Người phụ nữ biểu tình chống Trung Quốc năm 2007 và 2012 bị tuyên y án sơ thẩm 9 tháng tù giam

 • Bởi Admin
  31/12/2012
  4 phản hồi


  (NKYN) - Ngày 28/12/2012, phiên tòa phúc thẩm tại tòa án tỉnh Bình Dương, bà Trần Thị Hài đã bị tuyên y án sơ thẩm 9 tháng tù giam vì tội gây rối trật tự công cộng. Tội gây rối được áp cho bà là trong các lần đi khiếu kiện đất đai mà theo bạn của bà nói là chỉ giăng biểu ngữ một cách ôn hòa khi các khiếu kiện không được giải quyết.

  Theo lời bà kể với blogger Nguyễn Tường Thụy, tại phiên sơ thẩm ngày 28/9/2012, tòa đưa ra 5 năm biên bản gây rối trật tự công cộng, trong đó có 3 biên bản chưa bao giờ bà được biết. (*)

  Tại phiên sơ thẩm, theo lời dân oan Bùi Thị Thành, "có một chị luật sư thì chị ấy cũng nói rất hợp tình hợp lý nhưng nói thì nói, án của họ đã bỏ túi rồi, đã định sẵn rồi họ đâu nghe những lời bào chữa. Chị Hài trước đây là một bộ đội nhiều năm. Chị ấy cũng là đảng viên nhưng do thấy nhà nước bất công đối với việc lấy đất đai của gia đình chị nên cả hai vợ chồng chị ấy đã trả lại thẻ đảng và ra khỏi đảng." (**)

  Theo nguồn tin của NKYN: Trong phiên tòa hôm 28/12/2012, bà Hài ngồi giữa 2 nữ công an, vẻ mặt bà rất buồn, nhưng bà tươi cười rạng rỡ ngay khi nhìn thấy những người dân oan đến dự phiên tòa để ủng hộ mình. Bà liền giơ đôi tay đã bị còng lên và hô to 3 lần: "Kiên cường! Kiên cường! Kiên cường! 9 tháng tù như một giấc ngủ trưa. Sau giấc ngủ này ta lại đi đấu tranh tiếp!"

  Nguồn tin của chúng tôi đánh giá tính bà Hài rất thẳng thắn, bà mắng bọn tham nhũng rất hay, tuyệt nhiên không có lấy một từ khiếm nhã do thiếu kiềm chế và bà luôn dựa theo luật pháp để hùng hồn mắng lũ sâu mọt.

  Admin.S - NKYN, 30/12/2012

  Mời các bạn xem thêm:

  (*) Người phụ nữ biểu tìnhtrước Đại sứ quán Trung Quốc năm 2007 là ai?
  http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2012/11/12/nguoi-phu-nu-bieu-ti...

  (**) Đòi giải quyết đất đai, bị 9 tháng tù giam
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/land-vict-9m-i-jail-0928201208314...

  533707_139796909509114_1375571354_n.jpg

  Cô ơi! Đấu tranh cho quyền con người là cuộc đấu tranh miên viễn. có thể là “5 năm, 10 năm, 20 năm, hoặc lâu hơn nữa” nhưng nhất định phải đến. Những giá trị mà cả thế giới đã thừa nhận và thực thi chắc chắn phải được triển khai trên quê hương Việt Nam. Chúng ta không thể sống khác khi đã là một bộ phận của xã hội văn minh, của tương quan quốc tế. Chế độ này có khởi đầu rồi cũng có kết thúc thôi. Nguồn: Facebook

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bà Trần Thị Hài vẫn tiếp tục đấu tranh trong tù

  Hải Huỳnh (Danlambao) - Hôm nay, ngày 1.1.2013 gia đình của bà Trần Thị Hài đến trại giam Bến Lớn để thăm nuôi. Buổi thăm nuôi chỉ khoảng 15 phút có công an trại giam đứng giám sát từ đầu đến cuối. Bà Hài đã ốm đi rất nhiều do chưa thích nghi với điều kiện sống khắc nghiệt trong tù. Tuy nhiên, tinh thần của bà Hài rất kiên cường và cứng rắn. Khi người nhà nhắc đến những người bạn dân oan khác thì bà Hài xúc động khóc. Bà cũng khẳng định với công an trại giam biết là bà khóc vì thương hoàn cảnh của những người bạn chứ không hề gục ngã cho số phận của bà trong tù. Gia đình gởi cho bà ít thức ăn ít thuốc men và áo quần chăn mền.

  Đặc biệt, khi được người nhà chuyển lời của bạn đọc Dân Làm Báo và mọi người khắp nơi gửi đến hỏi thăm, bà Hài đã tỏ ra rất vui mừng. Qua người nhà, bà Hài cám ơn lời thăm hỏi của bạn đọc xa gần, của Dân Làm Báo và bà cho biết: ''Dù trong chốn lao tù, tôi vẫn đấu tranh chống bất công và cho những người tù chính trị khác về các chế độ hà khắc, phân biệt trong tù. Tôi sẽ luôn đấu tranh!".

  Ngay trong nhà tù Bến Lớn, nhiều người biết chuyện đều nói rằng bà Hài là Bùi Hằng thứ 2 trong tù.

  Bà Trần Thị Hài cho biết là bà không hề chấp nhận bản án tù quá phi lý và bất công như thế này. Bà và gia đình quyết phản đối đến cùng. Bà tuyên bố là không thèm đi giám đốc thẩm vụ án này.

  "9 tháng trong nhà tù là 9 tháng tôi chuyển cuộc đấu tranh từ nhà tù lớn để vào đấu tranh trong tù nhỏ. Đừng hòng mà bạo quyền khuất phục được tôi". Bà Hài khẳng định sẽ không thèm viết bất cứ cái gì trong tù nữa chứ đừng mong bà viết đơn ăn năn nhận tội xin khoan hồng.

  Khi phóng viên đề cập việc sẽ công khai địa chỉ và số phone của gia đình bà Trần Thị Hài, phía gia đình bà đồng ý để Dân Làm Báo đăng công khai địa chỉ và số phone của gia đình bà như sau:

  Chồng bà Trần Thị Hài là ông Đỗ Thành Huân.

  Số nhà: 31/7 Khu phố 4, Phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

  Số điện thoại: 0650- 3 822 152. (Lưu ý mã vùng của Bình Dương là 0650 còn của tỉnh Bình Phước là 0651).

  Từ nước ngoài muốn gọi về cho gia đình bà Trần Thị Hài thì bấm như sau: 0084 650 3 822 152 hoặc là: +84 650 3 822 152 .

  Qua đây chúng tôi cũng kêu gọi sự quan tâm của bạn đọc xa gần dành cho gia đình của bà Trần Thị Hài. Mọi sự thăm hỏi, khích lệ dành cho bà Trần Thị Hài chẳng những an ủi chia sẻ cho cá nhân họ mà còn làm tăng niềm tin cho những ai đã, đang và sẽ dấn thân cho lẽ phải và công lý trên Đất mẹ Việt Nam yêu quý.

  Hải Huỳnh
  Theo Dân Làm Báo

  Phản hồi: 

  Oan ức thấu trời!
  Năm mới cầu chúc cho bà Hài nhiều sức khỏe, nghị lực để có thể vượt qua mọi gian khổ chốn lao tù.

  Phản hồi: 

  533707_139796909509114_1375571354_n.jpg

  Cô ơi! Đấu tranh cho quyền con người là cuộc đấu tranh miên viễn. có thể là “5 năm, 10 năm, 20 năm, hoặc lâu hơn nữa” nhưng nhất định phải đến. Những giá trị mà cả thế giới đã thừa nhận và thực thi chắc chắn phải được triển khai trên quê hương Việt Nam. Chúng ta không thể sống khác khi đã là một bộ phận của xã hội văn minh, của tương quan quốc tế. Chế độ này có khởi đầu rồi cũng có kết thúc thôi. Nguồn: Facebook

  Phản hồi: 

  Dân oan đi khiếu kiện thì chính quyền không xét xử những kẻ làm sai mà lại vô cớ bỏ tù người khiếu kiện, vu cho người ta tội này tội nọ. Đây là cái trò mèo của chính quyền đã thành phổ biến ở nhiều nơi, chứ không riêng gì ở Bĩnh Dương. Dùng bạo lực, chính quyền muốn trừng trị người ta đi đòi công lý. Đây chính là bản chất của chế độ CS, vừa ăn cướp vừa la làng.

  Thật đáng buồn cho những ai đã một thời hy sinh tất cả đề góp phần dựng nên chính quyền lừa dân lại luôn luôn giương cao khẩu hiệu chính quyền của dân do dân và vì dân.