Lê Hiếu Đằng – Tôi tiếp tục tố cáo!

 • Bởi Admin
  17/12/2012
  7 phản hồi

  Lê Hiếu Đằng


  Trên thềm nhà hát lớn TPHCM


  Ai nhào vào giật xé biểu ngữ?


  Kiến trúc sư Nguyễn Trọng Huấn bị xô ngã

  Sau cuộc mitting sáng ngày chủ nhật 9.12 trước nhà hát TP tôi được thêm thông tin là chính quyền đã dùng lực lượng thanh niên áo xanh từ trong sảnh nhà hát ùa ra[có lẽ là công an giả dạng và được mai phục từ trước] xô đẩy những người đứng trên bực thềm cao nhất làm cho nhiều người ngã trong đó nặng nhứt là trường hợp kiến trúc sư NGUYỄN TRỌNG HUẤN, một trỉ thức tên tuổi trong ngành kiến trúc, bị ngã sấp sau cú đẩy thô bạo của một thanh niên áo xanh lực lưỡng. Chị THƠ, vợ anh và nhiều người người khác đỡ anh lên. Mặc dầu rất đau nhưng vẫn khôi hài trấn an chị THƠ và mọi người "Không sao tôi té có kỹ thuật mà" [có lẽ anh té như các cầu thủ bóng đá?]. Mọi người lo vì cách đây vài tháng anh mới bị đột quỵ. Vì vậy trước cuộc mitting chị THƠ và bạn bè can ngăn anh nhưng anh vẫn cương quyết tham gia mitting. Thái độ dấn thân của một người trí thức lớn tuổi mới gương dậy sau cơn đôt quỵ làm ai cũng xúc động, còn nhà cầm quyền và lực lượng đàn áp thì không. Tôi quen anh HUÂN trong những buổi sinh hoạt tại CAFÉ THỨ BẢY của nhạc sĩ DƯƠNG THỤ, một địa điểm văn hóa đúng nghĩa hiếm hoi của tp HCM. Thế mà chính quyền TP đã dẹp nó mà không có một lý do nào chính đáng cả.

  Trường hợp anh HUỲNH TẤN MẪM là một vụ vi phạm gia cư một cách bất hợp pháp: sau khi thoát ra khỏi nhà thì một lực lượng CA hùng hậu ập vào nhà hùng hổ đi thẳng lên lầu quát hỏi "Mẫm đâu, có cửa thoát hiểm không?". Vợ anh Mẫm thật sự hốt hoảng vì thật tình chị không biết anh đã ra khỏi nhà. Anh đã đi lặng lẽ chẳng ai biết...

  Đặc biệt chiều tối hôm thứ bảy 15.12 và sáng chủ nhật 16.12, nhà của hầu hết 42 công dân đã ký trong văn bản ngày 27.7 nhà đều bị CA canh giữ nghiêm ngặt. Ai có công việc đi ra khỏi nhà đều bị ít nhất 2 CA hộ tống. Riêng Lê công Giàu, Trần quốc Thuận, và tôi đi trên taxi cũng bị 4 CA ngồi trên 2 xe honda theo dõi suốt. Đến bến xe chợ BếnThành, anh Giàu xuống để đi xe buýt về nhà, hai tay vẫn bám theo, anh Giàu vốn là người rất hiền lành cũng phải nổi nóng la to giữa bến xe "Mấy anh nầy sao theo dõi người biểu tình chống TQ, các anh là người TQ hay VN?". Thấy không ổn, các "bạn dân" lùi lũi rút êm. Lê công Giàu, một người kiên cường trong ngục tù trước đây nay vẫn kiên cường như ngày nào. Đối với Huỳnh Tấn Mẫm, cũng bị CA theo kỹ, cuối cùng bí thư đảng, CQ, CA , trong đó có CA TP "mời" đi ăn phở, uống café . Vẫn luận điệu cũ rich "chưa phải lúc biểu tình, mitting; coi chừng kẻ xấu lợi dụng v.v..." và cuối cùng họ cũng hỏi anh Mẫm "Anh có còn định đi biểu tình nữa không?". À ra thế, cuối cùng họ cũng ló đuôi ra: họ sợ biểu tình. Anh Mẫm khẳng khái: "Bao lâu TQ còn gây hấn, lấn chiếm tôi còn đi biểu tình".

  Riêng trường hợp nhà báo Nguyễn Quốc Thái là khá nghiêm trọng: trên đường đi lễ nhà thờ sáng chủ nhật 16.12, bị mấy CA ép và đạp té, tạo ra môt tai nạn giao thông giả tạo để buộc anh Thái về CA Q3, thu hết giấy tờ, một thời gian sau mới để anh Thái về. Còn một thủ đoạn mờ ám nữa là rúng ép, đe dọa vợ con và các thành viên trong gia đình cũng như nơi làm việc, trong đó vô nhân đạo nhất là đến đe dọa trường GIÁO DỤC CHUYÊN BIỆT KHAI TRÍ NƠI NƯƠNG TỰA CỦA HƠN 100 EM TRẺ TỰ KỶ do BS HuỳnhTấn Mẫm sáng lập và phụ trách. Rõ ràng những hành động ngăn chặn, trấn áp nêu trên đối với những người tham gia các cuộc biểu tình, mitting chống bành trướng Bắc kinh là đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của nhân dân TP, là xem thường lợi ích của đất nước, xem thường nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của VN.

  Điều cuối cùng tôi xin nói ở đây là dù đứng trước bạo lực, cường quyền nào anh em chúng tôi cũng không nao núng,lùi bước vì một khi đã dấn thân là chấp nhận hy sinh. Một người bạn đã nói với tôi nửa đùa nửa thật "Tòa án vùng 3 chiến thuật của chính quyền Saigon lên án tử hình anh nhưng anh coi chừng người thi hành án lại là chính quyền mà anh, bạn bè anh và biết bao người đã đổ xương máu mới có nó...". Cả trong trường hợp như vậy tôi vẫn chấp nhận vì sự tồn vong và vận nước của Tổ Quốc VN, vì tương lai con cháu chúng ta sau nầy.

  TP HCM ngày chủ nhật 16.12.2012.
  LÊ HIẾU ĐẰNG

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Lê Hiếu Đằng"]Điều cuối cùng tôi xin nói ở đây là dù đứng trước bạo lực, cường quyền nào anh em chúng tôi cũng không nao núng,lùi bước vì một khi đã dấn thân là chấp nhận hy sinh. Một người bạn đã nói với tôi nửa đùa nửa thật "Tòa án vùng 3 chiến thuật của chính quyền Saigon lên án tử hình anh nhưng anh coi chừng người thi hành án lại là chính quyền mà anh, bạn bè anh và biết bao người đã đổ xương máu mới có nó...". Cả trong trường hợp như vậy tôi vẫn chấp nhận vì sự tồn vong và vận nước của Tổ Quốc VN, vì tương lai con cháu chúng ta sau nầy[/quote]
  Tôi đã xuống đường ngày 9/12/2012 theo lời kêu gọi của ông và các nhân sỹ trí thức khác.
  Cảm ơn ông vì câu nói này. Tôi tin rằng mình sẽ còn can đảm để lại một lần nữa xuống đường.

  Phản hồi: 

  [quote=HongLac]Xin bác Nguyễn Ngọc Già đừng nóng. Những chuyện như thế là bình thường. Điều tôi thấy phấn khích là các ‘lão thành cách mạng’ không còn viết "thư ngỏ", “yêu cầu”, “kiến nghị” nữa mà bắt đầu viết ‘tuyên bố’, ‘tố cáo’. Nếu 42 vị ấy cùng ký tên vào một bản “Tuyên Cáo” hoặc “Tuyên Ngôn” như “Linh Bát Hiến Chương” thì hay biết mấy![/quote]

  Không nóng đâu bác Honglac!

  Có thể đối với một số người "bên thua cuộc", các ông: Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng, Lê Công Giàu, Hồ Ngọc Nhuận v.v... là có lỗi gì đó, nhưng DỨT KHOÁT 100% các ông ấy không hề có chút lỗi nào với bọn cầm quyền hiện nay, mà bọn này còn phải nhớ ơn và tri ân vô vàn vì nhờ bọn nó lừa đảo các ông này mới có được ngày hôm nay. Bọn nó không có chút tư cách, tư thế, gì để hỗn láo như thế, xét trên mọi phương diện từ luật cho đến lý đến tình.

  Phản hồi: 

  Xin bác Nguyễn Ngọc Già đừng nóng. Những chuyện như thế là bình thường. Điều tôi thấy phấn khích là các ‘lão thành cách mạng’ không còn viết "thư ngỏ", “yêu cầu”, “kiến nghị” nữa mà bắt đầu viết ‘tuyên bố’, ‘tố cáo’. Nếu 42 vị ấy cùng ký tên vào một bản “Tuyên Cáo” hoặc “Tuyên Ngôn” như “Linh Bát Hiến Chương” thì hay biết mấy!

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]

  một lực lượng CA hùng hậu ập vào nhà hùng hổ đi thẳng lên lầu quát hỏi "Mẫm đâu, có cửa thoát hiểm không?"

  Quân vô giáo dục!

  Không có những người như ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng, Lê Công Giàu... thì mả cha bọn mày còn đó không để mà dám vô lễ gọi tên trống không những người đã hy sinh cả tuổi trẻ cho bọn bay ăn ngon ngủ kỹ mà đem VN ra bán cho Tàu???????????!!!!!!!!!!!!!![/quote]

  Giáo dục và tư cách của Lê Thanh Hải, Trần Đại Quang và đồng bọn là mất dạy như thế sao ?

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]Quân vô giáo dục! Không có những người như ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng, Lê Công Giàu... thì mả cha bọn mày còn đó không để mà dám vô lễ gọi tên trống không những người đã hy sinh cả tuổi trẻ cho bọn bay ăn ngon ngủ kỹ mà đem VN ra bán cho Tàu???????????!!!!!!!!!!!!!![/quote]Chuyện đấy còn phải tùy thuộc vào người hỏi là ai, lớn hay bé tuổi hơn ông Mẫm. Có điều, văng tục chửi bậy mang mồ mả ông cha người ta ra như thế trên người ta sẽ gọi là vô giáo dục đấy thưa bác. Bác nghĩ sao nếu người khác cũng mang mồ mả ông cha của bác ra rủa?
  Lần sau, đề nghị bác không văng tục trên Dân Luận nữa.

  Hỏi thật khí không phải, mấy ông ấy ngày xưa tham gia vào đánh đổ bọn NGỤY, thế các bác Ngụy có ủng hộ các bác ấy không? Hay là cứ có lợi cho mình thì theo Ngụy hay chống NGụy cũng như nhau.

  Phản hồi: 
  một lực lượng CA hùng hậu ập vào nhà hùng hổ đi thẳng lên lầu quát hỏi "Mẫm đâu, có cửa thoát hiểm không?"

  Quân vô giáo dục!

  Không có những người như ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng, Lê Công Giàu... thì mả cha bọn mày còn đó không để mà dám vô lễ gọi tên trống không những người đã hy sinh cả tuổi trẻ cho bọn bay ăn ngon ngủ kỹ mà đem VN ra bán cho Tàu???????????!!!!!!!!!!!!!!

  Phản hồi: 

  [quote="LÊ HIẾU ĐẰNG"]...
  Còn một thủ đoạn mờ ám nữa là rúng ép, đe dọa vợ con và các thành viên trong gia đình cũng như nơi làm việc, trong đó vô nhân đạo nhất là đến đe dọa trường GIÁO DỤC CHUYÊN BIỆT KHAI TRÍ NƠI NƯƠNG TỰA CỦA HƠN 100 EM TRẺ TỰ KỶ do BS HuỳnhTấn Mẫm sáng lập và phụ trách.[/quote]

  BS Huỳnh nên lập trang web cho trường. Một phần kêu gọi các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ, một phần để nhân dân biết đến nhiều hơn. Tìm sức dân để che chở.

  Nó dám đụng đến trẻ em, mà trẻ bị tật nguyền, thiệt tui tức muốn chết!!!