Trương Duy Nhất - Nhân vật đầu năm: Nguyễn Bá Thanh

 • Bởi Innova
  03/01/2013
  7 phản hồi

  Trương Duy Nhất

  Nguyễn Bá Thanh trở thành nhân vật hot nhất đầu năm. Cái tên Nguyễn Bá Thanh đang được nhắc đến với nhiều kỳ vọng. Cũng đúng thôi, bởi trong đội ngũ quan chức nhàn nhạt nhàm chán không nói mà cũng chẳng làm như hiện nay thì Nguyễn Bá Thanh là nhân vật hiếm hoi nói được làm được.

  Nhưng nhiều người lại lầm tưởng cho rằng việc ông Thanh ngồi ghế Trưởng ban Nội chính với vai trò bắt sâu và việc tái lập Ban Nội chính sẽ diệt được sâu. Đấy là một “hi vọng” rất sai lầm.

  Nguyễn Bá Thanh ra Ba Đình không phải để bắt sâu! Có những loài sâu không thể phun thuốc diệt nổi. Nó sẽ tự chết khi đến kỳ.

  Thật ra, cái ghế Trưởng ban Nội chính cũng chẳng thực quyền và chẳng có vai trò gì. Tài năng, tính khí Nguyễn Bá Thanh cũng không phải để làm cái việc nội chính. Nhưng ngồi vào ghế đó, tất ông Thanh sẽ được bổ sung vào Bộ Chính trị.

  Tôi thích cái tít “Nguyễn Bá Thanh ra Ba Đình” của BBC.

  Nguyễn Bá Thanh đã tạo nên một hiện tượng Đà Nẵng. Và giờ đây, khi đã bước chân vào cánh cửa Ba Đình, dân tình đang kỳ vọng ông Thanh sẽ tạo nên một hiện tượng khác thật sự lớn hơn, nức lòng hơn cái tác phẩm Đà Nẵng của ông.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tuần trước ,vừa bú xong trận diệu với mấy thằng em , vừa ngửa mồm cho bọn nghệ sỹ nó đấm bóp thì thằng đệ tín cẩn lăng xăng !!

  - Thưa anh , có điện khẩn , đường dây " nóng " ạ ! ( Đường dây nóng là đường dây đệch hiện số )

  - Alô anh nghe , chú nào đấy !? Thanh à , Thanh Đà Nẵng phải không . Nghe giọng là anh biết chú . Bậy bậy , chú khác thằng # chớ !! Có việc gì !? Sao ? Lão Trọng bảo chú lên phòng nội chính ngồi sỉa răng à ? Ra thế , anh Tư cũng đề cử chú lên phòng diệt bọ à !? Từ từ , để anh nghĩ đã ..... Bây giờ thế này , chú đương có cơ hội ra lăng ở đấy . Mát , mát chứ ! Cứ ra đấy túm vài con bọ còn sót cho nó yên quần chúng . Sâu à , nhỏ thì cứ bắt , to thì cứ để tự nhiên , chú hiểu chưa , tự nhiên là hóa bướm cả đấy . Rồi rồi , không phải cảm ơn anh , anh uống ba ly rồi , còn việc gì chú cứ hỏi thoải mái . Ừ ừ , thế nhé !!!

  Chiện 1 tuần mới kể .

  Phản hồi: 

  Tối qua đang ôm ... gấu và đang an giấc, bỗng điện thoại réo liên hồi. Bực mình ngồi dậy định bấm cho nó im để ngủ tiếp, nhưng liếc nhìn ... cuộc gọi từ VN ...vội a-lô ngay:

  - Hầy, Quân sư. Giúp mềnh cái coi. Nghe tiếng chú đã lâu nay mới có việc nhờ tí. Thanh đây. Bá Thanh Đà Nẳng đây.

  - Anh Thanh hả? Nghe anh ra Hà Nội mần việc rồi hả. Báo chí ca quá chời. Phen này bọn quan tham lo quắn đ i't (!) Thẳng tay nha anh Thanh!

  (Chả là khứa Thanh này đồng hương ... miền Trung ... với tui, làng tui với làng của khứa cách nhau có ... ngọn đèo Hải Vân và mấy chục kí lô mét đường nhựa. Hơn nữa, tui với khứa cùng là người trong họ, họ Nguyễn)

  - Thẻng chi mà thẻng cho nổi hả chú. Một mình chống mafia, có 10 đầu 6 tay cũng bị rụt như cổ rùa. Chẳng có gì là sáng sủa. Phải tạo vây, tạo cánh trước đã chơ chú. Đang cần một hai tay mần chức Phó Ban Nội Chính cho cứng cựa đây. Chú mi thấy có ai thì tiến cử liền đi . Người ngoài Đảng cũng được.

  - Ừm ... ừm.... Em có được không? Mà ... ai giới thiệu em cho anh vậy anh Thanh?

  - Mấy tay trợ lý giới thiệu chơ ai . Chú mi ưa mần Phó Ban hả ... nhưng... chiên môn của chú mi chỉ là ... "thầy dùi online" , coi bộ mần thiệt không xong. Mấy tay trợ lý bảo rằng nhiều nhơn sĩ trí thức ở hải ngoại trên các oét-sai lên án tham nhũng trong nước mạnh miệng lắm lắm. Kiếm giùm anh một hai ông về góp tay cùng anh chống tham nhũng đi nha ... Nhớ là lựa ông nào trước đây chưa hề dính chàm và chưa hề kẹp tiền trong visa ở sân bay TSN đó nha! ...

  Mịa ... Đến đây thì điện thoại hết pin ... Cuộc điện đàm chấm dứt ngoài ý muốn.

  Kỳ này có bác nào muốn về nước chống tham nhũng thì mạnh dạn đưa tay lên nhé! Trâu chậm uống đục à nha! :-)

  Phản hồi: 

  Nhưng ngồi vào ghế đó, tất ông Thanh sẽ được bổ sung vào Bộ Chính trị.

  ------------------

  Vào được bộ chính trị, Nguyễn Bá Thanh sẽ làm được việc gì ra hồn ?
  Cứ nhìn các lãnh đạo, học trò kiệt xuất như Lê Duẩn, Võ Văn Kiệt và đổi mới của Nguyễn Văn Linh thì có thể suy đoán Nguyễn Bá Thanh
  Vào trong cùng một khuôn đá cứng thì nằm ngửa, nằm nghiêng cũng là nằm trong khuôn đó nếu Thanh không muốn đúc khuôn mới khác, ngồi thẳng

  Phản hồi: 

  Tôi cũng là người pro NBT nhưng đọc comment của đ/c Tương này, cộng với lối chấm phẩy là biết ngay tên trùm bựa nào đang diễn trò.

  Phản hồi: 

  Khen ngợi ông Thanh thì được, chứ sùng bái kiểu "cha già Đà Nẵng" thì nghe sến muốn phát ói, buồn nôn. Không biết đến khi nào thì đám dân An Nam mới thoát khỏi cái não trạng ngu muội này.
  Nguyễn Bá Thanh là công bộc của dân, trách nhiệm của Thanh là làm tốt công việc dân ủy thác, ơn huệ cái gì. Làm tốt thì dân khen, làm láo thì dân chửi. Khen Thanh là khen một kẻ công bộc biết làm việc chứ không phải sùng bái thần tượng gì hết.

  Phản hồi: 

  A Thanh đi . Để lại sau lưng những gì anh đã làm được cho Đà nẵng , như các báo đài đã nói . A để lại sự nuối tiếc lớn lao cho người dân vùng đất này . Vắng anh vùng đất này như gia đình vắng đi một người cha Lớn , Người dân sẽ không còn rậm rực xôn xao những lúc làm việc nói chuyện công khai , và hơn hết chổ dựa vững chắc ây không còn . A kịp để lại một đội ngủ cán bộ và một phong cách rất thị thành mà người dân Đà nẵng đang rảo bước . chỉ tiếc sẽ không còn những đột phá thần kỳ , A đi những bước chân cần mẩn của một người cộng sản trung kiên không biết sợ . Tôi không lo . Chế độ này đã biết tận dụng những người như anh nếu không lịch sử sẽ ghi những câu nhức nhối . Vì dân tộc người dân Đà nẵng cúi đầu xin đưa tiển một người cha , chấp nhận mất để dân tộc này được