Nguyễn Chí Đức - Ý tưởng về CLB Huynh Đệ Lầm Đường Lạc Lối

 • Bởi Hồ Gươm
  03/12/2012
  1 phản hồi

  Nguyễn Chí Đức

  Nguyễn Chí Đức - “...Nếu ai có nhu cầu cần giúp đỡ, chia sẻ những kinh nghiệm làm sao ra khỏi ĐCSVN không bị hụt hẫng, bị gia đình - thân hữu ở cơ quan (ví dụ: quân đội, công an, tuyên giáo) xa lánh thì hãy nhanh chóng liên lạc với tôi. Nói một cách khác chúng ta “bắt sóng” để tìm đến nhau, cùng sinh hoạt trong một mái ấm CLB “Bạn giúp Bạn” nhằm vượt qua những trắc trở trong cuộc sống phải đối mặt sau khi ra khỏi ĐCSVN và sự dằn vặt về tư tưởng bấy lâu nay hay những biểu hiện khó khăn khác...”

  Kính gửi Ban Biên Tập các trang blog, website giúp đỡ nhân dân lầm than!

  Xin quí độc giả xa gần thứ lỗi về câu chuyện cá nhân của tôi dưới đây:

  Kể từ ngày 13/09/2012, tuy tôi đã làm đơn xin ra khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) nhưng tổ chức của ĐCSVN nơi tôi gửi đơn vẫn chưa có hồi đáp và trả lời dứt khoát bằng văn bản. Dĩ nhiên về mặt hình thức, tôi vẫn phải chờ quyết định chính thức để trở thành người Tự Do trong khuôn khổ dưới gầm trời Cộng Sản Việt Nam. Thực tế điều này với tôi không còn quan trọng cho dù bất luận lý do nào thì tôi cũng không bao giờ đi sinh hoạt, đóng đảng phí cho đảng này nữa.

  Tuy nhiên vấn đề tự do tư tưởng, tự do tìm kiếm những người anh-em có cùng tâm trạng, hoàn cảnh là một nhu cầu rất tự nhiên của con người trong cuộc sống. Điều này cũng tựa như những nhóm hội tự phát hay có tổ chức cùng chung một tiêu chí trong xã hội. Trường hợp của tôi ở một khía cạnh nào đó khá giống tâm trạng của những người “nghiện ma túy” cần tái hòa nhập sau khi đi trại cai nghiện trở về với cộng đồng. Chính vì vậy qua bài viết này tôi mong mỏi tìm gặp, giao lưu với những anh chị em đã từng là đảng viên ĐCSVN mà viết đơn từ bỏ hay âm thầm ra khỏi tổ chức này.

  Bên cạnh đó, nếu ai có nhu cầu cần giúp đỡ, chia sẻ những kinh nghiệm làm sao ra khỏi ĐCSVN không bị hụt hẫng, bị gia đình - thân hữu ở cơ quan (ví dụ: quân đội, công an, tuyên giáo) xa lánh thì hãy nhanh chóng liên lạc với tôi. Nói một cách khác chúng ta “bắt sóng” để tìm đến nhau, cùng sinh hoạt trong một mái ấm CLB “Bạn giúp Bạn” nhằm vượt qua những trắc trở trong cuộc sống phải đối mặt sau khi ra khỏi ĐCSVN và sự dằn vặt về tư tưởng bấy lâu nay hay những biểu hiện khó khăn khác.

  (Lưu ý: ở đây tôi không tính đến những thể loại đảng viên ra khỏi ĐCSVN vì tham nhũng, phản nước-hại dân, chạy quyền-chạy chức, tham ô-hủ hóa...)

  Các anh, các chị, các bạn của tôi ơi!

  Nếu mọi người không thực lòng tin tưởng vào chủ thuyết Cộng Sản mà vẫn phải nói/viết/giơ tay ủng hộ những chỉ thị, nghị quyết của ĐCSVN thì khổ tâm, đau đớn trong tâm can làm sao. Còn nếu như chúng ta không cảm thấy chán chường thì chúng ta hoặc là người bàng quan, vô cảm hoặc chúng ta quá giỏi nhẫn nhục chung qui cũng chỉ vì miếng ăn, vật chất tầm thường.

  Hoặc giả nếu bạn cảm thấy còn có những thần tượng, anh hùng khác mà bạn ngưỡng mộ hơn Hồ Chí Minh và muốn đi theo lý tưởng của thần tượng đó nhưng không dám phát biểu, bày tỏ thái độ công khai thì bạn cũng đang lừa dối chính mình. Không gì đau khổ hơn bằng việc cả cuộc đời phải sống trong sự dối trá với lương tâm của mình. Đối với cá nhân tôi điều đó là không thể và không bao giờ lặp lại sai lầm một lần nữa.

  Trong khuôn khổ bài viết này tôi không thể giãi bày hết tâm tư cùng các bạn cũng như trình bày một kế hoạch dài hơi, có qui củ cho những người tạm gọi đã từng “lầm đường, lạc lối” như chúng ta. Vả lại khiến cho độc giả phải bận tâm vào chuyện mà họ đã rất rầu lòng trong cuộc sống vì họ tuy không phải là đảng viên của ĐCSVN nhưng đâu đó trong số họ lại phải chịu oan trái, tai bay-vạ gió do đảng này đã gây ra dù trực tiếp hay gián tiếp.

  Xin chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Họ tên: Nguyễn Chí Đức
  Địa chỉ: F503 nhà A1 ngõ 1 phố Khâm Thiên – Hà Nội
  Facebook: www.facebook.com/donghailongvuong
  Email: [email protected]
  Một số bài viết trên blog: donghailongvuong.wordpress.com

  Kính đề nghị mọi người là bạn bè, thân hữu hay có ai quí mến tôi xin không thêm nick này trên Facebook trong danh sách bạn bè và tôi sẽ không trả lời bất kì tin nhắn nào nếu như không phải là cựu/đương đảng viên của ĐCSVN. Chủ ý của tôi nhằm dành riêng cho những con người “lầm đường lạc lối” còn đang băn khoăn, lưỡng lự trở về với Chính Nghĩa Quốc Gia hay đơn giản hơn trở thành 1 người Tự Do Tư Tưởng. Xin mọi người tiếp tay nhằm chia sẻ thông tin cho tôi biết để tìm gặp những trường hợp dưới 60 tuổi ở ngoài đời đã từ bỏ ĐCSVN công khai hoặc âm thầm vì lý do nào đó không truy cập Internet hay ẩn danh.

  Một lần nữa xin chân thành cảm ơn mọi người đã bớt chút thời gian đọc bài này!

  ——————————————————————-

  Chú thích ngoài lề bài viết: Trong bài viết này và những bài viết cũ của tôi rất thường lặp cụm từ ĐCSVN vì tôi không muốn viết tắt như rất nhiều người cẩu thả hay có chủ ý để rồi mặc nhiên thành một danh từ “độc quyền” ưu ái như: Đảng, Đảng Ta. Điều này nhằm phân biệt và tạo sự công bình về mặt từ ngữ cho các đảng phái trong quá khứ và tương lai trong sinh hoạt chính trị tại Việt Nam.

  http://donghailongvuong.wordpress.com/2012/12/01/y-tuong-ve-clb-huynh-de-lam-duong-lac-loi/

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Thân gửi bạn đọc Chí Đức.

  Đàu tiên tôi xin nói điều này thay mặt cho cả lũ chúng tôi: những ai còn day dứt đau lòng với Đảng CS tức là người còn có ít nhiều coi trọng Đảng và chưa nhạn thức được "Đảng là cái gì?" Đó thường là những người tuổi tre. NÓi điều này tôi hoàn toàn không đánh giá Chí Đức đâu. Đừng hiểu lầm mà oan cho tôi. Sau này bạn thêm khoảng chục năm nữa thì bạn srx tháy tôi nói là đúng. Tuổi trẻ chưa qua tuổi già, nhưng tuổi già đã qua tuổi trẻ Đức ạ. Tôi hơn bạn cả tuổi đời và tuổi Đảng (tôi còn giữa thẻ Đảng). Về kiến thức thì tôi không đáng học trò của Đức. Điều này là thực tế chứ tôi không khiêm tốn gì đâu. Tôi chưa học hết cấp 2 hệ 10 năm.
  Nếu Đức hiểu thực chất của đảng phái chỉ là một đoàn thể quần chúng không người này lập ra thì người khác lập ra. Nếu ở một nước dân chủ thì anh lập ra đảng của anh, tôi lập ra đảng của tôi. Anh không có quyền bắt tôi tôn thờ đảng của anh cũng như tôi không có quyền bắt anh phải tôn thờ đảng của tôi. Đảng cũng chỉ như một thứ tôn giáo, tín đồ tôn giáo này có quyền không tôn thờ chúa của tín đồ khác.
  Tôi ở một vùng quê có gần một nửa dân theo đạo Thiên chúa. Gia đình tôi không có ai theo đạo này. Hồi bố tôi còn sống, tôi hỏi bố tôi: “Sao đạo Thiên chúa là do người Tây nhập vào nước ta mà nhiều người theo thế?” Bố tôi trả lời: “Mặc người ta, ta chấp nhận cái áo sơ mi, may- ô, mũ phớt của người Tây thì ta cũng chấp nhận đạo Thiên chúa của họ.”
  Sở dĩ Đức còn lấn bấn với chuyện ra khỏi Đảng vì Đức đã bị nhồi sọ những lý tưởng trên lý thuyết là Đảng (độc nhất ở nước ta) là thiêng liêng, nó tồn tại như Đức Phật Thích ca hay như chúa Giê su. Hiện nay cả lũ chúng tôi đứa nào cũng giữ thẻ Đảng như một thứ lưu niệm đánh dấu quãng thời gian tuổi trẻ mà mình lỗi làm và ngu dại, bị lừa phỉnh. Thế thôi, Đức ạ. Bạn đừng băn khoăn còn thẻ đảng trong mình như giữ cái tổ ong trong người.
  Nay những người quyền cao chức trọng còn ĐÉO coi Đảng ra gì nữa cơ, họ chỉ cho đó là thứ kiếm lời thôi. Họ lợi dụng Đảng để hòng đạt được mục đích vinh thân phì gia một cách vô liêm sỉ. Vậy thì việc ĐÉO gì mà cứ băn khoăn lấn bấn với cái Đảng CS mà nay thực chất là Đảng Tào vi (Vì tao) này làm gì cho bận óc. Sở dĩ họ còn cố giữ Đức trong Đảng là vì họ muốn lấy thành tích “chi bộ trong sạch vững mạnh”. Mình ĐÉO đi họp chi bộ mấy năm nay, nhưng trong báo cáo thường kỳ họ vẫn báo cáo là 100% đảng viên sinh hoạt đầy đủ để lấy thành tích. Điều giả dối này thì chắc Đức cũng biết.
  MÌnh biết có ông xin ra Đảng không được. Rồi đùng một cái nhận được quyết định khai trừ. Hôm đó ông ta dẫn cả gia đình và người thân đến dự và truyên bố: “Từ nay tôi đã thoát khỏi vũng bùn, về với bà con trong sáng.” Tất cả mội người kể cả đảng viên vỗ tay rầm rầm. Có người còn nói thêm :” Đề nghị chi bộ kết nạp thằng lưu manh côn đồ L V T và con điếm TT N vào Đảng để quần chúng trong sạch.” Tất cả lại vỗ tay như pháo nổ, chỉ có mỗi ông bí thư chi bộ mặt tím bầm trông gớm chết.

  Thôi nhé, còm đã dài, sức mình chỉ đủ ngồi trước máy thế thôi, nước mắt nước mũi lại chẩy ra rồi, tay lại đau, ngực lại lên cơn.
  Hẹn gặp lại nhau trên diễn đàn Dân Luận. Chúc Đức sống thảnh thơi, đừng lấn bấn chờ đợi ngày Đảng ra quyết định.

  Bùi Văn Nịt.