Hồ Ngọc Nhuận - Tuyên bố trước hành động ngang ngược của nhà cầm quyền Bắc Kinh

 • Bởi Admin
  08/12/2012
  3 phản hồi

  Hồ Ngọc Nhuận

  TUYÊN BỐ CỦA HỒ NGỌC NHUẬN
  Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Quốc Việt Nam
  Thành phố Hồ chí MInh
  Trước hành động ngang ngược của nhà cầm quyền Bắc Kinh

  Kính thưa đồng bào,

  1/ Trước hành động ngày càng ngang ngược của nhà cầm quyền Bắc Kinh, ngày càng leo thang khiêu khích và phá hoại đất nước chúng ta trên tất cả các mặt, thì người Việt Nam nào còn chút hơi tàn đều phải tỏ thái độ ít nhất là phản đối bọn chúng.

  2/ Tôi kêu gọi lãnh đạo Đảng, chính quyền Thành phố, các đại biểu gọi là của nhân dân, Quốc Hội, Hội Đồng, Mặt Trận Tổ Quốc các cấp hãy đứng về phía nhân dân, cùng họp mít-tinh với nhân dân để biểu thị sự đồng tâm nhất trí của nhân dân và chánh quyền Việt Nam, không chấp nhận dã tâm bành trướng của bọn cầm quyền Bắc Kinh, muốn bằng mọi cách thôn tính nước ta.

  3/ Nếu Chính quyền Thành Phố, Chính quyền Việt Nam có cùng quyết tâm và tiếng nói với nhân dân thành phố, với nhân dân Việt Nam thì phải ủng hộ tiếng nói của nhân dân, phải cùng đứng chung với nhân dân, chớ không nên cản trở.

  4/ Nhân dân ta có sự thật, có lẽ phải thì ta phải được nói, ta phải có quyền nói.Và nói mãi. Không ai được bụm miệng chúng ta. Đất nước Việt Nam là của người Việt Nam. Biển đảo Việt Nam là của dân Việt Nam. Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam. Đó là sự thật, đó là di sản ngàn đời do ông cha chúng ta để lại.Không liên tục nói lên sự thật nầy, và để cho bọn bành trướng Bắc Kinh liên tục khua môi múa mỏ nói láo trước thiên hạ về những điểu chúng không có, về những gì chúng cướp giựt của chúng ta... là đắc tội với tổ tiên, là đắc tội với các thế hệ mai sau.

  5/ Người Việt Nam yêu nước luôn đông hơn "kẻ xấu" và ngày càng đông hơn bao giờ hết trước âm mưu thôn tính nước ta của bọn cầm quyền Bắc Kinh. Ta không nên núp dưới chiêu bài "sợ kẻ xấu lợi dụng" để ngồi yên nhìn đất nước mất dần về tay bọn bành trướng Bắc Kinh. Kẻ xấu ngày nay chính là kẻ đã và đang muốn bụm miệng nhân dân Việt Nam, và bụm miệng cả chinh quyền Việt Nam. Kẻ xấu ngày nay chính là nhà cầm quyền bành trướng Bắc Kinh.

  6/ Cá nhân tôi và nhiều người Việt Nam như tôi một ngày gần đây sẽ có tiếng nói với đại diện nhà cầm quyền Bắc Kinh tại Việt Nam và tại Thành phố Hồ chí Minh. Trước mắt, tôi yêu cầu ông Tổng Lãnh Sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ chí Minh hãy đến trực diện với nhân dân thành phố tại cuộc mết tinh để trực tiếp nghe và báo cáo phản kháng của chúng tôi đến chánh quyền của họ ở Bắc Kinh.

  Thành phố Hồ chí Minh ngày 08-12-2012
  Hồ Ngọc Nhuận
  (TP Hồ chí Minh)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote]TUYÊN BỐ CỦA HỒ NGỌC NHUẬN
  Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Quốc Việt Nam
  Thành phố Hồ chí MInh
  Trước hành động ngang ngược của nhà cầm quyền Bắc Kinh[/quote]

  Mặt dù lời tuyên bố có tiêu đề như thế nhưng xin hỏi:

  - Tiêu đề do ai đặt ra? Có phải nó là nguyên văn của ông Hồ Ngọc Nhuận?
  - Ông HNN tuyên bố với tư cách cá nhân hay với tư cách "Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Quốc Việt Nam Thành phố Hồ chí MInh"

  Phản hồi: 

  Ông Hồ Ngọc Nhuận kêu gọi chính quyền thành phố tham gia mít tinh phản đối Trung Quốc

  Thanh Phương


  Ông Hồ Ngọc Nhuận, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM (DR)

  Trong một tuyên bố đề ngày hôm nay, 08/12/2012, ông Hồ Ngọc Nhuận, đương kim Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, kêu gọi lãnh đạo Đảng và chính quyền thành phố, cùng với các đại biểu của nhân dân tham gia mít tinh ngày mai trước Nhà hát lớn thành phố để phản đối những hành động gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông gần đây.

  Đây là lần đầu tiên một quan chức đương nhiệm trong chính quyền Việt Nam công khai kêu gọi tập hợp phản đối Trung Quốc.

  Trong bản tuyên bố nói trên, ông Hồ Ngọc Nhuận viết : “Nếu Chánh quyền Thành Phố, Chánh quyền Việt Nam có cùng quyết tâm và tiếng nói với nhân dân thành phố, với nhân dân Việt Nam, thì phải ủng hộ tiếng nói của nhân dân, phải cùng đứng chung với nhân dân, chớ không nên cản trở.”

  Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Thành phố đòi là nhân dân phải có quyền nói lên sự thật rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam và theo ông, nếu cứ để cho Trung Quốc “ nói láo trước thiên hạ về những điều chúng không có, về những gì chúng cướp giựt của chúng ta …”, là chúng ta “đắc tội với tổ tiên, là đắc tội với các thế hệ mai sau.”

  Cuối bản tuyên bố, ông Hồ Ngọc Nhuận cho biết ông sẽ có tiếng nói với đại diện nhà cầm quyền Bắc Kinh tại Việt Nam và tại Sài Gòn. Trước mắt, ông yêu cầu Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Sài Gòn đến cuộc mít tinh ngày mai để nghe và báo cáo về những phản đối của người dân Việt Nam đến chính quyền Bắc Kinh.

  Từ Sài Gòn, ông Hồ Ngọc Nhuận trả lời phỏng vấn RFI :

  Ông Hồ Ngọc Nhuận

  (05:47)

   
   

  Nguồn: RFI

  Phản hồi: 

  Dù không thích (nếu không muốn nói nặng hơn là phản đối khinh ghét) những hành động của ông Hồ Ngọc Nhuận trước năm 1975 đã làm hại VNCH và làm cho Miền Nam Tự Do rơi vào tay CS để đất nước ta lâm vào hoàn cảnh bi đát hôm nay, tôi ca ngợi và ủng hộ mạnh mẽ tuyên bố trên đây của ông NHUẬN.

  Hành động này của ông đã cho thấy dù nhất thời lầm lỗi, ông cuối cùng vẫn còn nhớ rõ những gì mà tất cả chúng ta thời nhỏ ở Miền Nam đã được giáo dục. Đó là TỔ QUỐC TRÊN HẾT. Rất mong ông NHUẬN và quý ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng v.v... tỏ ra XỨNG ĐÁNG với nhiệt tâm thời trai trẻ của họ và QUYẾT TÂM đứng về phía DÂN TỘC, bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ và sự sống còn của Tổ quốc ta trước dã tâm bành trướng xâm lăng của bọn bá quyền TQ qua chiêu bài đồng chí anh em XHCN với VN của giậc Tàu.