An Hoàng Trung Tướng - Đại Bàng Noël

 • Bởi Innova
  27/12/2012
  0 phản hồi

  An Hoàng Trung Tướng

  Lời giới thiệu của Innova: Văn Bựa là một lối hành văn tự do, phóng khoáng, có phần hơi dung tục nhưng không quá lạm dụng gây lố lăng. An Hoàng Trung Tướng là một trong những Bựa sĩ nổi tiếng với các câu chuyện về lịch sử, tôn giáo, phụ nữ, đặc biệt trong bối cảnh Liên Xô, Đông Âu Xã Hội Chủ Nghĩa. Bài viết này được giới thiệu nhằm mục đích thư giãn và nói lên sự cô đơn lạnh lẽo của sinh viên du học Việt Nam trong mùa Noel.

  (i)

  Gần lễ Giángsinh 197x (x>8), Trung Tướng bỗng khủnghoảng. Chán học thảmthiết. Giảngđường tưởng-đâu tòaán. Giáosư tưởng-đâu diêmvương. Giữa tiết Kinhtế Chínhtrị, Trung Tướng chỉ ước sắm miễnphí một vàngson bụng tròn mắt mọng, mông có-thể hơi xệ chút, cũng có-thể chưa cạo lông nách, và thậmchí quên xức odekolon, ôm trong lòng, ngủ tới sang-năm (*1).

  Tiếnsĩ Cacumba là một tên cúvọ. Y đọc giáotrình triềnmiên triềnmiên trên bục xaxatít, nhưng vẫn pháthiện Trung Tướng ngủ gục, dãi túa đẫm cả vở chép bài (*2).

  Xuống cạnh bàn Trung Tướng, Tiếnsĩ Cacumba hỏi thằng Mamii, thưa Quý Ông, Quý Ông đang mệtmỏi đây quýdanh gì?

  Thằng Mamii đã đáp khốnnạn rằng, thưa giáosư Van Vanich, nó ngủ từ chiều qua ạ (*3).

  Giảngđường cười ran. Trung Tướng tỉnh luôn.

  Tiếnsĩ Cacumba nói, chứ không phải ngủ từ tuần trước, hay sao, Quý Ông Mệtmỏi?

  Trung Tướng nói, em thựcsự phấnđấu, thưa giáosư Van Vanich. Nếu ngài biết mama em vừa gửi điện báo bà ý sẽ phẫuthuật ruột-thừa (*4).

  Dối đấy, hehe. Thuở Trung Tướng nhiđồng vấtvả, dốitrá là hànhvi đạichúng. Mama Trung Tướng cắt ruột-thừa lâu rồi.

  Tiếnsĩ Cacumba nghiến môi, nói, tôi chúc bà ý phẫuthuật thànhcông. Nhưng thưa Quý Ông, ngài nên ra khỏi giảngđường, mau, đồ giẻ rách.

  Đcm, Trung Tướng bị giáosư đuổi, rõ tởm.

  (ii)

  Vườn trường lạnh quáiđản (*5). Những khóm nho mùa-hè đã khô quắt, không còn vương dù một mảnh lá tàn, phô tuarua những xácxơ cành dưới tuyết vón-cục. Các dãy ghế-đá sinhviên ngập tuyết cũng. Tuyết ý thành băng dứtkhoát rồi. Băng nhìn xốp nhưng rắn như-thể khi ta ngồi lên, chúng không kêu xoạtxoạt, mà boongboong, uám.

  Gái bước lòcò quanh vườn, một-mình như Trung Tướng. Tay Gái đeo găng len hồng, ấp che hai má rám.

  Trung Tướng hỏi, sao nàng langthang, vàngson?

  Gái đáp, chàng thì sao, trángsĩ?

  Trung Tướng giảithích, rằng ngẫunhiên một ông nhện 5-râu nhiệtđới nhảy trúng mồm thằng Mamii lúc nó há ngáp, khiến thằng ý hắtxì mạnh đến nỗi con Kitaka Xứ Mongolia quay ngoắt như một củ càrốt, văng cái mũ da cừu nặng 700gram vào tai con Nanabe. Con Nanabe có-thể imlặng lườm con Kitaka, nhưng nó đã không làm thế. Nó hét "ôi Chúa ôi", và ba chiếc đèn neon 1m2 rụng mẹ xuống đầulâu Tiếnsĩ Cacumba Kinhtế Chínhtrị.

  Gái cười hahaha, chàng vui-tính, em thích.

  Vậy Trung Tướng triểnkhai dating với Gái (*6).

  (iii)

  Gái tên Irina, dân miền Tallinn xứ Estonia xaxathẳm (*7). Nhà Gái trông thẳng ra vịnh Phầnlan, nơi tốitối những ông quạ-khoang mép nhănnheo lôi nhau bay loạnxạ từ mái-vòm các thánhđường trungcổ xuống đuôi những thuyền săn cá-voi mạn sơn vàng, để moi-kiếm những mẩu vây thừa hoặc những dây mỡ loãng. Bọn thủythủ thuyền-săn huơ những cây-chèo sứtsẹo chửi dọa "địt mẹ mày địt mẹ mày", các ông quạ chửi lại "địt mẹ mày địt mẹ mày", cùng khẩukhí và hòathanh, vangvang rònrã, thúvị như mùa-thu Ấnđộ.

  Trung Tướng khoe Gái, rằng miền Hanoi Xứ Lừa quê Trung Tướng chẳng có quạ-khoang, nhưng có đạibàng. Các ông đạibàng sải-cánh 2m50 lượn cao 7Km mắt nhìn xuyên đêm. Đạibàng không cắn cá-voi, vây hay mỡ, nhưng cắn lợn, dê, và đôi-khi sưtử. Mỏ đạibàng không nhònnhọn như mỏ quạ mỏ bồcu, nhưng khuỳnhkhoằm như mũi liềm Ảrập, vì ông ý không mổ hảisản, cũng không nhặt rác vun tổ trên mái thánhđường. Cuối xuân, trời chớm nắng, các ông ý tảncư về núi, tha theo thậmchí những tảng lườn bò còn ròngròng máu, và những quả trứng chưa nở màu xám đốm nâu. Có-thể, các ông đạibàng non được sinhsôi ngay trong mây, rồi trưởngthành bằng lườn bò tươi dựtrữ, thúvị như mùa-đông Bắccực.

  (iv)

  Gái nói, Giángsinh chàng tặng em món gì, trángsĩ?

  Trung Tướng nói, nàng không về Tallinn, vàngson?

  Gái nói, em ở đây, chàng không cảmđộng sao?

  Trung Tướng lânglâng nói, nàng hứa? Nàng sẽ có một ngọn thông Noel, một bó Tiupan, một kính Rayban, một phông-kẻ Adidas, một bình Ararat (*8).

  Gái nói, em hứa.


  Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

  (v)

  Thông Noel, Trung Tướng mang tới Gái sớm 3 ngày. Bình Ararat, sớm 2 ngày. Gái thích. Gái nói, chàng mang luôn Rayban mới Adidas, cho em treo thông Giángsinh lủnglẳng lãngmạn. Oh yes, vàngson, Rayban và Adidas xuấthiện sớm 1 ngày.

  Giángsinh, như mọi năm, lộnglẫy và thôithúc. Trung Tướng diện áo Nato, quần kaki quả-chuối, ôm bó Tiupan, đập cửa Gái (*9). Thùm thùm thùm. Irina, nàng hỡi.

  Gái thathướt nhận hoa, hôn Trung Tướng mêman nghệthuật. Cámơn chàng, trángsĩ của em. Nom chàng như chú marine vừa rời Hạmđội VI (*10).

  Gái không một-mình. Phòng Gái đầy quạ-khoang, đcm. Chúng đã bú sạch bình Ararat, và chuyển sang xài Vodka Thủđô (*11). Quà của Trung Tướng toòngteng thông Noel, lẫn vôkhối quà lìutìu quạ.

  Quạ-khoang nhiệttình bú, ọe, nhảy, hát, chửi-thề, đánh-rắm, bóp vú nhau, và bóp vú Gái. Rồi chúng đếch nói tiếng phổthông nữa, chúng nói tiếng quạ (*12).

  Trung Tướng tự mở cửa, chuồn.

  Mịtmù tuyết Noel cứng như que-hàn, vỡ cồngcộc dưới đế-giày côđộc, của đạibàng Noel.

  (@2009)

  Chú thích:
  ----------

  (*1) Kinhtế Chínhtrị: Môn-học bắtbuộc của sinhviên đạihọc Sô Liên & Thiênđàng, bấtkể ngành nào.

  Vàngson: Tiếng gọi gái của Trung Tướng, giờ thành tiếng gọi gái chung của cộngđồng Bựa aka Búzù.

  Odekolon: Nước-hoa Sô Liên. Thời 197x giá Odekolon caocấp khoảng 1-2 Rúp/Lọ.

  (*2) Giảngviên Sô Liên không giảng bài, mà "đọc giáotrình", cho sinhviên chép.

  Giảngđường Sô Liên thường rất bự, sức-chứa hàng ngàn sinhviên.

  (*3) Van Vanich là tên riêng của giáosư Cacumba, nghĩa-là "ông Ivan con ông Ivan".

  (*4) Trước 198x liênlạc Lừa-Ngoạiquốc gần 100% dùng điệnbáo và thư snail-mail, điệnthoại chưa phổbiến.

  (*5) Sinhviên Sô Liên bị đuổi khỏi giảngđường thì buộc cút ra Vườn Trường, cấm bénmảng khuvực họctập, thậmchí cấm vào thưviện.

  (*6) Dating: Aka Hẹnhò, tiếng Mẽo.

  (*7) Estonia: Nước cộnghòa thuộc Sô Liên, cách rất xa nơi Trung Tướng học.

  Tallinn: Thủđô Estonia, nằm ven biển Baltic.

  Irina: Là một tên gái Nga, không phải xịn Estonia.

  (*8) Tiupan: Hoa Tulip, tiếng Nga.

  Kính Rayban: Kính-mát hiệu Rayban, chếtác tại Saigon, rất đắt tại Sô Liên 197x-198x, ngang 1/3 tháng họcbổng sinhviên Lừa.

  Phông-kẻ Adidas: Áo-phông kẻ-sọc hiệu Adidas, rất đắt tại Sô Liên 197x-198x, ngang 1/2 tháng họcbổng sinhviên Lừa.

  Ararat: Rượu cognac hiệu Ararat Armenia, rất đắt tại Sô Liên 197x-198x, ngang 1/10 tháng họcbổng sinhviên Lừa, hoặc hơn.

  (*9) Áo Nato: Áo lính Ngụy Saigon, second-hand, rất a-la-mode và đắt tại Sô Liên 197x-198x, ngang 2/3 tháng họcbổng sinhviên Lừa.

  Quần quả-chuối: Aka Quần Banan, quần-thụng, ống-quần hình quả-chuối, rất a-la-mode tại Sô Liên 197x-198x.

  (*10) Marine: Aka Lính Thủy Đánh Bộ, của bọn Mẽo.

  Hạmđội VI: Hạmđội Âuchâu của bọn Mẽo.

  (*11) Vodka Thủđô: Aka Vodka Stolichnaya, rượu-đế Sô Liên.

  (*12) Tiếng Estonia là một ngônngữ độclập và quantrọng.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi