Nguyễn Chí Đức - Cảnh giác sự kiện Ngô Quang Kiệt thứ hai có thể xảy ra đối với những người có hoạt động chính nghĩa

 • Bởi Admin
  27/12/2012
  2 phản hồi

  Nguyễn Chí Đức

  Dân Luận: Cách tốt nhất là dạy người dân tìm đọc thông tin đa chiều để TỰ MÌNH rút ra kết luận cho một vấn đề, chứ không phải tin vào báo chí bất kể lề nào.

  Quí độc giả thân mến!

  Như chúng ta đã biết câu chuyện về bài giảng của viên đại tá của Quân Đội Cộng Sản về Biển Đông cho lãnh đạo các trường đại học. Đã có quá nhiều bình luận, phân tích dưới nhiều góc độ, thế đứng của từng người viết. Bản thân tôi cũng đã viết một bài với tựa đề “Quá bất công cho đại tá Trần Đăng Thanh vì đã rao giảng chủ trương đúng của Đảng“. Nọc độc nguy hiểm trong lời rao giảng của ông Trần Đăng Thanh hẳn đã đến với những đảng viên lớn tuổi, các cựu chiến binh Cộng Sản, cán bộ-công nhân viên tuổi xấp xỉ về hưu chăng? Điều này rất có thể vì cách đây 4 tháng, tôi đã nghe tâm sự của một vài đảng viên lớn tuổi ở khu phố hoang mang nghĩ về sự thay đổi chế độ thì thân phận họ sẽ ra sao? Lúc đó tôi không hề nghĩ rằng đó là một chiến dịch tuyên truyền láo do Quân Đội Cộng Sản trực tiếp tiến hành.

  Nhưng tại sao tôi lại nhắc đến sự kiện Ngô Quang Kiệt vào năm 2008 (*) ?


  Ðức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt đứng phát biểu tại Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội ngày 20 tháng 9 năm 2008

  Tôi phải thành thật xin lỗi mọi người, đây là sự kiện không hay mà ít nhiều tôi cũng có dính líu cho dù thân phận chỉ là đầu sai. Vào năm đó tôi và rất nhiều thanh niên trai tráng khỏe mạnh-can đảm được điều động 1 tuần có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu đối với những giáo dân khi cấp trên ra lệnh. Quả thực, lúc đó tôi rất “say máu”, nổi trận lôi đình khi nghe lời phát biểu đã bị cắt xén của đài truyền hình Việt Nam về lời phát biểu của ông Ngô Quang Kiệt. Mãi về sau này tìm hiểu trên Internet thì tôi mới biết được sự thật. Cách đây 6 tháng, vô tình tôi gặp lại một người thanh niên cũng chung nhiệm vụ như mình. Tôi có kể lại chuyện này với anh ta và Anh cũng có thái độ ngượng ngùng giống như tôi khi biết ra sự thật. Cũng vào thời gian đó, tôi chứng kiến quần chúng ủng hộ cho chính quyền Hà Nội, phần lớn trong số họ là các cựu chiến binh CS, người làm công tác thanh niên, các bộ ở khu phố. Tựu chung lại họ có một tâm trạng giống nhau đó là bị kích động do chính quyền giật dây mà không hề hay biết.

  Nếu cứ để cho những người như ông đại tá Trần Đăng Thanh đại diện cho Quân Đội Cộng Sản đi tuyên truyền láo hết nơi này đến nơi khác sẽ khiến cho rất nhiều cụ già nghỉ hưu, những anh em công nhân/bảo vệ/bộ đội phục viên làm ở các cơ quan-xưởng máy, cựu chiến binh Cộng Sản… suy nghĩ sai lệch, bị kích động sẽ rất nguy hiểm cho những ai cổ súy cho nhân quyền, các hoạt động chống lại áp bức-bất công và kể cả những người đi biểu tình yêu nước trong những năm vừa qua.

  Tưởng cũng cần nhắc lại sự việc thương binh đến gây rối nơi làm việc của Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Diện trong tháng 5/2012 khiến chúng ta không thể coi thường sự nguy hiểm trong bài rao giảng của ông Trần Đăng Thanh. Vì thời gian gần đây qua các phương tiện truyền thông đại chúng, tôi nhận thấy lãnh đạo Cộng Sản đi vận động cựu chiến binh uy tín đối với ĐCSVN qua một số hình thức, đặc biệt họ lên gân rất buồn cười trên một số webiste như qdnd.vn, chinhphu.vn, nhandan.com.vn …

  Dĩ nhiên để tránh tai bay vạ gió, những sự việc đáng tiếc do chính quyền Cộng Sản gây ra thì từng người phải đi giải thích cho chính những anh-em công an làm nhiệm vụ theo dõi các bạn, vận động cán bộ Đảng-Chính-Công-Thanh ở khu phố, nơi công tác, học tập để họ hiểu và thông cảm cho mình. Âu cũng là thêm một phương cách của chúng ta đi tuyên truyền chính nghĩa, hợp thời đại và ôn hòa cái lý tưởng mà chúng ta đang theo đuổi.

  Tôi có cảm giác đã đang và sẽ có nhiều mũi xung kích khác như kiểu ông đại tá Trần Đăng Thanh trên các mặt trận tuyên truyền láo khác nhau. Nếu có xin mọi người phát giác nhằm phòng chống sự cực đoan đáng tiếc gây tổn hại cho các hoạt động có xu thế tiến bộ đồng thời vận động nhân dân hiểu rõ hơn những việc chúng ta làm.

  Xin chân thành cảm ơn mọi người đã đọc bài viết cảnh giác này.

  Chú thích :

  (*) : Bài Phát Biểu của ÐTGM Ngô Quang Kiệt tại Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội ngày 20 tháng 9 năm 2008

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Dân Luận: Cách tốt nhất là dạy người dân tìm đọc thông tin đa chiều để TỰ MÌNH rút ra kết luận cho một vấn đề, chứ không phải tin vào báo chí bất kể lề nào.

  ----------------------

  Sự kiện Ngô Quang Kiệt giống như tụi phát xít Nhật ngầm sai tay chân cho nổ tung một đoạn tuyến đường sắt ở TQ để có cớ rồi tung quân đánh chiếm khắp nơi dưới chiêu bào bảo vệ quyền lợi chính đáng của Nhật

  Ở VN, cải cách ruộng đất 1946-1953 do Hồ Chí Minh phát động là cùng một nguyên tắc : đấu tố tiêu diệt thành phần mong muốn dưới chiêu bài tốt đẹp để kích động người dân chuyên chính (độc tài) vô sản và bạo lực cách mạng
  Tụi an ninh CS của Dũng, Quang chắc chắn học kỹ và luôn đem ra áp chiêu bài này mỗi khi có dịp

  Giáo dục mọi công dân hiểu rõ :
  - cài gì mình không muốn thì đừng đem ra đối xử với người khác
  - quyền "cơ bản" (mạng sống, sức khỏe, hạnh phúc ...) của mỗi cá nhân (tức là của chính mình) là trên tất cả kể cả nhà nước (một tổ chức)
  - không để bất kỳ ai xúi dục, kích động làm ác, giam cầm, đánh đập con người và cả đối với thú vật.

  Đừng để bọn lưu manh trong công an, an ninh kích động vì điều 88 chống nhà nước XHCN.
  Nhà nước chỉ là một tổ chức do chính con người tạo ra để phục vụ con người. Nhà nước có thể dở vì cách tổ chức yếu kém, không thích hợp đối với dân mà ở đó những người lãnh đạo làm việc hoàn toàn có thể làm sai, tham nhũng, kể cả phạm pháp. Bằng chứng là đồng chí X Nguyễn Tấn Dũng và toàn thể bộ chính trị đảng CSVN đã thừa nhận họ có khuyết điểm và làm sai.

  Tôn trọng từng cá nhân và đạo đức để không tàn ác đối với con người, để không bị bọn lưu manh trong an ninh công an kích động đấu tố

  Phản hồi: 

  Tuyên truyền láo là một chuyện, mà dành toàn bộ không gian thông tin chính thức và hợp pháp cho tuyên truyền láo và chỉ tuyên truyền láo mà thôi lại là chuyện khác!

  Và đó là điều đang xảy ra ở Việt Nam ngày nay: Không có báo chí tự do -- đồng nghĩa với báo chí tư nhân -- cho nên không có chỗ cho những ý kiến phản biện vạch ra những sai lầm nơi những phát biểu của các viên chức nhà nước.