Bên ngoài phiên toà xử 3 blogger yêu nước: Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải

 • Bởi Admin
  28/12/2012
  6 phản hồi

  Hình công an trước tòa, sáng 28.12.2012

  VRNs (28.12.2012) -Sài Gòn – So với phiên xử sơ thẩm, hôm nay công an mặc sắc phục nhiều hơn. Họ trong tư thế sẳn sàng bắt bất cứ ai mà không cần có luật pháp nào cả. Tin mới từ tòa án cho biết, đạo diễn sân khấu Bách Việt cũng mới bị bắt đưa đi. Hiện không biết chính xác những người bị bắt là Nguyễn Trí Dũng, Hành Nhân, An Đổ Nguyễn (Hoàng Vi), Đinh Nhật Uy và Bách Việt bị giam giữ ở đâu. Những người bạn và thân nhân của những người bị bắt này đã gọi điện thoại đến công an các phường Cầu Khó, Bến Ngé1, Bế Thành, nhưng những nơi này đều chối là không có bắt người. Có nơi khi thấy cuộc gọi từ nướcngoài vào đã nhận là cửa hàng phân bón, chứ không dám nhận là công an.


  Công an áo xanh và vàng cùng với hàng rào chống bạo động tại góc Nguyễn Du – Công Lý (NKKN)


  Công an thay nhau đi qua lại, rồi tụ năm tụ bảy tán phét cho hết giờ nhận tiền bồi dưỡng, trích từ nguồn thuế của dân đóng


  Tập trung đông nhân viên công lực, nhưng không phải để bảo vệ dân, mà để đe dọa dân, tiêu tốn tiền thuế phải chi cho y tế và giáo dục


  Công an đứng góc Lý Tự Trọng – NKKN


  An ninh mật vụ, ngồi bên công viên, đối diện tòa án.

  PV. VRNs
  Theo Dòng Chúa Cứu Thế

  Hoàng Dũng - Ghi chép sơ trước cổng tòa

  Lúc 22h tối qua 27/12/2012, câu cuối cùng khi anh an ninh hỏi tôi là: Ngày mai có ra phiên tòa để ủng hộ cho 3 người không? Nếu ra, có mặc áo đen có dòng chữ: "Tự do cho người yêu nước" không?

  Tôi trả lời là: Đây là một phiên tòa công khai, ai cũng có thể tham dự. Tôi không biết là tôi có ra hay không. Nhưng nếu có ra, tôi sẽ không mặc áo đen vì tôi không còn chiếc nào.

  8h15 sáng 28/12/2012 tôi có mặt tại công viên đối diện tòa án. Quán cafe đã bị đóng cửa, nhưng vẫn có thể mua cafe.

  Xung quanh công viên và các ngã tư cạnh Tòa, đầy đặc CSGT, Thanh niên áo xanh, an ninh mặc thường phục, thanh tra xây dựng... Các anh an ninh thường phục đi lại hối hả, cần mẫn :D

  Đang ngồi thì ngó thấy Đinh Nhật Uy, túm hắn lại ấn vào tay ly cafe, 2 thằng ngồi tán nhau. Rồi thấy An Đổ Nguyễn phía trước, nàng nảng tiến lại gần đối diện cổng tòa. Ngồi được tí thì bị anh công an phường đuổi sang đường. Sang đường được tí thì bị đuổi về vườn hoa. Thấy Hành Nhân xuất hiện, ngồi cùng An Đổ Nguyễn cách 2 đứa tôi chừng chưa trăm mét.

  Đang nói chuyện với anh Chính - ngôi sao chống biểu tình - thì thấy các anh khác dồn mọi người ra khỏi vườn hoa. Mình và Uy đi trước, An Đổ và Hành Nhân đi sau chừng vài bước. An Đổ và Hành Nhân có vẻ như đang bị mấy anh khác đòi kiểm tra giấy tờ tùy thân vì thấy An Đổ kêu: Ủa sao kỳ, đang ngồi ở công viên đòi kiểm tra giấy tờ là sao?

  Dồn tiếp 2 người ra đường, phía đường 1 chiều Lý Tự Trọng. An Đổ nhảy xuống giữa đường hét, rồi đi lên. Ngay lập tức 4, 5 an ninh thường phục nhảy vào đè và túm An Đổ ấn lên xe biển xanh đang chờ sẵn. Hành Nhân co giò chạy nhưng có quá nhiều an ninh đứng rải rác từ xa. Khi vấp té, 4, 5 an ninh xúm lại tóm chân, tay. Một người mặc áo màu xám đen đấm thẳng vào mặt Hành Nhân. Sự việc diễn ra ngay trước mắt quá nhanh, mình chỉ kịp hô: "Không được đánh người!" thì Hành Nhân đã bị khênh vào xe cùng An Đổ, đi mất.

  Đang về, tới gần nhà thì có điện thoại. Ok, hẹn chiều cafe với bên an ninh.

  Bây giờ mới nhận được tin là Hành Nhân hiện đang ở CAP Cô Giang - nơi mình làm việc tối qua, An Đổ chưa biết tung tích.

  Đinh Nhật Uy sau khi chia tay mình ở chỗ 2 người trên bị bắt, tách ra, chắc cũng đã bị mời về Phường Bến Nghé sau đó. Theo chị Bùi Hằng thông báo, Uy vừa ra khỏi CAP.

  11h ngày 28/12/2012
  Theo FB Hoàng Dũng

  Blogger Hành Nhân, Hoàng Vi bị bắt trước cổng tòa án, Đinh Nhật Uy cũng bị bắt

  VRNs (28.12.2012) – Sài Gòn - Chiếc xe bắt người mang biển kiểm soát 51A- 5404 đã bắt thêm Nguyễn Hoàng Vi (tức blogger An Đổ Nguyễn). Như vậy khi bắt Hành Nhân, công an cũng bắt luôn Hoàng Vi. Người đưa tin cho biết công an bắt ”2 bạn này bị chúng bắt lên như bắt heo” khi đang đứng trước vườn hoa đối diện cổng toà.

  Blogger Uyên Vũ, người có thư triệu tập của tòa án, nhưng công an đã chặn đầu ngõ, không cho anh đến tòa.

  Lúc 9 giờ, blogger Hành Nhân lang thang ở côngviên Bách Tùng Diệp, bị rất đông an ninh mặc thường phục và các nhân viên thanh tra xây dựng (đa số là an ninh cải trang) vây và bắt. Hiện anh bị mang về công a phường Cô Giang, Quận 1, Sài Gòn. Địa chỉ 194-195, Bến Chương Dương, P. Cô Giang, Quận 1, Phone: (08) 3836 7627.

  Phóng viên VRNs đang có mặt tại trước cổng tòa án cho biết số công an, an ninh đông gấp đôi phiên tòa xử hai nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang.

  Thông tin khác, anh Đinh Nhật Uy, anh của Kha, người bị bắt chung vụ với nữ sinh viên Phương Uyên, cũng vừ bị bắt đưa về công an phường Bến Nghé, quận 1, Sài Gòn.

  PV. VRNs
  Theo Dòng Chúa Cứu Thế

  Trước giờ xử Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải

  VRNs (28.12.2012) -Sài Gòn – Lúc 9 giờ, blogger Hành Nhân lang thang ở côngviên Bách Tùng Diệp, bị rất đông an ninh mặc thường phục và các nhân viên thanh tra xây dựng (đa số là an ninh cải trang) vây và bắt. Hiện anh bị mang về công a phường Cô Giang, Quận 1, Sài Gòn. Địa chỉ 194-195, Bến Chương Dương, P. Cô Giang, Quận 1, Phone: (08) 3836 7627.

  Blogger Hành Nhân cho biết: “Hai nhân chứng và cũng là thành viên CLB Nhà báo Tự Do Uyên Vũ và Tào Lao tuy được Toà triệu tập đến dự phiên xử phúc thẩm sáng hôm nay nhưng lại bị “lực lượng thường phục hung hãn” ngăn chặn không cho đi. Blogger Uyên Vũ khi mặc áo đen ra khỏi nhà thì bị 8 tên côn đồ chặn lại, Blogger Thiên Sầu (Tào Lao) thì không thể nào liên lạc được, điện thoại báo ngoài vùng phủ sóng”.

  Blogger này tuyên bố: “Tớ tẩy chay phiên toà xử 3 blogger CLB Nhà báo tự do à nha! Bởi vì chắc chắn nó không công bằng, không theo đúng trình tự pháp luật và mang tính công khai tham dự nên tớ cóc thèm ham hố gì mà đến xem một vở tuồng tệ hại. Tổ cha đứa nào muốn hốt tớ vào đồn hôm nay…”

  Bà Dương Thị Tân vừa cho VRNs biết, lúc 07 giờ sáng nay, bà và anh Dũng, con trai bà vừa xuống đất (gia đình bà ở trên lầu của một chung cư) để ra tòa thì công an phường 6, quẩn 3 đã bắt Dũng đưa đi, không biết mang đi đâu. Bà Tân không được cho đi, và bị mời lên phường làm việc, nhưng bà đã từ chối vì mệt, nên đã lên lại phòng uống thuốc. Hiện nay công an và anh ninh còn đông trước khu tập thể của nhà bà Tân ở đường Phạm Ngọc Thạch.

  Cô Tạ Khởi Phụng, em cô Tạ Phong Tần, lên xe từ Bạc Liêu, và đã có mặt tại Tòa án tối cao ở Sài Gòn lúc 06 giờ sáng, ngồi ở ghế đá đợi vào phòng xử. Nhưng đến lúc 07 giờ, khi cô Tạ khởi Phụng vào phòng xử thì bị chặn lại và không cho vào.

  Họ yêu cầu phải có giấy triệu tập của Tòa, nhưng trong thời gian vừa qua, Tòa án và cơ quan công quyền không hề liên lạc gì với gia đình về mặt văn bản thông báo, thư mời hay triệu tập gì về phiên tòa này cả. Cô Phụng nói với viên công an: “Chị của tôi bị xử, tôi có quyền đến xem mấy ông xử ra sao !”

  Đây là phiên tòa công khai, nhưng khi phiên tòa chưa bắt đầu thì mọi sự hành xử cách vi phạm pháp luật và “côn đồ” đã xuất hiện. Sau khi liên lạc với VRNs xong, chúng tôi không còn liên lạc được với cô Tạ Khởi Phụng. Cô Tạ Minh Tú cũng vừa xác nhận hiện không liên lạc được với cô Phụng.

  Bà Dương Thị Tân, hiện nay khi gọi điện thoại, máy reo, nhưng không có người bắt máy.

  Tối hôm qua, úc 20:30, phóng viên VRNs đi quanh khu vực Tòa án đã thấy các hàng rào chống bạo động đã được kéo về đặt ở nhiều nơi quanh khu vực Tòa án.

  Quán cà phê Bách Tùng Diệp, đối diện cổng chính Tòa án cũng bị dẹp từ sáng hôm qua. Công an có mặt đông đúc trước của Tòa án với đủ thứ sắc phục và thường phục.

  PV. VRNs
  Theo Dòng Chúa Cứu Thế

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Hồ Gươm viết:
  Blogger Nguyễn Hoàng Vi kể chuyện bị Công an làm nhục trong đồn CA

  https://www.youtube.com/watch?v=XWYbhgH4GI0

  Những gã đàn ông mặc sắc phục CAND hôm nay diễn một màn rất hy hữu, rất man rợ, ở một thành phố mang tên "bác" của họ: Bất chấp luật pháp họ bắt blogger Nguyễn Hoàng Vi về đồn CA rồi xúm lại làm nhục cô bắng cách lột quần áo để quay phim. Trước đó, trong xe bít bùng của CA, cô và các bạn muốn đi dự phiên tòa "công khai" xử anh Điếu Cày, luật sư Phan Thanh Hải và blogger Tạ Phong Tần, đã được thưởng thức mùi bạo lực của CAND.

  Khó tưởng tượng được sự lộng quyền, thô bỉ và độc ác của những kẻ nhân dân luật pháp để làm những hành vi hoàn toàn chà đạp lên luật pháp của chính họ.

  Một chút tôn trọng cuối cùng dành cho chính quyền bay theo mây khỏi.

  Blogger Nguyễn Hoàng Vi kể chuyện bị Công an làm nhục trong đồn CA

  https://www.youtube.com/watch?v=XWYbhgH4GI0

  Những gã đàn ông mặc sắc phục CAND hôm nay diễn một màn rất hy hữu, rất man rợ, ở một thành phố mang tên "bác" của họ: Bất chấp luật pháp họ bắt blogger Nguyễn Hoàng Vi về đồn CA rồi xúm lại làm nhục cô bắng cách lột quần áo để quay phim. Trước đó, trong xe bít bùng của CA, cô và các bạn muốn đi dự phiên tòa "công khai" xử anh Điếu Cày, luật sư Phan Thanh Hải và blogger Tạ Phong Tần, đã được thưởng thức mùi bạo lực của CAND.

  Khó tưởng tượng được sự lộng quyền, thô bỉ và độc ác của những kẻ nhân dân luật pháp để làm những hành vi hoàn toàn chà đạp lên luật pháp của chính họ.

  Còn đây là quần của blogger Hành Nhân sau khi trở ra khỏi đồn Công An Cô Giang:

  "Sau 3 cữ cafe + 2 gói con mèo + 1 hộp cơm ở đồn CA P. Cô Giang (Q.1) về thì kết quả thu lượm lại là "bị" rách đũng quần một phát bằng vốc tay + "được" bầm môi, hơi bầm tím mắt, đau bao tử và cảm giác tởm lợm quá đến mức ói sạch ra những gì có trong bụng... Haizz, ngay từ khi trong đồn đã biết thông tin trừ AnhbaSG ra thì Điếu Cày & Tạ Phong Tần vẫn y án... Cám ơn mọi người đã quan tâm hỏi han!

  Quần mình bị chúng làm rách như vầy thì có nguy hiểm cho "tự do" của mình ko cơ chứ?"

  Paulo Thành Nguyễn:

  Đây là hình ảnh của blogger Nguyễn Hoàng Vi sau hơn 8 tiếng bị bắt giam vô cớ tại công an phường Nguyễn Cư Trinh. Theo như lời cô kể thì an ninh đã làm nhục bằng cách lột hết quần áo trên người cô, rồi cho một nữ an ninh thọc tay vào chỗ kín để quay phim...

  Viết đến đây tự dưng tôi không còn biết nói gì, nếu chửi những kẻ gây nên chuyện này là lũ súc sinh thì cũng thật có lỗi với súc sinh. Nói sao đây?

  (Sự việc xảy ra vào sáng nay khi an ninh TP tung hết lực lượng để ngăn cản người dân tham dự phiên tòa "công khai" xử 3 blogger Điếu Cày, Anhbasaigon và Tạ Phong Tần vì có những bài viết phản đối Trung Quốc. Blogger Nguyễn Hoàng Vi cùng nhiều người khác bị bắt, một số bị đánh đập khi ở gần khu vực được phía an ninh cho là "nhạy cảm" gần tòa án)