Trương Duy Nhất - Khuyên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng

 • Bởi Admin
  05/12/2012
  5 phản hồi

  Trương Duy Nhất

  Sau thất bại thê thảm nhục nhã tại AFF Suzuki Cup 2012, sức ép dư luận đang dồn đổ hết lên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng. Nhiều lời kết tội nặng nề và yêu cầu ông từ chức.

  Xin mạo muội gửi đến ông lời khuyên sau:

  Không nên từ chức. Chỉ còn mấy ngày nữa là ông tròn 51 tuổi. 51 năm qua, trong sự nghiệp bóng đá của mình, ông cũng không bao giờ đi chạy chọt xin xỏ đảng, tổ chức và liên đoàn cho ông làm việc này chức nọ. Cái ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia là do Liên đoàn bóng đá tự mời và ký hợp đồng với ông, tin tưởng chọn ông, giao nhiệm vụ cho ông. Ông chưa bao giờ từ chối hay thoái thác bất cứ nhiệm vụ nào tổ chức giao. Vì vậy, ông nên tiếp tục công việc như... 51 năm qua.

  Thua. Nhục. Nhưng với trách nhiệm chính trị của mình, ông cũng đã xin lỗi rồi. Hà cớ gì phải từ chức?

  Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cũng không nên kỷ luật HLV Phan Thanh Hùng. Bởi kỷ luật mà không tính kỹ thì lại rối, mai kia là ân oán, thù hằn, đối phó, thành phe phái, rối nội bộ...

  Không phải cứ thua, cứ yếu kém sai phạm, cứ thấy nhục tí là phê bình kiểm điểm. Bóng đá cũng như việc nhóm lò vậy. Phải nhóm lên, tạo hơi ấm, khi đó củi khô củi ướt sẽ cháy hết.

  Ấy mới là quan điểm, là phương pháp bóng đá nhân văn.

  _________________________________

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Theo tin mới nhận thì HLV Phan Thanh Hùng đã từ chức rồi.

  Đồng chí X noi gương cán bộ Hùng nào.

  Trách nhiệm là HLV trưởng tôi muốn nói lời xin lỗi với lãnh đạo và người hâm mộ đã tin tưởng nhưng chúng tôi không hoàn thành nhiệm vụ. Tôi xin đề xuất thôi không dẫn dắt ĐTQG trong thời gian tới. Đây là quyết định thẳng thắn, vì bóng đá Việt Nam, vì theo hướng tích cực với mục đích xây dựng ĐTQG những năm tới tốt lên.

  Từ hôm nay, tôi xin được nói lời từ chức.

  Dân Trí

  Hahaha! Lại "đâm bị thóc, thọc bị gạo" rồi. Chơi xỏ Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng và 175 ủy viên Trung Ương Đảng; dùng đúng từ mà các lão này đã bịp bợm trong cuộc "cách mạng" tháng 10-2012

  Xin cảm ơn lời khuyên của bác Nhất! Cho dù huấn luyện viên Phan Thanh Hùng chưa bao giờ làm đơn xin đảng,tổ chức và liên đoàn bóng đá để được làm việc cả !!! Xong vì danh dự cái nhân và của cả 90 triệu người dân VN nữa. Hai Lúa tôi mạo muội khuyên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng lên từ chức là thượng sách !!!

  HLV Phan Thanh Hùng xin từ chức

  Tôi muốn nói lời xin lỗi với lãnh đạo và người hâm mộ đã tin tưởng nhưng chúng tôi đã không hoàn thành nhiệm vụ. Tôi xin đề xuất thôi không dẫn dắt ĐTQG trong thời gian tới. Đây là quyết định thẳng thắn vì bóng đá Việt Nam.

  Đề nghị HLV Phan Thanh Hùng và ban lãnh đạo VFF về học lại lớp Nghị quyết TƯ 4 và tinh thần Nghị quyết TƯ 6 để trọn đời cống hiến công việc đảng giao, noi gương đồng chí X, tránh gây rối loại nội bộ :D.