"Đệ nhất dâm quan Trùng Khánh" giảng "đạo đức làm quan"

 • Bởi Admin
  27/11/2012
  9 phản hồi

  Hồng Thủy

  "Muốn làm quan, trước hết phải biết làm người, nghiêm khắc với bản thân, lúc nào và ở đâu cũng phải biết tự trọng, tự tỉnh, tự cảnh giác, tự động viên mình nỗ lực..."

  Suốt mấy ngày qua giới truyền thông Trung Quốc và cộng đồng mạng nước này không ngớt lời bàn tán xung quanh vụ "dâm quan Trùng Khánh" Lôi Chính Phú bị cách chức chỉ sau 63 giờ bị lộ clip sex với bồ nhí 18 tuổi.

  Trước đó, Lôi Chính Phú lại từng không dưới một lần lên báo, đài để rao giảng về cái gọi là đạo đức người cán bộ, quan chức phải lấy tu dưỡng đạo đức cá nhân làm gốc. Khi sự việc vỡ lở, những phát ngôn chống hủ hóa trong đội ngũ cán bộ đảng viên mà Lôi Chính Phú cao giọng thủa nào lại bị lôi ra mổ xẻ.

  "Người cán bộ lãnh đạo phải tự xây dựng cho mình quan điểm đúng đắn về quyền lực, địa vị và lợi ích. Làm công tác lãnh đạo luôn ưu tiên lấy việc rèn luyện đạo đức đặt lên hàng đầu. Muốn làm quan, trước hết phải biết làm người, nghiêm khắc với bản thân, lúc nào và ở đâu cũng phải biết tự trọng, tự tỉnh, tự cảnh giác, tự động viên mình nỗ lực..."


  Lôi Chính Phú trả lời phỏng vấn báo chí khi chưa bị cách chức Bí thư khu ủy Bắc Bối, Trùng Khánh

  Tờ Thanh niên Trung Quốc đã trích dẫn lại một loạt những phát ngôn rao giảng đạo đức làm quan và làm người của "Trùng Khánh đệ nhất dâm quan" Lôi Chính Phú khi còn tại vị.

  Lôi Chính Phú khuyên răn thuộc cấp của mình, lúc nào cũng phải nhận thức rõ cái họa của tư lợi, cái họa của phạm pháp và món nợ của lương tâm, tự giác xây dựng cho mình "phòng tuyến đạo đức chắc chắn để ngăn ngừa hủ bại".

  Trước khi bị tung clip sex lên internet vài tháng, Lôi Chính Phú đã dõng dạc phát biểu trong một hội nghị hôm 19/9 vừa qua tại Trùng Khánh, trong đó kêu gọi đội ngũ cán bộ đảng viên địa phương phải tăng cường công tác đấu tranh chống hủ bại, xây dựng môi trường hành chính sự nghiệp trong sạch, lành mạnh.


  "Đệ nhất dâm quan Trùng Khánh" rao giảng đạo đức người làm cán bộ

  Thậm chí nhiều cư dân mạng tại Trung Quốc đã tổng kết những phát biểu rao giảng "đạo làm quan" của Lôi Chính Phú từ năm 2006 đến nay và biên tập thành 1 cuốn "Dâm quan chống hủ bại". Tất cả những câu phát ngôn "kinh điển" của dâm quan được tập hợp trong sách này, phóng viên tờ Thanh niên Trung Quốc khi kiểm chứng thì đều chính xác là y đã từng nói.

  Ngày 27/11 website tờ Nhân Dân nhật báo Trung Quốc đưa tin cho biết, trước khi bị cách chức vì vụ bê bối clip sex, Lôi Chính Phú đã từng có lúc trở thành "gương điển hình chống tham nhũng". Năm 2005, một chủ thầu xây dựng mang đến hối lộ Phú 1 triệu NDT nhưng "dâm quan" này đã mang khoản tiền trên nộp cho cơ quan và dùng số tiền đó để xây dựng một trường tiểu học Hy vọng.

  Theo tờ Nhân Dân nhật báo bản điện tử, ngoài vụ bê bối clip sex thì ở quê Lôi Chính Phú, "dâm quan" này lại được bà con rất quý và khen ngợi. Bất cứ ai trong làng có kho khăn gì, chỉ cần Phú giúp được thì "dâm quan" này sẽ không từ chối.

  Hồng Thủy (Nguồn Thanh niên Trung Quốc)

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Tôn Tẩn ]Ôi ăn thua gì cái ông nầy . Nhà xưa Từ Hy Thái Hậu , Võ tắc Thiên còn hơn ông nầy cả trăm lẩn . Ai chưa đọc Hồng Lâu Mộng . Mấy ông vua Dubai , Saudi còn có cả trăm bà vợ , ai nói gì đâu.[/quote]

  Kể ra cũng thường thôi, gái trẻ đẹp như thế đến hoạn quan cũng còn phải động lòng.

  Có điều họ không ra rả dạy bảo nhân dân phải sống đạo đức như họ.

  Phản hồi: 

  Nữ sinh qua đêm với quan chức Trùng Khánh vì "cứu cha"?
  VTC NewsVTC News – 4 giờ trước

  (VTC News)- Sau nhiều đồn đoán về bê bối sex của quan chức Trùng Khánh, nữ nhân vật chính trong clip sex đã lên tiếng.

  Vụ bê bối sex của quan chức Trùng Khánh Lôi Chính Phú ngày càng được làm sáng tỏ khi Chu Thụy Phong- người đang nắm giữ nhiều chứng cứ về vụ này tiết lộ có tất cả 6 quan chức cấp cao Trùng Khánh dính líu vụ này.
  Bê bối sex của quan chức Trùng Khánh với cô bồ 18 tuổi

  Trong đó có sự hiện diện của 2 quan chức vừa 'ngã ngựa' là cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai và cựu giám đốc công an Trùng Khánh Vương Lập Quân, còn 3 quan chức khác vẫn đang đương chức đương quyền, Bí thư quận ủy quận Bắc Bội Lôi Chính Phú, cũng vừa bị Thành ủy Trùng Khánh cách chức.

  Chu Thụy Phong nói những thông tin mật mà anh có được do một người trong đội cảnh sát Trùng Khánh cung cấp, nên hoàn toàn có thể tin cậy được. Tuy nhiên, khi sự việc chưa kết thúc anh sẽ không công bố thêm thông tin về người đó[...]

  http://vn.news.yahoo.com/nu-sinh-qua-dem-voi-quan-chuc-trung-khanh-vi-cu...

  Phản hồi: 

  Trông người lại nghĩ đến ta, cái căn bệnh đạo đức giả là căn bệnh phổ biến của những người CS, "bác Hồ kính yêu" của chúng ta cũng rứa cả thôi, rồi ông Nguyễn Tấn Dũng cũng vậy, nay mấy ông quan to đang rao giảng về chống tham nhũng, nhưng các ông ấy lại là những tên tham nhũng (ăn cắp) cỡ bự.

  Phản hồi: 

  Ôi ăn thua gì cái ông nầy . Nhà xưa Từ Hy Thái Hậu , Võ tắc Thiên còn hơn ông nầy cả trăm lẩn . Ai chưa đọc Hồng Lâu Mộng . Mấy ông vua Dubai , Saudi còn có cả trăm bà vợ , ai nói gì đâu.

  Phản hồi: 

  Nhà bác Phú này chẳng qua vận đen nhằm lúc. Nhẽ bác í bị bọn đệ phản.

  Em có nhời chia buồn.

  Phản hồi: 

  Chiêu thăm già, hỏi trẻ, biếu quà, tặng lụa của các cẩu tặc này giống nhau như khuôn đúc, từ bác Mao Trạch Đông tới bác Kim Jong il, từ bác Bạc Hy Lai tới Bác Hồ (Cẩm Đào). "Nhân dân" ở... quê đều khen ngợi các bác này hết lời.

  Ngu và bị lừa, muôn đời thằng dân đen vẫn thật đáng thương.

  Phản hồi: 

  Đảng viên cộng sản- Bí thư khu ủy- Dâm quan Lôi Chính Phú chưa chắc đã hơn Đảng viên cộng sản- Chủ tịch tỉnh- Dâm quan Nguyễn Trường Tô về rao giảng đạo đức cách mạng.

  Đảng viên cộng sản- Lãnh đạo- Dâm quan đang to mồm rao giảng đạo đức cứ gọi là ty tỷ.

  Nói về ngón nghề chơi gái thì các đồng chí í rành cực. Chẳng qua là chưa bị lộ mà thôi.

  Phản hồi: 

  Ù má! cái thằng dâm quan này sao mặt nó vừa gian, vừa dâm, vừa lé, vừa như cái bánh bao chiều!!!

  Nhà văn Nam Cao còn sống chắc mới diễn tả nổi "dung nhan" thằng này!

  Sao mà nó xấu còn hơn con gấu vậy bà con???!!!