Bản lên tiếng của Đảng Vì Dân Việt Nam về việc đối thoại với nhà nước CHXHCNVN

 • Bởi Hồ Gươm
  04/12/2012
  17 phản hồi

  image001.png

  Bản lên tiếng của Đảng Vì Dân Việt Nam

  v/v: Đối thoại với nhà nước CHXHCNVN (NNVN)

  Nhằm trả lời thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là từ một số thân hữu và cơ quan truyền thông, VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam trân trọng trình bày quan điểm và ý kiến của tổ chức về một số điều trọng yếu đã được nêu lên, như sau:

  1. Đảng Vì Dân Việt Nam chủ trương dân chủ hóa Việt Nam bằng con đường Tổng Tuyển Cử Tự Do, với sự giám sát của các cơ quan nhân quyền quốc tế. Trong tiến trình vận động, đối thoại đa phương được xem là nỗ lực cần thiết để tạo sự cảm thông, tin tưởng cho việc hợp tác nhằm tìm kiếm điều kiện tháo gỡ các bế tắc chính trị của Việt Nam.

  2. Đảng Vì Dân Việt Nam quan niệm rằng đối thoại với nhà nước CHXHCNVN (NNVN) chỉ là nỗ lực song song với các phương thức đấu tranh đang có; và không phải là một hình thức công nhận sự lãnh đạo độc quyền của đảng Cộng sản Việt Nam. Ngay cả trong thời gian diễn ra việc đối thoại, mọi sách lược đấu tranh đang có đều cần phải được tiếp tục thực hiện cho đến khi Việt Nam có tự do và dân chủ.

  3. Quan điểm của Đảng Vì Dân Việt Nam là thành phần phái đoàn tham dự việc đối thoại với NNVN phải mang tính Đại Biểu và có sự tiến cử từ các đoàn thể, cộng đồng, quý vị nhân sỹ cùng quan điểm. Đồng thời, các quan điểm, nghị trình, phương thức đối thoại đều phải được thảo luận trước và có sự đồng thuận theo nguyên tắc dân chủ.

  4. Quan điểm của Đảng Vì Dân Việt Nam là tiến trình chuẩn bị có thể được trao đổi kín đáo song việc đối thoại chính thức cần phải được thực hiện công khai ở cả trong và ngoài nước, trong tinh thần tương kính và xây dựng; đồng thời có sự chứng kiến của một số nhân sỹ và cơ quan truyền thông (được các bên đề cử).

  5. VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam có nhận được sự thông báo, tham khảo và lời mời từ một nhân vật liên hệ đến việc gặp gỡ ngày 15/10/2012 tại thành phố Houston (Texas), song đã không nhận lời tham dự vì nhận thấy sự chuẩn bị không hội đủ yếu tố 'Cần và Đủ' như là một cuộc đối thoại đúng nghĩa, có hướng tạo lợi ích chung.

  6. Đảng Vì Dân Việt Nam kêu gọi NNVN chứng tỏ tinh thần hòa giải dân tộc và thiện chí tìm kiếm giải pháp chính trị thích hợp cho đất nước bằng cách đối thoại tiên khởi với những người bất đồng chính kiến ở trong trước. Đối với các đoàn thể đối lập ở ngoài nước NNVN hãy chính thức liên lạc, tạo điều kiện cảm thông để chuẩn bị cho một tiến trình đối thoại nghiêm chỉnh trong tương lai.

  7. Đảng Vì Dân Việt Nam luôn sẵn sàng chấp nhận là một thành phần trong số các đoàn thể sẽ tham dự đối thoại với NNVN để góp phần tìm kiếm một giải pháp chính trị thích hợp cho hoàn cảnh đất nước -- một khi mục tiêu sau cùng và các điều kiện 'Cần và Đủ' (như đã nêu trên) được thỏa đáng.

  Văn phòng Liên lạc Đảng Vì Dân Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận mọi sự trao đổi về vấn đề đối thoại và trả lời mọi thắc mắc khác trên các phương tiện truyền thông báo chí trong tinh thần xây dựng.

  Trân trọng kính trình bày.

  Houston ngày 01 tháng 12 năm 2012

  TM. VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam

  Nguyễn Công Bằng

  TTK/ĐVDVN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  17 phản hồi

  Phiên Ngung viết:
  PVĐ viết:
  Tôi và các thành viên được giới thiệu là đại diện như ls Lê thị Công Nhân, Phạm văn Trội , một người của Đảng vì Dân , ls NVĐ , BND trao đổi chia sẻ quan điểm là việc bình thường. Họ là những con người và có thể cùng gặp nhau để chia sẻ , hàn huyên , Đâu nhất thiết là phải Đảng cử đi "đối thoại" thì mới được tụ tập , chia sẻ với nhau . Sự việc 6 người giữa Hà nội "tụ tập" nói chuyện chính trị là có thật và bình thường

  Thưa ông việc này không "bình thường" vì chứng cớ là ông Đài và cô Nhân sau đó bị bắt và bị tù khá lâu.

  PVĐ viết:
  Tôi về VN dịp đó cũng không phải diện Đảng Dân Chủ cử về mà tôi thích về , việc gặp ai đó cũng là tôi thích gặp

  Hành xử tùy tiện như thế mà rêu rao đòi quân sư cho các tổ chức chính trị!

  Kết luận của ông không có cơ sở chút nào . Việc 6 người chúng tôi chia sẻ và thảo luận các vấn đề vào tháng 2-2007 không hề được xem là chứng cớ để bắt ls NVĐ và LTCN , trong hồ sơ tố tụng có thể nói CA , VKS và TA không có nêu ra sự kiện này. Việc ls NVĐ , LTCN mở lớp dạy cho sinh viên về nhân quyền thì tôi không rõ và bị gài bẫy ra sao để bắt tôi không biết được và CA cũng khong cho tôi biết .
  Vấn đề đòi quân sư thì có lẽ ông lại " ganh tỵ" với tôi nên mới dùng đến những từ này . Theo quan điểm của tôi thì bất kỳ Đảng nào cũng phải thuyết phục dân chúng bằng cái mồm và bằng việc làm . Nếu làm mà không nói thìcó thể người ta bảo là câm . Nếu nói mà không làm thì người ta có thể bảo là bị thịt ba hoa . Tôi là một quần chúng , thậm chí là một cựu Đảng viên nên không thể nói là không trải nghiệm hoặc biết phải làm gì . Việc góp ý , phê bình và khuyến khích là việc làm không có gì mâu thuẫn trong cuộc sống . Việc nào khen được thì cứ khen và việc nào bát nháo, khó ngửi thì phải chê. Nếu lấy lợi ích quốc gia làm gốc thì việc bị chê là việc khó tránh khỏi. Hãy nhìn ra các nước văn minh . Tổng Thống nếu không có ai chê thì họ sẽ chẳng bao giờ rời ghế về nhà. Mong ông đừng ra vẻ phản cảm với sinh hoạt "chê trách và phủ nhận" mà chính ông sẽ bị loại ra khỏi cộng đồng văn minh của nhân loại .

  Thêm một vấn đề nữa về vai trò " điệp viên" của tôi mà tôi hay đem nó ra để chế giễu . Với cái nhìn đa nghi Tào Tháo nên nhiều người thường hay bỏ lỡ vô vàn các cơ hội thẳng thắn , cởi mở với nhau . Thói quen đó tạo ra phong cách sợ hãi , lén lút và nghi kỵ lẫn nhau , nó tạo ra bức tranh hèn nhát của những người chân chính. Đối với tôi càng là đối thủ hoặc đối phương càng thâm hậu nguy hiểm thì càng phải tiếp cận khám phá chứ không quay đầu bỏ chạy hay né lánh .

  PVĐ viết:
  HongLac viết:
  Việc ông Phạm Văn Điệp (PVĐ) và các vị trong các đảng khác mà ông PVĐ đề cập trong hai ý kiến trên, theo tôi nghĩ, không phải là đại diện chính thức của các đảng phái (chính trị?) gặp nhau như ông PVĐ “nổ” đâu!

  ông HongLac cho là tôi "nổ"

  Như thế là ông PVĐ tự xác nhận là Phạm Văn Điệp rồi nhé!

  PVĐ viết:
  Tôi và các thành viên được giới thiệu là đại diện như ls Lê thị Công Nhân, Phạm văn Trội , một người của Đảng vì Dân , ls NVĐ , BND trao đổi chia sẻ quan điểm là việc bình thường. Họ là những con người và có thể cùng gặp nhau để chia sẻ , hàn huyên , Đâu nhất thiết là phải Đảng cử đi "đối thoại" thì mới được tụ tập , chia sẻ với nhau . Sự việc 6 người giữa Hà nội "tụ tập" nói chuyện chính trị là có thật và bình thường

  Thưa ông việc này không "bình thường" vì chứng cớ là ông Đài và cô Nhân sau đó bị bắt và bị tù khá lâu.

  PVĐ viết:
  Tôi về VN dịp đó cũng không phải diện Đảng Dân Chủ cử về mà tôi thích về , việc gặp ai đó cũng là tôi thích gặp

  Hành xử tùy tiện như thế mà rêu rao đòi quân sư cho các tổ chức chính trị!

  PVĐ viết:
  Tôi cũng nói thêm là trước khi về VN thì ls Lê Thị Công Nhân , ls Nguyễn văn Đài , Bạch Ngọc Dương đều nghĩ tôi là một mật vụ trên nét vì đã nhiều lần chất vấn họ ở Paltakl, nhưng khi gặp nhau và chia sẻ các việc có chung suy nghĩ với nhau thì tôi cũng có hỏi lại là có còn xem tôi là một điệp viên nữa không thì mọi người chỉ cười khì.
  PVĐ viết:
  một số người cho rằng tôi là 1 điệp viên không số vì sự tự do không giới hạn

  Không hiểu vì lý do gì mà cái điệp khúc gián điệp này được PVĐ Phạm Văn Điệp lập lại nhiều lần với thái độ tự mãn. Xin lưu ý là cả hai luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đều bị bắt sau cuộc gặp gỡ tháng 2 năm 2007 và đến tháng 5 năm 2007 thì cả hai đều bị chính quyền CSVN kết án tù dài hạn.

  Theo Wikileak, Báo Lao Động tiết lộ là các học viên tham gia các "lớp học về dân chủ nhân quyền" vào tháng 2 năm 2007 tố cáo mà luật sư Đài và Nhân bị bắt.

  http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_Th%E1%BB%8B_C%C3%B4ng_Nh%C3%A2n

  Thưa Anh / Chị và quý bạn đọc,
  Đầu tiên, chúng tôi chân thành cảm ơn những lời khích lệ của Anh/Chị. Chúng tôi luôn cố gắng dành thời giờ và kiên nhẫn lắng nghe ý kiến, phê bình... từ mọi phía để hoàn chỉnh suy nghĩ và hành động trong các công việc chung.
  Về việc "tiếp xúc" vừa rồi ở Houston, chúng tôi tin rằng đó không phải là cơ hội duy nhất -- nếu quả như đó là bước đầu của một thiện chí từ phía NNVN.
  Nếu phía NNVN thật sự có nhu cầu hòa giải và tìm giải pháp chung, thì chắc chắn là việc tiếp xúc sẽ được diễn ra thêm nhiều lần nữa.
  Nếu như mục đích tiếp xúc vừa rồi là nhằm tạo nền tảng cho một tiến trình đối thoại nghiêm chỉnh, thì phía NNVN nên quan tâm đến ý kiến của công luận, của đại diện các đoàn thể đối lập để có thái độ tương xứng; chứ không thể gặp gỡ những người đối lập chính trị với cung cách của nhà cầm quyền gặp "kiều bào". Hơn nữa, nếu chỉ gặp phía hải ngoại không thì KHÔNG đủ, vì các đoàn thể đối lập ở ngoài nước không thể có đủ tư cách để đại diện cho toàn dân ở trong nước.
  Chúng ta hãy chờ đến ngày 28/12 để xem phiên tòa xử phúc thẩm nhà báo Tạ Phong Tần, nhà báo Điếu Cày và Ls. Phan Thanh Hải ra sao, thì sẽ biết là thiện chí hòa giải của NNVN có hay không? Nếu như những người yêu nước KHÔNG đảng phái này vẫn bị xử tù nặng nề thì chúng ta không thể tin là NNVN có thiện chí hòa giải. Đó là chưa kể đến lời ông Nguyễn tấn Dũng cho rằng: "tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước và nhân dân.".
  Mặt khác, nếu ngay cả Hoa Kỳ mà vẫn còn chưa có đủ thế lực để có thể "đối thoại nhân quyền" một cách hiệu quả với phía NNVN, thì việc các đoàn thể đối lập đòi hỏi NNVN phải phục hồi tự do dân chủ... là không thực tế.
  Tuy vậy, chúng tôi vẫn hy vọng mong đợi đó sẽ trở thành hiện thực, và luôn dành cơ hội đối thoại trong tinh thần ôn hòa và xây dựng khi có dịp.
  Chân thành kính chia sẻ.
  Nguyễn Công Bằng (ĐVDVN)

  Thưa ông Phiên Ngung và quý bạn đọc:
  Theo nhận xét của chúng tôi thì việc mời đại diện một số tổ chức chính đảng tiếp xúc ông Nguyễn Thanh Sơn là quyết định của cá nhân Ls. Hoàng Duy Hùng. Còn việc này có sự tham khảo trước, hay có sự ủy nhiệm từ Bộ Ngoại giao NNVN hay không, thì chúng tôi không được biết.
  Chúng tôi từ chối là vì nhận thấy hình thức và "nội dung" việc tiếp xúc không phù hợp và có lợi cho việc chung, dù rằng chủ trương của ĐVDVN là sẵn sàng đối thoại để tạo điều kiện hòa giải dân tộc và tìm kiếm một giải pháp chính trị cho đất nước.
  Cho đến nay, việc có đối thoại hay không, hay đối thoại thế nào, vẫn còn là vấn đề độc thoại giữa những người đấu tranh dân chủ. NNVN vẫn chưa có bất cứ một sự trình bày hay lên tiếng nào về vấn đề này. Sự im lặng đó là một điều đáng suy nghiệm.
  Kính cảm ơn ông Phiên Ngung và quý bạn đọc Dân Luận đã chia sẻ, khích lệ.
  Chúng tôi luôn sẵn sàng đối thoại cùng quý thân hữu có cùng chung quan tâm, cho dù có bất đồng về vấn đề này.
  Nguyễn Công Bằng (ĐVDVN)

  Phiên Ngung viết:
  Xin hỏi Ban Điều Hành Dân Luận về hai ý kiến 74945 và 749949 có phải do một người viết? Lý do là vì hai ý kiến trên đều do PVĐ viết. Tuy nhiên, 74949 thì tự xưng là đại diện cho Đảng Dân Chủ để họp mặt với đại diện các đảng phái khác chống độc tài cộng sản còn 74945 thì chế diễu các đảng phái chính trị hải ngoại.

  Hành vi và thái độ của PVĐ trong diễn đàn Dân luận, theo tôi, gây nguy hại cho đảng Dân Chủ, nếu PVĐ thực sự là nhân sự của đảng này.

  Ông này lại quan trọng hóa vấn đề , nâng cao quan điểm . Chẳng có hại nguy cho ai cả . Mặc dù tôi thôi tham gia Đảng Dân Chủ, song một thời đã qua và sự việc đó chỉ đem lại sự hiểu biết lẫn nhau và tôn trọng lẫn nhau. Nếu tôi có gặp lại những nhân vật đó thì tôi tin chắc tôi và họ vẫn vô tư và thẳng thắn như ngày nào mà không có biên giới của sự cách khác biệt.

  HongLac viết:
  Việc ông Phạm Văn Điệp (PVĐ) và các vị trong các đảng khác mà ông PVĐ đề cập trong hai ý kiến trên, theo tôi nghĩ, không phải là đại diện chính thức của các đảng phái (chính trị?) gặp nhau như ông PVĐ “nổ” đâu!

  ông HongLac cho là tôi "nổ" thì lại càng vớ vẩn nữa. Tôi và các thành viên được giới thiệu là đại diện như ls Lê thị Công Nhân, Phạm văn Trội , một người của Đảng vì Dân , ls NVĐ , BND trao đổi chia sẻ quan điểm là việc bình thường. Họ là những con người và có thể cùng gặp nhau để chia sẻ , hàn huyên , Đâu nhất thiết là phải Đảng cử đi "đối thoại" thì mới được tụ tập , chia sẻ với nhau . Sự việc 6 người giữa Hà nội "tụ tập" nói chuyện chính trị là có thật và bình thường . Đó cũng là cái ngày mà có nhóm người Hải ngoại biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam và tôi cũng có đôi lời mong mọi ngưỡi đấu tranh ôn hòa , yểm trợ cho những người cổ vũ cho dân chủ ở trong nước.
  Việc các tổ chức , các cá nhân có dịp là giao lưu với nhau là bình thường . Quan trọng là có dám hay không, có tự tin hay không.
  Tôi về VN dịp đó cũng không phải diện Đảng Dân Chủ cử về mà tôi thích về , việc gặp ai đó cũng là tôi thích gặp , và những người tôi gặp cũng là những người thích gặp chứ theo tôi hiểu thì không có ai cử họ đi gặp . Còn khi gặp nhau là chuyên trò như rắm voi là chuyện của chúng tôi , không ai ngăn cản được và thực tế không có ai ngăn cản . Ai muốn kiểm chứng thì cứ gọi hỏi các chiến sĩ Lê thị Công Nhân , ls Nguyễn văn Đài , tù nhân lương tâm Phạm văn Trội , tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ Bạch Ngọc Dương và một thanh niên thuộc Đảng vì Dân mà tôi quên tên rồi, nhưng ls Đài thì chắc sẽ nhớ anh ta.
  Tôi cũng nói thêm là trước khi về VN thì ls Lê Thị Công Nhân , ls Nguyễn văn Đài , Bạch Ngọc Dương đều nghĩ tôi là một mật vụ trên nét vì đã nhiều lần chất vấn họ ở Paltakl, nhưng khi gặp nhau và chia sẻ các việc có chung suy nghĩ với nhau thì tôi cũng có hỏi lại là có còn xem tôi là một điệp viên nữa không thì mọi người chỉ cười khì.

  Bác Phiên Ngung,

  Tôi không nghĩ BĐH Dân Luận sẽ đáp ứng đúng yêu cầu của bác. Theo những gì tôi được biết, hai ý kiến mà bác dẫn ra là của cùng một nick PVĐ, tức ông Phạm Văn Điệp (?),ông nầy hiện sống ở Cộng hoà Nga, trước kia có tham gia Đảng Dân chủ (XXI) thành lập ngày 1 tháng 6 năm 2006 do ông Hoàng Minh Chính làm Tổng Thư ký. Và nếu tôi không lầm thì ông Phạm Văn Điệp đã tự ra khỏi Đảng Dân chủ (XXI) nầy rồi!

  Việc ông Phạm Văn Điệp (PVĐ) và các vị trong các đảng khác mà ông PVĐ đề cập trong hai ý kiến trên, theo tôi nghĩ, không phải là đại diện chính thức của các đảng phái (chính trị?) gặp nhau như ông PVĐ “nổ” đâu!

  Xin hỏi Ban Điều Hành Dân Luận về hai ý kiến 74945 và 749949 có phải do một người viết? Lý do là vì hai ý kiến trên đều do PVĐ viết. Tuy nhiên, 74949 thì tự xưng là đại diện cho Đảng Dân Chủ để họp mặt với đại diện các đảng phái khác chống độc tài cộng sản còn 74945 thì chế diễu các đảng phái chính trị hải ngoại.

  Theo dõi sinh hoạt của các đảng phái chống độc tài đã lâu, tôi nhận thấy hầu hết những đảng phái chính trị này thường không chỉ trích lẫn nhau vì cho dẫu phương cách hành động có khác, họ cùng một mục đích chung là cởi bỏ độc tài đảng trị tại Việt nam. Vì thế, tôi chưa thấy các đảng phái này công khai chỉ trích hay đả phá lẫn nhau bao giờ.

  Một cuộc họp mặt có những đại diện của một số tổ chức và nhân sự được nêu trong 74949 có thể được những nhân sự được nêu tên kiểm chứng. Những người có mặt trong buổi gặp gở kia có thể lên tiếng xác nhận nhân vật PVĐ có thực sự đại diện cho đảng Dân Chủ hay không và hành tung của PVĐ hiện nay ra sao. Đảng Dân Chủ cũng nên xác nhận có nhân sự PVĐ là đại diện của họ tại buổi họp mặt với các cá nhân và tổ chức chống độc tài kia hay không.

  Hành vi và thái độ của PVĐ trong diễn đàn Dân luận, theo tôi, gây nguy hại cho đảng Dân Chủ, nếu PVĐ thực sự là nhân sự của đảng này.

  Không rõ nhóm Đảng Vì Dân này có liên quan đến một thanh niên trẻ hồi tháng 2 2007 ở Hà nội không , Nhưng theo kiểu cách của ông Nguyễn Công Bằng thì nó khác hẳn với ngưỡi thanh niên trẻ đó mà người này được ls Nguyễn văn Đài giới thiệu là đại diện Đảng Vì Dân tại văn phòng ls Thiên Ân năm 2007 . Một cuộc trò chuyện , chia sẻ thẳng thắn tại văn phòng luật sư Thiên An về kinh nghiệm , thực tiễn và lý lẽ giữa thành viên của Đảng Dân Chủ ( tôi) , Phạm văn Trội ( Công đoàn tự do) ls Nguyễn văn Đài ( cố vấn luật ) và người thanh niên trẻ đại diện cho Đảng vì Dân. Sau đó nữa là ls Lê thị Công Nhân ( đại diện Đảng Thăng Tiến) và Bạch Ngọc Dương ( tự do- lúc đó tôi nghi là điệp viên của CQ) ) đến dự và tất cả cùng dẫn nhau đến một nhà hàng ăn đăng ký 1 bàn riêng nói chuyện chính sự thoải mái.
  Có thể lúc đó, một số người cho rằng tôi là 1 điệp viên không số vì sự tự do không giới hạn và thẳng thắn không giấu diếm khi nêu các vấn đề, nhưng đó là những lúc những người cùng tham dự cũng chẳng hề quan tâm và hầu như trong khoảng thỡi gian gần 3-4 tiếng đó , hầu như mọi người cũng đà dốc hết mọi suy nghĩ và ý chí của mình.
  Giá như có các cuộc gặp gỡ , giao lưu ( có thể qua nét ) để mọi người coi vấn đề chia sẻ , đối thoại là bình thường thì kết quả sẽ không đến nỗi tệ.

  Phiên Ngung viết:

  Chào ông Nguyễn Công Bằng!

  Xin ông vui lòng cho biết lời mời này là của riêng ông Hoàng Duy Hùng và là do thiện ý riêng của ông ấy hay là ông ấy được sự ủy nhiệm của viên thứ trưởng bộ ngoại giao CSVN Nguyễn Thanh Sơn?

  Bản thân chúng tôi rất thông cảm với hoàn cảnh tế nhị của quí vị trong các đảng phái đối lập trong việc từ chối tiếp xúc với đại diện của nhà nước CSVN trong giai đoạn này.

  Tìm đọc những tin tức rất ít ỏi về vấn đề này trên báo mạng điện tử trong và ngoài nước, chúng tôi có cảm tưởng rằng đây chỉ là thiện ý của ông HDH.

  Theo thiển ý, có thể ông HDH tương kế tựu kế, muốn các đảng phái tại hải ngoại chia sẽ áp lực mà bản thân ông ta, một người tranh đấu và là nghị viên của Houston phải tiếp xúc với giới chức lãnh đạo CSVN.

  Như đã trình bày, việc gặp gỡ công khai nhưng không chính thức này thực ra lợi bất cập hại. Chúng tôi hoan nghênh sự sáng suốt của quí vị trong việc từ chối tham dự một buổi gặp mặt nửa nạc nửa mỡ như thế!

  Đúng là chuyện tào lao . Cái nhóm "chính trị" ở Hải ngoại đáng bị chế giễu .
  Thông thưỡng ở Hải Ngoại có lẽ cùng làm " chính trị" nhưng không bao giỡ gặp nhau và thẳng thắn với nhau . Kết quả là họ không bao giờ là cộng tác , đối tác hay đỗng hành với nhau , thậm chí cũng dở dở ương ương không phải là đối thủ hay kẻ thù của nhau .
  Tôi xin mách cho mấy ông đó như sau .
  1. Hoàng Duy Hùng phải chủ động gặp gỡ các nhóm " chính trị" xem nạc mỡ và bản lĩnh của họ có đáng để mắt hay không ?
  2. Nếu bắt mắt thì chỉ giáo huấn , lên lớp cho họ về chính trị " làm gì để có được 1 lá phiếu "
  3. Mời họ đến PHÒNG LÀM VIỆC của mình để khỏi mất thỡi gian đến chỗ họ chỉ giáo .
  4. Nhóm " chính tri" phải biết mình là ai , muốn được Chính quyền mời thì phải được mấy anh bạn hàng xóm mời và xác định quan hệ , độ tin với hàng xóm cái đã.
  5. Sau khi biết Hoàng duy Hùng " là cái loa của CS " thì chơi luân HDH và lôi ra đấu tố để triệt hạ một " kẻ thù " đang ở bên ta.
  6. Cứ như vậy , đạp bùn , đội nước thì sẽ có ngày được tự đối thoại với CS nơi chín suối .

  Nguyễn Công Bằng (DVDVN) viết:
  Thưa anh Nguyễn Việt,
  Chúng tôi thành thật xin lỗi là đã sơ ý quên trả lời câu hỏi này của anh. Xin được trình bày như sau:
  Ls. Hoàng Duy Hùng mời Đại diện đảng Vì Dân tham dự cuộc tiếp xúc với ông Nguyễn Thanh Sơn và phái đoàn Bộ Ngoại giao NNVN.
  Chúng tôi từ chối nhận lời vì nhận thấy nội dung và hình thức cuộc "tiếp xúc" lần này không thích hợp và không có lợi cho việc chung (như đã chia sẻ).
  Xin được trả lời và mong anh thông cảm cho sự sơ suất này.
  NCB

  Chào ông Nguyễn Công Bằng!

  Xin ông vui lòng cho biết lời mời này là của riêng ông Hoàng Duy Hùng và là do thiện ý riêng của ông ấy hay là ông ấy được sự ủy nhiệm của viên thứ trưởng bộ ngoại giao CSVN Nguyễn Thanh Sơn?

  Bản thân chúng tôi rất thông cảm với hoàn cảnh tế nhị của quí vị trong các đảng phái đối lập trong việc từ chối tiếp xúc với đại diện của nhà nước CSVN trong giai đoạn này.

  Tìm đọc những tin tức rất ít ỏi về vấn đề này trên báo mạng điện tử trong và ngoài nước, chúng tôi có cảm tưởng rằng đây chỉ là thiện ý của ông HDH.

  Theo thiển ý, có thể ông HDH tương kế tựu kế, muốn các đảng phái tại hải ngoại chia sẽ áp lực mà bản thân ông ta, một người tranh đấu và là nghị viên của Houston phải tiếp xúc với giới chức lãnh đạo CSVN.

  Như đã trình bày, việc gặp gỡ công khai nhưng không chính thức này thực ra lợi bất cập hại. Chúng tôi hoan nghênh sự sáng suốt của quí vị trong việc từ chối tham dự một buổi gặp mặt nửa nạc nửa mỡ như thế!

  Bước đầu, tôi thấy ĐVD là phù hợp với nguyện vọng của toàn dân VN trong nước. Chủ trương của đảng rất tốt. Thái độ của ông TTK Nguyễn Công Bằng trả lời các ý kiến ở đây tỏ ra rất mực thước, lịch sự. Tôi cảm thấy phần đông người dân sẽ rất thiện cảm và ủng hộ ĐVD.
  Chỉ hơi tiếc là ĐVD lại để vuột mất một cơ hội đối thoại với họ. Biết đâu, đó là dấu hiệu ban đầu của tên hung thần Chí Phèo biết mình đến thời trí cùng lực tận, phải tìm cách tự chuyển hoá dần mà tìm lối thoát cho êm ả, tránh một cuộc lật đổ trả thù thảm khốc như ở Trung Đông... Rất nên đối thoại với họ, qua đối thoại mà đề ra những yêu sách,..., để họ dần phải "biết điều" mà dần dần mềm hoá, tử tế hoá, tiến tới dân chủ hoá. Nếu cứ để khoảng cách giữa các lực lượng dân chủ với cái ĐCS tử tiệt này rộng như đại dương thì càng làm họ cứng đầu cứng cổ, chỉ biết mỗi một con đường nhắm mắt mà đi thôi. Thằng Chí Phèo mà không có Thị Nở (xin lỗi, Thị Nở chính ra là Tiên nữ đấy) thức tỉnh thì hắn sẽ mãi mãi là hung thần gây hoạ cho dân chúng làng Vũ Đại! Chúng không thể đối thoại với các nhà đấu tranh dân chủ trong nước đâu, vì như thế chúng tự thừa nhận bộ mặt phi nghĩa quá thể, sẽ càng làm cuộc đấu tranh chống lại chúng bùng lên nhanh chóng... Một phần cũng vì chưa thật sự có nhà đấu tranh nào ở trong nước nổi trội ài năng, nhân cách như bà S ở Myanmar.

  Thưa anh Nguyễn Việt,
  Chúng tôi thành thật xin lỗi là đã sơ ý quên trả lời câu hỏi này của anh. Xin được trình bày như sau:
  Ls. Hoàng Duy Hùng mời Đại diện đảng Vì Dân tham dự cuộc tiếp xúc với ông Nguyễn Thanh Sơn và phái đoàn Bộ Ngoại giao NNVN.
  Chúng tôi từ chối nhận lời vì nhận thấy nội dung và hình thức cuộc "tiếp xúc" lần này không thích hợp và không có lợi cho việc chung (như đã chia sẻ).
  Xin được trả lời và mong anh thông cảm cho sự sơ suất này.
  NCB

  Thưa anh Nguyễn Ngọc Già và quý bạn đọc Dân Luận,
  Chúng tôi đã nhận được các thắc mắc anh nêu ra. Đây là những vấn đề quan trọng, không phải riêng cho ĐVD mà có thể là của nhiều người đang quan tâm đến hiện tình đất nước và tiến trình dân chủ hóa VN.
  Do vậy, chúng tôi xin phép được trình bày qua một bài viết, với những chủ đề được anh Nguyễn Ngọc Già nêu ra, cùng với một số điểm liên hệ cần chia sẻ.
  Bài viết này sẽ được POST lên ở mục này vào ngày mai, và chuyển đến báo Dân Luận để phổ biến rộng rãi hơn.
  Kính.
  Nguyễn Công Bằng

  Chào bác Nguyễn Ngọc Già và các bác,

  Những câu hỏi, trao đổi của các bác gửi tới đảng Vì Dân và cá nhân ông Nguyễn Công Bằng sẽ được hồi âm trực tiếp ở chủ đề này, tôi có trao đổi và liên lạc với ông Nguyễn Công Bằng thường xuyên để đảm bảo có những hồi âm kịp thời và tránh không bị mạo danh.

  HG

  Kính gửi ĐVD.

  Cho tôi đặt vài câu hỏi:

  - Xuất phát từ nguyên nhân cụ thể nào mà ĐVD ra bản tuyên bố này, ngoài việc giải đáp thắc mắc cho các thân hữu, cơ quan truyền thông ?

  - Theo ông Nguyễn Công Bằng cho biết, Thứ trưởng BNG Nguyễn Thanh Sơn và phái đoàn NG của VN có đề nghị đối thoại với ĐVD được tổ chức vào ngày 15/10/2012 tại Tòa thị chính thành phố Houston (Texas). Vậy ĐVD có thể cho biết, nội dung phía NNVN nêu lên là gì mà ĐVD từ chối tham dự cuộc đối thoại này?

  - Từ chối đối thoại, theo ông NCB cho biết vì chưa hội đủ yếu tố 'Cần và Đủ', xin hỏi, khi chưa đối thoại, làm thế nào để biết chưa hội đủ yếu tố này (tất nhiên yếu tố "Cần và Đủ" là theo quan điểm của ĐVD)?

  - Yếu tố "Cần và Đủ" của ĐVD là gì, có thể trình bày chi tiết không?

  - Sau bản lên tiếng này, ĐVD có ý định CHỦ ĐỘNG đưa ra một kế hoạch gửi đến NNVN cùng các đảng phái (VT, THDCĐN, THTNDC, Thăng Tiến...) và phong trào khác (8406, CĐVN) (đương nhiên có thể chưa cần công khai lúc này), trong KH này nói về chi tiết nội dung, lộ trình cùng các phương án để cuộc đối thoại có thể như là "góp phần tìm kiếm một giải pháp chính trị thích hợp cho hoàn cảnh đất nước"?

  - ĐVD có căn cứ gì để hy vọng cuộc đối thoại hòa đàm mang chất hòa giải diễn ra để làm nền tảng cho dân chủ thăng tiến và hữu hiệu cho việc cứu nguy Tổ Quốc hiện nay? Nếu có, xin cho biết cuộc đối thoại hòa đàm có cơ sở thành công nhiều hay ít?

  - ĐVD có đồng ý với quan điểm, cuộc đấu tranh dân chủ nhân quyền cho VN kết hợp cứu nguy Tổ Quốc hiện nay thiếu vắng vài "nhạc trưởng" trong một dàn nhạc quy mô mà các "nhà độc tấu" hiện nay còn "mạnh ai nấy chơi", nên chưa tạo ra hiệu quả đặc biệt cho bản giao hưởng "Dân chủ và vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam" không? Nếu không, xin cho biết lý do. Nếu có, xin cho biết ĐVD sẽ làm gì cho điều này có thể diễn ra?

  Trân trọng.

  Thưa anh Nguyễn Việt và quý bạn đọc Dân Luận,
  Đó là lời mời tham dự buổi tiếp xúc với ông Nguyễn Thanh Sơn và phái đoàn Bộ Ngoại giao NNVN, được tổ chức vào ngày 15/10/2012 tại Tòa thị chính thành phố Houston (Texas).
  Chúng tôi rất hân hạnh được trả lời các thắc mắc về sự việc này, cũng như về quan điểm và chủ trương của Đảng Vì Dân.
  Xin cảm ơn sự quan tâm của anh.
  Kính.
  ncb

  Vì Dân viết:
  5. VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam có nhận được sự thông báo, tham khảo và lời mời từ một nhân vật liên hệ đến việc gặp gỡ ngày 15/10/2012 tại thành phố Houston (Texas), song đã không nhận lời tham dự vì nhận thấy sự chuẩn bị không hội đủ yếu tố 'Cần và Đủ' như là một cuộc đối thoại đúng nghĩa, có hướng tạo lợi ích chung.

  Kính mong vị đại diện đảng Vì Dân cho biết: Lời mời gặp gỡ với đại diện NNVN hay gặp gỡ giữa các hội đoàn người Việt ?

  Nguyễn Việt