Yêu cầu khẩn trương điều tra việc cán bộ trại giam số 5 cố ý hãm hại ông Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi Khách
  26/11/2012
  9 phản hồi

  Nguyễn Thị Dương Hà

  Kính gửi Quý Báo,

  Đề nghị Quý báo cho đăng.

  Xin trân trọng cảm ơn Quý Báo.

  Gia đình TS Cù Huy Hà Vũ

  25-11-12-yc_dieu_tra_quan_giao_co_y_ham_hai_ong_vu_page_1.png

  25-11-12-yc_dieu_tra_quan_giao_co_y_ham_hai_ong_vu_page_2.png

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nhân dân Campuchia kêu gọi Hoa Kỳ giúp đỡ về nhân quyền

  Phổ biến ngày 21.11.2012

  Cuối hôm thứ Hai, tổng thống Obama đã đến Campuchia để tham dự những cuộc họp thường niên của khu vực ASEAN và Đông Á. Ông đã hội kiến Thủ tướng Hun Sen của Campuchia và có những cuộc thảo luận được mô tả là “căng” về vấn đề nhân quyền. Trong khi chính quyền nói Campuchia bị gài vào thế khó vì những lo ngại bị thổi phồng, lực lượng cảnh sát ngăn đã không cho người biểu tình đến gần khu vực hai nhà lãnh đạo gặp gỡ. Mời quý vị theo dõi video phóng sự sau đây.

  http://www.voatiengviet.com/media/video/1550746.html

  Phản hồi: 

  Cán bộ trại giam có mưu đồ hãm hại TS. Cù Huy Hà Vũ ?
  Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok
  2012-11-26

  Một bức thư yêu cầu khẩn trương điều tra về việc cán bộ trại giam số 5 có ý hãm hại ông Cù Huy Hà Vũ xuất hiện trên mạng Internet. Bức thư đề ngày 25 tháng 11 và do bà Nguyễn thị Dương Hà, vợ và luật sư của ông Cù Huy Hà Vũ ký tên.

  Ảnh do trại viên cung cấp/basam

  Bức ảnh hiếm hoi của TS Cù Huy Hà Vũ trong trại giam (tháng 2, 2012)

  Gia Minh hỏi chuyện bà Nguyễn thị Dương Hà về bức thư đó và trước hết bà nêu lại nguyên nhân gửi bức thư đến cho giám thị Lương Văn Tuyến, Trại giam số 5, Bộ Công An.

  Bà Nguyễn thị Dương Hà: Hôm ngày 16 tháng 11 vừa rồi tôi có vào thăm anh Cù Huy Hà Vũ với hai tư cách đồng thời: vợ đến thăm chồng và luật sư làm việc với thân chủ. Trong buổi thăm gặp hôm đó thì chồng tôi nói có gửi một đơn tố cáo đến ông giám thị trại giam Lường Văn Tuyến để tố cáo ông cán bộ quản giáo Lê Văn Chiến, người thường xuyên trực phòng giam của anh Vũ, buổi sáng đến làm thường mở toan cửa ra để gió thổi xộc vào làm cho anh Vũ bị đau đầu.

  Năm ngoái khi anh Vũ mới vào trại giam Thanh Hóa thì anh Vũ cũng như gia đình tôi đã có đơn thư buổi sáng không mở xộc cửa buồng giam, vì buồng giam anh Vũ rất nhỏ, cái bệ nằm chỉ cách cửa có 30 cm thôi, nên mỗi lần mở cửa như thế, gió xộc thẳng vào đầu, vào người rất nguy hiểm cho tính mạng của anh Vũ vì anh ấy bị bệnh tim bẩm sinh. Khi vào tù lại bị cao huyết áp và đau nửa đầu bên trái. Anh Vũ đã rất nhiều lần kêu về vấn đề này; nhưng cán bộ Lê Văn Chiến thường xuyên làm như thế.

  Do đó vào ngày 11 tháng 11 năm 2012, anh Vũ bị ‘vụt’ huyết áp lân cao, bị đau đầu mà trong khi đó chỉ có một người duy nhất bị biệt giam chung là ông Nguyễn Đình Dặm. Ông ấy kêu lên để gọi cấp cứu mà suốt cả buối sáng không có ai đến cả. Mãi đến chiều người đến lấy đồ để đưa cơm mới có thể nhắn được để bác sĩ vào thăm bệnh.

  Anh Vũ bị ‘vụt’ huyết áp lân cao, bị đau đầu mà trong khi đó chỉ có một người duy nhất bị biệt giam chung là ông Nguyễn Đình Dặm. Ông ấy kêu lên để gọi cấp cứu mà suốt cả buối sáng không có ai đến cả

  bà Nguyễn thị Dương Hà

  Anh Vũ có làm đơn đề nghị vợ đồng thời là luật sư phải giám sát xem việc đó thế nào.

  Ngay lúc đó thì ông Trung tá Bùi Duy Vân có hứa trước mặt tôi và một trung tá khác là Nguyễn Hiếu Lượng và cả anh Vũ nữa rằng việc thuyển chuyển cán bộ Lê Văn Chiến không làm ở buồng giam anh Vũ nữa chỉ là trong tầm tay của ông ấy thôi; yên tâm về không cần đơn thư gì nữa. Ông hứa vào ngày hôm sau sẽ không để cán bộ Lê Văn Chiến đến sớm để mở toang cửa ra như vậy. Tôi rất yên tâm về lời hứa của một vị trung tá trước mặt một trung tá khác cùng làm việc như thế.

  Tôi không ngờ vào ngày hôm qua, 25 tháng 11, chồng tôi gọi điện về, sau nhiều lần xin được gọi điện ( vì tiêu chuẩn chỉ được mỗi tháng gọi về 5 phút); anh ấy hỏi đã làm đơn chưa vì đơn tố cáo của anh ấy chắc chắn không được giải quyết. Dù có lời hứa nhưng ông Lê Văn Chiến ngày nào đến làm việc cũng mở cửa toang như thế. Tôi mới hoảng lên, không thể tin là lời hứa của ông Trung tá Bùi Duy Vân có thể ‘quên’ ngay như thế được. Thành ra tôi phải gửi ngay đơn đề nghị khẩn trương điều tra việc cán bộ trại giam số 5 cố ý hãm hại chồng tôi, tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ.

  Gia Minh: Qua nhiều sự việc, nhiều đơn khiếu nại rồi, lần này bà có hy vọng gì đơn của bà được giải quyết hay không?

  Bà Nguyễn thị Dương Hà: Biết nói thế nào, khi mà hai năm rồi- tính đến ngày 5 tháng 11 vừa rồi là hai năm rồi, hôm nay là hai năm hai mươi ngày rồi mà tất cả những đơn thư chúng tôi kêu cứu, tố cáo tất cả đều lặng thinh. Nhưng việc của chúng tôi là những người dân, mà là những người dân rất biết pháp luật và tôn trọng pháp luật thì cũng chỉ biết làm đơn thư kêu cứu thôi; chứ không biết làm gì hơn cả.

  Gia Minh: Qua những động thái như việc Quốc hội họp gần đây, bà thấy có triển vọng gì tiếng nói của người dân như bà được nghe ngóng hay không?

  Bà Nguyễn thị Dương Hà: Thực ra bao nhiêu năm nay rồi: Quốc hội họp vẫn cứ họp, dân kêu vẫn cứ kêu. Cá nhân tôi từ trước đến nay chưa nhìn thấy gì sáng sủa cả, còn từ nay trở đi- tôi cũng như bao người dân Việt Nam khác cũng hy vọng có cái gì đó tốt đẹp hơn, tương lai tốt đẹp hơn cho người dân.

  Bây giờ nói không, thì chẳng nhẽ sao đây? Nếu không tin, mà cứ ngồi im không đơn, không thư gì cả để mà những người thân của mình bị hành hạ đầy đọa cho đến có thể xảy ra những cái đau lòng. Thế còn bảo rằng có tin cũng không biết thế nào, bởi vì qúa khứ mình đã nhìn thấy thì chưa có sự tiến bộ nào; còn tương lai chưa đến.

  Gia Minh: Cám ơn luật sư Dương Hà đã có những chia xẻ về trường hợp mới nhất của tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ.

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/dr-vu-harm-in-pris-11262012063058...

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]Cực lực phản đối hành vi đê hèn, tàn ác và thâm độc của bọn trại giam số 5. Cực lực phản đối!!!

  Yêu cầu Bộ CA phải điều tra và truy tố tất cả những kẻ nào toa rập ám hại ông Cù Huy Hà Vũ!!![/quote]

  Đồng thanh:
  Chúng tôi cực lực phản đối hành vi thâm độc ấy!
  Cực lực phản đối! phản đối! phản đối!

  Phản hồi: 

  Ông PVĐ nếu đọc kỹ đơn yêu cầu của Luật sư Dương Hà thì đã rõ là TS Cù Huy Hà Vũ bị biệt giam. Bạn tù duy nhất của TS Vũ là ông Nguyễn Đình Dặm. Mà đã ở trong tù rồi thì tiếng nói của người tù có ai nghe được? Họa chăng là 4 bức tường câm!

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]Có thể do sự tự tiện tới văn phòng hỏi han về vụ án nên thư ký của văn phòng và Ls Hà Huy Sơn chỉ trao đổi theo tinh thần cảnh giác . Tôi thấy cô đơn cho ông Vũ khi bên ngoài gồm những người kém thẳng thắn và cởi mở . Tôi chỉ biết góp ý là có cần viết giấy có dòng chữ " Cù Huy Hà Vũ không có tội" nhưng ls Hà Huy Sơn cũng không đồng tình mà gọi điện hỏi chị Hà (lúc đó đang bận ở đâu không rõ) và bảo tôi ngồi chờ . Nhưng chờ lâu mà chẳng gặp , trong khi Công an An Ninh Thanh Hóa lại gọi về "nói chuyện" nên thôi thì đành để lúc khác .Điều đó nói lên một điều có lẽ nhiều người không tự tin về các việc của ông Cù Huy Hà Vũ nên rất hiếm người công khai và nhiệt tình bảo vệ ông Vũ , họ sợ bị liên lụy hoặc họ thấy cái giá phải đổi cho công việc của ông Vũ quá thấp .
  Tôi cho rằng trong lúc này , tiếng nói những người bạn tù của ông Vũ có giá trị rất lớn và lớn hơn tất cả mọi việc làm của ông Vũ lâu nay . Vậy lúc nào mới được nghe những tiếng nói đó ???[/quote]

  Đ/c PVĐ này, đ/c là cái thớ chi, lấy cái quyền "con gì " mà đi đòi hỏi, chờ đợi thư ký của văn phòng và Ls Hà Huy Sơn phải thẳng thắn trao đổi với đ/c hử?

  Đ/c nên học hỏi, từ bỏ cái lối viết này nhớ:
  " Điều đó nói lên một điều có lẽ nhiều người không tự tin về các việc của ông Cù Huy Hà Vũ nên rất hiếm người công khai và nhiệt tình bảo vệ ông Vũ ".
  " Tôi thấy cô đơn cho ông Vũ khi bên ngoài gồm những người kém thẳng thắn và cởi mở."

  Đ/c khoe từng làm gián điệp, theo dõi dân lành vô tội (vạ)? Ai dám tin đ/c hử? Trao đổi mí đ/c, để được nuôi cơm, đêm đếm thằn lằn ru?

  Mịe

  Phản hồi: 

  Trong tình huống này , để khách quan , tôi hy vong người tù khác trong trại 5 lên tiếng bày tỏ về tình trạng của ông Cù Huy Hà Vũ sẽ có giá trị hơn việc ông Cù Huy Hà Vũ tự nêu ra các yêu cầu của mình . Một khi anh hùng đã sa vào tay "giặc" thì việc tự đòi hỏi phải an toàn tính mạng có vẻ không hợp lắm . Việc này phải để cho người khác đòi và bảo vệ .
  Nhớ lại hồi về Hà Nội , tôi có đến văn phòng luật sư CHHV trước 1 ngày xử phúc thẩm . Có thể do sự tự tiện tới văn phòng hỏi han về vụ án nên thư ký của văn phòng và Ls Hà Huy Sơn chỉ trao đổi theo tinh thần cảnh giác . Tôi thấy cô đơn cho ông Vũ khi bên ngoài gồm những người kém thẳng thắn và cởi mở . Tôi chỉ biết góp ý là có cần viết giấy có dòng chữ " Cù Huy Hà Vũ không có tội" nhưng ls Hà Huy Sơn cũng không đồng tình mà gọi điện hỏi chị Hà (lúc đó đang bận ở đâu không rõ) và bảo tôi ngồi chờ . Nhưng chờ lâu mà chẳng gặp , trong khi Công an An Ninh Thanh Hóa lại gọi về "nói chuyện" nên thôi thì đành để lúc khác .Điều đó nói lên một điều có lẽ nhiều người không tự tin về các việc của ông Cù Huy Hà Vũ nên rất hiếm người công khai và nhiệt tình bảo vệ ông Vũ , họ sợ bị liên lụy hoặc họ thấy cái giá phải đổi cho công việc của ông Vũ quá thấp .
  Tôi cho rằng trong lúc này , tiếng nói những người bạn tù của ông Vũ có giá trị rất lớn và lớn hơn tất cả mọi việc làm của ông Vũ lâu nay . Vậy lúc nào mới được nghe những tiếng nói đó ???

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]Cực lực phản đối hành vi đê hèn, tàn ác và thâm độc của bọn trại giam số 5. Cực lực phản đối!!!

  Yêu cầu Bộ CA phải điều tra và truy tố tất cả những kẻ nào toa rập ám hại ông Cù Huy Hà Vũ!!![/quote]

  Tớ ủng hộ bác Già.

  Cực lực phản đối hành vi đê hèn, tàn ác và thâm độc của bọn trại giam số 5. Cực lực phản đối!!!

  Yêu cầu Bộ CA phải điều tra và truy tố tất cả những kẻ nào toa rập ám hại ông Cù Huy Hà Vũ!!!

  Phản hồi: 

  Cực lực phản đối hành vi đê hèn, tàn ác và thâm độc của bọn trại giam số 5. Cực lực phản đối!!!

  Yêu cầu Bộ CA phải điều tra và truy tố tất cả những kẻ nào toa rập ám hại ông Cù Huy Hà Vũ!!!

  Phản hồi: 

  Các trại giam thực hiện thi hành án cần giao cho bên tư pháp quản lý như bộ tư pháp. Ở VN cái gì cũng giao cho công an, thét rồi loạn vì chúng nó độc quyền.
  Nắm quân đội như Thanh và công an như Quang, lại cùng làm vua trong BCT chung với Trọng, Sang, ... là không nên ! Hãy để những kẻ nắm sức mạnh ở ngôi vị dưới để mình lãnh đạo thì chắc ăn hơn. Một bộ trưởng quốc phòng là dân sự nhưng có quyền ra lệnh bọn tướng tá.
  VN vừa cho bọn tướng tá nắm quyền các bộ QP và CA, tòa án, VKS và cùng chung làm vua trong BCT, rất nguy hiểm cho dân và ngay cả cho các vua khác như Rứa, Huynh.