Phiên tòa xét xử 14 thanh niên Công giáo và Tin Lành ngày 08/01/2013

 • Bởi Admin
  08/01/2013
  33 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp từ Đài RFI, Facebook, Dân Làm Báo và Thanh Niên Công Giáo

  Hành Nhân: TÒA ĐÃ TUYÊN ÁN NGÀY 9/1/2013:

  Bản án được tuyên như sau:

  Paulus Lê Văn Sơn, Hồ Đức Hòa, Đăng Xuân Diệu: 13 năm tù giam, 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

  Nguyễn Đặng Minh Mẫn: 9 năm, 3 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

  Nguyễn Văn Duyệt: 6 năm tù giam, 4 quản chế sau khi mãn hạn tù.

  Xuân Anh 5 năm tù giam, 3 quản chế sau khi mãn hạn tù.

  Thái Văn Dung 5 năm tù giam, 3 năm quản chế.

  Nông Hùng Anh 5 năm tù giam, 3 năm quản chế.

  Nguyễn Văn Oai 3 năm tù giam, hai năm quản chế.

  Nguyễn Xuân Anh 3 năm tù giam, hai năm quản chế.

  Nguyễn Đình Cương 4 năm tù giam, 3 năm quản chế.

  Trần Minh Nhật 4 năm tù giam, ba năn quản chế.

  Hồ Văn Oanh 3 năm tù giam, hai năm quản chế.

  --> Tổng cộng tất cả phải đển cả gần 100 năm ấy nhỉ?

  Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc: án treo

  Đường Đời Sỏi Đá: Tin hot: 10h25 ngày 9/1/2013: Hình ảnh rất quen thuộc: những kẻ được thuê đến để đàn áp đang chia nhau tiền công. Có lẽ đây là dấu hiệu cho phiên tòa sắp kết thúc ngày hôm nay. Không như mọi người dự đoán sẽ kéo dài trong 3 ngày.

  * * *

  15h30: Hiện nay, phía công an đã bắc 2 cái loa công suất lớn phát ra những âm thanh ầm ỹ, nội dung tuyên truyền pháp luật nhảm nhí. Mục đích của CA nhằm quấy rối các giáo dân đang tập trung cầu nguyện ôn hòa phía khu vực ngoài tòa án.

  Tin cập nhật lúc 15h00: Tin cho biết, hiện có 3 người đến theo dõi phiên tòa đã bị công an bắt giữ là Blogger Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu), Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng.

  Hiện cả 3 người đang bị giam giữ tại trụ sở CA Thành phố Vinh

  Lúc 13h30: Sau thời gian nghỉ trưa, tòa tiếp tục phiên xét hỏi buổi chiều.

  Người dân đến tham gia phiên tòa tiếp tục tập trung tại khu vực Nguyễn Thị Minh Khai, công an bố trí dày đặc nhằm ngăn chặn không cho ai đến gần.

  Theo tin từ Thanh Niên Công Giáo, trong phiên xét hỏi sáng nay, 11 người đầu tiên bị thẩm vấn đều khẳng định mình vô tội.

  Mọi người tuyên bố những việc đã làm đều vì tinh thần yêu nước, chống TQ xâm lược và tinh thần vì cộng đồng.

  Những người đến ủng hộ 14 thanh niên yêu nước cùng đội mũ trắng

  12h15: Tin cho biết, sáng nay đã có 11 nạn nhân bị thẩm vấn tại Tòa, sau các thủ tục ban đầu, Tòa đã đọc cáo trạng cho từng người. Các nạn nhân đã bị thẩm vấn từng người một, tất cả đều khẳng định rõ ràng những việc mình làm là vô tội, với tinh thần yêu nước, chống Trung Quốc xâm lược và vì cộng đồng dân tộc, đất nước này. Với tinh thần và những việc làm yêu nước đó, họ hoàn toàn không có tội.

  Tất cả các nạn nhân đều khẳng định trước tòa sự vô tội của mình và điều họ làm, căn cứ vào luật pháp ngay của Việt Nam, thì những việc làm vì lòng yêu Tổ Quốc, yêu nhân dân, bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải là hoàn toàn vô tội. Còn Tòa và Viện Kiểm sát muốn kết tội họ theo lệnh Đảng Cộng sản, thì những kẻ kết tội phải chịu trách nhiệm trước dân tộc.

  Tin cũng cho biết, các nạn nhân ra tòa đều mặc quần áo bình thường, thái độ tươi tỉnh, phấn khởi vì được làm chứng cho Sự thật – Công lý – Hòa bình và được nói lên tiếng nói của lòng dân, của mỗi người dân Việt Nam trước cái gọi là Tòa án của bạo quyền, của ma quỷ.

  Thông tin còn cho biết thêm, tất cả người nhà, thân nhân hiếm hoi được vào Tòa hôm nay đều bị thu giữ máy điện thoại và đều bị hạn chế. Những thứ đã tiếp tế cho các nạn nhân thời gian gần đây ở các trại giam, các nạn nhân không nhận được. Đây là hành động vô nhân đạo của nhà cầm quyền Việt Nam đối với các nạn nhân trong thời gian qua. Paulus Lê Văn Sơn, người được gia đình gửi quần áo vét cũng không nhân được trước khi ra tòa.

  http://www.youtube.com/watch?v=FYYyS8yjWBk

  [11:13:41 PM]: Bà Nguyễn Thị Hóa, bà là mẹ của anh Nguyễn Đình Cương đến tham dự phiên tòa công khai nhưng đã bị dân phòng, công an, côn đồ đối xử như thế này đây

  [11:26:51 PM]: lý do bà bị là khi bà nhìn thấy Cương và các bạn con Bà Bà đã hô to là con tôi vô tôi các cháu vô tội hô xong là bị bon nó đưa ba khỏi phòng xử và bà bị ngất.

  Anh Nguyễn Văn Chính, một người dân đến xem phiên tòa xét xử công khai nhưng đã bị lực lượng dân phòng, công an, côn đồ bắt giam và đánh đập bầm dập hết mặt mũi.

  [11:36:26 PM]: phiên tòa sáng nay đã xong.

  [11:56:00 PM]: cám ơn mọi người đã quan tâm theo dõi, hiện giờ phiên tòa đã tạm ngưng. Phiên xử sẽ được tiếp tục vào lúc 13h30 chiều nay.

  Đây là hình ảnh bà Nguyễn Thị Hóa, bà là mẹ của anh Nguyễn Đình Cương đến tham dự phiên tòa công khai nhưng đã bị dân phòng, công an, côn đồ xé rách cả áo khoác

  - 10g15: một số hình ảnh bên ngoài tòa án

  Công an chốt chặn nhiều ngã đường trước một phiên tòa công khai

  Dân phòng và côn đồ theo sau các thân nhân 14 người yêu nước

  Tay lăm lăm dùi cui để đánh dân?

  Những khuôn mặt tay sai không biết suy nghĩ

  Những người tham dự phiên tòa đều đội mũ trắng

  Phiên tòa “cấm cản công khai”

  Lực lượng tiêu xài tiền thuế của dân hết sức vô lý

  - 9g46: tại số nhà 119 Nguyễn Thị Minh Khai, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã cùng giáo dân cầm tay nhau cầu nguyện bắng cách hát Kinh Hòa Bình. Trong lúc mọi người đang cầu nguyện thì dân phòng, công an đến đàn áp và giải tán.

  Dù bị lực lượng dân phòng, công an, côn đồ dày đặc ngăn chặn nhưng những người quan tâm vẫn hướng về các Thanh Niên đang bị xét xử

  Blogger Lã Việt Dũng bị đưa về công an TP. Vinh

  - Khoảng 8g sáng nay, blogger Lã Việt Dũng từ Hà Nội vào xem phiên tòa, khi anh đang ngồi trên taxi cùng với người bạn, ngang qua khu vực tòa án thì chụp vài tấm ảnh. Tức thì một dân phòng lao tới dùng dùi cui đập rất mạnh vào taxi để tài xế phải dừng xe lại (dân phòng có quyền dừng xe taxi sao?). Sau đó công an giao thông và mật vụ yêu cầu đưa cả taxi và người trên xe về đồn công an TP. Vinh, chỉ cách tòa án vài trăm mét. Tại đây, công an nói anh Dũng và bạn đã chụp hình nơi có bảng cấm. Anh Dũng không đồng ý vì ở khu vực đó chỉ có bảng “Khu vực cấm” chứ không hề có bảng cấm quay phim, chụp ảnh. Viên công an bảo bảng “Khu vực cấm” là cấm tất cả mọi thứ! Anh Dũng không đồng ý và hỏi lại: “Thế thì người đi đường cũng bị cấm nhìn khi đi qua đây sao?” thì viên công an đuối lý. Sau 15 phút tranh luận công an buộc phải để cho anh Lã Việt Dũng và bạn anh ra về.

  - 8g30: cô Phương, em gái của anh Nguyễn Đình Cương cho chúng tôi biết: mặc dù thân nhân và bạn bè của 14 người yêu nước bị nhà cầm quyền đưa ra xét xử hôm nay tại tòa án tỉnh Nghệ An đến tham dự phiên tòa rất đông, nhưng cũng không thấm vào đâu so với lực lượng công an, dân phòng, “quần chúng tự phát” (côn đồ) được nhà cầm quyền quy tụ về đây để chuẩn bị ra tay đàn áp người tham dự phiên tòa công khai.

  Hiện nay mỗi gia đình chỉ có 1 hoặc 2 người vào được bên trong phòng xử án. Còn tất cả bị chặn lại bên ngoài.

  - Theo tường thuật của nhóm phóng viên có mặt tại hiện trường, xung quanh khu vựa tòa án tỉnh Nghệ An đầy dẫy công an, dân phòng, mật vụ,… Tính đến thời điểm hiện tại, lúc 7g12, các đoàn đã bị chặn gồm: Đoàn Giáo xứ Yên Hòa, Đoàn thân nhân của Paul Trần Minh Nhật, Đoàn của giáo xứ Nghi Lộc và thân nhân của Sinh viên Thái Văn Dung.

  Riêng đoàn Gx Yên Hòa đã đi bộ vào đến địa phận Tp. Vinh, cách nơi diễn ra tòa án “công khai” chỉ còn 6km.


  Đoàn GX Yên Hòa đã đến địa phận Tp Vinh

  Đoàn Yên Hòa đã đến dưới trời mưa phùn rét mướt nhưng vẫn không làm nhụt chí những người đến tham dự phiên tòa. Còn phía chính quyền thì huy động tối đa mọi loại công an

  Tại ngã ba Quán Bàu, nơi cách tòa án “công khai” khoảng 4km về phía bắc. Dân phòng, công an xã thuộc các địa phương, côn đồ được huy động tối đa để ngăn chặn. Nhóm công an và côn đồ này đang đi phía sau đoàn Yên Hòa, chưa biết họ sẽ định làm gì những người dân tay không tấc sắt này? Rất có thể một màn đàn áp sẽ được thực hiện.


  Đây là hình ảnh công an các xã, dân phòng, côn đồ chắn các lối dẫn vào đường Hồng Bàng, đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Lê Hồng Phong

  Hình ảnh công an các loại lập chốt đứng ngay giữa đường của phiên tòa công khai. Từ Tòa án tới địa điểm này gần 1km

  Nguồn: Chúa Cứu Thế

  Tường thuật từ Vinh:

  Vào lúc hơn 2 giờ sáng nay 8-1-2013... Khi phiên tòa còn chưa đến giờ khai mạc thì công an, an ninh mật vụ Vinh đã mở cuộc càn quét vào các khách sạn - Phòng trọ và khám xét chặn bắt cả người đi đường đòi giật máy ảnh, cướp điện thoai hòng ngăn chặn bằng mọi cách không cho người dân đến phiên tòa được gọi là XÉT XỬ CÔNG KHAI của một nhà câm quyền bậc thầy và sư tổ của bưng bít - BB

  Có lẽ họ lo sợ người dân đi xem phiên tòa rồi bỏ nhà nước này, bỏ đảng mà theo "phản động" hết.

  Thật hết biết. Xem mấy clip anh chị em bị ngăn chặn mà thấy tởm và ô nhục cho an ninh, chính quyền của một quốc gia.

  Sao mang danh đại diện cho pháp luật mà hành xử lại MÈO ĐƯỜNG CHÓ ĐIẾM như thế thì chỉ tổ bôi nhục chính quyền này thêm thôi chứ "văn minh, văn hóa mọi rợ " gì?

  S.O.S:

  Kính thông báo đến toàn thể bà con. Hiện lúc 1h 54 phut 27 công an đang bao vây nơi nghỉ của một số anh chị em vào Vinh xem phiên tòa xử các thanh niên công giáo

  Nhóm đang bị bao vây tại nơi nghỉ 158 Nguyễn Thái Học - Thành Phố Vinh - Nghệ An gồm Nguyễn Lân Thắng - Người Buôn Gió... Mới nhận thông tin trên. bà con anh chị em ở Vinh xem hỗ trợ.... Đang chờ cập nhật thông tin...

  Lã Việt Dũng:

  Tuy gọi là kiểm tra hành chính nhưng công an Vinh đang vây đông đặc KS của Người Buôn Gió! Tôi đi qua xem cũng bị gây khó dễ và đòi kiểm tra giấy tờ. Sau khi tôi yêu cầu được đưa về đồn làm việc, họ không thực hiện và có ý định hành hung, cướp điện thoại. Đây rõ ràng là những hành vi cố ý cản trở nhân dân đến dự phiên toà được gọi là công khai!

  Người Buôn Gió:

  hiện nay công an rất nhiều ở trong khách sạn và bên ngoài không cho người có giấy tờ hợp lệ không vi phạm pháp luật đi lại

  http://www.youtube.com/watch?v=0v3MowhZF5Y

  http://www.youtube.com/watch?v=P0mtB4iirk4

  Người Buôn Gió: Lễ tân con gái gọi mở cửa có việc, mình nhất quyết ko mở vì lý do sợ bị vu hiếp dâm. Có tiếng gọi xưng là công an kiểm tra, mở cửa 5 cảnh sát, hai trung tá an ninh và ba người trung niẻn thường phục xông vào. Một trong ba người này nói là chỉ huy đòi kiểm tra hành lý, mình hỏi kiểm tra phải có chuyên đề, pháp lệnh, luật tố tụng. Họ đòi đưa về trụ sở mình bảo thế là bắt ngưới bất hợp pháp. Giờ họ đứng canh cửa cầm dùi cui cho mình không ra, thế là gian giữ người bất hợp pháp

  Nguồn: Facebook

  * * *

  Thanh Phương - Việt Nam đưa 14 thanh niên Công giáo và Tin Lành ra tòa ngày 08/01/2013

  Ngày mai 08/01/2013, Tòa án tỉnh Nghệ An sẽ đưa ra xét xử 14 thanh niên Công giáo và Tin Lành, với tội danh « hoạt động nhằm lật đổ chính quyền » do bị cáo buộc tham gia đảng Việt Tân.

  Mười bốn thanh niên ra tòa ngày mai gồm Hồ Đức Hoà, Đặng Xuân Diệu, Lê Văn Sơn, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Đình Cương, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Nông Hùng Anh, Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Trần Minh Nhật, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc. Những người này đã bị bắt trong thời gian từ tháng 7 năm 2011 đến cuối năm 2011, tức là đã hơn 1 năm.

  Trong số 14 thanh niên nói trên, có 11 thanh niên Công giáo, mà 9 người thuộc giáo phận Vinh. Thật ra một người trong nhóm này đã lớn tuổi, đó là bà Đặng Ngọc Minh, mẹ của Nguyễn Đặng Minh Mẫn và Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc, cả ba mẹ con đều là bị cáo trong phiên xử ngày 08/01/2013.

  Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát tối cao, Hồ Đức Hòa, người đứng đầu danh sách 14 thanh niên ra toà ngày mai, là thành viên của đảng Việt Tân và đã lôi kéo những người khác gia nhập đảng này. Chính quyền Việt Nam xem Việt Tân là một tổ chức « phản động lưu vong, khủng bố ».

  Các thanh niên nói trên bị cáo buộc đã ra nước ngoài họp hay tham dự các khóa học về « đấu tranh bất bạo động » do Việt Tân tổ chức. Riêng Lê Văn Sơn, tức blogger Lê Sơn, bị buộc tội vì « đã viết, tàng trữ và phát tán nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên blog của mình » và giới thiệu người tham gia đảng Việt Tân. Theo bản cáo trạng, tại cơ quan điều tra, ngoài Lê Văn Sơn từ chối khai báo, các bị can còn lại đều « thừa nhận hành vi phạm tội của mình. »

  Trước phiên xử ngày mai 08/01/2013, Việt Nam đã kết án tù 3 thanh niên Công giáo bị bắt cùng thời gian với 14 thanh niên Công giáo nói trên. Cụ thể, trong phiên xử sơ thẩm vào tháng 5, tòa đã tuyên án Trần Hữu Đức 39 tháng tù giam, Đậu Văn Dương 42 tháng tù giam, Chu Mạnh Sơn 36 tháng tù, với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước » . Trong phiên xử phúc thẩm vào tháng 9/2012, tòa đã y án sơ thẩm đối với Trần Hữu Đức và Đậu Văn Dương, và chỉ giảm 6 tháng cho Chu Mạnh Sơn.

  Toàn bộ 17 thanh niên Công giáo và Tin Lành bị bắt và xét xử đều là những người tham gia tích cực các hoạt động tôn giáo và xã hội. Ngày 01/01/2013 Ban Công lý và Hòa bình Giáo phận Vinh đã ra tuyên bố một lần nữa khẳng định là 17 thanh niên Công giáo và Tin Lành đã bị công an Việt Nam bắt giữ « sai pháp luật », « theo kiểu xã hội đen ».

  Theo Ban Công lý và Hòa bình Giáo phận Vinh, những lập luật của tư pháp Việt Nam nói chung và tư pháp Nghệ An nói riêng về điều 88 Bộ Luật Hình sự ( tội « tuyên truyền chống Nhà nước » ) và điều 79 ( tội « hoạt động nhằm lật đổ chính quyền » ) đã đi ngược lại "quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, quyền được thông tin ; quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật” được quy định rõ ràng trong Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết. »

  Mặt khác, cho tới hôm nay gia đình của các thanh niên sẽ ra tòa ngày mai cũng chưa nhận được giấy báo nào về phiên xử này, như trường hợp của gia đình Lê Văn Sơn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  33 phản hồi

  Theo blogger Nguyễn Lân Thắng thì "Gió bị đưa ra HN rồi... vẫn chưa có tin gì thêm...". Cầu chúc cho bác Lái Gió được bình an!

  Các bạn thân yêu của tôi !

  Đến lúc này là đã qua 2 ngày 2 đêm bặt tin của Bùi Thanh Hiếu, blogger Người Buôn Gió và chắc chắn ai cũng biết rằng Hiếu Gió bị công an thành phố Vinh bắt giữ trái pháp luật.

  Bất luận họ muốn bắt vì lí do hay tội trạng gì, thì việc kiếm chuyện xâm phạm chỗ ở lúc hơn 2 giờ sáng và rồi bắt người, lục soát đồ đạc... như thế không thể là hành vi của LUẬT PHÁP.

  Cho đến lúc này đã quá 24 tiếng theo luật định họ buộc phải có thông báo đến gia đình, thân nhân. Xong tất cả không có tin tức gì. Điện thoại thì không thể liên lạc được.

  Chúng tôi và gia đình vô cùng lo lắng và càng lo lắng hơn khi cách hành xử của công an bây giờ như giặc giã. Hai người cùng đi và ở cùng phòng, cùng bị giữ với Hiếu (Người Buôn Gió) đều đã được công an thả ra từ đêm hôm 8-1-2013. Còn Hiếu đến giờ này hoàn toàn không có tin tức.

  Tôi kêu gọi tất cả chúng ta hãy lên tiếng bằng bất kỳ hình thức nào có thể để có được thông tin về người bạn - người anh em của chúng ta.

  Chúng ta phải lên tiếng để công an không thể cứ lạm quyền làm sai pháp luật một cách trắng trợn rồi tìm mọi thủ đoạn vu khống buộc tội cho NGƯỜI VÔ TỘI.

  Kính mong toàn thể bà con, anh chị em cùng hiệp thông chuyển tải thông tin này đến những nơi cần thiết.

  Trân trọng tri ơn!

  Bùi Thị Minh Hằng

  CHÍNH CHỦ CỘNG SẢN

  .ồn, chính chủ vợ?
  .ặc, chính chủ chồng?
  Chó, mèo, chính chủ.
  ô-tô, mô-tô, xe đạp điện, chính chủ.
  Đất đai sở hữu, toàn dân???
  Thịt lợn tám giờ?
  Cưới 50 mâm?
  Chết bảy vòng hoa?
  Ở xa không nhìn mặt, lần cuối???
  Ngực lép, đít teo,
  đéo cưỡi xe gắn máy???
  Cấm tụ tập đông người,
  không khiếu kiện cá nhân,
  đừng chửi cha Trung quốc,
  ...
  toàn nghị định chính chủ... đồng chí X???
  Lenin, Hồ Chí Minh,
  toàn tập
  Chính quyền toàn trị
  Hoàng, Trường sa, biển Đông,
  toàn Tầu lạ???
  Dân oan toàn quốc
  Blogger khắp miền
  Xét xử công khai
  đường phố,phòng xử
  toàn mật vụ, công an
  Hoàn cảnh lịch sử,
  Đặc thù văn hóa
  Chính chủ Cộng sản

  California 1/9/2013
  Oanh Yến Thị Phạm

  công lý và hòa bình viết:
  bị công an tỉnh truy bắt hay là bị bắt cóc? phét vừa thôi không thiên lôi đánh tan xác đó

  Bạn ơi, truy nã thì phải có trát lệnh của tòa. Có tội danh ghi rõ ràng, bạn nhá.

  Ti nhiên, em đồng ý với bạn là nhà nước, đảng CS Việt Nam " phét vừa thôi không thiên lôi đánh tan xác đó ".

  Bạn nên si nghĩ cho kỹ càng, và quyết định chọn lựa, trước khi quá muộn bạn nhá.

  Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam: Tuyên bố về việc kết án 14 blogger Dòng Chúa Cứu Thế ở Tỉnh Nghệ An

  Chúng tôi vô cùng quan ngại khi hay tin Toà án Nhân dân Tối cao Tỉnh Nghệ An đã kết án 14 blogger Công giáo Dòng Chúa Cứu Thế về các tội danh liên quan đến việc họ thực hiện các quyền tự do ngôn luận. Những blogger này đã bị kết án về tội danh "lật đổ chính quyền" (Điều 79) và nhận án tù từ 3 đến 13 năm.

  Những bản án này, cùng với việc bắt giữ luật sư hoạt động vì nhân quyền kiêm blogger Lê Quốc Quân kể từ ngày 27/12/2012, và việc giữ nguyên án tù đối với các blogger Nguyễn Văn Hải (còn gọi là Điếu Cày), Tạ Phong Tần, và Phan Thanh Hải cho thấy phần nào của một xu hướng đáng lo ngại về nhân quyền ở Việt Nam.

  Hành xử của chính quyền đối với những cá nhân này tỏ ra không phù hợp với các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị, cũng như các điều khoản của Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền liên quan đến tự do ngôn luận và xét xử theo đúng trình tự. Chúng tôi kêu gọi chính phủ trả tự do cho các cá nhân này và tất cả các tù nhân lương tâm khác ngay lập tức.

  (Hết tuyên bố)
  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/pr090113i.html

  Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam: Tuyên bố về việc kết án 14 blogger Dòng Chúa Cứu Thế ở Tỉnh Nghệ An

  Chúng tôi vô cùng quan ngại khi hay tin Toà án Nhân dân Tối cao Tỉnh Nghệ An đã kết án 14 blogger Công giáo Dòng Chúa Cứu Thế về các tội danh liên quan đến việc họ thực hiện các quyền tự do ngôn luận. Những blogger này đã bị kết án về tội danh "lật đổ chính quyền" (Điều 79) và nhận án tù từ 3 đến 13 năm.

  Những bản án này, cùng với việc bắt giữ luật sư hoạt động vì nhân quyền kiêm blogger Lê Quốc Quân kể từ ngày 27/12/2012, và việc giữ nguyên án tù đối với các blogger Nguyễn Văn Hải (còn gọi là Điếu Cày), Tạ Phong Tần, và Phan Thanh Hải cho thấy phần nào của một xu hướng đáng lo ngại về nhân quyền ở Việt Nam.

  Hành xử của chính quyền đối với những cá nhân này tỏ ra không phù hợp với các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị, cũng như các điều khoản của Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền liên quan đến tự do ngôn luận và xét xử theo đúng trình tự. Chúng tôi kêu gọi chính phủ trả tự do cho các cá nhân này và tất cả các tù nhân lương tâm khác ngay lập tức.

  (Hết tuyên bố)
  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/pr090113i.html

  Nguyễn Lân Thắng: 15h13 ngày 9/1/2013: Mặc dầu chính quyền đã huy động mọi lực lượng để đàn áp, bắt bớ thân nhân các Thanh Niên và những người dân đến tham dự phiên tòa "công khai" nhưng những việc đó không làm cho người dân nơi đây nhụt chí, họ tìm cách khác để thể hiện sự của mình, bằng cách dán các hình ảnh, băng rôn, khẩu hiệu... khắp nơi trên khu vực Tp Vinh.

  Hành Nhân: TÒA ĐÃ TUYÊN ÁN:

  Bản án được tuyên như sau:

  Paulus Lê Văn Sơn, Hồ Đức Hòa, Đăng Xuân Diệu: 13 năm tù giam, 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

  Nguyễn Đặng Minh Mẫn: 9 năm, 3 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

  Nguyễn Văn Duyệt: 6 năm tù giam, 4 quản chế sau khi mãn hạn tù.

  Xuân Anh 5 năm tù giam, 3 quản chế sau khi mãn hạn tù.

  Thái Văn Dung 5 năm tù giam, 3 năm quản chế.

  Nông Hùng Anh 5 năm tù giam, 3 năm quản chế.

  Nguyễn Văn Oai 3 năm tù giam, hai năm quản chế.

  Nguyễn Xuân Anh 3 năm tù giam, hai năm quản chế.

  Nguyễn Đình Cương 4 năm tù giam, 3 năm quản chế.

  Trần Minh Nhật 4 năm tù giam, ba năn quản chế.

  Hồ Văn Oanh 3 năm tù giam, hai năm quản chế.

  --> Tổng cộng tất cả phải đển cả gần 100 năm ấy nhỉ?

  Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc: án treo

  Đường Đời Sỏi Đá: Tin hot: 10h25: Hình ảnh rất quen thuộc: những kẻ được thuê đến để đàn áp đang chia nhau tiền công. Có lẽ đây là dấu hiệu cho phiên tòa sắp kết thúc ngày hôm nay. Không như mọi người dự đoán sẽ kéo dài trong 3 ngày.

  VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ

  Vinh danh 14 Thanh Niên Yêu Nước
  tại tòa án Nghệ An

  Đảng Việt Tân cực lực lên án việc bắt giữ tùy tiện và kết án nặng nề đối với 14 thanh niên yêu nước trong phiên tòa ngày 8 và 9 tháng 1 vừa qua tại Thành Phố Vinh.

  Toàn thể đảng viên Việt Tân nhiệt liệt ca ngợi tinh thần dấn thân và dũng cảm của các Anh/Chị: Hồ Đức Hòa, Nguyễn Xuân Anh, Nông Hùng Anh, Nguyễn Đình Cương, Đặng Xuân Diệu, Thái Văn Dung, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Đặng Ngọc Minh, Trần Minh Nhật, Nguyễn Văn Oai, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc, và Lê Văn Sơn.

  Đây là những thanh niên nhiệt tình trong các nỗ lực phục vụ xã hội và chống lại tình trạng biển đảo đang bị Trung Quốc xâm lược với sự đồng loã của lãnh đạo CSVN. Qua vụ xét xử nói trên, Cộng Sản Việt Nam một lần nữa tự phơi bày bản chất độc tài gian manh đang bị thế giới lên án và thể hiện sự lo sợ trước lòng yêu nước của dân tộc.

  Phiên toà đã diễn ra trong không khí đầy bạo lực, khủng bố, dù được tuyên truyền là “công khai”. Nhà nước đã huy động lực lượng công an đông đảo và các phần tử côn đồ để ngăn chận thân nhân của những người bị xét xử và công chúng đến tham dự. Một số đông - trong đó có cả những phụ nữ lớn tuổi và các linh mục - đã bị đàn áp, đánh đập nặng nề, và bắt giữ.

  Đảng Việt Tân cực lực bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của chế độ CSVN, và những cáo buộc phi lý trong vụ án này. Đảng Việt Tân chủ trương xây dựng dân chủ và phục vụ đất nước Việt Nam bằng những hành động thiết thực và ôn hòa. Việc quảng bá phương thức đấu tranh bất bạo động, phát triển kiến thức và kỹ năng là những sinh hoạt hoàn toàn bình thường trong các xã hội dân chủ thực sự. Đồng thời, quyền tự do tiếp nhận thông tin, tự do lập hội, kể cả việc tham gia vào những sinh hoạt chính trị hay xã hội là các quyền căn bản của con người đã được cả thế giới công nhận.

  Đảng Việt Tân rất hãnh diện được chung vai cùng 14 thanh niên yêu nước này trong các nỗ lực phục vụ dân tộc.

  Ngày 9 tháng 1 năm 2013
  Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

  Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845 - www.viettan.org, dangviettan.wordpress.com

  Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài -
  Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ -
  Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

  bị công an tỉnh truy bắt hay là bị bắt cóc? phét vừa thôi không thiên lôi đánh tan xác đó

  Bùi Hằng: 21h50 Nguyễn Lân Thắng gọi điện và báo tin cho tôi: hiện công an thả anh và anh Trương Văn Dũng ra bến xe cùng đồ đạc. Riêng Người Buôn Gio không có thông tin gì. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình trạng của các bạn mình. Mong mọi người cùng hiệp thông. Chúng ta tiếp tục gọi về công an thành phố Vinh, nơi giam giữ trái phép những người đi coi phiên tòa hôm nay.

  Kính gởi Anh em Dân Luận,

  Các Anh Em đã gởi bài tường thuật này cho các bạn bên www. voicesfromunderground. com để dịch ra Anh văn và gởi đến các cơ quân ngôn luận trên khắp thế giới chưa ?

  Các bạn ấy đã hứa giúp chúng ta làm việc này, vậy phải cần làm ngay, vì sau đó còn phải gởi luôn kết quả của « phiên toà công khai » cho dư luận toàn thế giới biết nữa chứ.

  Tôi xin gởi đến Dân làm báo địa chỉ của Hội Ân xá Quốc Tế tại Hoa kỳ (Amnesty International USA). Địa chỉ này cũng do một người Khách đọc Dân làm báo gởi lên đấy.

  Amnesty International USA
  5 Penn Plaza
  New York, NY 10001
  phone: (212) 807-8400
  fax: (212) 627-1451
  Online Support: Get answers to your questions
  email: [email protected]

  Chúc tất cả các Anh Em tiến lên trong tinh thần: Chân cứng đá mềm.
  Nay kính.
  Khách ban đêm

  Đừng quên viết:
  Hy vọng độc giả Dân Luận chưa quên câu chuyện của một cô gái với một thành viên Việt Tân hồi cuối năm ngoái:
  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/01/linh-an-tu-vi-phat-tan-truyen-don-chong-nha-nuoc/

  Nhờ BBT tìm lại bài mà nếu tôi nhớ không nhầm thì cô gái đó chỉ trích thành viên Việt Tân.

  Tôi đã đưa tin ở đây:

  Người Tù Bị Bỏ Quên: Lô Thanh Thảo Bị Công An vây Bắt Vì Chụp Hình Biểu Tình!

  https://danluan.org/lien-ket/20121025/nguoi-tu-bi-bo-quen-lo-thanh-thao-bi-cong-an-vay-bat-vi-chup-hinh-bieu-tinh#comment-76155

  Lê Dũng Vova: Hiện giờ công an Vinh đang giở trò, đưa ba người Gió, Trương Dũng, Lân Thắng về lại khách sạn để "kiểm tra phòng lại"

  Trong khi sáng nay 9'30 họ cho hai chục nhân lực tới sốc nách áp giải ba người về công an tp Vinh một cách coi thường luật pháp.

  Các blogger và PV đang theo đám này để giám sát họ, xem họ giở trò gì tiếp theo.

  17h09: Đã có một bạn trẻ là em Nguyễn Hồng Kỳ được thả, nhưng trước khi thả công an đã lột áo ấm của Kỳ, một hành động thật là tiểu nhân

  17h06: Theo Kim Chi (vợ của Nguyễn Đình Cường e trai Nguyễn Đình Cương) bây giờ mẹ chồng của chị bây giờ người cứng đơ.

  17h01: Em trai Nguyễn Đình Cương là Nguyễn Đình Cường vì bảo vệ Mẹ cũng bị chúng đánh đập rất dã man, và đưa đi.

  16h46: Công an đang đánH HỘI ĐỒNG NGƯỜI DÂN RẤT DÃ MAN - BÀ nguyễn thị Hóa bị trong thương phải đi cấp cứu, anh Đặng Xuân Cao vì ngăn cản hành vi đánh người dã man của công an, và cũng bị họ đánh và bắt đi, hiện chưa biết tung tích.

  16h15: S.O.S An ninh, dân phòng, công an, côn đồ tiếp tục thực hiện trấn áp và bắt bớ. Họ vừa bắt thêm 3 thanh niên, trong đó có em trai của anh Nguyễn Đình Cương là anh Nguyễn Đình Cường. Như vậy, không chỉ người mẹ tội nghiệp bị đánh đang phải cấp cứu tại bệnh viện mà con trai của bà cũng đã bị đánh rất tàn bạo rồi bị bắt đem đi, hiện chúng tôi chưa biết họ đã mang 3 người này đi đâu. Vì công dân phòng, an ninh, công an, côn đồ dày đặc, cứ một người dân thì có 3 đến 4 viên an ninh, công an, côn đồ bám sát bên cạnh.

  ace đồng tâm nắm tay nhau và đọc kinh cầu nguyện

  hình ảnh công an đánh đập dân

  Nguyễn Tiến Sĩ. sn 1993 giáo xứ Yên Lạc bị bắt

  16h26: em trai Nguyễn Đình Cương đã bị bắt đưa lên xe cùng với hai người nữa chúng đã chở các em đi rồi

  SOS: 16h06: bà Hóa mẹ anh Pet Nguyễn Đình Cương đã bị đau nặng và bị công an khiêng vào khu vực của chúng

  http://www.youtube.com/watch?v=96rIypUhuv4

  Đàn áp dân nuôi mình thế này sao  Mẹ Nấm Gấu:

  Sức mạnh đến từ lời cầu nguyện. Phải chăng vì lẽ đó mà Công an Thành phố Vinh dùng nhạc sàn để hòng át tiếng nguyện cầu của những người ủng hộ các thanh niên bị bắt giam trái pháp luật hôm nay?

  Sợ lời cầu nguyện đến độ phải dùng bạo lực để trấn áp những người cất lời Kinh Hoà Bình ư?

  16h03: SOS: Công an đã thẳng tay đàn áp người dân, đánh đập rất nhiều người và đã đổ máu

  15h59: bà con đang tập trung đọc kinh, bọn công an và dân phòng đánh dân túi bụi, hiện tại đã có người nằm quay giữa đương có thể là Bà Hóa Mẹ Nguyễn Đình Cương, phải nói rằng mỗi người dẫn thì có ít nhất hơn 1 an ninh hoặc dân phòng canh chừng.

  Theo FB Phong Lan

  Một người vừa bị bắt, tổng cộng có 4 người bị bắt lên xe chiều nay. Trong đó có Nguyễn Hồng Kỳ giáo xứ Yên Đài

  Lê Dũng Vova: Nhắn cho mấy anh em công an Vinh biết nhé: việc ngăn cản các blogger, nhà báo tác nghiệp tại phiên xử hôm nay chỉ vô ích mà thôi.

  Bằng chứng là mời anh em lên mạng để xem, clip và hình ảnh tràn ngập internet.

  Và các việc làm vi phạm luật pháp của công an Vinh sẽ càng bị tố cáo trước công luận, sẽ bị cộng đồng lên án, khinh bỉ mãi mãi.

  Với trình độ và tư duy như các vị, hành động coi thường luật pháp, nghiệp vụ yếu kém thì chỉ càng làm cho các vị mất điểm trước xã hội.
  Hãy lên internet mà xem, những diễn biến và việc làm ngu ngốc của các vị đang tiếp tục bị phơi bày, đừng tưởng che mắt Nhân dân và công luận, nhầm đấy!

  Hồ Gươm viết:

  Xử vụ Hồ Đức Hòa cùng đồng phạm hoạt động lật đổ chính quyền

  TTO - Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An tham gia bảo vệ phiên tòa.


  Các bị cáo lần lượt khai trước tòa

  Sáng 8-1, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm vụ án hình sự "Hồ Đức Hòa cùng đồng phạm hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân".

  Vụ án gồm 14 bị cáo do Hồ Đức Hòa cầm đầu gồm: Nông Hùng Anh (Lạng Sơn), Lê Văn Sơn (Thanh Hóa), Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc (ba bị cáo này là ba mẹ con, quê Trà Vinh), Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Nguyễn Đình Lương, Nguyễn Xuân Anh, Trần Minh Nhật (cùng ngụ ở Nghệ An).

  Trong 14 bị cáo có ba sinh viên đang học tại các trường đại học, ba giám đốc các công ty xây dựng, thương mại và TNHH.

  Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An tham gia bảo vệ phiên tòa.

  Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, đường dây tội phạm này được tổ chức Tân Việt huấn luyện tại Thái Lan, Campuchia, Philippines và Mỹ từ năm 2010.

  Sau huấn luyện, tổ chức Tân Việt đã cấp kinh phí, phương tiện cho nhóm này hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đầu năm 2012 những người này lần lượt bị công an các tỉnh truy bắt.

  Theo cơ quan Công an Nghệ An, nhóm này gồm 17 người. Hiện ba người bỏ trốn đang bị cơ quan công an truy nã.

  Tuôi Trẻ

  Chỗ in đậm, tôi cho là cách đưa tin lưu manh, xỏ lá và hèn mạt! Sao bây giờ hết dám chửi Việt Tân là "tổ chức khủng bố"??? Lại còn viết lộn đầu lộn đuôi! Hèn chảy nhớt!

  Đọc cái giọng văn báo Tuổi trẻ thấy ghét

  Hồ Gươm viết:

  Xử vụ Hồ Đức Hòa cùng đồng phạm hoạt động lật đổ chính quyền

  TTO - Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An tham gia bảo vệ phiên tòa.


  Các bị cáo lần lượt khai trước tòa

  Sáng 8-1, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm vụ án hình sự "Hồ Đức Hòa cùng đồng phạm hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân".

  Vụ án gồm 14 bị cáo do Hồ Đức Hòa cầm đầu gồm: Nông Hùng Anh (Lạng Sơn), Lê Văn Sơn (Thanh Hóa), Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc (ba bị cáo này là ba mẹ con, quê Trà Vinh), Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Nguyễn Đình Lương, Nguyễn Xuân Anh, Trần Minh Nhật (cùng ngụ ở Nghệ An).

  Trong 14 bị cáo có ba sinh viên đang học tại các trường đại học, ba giám đốc các công ty xây dựng, thương mại và TNHH.

  Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An tham gia bảo vệ phiên tòa.

  Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, đường dây tội phạm này được tổ chức Tân Việt huấn luyện tại Thái Lan, Campuchia, Philippines và Mỹ từ năm 2010.

  Sau huấn luyện, tổ chức Tân Việt đã cấp kinh phí, phương tiện cho nhóm này hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đầu năm 2012 những người này lần lượt bị công an các tỉnh truy bắt.

  Theo cơ quan Công an Nghệ An, nhóm này gồm 17 người. Hiện ba người bỏ trốn đang bị cơ quan công an truy nã.

  Tuôi Trẻ

  Xử vụ Hồ Đức Hòa cùng đồng phạm hoạt động lật đổ chính quyền

  TTO - Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An tham gia bảo vệ phiên tòa.


  Các bị cáo lần lượt khai trước tòa

  Sáng 8-1, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm vụ án hình sự "Hồ Đức Hòa cùng đồng phạm hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân".

  Vụ án gồm 14 bị cáo do Hồ Đức Hòa cầm đầu gồm: Nông Hùng Anh (Lạng Sơn), Lê Văn Sơn (Thanh Hóa), Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc (ba bị cáo này là ba mẹ con, quê Trà Vinh), Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Nguyễn Đình Lương, Nguyễn Xuân Anh, Trần Minh Nhật (cùng ngụ ở Nghệ An).

  Trong 14 bị cáo có ba sinh viên đang học tại các trường đại học, ba giám đốc các công ty xây dựng, thương mại và TNHH.

  Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An tham gia bảo vệ phiên tòa.

  Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, đường dây tội phạm này được tổ chức Tân Việt huấn luyện tại Thái Lan, Campuchia, Philippines và Mỹ từ năm 2010.

  Sau huấn luyện, tổ chức Tân Việt đã cấp kinh phí, phương tiện cho nhóm này hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đầu năm 2012 những người này lần lượt bị công an các tỉnh truy bắt.

  Theo cơ quan Công an Nghệ An, nhóm này gồm 17 người. Hiện ba người bỏ trốn đang bị cơ quan công an truy nã.

  Tuôi Trẻ

  SOS!!!

  Thông tin mới nhất cho biết Blogger Người Buôn Gió, Nguyễn Lân Thắng và anh Truong van Dung đang bị giam giữ trái pháp luật tại CA TP Vinh. Xin mọi người cầu nguyện cho các anh được bình an, thời buổi này vào đồn công an sợ lắm.

  12h15: Tin cho biết, sáng nay đã có 11 nạn nhân bị thẩm vấn tại Tòa, sau các thủ tục ban đầu, Tòa đã đọc cáo trạng cho từng người. Các nạn nhân đã bị thẩm vấn từng người một, tất cả đều khẳng định rõ ràng những việc mình làm là vô tội, với tinh thần yêu nước, chống Trung Quốc xâm lược và vì cộng đồng dân tộc, đất nước này. Với tinh thần và những việc làm yêu nước đó, họ hoàn toàn không có tội.

  Tất cả các nạn nhân đều khẳng định trước tòa sự vô tội của mình và điều họ làm, căn cứ vào luật pháp ngay của Việt Nam, thì những việc làm vì lòng yêu Tổ Quốc, yêu nhân dân, bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải là hoàn toàn vô tội. Còn Tòa và Viện Kiểm sát muốn kết tội họ theo lệnh Đảng Cộng sản, thì những kẻ kết tội phải chịu trách nhiệm trước dân tộc.

  Tin cũng cho biết, các nạn nhân ra tòa đều mặc quần áo bình thường, thái độ tươi tỉnh, phấn khởi vì được làm chứng cho Sự thật – Công lý – Hòa bình và được nói lên tiếng nói của lòng dân, của mỗi người dân Việt Nam trước cái gọi là Tòa án của bạo quyền, của ma quỷ.

  Thông tin còn cho biết thêm, tất cả người nhà, thân nhân hiếm hoi được vào Tòa hôm nay đều bị thu giữ máy điện thoại và đều bị hạn chế. Những thứ đã tiếp tế cho các nạn nhân thời gian gần đây ở các trại giam, các nạn nhân không nhận được. Đây là hành động vô nhân đạo của nhà cầm quyền Việt Nam đối với các nạn nhân trong thời gian qua. Paulus Lê Văn Sơn, người được gia đình gửi quần áo vét cũng không nhân được trước khi ra tòa.

  [11:13:41 PM]: Bà Nguyễn Thị Hóa, bà là mẹ của anh Nguyễn Đình Cương đến tham dự phiên tòa công khai nhưng đã bị dân phòng, công an, côn đồ đối xử như thế này đây

  [11:26:51 PM]: lý do bà bị là khi bà nhìn thấy Cương và các bạn con Bà Bà đã hô to là con tôi vô tôi các cháu vô tội hô xong là bị bon nó đưa ba khỏi phòng xử và bà bị ngất.

  Anh Nguyễn Văn Chính, một người dân đến xem phiên tòa xét xử công khai nhưng đã bị lực lượng dân phòng, công an, côn đồ bắt giam và đánh đập bầm dập hết mặt mũi.

  [11:36:26 PM]: phiên tòa sáng nay đã xong.

  [11:56:00 PM ]: cám ơn mọi người đã quan tâm theo dõi, hiện giờ phiên tòa đã tạm ngưng. Phiên xử sẽ được tiếp tục vào lúc 13h30 chiều nay.

  10h18′: Đã có các cha Quang đang tới cùng với cha Thục và Cha minh. Cha Thượng Nam cũng đã đến đồng hành với hai cha và mọi người.

  10h15′: Hiện đã có thêm cha FX Đinh Văn Minh cùng đồng hành với mọi người, dân phòng, công an và côn đồ đang gây sự với hai linh mục là cha JB Nguyễn Đình Thục và cha FX Đinh Văn Minh. “Công khai” chỉ có nghĩa là “khai [nơi] công cộng” bao gồm cả khai thối và cung khai. Photo: Uyên Vũ =>

  10h10′: SOS: Bà Nguyễn Thị Hóa, mẹ của anh Nguyễn Đình Cương đã bị công an hành hung, phải đến bệnh viện phành phố. Anh Nguyễn Đình Cương là 1 trong 14 người ra tòa sáng nay.

  10h05′: Hiện giờ tình hình ở số 119 Minh Khai vẫn rất căng thẳng. Lực lượng công an đòi kéo cha Thục đi, không cho cha cầu nguyện cùng giáo dân. Bà con giáo dân đang hết sức bảo vệ Cha.

  9h:45: 1 CTV cho biết, tại số nhà 119 MK Cha JB Nguyễn Đình Thục cùng giáo dân cầm tay nhau hát kinh hòa bình. Đang trong lúc Cha Thục cùng giáo dân cầu nguyện thì lực lượng công an đã đến đàn áp – không cho Cha cùng giáo dân cầu nguyện.

  9h30′: Em Trần Hoài Tô, em gái của anh Trần Hữu Đức, người thanh niên công giáo vừa bị kết án 3 năm tù vì tội yêu nước, vừa bị công an mặc thường phục đòi bắt đi. Tin từ DLB: TP Vinh bị phong tỏa, CA dày đặc bên ngoài khu vực tòa án.

  9h15′: Lúc này có khoảng hơn 200 người dân tập trung tại đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai, cách khu vực tòa án 200m. Hiện tinh thần của tất cả mọi người rất mạnh mẽ. Theo ghi nhận, linh mục Nguyễn Đình Thục cũng có mặt trong đoàn người trước cổng tòa án

  Anh Ba Sàm

  http://www.youtube.com/watch?v=FYYyS8yjWBk

  Công an chìm nổi, dân phòng đủ loại được huy động dày đặc bên ngoài phiên xử 14 người yêu nước tại Nghệ An.

  Bất cứ ai đưa máy ảnh hay điện thoại lên chụp hình đều bị những viên an ninh chìm nổi, mặt mày hung dữ sấn đến gây chuyện, đe dọa, thậm chí có trường hợp bị bắt đi. Đoạn Video các bạn đang theo dõi do CTV Danlambao ghi lại trong điều kiện đặc biệt khó khăn, ngay giữa vòng vây công an. Chất lượng video không được tốt, mong bạn đọc thông cảm

  TP Vinh bị phong tỏa, CA dày đặc bên ngoài khu vực tòa án

  Lúc 10h10': Tin từ Thanh Niên Công Giáo cho biết, mẹ anh Nguyễn Đình Cương là bà Nguyễn Thị Hóa bị công an đánh đập khiến bà phải nhập viện. Anh Nguyễn Đình Cương là 1 trong 14 người sẽ ra tòa sáng nay.

  Cha Nguyễn Đình Thục đang cùng giáo dân cầu nguyện thì bị lực lượng công an đến lôi kéo đi. Các giáo dân đang nỗ lực bảo vệ cha.

  Người dân đến tham gia phiên tòa đang bị dồn ra ngoài (Ảnh: Facebook Hư Vô)

  Lúc 09h15': Lúc này có khoảng hơn 200 người dân tập trung tại đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai, cách khu vực tòa án 200m. Hiện tinh thần của tất cả mọi người rất mạnh mẽ. Theo ghi nhận, linh mục Nguyễn Đình Thục cũng có mặt trong đoàn người trước cổng tòa án

  Lúc 08h20', tin từ CTV tại Vinh gửi về cho biết: Theo quan sát, hiện tại lực lượng dân phòng và công an được bố trí đông hơn dân. Bất chấp những hành vi bao vây, đe dọa, lúc này số lượng người dân đội mũ trắng đến ủng hộ và tham gia phiên tòa ngày càng đông.


  Công an chốt chặn bên ngoài phiên tòa tại Nghệ An (Ảnh: CTV Danlambao)

  Trong số 14 người yêu nước ra tòa hôm nay, có 8 người là các thanh niên công giáo hiện đang sống ở Nghệ An. Được biết, thân nhân những người này cùng đông đảo bà con trong các giáo xứ đang tiếp tục kéo về phiên tòa ủng hộ những người con ưu tú của quê hương mình.

  Dân Làm Báo

  Cập nhật tin: Thân nhân các thanh niên Công giáo Vinh bị công an chặn trên đường tham dự phiên tòa

  VRNs (08.01.2013) – Nghệ An – 7g30: đây là đoạn video ghi lại việc CSGT chặn xe của đoàn giáo dân giáo xứ Yên Hòa và các thân nhân của các thanh niên CG &TL lúc 5h39′ tại thị trấn Quán Hành. Không chỉ bắt dừng xe vô cớ mà CSGT còn lục tung đồ của mọi người nữa. Đây là hành động của những kẻ chỉ biết nghe theo lệnh, bất chấp pháp luật và đạo lí.

  http://www.youtube.com/watch?v=yWbhEVgp2Iw

  >6g30: Đoàn Giáo xứ Yên Đại và thân nhân của anh Nguyễn Đình Cương và anh Nguyễn Xuân Anh đã xuất phát đi đến tòa.

  - 6g23: hiện tại các cửa ngõ vào TP Vinh đã bị các chốt công an canh giữ, họ chặn hỏi bất cứ người dân nào đi ngang qua mà họ muốn.

  - 6g15: Cũng những trò nhơ bẩn như ngành công an, an ninh từng làm, vào lúc 1g54 phút sáng nay, công an đã ập vào các khách sạn, nơi có những người anh em thân hữu của các TNCH &TL này đang thuê ở đòi khám xét và bắt về đồn. Khi bị hỏi lệnh ở đâu, tại sao vô cớ khám xét thì những viên an ninh và công an này ú ớ và nói rằng, chỉ làm theo lệnh của cấp trên.

  - 6g00: hiện tại, trên xe có cha mẹ của các anh Hồ Đức Hòa, cha mẹ của anh Nguyễn Văn Duyệt, mẹ của anh Hồ Văn Oanh, mẹ của anh Nguyễn Văn Oai là những người đã trên 70 tuổi. Họ đến tòa theo sự chấp thuận của tòa án nghệ an về phiên tòa “công khai” nhưng hiện tại có nhiều khả năng họ sẽ không có mặt để tham dự phiên tòa sáng nay được vì khoảng cách đang còn rất xa, cộng thêm vào đó là tuổi già sức yếu, họ khó lòng mà đi bộ xa như thế được. Đây là những việc làm thường thấy của chính quyền khi họ tìm mọi cách để ngăn chặn mọi người đến tham dự phiên tòa, kể cả là người thân. Đây là những trò bỉ ổi vô liêm sỉ của chính quyền, đại diện là công an và an ninh.

  - 5g48: hiện tại có 5 xe CSGT đang giữ đoàn, đoàn đã đi bộ đc gần 1km tức là cách nơi xử án còn 10 km.

  - 5g29: Xe chở thân nhân của các TNCG & TL trên đường đến tham dự phiên tòa thì bị CSGTchặn bắt tại Thị Trấn Quán Hành, cách TP Vinh khoảng 12km. Hiện tại công an chưa đưa ra lí do vì sao? Bà con không phản ứng, tập trung đọc kinh rất to. Ngoài trời lúc này rất lạnh.

  Cập nhật liên tục…..

  http://www.youtube.com/watch?v=RxRlAXhczG0

  Nguồn: Chúa Cứu Thế

  Em đặc biệt có tình cảm và quí mếnh anh Paulus Lê Sơn. Anh còn rất trẻ nhưng có một tâm hồn bao dung nhân đạo, yêu nước nồng nàng. Cầu mong anh bình an.
  Cầu chúc mẹ anh một người đã quá cố được nhanh chóng quy về nước Chúa. Bà tự hào rằng đã sinh ra Lê Sơn một người quả cảm.

  Cầu chúc tất cả bình an. Tôi chia sẻ và kêu gọi các bạn bè của tôisẽ thường xuyên đi nhà thờ vào các dịp thánh lể cầu nguyện cho hòa bình và công lý để mong các anh được tự do.

  Cộng sản bạo quyền sẽ đền tội với hòa bình và công lý

  Pages