Tầm Xuân - Tướng Nguyễn Chí Vịnh "bọc nhung cho nắm đấm thép"

 • Bởi Khách
  27/12/2012
  4 phản hồi

  Tầm Xuân

  Sau khi ba vị PGS-TS hay đồng chí, đồng đội Thanh, Cát, Bình tung những đòn sấm sét vào "các thế lực thù địch, phản động, chống phá, cơ hội chính trị" song đều trượt mục tiêu và chưa hại được ai - không những vậy, ông Thanh còn vạch áo cho thiên hạ xem cái cơ thể chằng chịt những hình xăm "sổ hưu" của mình, ông Cát và ông Bình còn vùng vẫy, ấp a ấp úng giữa CNCS với chủ nghĩa dân tộc, giữa đấu tranh giai cấp với đoàn kết đồng bào - thì tướng Vịnh lên tiếng "bọc nhung" cho những "quả đấm thép" - nhăn nheo, ghẻ lở, thừa sức mạnh nhưng thiếu chính xác. Có thể coi đây là một lựa chọn khôn ngoan của tướng Vịnh. Vậy hãy xem:

  Tướng Vịnh hào sảng: "Nhiều người đặt câu hỏi: Liệu Việt Nam có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ? Chúng ta tự tin trả lời: Hoàn toàn có thể được!" Tiếc rằng chiếc găng tay nhung rách toạc ngay rồi, bởi chưa thể nói đến chuyện "bảo vệ" nếu chưa lấy lại được những gì đã bị đánh cắp, đánh cướp. Muốn biết mất cái chi thì xem lại thống kê chi tiết mà ông Thanh đưa ra là rõ. Nói cho đúng ra, chúng ta đã và đang không thể bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

  Cách đặt vấn đề của tướng Vịnh là sai, thế nên phần quảng bá sau đó cho sự sáng suốt, tài tình của đảng, nhà nước, quân đội đều bị mất đi ít nhất là một nửa giá trị.

  Luồn trôn, ăn phân cũng được! Việt Vương Câu Tiễn nhờ đấy mà phục quốc!

  Còn thiếu Tây Thi để lung lạc Phù Sai ư! Chẳng phải ông Nguyễn Minh Triết đã bảo Việt Nam ta có nhiều thiếu nữ xinh như mộng, chẳng phải mỗi năm có không ít cô gái Việt Nam sang Trung Quốc bán dâm còn gì!

  Cống nạp thì sá chi!! Mấy đời vua chúa nước Nam ngày xưa cũng chịu cống nạp cho phương Bắc để yên thân đấy thôi!

  Hành hạ, tra tấn thì đã làm sao! Trước đây ta ở tù Côn Đảo quen rồi!

  Trung Quốc chân đá lung tung cũng kệ! Miễn rằng tay nắm chặt tay, miệng nói cười rổn rảng là họ không thể bóp cổ chết, cắn chết ta được!

  ...

  Chúng ta đấy, hãy tự phê bình mình đi!

  Tại sao chẳng tự an ủi cho yếu kém, thất bại hiện tại bằng cách mường tượng về một thắng lợi tương lai!?

  Tại sao chẳng biết ngoài một bộ phận không nhỏ các cán bộ, công chức "tiền-hàng-vàng-gái" thì vẫn còn một bộ phận cán bộ, công chức "sang-trọng-hùng-dũng"!?

  Đảng ta, quân đội ta đã được thử lửa, rèn đúc suốt 70-80 năm, cho nên chúng ta đấy, trước mọi yếu kém, thất bại thì hãy cứ tự tin rằng: "Phong độ" chỉ là nhất thời, "đẳng cấp" vẫn còn mãi mãi!

  Tầm Xuân
  Hà Nội, ngày 26/12/2012

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Anh Vịnh nói những cái gì mà 1 người ở vị trí anh Vịnh cần phải nói!!!

  Hoỏng lẽ anh Vịnh lại nói chúng ta không bảo vệ được chủ quyền??? Nói thế nghe đâu có thủng được lỗ tai??? Các chiến sỹ lại gào lên!!!

  Mà giờ có thay anh Vịnh bằng 1 "tướng dân chủ", thay QDND bằng "quân đội dân chủ" cũng chẳng cứu vãn được tình hình. Nếu như có chuyện xảy ra trong tương lai gần!?

  Thực ra, hành động của anh Vịnh và NN ta cũng vẫn nằm trong quy luật tự nhiên: áp đảo đối phương thì đánh, thượng phong thì lấn lướt, ngang sức thì chờ thời. Yếu hơn thì phải yêu hòa bình!!! Mượn sức thằng khác (quốc tế hóa), hoặc đu giây!!! Thế thôi, người xưa đã tổng kết như vậy.

  Yếu hơn mà lại cứ thích ra gió, giặc nó đuổi cho chạy tụt quần!!! Tất nhiên là nên phản ứng mạnh hơn tí tẹo nữa!

  Tác giả hơi cực đoan khi có ý cho rằng không lấy lại được HS, 1 phần TS (cái đã mất) thì không bảo vệ được chủ quyền!!!

  Nhật mất đảo vào tay Nga, nhưng vẫn quyết tâm bảo vệ chủ quyền ở Điếu ngư. TQ diễu võ giương oai, nhưng đâu có dám mở miệng đòi lại đất bị mất vào tay Nga.

  @Mai: vẫn còn ở bên Thụy Sỹ hay đã về nhà rồi? Mình lại đi (chơi) đợt 2!

  Phản hồi: 

  [quote=Cuke][quote=maile]Trường Sơn " ta " còn xẻ dọc được, để đánh cho " Mỹ cút, Ngụy nhào ". Để có những chiến thắng lẫy lừng năm Châu, bốn bể qua sự giúp đỡ của " bạn ".

  Thì tại sao ta phải tiết kiệm không " chia xẻ " dãy giang sơn gấm vóc của tiền nhân để lại cho bạn?
  Nhớ nhé, Trung Quốc chưa và không bao giờ là kẻ thù của đảng " ta ".

  Nhờ có " bạn " mà ta đã chứng minh được " đẳng cấp " của Tộc Việt, hãnh diện được đứng trên lá cờ của " bạn " chung với các Tộc khác.[/quote]

  Ta có 'anh hùng' như thế cũng là nhờ 'anh' TQ cấp cho súng ống, đạn dược, gạo thóc. Nay chính 'anh' TQ đã không cấp, mà lại đem súng ống, đạn dược ngàn lần hơn trước để đe ta thì ta biết cậy vào ai để mà tiếp tục 'anh hùng' đây ?[/quote]

  Tướng Nguyễn Chí Vịnh chém gió cho đỡ rét đấy mà.
  Chính trị nó là vậy cho dù sắp bị thiến, trùm lãnh đạo Taliban thề và kêu gọi thánh chiến đến giọt máu cuối cùng trước khi hắn đào tẩu, trốn đi trước đó nhiều ngày

  Vịnh cũng thế thôi. Hắn ỷ TQ không dám đánh trực diện bằng quân đội như 1979, chém gió vài câu gỡ thể diện. Từ 1979 cho đến nay, quân đội và CA CSVN lo đớp hít, tham nhũng, mở công ty làm ăn, lính kiểng, đàn áp dân và nói phét chính trị chứ đánh đấm thì yếu rồi. Lại còn làm eo chửi Mỹ mãi.
  Đánh trên biển lại càng dễ chết sớm nếu chỉ đánh bằng loa và bằng chính trị. Không tin thì bảo Nguyễn Chí Vịnh đem quân ra đuổi TQ, lấy lại Hoàng Sa xem nó có dám không.

  Phản hồi: 

  [quote=maile]Trường Sơn " ta " còn xẻ dọc được, để đánh cho " Mỹ cút, Ngụy nhào ". Để có những chiến thắng lẫy lừng năm Châu, bốn bể qua sự giúp đỡ của " bạn ".

  Thì tại sao ta phải tiết kiệm không " chia xẻ " dãy giang sơn gấm vóc của tiền nhân để lại cho bạn?
  Nhớ nhé, Trung Quốc chưa và không bao giờ là kẻ thù của đảng " ta ".

  Nhờ có " bạn " mà ta đã chứng minh được " đẳng cấp " của Tộc Việt, hãnh diện được đứng trên lá cờ của " bạn " chung với các Tộc khác.[/quote]

  Ta có 'anh hùng' như thế cũng là nhờ 'anh' TQ cấp cho súng ống, đạn dược, gạo thóc. Nay chính 'anh' TQ đã không cấp, mà lại đem súng ống, đạn dược ngàn lần hơn trước để đe ta thì ta biết cậy vào ai để mà tiếp tục 'anh hùng' đây ?

  Phản hồi: 

  " Đảng ta, quân đội ta đã được thử lửa, rèn đúc suốt 70-80 năm, cho nên chúng ta đấy, trước mọi yếu kém, thất bại thì hãy cứ tự tin rằng: "Phong độ" chỉ là nhất thời, "đẳng cấp" vẫn còn mãi mãi! " Tầm Xuân.

  Dzạ, ý của bác Tầm Xuân sao mờ giống ý em quá chừng chừng đi.

  Đảng ta (đang) bị mất phong độ bởi ba cái chiện (nhỏ như con thỏ).
  Rùi đây " ta " sẽ làm cho " chúng nó " tỏ tường " rằng thì là mà " đẳng cấp " đảng cộng sản " Dziệt " Nam quang vinh luôn luôn là:

  " Khó khăn nào cũng vượt qua, Kẻ thù nào cũng đánh thắng ".

  Trường Sơn " ta " còn xẻ dọc được, để đánh cho " Mỹ cút, Ngụy nhào ". Để có những chiến thắng lẫy lừng năm Châu, bốn bể qua sự giúp đỡ của " bạn ".

  Thì tại sao ta phải tiết kiệm không " chia xẻ " dãy giang sơn gấm vóc của tiền nhân để lại cho bạn?
  Nhớ nhé, Trung Quốc chưa và không bao giờ là kẻ thù của đảng " ta ".

  Nhờ có " bạn " mà ta đã chứng minh được " đẳng cấp " của Tộc Việt, hãnh diện được đứng trên lá cờ của " bạn " chung với các Tộc khác.