Đông Hải Long Vương - Cần hiểu rõ Đảng viên và Đảng CSVN - Ma tuý đảng

 • Bởi Admin
  30/11/2012
  7 phản hồi

  Đông Hải Long Vương

  Khoảng 1995, học cấp 3 ở Kiên Giang về lại HN. Tôi bỗng thấy nhiều đứa bạn học cùng cấp 1&2 bị nghiện ma túy. Có những đứa cực kì thân thiện, hòa đồng. Sau này, tham gia công tác thanh niên ở phường xã, tôi lại chứng kiến nhiều anh em cùng thế hệ 7X bị nghiện ma túy.

  Ôi những người bạn cùng trang lứa! Các bạn đầy dễ thương, hiền lành, vui vẻ chỉ cần dính vào ma túy vài lần là đã lên đường!

  Có một thằng tên là Long (Long Thìn), mới nghe tin Nó chết mình đến nhà Nó để thắp hương. Nghe mẹ nó kể chuyện và khóc giàn dụa. Được biết từ lúc nó nghiện ma túy "đéo" có thằng bạn học cấp 2-3 nào đến chơi hay thắp hương khi Nó chết cả.

  Tôi nhớ có lần châm lửa vào tờ giấy bạc cho một thằng bạn khác cũng tên là Long (Long Ó) để cho Nó hít ma túy. Tôi nói với nó :

  - Sao mày không bỏ ma túy đi

  - Không bỏ được

  - Thôi mày đừng làm cho ai nghiện theo nữa nhé!

  Một thời gian sau nghe tin Long Ó chết vì Sida, chết trên trại cai nghiện.

  ---------------------------------

  Đảng viên của ĐCSVN xét cho cùng cũng là người VN cũng đủ hỉ-nộ-ái-ố như mọi người bình thường. Thậm chí khi mới gia nhập ĐCSVN thì hầu như ai cũng là người tốt, trong sáng, lòng đầy nhiệt huyết quả cảm với cộng đồng, xóm phố, công sở. Nhưng...

  ....nhưng sau một thời gian vào vòng quay của hệ thống, với tha hóa của quyền lực tuyết đối đã biến hầu hết những đảng viên của đảng này ở cấp càng cao càng biết nói dối, biết Thượng đội-Hạ đạp, biết luồn cúi-nịnh bợ, biết tham nhũng và hối lộ và biết đánh đập, hạ nhục, ăn cướp của dân lành không hề có cảm xúc.

  Nguyễn Tấn Dũng hay bất kì đảng viên thoái hóa biến chất nào, ban đầu tuổi trẻ cũng giống nhau ở sự nhiệt huyết, trong sáng, đầy quả cảm dấn thân nhập cuộc nhưng rồi theo thời gian thì không tha hóa mặt này thì cũng mặt kia, Họ không còn sống đúng với cái chất con người họ khi cha sinh mẹ đẻ, không được là chính họ nữa.

  -------------------------------

  Tôi vùng vẫy mãi mới thoát ra được khỏi tổ chức ĐCSVN nên không thể khoang tay nhìn thấy tình trạng càng ngày càng bi bét, càng ngày càng bị "nhiễm độc" của những người Việt vì lý do nào đó mà đứng trong hàng ngũ của ĐCSVN. Phải tìm cách cứu lấy những thanh niên-trung niên còn đang mê ngủ, đang xoay sở vùng vẫy khỏi tổ chức này. Đó là những người Việt Nam chứ không phải kẻ xa lạ, họ rất gần gũi là những anh-em, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp của mình.

  Hãy chung tay giúp đỡ và động viên cho những thanh niên-trung niên là đảng viên hòa nhập với cộng đồng. Dù rất khó nhưng không thể không làm. Vì nếu không ĐCSVN sẽ tìm mọi cách để hút hết những thanh niên khỏe mạnh vào CA-QĐ, đối với các trí thức có trình độ thì bị trói buộc bởi bả danh lợi, vật chất nhỏ mọn.

  ____________________________________

  Bình luận của độc giả

  Đặng Nguyên Ngọc: Thực ra tầng lớp trí thức ai cũng hiểu đảng, nhưng vì miếng cơm manh áo nên đành nhắm mắt đưa chân, ngậm miệng ăn tiền, cái đời này nó thế, không nhảy xuống ao bắt cá thì chẳn có cá mà ăn, đứng trên bờ thì ăn rau ăn cỏ đến suy dinh dưỡng mà chết, CS hiểu và vận dụng chiêu thức này để mà tát bùn lên quần chúng.

  Đại Ca Cua: Mình khoái cụm từ "ngậm miệng ăn tiền" nhưng có lẽ dùng từ "một phần" đúng hơn là [cả] tầng lớp trí thức. :)

  Đặng Nguyên Ngọc: vâng, thưa đại ca! "một phần" :D

  Kien Nguyen: Bộ phận không nhỏ. Hí hí, em bảo là Trăm phần trăm luôn. Ai ném gạch em nhận. Dám nói thẳng nói thật về Đảng thì chỉ có toàn tôm tép như em thôi chứ trí thức trong nước chưa ai dám lên án Đảng, nói ra sự thật về ông Hồ cả. Em bảo ông Hồ và Đảng cộng sản là tội đồ dân tộc. Có bác nào trí thức dám đồng tình với em không?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bạn Khách Tôn Kính Đảng nói đúng vô cùng.

  Sự thật để vào được đảng là cả một sự trần truồng, đánh mất tư cách như một thứ đặt cược để mà sau đó trượt dài vào cái xấu xa và không còn khái niệm tự trọng.

  Với đám trí thức ở vụ viện trường đại học, ngay trong thời chiến tranh, những thằng nào thuộc ngày giỗ chạp của nhà thủ trưởng, chủ nhật tạt qua thăm hỏi, thông cống sửa mái cho nhà thủ trưởng hay bí thư thì mới có hy vọng. Những thằng chăm chỉ chuyên môn, đọc sách, nghiên cứu chắc chắn không đảng nào để mắt tới. Thậm chí luôn bị nhận xét là chuyên môn thuần túy. Ông bố tớ đi học ở Nga lợn về khóa đầu, đích danh được anh Hồ và anh Đồng tặng bằng khen nhiều nần, chỉ vì chỉ biết mỗi chuyên môn và chơi với mấy thằng bạn Nga lợn thế là nó chụp cho cái mũ xét lại...

  Đấy những thằng đã tới thông cống, sửa nhà xí cho mấy thằng đảng thì hỏi còn tư cách gì, tự trọng gì ? Sau này việc gì xấu mà nó không dám làm.

  Những thời gần đây thì tanh tưởi hơn, có một thằng trong ban bí thư đoàn của Đại học quốc gia, trước cùng làm với tớ còn nói thẳng toẹt ra với đám sinh viên là mày cho anh mượn cái xe máy hay đưa anh ít tiền, mấy hôm nữa có đột phát triển đảng anh sẽ giới thiệu.

  Trong quân đội thì trước khi có đợt, thằng phụ trách đảng bảo thằng đang muốn vào là mày về phép đi, tiện qua nhà anh, anh muốn gửi cho vợ anh cái xe đạp, hay cái phích...Nói thế, ký giấy phép nhưng không đưa xe đạp hay phích, tự hiểu hà !

  Trong công nhân thì phải họp hành đoàn thể,bưng bô, quà cáp, đàn bà phải biết uốn éo, nịnh bợ quà quáp, với bọn đàn ông thì nhiều trường hợp phải cho nó sờ sịt, nhẩy.

  Đấy, vào đảng CSVN nó thối tha và man rợ thế đấy. Nhiều khi vì quyền lợi rồi tâm lý bầy đàn, tặc lưỡi thành lưu manh nay từ lúc vào mà không hay. Cái chính là cả một bộ máy nó cố ý thiết kế để làm lưu manh hóa và nô lệ hóa con người và cuối cùng là tai họa cho cả một dân tộc. Dân tộc Việt nam nếu muốn có cơ hội vươn lên làm người thì theo tôi không có cách nào khác là phải tiêu diệt cộng sản.

  Vẫn biết là sống ở nước ngòai thì nhìn rất rõ, nói rất dễ nhưng nếu tầng lớp trí thức ở trong nước không tự nhìn được, lường được mà đấu tranh để vượt qua tai ách của dân tộc thì nội chiến, mất nước hay trở thành hố xí của thế giới là nhãn tiền và không còn lâu nữa.

  Phản hồi: 

  Ngày nay chính những ông dảng viên đương chức đương quyền chỉ coi đảng CS là cái cớ tiến thân làm giầu, chứ thực lòng các ông ấy là tấm gương coi Đảng như "cái con tự do". Các ông ấy hô hào người ta coi Đảng là thiêng liêng và bỏ tù những người tó tư tưởng và hành vi chống Đảng, chứ các ông ấy có sùng bái Đảng ĐÉO đâu.
  Người dân càng giác ngộ thì càng coi khinh Đảng. Còn một bộ phận vẫn coi Đảng "bằng cách mở quán lầu thu" (thù lâu), vì Đảng gây ra bao nhiêu tai họa cho mấy thế hệ nhà người ta. Dĩ nhiên họ để trong thâm tâm thôi, còn họ vẫn "phấn đấu" vì sự nghiệp của Đảng trên ba tấc lưỡi.

  Các ông ấy cư hô hào người khác "học tập tư tưởng đạo đức HCM", bản thân các ông ấy có học cái ĐÉO gì đâu. Mà HCM thì có đạo đức ĐÉO gì mà phải học.

  Phản hồi: 

  [quote=Đông Hải Long Vương]Đảng viên của ĐCSVN xét cho cùng cũng là người VN cũng đủ hỉ-nộ-ái-ố như mọi người bình thường. Thậm chí khi mới gia nhập ĐCSVN thì hầu như ai cũng là người tốt, trong sáng, lòng đầy nhiệt huyết quả cảm với cộng đồng, xóm phố, công sở. Nhưng...[/quote]

  Tôi không cho rằng đoạn bôi đậm đúng cho mọi trường hợp vì tôi biết rõ có người (vài người bà con của tôi) vào đảng với động cơ thủ lợi, để "tiến thân" chứ không phải là để phục vụ xã hội hay đất nước.

  Phản hồi: 

  Chúc mừng anh Chí Đức đã nhận ra con đường đúng. Gửi anh bài viết dưới đây [*] như một lời đồng cảm sâu sắc đến quyết định đúng đắn rời bỏ ĐCSVN.

  Bài này tôi viết cũng lâu rồi, nhằm chia sẻ và khích lệ nhà văn Phạm Đình Trọng khi ông cũng quyết định rời bỏ ĐCSVN.

  Thân mến.

  http://danluan.org/tin-tuc/20100504/nguyen-ngoc-doi-loi-cung-nha-van-pha... [*]

  Phản hồi: 

  Phải trải qua quá trình phấn đấu vào Đảng và phải ở trong hàng ngũ của Đảng vài chục năm mới hiểu rõ những con người đản viên. Mỗi người ở trong một hoàn cảnh khác nhau khi vào đảng, người ở bộ đội trên chiến trường, người đã ra công tác và người đang ngồi trên ghế nhà trường...nên có những nét khác nhau khi vào Đảng. Nhưng nhìn chung trong mỗi con người đảng viên thì ít nhiều có chất lưu manh, họ lưu manh hóa ngay từ khi phấn đấu và Đảng. Điều này lại do chính nguyên tắc của Đảng đề ra, đó là khi muốn vào Đảng thì phải có hai đảng viên giúp đỡ, "giác ngộ", hoặc có khi do Đoàn thanh niên giới thiệu. Cái chất lưu manh này nó bắt đâù bằng những hành vi sinh hoạt nhỏ nhặt mà nhiều người không nhận ra. Có thể lấy một vaì thí dụ cụ thể: phải gây được cảm tình với người giới thiệu, nghĩa là phải bằng mọi cách lấy lòng người giới thiệu, mức độ và hình thức có khác nhau do tùy hoàn cảnh ở môi trường khác nhau, nhưng nói chung phải chiều hai đứa giới thiệu bằng nhiều thủ đoạn không chính đáng, ví dụ ở nhà trường kinh tế còn khó khăn thì thường "hối lộ" chúng bằng những gì chúng thích, có khi cho nó cái bút máy, hoặc cho nó vay tiền, hay mời chúng đi ăn. Ở nơi công tác thì có khi lại phải mời nó đi gái gú hoặc "hối lộ" chúng bằng những quà cáp hay tiền bạc có giá trị lớn hơn...
  Nét chung nhất là bao giờ cũng là tai mắt của chúng, dò la bạn bè xét nét xem bạn bè có gì thiếu sót thì báo cáo với chúng thành ra mình kẻ khốn nạn là nói xấu sau lưng bạn bè, có khi phải hy sinh cả người bạn thân của mình để lấy "thành tích". Còn đã vào Đảng rồi thì mọi người đều biết là hay bè phái. Có người phấn đấu vào Đảng cho xong một phần của sự đời rồi bắt tay vào chuyên môn, nhưng nhiều khi cũng không yên thân, mình không động vào nó nhưng nó động vào mình. KHỐN NẠN và BẨN THỈU lắm.

  ĐẢNG VÀ ĐOÀN ĐÃ LÀM HỎNG CẢ MỘT THẾ HỆ TRẺ, MỘT BỘ PHẬN TINH TÚY CỦA DÂN TỘC.

  May nhờ có các nước ngoài đầu tư, kinh tế thị trường mở rộng, ĐÉO cần vào Đảng cũng sống được.

  CẤN PHẢI SỚM TRẢ LẠI GIÁ TRỊ LÀM NGƯỜI CHO CON NGƯỜI, CẦN PHẢI SỚM TRẢ LẠI TUỔI TRẺ CHO TUỔI TRẺ. Còn lớp già thì phải hy sinh thôi.

  Phản hồi: 

  Ý của bác Chí Đức là hầu hết các người gia nhập ĐCS là người tốt. Tại hệ thống làm cho họ biến chất, nói cách khác là do CNCS, nó là ma túy, là chất độc. Không biết bác CĐ nghĩ sao về kẽ buôn ma túy, buộc/dụ bao nhiêu người sài ma túy là người xấu hay tốt? Một người tốt, có nên gánh chút trách nhiệm nào trong việc cho ma túy là ...thuốc bổ để uống (và chiêu những người khác)?
  Bác CĐ là người lý tưởng, hiếm thấy. Chuyện bác kể về những người "mới gia nhập ĐCSVN thì hầu như ai cũng là người tốt, trong sáng, lòng đầy nhiệt huyết quả cảm với cộng đồng, xóm phố, công sở" là chuyện em chỉ nghe kể thời kháng chiến. 30 năm trước, cái "hệ thống" những chi bộ đoàn, Đãng CS ở xã, tp em ở đã chỉ toàn kẻ giả dối & cơ hội.
  Nhiều người cho rằng CNCS đúng, tốt, chỉ là người (xấu) đã dùng nó để làm chuyện xấu ( xây dựng những hệ thống độc tài, tàn bạo & tham nhũng)
  Nhiều người khác cho rằng CNCS thiếu sót, lỗi thời, không phải tiên dược, thế mà vẫn cứ tự nguyện/bị ép/ép người khác uống, giả đò uống uống hoài, dù chứng kiến không biết bao người ngộ độc, bao nhiêu quốc gia phải từ bỏ nó.

  Phản hồi: 

  ...nhưng sau một thời gian vào vòng quay của hệ thống, với tha hóa của quyền lực tuyết đối đã biến hầu hết những đảng viên của đảng này ở cấp càng cao càng biết nói dối, biết Thượng đội-Hạ đạp, biết luồn cúi-nịnh bợ, biết tham nhũng và hối lộ và biết đánh đập, hạ nhục, ăn cướp của dân lành không hề có cảm xúc.

  -----------------

  Chẳng cần là đảng viên mà tụi đoàn viên cũng trở thành nói láo cả. Đơn giản là lệnh từ trên muốn như vậy thì phải lo mà thực hiện cho nên đành phải nói láo độc quyền và lâu dài trở thành lưu manh.

  Cái này là bà chị lớn của tôi, sau này, kể lại, thời bả còn mê mẩn với "thép đã tôi thế đấy" trong lúc đang là đoàn viên, phấn đấu học lớp đối tượng đảng.
  Chính các tổ chức đoàn đảng đã tạo ra những người lưu manh như vậy vì họ phải nói láo độc quyền để chấp hành quyết định của tổ chức, tôn thờ đảng.