Blogger Người Buôn Gió vẫn bị giam giữ sau phiên toà 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành tại Vinh

 • Bởi Admin
  10/01/2013
  3 phản hồi

  Theo blogger Nguyễn Lân Thắng thì "Gió bị đưa ra HN rồi... vẫn chưa có tin gì thêm...". Cầu chúc cho bác Lái Gió được bình an!

  Các bạn thân yêu của tôi !

  Đến lúc này là đã qua 2 ngày 2 đêm bặt tin của Bùi Thanh Hiếu, blogger Người Buôn Gió và chắc chắn ai cũng biết rằng Hiếu Gió bị công an thành phố Vinh bắt giữ trái pháp luật.

  Bất luận họ muốn bắt vì lí do hay tội trạng gì, thì việc kiếm chuyện xâm phạm chỗ ở lúc hơn 2 giờ sáng và rồi bắt người, lục soát đồ đạc... như thế không thể là hành vi của LUẬT PHÁP.

  Cho đến lúc này đã quá 24 tiếng theo luật định họ buộc phải có thông báo đến gia đình, thân nhân. Xong tất cả không có tin tức gì. Điện thoại thì không thể liên lạc được.

  Chúng tôi và gia đình vô cùng lo lắng và càng lo lắng hơn khi cách hành xử của công an bây giờ như giặc giã. Hai người cùng đi và ở cùng phòng, cùng bị giữ với Hiếu (Người Buôn Gió) đều đã được công an thả ra từ đêm hôm 8-1-2013. Còn Hiếu đến giờ này hoàn toàn không có tin tức.

  Tôi kêu gọi tất cả chúng ta hãy lên tiếng bằng bất kỳ hình thức nào có thể để có được thông tin về người bạn - người anh em của chúng ta.

  Chúng ta phải lên tiếng để công an không thể cứ lạm quyền làm sai pháp luật một cách trắng trợn rồi tìm mọi thủ đoạn vu khống buộc tội cho NGƯỜI VÔ TỘI.

  Kính mong toàn thể bà con, anh chị em cùng hiệp thông chuyển tải thông tin này đến những nơi cần thiết.

  Trân trọng tri ơn!

  Bùi Thị Minh Hằng

  __________________________

  Blogger Người Buôn Gió bị chặn đường và bị bắt ở Vinh như thế nào

  15h00: Tin cho biết, hiện có 3 người đến theo dõi phiên tòa đã bị công an bắt giữ là Blogger Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu), Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng.

  Hiện cả 3 người đang bị giam giữ tại trụ sở CA Thành phố Vinh.

  Khoảng 8g sáng nay, blogger Lã Việt Dũng từ Hà Nội vào xem phiên tòa, khi anh đang ngồi trên taxi cùng với người bạn, ngang qua khu vực tòa án thì chụp vài tấm ảnh. Tức thì một dân phòng lao tới dùng dùi cui đập rất mạnh vào taxi để tài xế phải dừng xe lại (dân phòng có quyền dừng xe taxi sao?). Sau đó công an giao thông và mật vụ yêu cầu đưa cả taxi và người trên xe về đồn công an TP. Vinh, chỉ cách tòa án vài trăm mét. Tại đây, công an nói anh Dũng và bạn đã chụp hình nơi có bảng cấm. Anh Dũng không đồng ý vì ở khu vực đó chỉ có bảng “Khu vực cấm” chứ không hề có bảng cấm quay phim, chụp ảnh. Viên công an bảo bảng “Khu vực cấm” là cấm tất cả mọi thứ! Anh Dũng không đồng ý và hỏi lại: “Thế thì người đi đường cũng bị cấm nhìn khi đi qua đây sao?” thì viên công an đuối lý. Sau 15 phút tranh luận công an buộc phải để cho anh Lã Việt Dũng và bạn anh ra về.

  Kính thông báo đến toàn thể bà con. Hiện lúc 1h54, 27 công an đang bao vây nơi nghỉ của một số anh chị em vào Vinh xem phiên tòa xử các thanh niên công giáo

  Nhóm đang bị bao vây tại nơi nghỉ 158 Nguyễn Thái Học - Thành Phố Vinh - Nghệ An gồm Nguyễn Lân Thắng - Người Buôn Gió... Mới nhận thông tin trên. bà con anh chị em ở Vinh xem hỗ trợ.... Đang chờ cập nhật thông tin...

  Lã Việt Dũng:

  Tuy gọi là kiểm tra hành chính nhưng công an Vinh đang vây đông đặc khách sạn của Người Buôn Gió! Tôi đi qua xem cũng bị gây khó dễ và đòi kiểm tra giấy tờ. Sau khi tôi yêu cầu được đưa về đồn làm việc, họ không thực hiện và có ý định hành hung, cướp điện thoại. Đây rõ ràng là những hành vi cố ý cản trở nhân dân đến dự phiên toà được gọi là công khai!

  Người Buôn Gió:

  Hiện nay công an rất nhiều ở trong khách sạn và bên ngoài không cho người có giấy tờ hợp lệ không vi phạm pháp luật đi lại.

  Người Buôn Gió:

  Lễ tân con gái gọi mở cửa có việc, mình nhất quyết ko mở vì lý do sợ bị vu hiếp dâm. Có tiếng gọi xưng là công an kiểm tra, mở cửa 5 cảnh sát, hai trung tá an ninh và ba người trung niẻn thường phục xông vào. Một trong ba người này nói là chỉ huy đòi kiểm tra hành lý, mình hỏi kiểm tra phải có chuyên đề, pháp lệnh, luật tố tụng. Họ đòi đưa về trụ sở mình bảo thế là bắt ngưới bất hợp pháp. Giờ họ đứng canh cửa cầm dùi cui cho mình không ra, thế là giam giữ người bất hợp pháp.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Tin từ HN. Gió lại bay rồi. Mới ra khỏi CAHN lúc 17.50 h.
  Mai lại phải lên đồn. Không sao cả, lên đó có trà và thuốc lá.

  Sau khi chúng tôi đăng tin này được vài tiếng đồng hồ thì được biết bác Bùi Thanh Hiếu đã được trả tự do ở Hà Nội: