Tô Hải - Tớ làm cố vấn biểu tình bất đắc dĩ

 • Bởi Innova
  12/12/2012
  8 phản hồi

  Nhạc sĩ Tô Hải

  Kẻ từ cái ngày tớ đi “tụ tập đông người không được phép” năm 2007 ấy, tớ xuýt mất mạng vì ức quá nên tụt huyết áp đột ngột tại trận, phải khiêng vào nhà văn hóa thanh niên Sè Gòn và ra về với kết quả chỉ là mấy cái entries, nặng về than thân trách phận cho một cái dân tộc đã đến lúc “mục mả” do bị cai trị bởi những kẻ yếu hèn không biết xấu hổ vì kẻ thù truyền kiếp đang ngồi trên đầu trên cổ mà vẫn ca “tình hữu nghị 4 tốt, 16 chữ vàng” như thể chẳng có chuyện gì xảy ra ở Trường Sa, hoặc từng xảy ra trên biên giới 6 tỉnh phía Bắc.

  Không những thế, hễ ai có ý định đi theo tiếng gọi ngàn xưa của Bà Trưng, Bà Triệu, của vua Quang Trung, Lê Lợi là đều bị coi là “lực lượng thù địch”, thậm chí bắt bớ bỏ tù , đi “cải tạo” để trở thành (người….thân Tầu?)…

  Nhưng cũng nhờ trải qua những gì đã xảy ra tại Hà Nội và Sè-Gòn năm ấy tớ bắt đầu có những biến chuyển khá quyết liệt trong tâm hồn là:

  - Tình hình cái…dân trí này,

  - Tình hình cái thiếu thống nhất về mục tiêu, thiếu bàn tay, khối óc của một tổ chức hay cá nhân có uy tín với mọi thành phần trong xã hội như hiện nay,….

  -Tình hình cái quyết tâm bảo vệ bằng được quyền và lợi cho cả ba đời con cháu của một nhóm lợi ích bằng bất cứ giá nào, kể cả nếu cần phải có Thiên An Môn thứ 2, họ cũng không ngại…

  -Tình hình lực lượng “cóc nhái nhảy lên làm người”, nay được đứng trong tổ chức gọi là vô sản chuyên chính, còn Đảng còn mình, với những hưởng thụ gấp nhiều lần một giáo sư, bác sĩ (dù chúng có nói ngọng nói ngịu, nẫn nộn, nung tung), dù chúng chẳng biết hai ông tổ Mắc-xờ Lê-nin là ai!), nếu có ra lệnh bắn vào cha chú của chúng, chúng cũng sẵn sàng. Mà chúng thì đông vô kể, quân cũng như tướng, chưa kể bọn công-an-mật vụ không chuyên…chống dân biểu tình trận nào ăn tiền trận nấy.

  -Và nguy hiểm nhất là bọn “ngậm miệng ăn tiền” sẵn sàng ra tay (làm gì không biết) nếu xảy ra ở giữa Sài thành này có một triệu người đổ ra đường!? (là ví phỏng xảy ra những năm 2007- 2008 thôi!)

  Vậy nên, thời ấy, mình mới đã có hai bài viết:

  1-Hương Hoa Lài làm tôi nhức óc

  2-Cơn ác mộng kinh hoàng

  Bầy tỏ sự chưa tán thành xuống đường lúc ấy bằng bất cứ giá nào, không cần ai, tổ chức nào lãnh đạo gì xất!

  Kết quả là mình đã bị “ném đá” không thương tiếc! Thậm chí còn bị những tên lưu manh chính trị cho là mình đã tự đánh rơi mặt nạ là…”Đại Úy Công An văn hóa trá hình”! (Đại Úy với mình thì hơi….thấp quá nhỉ!?)

  Năm năm trời đã trôi qua, ông “đại úy công an văn hóa việt cộng” vẫn sống lay lất với đồng lương hưu còm cõi và cái xe bánh mỳ của bà xã đầu đường…và vẫn viết về những gì con tim, bộ óc tưởng đã mấy lần muốn lịm tắt…Nhưng vẫn còn đưa ra công luận những gì có thể ghét, yêu, căm thù…

  Và cuối cùng sau mấy trận sống đi, chết lại trong năm qua làm mình đã có thêm cả ngàn người yêu mến và tin tưởng …

  Và sáng nay, 3 bạn trẻ, ở tuổi con, tuổi cháu mình đã đến tận nhà báo cáo về những gì họ đã trải nghiệm qua lời khuyên của “cố vấn” biểu tình là tớ!

  Số là hôm 8/12/2012, hai trong ba bạn này đã đến tận nhà tớ để xin vài lời khuyên trước khi, lần đầu thấy cần phải vứt đi nỗi “sợ” để xuống đường, biểu tình chống bọn Trung Cộng xâm lược, vì như lời kêu gọi của blogger HNC “Tình hình đã nguy câp quá rồi! Không thể để một mình chính phủ lo nữa!”

  Lần này, rút kinh nghiệm cách đây 5 năm mình đưa ra một số ý kiến đặc biệt khác, và : HOAN NGHÊNH SỰ DŨNG CẢM CỦA CÁC BẠN, rồi chúc các bạn lên đường ngày mai “đi thông về suốt”. Nghĩa là hoàn toàn tán thành việc hy sinh và có thể mất công ăn việc làm, hoặc bị đuổi học…có thể xảy ra cho họ!

  Mình còn đưa ra những dự đoán như sau :

  1- Sẽ chẳng có ông nào có tí tên tuổi đứng lên” lãnh đạo” có mặt đâu, vì hầu hết sẽ hoặc bị mời lên “trên” làm việc hoặc bị ngay dưới cơ sở cớm chìm, cớm nổi sẽ bao vây, thậm chí gây sự, dùng võ lực mời về đồn …cho đến hết giờ biểu tình,…

  2- Do địa điểm, giờ giấc tập trung đều công khai trên mạng trước cả mấy ngày thì lẽ nào họ để các đồng chí …“hảo hảo hảo hảo với họ” bực mình! Họ sẽ tìm đủ mọi cách để phá tan biểu tình ngay từ khi chưa bắt đầu !

  3- Tớ không thể tin được những vị đã ký tên kêu gọi biểu tình đủ cái “uy” để tập hợp được như mong muốn lấy khoảng….1000 người vì: Ngay chưa biểu tình đã có những người viết trên mạng, lên án ngay các vị ấy là “tội đồ góp phần cho việc mất nước của VNCH” là tay sai cho Cộng Sản Bắc Việt và Mặt Trận GPMN ngày nào“! Mà bằng những lời lẽ còn sặc mùi căm hờn khôn nguôi! Không một vị nào “có cỡ” để “đồng bào miền Nam cũ” tin là “phản tỉnh” thứ thiệt cả! Số người tham gia theo tớ, được 200 là…tốt lắm rồi!

  4- Lần này chắc chắn sẽ không có đàn áp dữ dội, không có khiêng người vứt lên xe, không có đạp vào mặt, nện dùi cui…. Vì ông anh đã “chơi cha”đàn em bốn cú liên tục, đã làm cho mấy chú giun lờ đờ cũng phải hơi biết……quằn tí chút!
  Nhưng dứt khoát đố ai đi thoát khỏi những ngả đường đã có rào chắn với cả ngàn hùm, sói gầm ghè đứng chặn, trừ …bạo động xảy ra….(khả năng này chắc rất ít)…

  Cuối cùng tớ lại đưa cái kết luận (giùm) kiên trì của tớ ra là :

  A-Chống Trung Quốc tức là chống Đảng- chống Nhà Nước Việt Nam hay cụ thể hơn là chống 14 người trong Bộ Chính Trị! Cho nên…Bằng bất cứ giá nào cũng không thể nhân nhượng! Phải ngăn chặn! ngăn chặn! Nhớ lấy! Nhớ lấy!

  B- Không bao giờ có thể lật đổ được họ bằng biểu tình trừ chính nội bộ họ dùng biểu tình để thịt nhau!

  C- Đi thì cứ đi như tớ năm 2007, nhưng đừng có…buồn (!) hoặc huyết áp trồi sụt bất tử vì tuổi trẻ các cậu luôn cần nạp năng lượng yêu nước và lòng căm thù quân bán nước để chờ một ngày nào đó, thời cơ có thể đến bất thình lình lình ….Ví dụ chính bên đất Tầu, chính người cộng sản mô-đéc theo kiểu Tầu với phương châm “mèo trắng mèo đen” bỗng nổi hứng lên cho nhau dựa cột cả lũ….
  Lúc ấy, không tỉnh táo, nhanh tay, nhậy bén chính trị…Việt Nam khéo lại rơi vào tay lãnh đạo của mấy tay cơ hội đủ loại thì….khốn!

  Đó là tóm tắt những gì tớ đã cố vấn cho họ...Tuy nhiên tớ thú thiệt vẫn hy vọng….biết đâu đấy sẽ thành “đám cháy lớn” khi những “ngọn lửa nhỏ” này đã gạt hết mọi sợ hãi để quyết xuống đường…

  Thế nhưng…

  Giờ đây, ngồi trước mặt tớ là hai bạn, (trừ một bạn nữ phải lên lớp), ngày hôm qua mới coi tớ như “cố vấn”…Bạn nào cũng nói đi nói lại câu : “Buồn quá chú ơi!” Và họ giốc mọi thất vọng ra cho tớ nghe :

  - Chẳng làm được cái gì hết!

  - Nó tổ chức phá từ rất sớm! Các đường phố đều có ba-ri-e , Thềm nhà hát lớn chúng cho một dàn kèn bu-dích quân đội thổi lăng nhăng cùng với loa của bọn công an mời giải tán cho…. đúng pháp luật!


  Mấy anh xưa lẫm liệt xuống đường chống Mỹ, chống VNCH nay gan dạ được như cụ bà Lê Hiền Đức chưa?


  Âm binh quái thú áo sọc xanh trắng trà trộn vào đoàn biểu tình hát nhăng cuội mấy bài trẻ con như Cháu lên ba, Một con vịt...để gây nhiễu- Ảnh: CLS, từ DLB


  ...rồi la hét, lu loa lao vào cướp giật băng rôn

  -Ngoài ông Huỳnh Tấn Mẫm và nhà báo Lê phú Khải, nhà thơ Lưu Trọng Văn có mặt, nhưng không ai nói nổi một câu nào vì cái quân “phá biểu tình” nó đồng ca từ “Bắc kim thang cà lang bí dợ …” đến “Bé lên ba bé đi mẫu giáo”, “một con vịt xòe ra hai cái cánh”..rồi hò nhau “Thôi về thôi!”

  Mình cứ để hai bạn kể và….chửi thoải mái rồi mới hỏi (có chủ định)

  -Thế “phe ta” không có cái loa pin nào à !

  -Không! Tuyệt đối không! Mà có thì ai là người giữ loa cầm trịch? Ai phát biểu và phát biểu cái gì? với ai? –Không biết!?

  -Có ông giáo sư Tương Lai có ý định phát biểu trước đồng bào nhưng «nó» mời lên đồn «ngồi chơi xơi nát» mất rồi nên.....tất cả ....chẳng có mấy người hô khẩu hiệu gì cho mọi người hô theo cả!

  - Duy nhất có một bạn trẻ có cái khẩu hiệu con con thì «bọn nó» xúm vào giật rách bươm thế là...Hết! cứ như một đám người tò mò đứng xem một tai nạn xe cộ vậy!

  - Và rồi tất cả chẳng ai bảo ai, cứ lặng lẽ rút lui...Buồn cho cái «văn hóa biểu tình» ở xứ Sài thành ngày xưa từng lừng danh trong các cuộc biểu tình «chống Mỹ»!

  - Mà so ngay với Hà-Nội, qua các video clip thì Hà Nội ít nhất cũng có tổ chức hơn Xè gòn! Họ còn chuẩn bị băng rôn, cờ quạt, micro, loa, còn có bà Lê Hiền Đức «quyết đổ máu phen này» với bọn cố tình ngăn cản bà, mà bà vẫn đã cố thoát ra được Nhà Hát Lớn để lên tiếng «Đả đảo!» cho mọi người hô theo!

  - Mình vội lên tiếng: «Cũng chẳng đi đến đâu! Cuối cùng thì vẫn là mấy gương mặt thanh niên nam nữ nhiệt tình cũ, Không tìm thấy thêm những gương mặt «sáng giá» nào mới, ngoài nhà báo trẻ...Đoan Trang và cô Bùi (thị Minh) Hằng!”!

  Chẳng lẽ tất cả đều không có cái «tài trốn đi biểu tình» của ông Huỳnh Tấn Mẫm trong Xè-Gòn? Chẳng lẽ ngoài ông t/s Nguyễn quang A ra, tất cả các nhân sỹ Bắc Hà đều bị giam lỏng ở nhà hết? Đâu rồi các nhà nọ nhà kia, văn thơ nhạc...tướng này tá nọ, giáo nọ sư kia nghiên này, cứu nọ, nhân nọ sỹ kia?

  Đâu rồi các blogger và chủ các trang web rất giỏi viết, lý luận cực kỳ? Chẳng lẽ viết và nói là một đằng còn trực diện đấu tranh với quân cướp nước và bán nước là việc chỉ của những Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy... ???

  Chẳng lẽ họ cũng bị «đóng đanh» tại giường như tớ ở cái tuổi sắp 86?!
  Và mình nhắc lại cái ý mà mình từng bị ném đá:

  CHỪNG NÀO ĐI ĐẦU ĐOÀN BIỂU TÌNH KHÔNG PHẢI LÀ NHỮNG CÁI TÊN « KHÔNG THỂ BẮN, KHÔNG THỂ BẮT» thì mọi thứ, từ « xin phép » hay « tự động biểu tình » không bao giờ có được ép-phê như mong muốn.

  Lý do muôn thuở « CHỐNG TRUNG QUỐC LÀ CHỐNG CHÍNH HỌ »

  Họ biết thế và tự cảm nhận được dù ai đó có « kính gửi », « kính thưa » « kính xin », « ký tên tuyên bố » này nọ, dù có bảo đảm là « chúng tôi đang chống xâm lược để ủng hộ các anh, để các anh làm tốt hơn công tác ngoại giao !!! ». Nhưng...chúng tao chả chơi dại! Biết đâu đấy lại..... mất hết ngai vàng, tài khoản tỉ tỉ đô-la mà các « nhóm lợi ích tốt » đã nắm giữ!!!

  Thú thật mình rất buồn khi phải viết ra những điều này và ước mong cháy bỏng của mình cho đến hôm nay không phải là mong các ông ấy (trong đó có rất nhiều người là đồng học, đồng khóa, đồng ngũ, đồng hương, đồng nghiệp của mình) sẽ :

  MỘT NGÀY NÀO ĐÓ HÀNG NGÀN, HÀNG VẠN NGƯỜI SẼ NOI THEO PHẠM QUẾ DƯƠNG, VŨ CAO QUẬN, PHẠM ĐÌNH TRỌNG...MÀ RA TUYÊN BỐ: GIÃ TỪ CÁI CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN CẢ MỚI LẪN CŨ NÀY!

  KHÔNG CẦN CÁC ÔNG XUỐNG ĐƯỜNG HAY LÊN ĐƯỜNG LÀM GÌ!

  Chỉ cần như thế thôi, mình tin rằng sức mạnh của nó sẽ đủ giúp cho lớp trẻ noi theo đứng lên giật xập cả cái cơ chế cai trị kinh khủng nhất lịch sử loài người này!

  Bây giờ thì..... «Buồn ơi chào mi!» đi!

  Họ đã ra đến ngoài hành lang rồi mà mình vẫn nghe một câu nói vẳng tới: «Ông già gân phán đoán chẳng sai chỗ nào!»

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Vấn nạn mất nước tỏ như trong lòng bàn tay: Sĩ, nông, công, thương cụp vó với roi điện, còng số 8 và nhà tù. Rường cột Quốc-gia, giới trẻ chuyên lo hưởng thụ, vui chơi nhạc cuồng. 'Binh' thì bộ trưởng quốc-phòng 'hảo hảo' với giặc ngàn năm; mặc cho chúng vùi dập ngư dân, lấn chiếm núi rừng, biển đảo. Thượng tầng 14 đứa bày tỏ chính kiến với cờ thừa sao, quyết theo gương Câu Tiễn, hân hoan bưng bô cho quan thầy đại Hán !

  'Thời là thế, thế thì phải thế'. Phải vậy không thưa bác Tô-Hải ?
  .

  Phản hồi: 

  18h - CTV Quốc Thanh cho biết, chính báo chí Trung Quốc đăng tin khẳng định: ”Ngư dân TQ lại cắt đứt cáp tàu thăm dò dầu của VN” (“中国渔民再次割断越南石油勘探船缆线“), vậy thì tại sao ta lại phải cố che đậy đến vậy, tự “xuyên tạc” theo lối kỳ quái đó?

  https://anhbasam.wordpress.com/

  Đây là thông tin RẤT NGUY HIỂM. Mang dáng dấp kích động tinh thần chủ nghĩa dân tộc cực đoan, gây chia rẽ, thù hằn giữa người VN và người Trung Hoa. Nên xem xét cẩn thận để tránh bị mắc bẫy bọn bành trướng chóp bu.

  Phản hồi: 

  Đúng như thế. Đã đến lúc ta phải điểm mặt những tên Việt gian kia.

  Nếu như mỗi người Sài gòn, mỗi người Hà nội cùng một lúc thả một trái bong bóng NO-U lên không gian thì chúng ta sẽ có một bức tranh tuyệt vời. Lúc ấy chẳng phải riêng bọn Tàu hoảng hốt mà những tên Việt gian, những CAM cũng chỉ còn nước đi "bắt bong bóng" đó thôi.

  Phản hồi: 

  [quote=Người biết Tô Văn Hiền]Sau thời gian vắng bóng, bây giờ bác Tô Hải lại lên tiếng, có lẽ thời gian qua chịu im lặng để con gái được chính quyền cho xuất cảnh sang Mỹ!?

  Bác Tô Hải có nhớ lại những năm đầu Giải phóng, khi cùng với họ hàng (ca sĩ Tô Lan Phương chẳng hạn...) vào Sài gòn để làm gì?

  Sau năm tháng, hình bóng ngưới vợ tên Mai không hề được nhắc đến, và Hồi ký của một thằng hèn - viết rất đúng. Đúng không phải thực tế xã hội, mà đúng với bản chất của một người hèn, mồm mép, lật lộng...

  Lới thật thì khó nghe, dù là lớn hay nhỏ tuổi!

  Những người không hiểu nhiều về bác thì tung hô cuốn Hồi ký đó, nhưng nếu biết 1 chút thì chẳng ai quan tâm đến đâu!

  Nói, viết phải đúng thực tế, phải thật với lòng mình. Tuổi đã lớn, có khi nào bác nhìn nhận nghiêm túc về quá khứ không? Nếu lừa dối cả chính mình thì...thật là TỘI NGHIỆP![/quote]

  Mấy điều cần nói rõ:

  - Thứ nhất: ca sĩ Tô Lan Phương [*] không dính dáng gì đến NS. Tô Hải. Đừng có mà mắt người khác bằng cái họ "TÔ". Tô Lan Phương là ca sĩ quê ở Văn Giang Hưng Yên. Là NSƯT thuộc đoàn ca múa nhạc Bông Sen sau 1975. Trước đó bà là ca sĩ miền Bắc, xung phong vào chiến trường miền Nam, sau 1975 bà ở lại miền Nam ngay lập tức. Nói theo kiểu ông này, hễ ai có họ trùng nhau thì là bà con hết à? Sao không lôi Tô Huy Rứa vào luôn hay lôi cả Tô Hộ (cha của Tô Đắc Kỷ bên Tàu) đó, để nói NS. Tô Hải có họ bên tàu luôn nhể? Còn ông Tô Văn Lai (chủ nhân của Thúy Nga Paris) nữa đó, có họ bà con với Tô Hải luôn à?

  - Thứ hai: NS. Tô Hải tên thật là Tô Đình Hải.

  - Thứ ba: theo ông này, hiểu không nhiều thì tung hô tác phẩm hồi ký, biết một chút thì không quan tâm? Điều này mâu thuẫn, vì nếu thật sự hiểu nhiều thì càng phải vạch ra cái xấu, cái sai của NS. Tô Hải để mọi người biết rõ, đó mới có trách nhiệm.

  - Thứ tư: nếu thật sự NS. Tô Hải phải im tiếng vì việc xuất cảnh của con ông, lại càng tố cáo cái chế độ đê tiện và bẩn thỉu này: luôn khủng bố và dùng người thân để làm con tin đối với người bất đồng chính kiến. Nếu việc này là thật, lẽ ra còn phải ê chề nhục nhã, tốt hơn là dấu cho thật kỹ, sao lại đem ra khoe?

  http://langxuancau.blogspot.com/2011/08/to-lan-phuong.html [*]

  Phản hồi: 

  [quote]Thú thật mình rất buồn khi phải viết ra những điều này và ước mong cháy bỏng của mình cho đến hôm nay không phải là mong các ông ấy (trong đó có rất nhiều người là đồng học, đồng khóa, đồng ngũ, đồng hương, đồng nghiệp của mình) sẽ :

  MỘT NGÀY NÀO ĐÓ HÀNG NGÀN, HÀNG VẠN NGƯỜI SẼ NOI THEO PHẠM QUẾ DƯƠNG, VŨ CAO QUẬN, PHẠM ĐÌNH TRỌNG...MÀ RA TUYÊN BỐ: GIÃ TỪ CÁI CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN CẢ MỚI LẪN CŨ NÀY!

  KHÔNG CẦN CÁC ÔNG XUỐNG ĐƯỜNG HAY LÊN ĐƯỜNG LÀM GÌ!

  Chỉ cần như thế thôi, mình tin rằng sức mạnh của nó sẽ đủ giúp cho lớp trẻ noi theo đứng lên giật xập cả cái cơ chế cai trị kinh khủng nhất lịch sử loài người này!

  Bây giờ thì..... «Buồn ơi chào mi!» đi!

  Họ đã ra đến ngoài hành lang rồi mà mình vẫn nghe một câu nói vẳng tới: «Ông già gân phán đoán chẳng sai chỗ nào!»[/quote]

  Bác Tô Hải ui. Chưa chắc bác đúng đâu. Bằng chứng là TQ đã có bao nhiêu người theo phong trào "thoái đảng" nhưng cái thể chế ở TQ vẫn mạnh tiến thôi. Dĩ nhiên mỗi nước một khác, như VN so với TQ không khác nhiều đâu. Vậy thì cách nào để tìm ra ánh sáng cuối đường hầm?

  "Hơn 114,958,548 người đã ly khai khỏi Đảng Cộng Sản tính đến tháng 4 năm 2012"
  http://cuubinh.org/

  Phản hồi: 

  Cần lột mặt tên Đinh Thế Huynh ra và các tòa soạn nên đoàn kết trong lúc này để bảo vệ nhau.

  Lý lẽ đòi kỷ luật những báo nào không viết: "VÔ TÌNH gây đứt cáp" là một lý lẽ ngu xuẩn và hồ đồ, hèn nhát vì:

  - thứ nhất: "Vô tình" hay "cố tình" thì cáp đã đứt rồi. Có viết chữ "vô tình" hay không viết cũng chẳng thay đổi được thưc tế.

  - thứ hai: Cồn Cỏ (nơi bọn tàu cắt cáp tàu BM 2) nằm sâu trong phần lãnh hải Việt Nam, nghĩa là vùng hoàn toàn không tranh chấp cái mẹ gì cả. Bọn Tàu nó dám vô vùng lãnh hải này đã là vi phạm lãnh hải VN rồi, cần chó gì mà vô tình hay cố tình nữa.

  Tên Huynh ngu như lưỡi bò. Lộn rồi! Huynh ngu như con bò!

  Phản hồi: 

  Sau thời gian vắng bóng, bây giờ bác Tô Hải lại lên tiếng, có lẽ thời gian qua chịu im lặng để con gái được chính quyền cho xuất cảnh sang Mỹ!?

  Bác Tô Hải có nhớ lại những năm đầu Giải phóng, khi cùng với họ hàng (ca sĩ Tô Lan Phương chẳng hạn...) vào Sài gòn để làm gì?

  Sau năm tháng, hình bóng ngưới vợ tên Mai không hề được nhắc đến, và Hồi ký của một thằng hèn - viết rất đúng. Đúng không phải thực tế xã hội, mà đúng với bản chất của một người hèn, mồm mép, lật lộng...

  Lới thật thì khó nghe, dù là lớn hay nhỏ tuổi!

  Những người không hiểu nhiều về bác thì tung hô cuốn Hồi ký đó, nhưng nếu biết 1 chút thì chẳng ai quan tâm đến đâu!

  Nói, viết phải đúng thực tế, phải thật với lòng mình. Tuổi đã lớn, có khi nào bác nhìn nhận nghiêm túc về quá khứ không? Nếu lừa dối cả chính mình thì...thật là TỘI NGHIỆP!

  Phản hồi: 

  NỔI ĐIÊN! 11h15′: Một độc giả thân thiết, là nhà báo vừa cho biết “những báo nào đưa tin trung quốc ‘cắt cáp’ tàu Bình Minh mà không viết là vô tình ‘gây đứt cáp’ đều bị xử lý về mặt Đảng đối với người có liên quan, trong đó có TTXVN”. Chúng tôi liền tìm hiểu thông tin này từ 2 nhà báo thân thiết khác, đều có cương vị trong hai tòa báo lớn, thì được khẳng định chính xác, và cho một danh sách kha khá các báo bị xử lý, gồm: Petrotimes, Lao Động, Tuổi trẻ, Pháp luật TP, VNE, Kiến thức, Đất Việt, Vietnam+, …

  Có thể phải tìm hiểu thêm mấy chữ “xử lý về mặt đảng” để lần ngược về nơi xuất phát lệnh này, phải chăng đó là Ban Tuyên giáo cùng Đinh Thế Huynh? Điều này còn liên quan tới thông tin bữa qua chúng tôi đã đưa về việc nghe nói Bộ Ngoại giao có triệu đại sứ đế quốc Trung Cộng tới để trao công hàm phản đối và chủ trương công bố tin này, nhưng Ban Tuyên giáo thì lại chỉ đạo chỉ đưa tin có gửi công hàm thôi.

  Có lẽ đã tới lúc chúng ta cần lên danh sách và nêu chi tiết “công trạng” các quan chức VN “bị lộ” trong cuộc chạy đua tiếp tay cho bọn đế quốc Trung Cộng xâm lăng VN?

  11h27′ – Độc giả “Binhloanvien” bình: “Nếu Đinh Thế Huynh xử lý các tờ báo đưa tin Trung cộng cắt cáp thì tất cả cộng động mạng hãy kêu gọi xử lý tên bán nước này … ”

  14h40′ – Tiếp tục thông tin chi tiết hơn về vụ “kỷ luật” các báo:

  Sáng qua, trong cuộc Giao ban báo chí hàng tuần, tại Ban Tuyên giáo TƯ, dưới sự chủ trì của lãnh đạo ban này và bộ 4T, các báo đã được nghe “lên lớp”, đại ý là tại sao đã có chủ trương chỉ nói là tàu TQ lỡ làm đứt cáp thôi, mà có một số báo lại đưa là nó cố tình cắt cáp, để gây ra kích động nhân dân biểu tình. Trong số các báo này có mấy báo bị phê nặng là Lao động, Pháp luật TPHCM, Tuổi trẻ … Họ còn được nghe giảng giải là không khéo rồi chiến tranh nổ ra, con em chúng ta lại hy sinh xương máu không cần thiết như năm 1979 … (không biết có nói “chúng ta” sẽ mất mát những gì đã kiếm chác được?). Bộ 4T sẽ lên danh sách các báo, sẽ có những hình thức kỷ luật, trong đó có cả kỷ luật đảng. Danh sách mà trưa nay đưa một phần có thể là sơ bộ được trích dẫn trong cuộc giao ban sáng qua, cần chờ danh sách chính thức và hình thức kỷ luật, người bị kỷ luật. Chủ trì các cuộc giao ban này thường là phó ban Nguyễn Thế Kỷ và thứ trưởng Đỗ Quý Doãn; đương nhiên, đứng đằng sau, trước hết là trưởng ban TGTW Đinh Thế Huynh, ủy viên BCT quyền cao hơn hẳn bộ trưởng 4T Nguyễn Bắc Son ủy viên TƯ.

  https://anhbasam.wordpress.com