An ninh Bộ lén lút gặp luật sư của blogger Điếu Cày trước phiên phúc thẩm

 • Bởi Admin
  22/12/2012
  5 phản hồi

  PV. VRNs

  Theo thân nhân của blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), ngày 18/12/2012 luật sư bào chữa cho blogger Điếu Cày, ông Hà Huy Sơn đã bị an ninh Bộ mời làm việc ở Hà Nội, hai ngày trước khi ông vào Sài Gòn thăm anh Điếu Cày ở trại giam Chí Hòa. Những tay an ninh này đề nghị LS Sơn thuyết phục ông Nguyễn Văn Hải nhận tội. Theo họ thì chỉ có trường hợp nhận tội mới được Tòa giảm án!!! Luật sư Hà Huy Sơn không chấp nhận lời đề nghị này vì nó không phù hợp với vai trò của luật sư.

  Sáng ngày 20/12, an ninh bộ lại tiếp tục thăm dò Ls Hà Huy Sơn xem đến ngày xét xử phúc thẩm (28/12/2012) gia đình anh Điếu Cày có đến Tòa án không. Luật sư Sơn trả lời rằng: dĩ nhiên họ phải đến, còn đi được hay không là việc khác. Chính quyền không nên cầm chân họ ở đồn CA như lần trước chỉ mang tiếng xấu cho chính quyền mà thôi. Không cho họ vào phòng xử cũng mang tiếng. Cứ để họ vào thì có ảnh hưởng gì đâu mà chính quyền đỡ bị nước ngoài người ta chê cười. Tóm lại, đừng cầm chân người ta như lần trước...”. An ninh im lặng nhưng không biết họ sẽ chỉ đạo nhau như thế nào. 

  Sau khi từ Sài Gòn trở về Hà Nội, an ninh lại tiếp tục gặp luật sư Hà Huy Sơn.

  Hiện nay chỉ có Luật sư Sơn nhận được Giấy triệu tập chứ không ai nhận được Thông báo chính thức mở phiên tòa phúc thẩm. Người nhà blogger Điếu Cày cho biết: sở dĩ họ làm như thế là để tránh đề cập đến chuyện xử công khai hay xử kín.

  Về việc thăm gặp blogger Điếu Cày thì con trai ông là Nguyễn Trí Dũng đã vào gặp hai lần vào ngày 7 tháng 11 và ngày 5 tháng 12. Điều đáng nói là mặc dù Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã chấp thuận cho bà Dương Thị Tân vào thăm gặp nhưng phía trại giam đã 2 lần gạch tên không cho bà vào với lý do "không còn liên quan đến ông Hải". Công an VN đã nhổ xoẹt vào quyết định của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

  Giấy phép gặp mặt ký ngày 06/11/2012

  Giấy phép gặp mặt ký ngày 28/11/2012

  Công an Cao Xuân Tình ngồi xổm trên quyết định của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao


  Về phiên tòa phúc thẩm sắp tới, blogger Điếu Cày trước sau luôn khẳng định mình hoàn toàn vô tội. Ông còn tuyên bố "sẵn sàng ở tù suốt đời vì tương lai của tự do ngôn luận, tự do báo chí và quyền con người của người Việt Nam". Luật sư Hà Huy Sơn cũng đã có hướng kháng cáo mạnh mẽ hơn và chỉ đích xác yếu tố Trung Quốc trong phiên xử phúc thẩm này.

  Các luật sư của blogger Tạ Phong Tần là Nguyễn Thanh Lương và Nguyễn Quốc Đạt cho biết tinh thần của chị Tần rất vững vàng.

  Công an dặn người nhà của blogger AnhbaSaigon (Phan Thanh Hải) khi ra tòa nhớ mang theo mọi huân chương, bằng khen của gia đình anh.

  Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 24/9/2012 mỗi khi các blogger hay các luật sư phát biểu thì đều bị điều chỉnh âm thanh rất nhỏ, khó có thể nghe được. Vì thế trong phiên phúc thẩm sắp tới, các blogger và luật sư sẽ nói to, dõng dạc mà không cần đến hệ thống tăng âm, để không bị phá như trong phiên sơ thẩm.

  PV. VRNs

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Xử về tội : Tuyên truyền chống nhà nước XHCN

  Cái tội này rất vớ vẩn, mơ hồ !
  Nếu chỉ "tuyên truyền" thì không phải là tội hình sự bắt giam.
  Tuyên truyền chỉ bị phạt tiền, bồi thường danh dự, thiệt hại nếu không chứng minh được những gì mình viết + nói là đúng sự thật
  Chỉ khi nào có liên quan đến bí mật quốc gia, nguy hại đến đời tư cá nhân thì mới có thể là tội hình sự

  Nhà nước, đảng phái, công ty, tập thể và từng cá nhân lãnh đạo, ... đều có thể làm sai, phạm tội và bị truy tố ra tòa hoặc bị tố cáo trước dư luận trong và ngoài nước.

  Điều 88, tội "Tuyên truyền chống nhà nước XHCN" có thể xử dụng để bảo vệ bọn tội phạm đội lốt đảng CSVN, đội lốt nhà nước XHCN.
  Yêu cầu chủ tịch nước Trương Tấn Sang phải dẹp bỏ ngay điều 88 để bảo vệ nhà nước VN, loại bỏ bọn tội phạm trốn núp trong hệ thống nhà nước VN.

  "Luật Pháp Nước Vệ"

  Cái khốn nạn nhất của hệ thống chính quyền hiện nay là nằm ở chỗ nó phạm tội tày trời, nó bộc lộ ra những ngu xuẩn không thể nào chấp nhận được, nó phạm từ luật lớn đến luật nhỏ, nhưng khi người dân chỉ ra sai trái của nó thì nó dùng luật để đày đọa người ta!

  Ngay trong một bài ngắn ngủi ở trên cũng có thể thấy hiện tượng nhân danh luật, áp dụng luật, nhưng không thèm đếm xỉa gì đến luật của công cụ bạo lực gọi là công an ở VN!

  Cán bộ Cao Xuân Tình có thẩmm quyền cao đến mức có thể bác bỏ quyết định của VKS Tối Cao. Nhưng hãy nhìn vào 120 chữ mà Xuân Tình viết để làm bằng chứng và giải thích lý do việc sử dụng thẩm quyền của mình!

  Có ai viết tiếng Việt mà không biết rằng phải viết cho đúng Văn Phạm? Mà Văn Phạm là gì nếu không phải là luật trong văn viết tiếng Việt?

  Cán bộ Xuân Tình áp dụng luật để giam cầm Nguyễn Văn Hải trong nhà tù Chí Hòa, áp dụng luật để "kiểm tra giấy tờ" và xác định bà Dương Thị Tân "không chứng minh được là người nhà (thân nhân)", qua đó không cho phép bà được thăm nuôi ông Nguyễn Văn Hải.

  Cán bộ Xuân Tình rất nhạy bén và áp đặt chặt chẽ luật lên người khác, nhưng Xuân Tình chẳng đếm xỉa gì đến những quy luật mà bản thân mình phải tuân theo! Xuân Tình viết mà không hề tuân thủ quy luật viết hoa/viết thường!!

  Trong hệ thống hiện có bao nhiêu cán bộ như Xuân Tình? Từ đâu mà thể loại cán bộ như thế leo lên được những chức vụ cao? Sự ngu dốt hay vô văn hóa của thành phần này có quan trọng không đối với đời sống của người dân?

  Luật Pháp làm sao có thể chính xác và công bằng khi được diễn giải và áp dụng bỡi những người chưa có được tầm thấp nhất của nền văn hóa?

  Số 385/VTP3 : Xử về tội : Tuyên truyền chống nhà nước XHCN
  Số 431/VTP3 : Xử về tội : Tuyên truyền chống phá nhà nước XHCN

  -------------------------

  Hai tội danh này có khác nhau không giữa "chống" và "chống phá" ?

  Tội danh này rất vớ vẩn, sai trái vì nó không logic, chà đạp con người và chà đạp hiến pháp

  Ở đây chỉ "Tuyên truyền" chứ không hành động cũng bị kết án.
  Thế nào là "chống" và "quyền yêu cầu" của công dân, người chủ đất nước ?
  Nó chỉ một chiều vì không xét đến những cái hoàn toàn có thể xảy ra như các hành động, những luật, những chỉ định sai trái của nhà nước XHCN. Nếu nhà nước hoàn toàn sai trái, cũng không được chống, phản đối, viết bài yêu cầu ? Ví dụ giả sử lãnh đạo nhà nước XHCN VN dâng đất cho TQ để trả nợ, dân VN bắt buộc phải im miệng ?

  Luật 88 này hết sức phản động và thô bỉ, một luật phát xít do cựu thủ tướng Phan Văn Khải đề nghị ?

  Trích dẫn:
  ông Hà Huy Sơn đã bị an ninh Bộ mời làm việc ở Hà Nội, hai ngày trước khi ông vào Sài Gòn thăm anh Điếu Cày ở trại giam Chí Hòa. Những tay an ninh này đề nghị LS Sơn thuyết phục ông Nguyễn Văn Hải nhận tội

  Công an VN vi phạm pháp luật một cách trắng trợn. Hồ sơ đang do tòa xử lý, an ninh lại ép buộc, đe dọa luật sư của bị cáo. Mịa nó chứ còn ai trông mong vào công lý ở VN ?

  Trương Tấn Sang đâu rồi ? Đồng lõa với bầy sâu làm bậy sai trái chăng ?

  Bác Phạm Văn Điệp đòi kiện ra tòa nhưng hệ thống nhà nước VN lại đe dọa như thế này thì kiện ai và kết quả ra sao thì ai cũng biết

  Trích dẫn:
  Sáng ngày 20/12, an ninh bộ lại tiếp tục thăm dò Ls Hà Huy Sơn xem đến ngày xét xử phúc thẩm (28/12/2012) gia đình anh Điếu Cày có đến Tòa án không.

  An ninh bộ lại tiếp tục câu hỏi quấy rối ! Tòa án phải chính thức mời những người thân của các bị cáo đến và họ đến hay không là quyền của họ