Cuộc chiến Ba-Tư vẫn còn tiếp diễn: Việt Nam sẽ rơi vào quỹ đạo của Trung Quốc hay đi theo con đường Myanmar?

 • Bởi Admin
  27/12/2012
  22 phản hồi

  Độc giả Dân Luận

  Tháng 1/2013 này Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Hội nghị Trung Ương 7) sẽ diễn ra. Đây là hội nghị đặc biệt quan trọng để xác định tiến trình đổi mới chính trị của Việt Nam sẽ tiếp tục như thế nào. Bộ Chính Trị (BCT) đang đấu nhau rất căng về chương trình nghị sự cho hội nghị này. Trung Quốc thì vẫn đang thọc sâu vào vấn đề này để buộc Việt Nam đi theo hướng mà họ mong muốn. Đây sẽ là một thảm hoạ cho Việt Nam nếu chúng ta không sớm tạo được một quỹ đạo độc lập cho mình.

  Cần phải nhắc lại là, vào tháng 5/2011, việc Trung Quốc gây hấn trên biển Đông, cắt cáp tàu thăm dò Bình Minh 02, đã làm nóng xu thế chống đối Trung Quốc ở Việt Nam. Cùng thời gian này, ông Dũng đang sa lầy trong các vấn đề kinh tế cũng như bê bối tham nhũng, tiếng nói không còn trọng lượng. Ông Sang đã tranh thủ thời cơ thúc đẩy ông Trọng đưa vào chương trình nghị sự Hội nghị Trung Ương 2 (tháng 7/2011) việc nghiên cứu để chuyển đổi theo hướng dân chủ xã hội. Đây là mô hình phổ biến ở Bắc Âu, được coi là anh em song sinh của chủ nghĩa xã hội. Hội nghị này cũng đã đồng ý tiến hành việc nghiên cứu mô hình chuyển đổi của Myanmar, đồng thời cũng không xác định “các thế lực thù địch" như là một nguy cơ của chế độ. Vào tháng 10/2011, tại Kỳ họp thứ nhất Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2011 - 2015, ông Trọng đã có một bài phát biểu về việc nghiên cứu những mô hình đổi mới. Đây là một bài diễn văn rất tiến bộ hiếm có của ông Trọng, trong đó đề cập đến mô hình dân chủ xã hội.

  Tuy nhiên, sau Hội nghị Trung Ương 2 thì Trung Quốc đã ra tay phá hoại quyết liệt xu hướng này thông qua bàn tay của phe ông Dũng. Chỉ bằng một câu Hồ Cẩm Đào nói với ông Trọng trong chuyến viếng thăm Trung Quốc tháng 10/2011 là “không để các thế lực thù địch phá hoại quan hệ hai Đảng, hai nước”, thì sau khi về nước một chiến dịch của ông Dũng khai thác câu này đã dấy lên xu hướng đàn áp “thế lực thù địch" để bảo vệ chế độ một cách khủng khiếp tới bây giờ. Công bằng mà nói thì ông Trọng đầu tiên không muốn đưa câu này của Hồ Cẩm Đào vào bản tuyên bố chung của chuyến thăm. Vì thế mà việc ra tuyên bố dã bị đình trệ mất vài ngày. Trong lúc đó ở nhà, ông Dũng vận động các nhân vật bảo thủ khác ép ông Trọng phải chấp nhận. Cùng thời gian đó ông Sang đang ghé thăm Ấn Độ. Kết quả cuối cùng là ông Trọng buộc phải chấp nhận, rồi phóng lao thì phải theo lao. Hơn nữa, khi đang ở Trung Quốc, ông Trọng còn bị một sức ép từ Trung Quốc là họ đe doạ sẽ công bố một số bí mật khác về Hồ Chí Minh, trong đó có liên quan đến Công Hàm 1958, nếu không chấp nhận yêu sách của Trung Quốc. Kể từ đó việc nghiên cứu xu hướng dân chủ xã hội và mô hình Myanmar đã hoàn toàn bị phá hoại. Ông Dũng còn mạnh dạn tấn công ngược lại ông Sang là hữu khuynh theo đường lối xét lại của các thế lực thù địch mà ông Dũng ám chỉ rõ là nhóm Trần Đông Chấn kết hợp với Đảng Dân Chủ Việt Nam.

  Từ đó đến nay, các chương trình nghị sự về cải cách chính trị đều bị gạt qua một bên để dành cho việc chỉnh đốn Đảng và chống "thế lực thù địch". Trung Quốc đã thành công trong việc trì hoãn tiến trình đổi mới của Việt Nam, đẩy Việt Nam lấn sâu hơn vào khủng hoảng và đấu đá nội bộ, để nội lực Việt Nam suy yếu nhất. Đây là lúc để họ đẩy thêm bước nữa để Việt Nam phải lệ thuộc hoàn toàn vào Trung Quốc. BCT đã hoàn toàn hết ảo tưởng rằng suy thoái sẽ sớm qua đi, họ đã biết rằng phải có tiền từ bên ngoài, ít nhất là 70 tỷ USD, thì mới có thể tránh được sự sụp đổ rối loạn. Nợ xấu ngân hàng chính thức báo lên BCT là hơn 30% và sẽ còn tiếp tục tăng cao trong mấy tháng tới vì hầu hết các dự án bất động sản đều không có khả năng thanh toán ngân hàng. Dự báo trong 6 tháng tới, con số này sẽ vượt mức 50%. Hiện nay trong BCT đang tranh cãi gay gắt là sẽ xin khoản tiền này từ đâu? Nếu Việt Nam nhận tiền cứu trợ từ Trung Quốc thì sẽ tái diễn một cái gì đó tương tự như Hiệp định Biên Giới 1999 cho biển Đông, và rất nhiều hậu quả khôn lường khác.

  Ông Sang hiện nay vẫn đang cố gắng thúc đẩy xu hướng mà ông mong muốn trước đây, đó là dân chủ xã hội và dân chủ hoá kiểu Myanmar. Dù đã tranh thủ được nhiều sự ủng hộ hơn trước nhưng vẫn chưa có gì chắc chắn là sẽ thành công. Vừa rồi ông ấy đã có phát biểu rất mạnh về việc Myanmar có khả năng sẽ vượt mặt Việt Nam trong một cuộc tiếp dân ở thành phố Hồ Chí Minh. Chi tiết này chỉ được mỗi tờ Tuổi trẻ đưa, tất cả các tờ báo khác đều bị chặn.

  Tháng trước, ông Nguyễn Xuân Ngãi (đảng Dân Chủ Việt Nam và cũng là một trong những người khởi xướng phong trào Con Đường Việt Nam) đã suýt được về Việt Nam thông qua một chương trình hợp tác y tế. Phe cấp tiến muốn thực hiện điều này để tạo nên một hình ảnh về sự hoà hợp, làm tiền đề cho những cải cách chính trị tiến bộ. Tuy nhiên phe ông Dũng với đầy đủ vây cánh đã phá hoại việc này bằng nhiều thủ thuật, và cuối cùng ông Ngãi đã không được cấp visa vào Việt Nam. Cuộc chiến nội bộ để xác lập xu thế đổi mới chính trị đang diễn ra gay gắt khắp mọi nơi, từ cao xuống thấp, từ trong ra ngoài nước. Ông Ngãi được nhìn nhận như một nhân vật đảng phái ngoài Đảng CSVN có thể chấp nhận theo quan điểm của phe cấp tiến, ôn hoà và thật lòng, có khả năng đóng góp cho sự xây dựng đất nước. Còn ông Nguyễn Sỹ Bình thì bị phản đối quyết liệt. Việt Tân thì càng khỏi phải nói, một mất một còn với Đảng CS. Trước khi bị bắt, ông Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Công Định đã gặp ông Nguyễn Sỹ Bình vì một mục tiêu quan trọng là đề nghị đảng Dân Chủ Việt Nam nên hướng đến mô hình dân chủ xã hội để thúc đẩy xu hướng này và đón đầu cho sự thay đổi. Ông Thức tuy từ chối tham gia đảng Dân Chủ Việt Nam nhưng đã hứa giúp ông Bình tạo ra một blog giới thiệu và cổ suý cho mô hình dân chủ xã hội. Việc làm này đã bị an ninh sau này bóp méo thành việc thành lập một đảng xã hội giúp đảng Dân Chủ Việt Nam tập hợp lực lượng. Ông Dũng đã tìm cách gán vụ án này có liên hệ với ông Sang, cho rằng ông Sang dùng “những kẻ phản động" để thúc đẩy mô hình dân chủ xã hội, thực chất là chống Đảng CSVN, lật đổ chính quyền, để hạ bệ ông Sang. Tuy không hạ bệ thành công ông Sang, nhưng ông Dũng cũng đã ép được ông Sang đã phải kiểm điểm “vì mất cảnh giác". Đây là một mối thù cá nhân ông Sang chắc chắn sẽ đòi lại từ ông Dũng. Có thể nói, sắp tới đây, cuộc chiến Ba-Tư sẽ “không chỉ là đấu đá cá nhân” mà đại diện cho xu thế thay đổi chính trị quan trọng của đất nước.

  Ý tưởng cơ bản của ông Sang là Đảng CSVN chủ động thay đổi như Myanmar, tức là chấp nhận nới lỏng cho một lực lượng chính trị ngoài Đảng CSVN tham gia vào chính trường, với điều kiện lực lượng này chấp nhận một sự thay đổi theo mô hình dân chủ xã hội, tức là không bài bác chủ nghĩa Mác nhưng sẽ cải cách triệt để về bản chất của ĐCS, để cộng tác với ĐCSVN xoay chuyển tình hình đất nước. Ông Sang tin rằng làm được như vậy sẽ nhận được sự ủng hộ của các nước tiến bộ, nhất là Mỹ, tranh thủ được sự trợ giúp tài chính và kinh nghiệm để Việt Nam vượt qua khủng hoảng mà không bị lệ thuộc vào Trung Quốc. Một sự nới lỏng như vậy chắc chắn cũng được nhân dân ủng hộ.

  Tuy nhiên, hiện giờ vì thiếu thông tin nên dư luận xã hội có vẻ không thuận theo xu thế ông Sang muốn. Báo mạng “lề trái” thì hướng đến xóa bỏ hoàn toàn Đảng CSVN và xã hội chủ nghĩa, làm cho con bài “thế lực thù địch" của Nguyễn Tấn Dũng càng đắt giá. Còn đa số người dân trong nước thì tù mù và thờ ơ. Nếu dư luận xã hội hiểu và có thể tạo sức ép đủ lớn, thì xu thế này lại có cơ hội được đưa ra trong Hội nghị Trung ương 7 sắp tới. Việc mở cánh cửa cho người dân phúc quyết bản Hiến pháp sửa đổi sắp tới cũng là một khả năng để ngỏ và sẽ tùy thuộc vào xu thế Hội nghị Trung Ương 7, có thể sẽ kéo đến Hội nghị 8 và 9 (tháng 4 và tháng 7/2013).

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  22 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Ngu]Hôm nay có thông tin về sân sau của ông Tư Sang xem như chấm dứt khi Vợ ông Đặng Thành Tâm đã bán 13 triệu cổ phiếu Navibank. Nó cho thấy cuộc chiến Ba Tư vẫn còn căng thẳng và quyết liệt. Và ông Tư xem như mất nguồn viện trợ kinh tài để mua chuộc 175 ủy viên trung ương đảng rồi.

  Các bạn có thấy không? Ai sẽ thắng, ai sẽ thua sẽ rõ thôi.[/quote]

  Không sợ 3 Dũng vì có Bá Thanh tiếp ứng cho Tư Sang. Bằng chứng là 3 Dũng giật mình, ra tay đánh phủ đầu đàn em Thanh nổ.
  Bọn tuyên ráo của Huynh theo phe nào ? Có lẽ nhiều phe nhỏ như Hải, dưới và Quyết Tâm theo phe 3 Dũng

  Phản hồi: 

  Hôm nay có thông tin về sân sau của ông Tư Sang xem như chấm dứt khi Vợ ông Đặng Thành Tâm đã bán 13 triệu cổ phiếu Navibank. Nó cho thấy cuộc chiến Ba Tư vẫn còn căng thẳng và quyết liệt. Và ông Tư xem như mất nguồn viện trợ kinh tài để mua chuộc 175 ủy viên trung ương đảng rồi.

  Các bạn có thấy không? Ai sẽ thắng, ai sẽ thua sẽ rõ thôi.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Ngu][quote=Rạch Chanh]

  [quote=Cuke]- Ai đã có 'công' làm cho kinh tế cs khốn đốn, chết ngáp như hiện tại ?[/quote]

  -> NGU! AI hàng trăm năm nữa bán thân mà trả nợ? Đừng biến tội thành công như vậy. Người ta gọi là NGU.[/quote]

  Bàn luận nhau là để sáng tỏ những vấn đề mà tác giả bài viết này đang có ý đồ đánh lận thông tin chứ sao lại đi đả kích cá nhân như vậy? Một bàn luận đi đả kích cá nhân như thế này mà Dân Luận lại đưa lên thì cũng nên xem lại Dân Luận tiêu chí là gì?[/quote]

  Xin lỗi anh. Tui không giữ được bình tĩnh lúc đó. Tui nhận góp ý này.

  Mong anh lần sau đừng lấy tên là Khách Ngu nữa.

  Phản hồi: 

  [quote=Rạch Chanh][quote=Cuke]Trong chiến trận gay go, cao thủ phải phân biệt được đâu là đòn quyết định trong hàng loạt hư chiêu. Những đòn thế có tính quyết định này là không thể nhầm lẫn được với hư chiêu bởi vì nó có tính 'chí mạng', không thể nào vờ vịt được.

  - Ai đã dám tuyên bố rõ ràng trước quốc hội CHXHCNVN là quần đảo HS đã bị chính TQ dùng quân đội đánh chiếm từ tay chính quyền VNCH vào năm 1974 ?

  - Ai đã đốc thúc xây dựng và khánh thành sân bay Phú Quốc, để khi cần, sẽ biến hòn đảo này thành một HKMH không bao giờ chìm, dư sức bóp nghẹt yết hầu vận chuyển năng lượng, giao thông hàng hải chính của TQ ? (Một khi lục quân TQ tràn sang, hải quân TQ từ ngoài biển Đông đánh vào thì Cam Ranh khó giữ nổi được đâu các pác ạ)

  - Ai đã từng công khai kêu gọi dân chủ cho Miến Điện trên diễn đàn ĐNÁ, từ lâu lắt trước cái gọi là 'xem xét mô hình thay đổi dân chủ của Miến Điến' của tw đảng ?

  - Ai đã có 'công' làm cho kinh tế cs khốn đốn, chết ngáp như hiện tại ?

  - Và nhất là, ai dám đem người của Mỹ, của VNCH về làm rễ trong nhà ?

  - Câu hỏi còn lại là ai cứ vẫn luôn miệng hô hào phải 'kiên trì' theo đuổi chủ nghĩa mác lê nin, kiên quyết giữ bằng được điều 4 hiến pháp, rằng 'biển đông vẫn đang yên tĩnh' ?

  Đừng có mơ hồ. Hãy tỉnh táo đi các pác ![/quote]

  • Ai chịu trách nhiệm cho hàng trăm năm tù của những người hoạt động dân chủ?
  • Ai chịu trách nhiệm cho dân oan mất đất? Ai chịu trách nhiệm khi phụ nữ cởi đồ giữ đất?
  • Ai chịu trách nhiệm bán đất bán rừng? Khi giặc Tàu cắt đôi đất nước, nửa trên và nửa dưới Tây Nguyên?
  • Ai xuất khẩu gạo nhưng dân thì chết đói?

  [quote=Cuke]- Ai đã có 'công' làm cho kinh tế cs khốn đốn, chết ngáp như hiện tại ?[/quote]

  -> NGU! AI hàng trăm năm nữa bán thân mà trả nợ? Đừng biến tội thành công như vậy. Người ta gọi là NGU.[/quote]

  Bàn luận nhau là để sáng tỏ những vấn đề mà tác giả bài viết này đang có ý đồ đánh lận thông tin chứ sao lại đi đả kích cá nhân như vậy? Một bàn luận đi đả kích cá nhân như thế này mà Dân Luận lại đưa lên thì cũng nên xem lại Dân Luận tiêu chí là gì?

  Phản hồi: 

  [quote=Cuke]Trong chiến trận gay go, cao thủ phải phân biệt được đâu là đòn quyết định trong hàng loạt hư chiêu. Những đòn thế có tính quyết định này là không thể nhầm lẫn được với hư chiêu bởi vì nó có tính 'chí mạng', không thể nào vờ vịt được.

  - Ai đã dám tuyên bố rõ ràng trước quốc hội CHXHCNVN là quần đảo HS đã bị chính TQ dùng quân đội đánh chiếm từ tay chính quyền VNCH vào năm 1974 ?

  - Ai đã đốc thúc xây dựng và khánh thành sân bay Phú Quốc, để khi cần, sẽ biến hòn đảo này thành một HKMH không bao giờ chìm, dư sức bóp nghẹt yết hầu vận chuyển năng lượng, giao thông hàng hải chính của TQ ? (Một khi lục quân TQ tràn sang, hải quân TQ từ ngoài biển Đông đánh vào thì Cam Ranh khó giữ nổi được đâu các pác ạ)

  - Ai đã từng công khai kêu gọi dân chủ cho Miến Điện trên diễn đàn ĐNÁ, từ lâu lắt trước cái gọi là 'xem xét mô hình thay đổi dân chủ của Miến Điến' của tw đảng ?

  - Ai đã có 'công' làm cho kinh tế cs khốn đốn, chết ngáp như hiện tại ?

  - Và nhất là, ai dám đem người của Mỹ, của VNCH về làm rễ trong nhà ?

  - Câu hỏi còn lại là ai cứ vẫn luôn miệng hô hào phải 'kiên trì' theo đuổi chủ nghĩa mác lê nin, kiên quyết giữ bằng được điều 4 hiến pháp, rằng 'biển đông vẫn đang yên tĩnh' ?

  Đừng có mơ hồ. Hãy tỉnh táo đi các pác ![/quote]

  • Ai chịu trách nhiệm cho hàng trăm năm tù của những người hoạt động dân chủ?
  • Ai chịu trách nhiệm cho dân oan mất đất? Ai chịu trách nhiệm khi phụ nữ cởi đồ giữ đất?
  • Ai chịu trách nhiệm bán đất bán rừng? Khi giặc Tàu cắt đôi đất nước, nửa trên và nửa dưới Tây Nguyên?
  • Ai xuất khẩu gạo nhưng dân thì chết đói?

  [quote=Cuke]- Ai đã có 'công' làm cho kinh tế cs khốn đốn, chết ngáp như hiện tại ?[/quote]

  -> NGU! AI hàng trăm năm nữa bán thân mà trả nợ? Đừng biến tội thành công như vậy. Người ta gọi là NGU.

  Phản hồi: 

  Theo tôi, xét một cách toàn diện và khách quan thì 3 nhân vật đình đám của lãnh đạo Việt Nam như sau:

  1. Ông thủ tướng:
  + Ông là người có bản lĩnh chính trị, có lực lượng uỷ viên TW đảng ủng hộ nhiều nhất: 129/175 phiếu trong kỳ bỏ phiếu tín nhiệm để hạ bệ ông khi 2 ông chủ tịch nước và tổng bí thư muốn hạ bệ ông thủ tướng của HNTW6. Mà yếu tố quan trọng nhất để được ủng hộ cao là hiện nay chỉ có ông mới được cả Mỹ, phương Tây, Nga và Trung Quốc tiếp đãi nồng hậu.

  + Ông là người nói ít về chính trị phải như thế nào, chuyển đổi ra sao, ông chỉ phát biểu là phải thay đổi cơ chế giám sát để kiềm chế tham nhũng. Nhưng ông thể hiện bằng hành động rất nhiều như bạn Cute đã trình bày. Cách ông làm kinh tế VN sụp đổ có thể là tiền đề để cho phe bảo thủ buộc phải thay đổi chính trị kiểu Gorbachev làm ở Liên Xô cũ là một lý lẽ đáng tin cậy.

  2. Hai ông tổng bí thư và chủ tịch nước:
  Hai ông này chỉ chém gió và chưa có hành động cụ thể nào để chứng minh là có bản lĩnh chính trị và tài năng đủ để thực hiện bất kỳ cái gì 2 vị này nói. Cụ thể:
  + Ông TBT Trọng bị tổng thống Brasil từ chối tiếp khi chuyến đi Cuba và Brasil đã được sắp xếp trước đó 6 tháng. Thế thì nếu hạ bệ ông thủ tướng thì ông Trọng có thể làm được chuyện ngoại giao? ông này tuyên bố trong HNTW5: Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền XHCN, do dân, vì dân và của dân, nhưng không có tam quyền phân lập. Điều này nói lên ông là kẻ ăn hại chứ không làm nên trò trống gì.

  + Ông chủ tịch nước Sang, cũng chỉ có khả năng chém gió và mỵ dân, vì cho tới giờ này ông ta chưa làm được gì ngoài khả năng phát biểu trên báo. Tiền sử của ông này có sân sau là Năm Cam nói lên ông không thể là một lãnh đạo chuẩn mực. Các sân sau của ông hiện nay như 3 đại gia họ Đặng đều bị tan nát: Đặng thị Hoàng Yến, Đặng Thành Tâm và Đặng Văn Thành. Ngoài ra, 3 cái ngân hàng sân sau của ông cũng bị sáp nhập vì chỉ làm dự án ảo rồi huy động vốn để rút ruột: Tín Nghĩa, Đệ Nhất và Sài Gòn bây giờ buộc ông thủ tướng phải ra lệnh BIDV nhảy vào ôm 3 cái NH sụp đổ này.

  + ông chủ tịch trong chuyến thăm Nga không được Nga tiếp đãi long trọng, vì chỉ để 1 thứ trưởng bộ ngoại giao là nữa ra sân bay tiếp đón. Nó cũng giống như vừa rồi VN đã tiếp đón ông bộ trưởng kinh tế kiêm phó thủ tướng Đức gốc Việt vì ông này tuyên bố ủng hộ đa đảng, và tố cáo tội ác cộng sản VN đã đẩy dân mình chết trên biển vì vược biển tỵ nạn.

  Tóm lại, Về lực lượng giữa 2 phe thì ông thủ tướng thắng thế. Và HNTW7 sắp tới chắc chắn ông thủ tướng sẽ chiếm thế thượng phong. Câu chuyện sụp đổ kinh tế rồi để buộc phải thay đổi chính trị kiểu Gorbachev thì có lý hơn là những lời chém gió của 2 ông Trọng và Sang.

  Phản hồi: 

  http://www.nhandan.com.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/chinh-tri/2.670/vi...

  Đồng chí Tư Sang, một người Cộng Sản chân chính thấm nhuần chủ nghĩa Mác vĩ đại

  “tự hào về Ðảng ta, một Ðảng Mác-xít kiên trung”

  “Ðảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

  Nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!

  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!”

  “nỗ lực phấn đấu xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa”

  “vững bước đi lên Chủ Nghĩa Xã Hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa”

  “Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của các nước Xã Hội Chủ Nghĩa anh em”, Tôi thêm, nhất là cái nước XHCN to đùng trên đầu mình .

  “tất cả vì độc lập dân tộc và Chủ Nghĩa Xã Hội cần được giữ gìn”

  “một nước đất không rộng, người không đông nhưng biết đoàn kết đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và Chủ Nghĩa Xã Hội, dưới sự lãnh đạo của một đảng Mác-xít chân chính”

  Với những lời nói kiên quyết trên, đồng chí Tư Sang đã chứng minh ước muốn của bọn phản động muốn tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa trở thành Myannmar dưới sự lãnh đạo của đồng chí Tư Sang là vô căn cứ và láo khoét, đi ngược lại với lòng kiên trung với lý tưởng Cộng Sản của Đảng Mác-xít và sự lựa chọn của dân tộc .

  Cá nhân tôi tin vào lý tưởng kiên định của đồng chí Tư Sang, sẽ không bao giờ làm chệch hướng tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa . Nước ta dưới lãnh đạo của đồng chí Tư Sang sẽ không bao giờ trở thành Miến Điện . Đó là niềm tin vững chắc của tôi vào con người lý tưởng Cộng Sản của đồng chí Chủ Tịch nước ch Xã Hội Chủ Nghĩa vn Trương Tấn Sang .

  Phản hồi: 

  [quote=Cuke]Trong chiến trận gay go, cao thủ phải phân biệt được đâu là đòn quyết định trong hàng loạt hư chiêu. Những đòn thế có tính quyết định này là không thể nhầm lẫn được với hư chiêu bởi vì nó có tính 'chí mạng', không thể nào vờ vịt được.

  - Ai đã dám tuyên bố rõ ràng trước quốc hội CHXHCNVN là quần đảo HS đã bị chính TQ dùng quân đội đánh chiếm từ tay chính quyền VNCH vào năm 1974 ?

  - Ai đã đốc thúc xây dựng và khánh thành sân bay Phú Quốc, để khi cần, sẽ biến hòn đảo này thành một HKMH không bao giờ chìm, dư sức bóp nghẹt yết hầu vận chuyển năng lượng, giao thông hàng hải chính của TQ ? (Một khi lục quân TQ tràn sang, hải quân TQ từ ngoài biển Đông đánh vào thì Cam Ranh khó giữ nổi được đâu các pác ạ)

  - Ai đã từng công khai kêu gọi dân chủ cho Miến Điện trên diễn đàn ĐNÁ, từ lâu lắt trước cái gọi là 'xem xét mô hình thay đổi dân chủ của Miến Điến' của tw đảng ?

  - Ai đã có 'công' làm cho kinh tế cs khốn đốn, chết ngáp như hiện tại ?

  - Và nhất là, ai dám đem người của Mỹ, của VNCH về làm rễ trong nhà ?

  - Câu hỏi còn lại là ai cứ vẫn luôn miệng hô hào phải 'kiên trì' theo đuổi chủ nghĩa mác lê nin, kiên quyết giữ bằng được điều 4 hiến pháp, rằng 'biển đông vẫn đang yên tĩnh' ?

  Đừng có mơ hồ. Hãy tỉnh táo đi các pác ![/quote]

  1) Đa số mọi người đều biết, các tài liệu, trong và ngoài nước, là "quần đảo HS đã bị chính TQ dùng quân đội đánh chiếm từ tay chính quyền VNCH vào năm 1974".
  Dũng chỉ đọc lại một sự kiện lịch sử, có gì là ghê gớm. Tên nào không dám đọc, mới đáng chê trách

  2) Phú Quốc không có nước ngọt thì phải ? Và Phú Quốc ở tuốt trong vịnh Thái Lan, khá xa yết hầu vận chuyển năng lượng, giao thông hàng hải chính của TQ. Lấy các đảo của Côn Đảo làm chùm HKMH hỗ trợ Cam Ranh thì hợp lý hơn Phú Quốc

  3) kêu gọi dân chủ cho Miến Điện nhưng vẫn bóp nghẹt ở VN thì kêu làm quái gì cho tào lao ? Họ vẫn tuyên bố VN XHCN dân chủ gấp vạn lần tư bản, cần gì hô hào nữa ? Làm cụ thể đi, đừng hô hào đạo đức giả

  4) Ai đã có 'công' làm cho kinh tế cs khốn đốn, chết ngáp như hiện tại ?
  Chậc, cái này đồng chí thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có tội lớn, à quên, có công đầu to lớn với nick X đấy. Đồng chí chủ tịch Sang hãy thăng hàm tướng công an đồng chí Nguyễn Tấn Dũng từ thủ tướng lên đại nguyên soái (cao hơn đại tướng)

  5) Và nhất là, ai dám đem người của Mỹ, của VNCH về làm rễ trong nhà ?
  Rể này thì có liên quan gì đến Mỹ, VNCH khi con chim, à con tim, vẫy gọi ? Không chừng rể quí sắp vào đảng tới nơi rồi. Thủ tướng Dũng dám có ba con thì chiêu hồi rể ở ngoài thì đứa nào dám nói gì ?

  6) Câu hỏi còn lại là ai cứ vẫn luôn miệng hô hào phải 'kiên trì' theo đuổi chủ nghĩa mác lê nin, kiên quyết giữ bằng được điều 4 hiến pháp, rằng 'biển đông vẫn đang yên tĩnh' ?

  Câu thần chú chém gió, chém đá, này là của tổng bí thư GS TS Nguyễn Phú Trọng. Bác Trọng không lú là GS, TS thì đọc thần chú chắc chắn là nổi cơn ba đào. Trước mặt TBT GS TS Trọng, thủ tướng Dũng mếu máo thề trung với đảng tức là thủ tướng cũng đeo bùa niệm chú câu này

  Theo logic thì ba tư đều một ruộc như nhau trừ phi họ vứt bùa không niệm thần chú nữa

  Phản hồi: 

  Thế thì ai lên ghế TT nhờ nguyện vọng của Hồ Cẩm Đào?

  Ai tuyên bố "khai thác boxit ở Tây Nguyên" là chủ trương lớn của đảng CS?

  Làm sui với VK ở Mỹ phải chăng là chuẩn bị đường tháo chạy?

  Đảo Phú Quốc nằm sát đất liền và sâu trong Vịnh Thái Lan chứ có phải ở giữa biển rộng trên đường giao thông hàng hải như Trường Sa đâu mà nổ quá vậy?

  [quote=Cuke]Trong chiến trận gay go, cao thủ phải phân biệt được đâu là đòn quyết định trong hàng loạt hư chiêu. Những đòn thế có tính quyết định này là không thể nhầm lẫn được với hư chiêu bởi vì nó có tính 'chí mạng', không thể nào vờ vịt được.

  - Ai đã dám tuyên bố rõ ràng trước quốc hội CHXHCNVN là quần đảo HS đã bị chính TQ dùng quân đội đánh chiếm từ tay chính quyền VNCH vào năm 1974 ?

  - Ai đã đốc thúc xây dựng và khánh thành sân bay Phú Quốc, để khi cần, sẽ biến hòn đảo này thành một HKMH không bao giờ chìm, dư sức bóp nghẹt yết hầu vận chuyển năng lượng, giao thông hàng hải chính của TQ ? (Một khi lục quân TQ tràn sang, hải quân TQ từ ngoài biển Đông đánh vào thì Cam Ranh khó giữ nổi được đâu các pác ạ)

  - Ai đã từng công khai kêu gọi dân chủ cho Miến Điện trên diễn đàn ĐNÁ, từ lâu lắt trước cái gọi là 'xem xét mô hình thay đổi dân chủ của Miến Điến' của tw đảng ?

  - Ai đã có 'công' làm cho kinh tế cs khốn đốn, chết ngáp như hiện tại ?

  - Và nhất là, ai dám đem người của Mỹ, của VNCH về làm rễ trong nhà ?

  - Câu hỏi còn lại là ai cứ vẫn luôn miệng hô hào phải 'kiên trì' theo đuổi chủ nghĩa mác lê nin, kiên quyết giữ bằng được điều 4 hiến pháp, rằng 'biển đông vẫn đang yên tĩnh' ?

  Đừng có mơ hồ. Hãy tỉnh táo đi các pác ![/quote]

  Phản hồi: 

  Trong chiến trận gay go, cao thủ phải phân biệt được đâu là đòn quyết định trong hàng loạt hư chiêu. Những đòn thế có tính quyết định này là không thể nhầm lẫn được với hư chiêu bởi vì nó có tính 'chí mạng', không thể nào vờ vịt được.

  - Ai đã dám tuyên bố rõ ràng trước quốc hội CHXHCNVN là quần đảo HS đã bị chính TQ dùng quân đội đánh chiếm từ tay chính quyền VNCH vào năm 1974 ?

  - Ai đã đốc thúc xây dựng và khánh thành sân bay Phú Quốc, để khi cần, sẽ biến hòn đảo này thành một HKMH không bao giờ chìm, dư sức bóp nghẹt yết hầu vận chuyển năng lượng, giao thông hàng hải chính của TQ ? (Một khi lục quân TQ tràn sang, hải quân TQ từ ngoài biển Đông đánh vào thì Cam Ranh khó giữ nổi được đâu các pác ạ)

  - Ai đã từng công khai kêu gọi dân chủ cho Miến Điện trên diễn đàn ĐNÁ, từ lâu lắt trước cái gọi là 'xem xét mô hình thay đổi dân chủ của Miến Điến' của tw đảng ?

  - Ai đã có 'công' làm cho kinh tế cs khốn đốn, chết ngáp như hiện tại ?

  - Và nhất là, ai dám đem người của Mỹ, của VNCH về làm rễ trong nhà ?

  - Câu hỏi còn lại là ai cứ vẫn luôn miệng hô hào phải 'kiên trì' theo đuổi chủ nghĩa mác lê nin, kiên quyết giữ bằng được điều 4 hiến pháp, rằng 'biển đông vẫn đang yên tĩnh' ?

  Đừng có mơ hồ. Hãy tỉnh táo đi các pác !

  Phản hồi: 

  Tình hình chính trị ở nước ta không thể đòi hỏi thay đổi 180 độ được.
  Chúng ta phải chấp nhận có sự thay đổi từ từ và phải giữ nguyên vẹn lãnh thổ mà tổ tiên đã để lại.
  Những sự mất mát đã xảy ra trong quá khứ,giờ đây phải thẳng thắn công khai trước người dân, còn két luận sự đúng sai hãy để lịch sử phán xét.
  Nhũng gì mà đã nêu trong bài viết trên tôi tin là có thật.Nội tình đảng csvn hiện nay đã chia thành hai phe rõ rệt.Chúng ta cầu mong sao cho phe còn giữ trong người dòng máu Việt sẽ thắng thế để góp phấn đưa đất nước đến tự do, dân chủ.

  Phản hồi: 

  Đọc bài này có chút phần khởi hiu hắt. Nếu thật sự cởi mở được như Miến Điện thì cũng đáng mừng. Khổ nỗi thông tin thì tuyên truyền có, phản tuyên truyền cũng nhặng nhị lắm. Bởi làm cs là ma giáo tột cùng, giờ nói gì cũng khó tin. Tạm đưa giả thuyết: Đằng nào dân cũng thấy đảng đang dâng dần dần biển đảo cho Tàu, bối cảnh thì càng ngày càng nhiều đối lập, đòi thay đổi cơ chế (tức hạ bệ đảng xuống khỏi ngai). Thôi thì đưa chuyện anh Miến ra đỡ đòn, tạo phấn khởi, xui lòng chờ đợi, mua lấy thời gian, chờ kinh tế lên hơi kha khá (không biết tiền cứu rồi từ đâu) là khẳng định tiếp đảng ta vẫn sáng suốt và tài tình, dĩ nhiên là được quyền tại vị trên ngai. Quả lừa thường rất ngọt!

  Phản hồi: 

  Tư duy ước muốn (wishful thinking).

  Mọi người thật sự tin Tư Sang sẽ đưa vn vào con đường Myannmar?

  Suy nghĩ của ông ta không đi ra khỏi những thông điệp được huấn thị từ bài của ông đại tá Trần Đăng Thanh, có điều ông Sang nói hay hơn thôi -chắc học được cách nói của chí thức bô xít . Ông "ít" nhắc tới lý tưởng xhcn không phải vì xa rời nói, mà vì ông biết sẽ bị chúng chửi . Nhưng nếu đọc kỹ, lý tưởng xhcn không rời xa ông . Và Tư Sang cũng nhấn mạnh bảo vệ đảng Cộng Sản bằng mọi giá . Nếu ý là như vậy, ngả theo Trung Quốc là biện pháp tối ưu .

  Sau này, sẽ có người biện hộ cho Tư Sang như là một thứ Hồ Chí Minh bị đồng chí của mình ép, và khi Hồ Chí Minh hết thiêng, tư tưởng Tư Sang sẽ thế chỗ . Mọi người đang dọn chỗ trên bàn thờ ngay lúc ổng còn sống.

  Hay nói đúng hơn

  Hãy lắng nghe những gì Tư Sang nói, và hãy nhìn những gì Tư Sang không (thèm/muốn/cần) làm .

  Phản hồi: 

  "Đào Viên đỉnh phát quần dương tranh hùng"
  Thời kỳ 2000 - 2008 có lẽ là đỉnh cao phát đạt của chế độ cộng sản ở Việt Nam:
  - Chính trị ổn định
  - An ninh vững vàng, bốn phương về cơ bản là trời yên biển lặng, non nước (không tính đảo) sạch bóng thù.
  - Uy tín sáng rực trên trường quốc tế .
  - Xã hội phồn vinh, giá cả ổn định, ít người thèm trữ vàng, đô la Mỹ mua bán tiêu xài tự do thoải mái, hàng hóa nhiều vô kể, lương công nhân viên chức rủng rỉnh, nông dân sống được bằng nghề nông, quán nhậu tràn khắp các vỉa hè thành phố lớn, cắt tóc gội đầu xanh đỏ phát triển đến tận các làng quê .v.v....
  Nhưng nay thì hết rồi, hết thật rùi, hết thật sự rùi, không thể nào chế độ này có lại sự tươi sáng như thế nữa.
  Vấn đề là các lực lượng đối lập có khả năng chuẩn bị lực lượng làm hạt nhân để chớp thời cơ tái hiện lại lịch sử "mười chín tháng tám, quốc dân đồng lòng khởi nghĩa" hay không?

  Phản hồi: 

  Bài viết này cực kỳ hay,lâu lắm rồi mới có sự nhận định sắc xảo.phân tích có lý,có tình. Đảng cs hiện đang bị phân hóa quyền lực,họ chỉ biết quan tâm đến quyền lợi của đảng,bỏ mặc dân nghèo. Nếu như CTN làm như thế thi nên ủng hộ, miễn là VN có thay đổi, loại bỏ sự độc đảng, đất nước VN do người dân làm chủ và có quyền bầu những người có tài,có đức lên lảnh đạo đất nước,xóa bỏ hận thù.Còn nếu lo đấu đá lẫn nhau thì sẽ rơi vào cảnh tương tàn,VN sẽ rơi vào cái bẫy mà TQ đã giăng sẳn,mất nước là cái chắc.Dân luận cần đăng thêm nhiều bài như thế nào để giúp người dân hiểu và nhận định đúng mà có hành động tích cực góp phần để VN thay đổi

  Phản hồi: 

  [quote=Cuke]Bài viết này rất bậy bạ, tung hỏa mù, nói ngược 180 độ để bẻ lái nhận thức của với những người ngu dốt, bị bưng bít thông tin.

  Chính 3D mới là người đang muốn thực hiện thay đổi theo kiểu 'dân chủ xã hội' như tác già vô danh nói trên đây.

  4S và trọng lú là hai con bài tẩy của trung cọng luôn tìm cách thọc gậy bánh xe, phá đám 3D. Riêng trọng lú thì đã thể hiện cho thấy một đầu óc bảo thủ rất ngu ngơ, chỉ đáng tầm làm tay sai cho trung cọng.

  Không rõ tác giả có biết rằng chính cái thể chế chính trị 'dân chủ xã hội', mà một trong những lí thuyết gia hiện đại tiêu biểu của nó là ông TT Pháp quá cố Francois Mitterand, đã từng bị phe 'xã hội chủ nghĩa' một thời xem là mối đe dọa nguy hiểm nhất cho sự tồn vong của phe mình, hơn cả vũ khí nguyên tử của Mỹ.[/quote]

  Tuy nhiều thông tin trong bài chưa thể kiểm chứng được, nhưng tôi biết những điều sau là sự thực:

  - Việc bác sĩ Ngãi suýt được về Việt Nam cách đây 1 tháng

  - Việc nhóm Chấn theo đuổi con đường dân chủ xã hội, và bị coi là thân với ông Sang

  - Việc ông Trọng đề cập đến việc nghiên cứu đường lối dân chủ xã hội ở Hội đồng Lý luận Trung ương

  - Việc ông Sang đi Myanmar và đề cập tới Myanmar trong cuộc gặp với dân ở TP Hồ Chí Minh gần đây

  Xin bác Cuke cho một vài thông tin (có thể kiểm chứng được) liên quan đến bác Dũng là người muốn thực hiện thay đổi theo kiểu dân chủ xã hội. Ví dụ một bài phát biểu nào đó mà ông Dũng đề cập tới đề tài này?

  Phản hồi: 

  Bài viết này rất bậy bạ, tung hỏa mù, nói ngược 180 độ để bẻ lái nhận thức của với những người ngu dốt, bị bưng bít thông tin.

  Chính 3D mới là người đang muốn thực hiện thay đổi theo kiểu 'dân chủ xã hội' như tác già vô danh nói trên đây.

  4S và trọng lú là hai con bài tẩy của trung cọng luôn tìm cách thọc gậy bánh xe, phá đám 3D. Riêng trọng lú thì đã thể hiện cho thấy một đầu óc bảo thủ rất ngu ngơ, chỉ đáng tầm làm tay sai cho trung cọng.

  Không rõ tác giả có biết rằng chính cái thể chế chính trị 'dân chủ xã hội', mà một trong những lí thuyết gia hiện đại tiêu biểu của nó là ông TT Pháp quá cố Francois Mitterand, đã từng bị phe 'xã hội chủ nghĩa' một thời xem là mối đe dọa nguy hiểm nhất cho sự tồn vong của phe mình, hơn cả vũ khí nguyên tử của Mỹ.

  Phản hồi: 

  Ý tưởng cơ bản của ông Sang là Đảng CSVN chủ động thay đổi như Myanmar, tức là chấp nhận nới lỏng cho một lực lượng chính trị ngoài Đảng CSVN tham gia vào chính trường, với điều kiện lực lượng này chấp nhận một sự thay đổi theo mô hình dân chủ xã hội, tức là không bài bác chủ nghĩa Mác nhưng sẽ cải cách triệt để về bản chất của ĐCS, để cộng tác với ĐCSVN xoay chuyển tình hình đất nước.

  --------------------

  Tin này nếu không phải là tin vịt bầu thì sẽ có khá nhiều người dân ủng hộ ngay. Trên Dân Luận và nhiều diễn đàn khác đã có người đề nghị rồi.

  Trương Tấn Sang cứ công khai hóa đi và tổ chức cụ thể cơ sở, tớ ủng hộ.
  Không đọc được "Chi tiết này chỉ được mỗi tờ Tuổi trẻ đưa, tất cả các tờ báo khác đều bị chặn". Có bác nào đọc được không ?

  Phản hồi: 

  Đây là một lời bình luận trên blog Anh Ba Sàm, phần nào làm sáng tỏ những gì được viết trong bài "Cuộc chiến Ba-Tư vẫn còn tiếp diễn" này:

  Đôi lời của blog Anh Ba Sàm: Đã có một dấu hỏi rất lớn sau bài diễn thuyết đình đám chưa từng thấy của Đại tá Trần Đăng Thanh, rằng đó là quan điểm “tự phát” hay chính nó như một thứ mệnh lệnh được “phát” ra từ cấp trên rất cao, qua một cái “loa”, thì nay có thể tìm ngay trong bài viết quan trọng này.

  Trước hết, đập ngay vào mắt là cái tựa đề đã cho ta gờn gợn những bóng đen lẩn lút đâu đó phía sau Trần Đăng Thanh, với tuyên bố phải “giữ được môi trường hòa bình” là “ưu tiên tối thượng” để ngụy biện cho một âm mưu thâm hiểm. Nhưng vẫn phải toát mồ hôi moi bới trong cả đống chữ nghĩa rối rắm, với lối lượn lờ, lươn lẹo, lắt léo… không dễ giải mã, cố tìm đôi ba chữ như điểm nhấn, thì cũng đã phát hiện được.

  Đó là, “với Trung Quốc, bên cạnh mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đang phát triển tốt đẹp” (hai chữ chết người, nói lên tất cả!), là “cần trực tiếp giải quyết với Trung Quốc những tồn tại giữa hai nước trên Biển Đông, không để ai can thiệp vào …“, là phải “theo tinh thần Thỏa thuận” của TBT Nguyễn Phú Trọng “đã ký với lãnh đạo Trung Quốc cuối năm 2011″.

  Đó là, không được quên khẩu hiệu “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt và đối tác tốt“. Và đương nhiên, dẫu có chuyện gì xảy ra, vẫn phải thuộc nằm lòng mấy chữ “các bạn Trung Quốc“, vì ta luôn “khâm phục và ngưỡng mộ” họ, bởi vì họ vẫn đang tỏ ra “hòa bình, hợp tác hữu nghị với các quốc gia trên thế giới“, đương nhiên, với ta, là “bạn” chí cốt nhất trên thế giới này (theo quan điểm của lãnh đạo ĐCSVN), thì phải hơn hẳn rồi!

  Xin tạm vài phát hiện ban đầu. Mong độc giả, các chuyên gia, trên tất cả những thông tin đã có gần đây để “giải mã” bài viết của NCV. Ngay cả sự xuất hiện của nó vào thời điểm quan trọng này cũng đủ khiến ta cảnh giác, khi mà kẻ vẫn cứ được ra rả tuyên bố là “bạn vàng” đó đã, đang, sẽ tiếp tục ngang nhiên xâm lấn trên Biển Đông, với dấu mốc ngày 1-1-2013 đang tới quá gần.

  Nguồn: Blog ABS

  Phản hồi: 

  Làm thế nào lợi cho dân cho nước thì làm. Đảng CS cũng không thể "quang vinh muôn năm" được, điều đó không có gì là xấu cả - quy luật phát triển không có gì là muôn năm cả. Công trạng của Đang CS sẽ được nhân loại ghi danh và dân tộc Việt Nam khắc dâu trong lịch sử. Tham quyền cố vị như hiện nay chỉ càng hại dân hại nước mà thôi. Các ông như ông Dungc và phe cánh của ông giàu như thế là đủ rồi, có vơ vét thêm nữa các ông cũng không thể sống mãi để mà hưởng thụ đâu, rồi con cháu sau này có thể bị quả báo.

  Phản hồi: 

  Bạn viễn vông quá còn lâu ông Sang mới có mong muốn chấp nhận lực lượng chính trị ngoài Đảng, đó chỉ là cách suy diễn của bạn thôi. Bạn nên đọc bài tiến sĩ Alan Phan con sói và con cừu, chả bao giờ con sói lại đi từ bỏ quyền lợi của nó vì lợi ích của con cừu. Cứ nhìn sang các nước Bắc Triều Tiên, Cu ba, Srya, Irac, Lybya thì biết chỉ khi nào chết đến đít cùng đường thì các vị lãnh đạo ấy mới từ bỏ quyền lợi của mình thôi. Đất nước ta giờ thối nát lắm rồi lý tưởng vì dân vì nước của Đảng xưa kia đã quá xa vời chỉ còn lý tưởng vì tiền thôi