Cầu Nhật Tân - Bảo vệ Đảng, chống diễn biến: ông nói gà, bà nói vịt

 • Bởi Admin
  31/12/2012
  3 phản hồi

  Cầu Nhật Tân

  Xem một số tham luận chính tại Hội thảo “Bảo vệ chính trị nội bộ, chống diễn biến và tự diễn biến” ngày 27/12/2012 mới thấy Đảng đang mất phương hướng nghiêm trọng. Chỉ trích sự khủng hoảng niềm tin, chính những người hùng hổ nhảy ra đòi bảo vệ Đảng lại thể hiện sự tù mù, mâu thuẫn trong nhận thức về thực tế và nguy cơ.

  Đồng chí Triều “bạc” (Phó tổng cục trưởng Tổng cục an ninh II, Bộ Công an), thì khua môi: phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” chủ yếu là công việc nội bộ. “Không ai hiểu mình bằng chính mình. Ta phòng ta, chống ta là chính chứ địch chỉ là một phần thôi”.

  Đồng chí gái Phương Nga – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao lại múa mép: diễn biến hòa bình là một nguy cơ có thật chứ “không phải là ta tự huyễn hoặc”, các thế lực chống đối, phá hoại từ bên ngoài đang tung ra rất nhiều thông tin sai lệch về Việt Nam, nhằm mục tiêu tạo nên sự đối lập giữa Đảng với nhân dân, làm xói mòn niềm tin của người dân. trong hoàn cảnh hiện nay, các cơ quan công quyền nói chung và lĩnh vực đối ngoại nói riêng cần chủ động cung cấp thông tin một cách minh bạch, rõ ràng.

  Còn ông “tổng Phúc” (Vũ Văn Phúc – Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản) với lý luận rất “uyên bác”, đã nhanh mồm nhanh miệng, say sưa đổ thừa mọi xấu xa, trì trệ bấy lâu trong Đảng là do địch chống phá. Do địch nên các đồng chí mới suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, thờ ơ, dao động về lập trường chính trị, bàng quan trước vận mệnh của Đảng, dân tộc, thờ ơ trước khó khăn của đất nước, sa vào chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, tham nhũng, hoài nghi về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, cộng tác với thế lực thù địch, phản bội lại lợi ích dân tộc.

  Tuy nhiên, trong Hội thảo không có tham luận nào thừa nhận một thực tế rằng các cơ quan trong bộ máy quyền lực của Đảng và Nhà nước ở mọi cấp đã sạch bóng “công nông”. Ban Chấp hành Trung ương Đảng là nơi tập trung quyền lực nhất thì đố ai tìm được một đồng chí công nhân hoặc nông dân nào len chân vào được. Vậy nên Hội thảo chỉ đao to búa lớn, nhìn đâu cũng thấy địch mà chẳng ai đoái hoài gì đến tình trạng nông dân, công nhân mất tư liệu sản xuất (ruộng đất và nhà máy) bởi chính các đồng chí vỗ ngực là đại diện, là đội quân tiên phong của giai cấp công nông đã cướp bóc, chiếm đoạt, bòn rút, vơ vét bằng mọi hình thức. Mồm các đồng chí ra rả chửi bọn tư bản nhưng các đồng chí lại đưa hết con em sang đó học hành, gửi hết tiền vốn “ở bển”. Đó là chưa nói tới thực tế cay đắng rằng cũng chính các đồng chí “đại diện” này vì mải mê duy trì quyền lực nên đã đặt Đảng cao hơn Tổ quốc, nhân dân, dần xao lãng chủ quyền quốc gia, xa rời lợi ích của nhân dân và dân tộc.

  Chuyên chính ở mức độ trầm trọng nhất, Đảng mất tính đại diện chính danh mới thực là mối đe dọa và nguy cơ lớn nhất thưa các đồng chí tham dự Hội thảo bảo vệ Đảng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  "Đồng chí gái Phương Nga – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao lại múa mép:... các thế lực chống đối, phá hoại từ bên ngoài đang tung ra rất nhiều thông tin sai lệch về Việt Nam, nhằm mục tiêu tạo nên sự đối lập giữa Đảng với nhân dân, làm xói mòn niềm tin của người dân."

  Chẳng hiểu cái nhà bà Phương Nga trình độ lý luận nói riêng và trình độ kiến thức nói chung thế nào mà phát biểu câu trên? Đảng lập ra gồm một nhóm người thì đã có sự khác biệt với dân rồi. Bố tôi là đảng viên đi họp thì toàn đảng viên với nhau chứ người ngoài Đảng có được đi họp với đảng viên đâu? Nếu đảng với dân là một thì lập ra Đảng để làm gì?

  Còn tôi có mấy thắc mắc mà không thấy các vị đảng viên nào giải thích, đó là tại sao nước ta có nhiều kẻ thù (thế lực thù địch) thế? Các nước khác như Malayxia, Singapor, Thái Lan, Ba Lan, Hungary... làm gì có "các thế lực thù địch"?

  Thắc mắc nữa lùi vào quá khứ là tại sao Mỹ lại ném bom bằng B52 xuống nước ta mà không ném bom xuống các nước khác? Tại sao ta cứ "mua dây buộc vaò mình"? Có bao giờ các cụ lãnh đạo tự đặt câu hỏi "tiên trách kỷ, hậu trách nhân" không?

  Còn nói về tự diễn biến thì tôi kể câu chuyện sau đây nhờ các đọc giả giải thích hộ: ông câu tôi (mẹ tôi gọi bằng cậu ruột) trước đây giảng Lịch sử Đảng ở trường đại học thì ca ngợi Đảng ta hết lời, khi nói về thời kỳ sau CM tháng 8 có thời Đảng ta rút vào bí mật, bề ngoài tuyên bố tự giải tán thì ông cậu tôi ca ngợi Đảng ta khôn khéo, sách lược sáng suốt. Nay ông cậu tôi về hưu thì lại nói ngược lại 180 độ, bảo đó là thủ đoạn, lừa bịp.

  Trước kia ông cậu tôi ca ngợi cuộc kháng chiến chống Mỹ và bản thân ông cũng tham gia quân đội và lên đến chức sĩ quan cao cấp rồi mới chuyển ra ngoài làm cán bộ giảng dạy chính trị. Nay ông cậu tôi cũng phê phán là mình chỉ là tên lính đánh thuê cho Liên xô và Trung cộng, chết bao nhiêu người mà đất nước lại bị tàn phá trong chiến tranh, rồi nay lại còn hậu quả bao nhiêu người bị chất độc mầu da cam tạo ra gần 5 triệu quái thai dị dạng, mình phải nuôi không. Dân tộc mình có nhiều quái thai nhất thế giới (kể cả quái thai chính trị) ... như vậy có phải ông đã tự diễn biến hay không? Ông cậu tôi cũng phê phán nhiều điều như nhiều người nói trên các báo lề trái. Con người nhận ra sự thật là giác ngộ, là khôn ra hay "tự diễn biến"?

  “Không ai hiểu mình bằng chính mình. Ta phòng ta, chống ta là chính chứ địch chỉ là một phần thôi”

  Đồng chí Triều “bạc” có phần đúng hơn cái Phương Nga và lão Phúc lẩm cẩm. Các thế lực ngoài đảng chỉ trích đảng CSVN từ cả 50 năm nay chứ có phải từ mới đây đâu. Nguyên nhân chủ yếu chính là từ nội bộ đảng CS, đừng bịt mắt mình nữa

  Chống diễn biến và tự diễn biến như thế nào ? Phải hiểu rõ thế nào là diễn biến và tự diễn biến. Nếu nó hoàn toàn hợp lý và tự nhiên đối với con người, xã hội thì không thể chống được mà càng phải diễn biến theo nó cho hợp với xã hội và đạo đức.
  Quyền con người, nhu cầu con người, ai cũng thế, tại sao phải chống nó, vừa mất đạo đức, vừa trái tự nhiên

  Trong đảng điều tự diễn biến nguy hiểm nhất chính là :
  - tham quyền, độc quyền
  - tham nhũng, bòn rút
  - không đại diện cho dân
  - lừa bịp, lưu manh

  trong bộ máy quyền lực của Đảng và Nhà nước ở mọi cấp đã sạch bóng “công nông”

  " Ban Chấp hành Trung ương Đảng là nơi tập trung quyền lực nhất thì đố ai tìm được một đồng chí công nhân hoặc nông dân nào len chân vào được "

  Cái đám trong trung ương đảng là bọn làm chính trị chuyên nghiệp (cho đảng chứ không cho đất nước, cho dân), làm sao có thể là công nhân hoặc nông dân ? Bọn trung ương đảng lấy tư cách gì đại diện cho công nông ?
  Tớ đại diện quyền lợi cho tớ được rồi. Không cần đứa nào trong đảng đại diện cho tớ. Chúng nó có biết gì về nhu cầu công nông nhân mà đòi đại diện