Bình luận của cộng đồng trước bài phát biểu của Đại tá Trần Đăng Thanh

 • Bởi Admin
  19/12/2012
  72 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Nhà báo Đoan Trang: Bao nhiêu năm qua, đã có những học giả, nhà khoa học, ở trong và ngoài nước, có hoặc không có chuyên môn liên quan, thầm lặng nghiên cứu về Biển Đông, vượt qua những khó khăn, cực nhọc về điều kiện vật chất và tinh thần, vượt qua sự dò xét, nghi ngờ của các đồng chí an ninh rỗi việc, vượt qua cả muôn vàn ức chế đời thường. Những Từ Đặng Minh Thu, Phạm Hoàng Quân, Nguyễn Hoàng Việt, Nguyễn Trường Giang, Dương Danh Huy, Lê Minh Phiếu, Trần Trường Thủy, Nguyễn Lan Anh, Vũ Quang Việt, Vũ Hữu San, Ngô Vĩnh Long, Nguyễn Nhã… Tất cả đều đã lao vào nghiên cứu, lặng lẽ và âm thầm, chỉ với mục đích “vì chủ quyền của Việt Nam”, “vì công lý và hòa bình trên Biển Đông”…

  Những lúc ấy thì ông ở đâu? Ông ở đâu hả ông Đại tá-PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh? Ông đã bao giờ góp được cái gì vào sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước chưa? Tôi chưa từng nghe đến tên ông trong hàng ngũ những chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông, nên đến lúc này, tôi kinh ngạc khi thấy xuất hiện một kẻ như ông, đủ trơ trẽn để đi huấn thị “các lãnh đạo Đảng ủy khối, lãnh đạo Đảng, Tuyên giáo, Công tác chính trị, Quản lý sinh viên, Đoàn, Hội thanh niên các trường Đại học-Cao đẳng Hà Nội”.

  Những người mà tôi vừa nhắc đến, cùng rất nhiều gương mặt nữa, đều đã nghiên cứu chỉ vì mục đích bảo vệ chủ quyền đất nước và chân lý khoa học, chứ không vì cái nguyện vọng bảo vệ sổ hưu như ông.

  Và họ càng không có nhu cầu kể công. Nhưng tôi thấy cần phải nhắc đến họ, và chúng tôi sẽ còn phải nhắc đến tất cả những con người như thế, để cộng đồng không quên những đóng góp, cống hiến của họ, đồng thời nhận rõ ra bộ mặt của những kẻ như ông, Trần Đăng Thanh. Chưa bao giờ mà tôi cảm nhận sự vô ơn, bạc bẽo và vô học của “một bộ phận” những người cộng sản rõ như khi đọc những lời huấn thị của ông.

  PS: Lãnh đạo các trường ĐH-CĐ ở Việt Nam, nếu có đủ sự sáng suốt và thật tâm muốn sinh viên tìm hiểu khoa học một cách chân chính, thì đừng bao giờ mời những vị như Đại tá-PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh đến “giáo dục” thế hệ trẻ. Đừng để các em bị đầu độc bởi sự ngụy biện, dối trá thấp hèn. Người ta nói: “Hãy cho tôi biết anh giao du với loại người nào, tôi sẽ cho anh biết anh là ai”. Một cơ sở giáo dục, muốn chọn người đến trao đổi với học sinh-sinh viên, cũng phải biết tìm cho đúng người, nếu không thì chúng ta cũng có thể đánh giá được chất lượng của cái cơ sở đó.

  Bỗng dưng muốn khóc, Quỹ nghiên cứu Biển Đông ơi!

  Nguồn: Blog Đoan Trang

  ______________________________

  Nhà văn Nguyễn Quang Lập: Khổ thân Tổ quốc XHCN

  Mới đọc sơ qua bài Đại tá-PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng giảng về Biển Đông ( tại đây), thấy ông đại tá PGS- TS này nói:“Đối với Trung Quốc hai điều không được quên: họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa” Mình tính viết nói lại với ông về cái gọi là nhường cơm sẻ áo của TQ và cái giá phải trả của VN cho sự nhường cơm sẻ áo ấy. Tóm lại mình muốn nói với đại tá Thanh thế nào là nhường cơm sẻ áo, thế nào là sự đổi chác. Để cứu quốc nhiều khi phải đổi chác, phàm đã đổi chác lại nói về ơn nghĩa là dại, nếu không muốn nói là ngu, nhất là khi người ta muốn xâm lược Đất nước mình.

  Nhưng khi đọc kĩ cả bài mới ngao ngán không buồn tranh luận nữa, thuở bé đến giờ chưa thấy bài nào lợm giọng như bài này. Vui nhất là đoạn này:

  Hiện nay các đồng chí đang công tác chưa có sổ hưu nhưng trong một tương lai gần hoặc một tương lai xa chúng ta cũng sẽ có sổ hưu và mong muốn mỗi người chúng ta sau này cũng sẽ được hưởng sổ hưu trọn vẹn. Và tôi đi giảng bài cho tất cả các đối tượng, bảo vệ tổ quốc Việt Nam thời XHCN hiện nay có rất nhiều nội dung, trong đó có một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta đó là bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu, ví dụ các đồng chí ngồi tại đây. Cho nên ta phải nói rõ luôn, hiện nay chúng ta phải làm mọi cách để bảo vệ bằng được Tổ quốc Việt Nam thời XHCN

  Nội dung cụ thể và thiết thực bảo vệ Tổ quốc XHCN là bảo vệ cái sổ hưu, đại tá chơi bài ngửa thẳng tưng không cần giấu diếm gì nữa. Rõ rồi nhé, rõ mồn một rồi nhé.

  Tưởng Tổ quốc XHCN thiêng liêng cao quí thế nào mà phải hy sinh xương máu để bảo vệ, té ra cũng chỉ là cái sổ hưu.

  Hu hu khổ thân Tổ quốc XHCN chưa!

  Theo blog Quê Choa

  ______________________________

  The Luc Thu Dich: Chỉ qua phát biểu của ông Đại Tá ” Poo Poo Head ” ( Mỹ gọi là đầu cứt ) thì biết lá các nhà lãnh đạo VN hiện nay không có một tư duy và tầm nhìn thời cuộc một cách sáng suốt rồi !

  1) Với Mỹ : Bắt tay với Mỹ nhưng vẫn còn thủ khẩu súng để bắn lại ! Nếu đã nghi ngờ như vậy thì bang giao và chơi với nó làm gì? Điều buồn cười nhất là sợ Hoa Kỳ ” diễn biến hòa bình ” qua đào tạo giáo dục mà lại cho con em mình nườm nượp qua Mỹ học ! Hầu hết cán bộ cao cấp từ Tỉnh Ủy trở lên đến Bộ Chính Trị đều có con em học tại Mỹ ! Sao không cho qua TQ học?

  Đảng có nghĩ là nếu quốc gia nào đó bang giao với ta và cũng có cái trò đểu cáng như vậy thì ta có chịu không?

  Câu nhận định là Hoa Kỳ chưa bao giờ tốt với ta , tội ác trời không dung đất không tha lại càng thấy tầm suy nghĩ thấp kém của lãnh đạo VN ! Trong chiến tranh , người ta phải dùng đủ mưu mô để chiến thắng chứ không lẽ Hoa Kỳ đánh với ta , lại vừa …cho tiền chúng ta? Đế quốc Nhật cai trị VN chỉ có 8 tháng mà làm cho 1 triệu dân Miền Bắc chết đói sao không nói ra luôn?

  Điều quan trọng là khi hòa bình và lập bang giao , người ta biết nhận lỗi bồi thuờng và ăn năn xin lỗi thì mình tính điểm tốt của người ta !

  Thế TQ đánh chiến tranh biên giới , đốt phá và giết hại hằng nghìn người vô tội thì sao? Trời đất sẽ dung tha chuyện này? TQ đặc biệt hơn Mỹ là được dung tha , còn Mỹ thì vẫn tiếp tục nuôi chí căm hờn? Chưa kể sau chiến tranh đã trên 37 năm , TQ chưa bao giờ nói chuyện bồi thuờng ( như Mỹ bồi thuờng về chất độc da cam ) ! Một lời xin lỗi cũng không nốt !

  2) Với TQ : Có 2 điều không nên quên là TQ xâm lược ta và viện trợ cho ta ! Điều này càng ngu xuẩn nữa ! Nếu ta nói TQ rất vô tư giúp ta đánh Pháp và Mỹ với viện trợ khổng lồ như vậy là….không thả con san sắt bắt con cá rô hay sao? TQ không tính toán như Mỹ chắc? Người Tàu làm cái gì cũng có lợi và tất nhiên bỏ vốn phải 4 lời người ta mới làm chứ ai cho không bao giờ? TQ có viện trợ cho ta hay cho Phi Châu đi nữa thì cũng tính kế lâu dài ! Người Tàu nổi tiếng về chính sách Phóng Tài Hóa Thu Nhân Tâm kia mà ! Ông Đại Tá này mù tịt chuyện này?

  Tất nhiên Hoa Kỳ cũng có lợi mới làm , không phải ngu ngốc gì , nhưng tính toán chặt chẽ và bóp cổ con nợ thì Hoa Kỳ chưa bao giờ làm ! Ông Đại Tá cứ nhìn xem chế độ Miền Nam ,Mỹ viện trợ hằng trăm tỷ Mỹ kim chứ có lấy lại một xu teng nào ! Chưa kể hằng triệu vũ khí để lại để gián tiếp cho Đảng tiếp thu nữa là khác ! Trong khi TQ đòi nợ đến tận cùng chứ có cho không Đảng cái gì?

  Đảng muốn đánh chiếm Miền Nam bằng vũ lực mới mượn nợ TQ & Liên Xô chứ Miền Nam nếu không có Đảng quậy phá thì cần gì người ta rước Mỹ vào? Cũng như Bắc Triều Tiên có hung hăng , quậy phá thì Hàn Quốc và Nhật mới mời Mỹ vào đóng căn cứ để phòng thủ chứ không có cái tên ác ôn côn đồ Bắc TT kia thì ai cần Mỹ vào làm gì?

  Nói như ông cựu lãnh đạo Singapore vừa ngắn gọn vừa không lòng vòng thì có tính thuyết phục hơn :” Giữa bá quyền TQ và Hoa Kỳ , tôi thích bá quyền Hoa Kỳ hơn ! ” Nghĩa là chả có thằng nào tốt cả , nhưng tôi thấy thằng Hoa Kỳ nó đỡ hơn ! Còn nói cái kiểu đi giây như ông Đại Tá này thì vừa lưu manh vừa đểu cáng vô cùng !

  Ông Đại Tá nghĩ sao về ông Cao Miên Kampuchea có cám ơn VN là đã giải toát khỏi diệt chủng hay không? Hay tư duy của nó cũng như ông là :” Ối giời ! cái thằng VN nó đánh Pol Pot cho mình thì cũng bỏ con săn sát bắt con cá rô thôi ! Chứ chả tốt lành gì? ”

  Ông Đại Tá sẽ nghĩ sao về chuyện vong ân này ?

  Cuối cùng ông lại xúi dại các cán bộ , quan chức nhà nước là cứ đi TQ chả có sao cả vì cứ qua chơi rồi mua sâm về uống ! Chắc ông chưa thấu triệt hàng hóa , thức ăn của TQ chứa đầy hóa chất giết hại dân ông ròng rã bao nhiêu năm nay hay sao? TQ cho người mua mèo , mua chân trâu , mua đỉa , đem ốc bươu vàng , mua giây cáp điện thoại , mua đồng, mua ong…. giết hại và phá hoại nền kinh tế VN thô bạo như vậy mà chưa được liệt vào hạng ” trời không dung đất không tha ” mà chỉ có Mỹ không làm chuyện này mà chỉ vì lỡ ” thả con săn sắt , bắt con cá rô ” mà bị ông buộc tội năng nề như vậy !!!

  Phản hồi trên blog Anh Ba Sàm

  _______________________________

  Trúc Bạch: Gần như cả diễn đàn này chê (chửi) đại tá Trần Đăng Thanh, nhưng nếu chúng ta bình tâm đọc kỹ thì sẽ thấy ông ta đúng là một người Cộng Sản Chân Chính và điển hình của “thế giới CS” còn sót lại.

  Ông ta là Giảng Viên Học Viện Chính Trị/Bộ QP (và là Nhà Giáo Ưu Tú của học viện này) thì đương nhiên những điều ông ấy nói phải đúng chủ trương, đường lối của BQP – cũng có nghĩa là phải đúng chủ trương đường lối của đảng CSVN.

  Trọn bài giảng của ông chỉ nhằm biện hộ cho đường lối, chính sách của TQ đối với VN, đồng thời lại gay gắt bài Mỹ, chống Mỹ và lên án Mỹ….(ông nhắc nhở mọi người rằng đừng bao giờ quên cái ơn của TQ, và ngược lại, không được quên cái thù đối với đế quốc Mỹ)

  Như thế, chúng ta phải hiểu rằng bài giảng của đại tá Trần Đăng Thanh chính là một thông điệp rõ ràng gởi đến Mỹ và TQ về chính sách quốc phòng của CHXHCNVN, cũng như khẳng định sự chon lựa (dứt khoát) của đàng CSVN đối với quan hệ tay ba TQ – VN và Mỹ.

  Những ai còn ảo tưởng rằng đảng CSVN sẽ vì quyền lợi của tổ quốc và dân tộc mà chọn Mỹ như một đối trong với TQ trong vấn đề Biển Đông …cần phải tham cứu kỹ những điều mà đại tá Trần Đăng Thanh vừa rao giảng để từ nay thôi đừng…ảo tưởng nữa !

  Phản hồi trên blog Anh Ba Sàm

  _______________________________

  Khách: Cùng chủ đề Biển đông nhưng Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Cục trưởng cục tuyên huấn BQP nói hay hơn ông PGS TS này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  72 phản hồi

  Cho đến nay, có một điều tôi vẫn thắc mắc liên quan đến buổi nói chuyện của Đại Tá Trần Đăng Thanh:

  Vị thức giả nào đấy mở tờ báo ra đọc rõ ràng là để cảnh báo ông Thanh rằng ông ấy nói quá chán. Tại sao vị ấy không đứng dậy bỏ về? Ai bắt buộc các vị hiệu trưởng đại học phải ngồi chịu trận nghe một bài diễn văn dài, dở của một diễn giả rõ ràng là không tôn trọng các vị?

  Tôi thật không hiểu thứ quyền lực hay thứ văn hóa gì đang bắt các quý vị trưởng trường phải ngồi chịu trận như vậy?

  Chuyện cũ nhắc lại để thấy ĐCS VN vốn lọc lừa, dối trá & vô trách nhiệm, để cảnh giác, không phải đòi nợ. Bác PVĐ lại cố tình không hiểu & chụp mũ. Hiện tại họ vốn cũng không cho phép người trong nước được bày tỏ "sự khác biệt", trừ "đồng thuận", liệu họ có dung nạp "ý kiến khác biệt" của VK?
  Việc ông Tuấn cố tình nhắc đi nhắc lại "những năm gần đây", & thắc mắc của bác Già, em không muốn nhắc lại. Nhiều người bỏ qua "tiểu tiết", nhưng với 1 GS-TS như bác Hưng thì ... lạ.
  Không phải là 1 sư tình cờ khi ở đây, 1 mặt đưa phản ứng của bà con với bài nói chuyện của ông Thanh, và ông Tuấn. Với nhiều người, đây chỉ là sự so sánh trình độ cá nhân của 2 người, với em, đó là nghi vấn về chính sách đối ngoại của nhà nước VN.
  Với người dân trong nước thì vừa đe vừa nạt, vừa gương cao tình bạn với TQ, vừa bài xích phương Tây. Với VK thì xoa dịu - tin tui đi, để tui lo. Dĩ nhiên, không bài nói chuyện nào ở lại tại hội nghị, buổi nói chuyện đó, mà sẽ lan rộng, nhưng ít ra, nó cũng thể hiện chính sách, lập trường của nhà nước.
  Ngoài ra, cách đây không tới 1 tháng, việc tàu Bình Minh bị cắt cáp, các báo, đài phải kiểm điểm, và đính chính là "tình cờ", cũng như việc trấn áp người dân bày tỏ thái độ chống đối sự ngang ngược của TQ không phải đã cho thấy chính sách của nhà nước sao?
  Em cảm thấy chua chát trước cái cảnh tán thưởng - của nhiều người trước tuyên bố chủ quyền của nhà nước (đại diện ở đây là ông Tuấn) - vào tháng 9, khi trước đó không lâu (tháng 7) nhà nước dập tắt những cùng tuyên bố chủ quyền biển đảo từ dân chúng, và Việt Khang, thì chuẩn bị ra tòa (tháng 10). Có thể bỏ qua hết những "tiểu tiết" được?
  Tại sao cùng là lời tuyên bố chủ quyền "HS-TS là của VN" mà người thì được vỗ tay, thán phục, người thì bị vô tù, bắt bớ, đánh đập? Chính vì những hình ảnh của Thanh Nghiên, Điếu Cày, Việt Khang, Nguyễn Chí Đức ... mà em coi thường cách ca ngợi ông Tuấn của bác Hưng, nhất là lại từ 1 trí thức có tiếng tăm.

  hanh dao viết:
  ...còn như bác Hưng đây, em "dám" coi thường đấy, có phạm tội vô lễ không nhỉ. Tuổi tác, địa vị, học vị của bác Hưng, không làm cho mọi hành động, lời nói của ổng thành tiêu chuẩn, khuôn vàng thước ngọc, nếu không nói phản tác dụng.

  Tôi không rõ đọc giả và ông Hưng là ai , song khi đọc được ý này thì cũng muốn có vài lời góp ý.
  Coi thường hành vi của người khác là quyền của mọi người, nhưng khi ai đó đã bày tỏ hành vi coi thường người khác thì người đó cũng cần phải đưa ra các hành vi tương đương hiện có của mình để minh chứng .Ví dụ: Một người còn núp váy vợ mà luôn chê bai Giám đốc của vợ mình là thư ký của ông ta thì đôi khi người ta nhìn ông chồng mà cười ra nước mắt.
  Việc tiếp cận cán bộ quan chức của Chính quyền Việt Nam là việc rất cần của giới trí thức. Tiếp cận để lắng nghe , để thuyết phục , để chia sẻ là điều phải nên làm của những người có hiểu biết và học xa trông rộng. Có thể vì khuôn khổ của hội nghị nhỏ và ngắn nên họ hầu như không chuẩn bị những tham luận thiết thực, nhưng họ đã tìm mọi cách để lắng nghe, để quan sát cận cảnh từng diễn biến của từng các nhân hay tập thể thì đó cũng là việc không thừa .
  Không nhất thiết và cũng chẳng ai cho là hợp lý khi ai đó tự dưng đứng dậy , lôi cải cách ruộng đất, Nhân văn giai phẩm, không học, dẫn tới bài học những trại cải tạo, đánh tư sản, PA2 ... ra để CHỈ MẶT VẠCH TÊN BAN TỔ CHỨC là " ĐỒ DỐI TRÁ" hay " PHẢI LẬT ĐỔ CHÚNG BAY" .và nếu "không được" hay "không nên" tỏ ra như vậy thì "LÀM CÁI GÌ ?"
  Hay là chờ mấy ông Hải ngoại chạy ào vào để tuyên bố nháo nhặng ?
  Tất cả đều không hợp lý vì cũng chẳng có ai đủ to gan ruồi để làm việc đó, hay có ghép gan bò vào và thục vào mông thì cũng chẳng thấy ai nhích lên.
  Thực ra " Hội nghị Việt Kiều" có thể coi là buổi giao lưu của "Văn minh " và "hoang dại" , giữa những "tư tưởng trên trời" và "suy tư dưới đất ". Nhưng những thành phần không có giá trị gì như chỉ đến , chỉ nghe và cứ thấy đông đông vỗ tay cũng vỗ tay thì thà không đến sẽ có ý nghĩa hơn.
  Có nhiều chính trị gia họ thường lắng nghe đầy đủ những gì đang diễn ra xung quanh thì những người như GS Hưng khi cố xích lại gần để nghe CS nói cũng là một việc không ngoài xu hướng đó.
  Có một nhóm người nói : Đừng nghe CS nói, hãy làm những gì CS sợ.
  Nhưng họ làm được cái gì ? CS sợ nhất là Lật đổ chế độ và họ bị con em VNCH trả thù .
  Nhưng ai dám xưng là kẻ Lật đổ chế độ hay làm lật đổ chế độ ??
  Ai dám tuyên bố tao là con em VNCH đang muốn trả thù nợ máu với CS ??
  Theo nhận xét của tôi thì mọi người cứ làm những gì CS không sợ đi, như lắng nghe CS nói, chia sẻ với CS những gì mà CS muốn nghe, hợp tác với CS những gì mà thấy đôi bên cùng có lợi ... quan trọng là cái tâm của mọi người đều nghĩ về một tương lai tốt đẹp chung cho cả đất nước Việt Nam.

  Xin gởi một bài viết về Đại tá -Phó Giáo Sư-Tiến Sĩ-Nhà Giáo Ưu Tú Trần Đăng Thanh:
  Nguồn: http://huynhngocchenh.blogspot.be/2012/12/thu-cua-ban-tre-goi-ai-ta-tran-ang-thanh.html

  Tuổi trẻ Việt Nam
  THƯ CỦA BẠN TRẺ GỞI
  ĐẠI TÁ TRẦN ĐĂNG THANH
  Kính thưa: Bác Trần Đăng Thanh, Đại tá- Phó giáo sư-tiến sỹ-NGUT,
  Trước hết xin cảm ơn bác về bài nói chuyện rất hay và mang tính thời sự mà nay chúng cháu mới biết qua mạng internet về nhiều nội dung rất thú vị và quan trọng.
  Nếu những nội dung trên mạng internet mà bị cắt xén, xuyên tạc hay bịa đặt thì các trang blog đăng bài của bác phải chịu trách nhiệm.
  Còn nếu nội dung đúng như thế thì bác đã mang đến cho nhiều người một số thông tin nhất định. Nhưng cũng có nhiều điều trong bài nói chưa thật rõ ràng và hơi khó hiểu. Vì vậy:

  Cháu là một người trẻ tuổi , một người dân bình thường không am hiểu tình hình chính trị, quân sự, kinh tế, xã hội, văn hóa vv… của VN và thế giới; lại kém hiểu biết về ngôn ngữ, ngữ pháp, văn phong khi viết hoặc diễn thuyết hay nói chuyện nên mạo muội xin hỏi bác đại tá, phó giáo sư-tiến sĩ-nhà giáo ưu tú Trần Đăng Thanh vài vấn đề mà cháu chưa hiểu như sau:
  1. Dân số nước Mỹ theo điều tra của Mỹ công bố ngày 1/4/2010 là 308.755.583 người sao bác nói có 301 triệu. Chắc hơn 7 triệu Mỹ chết rồi hay họ đi cư trú ở các nước khác rồi hả bác? Chắc thế thì ông Tổng Thống Mỹ Obama buồn lắm bác nhỉ?
  2. Nước Mỹ , như bác nói, là một quốc gia hùng mạnh nhất về kinh tế, quân sự, về phát minh sáng chế khoa học kỹ thuật (chiếm tới 51% phát minh khoa học của thế giới) thì chắc nước Mỹ có một chế độ tốt nhất thế giới nên mới đạt được những thành tựu và kết quả như bác nói phải không bác ?
  3. Một đất nước vĩ đại như Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ thì lớp trẻ trên khắp thế giới ai ai cũng muốn đến đó học tập để tiếp thu những tinh hoa, những điều tốt đẹp và trình độ khoa học kỹ thuật hiện đại của nước Mỹ để quay về giúp đất nước mình phát triển.
  Đồng thời qua hiểu biết của họ thì những gì chưa tốt hay không hay của nước Mỹ thì họ cần tránh không áp dụng cho đất nước mình. Đó là điều tự nhiên và tất yếu.
  a/ Sao bác lại bảo là Mỹ dùng giáo dục để “diễn biến hòa bình”?
  b/ Sao các “ông bà tai to mặt lớn, kể cả các nhà hoạt động chính trị đứng đầu của quốc gia” lại cứ gửi con cháu sang Mỹ học thế hả bác và đôi khi lại gửi con sang đó học với tên giả?
  c/ Khi những người này đi học về làm “diễn biến hòa bình” thì sẽ trở thành phản động hết à và như thế bố mẹ họ đã là đồng phạm, là bọn phản động ngầm từ trước rồi hả bác?
  d/Tất cả mọi người đi học ở Mỹ về nước sẽ làm diễn biến hòa bình hết hả bác?
  3. Đảng và nhà nước VN đang chủ trương làm bạn với tất cả các nước sao bác lại nói là phương Tây có “thủ đoạn chống phá VN”. Thế thì làm bạn sao được với người ta khi mình không chân thành, nghi kỵ và coi họ là những người có “thủ đoạn” với VN hả bác?
  Cháu thấy các bác lãnh đạo đảng, nhà nước và chính phủ VN đi thăm các nước phương Tây suốt và đều nói cảm ơn họ đã giúp đỡ VN trước đây và hoan nghênh họ đến VN làm ăn mà? Khó hiểu quá.
  4. Xibia là sa mạc hả bác và ở đó khí hậu chắc nóng lắm bác nhỉ?
  Cháu chưa từng thấy từ đó bao giờ. Bác hỏi lại ông Putin xem liệu có đúng không?
  Cháu thấy ở đó lạnh lắm, nhiệt độ trung bình năm là 0oC. Xibia gồm hai vùng là bình nguyên và cao nguyên, có diện tích 13,1 triệu km2 chiếm 77% diện tích nước Nga. Cháu chưa tới đó bao giờ nên không biết nói thế có đúng không. Nếu sai bác cảm thông nhé.
  5. Quái lạ bác nói hay thế mà nhiều người vẫn đọc báo để bác phải phê bình, yêu cầu họ cất báo đi nhỉ? Chắc họ không phải là “Nguyên khí quốc gia” rồi. Họ lẻn vào nghe lỏm thôi.
  6. Sao bác lại bảo là I-Ran có thể làm được việc xóa bỏ Ixraen? Phải đàm phán hòa bình chứ. Ai lại đi giết hết nhân dân vô tội của một quốc gia thế.
  7. Nay là thế kỷ 21 rồi mà tại sao CHDCND Triều Tiên lại nghèo đến nỗi cán bộ trung ương đi nước ngoài phải mượn quần áo, giày dép, va li để dùng và khi về trả lại?
  Chế độ xhcn tốt đẹp cơ mà. Sao lại vô cùng nghèo và cực khổ như bác nói thế nhỉ? 2/3 số dân phải nhận viện trợ lương thực.
  Mong bác , là nhà nghiên cứu chuyên nghiệp , cho biết nguyên nhân nào làm cho CHDCND Triều Tiên trở thành nghèo khổ và cùng cực đến thế ?
  8. Sao bác bảo nhân dân Bắc Triều Tiên có thừa lòng yêu nước? Làm gì có khái niệm “thừa lòng yêu nước” bác nhỉ?
  Rồi họ làm cho nguyên thủ quốc gia Mỹ, TQ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc vv… chạy nháo nhào vì họ phóng tên lửa. VN nên học họ. Thế VN cũng cần phải có vũ khí hạt nhân đúng không ạ?
  Thế giới đang cố gắng xóa bỏ chúng đi cơ mà?
  9. Sao Trung Quốc, như bác nói, lại không muốn cho bán đảo Triều Tiên thống nhất?
  À! hóa ra Trung Quốc là bọn đểu giả hả bác? Họ dùng nhân dân Bắc Triều Tiên làm vật hy sinh bảo vệ họ rồi?
  10. Mao chủ tịch vĩ đại đến thế cơ mà. Sao bác lại cho biết là ông ấy giết chết 57,5 triệu người qua cách mạng văn hóa và bỏ dân cho chết đói chết rét.
  Ông ta là một người cộng sản vĩ đại . Trước đây chúng cháu được nhà trường dạy thế. Nếu đúng như bác nói thì ra ông ta là tên cộng sản khát máu, độc ác hơn bất kỳ loài cầm thú nào đã được sinh ra trên trái đất này à?
  Cháu không tin ông ta là người như thế vì vẫn thấy TQ treo ảnh ông ấy ở quảng trường Thiên An Môn, bộ mặt của đất nước TQ mà.
  Cộng sản là con đường và là chế độ duy nhất đúng của loài người cơ mà. Sao ông ta là người cộng sản, hơn nữa là lãnh tụ của cộng sản, lại giết nhiều người tàn bạo thế hả bác?
  Chưa từng ai giết chết 57,5 triệu người của dân tộc mình. Quá khủng khiếp , tàn bạo, dã man và không phải là con người nếu đúng như bác nói.
  Khó hiểu quá bác nhỉ. Mong bác xem lại thông tin này có đúng không?
  11. Cháu thấy bác nói mâu thuẫn quá. Bác bảo mọi người phải thuộc làu rằng không có kẻ thù vĩnh viễn mà chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc là vĩnh viễn.
  VN ta cũng hành động vì lợi ích của dân tộc ta, đất nước ta. Mỹ, TQ hay bất kỳ nước nào cũng vậy thôi. Sao bác lại phê phán Mỹ là họ giúp VN chỉ là để “thả con săn sắt bắt con cá rô”? Cháu nghe khó hiểu quá, thưa bác đại tá.
  Bác bảo Mỹ phạm tội ác: Trời không dung, đất không tha, chưa bao giờ tốt với VN ta.
  Thưa bác, đảng và nhà nước đã nói rằng chúng ta gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, làm bạn với các nước; sao bác lại vẫn cứ coi Mỹ là kẻ thù không đội trời chung thế? Nhân dân Mỹ có là kẻ thù của dân tộc ta đâu.
  Chiến tranh là tàn khốc, chết chóc , đau thương và không tốt. Nhưng lịch sử sai lầm và đau thương ấy đã qua rồi. Chúng ta không nên gây ra sự oán thù mãi nữa bác ạ. Như thế mới đúng với truyền thống của dân tộc VN ta là yêu chuộng hòa bình, hữu nghị, hòa hiếu và nhân đạo. Cháu nói thế có đúng không ạ?
  12. Cháu không hiểu câu nói của bác đại ý là: sau khi VN giúp Căm Pu Chia đánh bại bọn diệt chủng Pôn Pốt thì mới ký được thỏa thuận về vùng nước ở Tây Nam Bộ tại đảo Thổ Chu, Phú Quốc gì đó và nay họ đòi lại rất phức tạp.
  Bác nói không rõ thì nhiều người sẽ hiểu lầm là VN ép nước bạn ký thỏa thuận công nhận vùng nước đó là của VN, nhưng thực ra là của Cămpuchia.
  Thế hóa ra VN lợi dụng giúp bạn giải phóng đất nước thoát nạn diệt chủng để rồi xâm chiếm lãnh thổ Cămpuchia hả bác? Mong bác xem lại vấn đề này.
  Theo chúng cháu được học thì VN ta chưa bao giờ gây chiến tranh trước và đi xâm chiếm bất kỳ nước nào. Cháu nói sai hay đúng hả bác?
  13. Bác nói Trung Quốc thực hiện âm mưu quỷ kế để độc chiếm Biển Đông. Xong bác lại khảng định nếu chúng ta chỉ chĩa mũi dùi hoàn toàn vào TQ là không đúng. Thế phải chĩa mũi dùi vào ai nữa?
  Có người nào khác muốn độc chiếm Biển Đông chăng? Bác nên nói rõ ra cho mọi người hiểu thì tốt hơn.
  14. Sao bác lại dùng từ ngữ hơi quá đối với 10 nguyên thủ quốc gia châu Phi nhận lời mời của bác Hồ Cẩm Đào sang thăm Trung Quốc thế. Bác dùng từ “sau khi thăm viếng và chơi bời…”. Nguyên thủ quốc gia ai lại đi chơi bời bao giờ cơ chứ. VN dùng từ chơi bời để chỉ những người hút chích, cờ bạc, đĩ điếm, hay ăn không hay làm, lừa đảo vv…
  15. Cháu nghĩ rằng khi diễn thuyết thì người diễn thuyết hay người nói chuyện phải hiểu biết kỹ về ngữ pháp, câu cú ; nói phải có chủ ngữ, vị ngữ, tân ngữ, biết sử dụng danh từ, tính từ vv… cho chuẩn và hợp lý thì mới lôi cuốn được khán thích giả lắng nghe mình , làm cho người nghe dễ hiểu, đẽ nhớ và dễ tiếp thu bác nhỉ.
  Thôi cháu ít tuổi và ít học xin mạo muội hỏi bác vài điều cháu chưa rõ như trên.
  Kính mong bác giải đáp thêm để chúng cháu là thế hệ trẻ học tập nhằm nâng cao hiểu biết của mình. Ngoài mục đích đó ra, thật sự không có ý tứ gì khác.
  Nếu có điều gì không phải, cháu mong bác lượng thứ cho vì tuổi trẻ và còn ít kiến thức quá.
  Kính chúc bác dồi dào sức khỏe để thực hiện lời dạy của Lê Nin: học, học nữa, học mãi.
  Cháu rất vui mừng nếu bác được phong hàm giáo sư và viện sỹ hàn lâm trong tương lai để đào tạo ra một lớp cán bộ quân đội kế cận có kiến thức đạt tầm đỉnh cao trí tuệ loài người.
  Lúc đó, nhất định cháu sẽ mang một bó hoa tươi thắm nhất đến tặng chúc mừng bác.
  Xin cảm ơn bác rất nhiều!
  Tên người viết
  Tuổi Trẻ Muốn Học Hỏi
  (Tác giả gởi bài đến blog nầy)
  __
  Nguồn: http://huynhngocchenh.blogspot.be/2012/12/thu-cua-ban-tre-goi-ai-ta-tran-ang-thanh.html

  "Nhưng cũng có người khác chứ, chẳng cần là ưu tú, chẳng có học vị học hàm nổi bật nào cả. Đó là thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn trong bài phát biểu tại Hội nghị Việt kiều lần thứ 2 tại Sài Gòn tháng 10 vừa qua. Cũng vì cảm nhận giá trị của bài phát biểu mà để nghe cho rõ, tôi đã từ bỏ ghế ngồi hàng dưới để lần lần lên ngồi tại hàng ghế đầu và sau đó chụp hình chung với vị tướng này.

  GS Nguyễn Đăng Hưng

  Có ai dám khinh bỉ GS Nguyễn Đăng Hưng ở đây hem ?"

  Kinh bỉ thì cỡ ông Thanh, ông Tuấn, hay bác A, B Việt Kiều ham vui, thì em thông cảm, còn như bác Hưng đây, em "dám" coi thường đấy, có phạm tội vô lễ không nhỉ. Tuổi tác, địa vị, học vị của bác Hưng, không làm cho mọi hành động, lời nói của ổng thành tiêu chuẩn, khuôn vàng thước ngọc, nếu không nói phản tác dụng.
  1 người bạn của em ở VN nói "ngu dốt mà lãnh đạo thì chỉ có tham nhũng & phá hoại". Em hỏi, còn sự thỏa hiệp & hợp tác của trí thức góp phần thì sao? không phải tránh nhiệm của họ phải lớn hơn sao?
  Chỉ vì 1 vài bài hát chói tai Đảng & nhà nước đã bị tống vô tù, thì những hội nghị cũng chỉ là trên nói, dưới vỗ tay. Còn như nể nang 1 chút (để tuyên truyền) thì ..tiếp thu ý kiến, nhưng đây cứ làm theo đường lối đã định. Có dấu chỉ nào nhà nước trở nên biết lắng nghe? hay chỉ chấp nhận sự thần phục?
  30 năm, những bài diễn văn của mấy bác đây vẫn không khác xưa, & không khác nhau gì mấy. Từ bác Triết bị cười, đến bác Trọng bị chê, tới cả ông Nguyễn Bá Thanh được khen tấm tắc, đều sặc một mùi ... phèn (mà với nhiều người, ngợi ca đây là ưu điểm, chân chất gọi là ngôn ngữ bình dị cứ như là 1 thủ tháp vậy!). Có 1 điều em không hiểu lắm, người từng ỏ nước ngoài, nếu từng nghe những bài diễn văn, hội thảo của người ta, còn phục nổi mấy bài nói chuyện của quan ta thì ...pó tay.
  Bài học cải cách ruộng đất, Nhân văn giai phẩm, không học, dẫn tới bài học những trại cải tạo, đánh tư sản, PA2 ("vượt biên chính thức"), kinh tế mới, TNXP...vẫn không học được gì. Rồi Trịnh Vĩnh Bình, tới Phan Tường Vân... chuyện ai nấy chịu.
  Rằng thì trăm người, trăm ý, trăm mục đích khác nhau!!!

  Năm nay , dù kinh tế rất èo uột nhưng bọn sài gòn vẫn đón một mùa giáng sinh rôm rả !!! Không khí chung vui , đón mừng lễ giáng sinh từ lâu đã không nằm trong các xóm đạo hay các gia đình có đạo , mà đã là của mọi người , bất kể giàu nghèo , bất kể văn hóa xuất xứ và bất kể cọng sả hay cọng hành !! Nô en cũng là dịp để người ta quây quần , hội tụ và từ đó dễ cảm thông , dễ tha thứ cho nhau hơn .

  Thằng ku con anh đi xem hang đá tít bên quận 8 . Nó bẩu rằng đẹp lắm , lung linh lắm ! Chụp hình búa xua . Nhưng , giá giữ 1 chiếc xe để có thể lết vào coi hang đá lên đến 50.000 ông cụ , tăng sơ sơ có ...10 lần !! Nó kể rồi than vãn bọn giữ xe chém quá , mất...đạo đức quá !!

  Anh bẩu , mày có quyền ...khỏi giữ xe , tất nhiên , mày cũng có nốt cái quyền khỏi coi . Ai ép mày nào ?? Đó là quyền tự do của mỗi thằng . Mày biết mắc , biết bị chém , thế mà mày vẫn đút đầu vào thì ráng chịu , than thở cái giề !!! Mịa , người ta cong lưng cong đít gìn giữ tài sản cho chúng mày đú đỡn . Nếu là tao , tao quất những 100.000/1 chiếc . Bỏ lỡ cơ hội , uổng !! một năm chỉ có 1 ngày .

  Vậy , tự do ở đây là gì ?? Tự do chính là tôn trọng quyền tự do của thằng khác .

  Cho nên , xét cặn kẽ về việc chú đại tá em anh thì đó cũng là quyền tự do...chém gió của chú ý và tất nhiên , chú ý cứ thoải mái chém gió với các đồng chí của chú ý . Cũng may là chú ý phát biều rất chi là ...nội bộ , còn không , thì nên qua mẽo học một khóa né giày của chú Bút bạn anh gấp !!!

  Còn về vấn đề hội họp của đồng chí Nị nói riêng và của cả ngàn tên Vịt kiù nói chung thì cũng nằm trong phạm trù tự do nốt ! Đéo mẹ , ngay cả ý niệm tôn trọng sự khác biệt trong lựa trọn , quyền nghe , quyền ...bĩu môi hay quyền đi đái của cá nhân từng thằng mà còn éo có thì bô bô các khái niệm tự do dân chủ cái mẹ gì ?? Toàn bọn rỡm !!!

  NiMarxNiJesus viết:
  1/ Theo tôi hiểu, bất cứ VK nào cũng có thể tự ý ghi danh tham dự , mẫu và thư mời họ in trên mạng ; tôi thì có thư mời riêng vì trước kia đã từng làm việc cho 1 cty nước ngoài ở VN, năm nào họ cũng mời, tết nhất, quốc khánh đến chơi . chuyện này rất bình thường , còn anh Phan Sơn viết bảo là do anh áy đề nghị là quyền của anh ấy .

  2/ Có nhiều người cứ ngồi đoán mò, chả khác chưa đọc bên thắng cuộc là đã bi bô .

  Hội nghị VK không phải họp tổ dân phố mà bắt ne bắt nét chuyện đi ra đi vào, thích thì ngồi nghe, không thích thì đi ra ngoài , thậm chí là có thể bỏ đi nhậu nếu muốn cũng chả ai hỏi tên, điểm danh, muốn trở lại chỉ cần có đúng 1 cái thẻ đeo vào cổ và vượt qua giàn máy soi như lên máy bay để giữ an ninh . Chuyện này cũng rất bình thường và cần thiết nữa .

  3/ Chả có ai kiểm soát, điểm danh, hò hét tập họp mà toàn là do ý thức, đến giờ có xe đón, trễ có chuyến khác, khách sạn họ bố trí 2 người một phòng và cùng phòng với tôi là 1 VK TQ cho nên tôi không thích, tôi thuê khách sạn ngoài để ở, đến giờ thì tới tham dự, không đến cũng chả sao, chả ai biết hay để ý , đơn giản thế thôi .

  Tôi chưa bao giờ là thành viên của mấy vị hung hăng con bọ xít, ra vẻ ta đây ở cái DL này cho nên việc tôi về là vì tôi thích được hôn ? Có ai ở đây trả lương nuôi tôi hay có quyền cấm tôi về cứ giơ tay hehehehe

  NiMarxNiJesus viết:

  Ngồi nghe không có nghĩa là đồng ý.

  Xin lỗi bác NiNi:
  Như vậy là Hội Nghị Việt Kiều chỉ cung cấp chổ ở và xe đưa đón, không tặng vé máy bay và bác không đi dự party.
  Ngoài ra hội viên được thoải mái, tôn trọng , hơn hẳn cách đối xử khe khắt như nhân dân đi họp tổ dân phố hay là bị chỉ mặt cấm đọc báo trong hội nghị trong nước (vì nghe nói lèm bèm, chán quá!)- dù thuyết trình viên và cử tọa trong nước là những người trí thức XHCNVN sáng giá!

  GS Nguyễn Đăng Hưng viết:
  Thuyết trình viên tự giới thiệu mình là nhà tuyên giáo lão luyện, đã “ giảng bài tới bốn Hội nghị phật giáo Đại Cửu viện”, đã là thầy của các thầy “đội ngũ trí tuệ nhất của đất nước… Hiệu trưởng, Hiệu phó rồi các Bí thư Đảng ủy, các Trưởng phòng sinh viên”.
  NiMarxNiJesus viết:

  Có ai dám khinh bỉ GS Nguyễn Đăng Hưng ở đây hem ?

  Trong bài của Nguyễn Đăng Hưng - Thử xét khía cạnh học thuật của bài giảng của PGS Đại tá Trần Đăng Thanh tại Hội nghị Việt Kiều, ông chê PGS Đại tá Trần Đăng Thanh và ca tụng Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn đến nổi leo lên hàng ghế đầu và xin cùng chụp ảnh lưu niệm cùng bà con kiều bào tại Hội nghị


  Phải công nhận là ông Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn nói năng khúc chiết rành mạch hơn hẳn lối thùng rỗng kêu to của ông PGS Đại tá Trần Đăng Thanh

  Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn viết:
  NTT trình bày tuần tự tiến trình lấn chiếm` Biển Đông của TQ qua 3 giai đoạn:
  1/ Chuẩn bị pháp lý
  2/ Thực hành chấp pháp (Cấm đánh bắt cá, cho tàu hải giấmngu7 chính tuần tra, cắt cáp tàu VN thăm dò dầu khí... )
  3/ Độc chiếm Biển Đông
  Từ thời Tưởng Giới Thạch, họ đã tự ý vẽ bản đồ hình lưỡi bó và từ đó liên tục giáo dục cho công dân Trung hoa là tổ quốc Trung hoa có ranh giới biển theo đường hình chữ U.
  Đường lưỡi bò đó lấn sâu vào vùng đặc quyền của VN, cách đảo Ly sơn 40 hải lý.
  Đặng Tiểu Bình cũng tuyên bố đường 9 khúc không thể thay đổi
  Khi TBT Nguyễn phú trọng sang Trung Quốc gặp Hồ Cẩm Đào, họ cho biết"Đường chữ U này TQ không thể thay đổi vì nếu thay đổi thì nhân dân TQ sẽ không chấp nhận đảng CSTQ lãnh đạo.

  Chính quyền TQ giáo dục nhân dân họ tư tưởng mặc nhiên nhất quán dành giựt lấn lướt rồi lại vin vào ý nguyện của nhân dân để dùng bạo lực dần dần chiếm lãnh Biển Đông
  Trong khi dó thì ta đã không giáo dục dân là phải bảo vệ tổ quốc, biên giới, lãnh hải. Tệ hại nhất là khi người dân biểu tình chống Trung Quốc xâm lược thì Công an chìm nổi ào ra xé và tịch thu biểu ngữ HOÀNG SA TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM, bắt bớ đánh đập nhục mạ người dân như quân thù. Ông Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn giải tích thế nào về hình ảnh Công an khiêng người biểu tình như con heo, tên Đại úy Minh 3 lần đạp vào măt Đảng viên Nguyễn Chí Đức, nhốt người biểu tình chung với bọn đĩ điếm ma túy...
  Như vậy chính quyền CSVN là của nhân dân hay là tay sai của Trung công?
  Chừng đó Việt kiều trong hội nghị đồng tình với mô tả và hành xử với chính quyền VNCS?
  Thật là nỗi ô nhục khi còn được tự do ngòai vòng cương tỏa mà vẫn tối tăm, không nhận thức được nỗi nhục và sự tồn vong của dân tộc sắp mất nước?
  Không ăn tiền, cớ sao phải ngậm miệng?
  Quý vị tham dự Hội Nghị Việt kiều chỉ có tai nghe, mà không có miệng nói, cái đầu chỉ để gật chứ không phải để suy nghĩ, và cười hehehehe. Đó là điều mà hầu hết còm sĩ ở đây phải "bức xúc!)

  PVĐ viết:
  ...
  Ông NiNi trích nhiều quá , không rõ là có ý trả lời hay chia sẻ gì cái ý của tôi hay không ? Nhưng tôi vẫn chờ ông NiNi hoàn lại số tiền đã chi cho Hội nghị đấy. Không rõ có ai đã có liêm sĩ đứng lên ra về khi Ban tổ chức tuyên bố những ngưỡi đến dự là đại diện cho ngưỡi Việt ở nước ngoài không , nếu có thì tôi sẽ gạch tên họ ra khỏi nhóm người sẽ truy đòi tiền chi vào ngân sách .

  Mấy cái ban văn nghệ từ VN qua trình diễn tết cho kiều bào (vào cửa miễn phí), hội nghị Việt kiều đều do quỹ nhà nước đài thọ. Đảng CSVN dùng quỹ nhà nước triển khai nghị quyết 36 là điều phạm pháp đối với dân.
  Càng kinh dị hơn những người tham dự hội nghị Việt kiều, đa số chẳng biết họ đại diện cho ai, cất tiếng nói cho ai ? Tốn tiền dân VN cho ở khách sạn, ăn uống và vô ích như thế để làm gì. Để tiền đó xây cầu, đường, bệnh viện, trường học vùng xâu vùng xa sẽ phúc lợi hơn là đảng phét lác với đại diện ... Việt kiều

  Bác Phạm Văn Điệp là Chủ tịch Cộng đồng người Việt Nam và Hội hữu nghị Việt – Nga ở tỉnh Karelia, có được mời tham dự hội nghị Việt kiều không ? Ai đại diện Việt kiều ở Nga về tham dự hội nghị ? Họ có liên lạc hỏi ý kiến, nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam ở tỉnh Karelia không ?

  https://danluan.org/tin-tuc/20121221/pham-van-diep-thu-ngo-gui-ngai-dai-su-nuoc-chxhcn-viet-nam-lai-lien-bang-nga

  NiMarxNiJesus viết:
  Khách online viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  PVĐ viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  ,

  ???

  ốn làm gì thì làm !

  ủa bác khá hơn.

  Ngộ à nha ... hihi .

  Chứng minh đi nhé .

  Với cái cách hàm hồ kiểu như thế thì làm sao thành công vì chỉ có thể lừa bịp được những người mù quáng .

  Ở đâu có bài viết là Nini dự party ?

  Ông NiNi trích nhiều quá , không rõ là có ý trả lời hay chia sẻ gì cái ý của tôi hay không ? Nhưng tôi vẫn chờ ông NiNi hoàn lại số tiền đã chi cho Hội nghị đấy. Không rõ có ai đã có liêm sĩ đứng lên ra về khi Ban tổ chức tuyên bố những ngưỡi đến dự là đại diện cho ngưỡi Việt ở nước ngoài không , nếu có thì tôi sẽ gạch tên họ ra khỏi nhóm người sẽ truy đòi tiền chi vào ngân sách .

  Các bác để bác NiNi yên đi. Bác ấy còn cần về VN du lịch, cần quen biết. Bác ấy có làm gì đi nữa, có nói gì đi nữa, có đi hai ba hàng hay đi một hàng cũng chẳng ăn thua gì đến người khác nếu các bác không tin và nhất là không dây dưa gì đến bác ấy. Mỗi người có sở thích và lợi ích cá nhân khác nhau. Nếu thấy không hợp và không ưa, tự mình tránh xa họ ra.

  Bài này viết về bài phát biểu của bạn đại tá Thanh, kể chuyện này hợp hơn

  Đảng hàm hồ đổ hết tổ chức này tổ chức nọ là phản động. Nhưng nếu xét tiêu chuẩn thế nào là phản động thì chính Đảng CS VN là một tổ chức phản động không hơn không kém. Phản động là kìm hãm sự phát triển của nhân loại. Đảng CS đã làm cho đất nước này không ngóc đầu lên được, chậm tiến so với nhiều nước trong khu vực chứ chưa dám so với thế giới. Đàn áp dân mình, về hùa với ngoại bang, tàn sát chính dân tộc mình, cướp đất của nông dân, lừa dối cả dân tộc, tham nhũng, bán rẻ Tô quốc. Chỉ vì cái sổ hưu mà quên cả lợị ích của đất nước, của dân tộc thì là con người đáng khinh, vô liêm sỉ. Thiếu gì người trước kia đã hy sinh cả gia tài kếch sù, ăn mười đời không hết để theo Đảng đi kháng chiến. Họ có tiếc đâu. Nay Đảng phản lại dân tộc chỉ vì "lợi ích nhóm". Vậy thì nên xếp Đảng vào vị trí nào trong xã hội? Chỉ có ai chưa mở mắt mới tin vào Đảng. Ngay Đảng cũng tự nhận có "một bộ phận không nhỏ" thoái hóa biến chất, suy đồi.... "Một bộ phận không nhỏ" là một bộ phận lớn đảng viên mất dạy, lưu manh, phản động...

  Khách online viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  PVĐ viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  Các anh hùng rơm và dân chủ " mạng " nên tỉnh táo lại để biết mình biết người .

  Các anh chửi người khác thì sẽ có kẻ khác chửi các anh và những cãi vã như thế chả đem lại tí lợi ích nào cho mọi bên .

  Với cách nhân danh dân chủ và thể hiện quyền tranh đấu bằng sự hạch sách, soi mói đời tư thay vì tranh luận về nội dung, các anh sẽ từ thua đến thua,

  Ong NiNi lại nổi nóng rồi. Chuyện lôi việc riêng của ai đó ra để phang là chuyện bình thường trong xã hội dân chủ . Ví dụ Tư lệnh lực lượng Mỹ tại Afghanistan mất tư cách vào báo cáo ở Ngũ giác đài vì mấy lần hú hý , chính trị gia Nhật ngồi dự họp ngáp ngủ cũng tính bài chuồn , Thủ tướng Y suýt ngồi tù vì chuyên bao gái điếm, Ung cự Kant của Pháp chẳng thể ngoi đầu vì bị lôi vào các việc cưỡng hiếp, Tổng thống Đức mất chức vì mượn bài án của người khác ....
  Như vậy cáng nổi tiếng thì càng phải bị moi móc chuyện kẻ đó giấu diếm và đó là trò chơi trong xã hội dân chủ và họ đã chấp nhận chơi rất đẹp . Sao ông NiNi lại tự cho mình quyền xỏ lại người chơi trong xã hội văn minh ???

  Một ví dụ chứng tỏ còn rất " ngộ nghĩnh " .

  Những nhân vật của quần chúng, được sự ủy thác của một cộng đồng để hành xử thì cộng đồng đó có quyền lôi việc riêng ra để xét nét nhưng cũng tùy việc, còn đối với 1 cá nhân thì các anh lấy quyền gì moi đời tư người ta ra hay hạch hỏi những chuyện đâu đâu .

  Cá nhân Nini này chẳng hạn, khi về tham dự hội nghị không hề nhân danh bất cứ ai, không hề nhận bất cứ sự ủy thác nào mà cũng chả xin sỏ ai tiền máy bay ... thế thì các anh lấy cái tư cách gì để trách cứ, hạch hỏi ? Có vô duyên lắm không ? Chả lẽ Nini ngày ăn mấy bữa, toilette mấy lần cũng phải báo cáo trước Dân Luận ?

  Chính vì sự kém hiểu biết về một ý thức dân chủ, tự do cho nên các anh cứ tưởng dân chủ thì muốn làm gì thì làm !

  Không biết Bác Nini có vấn đề về đọc và hiểu hay không? Hay là bác bị dí quá nên mất...khôn!? Ở đây không thấy ai moi đời tư hay hạch hỏi những chuyện đâu đâu của bác cả, chẳng qua họ thấy bác khoe mẻ khắp nơi trên mạng nào là "được mời" dự hội nghị nầy, dự paty nọ...v.v và bác không bợ,không bưng ai hết, nên các Bác khác thấy ...lạ mà tìm hiểu về con người của bác chút thôi.Nếu bác thấy ưng thì chia sẽ không thì thôi.Thiết nghĩ bác có lên giọng hằn hộc nặng lời cũng không làm tư cách của bác khá hơn.

  Ngộ à nha ... hihi .

  Chứng minh đi nhé .

  Với cái cách hàm hồ kiểu như thế thì làm sao thành công vì chỉ có thể lừa bịp được những người mù quáng .

  Ở đâu có bài viết là Nini dự party ?

  Laobaba viết:
  Bác NiMarxNiJesus là Việt kiều về nước dự Hội nghị?
  Nghe nói được miễn phí vé máy bay và khách sạn? Và có xe đưa đón nữa. Khoái nhỉ?
  Và hơn hết, được nghe các ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ phát biểu như thế này:

  http://thongtinberlin.de/diendan/caivithecuaminh.htm

  Và các bác Việt Kiều cùng suýt soa vỗ tay!
  Có nhận thì phải có trả phải không hả bác! Nếu có mặt, bác có dám "còm" không? Sao nhìn Video, người nói và người vỗ tay đều trông sáng láng thấy mà ớn!
  Đồng chí NGUYỄN MINH TRIẾT còn cao cấp hơn Đại tá Trần Đăng Thanh, cùng một lò nhưng phát biểu phải nặng ký hơn nhiều!
  Đáng lẽ bác đừng đi xa, cứ ở lại trong nước mà vỗ tay mệt nghỉ!!!
  Mấy bác khác đừng có mà ghen tức!
  Hội nghị Việt kiều là một Tập thể, không phải là cá nhân nên ở đây đừng ai trách lão là tấn công cá nhân đấy nhá!

  Những người chống cộng một cách mù quáng chỉ cần nghe nói là đã phán xét chắc như đinh đóng cột ...

  Nếu được cho không vé máy bay thì có khi các " đấng " chống cộng và các nhà dân chủ cũng thi nhau ghi danh ... tớ nghe nói vậy ... hihihi

  Cái thẻ đảng tớ còn vứt vào sọt rác thì xá gì cuốn sổ hưu.Tớ hưu nhưng không phế, tự thân cũng có thể sống được nếu biết tri túc. Còn bảo vệ chế độ như bảo vệ sổ hưu thì tớ xin hy sinh ngàn cuốn sổ hưu để cái chế độ chết tiệt này- cái chế độ mà tớ từng hy sinh xương máu bảo vệ và bị lừa-sớm tiêu vong để hình thành chế độ mới dân chủ, văn minh và nhân bản hơn.

  viết:
  Bác Vũ Như Cẩn " phán " sao mà trúng phóc:
  " Đảng ta khỏi cần phải phá, cứ để bọn phản động tự phá nhau, thế là xong!!

  Có đúng là trúng không? Vì ai dám khẳng định ông Ni thuộc bọn phản động?

  Nếu chỉ dùng bàn phím mà phá được nhau thì chính quyền cs VN đã đổ từ lâu rồi.

  Đôi khi cần tranh luận đến cùng để có thể (tạm) biết AI LÀ AI.

  Tôi thấy câu hỏi của ông PVĐ rất hay: "Ông có biết rằng những người như ông được ngồi ở đó thì dân VN phải góp bao nhiêu tiền không?"

  Tôi cho rằng bác NiNi về nước dự hội nghị là quyền cá nhân của bác. Bác ấy không đại diện cho bất cứ ai và không gây quỹ trên Dân Luận xin mọi người hỗ trợ cho bác cái vé bay về VN, nên chúng ta cần tôn trọng quyết định và sinh hoạt cá nhân của bác. Các bác khác không muốn đăng ký về dự hội nghị, hay được mời mà từ chối, là quyết định riêng của các bác ấy, và cũng không phải bị người khác thắc mắc hay phán đoán quyết định này.

  Bác NiMarxNiJesus là Việt kiều về nước dự Hội nghị?
  Nghe nói được miễn phí vé máy bay và khách sạn? Và có xe đưa đón nữa. Khoái nhỉ?
  Và hơn hết, được nghe các ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ phát biểu như thế này:

  http://thongtinberlin.de/diendan/caivithecuaminh.htm

  Và các bác Việt Kiều cùng suýt soa vỗ tay!
  Có nhận thì phải có trả phải không hả bác! Nếu có mặt, bác có dám "còm" không? Sao nhìn Video, người nói và người vỗ tay đều trông sáng láng thấy mà ớn!
  Đồng chí NGUYỄN MINH TRIẾT còn cao cấp hơn Đại tá Trần Đăng Thanh, cùng một lò nhưng phát biểu phải nặng ký hơn nhiều!
  Đáng lẽ bác đừng đi xa, cứ ở lại trong nước mà vỗ tay mệt nghỉ!!!
  Mấy bác khác đừng có mà ghen tức!
  Hội nghị Việt kiều là một Tập thể, không phải là cá nhân nên ở đây đừng ai trách lão là tấn công cá nhân đấy nhá!

  NiMarxNiJesus viết:

  Cá nhân Nini này chẳng hạn, khi về tham dự hội nghị không hề nhân danh bất cứ ai, không hề nhận bất cứ sự ủy thác nào mà cũng chả xin sỏ ai tiền máy bay ... thế thì các anh lấy cái tư cách gì để trách cứ, hạch hỏi ? Có vô duyên lắm không ? Chả lẽ Nini ngày ăn mấy bữa, toilette mấy lần cũng phải báo cáo trước Dân Luận ?

  Chính vì sự kém hiểu biết về một ý thức dân chủ, tự do cho nên các anh cứ tưởng dân chủ thì muốn làm gì thì làm !

  Có thể trách ông NiNi thuộc loại "ăn xong, quẹt mỏ" được rồi . Ong có biết rằng những người như ông được ngồi ở đó thì dân VN phải góp bao nhiêu tiền không? Ong có biết rằng khi vác mặt đến đó thì được gọi là Đại diện cho kiều bào ở nước ngoài không ? Đó là những chỗ mà ông biết có rất nhiều mặt nạc chỉ đóng vai trò có mặt là thích rồi có phải không ?
  Bình thường thì khi nào tôi hỏi thì thường đã có sự trả lời, nhưng truoc sự cố ý của ông NiNi thì tôi khuyên nên có lòng tự trọng để chia sẻ với mọi người. hoặc nên tự giác nhẩm tính tong chi của hội nghị này rồi chia đều cho số đầu VK đến ngồi và tự đem tiền nộp trả lại cho người dân VN vì đã ngồi nhầm chỗ bị PVĐnày phát hiện
  Chính vì thường hay có sẵn những con người thiếu tự trọng nên mỗi lần có "Hội nghi" là có người đến vỗ tay và những bài thuyêt của những ông như TĐT cìn nổ to hơn nữa .

  NiMarxNiJesus viết:
  PVĐ viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  Các anh hùng rơm và dân chủ " mạng " nên tỉnh táo lại để biết mình biết người .

  Các anh chửi người khác thì sẽ có kẻ khác chửi các anh và những cãi vã như thế chả đem lại tí lợi ích nào cho mọi bên .

  Với cách nhân danh dân chủ và thể hiện quyền tranh đấu bằng sự hạch sách, soi mói đời tư thay vì tranh luận về nội dung, các anh sẽ từ thua đến thua,

  Ong NiNi lại nổi nóng rồi. Chuyện lôi việc riêng của ai đó ra để phang là chuyện bình thường trong xã hội dân chủ . Ví dụ Tư lệnh lực lượng Mỹ tại Afghanistan mất tư cách vào báo cáo ở Ngũ giác đài vì mấy lần hú hý , chính trị gia Nhật ngồi dự họp ngáp ngủ cũng tính bài chuồn , Thủ tướng Y suýt ngồi tù vì chuyên bao gái điếm, Ung cự Kant của Pháp chẳng thể ngoi đầu vì bị lôi vào các việc cưỡng hiếp, Tổng thống Đức mất chức vì mượn bài án của người khác ....
  Như vậy cáng nổi tiếng thì càng phải bị moi móc chuyện kẻ đó giấu diếm và đó là trò chơi trong xã hội dân chủ và họ đã chấp nhận chơi rất đẹp . Sao ông NiNi lại tự cho mình quyền xỏ lại người chơi trong xã hội văn minh ???

  Một ví dụ chứng tỏ còn rất " ngộ nghĩnh " .

  Những nhân vật của quần chúng, được sự ủy thác của một cộng đồng để hành xử thì cộng đồng đó có quyền lôi việc riêng ra để xét nét nhưng cũng tùy việc, còn đối với 1 cá nhân thì các anh lấy quyền gì moi đời tư người ta ra hay hạch hỏi những chuyện đâu đâu .

  Cá nhân Nini này chẳng hạn, khi về tham dự hội nghị không hề nhân danh bất cứ ai, không hề nhận bất cứ sự ủy thác nào mà cũng chả xin sỏ ai tiền máy bay ... thế thì các anh lấy cái tư cách gì để trách cứ, hạch hỏi ? Có vô duyên lắm không ? Chả lẽ Nini ngày ăn mấy bữa, toilette mấy lần cũng phải báo cáo trước Dân Luận ?

  Chính vì sự kém hiểu biết về một ý thức dân chủ, tự do cho nên các anh cứ tưởng dân chủ thì muốn làm gì thì làm !

  Không biết Bác Nini có vấn đề về đọc và hiểu hay không? Hay là bác bị dí quá nên mất...khôn!? Ở đây không thấy ai moi đời tư hay hạch hỏi những chuyện đâu đâu của bác cả, chẳng qua họ thấy bác khoe mẻ khắp nơi trên mạng nào là "được mời" dự hội nghị nầy, dự paty nọ...v.v và bác không bợ,không bưng ai hết, nên các Bác khác thấy ...lạ mà tìm hiểu về con người của bác chút thôi.Nếu bác thấy ưng thì chia sẽ không thì thôi.Thiết nghĩ bác có lên giọng hằn hộc nặng lời cũng không làm tư cách của bác khá hơn.

  Sắp tới giờ Chúa sinh ra đời.
  Em chúc tất cả các bác thân tâm thường an lạc, giáng sinh an lành, năm mới khang an, thịnh vượng.

  Ước mong, Việt nam sẽ có được Tự Do, Dân chủ nhiều hơn trong năm 2013.

  Ps: Cám ơn những lời chúc mừng giáng sinh, năm mới của bác Sáu.
  Em cũng chúc anh như vậy nha.

  Em xin các bác.

  Topic này bàn về bài giáo huấn của chàng đại tá Tê dê Tê mờ siu các bác lại xoay qua choảng nhau, là nghĩa lý dzì?

  Bác Vũ Như Cẩn " phán " sao mà trúng phóc:
  " Đảng ta khỏi cần phải phá, cứ để bọn phản động tự phá nhau, thế là xong!!

  PVĐ viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  Các anh hùng rơm và dân chủ " mạng " nên tỉnh táo lại để biết mình biết người .

  Các anh chửi người khác thì sẽ có kẻ khác chửi các anh và những cãi vã như thế chả đem lại tí lợi ích nào cho mọi bên .

  Với cách nhân danh dân chủ và thể hiện quyền tranh đấu bằng sự hạch sách, soi mói đời tư thay vì tranh luận về nội dung, các anh sẽ từ thua đến thua,

  Ong NiNi lại nổi nóng rồi. Chuyện lôi việc riêng của ai đó ra để phang là chuyện bình thường trong xã hội dân chủ . Ví dụ Tư lệnh lực lượng Mỹ tại Afghanistan mất tư cách vào báo cáo ở Ngũ giác đài vì mấy lần hú hý , chính trị gia Nhật ngồi dự họp ngáp ngủ cũng tính bài chuồn , Thủ tướng Y suýt ngồi tù vì chuyên bao gái điếm, Ung cự Kant của Pháp chẳng thể ngoi đầu vì bị lôi vào các việc cưỡng hiếp, Tổng thống Đức mất chức vì mượn bài án của người khác ....
  Như vậy cáng nổi tiếng thì càng phải bị moi móc chuyện kẻ đó giấu diếm và đó là trò chơi trong xã hội dân chủ và họ đã chấp nhận chơi rất đẹp . Sao ông NiNi lại tự cho mình quyền xỏ lại người chơi trong xã hội văn minh ???

  Một ví dụ chứng tỏ còn rất " ngộ nghĩnh " .

  Những nhân vật của quần chúng, được sự ủy thác của một cộng đồng để hành xử thì cộng đồng đó có quyền lôi việc riêng ra để xét nét nhưng cũng tùy việc, còn đối với 1 cá nhân thì các anh lấy quyền gì moi đời tư người ta ra hay hạch hỏi những chuyện đâu đâu .

  Cá nhân Nini này chẳng hạn, khi về tham dự hội nghị không hề nhân danh bất cứ ai, không hề nhận bất cứ sự ủy thác nào mà cũng chả xin sỏ ai tiền máy bay ... thế thì các anh lấy cái tư cách gì để trách cứ, hạch hỏi ? Có vô duyên lắm không ? Chả lẽ Nini ngày ăn mấy bữa, toilette mấy lần cũng phải báo cáo trước Dân Luận ?

  Chính vì sự kém hiểu biết về một ý thức dân chủ, tự do cho nên các anh cứ tưởng dân chủ thì muốn làm gì thì làm !

  NiMarxNiJesus viết:
  Các anh hùng rơm và dân chủ " mạng " nên tỉnh táo lại để biết mình biết người .

  Các anh chửi người khác thì sẽ có kẻ khác chửi các anh và những cãi vã như thế chả đem lại tí lợi ích nào cho mọi bên .

  Với cách nhân danh dân chủ và thể hiện quyền tranh đấu bằng sự hạch sách, soi mói đời tư thay vì tranh luận về nội dung, các anh sẽ từ thua đến thua,

  Ong NiNi lại nổi nóng rồi. Chuyện lôi việc riêng của ai đó ra để phang là chuyện bình thường trong xã hội dân chủ . Ví dụ Tư lệnh lực lượng Mỹ tại Afghanistan mất tư cách vào báo cáo ở Ngũ giác đài vì mấy lần hú hý , chính trị gia Nhật ngồi dự họp ngáp ngủ cũng tính bài chuồn , Thủ tướng Y suýt ngồi tù vì chuyên bao gái điếm, Ung cự Kant của Pháp chẳng thể ngoi đầu vì bị lôi vào các việc cưỡng hiếp, Tổng thống Đức mất chức vì mượn bài án của người khác ....
  Như vậy cáng nổi tiếng thì càng phải bị moi móc chuyện kẻ đó giấu diếm và đó là trò chơi trong xã hội dân chủ và họ đã chấp nhận chơi rất đẹp . Sao ông NiNi lại tự cho mình quyền xỏ lại người chơi trong xã hội văn minh ???

  NiMarxNiJesus viết:
  Các anh hùng rơm và dân chủ " mạng " nên tỉnh táo lại để biết mình biết người .

  Các anh chửi người khác thì sẽ có kẻ khác chửi các anh và những cãi vã như thế chả đem lại tí lợi ích nào cho mọi bên .

  Với cách nhân danh dân chủ và thể hiện quyền tranh đấu bằng sự hạch sách, soi mói đời tư thay vì tranh luận về nội dung, các anh sẽ từ thua đến thua, CS trả lương cho đảng viên của họ thì họ có thể áp đặt và chi phối, còn các anh, vốn liếng không có quyền hành thì không , các anh chả là cái thá gì để có quyền hạch hỏi hay chê bai ai và ngay cả chinh phục nhân tâm các anh cũng không biết nữa thì phần thua thấy chắc .

  Con người chống cộng có thể phân biệt đâu là cờ đỏ để ghét hay tránh nhưng họ có thể vẫn thích màu đỏ, chỉ có loại bò điên mới cứ thấy cái gì đỏ là húc và ở đây giờ xuất hiện rất lắm bò điên .

  Tỉnh mộng đi, hãy soi gương xem mình là ai , có thẩm quyền không mà hoạnh họe .

  Bạn NiNi của tớ quả là người quân tử nhất, anh hùng nhất, chống lại tụi ngụy quân, ngụy quyền kiên cường nhất. Nhân dịp năm mới chúc bạn NiNi dồi dào sức khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức giao phó.

  Các anh hùng rơm và dân chủ " mạng " nên tỉnh táo lại để biết mình biết người .

  Các anh chửi người khác thì sẽ có kẻ khác chửi các anh và những cãi vã như thế chả đem lại tí lợi ích nào cho mọi bên .

  Với cách nhân danh dân chủ và thể hiện quyền tranh đấu bằng sự hạch sách, soi mói đời tư thay vì tranh luận về nội dung, các anh sẽ từ thua đến thua, CS trả lương cho đảng viên của họ thì họ có thể áp đặt và chi phối, còn các anh, vốn liếng không có quyền hành thì không , các anh chả là cái thá gì để có quyền hạch hỏi hay chê bai ai và ngay cả chinh phục nhân tâm các anh cũng không biết nữa thì phần thua thấy chắc .

  Con người chống cộng có thể phân biệt đâu là cờ đỏ để ghét hay tránh nhưng họ có thể vẫn thích màu đỏ, chỉ có loại bò điên mới cứ thấy cái gì đỏ là húc và ở đây giờ xuất hiện rất lắm bò điên .

  Tỉnh mộng đi, hãy soi gương xem mình là ai , có thẩm quyền không mà hoạnh họe .

  PVĐ viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  Có bao giờ tôi thèm giấu diếm thành phần đâu mà có sợ ai để phải che giấu chuyện về VN, tôi mà giấu thì cũng chả ai biết .

  Thối nhất trên đời là cứ théc méc cá nhân, đây là chỗ thảo luân và cứ ý tưởng của người ta mà lôi ra bàn bạc, ngoài đời chắc gì anh xin đến gặp tôi mà tôi đã cho mà đòi chơi với chả bời !

  Tôi nêu ý đó là để cho người khác biết, chứ với tôi thì những người thích dự "Hội nghị" và thích " được mời" thì tôi nhắm mắt lại cũng biết họ là người vô tích sự đến mức nào. Thành phần này tôi gặp nhan nhản nhưng quả thật là tôi không có hứng thú nghĩ về họ. Nếu người ta hay nói " nước đổ đầu vịt" thì thật là quá oan cho loài vịt , vì ngoài loài vịt ra còn có một hiện tượng khá phổ biến ngày nay là " giảng trình cho Việt kiều" . Chất lượng tương đương, nhưng Việt kiều có vẻ thích nghe giảng trình hơn là vịt thích bị đổ nước lên đầu. Hiện tượng thích nghe , thích ngồi , thích dự này đã nhiễm vào ghế và cứ như vậy , cứ ai ngồi vào ghế để dự nghe thì chỉ còn biết đến vỗ tay và tán đồng .

  Bác NiNi nói đúng "giấu thì cũng chả ai biết".

  Các bác có hỏi cũng vô ích vì có những người họ đi hai ba hàng nhưng không chàng hảng để có thể trông thấy. Người nào thuộc loại đi hai ba hàng, dễ lật lọng thì không cần hỏi vì có hỏi họ cũng không nói thật và cái thật của họ hôm nay sẽ không có giá trị cho ngày mai. Loại dễ lật lọng như thế, chẳng có ai tin tưởng, đừng có mơ.

  NiMarxNiJesus viết:
  Có bao giờ tôi thèm giấu diếm thành phần đâu mà có sợ ai để phải che giấu chuyện về VN, tôi mà giấu thì cũng chả ai biết .

  Thối nhất trên đời là cứ théc méc cá nhân, đây là chỗ thảo luân và cứ ý tưởng của người ta mà lôi ra bàn bạc, ngoài đời chắc gì anh xin đến gặp tôi mà tôi đã cho mà đòi chơi với chả bời !

  Tôi nêu ý đó là để cho người khác biết, chứ với tôi thì những người thích dự "Hội nghị" và thích " được mời" thì tôi nhắm mắt lại cũng biết họ là người vô tích sự đến mức nào. Thành phần này tôi gặp nhan nhản nhưng quả thật là tôi không có hứng thú nghĩ về họ. Nếu người ta hay nói " nước đổ đầu vịt" thì thật là quá oan cho loài vịt , vì ngoài loài vịt ra còn có một hiện tượng khá phổ biến ngày nay là " giảng trình cho Việt kiều" . Chất lượng tương đương, nhưng Việt kiều có vẻ thích nghe giảng trình hơn là vịt thích bị đổ nước lên đầu. Hiện tượng thích nghe , thích ngồi , thích dự này đã nhiễm vào ghế và cứ như vậy , cứ ai ngồi vào ghế để dự nghe thì chỉ còn biết đến vỗ tay và tán đồng .

  Chức năng tham gia hội nghị VK viết:
  HongLac viết:
  NiMarxNiJesus viết:

  Có ai dám khinh bỉ GS Nguyễn Đăng Hưng ở đây hem ?

  Nếu nói là “dám khinh bỉ” thì tôi không dám. Nhưng nếu nói là “dám xem thuờng” thì tôi nói là ‘dám’. Học hàm, học vị không là hàm số thuận với tư cách. Tư cách thường được biểu thị qua các thái độ và hành động.

  Tôi đồng ý với bác hành đạo trong ý: Tin rằng trong số các bác VK vỗ tay kia, không phải ai cũng "ngây thơ", mà ngược lại, một số rất "khôn ngoan".

  Và tôi cũng tin là nếu Đại tá-PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng giảng về Biển Đông tương tự như thế nầy trong “Hội nghị Việt kiều” thì cũng sẽ được vỗ tay như thường! Bác NiMarxNiJesus nghĩ sao?

  NiMarxNiJesus viết:

  Ngồi nghe không có nghĩa là đồng ý.

  Vâng! VK ngồi nghe tuyên truyền, tuyết giảng những điều mị dân mà “câm miệng” chỉ phản ảnh tư cách.

  Tôi đồng ý là " VK ngồi nghe tuyên truyền, tuyết giảng những điều mị dân mà “câm miệng” chỉ phản ảnh tư cách ".

  Ở VN bị bắt buộc, không muốn đi nghe cũng phải đi vì tổ trưởng, CA khu vực hoặc thày chủ nhiệm đến réo và bắt đi.

  Ở nước ngoài thì tùy, chẳng có đứa nào nó dám bắt mình phải đi nghe đảng CSVN (nhà nước XHCN) tuyên truyền mị dân. Đứa nào nó bắt buộc, đe dọa, thu đủ bằng chứng cụ thể, bác NiNi cứ trình cảnh sát là bỏ mẹ chúng nó ngay.

  Đại sứ VN có tổ chức văn nghệ, cải lương, ca hát với sự tham dự của các diễn viên trong nước qua. Họ có quảng cáo và mời bà cụ nhà tôi mua vé đi coi. Bà cụ rất thích đi, dĩ nhiên bắt tôi đưa đi bằng xe hơi. Tôi chiều bà cụ, để vợ con ở nhà, đưa bà cụ đi coi văn nghệ của sứ quán VN. Màn diễn văn, nghe chừng 15 phút là tôi thấy chán, toàn là giọng mị dân kiểu Việt kiều yêu nước, ..., tôi không vỗ tay và đi ra ngoài đợi để khỏi nghe nữa, khi nào bắt đầu có văn nghệ thì quay vào xem

  Nếu lần đầu bác NiNi đi nghe đại hội VK cho biết thì ... no comment chứ đi vài lần mà chẳng dám hó hé gì, luôn vỗ tay tán thưởng thì ẹ lắm vì mất tư cách con người. Ở nhà quách cho nó lành và đỡ tốn tiền nhà nước, ý lộn, tiền của dân đóng thuế.

  Trừ phi bác NiNi, nếu không muốn phát biểu trước hội nghị :

  - chuẩn bị bàn thảo trước, thu thập ý kiến rộng rãi cộng đồng VK nơi bác đang cư ngụ (Canada ?) rồi gởi cho bộ ngoại giao và ban VK
  - sau đó muốn đến nơi đó chỉ để nghe, thu tin tức, rồi sau đó viết báo chỉ trích cái sai, đề nghị ý kiến riêng để cải thiện viết trên báo và gởi trực tiếp cho bộ ngoại giao và ban VK.

  Tôi không chỉ trích bác NiNi về việc vỗ tay nếu bác NiNi làm tròn chức năng của người tham gia hội nghị cũng giống như chức năng của đại biểu QH. Chỉ tham gia để làm nghị gật, nghị vỗ, thì hao tiền dân quá và vô ích cho quốc gia.

  1/ Theo tôi hiểu, bất cứ VK nào cũng có thể tự ý ghi danh tham dự , mẫu và thư mời họ in trên mạng ; tôi thì có thư mời riêng vì trước kia đã từng làm việc cho 1 cty nước ngoài ở VN, năm nào họ cũng mời, tết nhất, quốc khánh đến chơi . chuyện này rất bình thường , còn anh Phan Sơn viết bảo là do anh áy đề nghị là quyền của anh ấy .

  2/ Có nhiều người cứ ngồi đoán mò, chả khác chưa đọc bên thắng cuộc là đã bi bô .

  Hội nghị VK không phải họp tổ dân phố mà bắt ne bắt nét chuyện đi ra đi vào, thích thì ngồi nghe, không thích thì đi ra ngoài , thậm chí là có thể bỏ đi nhậu nếu muốn cũng chả ai hỏi tên, điểm danh, muốn trở lại chỉ cần có đúng 1 cái thẻ đeo vào cổ và vượt qua giàn máy soi như lên máy bay để giữ an ninh . Chuyện này cũng rất bình thường và cần thiết nữa .

  3/ Chả có ai kiểm soát, điểm danh, hò hét tập họp mà toàn là do ý thức, đến giờ có xe đón, trễ có chuyến khác, khách sạn họ bố trí 2 người một phòng và cùng phòng với tôi là 1 VK TQ cho nên tôi không thích, tôi thuê khách sạn ngoài để ở, đến giờ thì tới tham dự, không đến cũng chả sao, chả ai biết hay để ý , đơn giản thế thôi .

  Tôi chưa bao giờ là thành viên của mấy vị hung hăng con bọ xít, ra vẻ ta đây ở cái DL này cho nên việc tôi về là vì tôi thích được hôn ? Có ai ở đây trả lương nuôi tôi hay có quyền cấm tôi về cứ giơ tay hehehehe

  PVĐ viết:
  HongLac viết:
  Bác NiMarxNiJesus,

  Thôi ngắn gọn thế nầy: Bác tham dự “Hội nghị” đó nhằm mục đích gì? Năm 2009 tôi “được” mời tham dự “Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài” nhưng từ chối với lý do “chưa tiện” (thật ra tôi biết là chẳng ích lợi gì theo ước muốn của tôi).

  Với lính tân binh , luyện tập vất vả khi giải lao hoặc được ngồi nghỉ để nghe những bài nổ vô tội vạ của những Đại tá nhà giáo ưu tú như TĐT thì cũng thấy vui tai và cho là giải trí được . Nhưng với các vị ngồi nghe như hiện tại thì đây là nỗi nhục trước nạn kiêu binh của mấy vị đã từng vào Nam ra Bắc bây giờ . Câu hỏi của ông HongLac cũng là một vấn đề mà ông NiNi cũng nên trả lời để mọi ngưỡi còn biết ông NiNi thuộc thành phẫn nào để chơi .

  Hehehe ... tôi chả cần biết ai thuộc thành phần nào mới chơi ... chỉ cần .. đẹp gái à quên, chơi đẹp .

  Có bao giờ tôi thèm giấu diếm thành phần đâu mà có sợ ai để phải che giấu chuyện về VN, tôi mà giấu thì cũng chả ai biết .

  Thối nhất trên đời là cứ théc méc cá nhân, đây là chỗ thảo luân và cứ ý tưởng của người ta mà lôi ra bàn bạc, ngoài đời chắc gì anh xin đến gặp tôi mà tôi đã cho mà đòi chơi với chả bời !

  PVĐ viết:
  HongLac viết:
  Bác NiMarxNiJesus,

  Thôi ngắn gọn thế nầy: Bác tham dự “Hội nghị” đó nhằm mục đích gì? Năm 2009 tôi “được” mời tham dự “Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài” nhưng từ chối với lý do “chưa tiện” (thật ra tôi biết là chẳng ích lợi gì theo ước muốn của tôi).

  Với lính tân binh , luyện tập vất vả khi giải lao hoặc được ngồi nghỉ để nghe những bài nổ vô tội vạ của những Đại tá nhà giáo ưu tú như TĐT thì cũng thấy vui tai và cho là giải trí được . Nhưng với các vị ngồi nghe như hiện tại thì đây là nỗi nhục trước nạn kiêu binh của mấy vị đã từng vào Nam ra Bắc bây giờ . Câu hỏi của ông HongLac cũng là một vấn đề mà ông NiNi cũng nên trả lời để mọi ngưỡi còn biết ông NiNi thuộc thành phẫn nào để chơi .

  Tôi thì nghĩ các Bác cũng không nên truy kích người ta một cách quá đáng. Ông bà ta há chẳng có câu: "Chó chạy đường cùng" hay sao ?
  Dù gì thì cũng là người Việt với nhau các Bác ạ.

  Pages