Đồ chơi biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội (Toys protest against China)

 • Bởi Hồ Gươm
  17/12/2012
  7 phản hồi

  Thật bất ngờ... hôm nay một cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã nổ ra rầm rộ trước cửa đại sứ quán Trung Quốc... Tham gia cuộc biểu tình có đông đảo các thành phần khác nhau trong thế giới đồ chơi... rất nhiều khẩu hiệu đã tung bay ngạo nghễ trước cửa đại sứ quán Trung Quốc... các lực lượng chức năng đã không kịp trở tay... Kết quả: không biểu tình viên nào bị bắt, tất cả ra về yên ổn mà không phải sang Lộc Hà... ;)
  _______________________________________

  Nhật Ký Yêu Nước - Thú bông và đồ chơi biểu tình chống Trung Quốc

  Hôm nay, Chủ nhật, ngày 16/12/2012, trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã nổ ra một cuộc biểu tình rầm rộ nhằm phản đối các hành vi Bá quyền trên Biển Đông của chính quyền Trung Quốc.

  Cuộc biểu tình này do Hiệp hội Thú bông Việt Nam và Hiệp hội Đồ chơi Việt Nam đồng tổ chức. Tham gia biểu tình có những nhân vật Thú bông và Đồ chơi nổi tiếng như Doraemon, Chuột Micky, Zombie, Người Nhện và nhiều nhân vật khác.

  Đoàn biểu tình đã giương cao các biểu ngữ bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp với nội dung: khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; lên án các hành vi bá quyền của chính quyền Trung Quốc và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế trong các ứng xử trên Biển Đông; kêu gọi người Việt Nam hòa giải và hòa hợp dân tộc; kêu gọi Khối Asean đoàn kết trong vấn đề Biền Đông; v.v...

  Cuộc biểu tình đã diễn ra trong trật tự và ôn hòa. Đã không có thú bông và đồ chơi nào bị đạp vào mặt hay bị đưa đi phục hồi nhân phẩm.

  Nguồn ảnh: Facebook Nguyễn Lân Thắng.
  Đăng bởi Admin X!
  https://www.facebook.com/media/set/?set=a.571819182844833.151837.114731331886956&type=1

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Một việc làm rất có ý nghĩa và rất đáng trân trọng . Y tưởng búp bê biểu tình vừa mới hôm nào ở Nga, nay đã phát triển ở Việt Nam . Có lẽ số phận đã khiến xui và Việt Nam sẽ làm những gì mà ở nước Nga đã làm.

  Hoan hô sáng kiến yêu nước thông minh tuyệt vời của các bạn Hiệp hội Thú bông Việt Nam và Hiệp hội Đồ chơi Việt Nam .

  Ý tưởng và hành động này rất hay. Nó làm tôi nhớ lại câu chuyện hư cấu này cua Orson Scott Card trong Ender's World (Thế Giới Của Kẻ Sát Tinh).

  “Một số quốc gia vùng Đông Nam Á rơi vào sự thống trị toàn diện của Trung Quốc, trong đó có VN, Thái Lan, Indonesia, Burma, Phillipine, Singapore, và Ấn Độ. Có một nữ quân nhân trở về Ấn Độ khi thế chiến chấm dứt... chứng kiến sự khuất phục của dân tộc trước bạo quyền, nảy sinh ý định hàn gắn lại "Linh Hồn của đất Ấn" vốn đang rã rời từng mảnh vụng và bị chà đạp. Cô ta nghĩ rằng người Ấn Độ lúc đó không cần làm một việc gì hữu ích và to lớn, chỉ cần một việc thiết thực nhưng vô hại mà ai nấy cũng có thể góp phần.

  Sau khi lân la làm quen với các bà chị giặt giũ bên bờ suối, cô ta nhặt một viên đá và lặng lẽ đặt bên vệ đường. Sau đó nhặt thêm một vài viên nữa và sắp thành một hàng thẳng tắp bên đường. Ai hỏi đến thì cô ta bảo là thấy làng bên cạnh làm thế, và họ đang xây vạn lý trường thành của Ấn Độ để tỏ thái độ chống đối với chính quyền Trung Quốc, ngăn chặn sự xâm lăng. Lúc đầu, ai cũng nghĩ đó là chuyện vớ vẩn, có người còn đá đổ những viên đá chất chồng và chế nhạo cô ta.

  Nhưng dần dần, có người bắt đầu làm theo càng đông vì thủy chung, đó là cách duy nhất để tỏ thái độ mà không ai biết, không cần tổ chức, không cần chuẩn bị, tính toán, và nhất là ai cũng có thể tham gia, từ nghèo đến giàu, từ trẻ em đến bô lão. Ai ai cũng bất bình với quân xâm lược. Nữ quân nhân nọ lại lang thang như một người hành khất sang làng kế tiếp, và mọi chuyện lặp lại từ đầu. Một thời gian sau, những hàng dài các viên gạch nằm ngổn ngang khắp cả Ấn Độ, có nơi vì nhu cầu lưu thông, chúng được chất thành đống bên vệ đường. Vạn lý trường thành của Ấn Độ này trên thực tế chỉ là đống đá vụn rời rạc, có thể đạp đổ bằng chân. Nhưng đối với TQ và mọi người, nó đại diện cho sự hồi sinh và đoàn kết của một dân tộc.

  Giới lãnh đạo TQ, không đá động đến cũng không được. Nhưng việc họ có thể làm là ra những quy luật quái đản như cấm cầm đá trong tay, cấm chuyên chở đá ở bất kỳ số lượng nào mà không có giấy phép, bắt giữ tất cả mọi người, kể cả trẻ em cầm đá trong tay. Khiến sự căm phẫn dâng lên thêm"

  Cứ như thế này thì rồi sẽ có luật cấm người lớn trên 10 tuổi cầm đồ chơi trong tay.

  Trích dẫn:
  Đã không có thú bông và đồ chơi nào bị đạp vào mặt hay bị đưa đi phục hồi nhân phẩm.

  Cần phải làm ra những chú công an nhồi bông trong tư thế dạng chân để đạp!

  Ý tưởng và thực hiện rất hay.

  Tuy nhiên, sorry Hiến pháp CHXHCNVN không có điều khoản nào cho phép đồ chơi, búp bê tụ tập, biểu tình
  Đại biểu Hoàng Hữu Phước sẽ có thể đề nghị ghi trong hiến pháp CHXHCNVN điều khoản cấm đồ chơi, búp bê tụ tập, biểu tình, làm mất trật tự vì ngứa mắt Phước

  Chà chà Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang sắp ra thẳng luật (không cần ra nghị quyết) cấm đồ chơi, búp bê tụ tập nơi công cộng, biểu tình làm tổn thương tình hữu nghị giữa hai đảng độc tài CS TQ và VN. Dũng ơi, Quang ơi cố lên

  Một hình thức "biểu tình" chống Trung Quốc xâm lược thật tuyệt vời! Cảm ơn 2 bạn trẻ đã làm nên một cuộc "biểu tình" đầy ý nghĩa!

  Đả đáo TQ xâm lược, Hoàng SA, Trường SA của Việt Nam!

  Biểu tình bất ngờ trước sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội

  Tú Anh


  Cuộc biểu tình bất ngờ trước đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội ngày 16/12/2012.
  blog anhbasam

  Tại Việt Nam, phong trào chống Bắc Kinh gây hấn vừa có một động thái « đánh du kích » bảo vệ chủ quyền lãnh hải ngay trước cổng Sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Trưa nay 16/12/2012, môt nhóm thanh niên không rõ bao nhiêu người đã giăng nhiều biểu ngữ bằng tiếng Việt và tiếng Anh « Hoàng Sa, Trường Sa của Việt nam » và « Trung Quốc phải chấm dứt xâm lược ».

  Hình ảnh cuộc biểu tình « đột kích » này đã được loan tải trên các mạng xã hội.

  Dường như không có người tham gia biểu tình nào bị bắt vì đại đa số là búp bê nhồi bông. Người thật đã nhanh tay nhanh chân biến mất sau khi dựng biểu ngữ. Trong cuộc biểu tình chủ nhật tuần trước tại Sài gòn và Hà Nội, công an đã ra tay ngăn chận, nhiều người đã bị bao vây trước khi rời nhà. Tại Hà Nội, 24 người biểu tình bị đưa lên xe cảnh sát chở về trại phục hồi nhân phẩm gái mại dâm Lộc Hà.

  Tác giả tình cờ chụp các bức ảnh này cho biết là lần này công an trở tay không kịp. Do sóng điện rất xấu, RFI chỉ có thể chuyển đến thính giả bốn phương một đoạn phỏng vấn ngắn sau đây :

  « Lúc trưa nay thì tôi ra vườn hoa Lênin đối diện đại sứ quán Trung Quốc để chụp ảnh thì tình cờ thấy hai bạn trẻ họ dựng các mô hình là những con thú đồ chơi trẻ con đấy…và trên tay các con thú cầm biểu ngữ phản đối Trung Quốc…tiếng Việt, tiếng Anh mà tôi nhớ không hết… các anh xem ảnh thì sẽ rõ biểu ngữ như thế nào vì tôi chụp rất rõ.. . »

  Nguồn: RFI