Đào Tuấn - Hà Nội: Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet

 • Bởi Hồ Gươm
  09/01/2013
  5 phản hồi

  Đào Tuấn

  Ông Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nêu kinh nghiệm "Tổ chức nhóm chuyên gia" đấu tranh trực diện, tham gia bút chiến trên Internet trong việc đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

  Phát biểu tại Hội nghị công tác tuyên giáo toàn quốc 2012 sáng nay 9-1 tại Hà Nội, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy đã dùng từ “Tuần hành, biểu tình liên quan đến Biển Đông” với số lượng lên tới "hàng chục cuộc" ở Hà Nội. Theo ông, Hà Nội là địa bàn chống phá của các đối tượng. Trong nước các nhóm đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng Nhân Dân đối với các hành vi của Trung Quốc trên biển đông, sự bức xúc trong đền bù giải tỏa đất đai kích động nhân dân tổ chức hàng chục các cuộc tuần hành biểu tình, gây những hệ quả tiêu cực, ảnh hưởng đến hình ảnh và sự phát triển chung của đất nước.

  Về các biện pháp tuyên giáo, theo ông Lợi, Thành phố đã tổ chức đội ngũ 900 dư luận viên trên toàn Thành phố nhằm phát huy sức mạnh đội ngũ tuyên truyền miệng. Trong khi đó, báo chí Thủ đô thực hiện ý kiến chỉ đạo về những vụ việc nhạy cảm; thành lập các Tổ phóng viên bấm nút, phản ứng nhanh. Tổ chức “Nhóm chuyên gia” đấu tranh trực diện trên mạng internet. Tham gia bút chiến trên Internet». Đến nay, đã xây dựng được 19 trang tin điện tử, hơn 400 tài khoản trên mạng (Zich). Thành phố cũng đã tổ chức đối thoại, thuyết phục với tác giả cuốn "Không thể một lúc đi trên 2 con đường”. Qua đó, tác giả nhận ra sai lầm, cam kết không in, hứa thu hồi những gì đã phát tán.

  7 kinh nghiệm, cũng là bài học được ông Lợi rút ra. Trong đó, Báo chí, truyền thông cần đưa tin chính xác kịp thời, sẽ ngăn chặn kẻ xấu kích động nhân dân. Chủ động đối thoại trong các vụ việc liên quan đến tư tưởng, đường lối, không để họ đối đầu với chính quyền. Tổ chức các lực lượng quần chúng tham gia đấu tranh.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thật là nguy hiểm, báo cáo với DCV. 900 bình luận viên theo kiểu "50 cent party" của Trung Quốc là quá nhiều. Chỉ cần 1 phần 100 trong số đó tràn vào Wikipedia là tha hồ viết lại lịch sử, nơi nhiều sinh viên tra cứu nhất. Mong môi người quan tâm! VN bây giờ nhiều người chép "văn mẫu theo định hướng dư luạn của nhà nước" và thiếu óc phân tích & Phê bình nhiều lắm rồi, Hà Nội còn sản xuất thêm 1 lớp người máy ăn lương, như kiểu "ngu dân" thời thực dân Pháp thuộc ?

  Phản hồi: 

  [quote]Thành phố cũng đã tổ chức đối thoại, thuyết phục với tác giả cuốn "Không thể một lúc đi trên 2 con đường”. Qua đó, tác giả nhận ra sai lầm, cam kết không in, hứa thu hồi những gì đã phát tán.[/quote]

  Tôi không biết tác giả này là ai, cuốn sách nói gì ... chỉ tò mò muốn biết quá trình đối thoại, thuyết phục nó xảy ra như thế nào: có công an tham gia không ? có thuơng binh cởi quần chửi tục không, luật 88 và 79 được nhắc tới bao nhiêu lần ???

  Phản hồi: 

  Quote:
  Originally Posted by Quick Reply
  Có phải nhóm này đang trà trộn vào VOZ không nhể

  chắc chắn luôn.
  Trước giờ cứ nghe các bạn chửi HVB các kiểu mình cũng tưởng là chửi cho vui, ai ngờ giờ CP confirm luôn thì chuẩn mnr

  Theo diễn đàn voz

  Phản hồi: 

  Ban đầu tưởng đây là tin thư giãn, ai dè là sự thật.

  Thử hỏi ông Lợi là những "dư lựng viên", "nhóm chiên da" này thành lập theo chỉ thị, thuộc ban ngành nào. Nói tóm lại là cơ sở pháp lý để tồn tại vì theo tôi biết là chuyện thành lập các tổ chức như vậy đang bị cấm ở Việt Nam.

  Nếu lỡ một hôm thối trời, bọn PĐ thao túng được dư lựng viên và nhóm chiên da của ông thì làm sao khép tội đây?

  Phản hồi: 

  Thay vì tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên mạng để bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ toàn vẹn Tổ Quốc, chống bọn bành trướng xâm lược thì nhà nước này lại lo bảo vệ cái sổ hưu; chỉ lo tuyên truyền & đàn áp tự do ngôn luận; đàn áp những người yêu nước.

  Thật là uổng công sức, của cải của dân đóng thuế nuôi cái lũ tham nhũng, hèn với giặc, ác với dân, ngu si & dối trá này!