Việt Tân: Về cáo trạng của nhà cầm quyền CSVN đối với 17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội

 • Bởi Admin
  06/12/2012
  0 phản hồi
  Kính gửi quý vị,

  Chúng tôi xin được gửi đến quý vị Bản TCBC: "Về cáo trạng của nhà cầm quyền CSVN đối với 17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội" để thông tin và mong được quý vị tiếp tay phổ biến.

  Ban Liên Lạc Truyền Thông Đảng Việt Tân

  VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
  THÔNG CÁO BÁO CHÍ

  Về cáo trạng của nhà cầm quyền CSVN
  đối với 17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội

  Sau khi bị bắt cóc và giam giữ phi pháp suốt từ tháng 7/2011 đến nay, gia đình của17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội vừa nhận được bản cáo trạng truy tố họ tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Luật Hình Sự CSVN.

  Bản cáo trạng này không khác gì những văn bản cáo buộc các nhà dân chủ và hoạt động xã hội từng bị nhà cầm quyền CSVN coi là thù địch trước đây. Toàn bộ khối dữ kiện liệt kê là sự quy chụp, cố tình pha trộn một vài chi tiết thật với vô số các dữ kiện ngụy tạo hoặc phóng đại. Mục tiêu vẫn là để thổi phồng khả năng rình rập và trấn áp của công an, cũng như để hù dọa quảng đại quần chúng.

  Tuy nhiên, ngay cả với tất cả khối chi tiết ngụy tạo đó, nhà cầm quyền CSVN vẫn không có căn bản gì để buộc tội 17 nhà hoạt động xã hội đang bị giam cầm. Những cái gọi là "hoạt động phạm tội" trong cáo trạng chỉ bao gồm những việc thuộc các quyền tự do căn bản của con người như tham dự một số lớp học của Đảng Việt Tân về Đấu Tranh Bất Bạo Động, Kỹ Năng Lãnh Đạo, An Toàn Vi Tính; có một số chuyến đi ra nước ngoài; và hoạt động giúp người, giúp đời theo hướng phát triển Xã Hội Dân Sự. Và phi lý hơn nữa, những cái gọi là "tang chứng phạm tội" trong cáo trạng là những máy điện thoại, máy chụp hình, và máy vi tính thông thường.

  Trước bản cáo trạng đầy tính ngụy tạo, vu cáo, và phi lý này, Đảng Việt Tân:

  1. Lên án nhà cầm quyền CSVN đang trắng trợn chà đạp các quyền căn bản của 17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội bị nêu tên.

  2. Thách thức nhà cầm quyền CSVN đưa ra những bằng chứng nào cho thấy những hành động của 17 người này đã vi phạm bất kỳ điều gì trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị, mà chính chế độ đã long trọng ký kết tôn trọng.

  3. Khẳng định phương pháp Đấu Tranh Bất Bạo Động là cách cải thiện xã hội hữu hiệu của quảng đại quần chúng mà không gây ra những thiệt hại sinh mạng, tài sản. Đây là xu hướng tạo đổi thay một cách văn minh và nhân bản của cả nhân loại ngày nay. Chỉ những chế độ độc tài mới sợ hãi và cố gắng chận đứng việc quảng bá kiến thức Đấu Tranh Bất Bạo Động đến nhân dân.

  4. Bày tỏ lòng cảm phục đối với 17 nhà hoạt động xã hội đầy can đảm và tình người đang chấp nhận một phần cái giá hy sinh cho một tương lai tốt đẹp cho tất cả.

  Toàn thể đảng viên Đảng Việt Tân quyết tâm sát cánh cùng gia đình, bạn hữu đấu tranh cho 17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội này; tiếp tục nỗ lực quảng bá kiến thức Đấu Tranh Bất Bạo Động đến những ai đang ước muốn đổi thay xã hội; và sẵn sàng chung vai, chia sẻ gánh nặng với mọi người Việt yêu nước trong việc tiến hành các nỗ lực đổi thay cho đất nước.

  Ngày 5 tháng 12 năm 2012
  Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

  Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845 - www.viettan.org, dangviettan.wordpress.com

  Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài - Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ -
  Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi