Thông báo về việc tổ chức mít tinh phản đối những hành động gây hấn gần đây của nhà cầm quyền Trung Quốc

 • Bởi Admin
  06/12/2012
  7 phản hồi

  Trong những ngày gần đây, nhân dân Thành phố cũng như nhân dân cả nước rất phẫn nộ trước những hành động gây hấn, khiêu khích trắng trợn của nhà cầm quyền Trung Quốc: cho thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa, trong đó có cả huyện Hoàng Sa thuộc Thành phố Đà Nẵng, và huyện Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa của Việt Nam; cho in hình lưỡi bò phi pháp lên hộ chiếu; đe dọa chận bắt, kiểm soát các tàu bè trên Biển Đông, trong đó có cả vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam; và mới nhất là ngày 30 tháng 11 năm 2012, trắng trợn cho các tàu cá mà thực chất là các tàu hải giám có vũ trang làm đứt cáp tàu Bình Minh 2 của ta.

  Trước tình hình nghiêm trọng nói trên, thực hiện quyền biểu tình đã được ghi trong Hiến pháp và đã được nhắc lại trong văn bản gởi Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi 42 công dân của Thành phố sẽ tổ chức mít tinh tại Nhà hát lớn Thành phố vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày Chủ nhật 9 tháng 12 năm 2012 để biểu thị ý chí và thái độ của nhân dân Thành phố trước những hành động gây hấn ngang ngược, phi pháp của nhà cầm quyền Trung Quốc.

  Trong cuộc mít tinh này, các khẩu hiệu sau đây được sử dụng:

  Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

  Cực lực phản đối những hành động gây hấn gần đây của nhà cầm quyền Trung Quốc

  Cần có những biện pháp hiệu quả bảo vệ ngư dân và chủ quyền biển đảo Việt Nam

  Chúng tôi đề nghị chính quyền Thành phố có biện pháp giữ gìn an ninh trật tự cho hoạt động yêu nước này.

  Chúng tôi kêu gọi đồng bào, nhân sĩ, trí thức, thanh niên, sinh viên, học sinh hưởng ứng và tham gia hoạt động được tổ chức sáng 9.12.2012 để phản đối những hành động gây hấn, khiêu khích trắng trợn của nhà cầm quyền Trung Quốc.

  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 07 tháng 12 năm 2012

  Thay mặt 42 người đã ký tên vào Đề nghị gửi đến Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Thường trực Thành ủy Đảng Cộng sản Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 27.7.2012

  Huỳnh Tấn Mẫm
  Tương Lai
  Hồ Ngọc Nhuận
  Lê Công Giàu
  Lê Hiếu Đằng

  Nơi nhận:

  - Ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy [để thông báo và hỗ trợ]

  - Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBNDTP [để thông báo và hỗ trợ]

  - 42 vị công dân đã ký tên vào văn bản ngày 27.7.2012 [để biết và tham gia]

  - Các trang mạng và báo chí thành phố [để thông tin và vận động quần chúng tham gia]

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thông báo khẩn về biểu tình ngày 9/12/2012

  Theo nguồn tin từ an ninh quận Đống Đa, Hà Nội vừa cho biết:

  Chiều nay Bộ Công An vừa họp về việc phân công nhiệm vụ đối phó cuộc biểu tình chống Trung Quốc ngày mai 09/12/2012. Cuộc họp vừa kết luận một số điểm quan trọng như sau:

  - Ứng trực 100% quân số trên địa bàn và các lực lượng khác...
  - Dùng biện pháp nghiệp vụ cô lập, ngăn chặn, phong tỏa tối đa các đối tượng có ảnh hưởng...
  - Theo dõi sát mọi chuyển động, có biện pháp ngăn chặn kịp thời các nhóm dân oan có mặt trên địa bàn...
  - Không mạnh tay trấn áp người biểu tình khi không có hành động quá khích bất thường...
  - Phong tỏa các con đường đến địa điểm tập trung tại tất cả các ngả đường từ 5h sáng để ngăn chặn tập trung với số lượng lớn...
  ...

  Xuân Việt Nam khẩn báo đến các nhóm biểu tình để khẩn trương có kế hoạch linh hoạt nhằm đối phó với biện pháp vô hiệu hóa biểu tình của Bộ Công An.

  Xuân Việt Nam gợi ý: hãy vẫn đến các điểm đã hẹn đúng giờ, nhưng nếu có dấu hiệu bị chặn bằng barie thì bà con hãy bình tĩnh di chuyển liên tục xung quanh địa điểm bị chặn để chờ nhau... chỉ khi số lượng đủ đông mới đồng loạt phất cờ và biểu ngữ ra khỏi người, đi thành đoàn lớn.

  Chúc bà con biểu tình thành công!

  http://danoan2012.blogspot.dk/2012/12/thong-bao-khan-ve-bieu-tinh-ngay-9...

  Phản hồi: 

  Đề nghị mọi người phài tin vào đường lối lảnh đạo sáng suốt của Đảng và Chính Quyền , không được nghe thế lực thù địch kích động xuống dường biểu tình gây rối làm mất tình hữu nghị keo sơn của Nước ta và Trung Quốc Anh em , đừng vì một va chạm nhỏ , vội hiểu lầm mà làm mất đi người bạn tốt của chúng ta .

  Nước Trung Quốc Anh em và ta cùng chung một Chủ nghĩa ưu việt , đó là CNXH , nay mai với sự hợp tác toàn diện , nước ta và Trung Quốc sẽ đưa các nước vào chung một quỹ đạo , đó là thế giới đại đồng ,
  Ở đó không còn cảnh người bóc lột người , đậm tinh nhân văn , đầy tự do , nhân quyền và bác ái .

  Phản hồi: 

  Qua bài comment này tôi xin có vài lời gửi đến những người đang công tác trong lực lượng an ninh VN.
  Qua báo chí các bạn cũng biết được cách mà nhà câm quyền TQ hành xử với người dân TÂY TẠNG ;nếu không quá bất công ;tàn bạo thì không bao giờ có sự việc có nhiều nhà sư TÂY TẠNG tự thiêu
  Các ông trong TW ĐẢNG ;đặc biệt là trong bộ chính trị giờ đây với một gia tài đồ sộ;họ dễ dàng mua một căn hộ sang trong ở MA CAO ;HONG KONG và đưa cả gia đình;dòng họ của họ qua sinh sống.Còn các bạn đi đâu và sẽ sông như thế nào khi nước nhà bị bọn TÀU đô hộ?
  Hãy suy nghĩ và có một quyết định sáng suốt thay vì ngăn cản nên vận động người dân tham gia biểu tình phản đối TQ xâm lược VN.

  Phản hồi: 

  Cần dự trù vài trường hợp sau:

  Nếu các vị trong nhóm 42 công dân đều bị ngăn chặn không thể đến nơi hẹn để khởi đầu, như thế cứ đúng giờ 8:30 sáng mọi người tự động đồng loạt trưng cờ xí, biểu ngữ, truyền đơn phát tay. Tránh trường hợp người này cứ chờ đợi người kia... và rồi chẳng có chuyện gì xảy ra theo dự tính.

  Nếu các con đường dẫn đến Nhà Hát Lớn đều bị đóng, không ai có thể tiến vào nơi hẹn thì sao? Đúng 8:30 sáng cứ bắt đầu tuần hành dọc theo những vật chắn chung quanh Nhà Hát. Không nên đi lẻ và tránh bị xé ra từng nhóm nhỏ. Cứ nhất trí cùng đi vòng quanh Nhà Hát, nếu có ai dẫn dắt tuần hành ra khỏi khu vực ấy thì không nên đi theo.

  Phản hồi: 

  Ngày mai , không biết chuyện gì , bất trắc nào sẽ đến với ai, tôi chỉ mong BBT Dân Luận không nên tỏ ra hung hãn hãm mọi ý kiến của mọi người . Hãy để mọi người bày tỏ thái độ , quan điểm của mọi người . Thực ra việc kiểm duyệt nội dung để cho xuất bản là hành vi "Trâu ưa nặng" vì Người XB phải đọc , phải nghĩ và tỏ ra "tự độc đoán" để loại bỏ hoặc cho xuất bản . Trong khi nếu cho đăng hết và người XB chỉ cần điền thêm " ý kiến này đã vi phạm a,b,c, gì đó " thì coi như 1 tòa báo nghiêm túc khi trót đăng 1 tin " trời đánh" thì họ có lời đính chính mà mọi độc giả hay ngưỡi liên quan chẳng bao giỡ trách họ mà còn tin tưởng tờ báo đó có uy tín và trách nhiệm .
  Điều thứ 2 nữa là "nhà xuất bản" đừng ham hố tranh luận với độc giả vì "nhà xuất bản" cũng chỉ là một con người, khi thò ra một lập luận nào đó thì có thể hợp với người này mà không hợp với người kia . Người hợp thì vài lời đong đưa , gật gù , nhưng người không hợp thì tung lên hoặc phanh ra để moi móc . Chuyện đó là bình thường và PHẢI CHẤP NHẬN .
  Cho dù nhiều người có xúm vào kết luận cả Ban Biên Tập toàn là " càng nói càng ít trí tuệ" thì cũng bình thường, vì BBT là người làm báo hay là người chuyển thông tin chứ không phải là chuyên viên, không phải triết gia , chính trị gia hay luật gia tổng hợp .... cùng lắm là vô địch của một lĩnh vực trong hàng trăm lĩnh vực mà thôi.
  Cho dù vị nào đó trong BBT có nhận giải Nobell thì cũng chỉ có thể tỏ ra giỏi ở phần chuyên môn đã được giải , chứ loe nhoe lên giọng ở lĩnh vực khác thì đôi lúc còn ngu hơn là không có 1 giải thưởng nào.

  Góp ý của tôi có liên quan đến cuộc tìm kiếm giải pháp tồn tại lâu dài một quốc gia Việt Nam bên cạnh một Trung Quốc hung hãn và thâm độc . 90 triệu VN dù cùng nhau như 1 cũng khó mà kháng cự nổi TQ , huống hồ "vài nhóm thích oai" trong khi đa số đang ngái ngủ.

  Phản hồi: 

  Tôi nhiệt liệt HOAN NGHÊNH và ỦNG HỘ cuộc mít tinh này tại Sài Gòn cũng như cuộc biểu tình cùng ngày tại Hà Nội, Huế và những nơi khác.

  Tôi đồng ý với ông André Menras Hồ Cương Quyết về những nhận định dưới đây của ông:

  Lối thoát duy nhất: phải kháng cự

  André Menras Hồ Cương Quyết

  Nguyên Ngọc dịch

  (Nguồn: http://www.boxitvn.net/bai/43300)

  Lại một công hàm ngoại giao, lại những tiết lộ muộn mằn của các nhà chức trách cấp cao thú nhận với công dân về những sự kiện liên quan đến toàn dân và sự sống còn của quốc gia, khi sự đã rồi? Những thất bại liên tiếp lặp lại của một chính sách ngoan cố, qua nhiều biểu hiện, đã chứng tỏ là phản quốc! Mọi sự cho thấy cứ như Bắc Kinh trong chính sách của họ, chuyển từ món gặm nhấm sang lối xe lăn nghiền nát, đã có tay trong của họ trong ruột Việt Nam, ở cấp cao nhất của ĐCSVN, đặng có thể, như bọn mật thám trong một cuộc thẩm vấn, chơi trò hết mềm lại rắn, giả bộ bất bình để càng dễ nhét liều thuốc đắng vào họng nạn nhân và kiềm chế những người phẫn nộ.Tôi vừa đọc được trên một trang web ý kiến của độc giả, thoạt trông có vẻ chẳng có gì quan trọng, nhưng đặt trong ngữ cảnh này không khiến tôi ngạc nhiên. Ý kiến ấy như sau:

  3h35′: Độc giả Hoàng Việt Thắng cho biết: “Tôi vừa điện thoại và nghe người bà con ở Bình Sơn, Quảng Ngãi, nói ngư dân ra khơi được biên phòng và chính quyền địa phương ‘căn dặn’ là cần để ý, nếu thấy tàu Trung Quốc (không nói rõ là tàu dân hay tàu chính phủ) thì cố gắng ‘tránh voi chẳng xấu mặt nào’. Nghe xong, tôi có cảm giác ngư dân ta bị chính các cơ quan chức năng của Việt Nam coi như những tên ăn trộm khi họ đánh bắt trên lãnh hải của ta, còn kẻ ăn cướp đã được chính quyền trao cho vị thế người chủ”.

  Quả đúng là như vậy đấy, cảm nhận chung được chia sẻ rộng rãi trong chiều sâu nhất của nhân dân ViệtNam!

  Mặc xác các cuộc đấu đá nội bộ vì quyền lực của các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam. Ta đã quá biết trái núi đẻ ra một con chuột nhắt, như cách nói của một người bạn. Điều khủng khiếp là không một người lãnh đạo nào của Đảng Cộng sản ViệtNam, tuyệt đối không một người nào, trong giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng của cuộc leo thang ngày càng ráo riết của Trung Quốc, đã lên tiếng một cách rõ ràng chống hành động đó. Và nhất là không một người nào chủ trương những biện pháp cụ thể đế ngăn chặn, để “quốc tế hóa” hành động đó, kiên quyết đưa nó lên diễn đàn quốc tế. Hoàn toàn ngược lại! Vào lúc Bắc Kinh tung ra hộ chiếu “đường lưỡi bò”ngạo nghễ và sĩ nhục, vào lúc các nhà cầm quyền Hải Nam thông báo từ đầu tháng giêng 2013 sẽ tiến hành đơn phương kiểm soát tất cả tàu thuyền “nước ngoài” “xâm nhập” khu vực “đường lưỡi bò”, đương nhiên trước hết là nhằm vào Việt Nam, vào lúc lại xảy ra vụ tấn công mới của các tàu giả danh đánh cá đối với tàu Bình Minh 02… thì những người tự giành riêng cho mình quyền bảo vệ đất nước làm gì?

  Họ tiếp các đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc và chúc tụng nhau. Không còn là ngoại giao. Chỉ là những pha của cùng một một trò hề bi thảm ấy! Những khúc đoạn ác mộng đối với mọi công dân sáng suốt yêu nước mình.

  Bộ trưởng Quốc phòng tiếp đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc và ca ngợi sự hợp tác mẫu mực giữa Bắc Kinh và Hà Nội: «Bộ trưởng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết truyền thống, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ và tinh thần bốn tốt… Bộ trưởng khẳng định chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ của Việt Nam là Việt Nam… không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ của mình để chống lại nước khác». Cứ như là ta đang nằm mơ: Trung Quốc chẳng phải là một nước ngoài ư? Chẳng phải nó đang tự phong cho mình quyền thiết lập các căn cứ quân sự tại Hoàng Sa và Trường Sa, thuộc chủ quyền và quyền tài phán của ViệtNam? Những lời nói của ông Bộ trưởng Quốc phòng là nói về phòng thủ QUỐC GIA của ViệtNamhay của Trung Quốc? Trò hề bi thảm!

  Tổng bí thư ĐCSVN tiếp đoàn đại biểu cấp cao của Đảng Trung Quốc và ca ngợi sự hợp tác toàn diện và mẫu mực của hai đảng anh em, là đảm bảo cho tình hữu nghị và chủ nghĩa xã hội. «Về quan hệ Việt-Trung, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh rằng quan hệ hai Đảng, hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông và các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai nước dày công vun đắp, nay đã trở thành quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện… Hai bên cũng đã trao đổi ý kiến về những biện pháp tăng cường quan hệ song phương giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam-Trung Quốc trong thời gian tới». Rõ ràng trao đổi này là có lợi… nhưng … lại một lần nữa, chỉ lợi cho đồng chí Tàu. Trò hề bi thảm!

  Thủ tướng tiếp Bộ trưởng công an Bắc Kinh: «Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Công an hai nước trong thời gian qua, nhất là phối hợp trong phòng chống tội phạm ở khu vực biên giới Việt Nam-Trung Quốc». Ngài nói “biên giới” ư? Biên giới nào vậy? Lãnh thổ toàn vẹn của không gian biển chăng? Không biết. Vùng đặc quyền kinh tế chăng? Không biết. Bộ trưởng công an của một chế độ ăn cắp, bất hợp pháp, bàn tay còn nóng hổi trong túi người ta, đã được đón tiếp như là đối tác cứu rỗi bởi người đại diện của đất nước bị ăn cắp: lại thêm một trò của ngài Thủ tướng dường như đã quên bẵng tuyên bố trang trọng và vang dội của chính ông ta trước Quốc hội chưa đầy một năm trước… Trò hề bi thảm! Dù sao đi nữa các sự kiện đầy tính ác mộng được báo chí chính thống trưng lên hàng đầu đó chẳng hề kích thích được chút hành động kháng cự nào! Mọi sự đều tốt đẹp mà, hỡi các công dân yêu quý! Chúng tôi toan liệu tất. Đừng lo.

  Mọi sự diễn ra cứ như là chẳng phải trông cậy vào những người lãnh đạo ấy để bảo vệ đất nước. Chính sách chung nhất quán mà họ áp đặt một cách đồng bộ, bất chấp những vòng vo và những mâu thuẫn nội tại thứ yếu của chúng, là một chính sách từ bỏ chủ quyền quốc gia, cúi đầu trước xâm lược của Trung Quốc và đàn áp sự kháng cự của nhân dân. Nó gây thảm họa cho hiện tại và tương lai của ViệtNamvốn chủ yếu sẽ được quyết định trên biển.

  Chẳng cần phải chờ đợi gì thêm nữa: Bắc Kinh sẽ tiếp tục, sẽ tăng tốc. Đấy là điều đã dược báo. Là điều chắc chắn! Bắc Kinh sẽ gây đổ máu, máu ViệtNam: đấy là điều đã được ghi đậm ngay trong bản chất chính sách của họ. Và cái đám ca sĩ giọng nam cao người Việt hót vang tình hữu nghị bất diệt giữa hai đảng “cộng sản”, những “4 tốt” với lại “16 chữ vàng”, những ông vua về thái độ “mũ ni che tai” và những nhà vô địch về im lặng đồng lõa sẽ đừng hòng mà còn chùi sạch tay: tên tuổi của bọn chúng, của gia đình chúng sẽ mãi mãi được khắc ghi vào những trang đen tối nhất của lịch sử Viêt Nam. Về thời gian rất gần với những trang vinh quang mà họ đã từng có thể góp tay viết nên, còn về phần mình nhân dân ViệtNam không bao giờ quên. Hơn bao giờ hết đối với mỗi người Việt Nam xứng đáng mang danh xưng đó, danh dự lúc này là nói không với cái chính sách tự vẫn kia và nói có với các kiến nghị, các cuộc biểu tình, các cuộc xuống đường, bất chấp đàn áp. Ở Hà Nội, ở Sài Gòn, ở Huế, khắp từ Bắc đến Nam đất nước, khắp mọi nơi ở Việt Nam. Hãy hành động thật đông đảo, thật tự nguyện kỹ luật và kiên định, không để cho bọn khiêu khích đủ loại gây sự, để chứng tỏ với Bắc Kinh và với những người bạn của Việt Nam ở châu Á, ở Trung Quốc, ở Nhật Bản, ở Philippines, ở Ấn Độ, và trên toàn thế giới rằng dân tộc việt Nam không cúi đầu, không chấp nhận điều không thể chấp nhận, không muốn, mãi mãi không muốn một nền hòa bình Trung Hoa. Như Chủ tịch Trương Tấn Sang đã nói về đấu tranh chống tham nhũng, có thể bỏ tù vài ba người nhưng không thể bỏ tù hàng ngàn, hàng vạn, hàng triệu công dân hòa bình!

  Từ nay không có gì có thể cứu được nước Việt Nam và nhân dân của nó ngoài cuộc kháng cự đối mặt với mối hiểm nguy ngày càng tăng, tức thì mất biển, mất đảo, mất nước. Phải tiến hành cuộc kháng cự ấy ngay bây giờ, và liên tục, nhất thiết không thể tránh, cùng với những người lãnh đạo hay không có họ, điều ấy thùy thuộc ở họ. Đây là vấn đề sống còn.

  A.M. H.C.Q.