Ban Biên Tập Dân Luận - Những tin vui đầu năm

 • Bởi Admin
  10/01/2013
  10 phản hồi

  Đầu năm mới Dân Luận có một số tin vui muốn chia sẻ cùng độc giả:

  Thứ nhất, bác Diên Vỹ, một thành viên có rất nhiều đóng góp được mọi người biết đến bên X-cafevn.org và Dân Luận, với nhiều bài dịch mượt mà và đặc biệt là cuốn "Hồ Chí Minh - Những năm tháng chưa được biết đến" đã đồng ý tham gia vào Ban Biên Tập Dân Luận sau một thời gian vắng bóng vì lý do sức khỏe và công việc riêng. Sự góp mặt của bác Diên Vỹ chắc chắn sẽ đem lại một luồng sinh khí mới cho Dân Luận, và chúng ta sẽ tiếp tục được đọc các bài dịch và bài viết của bác Diên Vỹ. Welcome on board, bác Diên Vỹ!

  Thứ nhì, bác Tâm Như, biên tập viên Dân Luận, từ lâu đã đưa ra ý tưởng thành lập một Nhóm Dịch Thuật của Dân Luận, chuyên dịch các bài vở Anh sang Việt và ngược lại. Nhóm Dịch Thuật còn có nhã ý mở một Câu Lạc Bộ Tiếng Anh để giúp độc giả Dân Luận muốn học thêm tiếng Anh có dịp đặt câu hỏi cũng như thực tập tiếng Anh của mình. Nhóm sẽ do bác Tâm Như làm trưởng nhóm, các thành viên hiện giờ là bác Diên Vỹ, Innova và tôi. Các độc giả Dân Luận có nhã hứng tham gia nhóm dịch thuật này, xin đăng ký với bác Tâm Như qua email [email protected].

  Thứ ba, Ban Biên Tập Dân Luận đã mở một trang chuyên đề về góp ý sửa đổi Hiến Pháp, các bác có thể bấm vào đường link phía trên, bên tay trái để truy cập trang này. Chúng tôi được biết các nhóm nhân sĩ, trí thức trong và ngoài nước đang có những hoạt động chuẩn bị bài vở để góp ý kiến sửa đổi Hiến Pháp, và chuyên trang này sẽ đăng tải các bài vở đó. Mục đích của Dân Luận là sử dụng cơ hội Dự thảo sửa đổi hiến pháp lần này để tuyên truyền về:

  - Tầm quan trọng của Hiến Pháp,

  - Các vấn đề mà Hiến Pháp hiện tại còn bất cập và cần/buộc phải thay đổi,

  - Kêu gọi người dân đấu tranh để tạo ra một Hiến pháp dân chủ và văn minh để phát triển đất nước

  Chúng tôi rất mong sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp / thảo luận từ phía độc giả Dân Luận về đề tài này.

  Thứ tư, đây là một lời kêu gọi thì đúng hơn là tin vui. Bắt chước mô hình mua bản quyền rồi phát sách điện tử Bên Thắng Cuộc do X-cà thực hiện, Quỹ Dân Luận tính quyên góp khoảng 4000usd để mua / in cuốn sách này và đem về phát ở vùng nông thôn Việt Nam, nơi mà mạng Internet chưa phủ sóng để người dân có cái nhìn rõ hơn về một thời kỳ lịch sử của dân tộc. Độc giả hảo tâm có thể chuyển tiền vào địa chỉ Paypal hoặc tài khoản ngân hàng của Dân Luận, nhớ ghi rõ là "đóng góp in sách BTC". Thu chi chi tiết sẽ được cập nhật ở đây: Quỹ Dân Luận.

  Trân trọng,
  Nguyễn Công Huân
  Thay mặt BBT Dân Luận

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Do Muoi Mot viết:
  Hoan hô các bác. Có bác Diên Vỹ trở lại là em mừng lắm.

  Em sẽ đăng ký vào nhóm dịch thuật

  5:56am Thứ Ba ngày 29 tháng 1 năm 2013

  Bác Đỗ Mười Một uiuiuiuiui,

  Chúng tôi và bác Diên Vỹ không quên lời "sẽ đăng ký vào nhóm dịch thuật" của bác. Chờ mãi chưa thấy bác đến hẹn lại lên, chúng tôi xin gửi tin nhắn. Mời bác vào trang của Nhóm Dịch Thuật Dân Luận tham gia với chúng tôi.

  https://danluan.org/nhom-dich-thuat-dan-luan#comment-77908

  Rất mong tin của bác.

  Thân chúc bác dù đường xa gánh nặng vẫn không quên lối về Dân Luận, nhanh chóng ghé thẳng vào trang của Nhóm Dịch Thuật theo link ở trên, để cùng giúp Dân Luận tiến nhanh tiến mạnh lên...con đường Việt Nam tự do.

  Thân kính

  Thay mặt Nhóm Dịch Thuật Dân Luận

  Tâm Như

  Xin cảm ơn bác Xe Om đã đóng góp 100usd cho việc in sách. Tôi sẽ nghiên cứu phương án treo băng-rôn dự án này lên để mọi người biết...

  Hồng Vệ Binh Diên Vỹ trở về Dân Luận được hoan hô như Nguyển Chí Thanh về làng :-))).

  Diên Vỹ mà quay lại X-Cà thì sẽ được tung hô như Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội. Bá Thanh mới tuyên bố: Sẽ hốt hết, bắt hết !

  Admin viết:
  Cảm ơn lời chúc tốt đẹp của bác OldMovie. Dạo này tôi bận nhiều việc nên thời gian ghé thăm X-cà có ít đi, nhưng vẫn ghé, thế mới học hỏi được những ý tưởng hay của thành viên X-cà chứ :D Ít ai biết là thành viên chủ chốt của X-cà vẫn liên lạc thường xuyên và gửi bài vở cho Dân Luận đấy :D

  Tôi cũng mong muốn chúng ta có thể thành lập một nhóm gom góp các ý kiến chuyên gia để tạo ra một tuyên bố chung. Giống như nhóm dịch thuật, bác Tâm Như chủ động dẫn dắt, tôi rất mong có ai đó có thể đứng ra chủ động lead vụ này. Bác Innova khá tâm huyết với sửa đổi Hiến pháp, không biết có thời gian làm việc này ko?

  Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để có thể làm một tuyên bố chung như vậy. Nhưng chắc chăn trình độ sẽ có hạn, mong các bác sẽ góp ý để tốt hơn.

  Hồ hỡi chào đón bác Diên Vỹ và hào hứng chờ đón tất cả những tin vui đầu năm từ Ban Biên Tập Dân Luận.
  Chúc mừng Dân Luận, năm mới có thêm nhiều tin vui mới hơn nữa.

  Tui ủng hộ mở nhóm Dịch thuật. Nhưng CLB tiếng Anh hoàn toàn không cần thiết. Vốn tiếng Anh có thể tự cải thiện qua các mạng sau:

  • Nghe VOA
  • Nghe YouTube. Tui không rành các nước khác, nhưng truyền thông Mỹ chuyển sang YouTube rất nhiều. Một vài kênh tui hay nghe (không hoàn toàn là YouTube), gồm tin chính trị, công nghệ và giải trí:

  Tùy mỗi người. Nhưng kiếm trên Google "learning English" thì có từ ngữ pháp đến đọc/ nghe. Mỗi người sẽ có kênh học ưa thích của riêng mình.

  Nhóm Dịch thuật có thể gởi bài cần dịch, ai quan tâm và thích thì dịch bài. Được đăng bài cũng vui chớ :-)

  Cảm ơn lời chúc tốt đẹp của bác OldMovie. Dạo này tôi bận nhiều việc nên thời gian ghé thăm X-cà có ít đi, nhưng vẫn ghé, thế mới học hỏi được những ý tưởng hay của thành viên X-cà chứ :D Ít ai biết là thành viên chủ chốt của X-cà vẫn liên lạc thường xuyên và gửi bài vở cho Dân Luận đấy :D

  Tôi cũng mong muốn chúng ta có thể thành lập một nhóm gom góp các ý kiến chuyên gia để tạo ra một tuyên bố chung. Giống như nhóm dịch thuật, bác Tâm Như chủ động dẫn dắt, tôi rất mong có ai đó có thể đứng ra chủ động lead vụ này. Bác Innova khá tâm huyết với sửa đổi Hiến pháp, không biết có thời gian làm việc này ko?

  Xin chúc mừng Dân Luận đã tập hợp được một dàn biên tập viên có licence đá "ngoại hạng". Bước chuẩn bị này rất đúng lúc, khi riêng thành ủy ĐCSVN ở HN đã có khoảng 900 ghostwriters để tiếp chuyện báo lề dân :-)!

  Tuy chỉ là phó thường dân X-cà, nhưng tôi cũng cảm ơn bác Huân đã nhắc đến một ý tưởng của xứ Cà. Ngược lại tôi có đọc được vài ý kiến bên X-cafevn/forum mong muốn bên ấy cũng có giao diện giống Danluan.org. Hai diễn đàn này có giao diện khác nhau, cách đối thoại khác nhau, có spectrum độc giả khác nhau, nhưng không phải vì thế mà không hợp tác với nhau, không học tập ở nhau được.

  Bản thân tôi thấy là mỗi diễn đàn nên có sắc thái riêng, cách thông tin riêng. Nếu không thì môi trường net sẽ trở nên nhàm chán. Là dân ăn tạp, nên tôi một số thành viên vẫn chạy qua chạy lại giữa các quán, nơi nào có "thớt" ngon thì "nhào vô".

  Chuyên mục "Đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến Pháp" nếu chỉ đăng các ý kiến chuyên gia để cùng đọc với nhau thì có tác dụng không? Liệu có nên tập hợp một số đề nghị sửa đổi chính, liên quan đến các quyền dân chủ của nhân dân, liên quan đến vai trò của nhà nước, quyền hạn của các đảng phái, liên quan đến vai trò của các công cụ bạo lực như CA, Quân đội, Tòa án, VKS.v.v. tạo thành một bản tuyên bố chung, gửi tới Ủy Ban dự thảo sửa đổi HP? Bản tuyên bố chung đó sẽ được mọi công dân có quan tâm và cùng đồng ý với các điểm đó ký tên vào và sẽ được gửi cho các cơ quan chức năng, đồng thời sẽ công bố trên mọi trang mạng.