quản lý, và tôi mong là báo chí được tiếp cận thông tin. Thực ra trong tất cả các văn bản kể cả quy chế của Ban bí thư về thông tin phức tạp, nhạy cảm, cũng như quy chế về phát ngôn và thông tin cho báo chí nếu thực hiện tốt cũng đã giúp cho báo chí có những nguồn thông tin quan trọng, chính xác, kịp thời để thông tin đến công chúng. Nhưng trong thực tế, những người có trách nhiệm thay mặt cho các cơ quan hành chính nhà nước, khi sự kiện xảy ra, hoặc những thông tin mang tính thường xuyên thì không có chế độ thông tin kịp thời. Thậm chí, đối với những vấn đề gai góc còn bị né tránh, ngại trách nhiệm. Chính vì thế, trước những vấn đề đó, cơ quan báo chí, nhà báo, phải tiếp cận những nguồn thông tin có khi độ tin cậy hoặc khả năng xác định độ tin cậy khó khăn. Cho nên thông tin thiếu chính xác, hoặc không đại diện, không thể hiện hết đầy đủ tính chính thống. Đây là vấn đề trong tổng kết 5 năm thực hiện quy chế 77 của Thủ tướng Chính phủ về cung cấp thông tin cho báo chí, đã được đề cập. Vấn đề quan trọng nhất của báo chí vẫn là vấn đề thông tin. Cho nên việc đổi mới cung cấp thông tin là vấn đề đang được đặt ra. Làm sao để các cơ quan ban ngành, địa phương “chủ động, chủ động, chủ động” cung cấp thông tin cho báo chí.

  Nếu thông tin báo chí đầy đủ thì vấn đề định hướng dư luận, về những vấn đề mà xã hội quan tâm chắc chắn sẽ rất thuận lợi.

  Tôi lấy ví dụ trước khi đưa ra chủ trương đội mũ bảo hiểm chẳng hạn, đây là vấn đề rất lớn, tại sao việc đội mũ, nhằm bảo vệ đầu cho người dân, tính mạng của họ mà họ phản đối, họ chưa thông? Bởi vì chúng ta chưa làm cho họ thấy tác dụng của nó. Đến khi báo chí vào cuộc nói rõ mục đích, yêu cầu, lộ trình, cách làm thì họ thấy đó là lợi ích thực sự, và 1 năm sau đó, người dân nghiêm túc thực hiện, nó trở thành không chỉ là vấn đề bảo vệ tính mạng, mà còn là nét đẹp văn hóa của những người tham gia giao thông. Ý nghĩa của vấn đề cung cấp thông tin là ở chỗ đó.

  Hay ví dụ vụ nổ pháo hóa ở Mỹ Đình. Khi vụ nổ xảy ra, rất nhiều người lo ngại nếu đưa ra thì ngày mai kỷ niệm 1000 năm người dân sẽ hoang mang, lo lắng. Nhưng hóa ra không phải. Khi chúng ta cung cấp thông tin kịp thời, người dân vẫn hồ hởi, vẫn phấn khởi tham gia các hoạt động đại lễ, đạt được mọi mục đích yêu cầu đề ra. Tôi muốn nói đó chính là vấn đề cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời.

  Tôi nhớ lại chuyện cách đây lâu rồi, trong thời kỳ chiến tranh, có bộ phim số phận con người, dựa theo tác phẩm của Solokhov, khi phim này chiếu có người lo sợ đây là bộ phim ủy mị, xem rồi người lính sẽ “yếu đi” khi ra mặt trận. Nhưng hóa ra, khi những người lính xem, lòng căm thù nhân lên gấp bội, họ chiến đấu hăng hái. Bộ phim tạo cho người ta khí thế và quyết tâm rất lớn.

  Bởi vậy trước mỗi sự kiện, cầm xem xét đầy đủ các khía cạnh để thông tin kịp thời cho báo chí.

  Sửa Luật báo chí: Cần thêm thực tiễn

  PV: Có một số mảng tin nhạy cảm về giải tỏa đền bù đất đai, người dân biểu tình ở Thủ đô, hay những căng thẳng ở Biển Đông. Thứ trưởng vừa nói trong những sự kiện như vậy, trận địa thông tin không còn thuộc về báo chí chính thống, mà thuộc về truyền thông xã hội, về báo chí nước ngoài khi báo chí chính thống không có thông tin, không được quyền thông tin?

  Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn: Tôi muốn nói là tất cả những điều đó báo chí nên được cung cấp đầy đủ thông tin. Ví dụ trong một cuộc đền bù, trước khi tổ chức cưỡng chế, chúng ta cung cấp đầy đủ thông tin cho báo chí về nội dung, ý nghĩa, cách thức và đề nghị báo chí tập chung định hướng tạo sự nhất quán trong chỉ đạo giữa TƯ và địa phương, giữa báo chí và các cơ quan chỉ đạo thì tôi nghĩ chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều?

  PV: Quyền tiếp cận thông tin, cũng như nghĩa vụ cung cấp thông tin đã được quy định. Nhưng thực tế thì lại không được thực hiện đầy đủ. Phải làm thế nào thưa Thứ trưởng?

  Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn: Trong thực hiện quy chế cung cấp thông tin và phát ngôn cho báo chí, Thủ tướng đã giao Bộ TT và TT tổng hợp ý kiến các bộ, ban ngành, địa phương để có một quyết định thay thế quyết định 77. Hiện nay đã hoàn chỉnh. Trong đó sẽ có những chế tài, những quy định bắt buộc. Nếu anh không thực hiện trách nhiệm cung cấp thông tin và phát ngôn thì được xem là vi phạm quy định của Chính phủ, vi phạm quy định của văn bản quy phạm pháp luật và anh sẽ bị xem xét. Tôi hy vọng khi đó tính nghiêm minh sẽ cao hơn rất nhiều. Tôi cũng phải nói là cần có thời gian, để có sự làm quen của cán bộ công chức thay mặt cho cơ quan hành chính nhà nước để phát ngôn báo chí có kỹ năng, bản lĩnh, tác phong thái độ để đáp ứng yêu cầu này.

  PV: Luật tiếp cận thông tin và Luật báo chí sửa đổi hiện đang được xúc tiến với tiến độ quá chậm. Vì sao lại chậm trễ đến như vậy thưa Thứ trưởng?

  Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn: Cái này phụ thuộc vào chương trình xây dựng luật của Quốc hội thôi. Cơ quan được giao trách nhiệm sẽ hoàn chỉnh một cách tốt nhất. Đối với Luật Báo chí sửa đổi, tôi nghĩ trong sự phát triển có những loại hình rất mới, như báo điện tử, cân có thời gian tổng kết để có cơ sở thực tiễn, bởi vì đưa ra Luật thì phải có tính ổn định, độ lâu bền ít nhất 10-15 năm. Luật hiện nay dù có những khiếm khuyết của nó nhưng thôi cứ thực hiện, và trong quá trình thực tiễn cái gì tổng kết, đưa vào luật được sẽ làm.

  “Bên thắng cuộc”: Coi như một thông tin trên mạng

  PV: Sự nhạy cảm, được Bộ TT và TT cũng như Ban Tuyên giáo thường xuyên nhắc nhở báo chí, thưa Thứ trưởng, nhạy cảm nên được hiểu thế nào? Và phải chăng không nên có loại tin, sự kiện nhạy cảm để báo chí thực sự có thể chiếm lĩnh “trận địa truyền thông”?

  Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn: Trong quy chế Ban bí thư có xác định cụ thể vấn đề thế nào là nhạy cảm. Tôi cho rằng việc xác định thế nào là nhạy cảm là một quá trình. Bản thân một nhà báo xác định vấn đề nhảy cảm ở một mức độ khác. Tổng biên tập xác định nhạy cảm ở một mức độ khác. Cấp cao hơn nữa lại khác. Đây là quá trình tích lũy vốn sống. Bản thân báo chí có những cái anh cảm thấy đôi khi thông tin đó có thể không sai, nhưng nếu cảm thấy phân vân thì mình cũng hết sức cân nhắc. Chỉ cần mình hỏi lại về cái đó thì tôi nghĩ nó đã giải quyết được nhiều thứ lắm rồi.

  PV: Vừa rồi, cuốn “Bên thắng cuộc” của nhà báo Huy Đức nói về một giai đoạn lịch sử Việt Nam đang được phát hành trên mạng Internet, Thứ trưởng nhìn nhận thế nào về ấn bản này?

  Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn: Đây không phải là một xuất bản phẩm theo quy định của Luật Xuất bản. Mà là “Một ấn phẩm hoàn toàn nước ngoài”. Nếu cuốn sách này được đưa lên Internet thì phải coi nó như một thông tin được đưa lên mạng thì chính xác hơn. Bây giờ mình chưa có nghị định thay thế nghị định 97 thì mình căn cứ vào nghị định 97 để xem xét các khía cạnh.

  Xin trân trọng cảm ơn Thứ trưởng

  Theo điều 6 nghị định 97, các hành vi bị nghiêm cấm bao gồm:

  1. Lợi dụng Internet nhằm mục đích: Chống lại nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền chiến tranh xâm lược; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc; Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác đã được pháp luật quy định; Đưa các thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm của công dân; Lợi dụng Internet để quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật.

  2. Gây rối, phá hoại hệ thống thiết bị và cản trở trái pháp luật việc quản lý, cung cấp, sử dụng các dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet.

  3. Đánh cắp và sử dụng trái phép mật khẩu, khoá mật mã và thông tin riêng của các tổ chức, cá nhân trên Internet.

  4. Tạo ra và cài đặt các chương trình virus máy tính, phần mềm gây hại để thực hiện một trong những hành vi quy định tại Điều 71 Luật Công nghệ thông tin.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  He he, bác Tổng Bí Thư dùng U Ếch Đê của bọn tư bẩn để đo lường công tác tư tưởng của đảng Cộng sản. "Irony" tiếng Việt gọi là gì nhỉ?

  Trời cao đất dày ơi, bác tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói sao mà giống tổng bí thư Govbachev những ngày tháng cuối cùng của chế độ Liên Xô thế. Rất yêu bác Trọng.

  Chẳng biết ông Trọng nói mà ông có hiểu mình nói hay không mà ông ấy nói: "Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng 10 USD cho quốc phòng".
  Công tác tư tưởng thuộc về vấn đề đối nội nhằm "uốn nắn tư tưởng lệch lạc", còn quốc phòng thuộc về vấn đề đối ngoại phòng chống giặc ngoại xâm. Ông ấy nói thế khác gì ông coi những người "lệch lạc tư tưởng" là giặc ngoại xâm nhăm nhăm chiếm đất. Hoặc cũng có thể hiểu đầu tư cho quốc phòng để chống những người "lệch lạc tư tưởng", còn giặc ngoại xâm thì kệ mẹ nó làm gì thì làm.
  Ông ấy quá lú lẫn rồi!

  @ Tổng Trọng tự cho mình quyền "uốn nắn những tư tưởng lệch lạc".

  Chỗ này thối. Ai cho các anh quyền ấy?

  Bảo vệ lãnh thổ, tài nguyên của tổ quốc là lệch lạc à?
  Chống tham nhũng, hà hiếp, cướp bóc của dân là lệch lạc à?

  Cho công an mật vụ đàn áp, đánh đập, bỏ tù, lột truồng người ta ra quay phim chụp ảnh là uốn nắn tư tưởng à?

  Đấy là KHỦNG BỐ.

  @ Chú Doãn: Lúc chiếu những bộ phim Số phận con người, Sông Đông êm đềm, Khi đàn sếu bay qua... loại như chú vắt mũi chưa sạch nên đéo biết gì.

  Cấm hết!!! Biết chửa???
  Những thằng nào cấm đố chú biết đấy. He he.

  Nhân đây tôi xin nói bây giờ các thế lực bên ngoài thấy chúng ta chăm chút công tác tư tưởng, uốn nắn những tư tưởng lệch lạc thì họ bảo là bất đồng chính kiến chúng ta lại đi trừng trị.

  Câu này bộc lộ bản chất áp đặt suy nghĩ của ông TBT.

  Bắt giam, tra tấn, hù dọa, bỏ tù nhiều năm mà gọi là "chăm chút công tác tư tưởng, uốn nắn những tư tưởng lệch lạc". Thật khéo khen ông TBT biết chọn từ.

  Thanh tra Ngân hàng Nhà nước phải lập ngay biên bản phạt hành chánh theo luật đối với ông TBT này vì đã công khai vi phạm Pháp lệnh ngoại hối theo điều "trên lãnh thổ Việt Nam nghiêm cấm việc dùng ngoại tệ trong giao dịch, ...,... " khi đề cập đến việc chi tiêu bằng đôla Mỹ.

  Ông tổng Trọng dạy đội ngũ tuyên truyền của ông làm công tác tuyên truyền mà bài nói của ông đầy rẫy mâu thuẫn, khó nghe, khó chấp nhận thế thì đội quân tuyên truyền của ông không đạt yêu cầu là phải.

  Đầu tiên,'Ông (Nguyễn Phú Trọng) đề nghị “Phải nhìn thẳng vào sự thật”' Vậy ông nhìn sự thật về vụ Đoàn Văn Vươn, vụ cướp đát ở Văn Giang, vụ bắt bớ bỏ tù người biểu tình chống Trung quốc, gần đây là vụ xử mấy bloggers ở Sài Gòn như thế nào? Sự thật hiện ra trước mắt đấy. Gàn hơn nữa là vụ tòa án ở Vinh xử vụ các thanh niên công giáo và công an đánh người dân một cách dã man thì ông thấy sự thật như thế nào? Có tốt đẹp không? Ai nói ra sự thật thối nát của chính quyền thì các ông gán cho người ta tội phản động, vậy àm ông còn hô hào “ Phải nhìn thẳng vào sự thật”. Ông có lú lẫn không đấy? Nhìn thẳng vàod sự thạt hiện nay thì xã hội ta thối nát hết cỡ, tham nhũng khắp nới, mọi lĩnh vực xã hội đang xuống cấp, cán bộ từ thấp đến cao đều tha hóa, biến chất, vô đạo đức, lừa dối bịp bợm và ngu dốt.

  Lúc thì ông nói: "Cụ Mao nói tư tưởng là thống soái hàng đầu." Lúc sau ông lại nói: "Không phải tư tưởng làm được tất cả."

  Ông không nhận thấy rằng nếu làm sai, làm xấu thì dù có tuyên truyền đến mấy là đúng, là tốt thì người ta cũng ĐÉO thèm nghe. Vấn đề cốt lõi là phải làm đúng, làm theo pháp luật, theo đạo lý, hợp lòng dân thì ông không nói, mà ông cứ uốn nắn tuyên truyền, bản thân các ông có chịu nghe sự thật ĐÉO đâu, các ông chỉ tuyên truyền dối trá, lừa bịp thôi. Ông bảo "Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng chi 10 USD cho quốc phòng." Thế các ông chi mấy đô la cho công an và côn đồ đi cướp đất của dân và đàn áp, đánh đập dân?

  Tôi chỉ tán thành với một câu nói của ông nhận ra cách tuyên truyền của các ông "Nói thế lại không làm thế."

  “Mỗi người nghĩ một khác, mỗi người thích đi một hướng thì làm sao chở con đò sang sông được”- Tổng bí thư nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên giáo tại Hội nghị toàn quốc về công tác tuyên giáo sáng qua 9.1 tại Hà Nội.
  Tâm trạng nhân dân theo nhịp bước của việc thực hiện NQ TƯ 4". Trích bài chủ.

  Tổng bí thư " nhà ta " cũng ngây thơ thiệt tình như thủ tướng " nhà ta "

  Tổng bí thư quên tuốt những điều hết sức " cơ bản ":

  Dân là khách qua sông. Nhà nước, chính quyền là những ông lái đò. Sông là đường đi, chỉ có 2 bờ, 2 hướng: Nơi khởi hành và điểm đến. Đò là phương tiện. Bờ bên kia sông là mục đích đến, có nhiều bãi đậu. Một con đò với ông lái đò (cộng luôn ban làm việc) già nua, kém cỏi, không kinh nghiệm chuyên môn ngành hàng hải đưa toàn thể nhân dân qua sông. thì chiện đò (với xác xuất cao) có thể đắm, nhân dân và ông lái đò sẽ chết chìm. Ai bơi giỏi thì may ra đến được bờ bên kia.

  Chính quyền ở mấy xứ giẫy hoài không chết, đã đưa toàn thể nhân dân họ qua sông bằng nhiều chuyến đò với những ông lái đò hoàn tòan khác nhau về chất lượng, số lượng: Đò mới cũ, có tân trang? Kinh nghiệm, học vấn (như cách đối xử với khách hàng), trình độ chuyên môn (khi lái đò) và tuổi tác của ông lái. Nhất là có cạnh tranh minh bạch về giá vé. Người dân họ có quyền lựa chọn đi chuyến nào. Đa số dân của họ đã đến bờ sông an toàn, để xây dựng cuộc sống ấm no, hanh phúc, tự do, độc lập. Dù trước đó đã có thể gặp phong ba, bảo táp, một số dân đã phải hy sinh mạng sống mình.

  Chán như con gián. Nản như con gì ngủ suốt ngày?.

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  TBT Nguyễn Phú Trọng: Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng 10 USD cho quốc phòng

  Tôi chưa kịp đọc vào nội dung mà thấy ngay các tựa mắc cười quá! Một ông CS rặt mà dám sử dụng tiền của bọn đế quốc Mỹ để ví von à? Lẽ ra phải dùng chi 1 tệ... bằng 10 tệ chứ???

  Bắt ngay và khởi tố điều tra Nguyễn Phú Trọng vì đang thực hiện "diễn biến hòa bình" giúp cho bọn thế lực thù địch!

  Ông TBT đang nói về "thế lực thù địch bên ngoài" đó và cái chi tiều về công tác tư tưởng của các thế lực này.

  TBT Nguyển Phú Trọng viết:
  Nhân đây tôi xin nói bây giờ các thế lực bên ngoài thấy chúng ta chăm chút công tác tư tưởng, uốn nắn những tư tưởng lệch lạc thì họ bảo là bất đồng chính kiến chúng ta lại đi trừng trị. Như thế vi phạm vào quyền con người. Họ từng nói là làm xanh hóa cái đầu đỏ, và dùng những cây bút, đài hát thanh là phương tiện là cây cầu có trọng điểm. Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng chi 10 USD cho quốc phòng.

  Cái này thì ông TBT có vẻ đúng. Nghe nói văn hoá của tư bản chưa dẫy chết, trong đó có quần bò và nhạc rock & roll, đã có đóng góp tích cực vào việc giựt xâp chủ nghĩa cộng sản ở Đông Âu.

  Đây là dấu hiệu đáng mừng cho đảng cộng sản TQ vì rằng mình đã nắm đầu được đứa ngu nhất nhưng lại có quyền lực về quân sự và tư tưởng của nước Việt Nam.

  Nhập VN thành một ngôi sao hay là một phần lãnh thổ của TQ thì hoàn toàn không có lợi về kinh tế và những bất ổn chính trị, nhưng khống chế và sử dụng VN như là một chư hầu và nước đệm ở khu vực thì hoàn toàn có lợi ích về chính trị và kinh tế, an ninh quốc phòng cho nước Trung quốc.

  Đồng chí tổng bí thư Trọng lú cũng đã nêu ra thế lực thù địch. Nhưng lại không thể định nghĩa rõ ràng thế lực thù địch mặt mũi, hình hài ra sao, tên gì , ở đâu.

  Đảng Cộng sản VN sao lại có một cụ tổng bí thư đảng trưởng thấp kém quá vậy. Từ đó ta có thể suy ra trình độ hiểu biết và trình độ chính trị của đa số đảng viên còn lại. Trong đảng cộng sản VN chắc chắn là có những đảng viên ưu tú và giỏi nhưng lại ở cấp thấp và họ chỉ lo bảo vệ sổ hưu của họ, bảo vệ chén cơm manh áo cho cái ghế thủ trưởng của họ.

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  TBT Nguyễn Phú Trọng: Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng 10 USD cho quốc phòng

  Tôi chưa kịp đọc vào nội dung mà thấy ngay các tựa mắc cười quá! Một ông CS rặt mà dám sử dụng tiền của bọn đế quốc Mỹ để ví von à? Lẽ ra phải dùng chi 1 tệ... bằng 10 tệ chứ???

  Bắt ngay và khởi tố điều tra Nguyễn Phú Trọng vì đang thực hiện "diễn biến hòa bình" giúp cho bọn thế lực thù địch!

  Đây, mời bác đọc bài này:

  http://www.usatoday.com/story/gameon/2013/01/08/2014-world-cup-brazil-prostitutes-learning-english/1817787/

  Nếu gái đĩ Brazil cũng phải đổi mới đi học tiếng Anh/Mỹ để công tác tốt hơn trong năm 2014, thì tớ cũng có quyền sử dụng USD để hạch toán, kiểm tra hiệu quả kinh tế của công tác tuyên truyền và quốc phòng xã hội chủ nghĩa chứ! Công tác tuyên truyền của ta có khác công tác phục vụ của gái đĩ Brazil là bao nhiêu?

  Tớ đang noi gương gái Brazil học tiếng Anh/Mỹ đấy. Con cái đồng chí X cũng học tiếng Anh/Mỹ mà. Tiếng Trung thì đã học từ lâu.

  TBT ý nói hãy tự thẩm du tinh thần giống con đà điểu rúc đầu vào cát chăng? Chi tiền để ru ngủ bản thân + đám đảng viên đang lung lay tư tưởng mà thôi chứ dân chẳng ngu đến vậy!

  TBT Nguyễn Phú Trọng: Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng 10 USD cho quốc phòng

  Tôi chưa kịp đọc vào nội dung mà thấy ngay các tựa mắc cười quá! Một ông CS rặt mà dám sử dụng tiền của bọn đế quốc Mỹ để ví von à? Lẽ ra phải dùng chi 1 tệ... bằng 10 tệ chứ???

  Bắt ngay và khởi tố điều tra Nguyễn Phú Trọng vì đang thực hiện "diễn biến hòa bình" giúp cho bọn thế lực thù địch!