Innova - "Đòi sửa Hiến Pháp" cũng bị phạm tội? Thế bắn hết những đứa nào đang đòi sửa Hiến pháp ở Quốc Hội!

 • Bởi Admin
  22/11/2012
  40 phản hồi

  Innova, biên tập viên Dân Luận

  29353_497888413577502_896387632_n.jpg

  Tôi không biết mình đọc có lộn không nữa:

  “Ông Định có tư tưởng đa nguyên đa đảng, đòi sửa điều 4 Hiến pháp, đòi phi chính trị trong giáo dục, đề cao xã hội dân chủ,” ông Lương giải thích, “Hội đồng xét xử cho rằng không phù hợp và đi ngược lại đường lối của Nhà nước và pháp luật.”

  1. "Có tư tưởng" cũng bị phạm tội? Nguy hiểm thật.

  2. "Đòi sửa Hiến Pháp" cũng bị phạm tội? Thế bắn hết những đứa nào đang đòi sửa Hiến pháp ở Quốc Hội.

  3. "Đòi phi chính trị trong giáo dục" cũng bị phạm tội? Thế từ khi nào VN chính trị hóa giáo dục?

  4. "Đề cao xã hôi dân chủ" có phạm tội? Thế anh Ba vừa mới tuyên bố cái gì về dân chủ?

  Thủ tướng nhấn mạnh: “Giải pháp có ý nghĩa quyết định cơ bản, động lực bao trùm cơ bản đó chính là thực hành dân chủ, quyền làm chủ của nhân dân, bảo đảm và chăm lo lợi ích của nhân dân, là lòng dân, là sự đồng thuận của xã hội. Như Bác Hồ đã dạy là mọi quyền hành, mọi lợi ích, mọi lực lượng là ở dân và vì nhân dân. Dân chủ vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước, theo tôi đây là giải pháp cơ bản quyết định và cũng là động lực bao trùm để chúng ta thực hiện thành công cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đổi mới toàn diện đất nước, xây dựng và bảo vệ đất nước”.
  Theo báo Pháp luật TPHCM

  Tôi thấy chẳng được điểm nào cả. Tòa thật... phản động.

  Các điều luật 79, 88 ngày càng được áp dụng một cách tùy tiện và quá đáng, thậm chí mang tính khủng bố.

  Trước hết phải định nghĩa lại. Thế nào là chống "Nhà nước".

  Nhà nước ở đây là gì? Là đất nước (country), hay là chính phủ (goverment) hay là thể chế chính trị (political regime).

  Ở đây cần phải khai báo cho rõ, không thể để người dân hiểu nhầm "nhà nước" là đất nước thành "nhà nước" là thể chế chính trị. Sự nhầm lẫn này rất tai hại vì có những hành động được xem lại giúp ích cho đất nước, nhưng gây hại cho thể chế chính trị. Ví dụ như "Đòi hỏi thay đổi điều 4 hiến pháp".

  Đây là sự gian lận con chữ, đánh tráo khái niệm. Luật pháp không thể mù mờ như thế.

  Tôi đề nghị từ nay, luật pháp phải ghi rõ định nghĩa khái niệm nhà nước để toàn dân được hiểu, từ đó không phạm luật và vào tù vì thiếu hiểu biết.

  Định nghĩa nhà nước theo Wiki, và có lẽ cũng là định nghĩa của pháp luật VN:

  Nhà nước, hiểu theo nghĩa pháp luật, là một tổ chức xã hội đặc biệt của quyền lực chính trị được giai cấp thống trị thành lập nhằm thực hiện quyền lực chính trị của mình. Nhà nước vì thế mang bản chất giai cấp. Nhà nước xuất hiện kể từ khi xã hội loài người bị phân chia thành những lực lượng giai cấp đối kháng nhau; nhà nước là bộ máy do lực lượng nắm quyền thống trị (kinh tế, chính trị, xã hội) thành lập nên, nhằm mục đích điều khiển, chỉ huy toàn bộ hoạt động của xã hội trong một quốc gia, trong đó chủ yếu để bảo vệ các quyền lợi của lực lượng thống trị. Thực chất, nhà nước là sản phẩm của cuộc đấu tranh giai cấp.

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%C3%A0_n%C6%B0%E1%BB%9Bc

  Theo định nghĩa này, mà theo tôi biết, cũng là định nghĩa ở VN, thì "nhà nước không phải là đất nước", mà nó là thể chế chính trị, là một tổ chức xã hội ở Việt Nam. Bất cứ hành vi nào chống lại tổ chức xã hội này sẽ vi phạm vào điều luật 88.

  Suy nghĩ không phù hợp của thầy giáo Đinh Đăng Định, cũng như nhiều người khác là ở đây. Họ làm những điều phù hợp cho "đất nước", nhưng không phù hợp cho "nhà nước" nên bị bỏ tù.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  40 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]
  Theo tôi biết là có những youtube trình bày lại các phần tham luận và tôi kiểm lại thì không đủ, có thể vì Phố Bolssa TV không có mặt để thu hình ( chia ra tới 4 nhóm khác nhau ) cũng có thể vì các bài tham luận đó không quan trọng, không hay ho hoặc không thích hợp .

  Ai muốn theo dõi thì vào đây :

  http://kbchn.net/news/Pho-Bolsa-TV/PBTV-Nhung-bai-tham-luan-trong-Hoi-Ng...

  Một số tường thuật cũng có ở đây :

  http://www.thaoluanvietnam.com/forum/showthread.php?t=2760&page=9

  [/quote]
  Tôi thích bài tham luận của TS Khoa học Trần Hà Anh:

  Trí thức Việt Nam tại nước ngoài với sự nghiệp hiện đại/hóa công nghiệp hóa đất nước: từ tiềm năng đến hiện thực

  Ông nêu ra nhiều vấn đề thiết thực cần giải quyết thỏa đáng để trí thức VN phục vụ đất nước hữu hiệu hơn. Buồn một điều là ông cho biết đã nêu lên những vấn đề này cách đây 5 năm, nhưng đến nay những vấn đề này "vẫn còn rất cơ bản".

  Buồn thêm một điều thứ hai là ông cũng nêu lên hiện tượng chảy máu chất máu xám mới gần đây khi thế hệ trẻ từ trong nước xuất ngoại du học nhưng đến lúc thành tài thì chỉ có một số ít trở về phục vụ.

  Buồn thêm một điều thứ ba là ông bắt đầu bài tham luận bằng "lời thưa gửi đặc biệt lễ độ" đến các vị lãnh đạo, ông "kính" họ và "quí" các đại biểu:
  [quote]Thưa các vị lãnh đạo kính mến,(vừa nói vừa quay lại nhìn lên chủ tọa đoàn trên khán đài)

  Thưa các vị đại biểu quí mến,[/quote]

  Thế mà trong suốt bài tham luận của ông có hai vị lãnh đạo kính mến trên khán đài lọt vào tầm ống kính quay hình chỉ thấy rủ rỉ rù rì nói chuyện riêng với nhau, không để ý mấy đến bài tham luận này.

  Phải chăng đây là thái độ chung của lãnh đạo VN đối với những đóng góp ý kiến quí giá như thế này?

  Phản hồi: 

  Hội đồng Thành phố Santa Ana, Nam California bỏ phiếu 7/7, đồng ý cấm Việt cộng
  léo hánh vào thành phố Santa Ana...

  Trước đó Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy viên Giáo Dục thành phố Garden Grove,
  đã gởi một lá thư cho Nguyễn Bá Hùng, Tổng Lãnh Sự Việt cộng tại San Francisco..
  phản bác việc Nguyễn Bá Hùng gởi thơ phản đối thành phố Santa Ana,
  dự thảo luật cấm cán bộ Việt cộng vào thành phố.

  Xin mời Qúy Vị theo dỏi bản tin vui và bức thư của LS Nguyễn Quốc Lân...

  BMH
  Washington, D.C

  Santa Ana Bỏ Phiếu:
  Đồng Ý Cấm Cửa VC, Tỷ Lệ 7/7 Phiếu:
  Cấm Các Quan Chức CSVN Vào
  (11/20/2012) (Xem: 307)

  SANTA ANA, Calif. (VB) -- Hội đồng thị xã Santa Ana đã biểu quyết chấp thuận lệnh cấm cửa các phái đoàn nhà nước CS Việt Nam với tỷ lệ phiếu 7/7 phiếu.

  Phiên họp Hội đồng thị xã thực hiện vào đêm Thứ Hai 19-11-2012 tại phòng họp HĐ Thành Phố Santa Ana.

  Phiên họp mục đích là thảo luận và biểu quyết về đề nghị của Thị Trưởng Miguel Pulido là thành phố Santa Ana đưa ra một quyết nghị để ngăn cản các phái đoàn của chính quyền cộng sản Việt Nam đến Santa Ana, tương tự như là hai nghị quyết đã được thông qua bởi thành phố Garden Grove và Westminster trước đây.

  Quyết định này đưa ra bất kể một kháng thư của Đại sứ Lê Bá Hùng gửi tới Thị trưởng và Hội đồng thành phố Santa Ana để xin bác bỏ lệnh cấm cửa quan chức CSVN, lấy lý do là hai nước đã bình thường bang giao với nhau và đã hợp tác trên nhiều phương diện.

  Quyết định của Hội đồng thành phố nhằm ngăn cản các thành phần trong chính quyền Cộng sản Việt Nam du hành trong phạm vi của thành phố Santa Ana hoặc đi ngang qua thành phố Santa Ana, cũng như thị xã không chấp nhận các viên chức chính quyền cộng sản được tiếp đón trong phạm vi thành phố và buộc các phái đoàn này phải thông báo trước với thành phố Santa Ana trước khi họ được vào khu vực thành phố, để thành phố Santa Ana có thể thông báo với cộng đồng người Việt Nam và để bảo vệ an ninh cho mọi người. Nếu thành phố Santa Ana có bất cứ phí tổn nào trong việc phái đoàn chính quyền Cộng sản Việt Nam đến, thì cá nhân hay cơ quan tổ chức tiếp đón phải chịu trách nhiệm của mọi chi phí.

  (Mời đọc tiếp) ở blog sontrung dưới đây:

  http://son-trung.blogspot.com/

  Nếu thông tin trên là chính xác thì nhục cho mấy ông CSVN quá!

  Phản hồi: 

  Ai là người đứng ra "chọn" bài tham luận nào được lên bi bô với các quan chức nhà nước ta hả bác NiNi? Một uỷ ban độc lập của Việt Kiều ta, hay là mấy cậu thư ký của các quan chức nhà nước kia? Nếu mấy cậu thư ký chỉ chọn các tham luận "ngợi ca" một chiều sự sáng suốt của quan chức nhà nước ta thì dự cái đại hội này làm gì cho nó phí công?

  Mà nhân đây cũng hỏi luôn 1000 đại diện Việt Kiều kia cũng được mấy cậu thư ký chọn luôn phải ko? Thế mới có màn 1000 người đánh hội đồng PVD hay Nguyễn Chí Đức vì quan điểm "phản động" của họ chứ nhỉ?

  [quote=NiMarxNiJesus]Đính chính với lão Cẩu à quên; Cẩn .

  Ngay cả 10 phút tớ cũng hỏng có vì tớ không viết tham luận.

  Muốn có 10 phút ấy thì phải viết tham luận và phải được chọn mới có quyền lên bi bô trừ các quan chức nhà nước .

  Tớ đố mấy anh hùng rơm ở đây; ngon thì cứ về viết thử 1 tham luận thôi chứ đừng nói là lên thuyết trình ...

  Bảo đảm với cách mà lão PVD phét lác thì có thể nói là rất dễ ca bài .. Ngày trở về; anh bước lê ....

  MK; ăn đòn của gần 1000 đại biểu hải ngoại thì cỡ mặt PVD có dầy hơn Nguyễn chí Đức cũng dẹp lép và trong hội trường thành ủy thì đừng có mà hòng có được tấm hình " lưu niệm " như ĐHLV[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=KhachTM1111]

  Đọc hồi ký của GS Nguyễn đăng Hưng, những bài viết của GS Nguyễn văn Tuấn, cũng thấy được còn rất nhiều rào cản cho VK phục vụ đất nước. Trong khi chờ đợi tình hình thuận lợi hơn thì những tài năng ấy sẽ tiếp tục phục vụ quê hương thứ hai của họ. Đến những thế hệ sau thì bọn "Mỹ con", "Tây con" sẽ không thấy được một cách đậm đà rằng quê hương chùm khế ngọt như cha ông chúng, những người đã được nuôi lớn tại quê nhà trước khi lên đường du học.

  [/quote]

  Đồng chí gái KhachTM1111 cứ lo con bò trắng răng, cứ vài cái đại hội " dziệt cừu " nữa là nước " dziệt lam " ta sẽ đến cổng thiên đường. Ti nhiên nhân dân Việt Nam chửa có biết cái dzì đang lấp ló, nhấp nháy sau cổng thiên đường.
  Hụ hụ, chửa có biết, chửa có lo nhớ. Nhân dân Việt Nam đã được bầu chọn " hạnh phúc " nhất hành tinh, đ/c gái KhachTM1111 đã quên ư?

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Muốn có 10 phút ấy thì phải viết tham luận và phải được chọn mới có quyền lên bi bô trừ các quan chức nhà nước .

  Tớ đố mấy anh hùng rơm ở đây; ngon thì cứ về viết thử 1 tham luận thôi chứ đừng nói là lên thuyết trình ...

  Bảo đảm với cách mà lão PVD phét lác thì có thể nói là rất dễ ca bài .. Ngày trở về; anh bước lê ....

  MK; ăn đòn của gần 1000 đại biểu hải ngoại thì cỡ mặt PVD có dầy hơn Nguyễn chí Đức cũng dẹp lép và trong hội trường thành ủy thì đừng có mà hòng có được tấm hình " lưu niệm " như ĐHLV[/quote]

  Hị hị, hoan hô đại hội " dziệt cừu " thành công, tốt đẹp, mỹ mãn.
  dzất chí chăm phần chăm có lẻ một, ta tiếp tục sự nghiệp " 51 năm theo đảng..." nhiệm vụ lào cũng hàn tàn, kẻ thù (đại cục vàng) nào cũng đánh thắng.

  Rõ đấy nhớ, ta tiếp tục tổ chức, tham ra đại hội dziệt cừu.
  Ti nhiên, các anh hùng rơm ở đây chớ có khôn ngoan nhận lời thách đấu của lão Nị, đút đầu vô hang cọp, bi bô phạm húy, sẽ có ngày ôm hận, ca bài ca ngày trở về anh bước lê....

  Hãy dại dột, ngu si, si nghĩ kỹ càng, trước sau, sau trước, viết gì gì cũng được sất, miễn sao cho tham lựn được chọn, ứ là đã quá xá, quà xa đặc biệt, được ra mắt quốc dân " đồng bào có nghe tôi nói không? ".
  Hị hị, kiểm sát cái mi cờ rô, cái chính chủ, trước nhớ.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Bảo đảm với cách mà lão PVD phét lác thì có thể nói là rất dễ ca bài .. Ngày trở về; anh bước lê ....

  MK; ăn đòn của gần 1000 đại biểu hải ngoại thì cỡ mặt PVD có dầy hơn Nguyễn chí Đức cũng dẹp lép và trong hội trường thành ủy thì đừng có mà hòng có được tấm hình " lưu niệm " như ĐHLV[/quote]
  Ong NiNi có vẻ quan tâm đến chụp hình lưu niệm quá . Tôi đảm bảo với ông Ni rằng khi ông phô hình lưu niệm sẽ có ngưỡi góp ý đem ra treo ở chuồng lợn để dọa khi rợn reo ăn ầm ĩ .
  Còn cách của tôi thì không phải là giành đọc 10 phút tham luận mà nêu ra các vấn đễ thực tiễn đang tỗn tại trong cộng đồng , những quan niệm và mâu thuẫn cùng các nguyên nhân tạo ra mẫu thuẫn . Nó có thể bổ xung cho bất cứ đề tài nào ở xứ "sỏi đá thành cơm" của tôi . Trước khi có 10 phút tham luận của 1 tổ hàng trăm ngưỡi thì mình phải mở mắt chọn hoặc chủ động phát hiện vài người có những vấn đề hiện tại cần nói . Còn chỉ xếnh sáng , xun xoe và tìm dịp để chụp hình lưu niệm thì tôi xin miễn nói thêm với ông NiNi.
  Xin giới thiệu thêm với ông NiNi rằng tôi đã từng đứng sát ít nhất trên 10 lần với các cấp Thủ Tướng , Chủ Tịch nước với cự ly trung bình 30 cm . Nhưng tôi không phải là khủng bố , càng không phải là kẻ hám chụp hình nên kết quả là tôi với họ vẫn tỗn tại và họ lại trở vễ kiếp dân như tôi .

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=KhachTM1111]Tôi có gửi một phản hồi ngày hôm qua hỏi bác NiNi xem có thông điệp/tuyên bố gì mới từ nhà cầm quyền VN về chính sách Việt kiều không, nhưng không hiểu sao còm của tôi rơi vào xét duyệt và đến hôm nay vẫn chưa được đang?[/quote]

  Thực ra, tôi không quan tâm lắm về quyền lợi , chính sách dành cho VK bởi vì tôi cảm thấy nếu nói về quyền lợi hiện nay thì VK được đối xử không khác người trong nước trừ quyền bằu cử và mua đất đai mà mấy cái này tôi cho là chả quan trọng ; riêng việc trả lại nhà khi xưa thì có thể nói là sẽ không bao giờ xảy ra ( Vì thời tiêu ) và tôi cũng quẳng ra khỏi đầu từ 15 năm nay rồi cho nhẹ óc .

  [/quote]

  Tôi không quan tâm nhiều đến quyền lợi nhà nước dành cho Việt kiều như mua đất đai hay trả lại nhà. Tôi muốn biết nhà nước có chủ trương hay chính sách cụ thể nào để thể lôi kéo được thêm nhiều Việt kiều về phục vụ đất nước. Theo chỗ tôi biết thi nhà nước mong muốn VK đóng góp nhiều hơn nữa, nhiều người cũng nhận thấy VK có nhiều tài năng mà đất nước cần, nhiều VK cũng có lòng muốn về phục vụ quê hương, nhưng khi chạm thực tế thì nhà nước đã không thuyết phục được VK toàn tâm toàn ý hồi hương phục vụ. Đọc hồi ký của GS Nguyễn đăng Hưng, những bài viết của GS Nguyễn văn Tuấn, cũng thấy được còn rất nhiều rào cản cho VK phục vụ đất nước. Trong khi chờ đợi tình hình thuận lợi hơn thì những tài năng ấy sẽ tiếp tục phục vụ quê hương thứ hai của họ. Đến những thế hệ sau thì bọn "Mỹ con", "Tây con" sẽ không thấy được một cách đậm đà rằng quê hương chùm khế ngọt như cha ông chúng, những người đã được nuôi lớn tại quê nhà trước khi lên đường du học.

  Cảm ơn bác NiNi. Tôi sẽ vào các link tìm hiểu thêm.

  Phản hồi: 

  [quote=Vũ Như Cẩn]Các đồng chí đối thọi hăng quá !! vui quá !! Thế thì đồng chí anh Cẩn lại phải nhào dô !!

  Anh tạm tổng kết như sau .

  - Nhân xứ Lừa tổ chức hội nghị Lừa kìu để bàn thảo và tham luận về rất nhiều vấn đề a,b,c,d . Tất nhiên , hội nghị nào mà chã kết thúc tốt đẹp , phỏng !?

  Sau khi hội nghị thành công kết thúc rất ( tốt ) đẹp thì tại hội nghị Dân Lựn , có 1 đồng chí đưa câu hỏi tại làm sâu và tại thế đéo nào các đồng chí đã từng tham dự hội nghị không bày tỏ ý kiến phản đối điều 4 và điều 88 , vưn vưn và vưn vưn ...

  - Đồng chí Nị - với tư cách trực tiếp Mần , trực tiếp...10 phút , trực tiếp tham dự tại hội nghị đã giả nhời rằng đồng chí ý chỉ có 10p và chỉ tham dự chủ đề Tương lai của bọn Lừa – Những vấn đề của hội nhập và phát triển kinh tế Lừa . , chứ không tham gia tham lựn vào các vấn đề á , ớ , bờ , cờ khác ! Thế là ....vui nữa !!

  Một số đồng chí khác lại góp ý phê bình đồng chí Nị là tại làm sao và tại thế tró nào lại không linh động uyển chuyển lái cuốc tham luận qua chủ đề hai số 8 hay số 4 ...chơi , hố hố .

  Đồng chí Nị giả nhời rằng phê bình không đúng , có ngon thì xông về là ...lái !!

  Các đồng chí khác lại ứ chịu về !! Có đồng chí nại rằng không thèm sài số cỏ của bỏn Lừa tích cóp !!

  Lại có đồng chí phê bình đồng chí Nị rất kém trong việc....bắt cọp !!

  --------------

  Sau khi họp kín , Chi bộ lại nghiêm khắc phê bình đồng chí Nị .

  Hội nghị đối thọi Dân Luận cũng.....tốt đẹp .[/quote]

  Đính chính với lão Cẩu à quên; Cẩn .

  Ngay cả 10 phút tớ cũng hỏng có vì tớ không viết tham luận.

  Muốn có 10 phút ấy thì phải viết tham luận và phải được chọn mới có quyền lên bi bô trừ các quan chức nhà nước .

  Tớ đố mấy anh hùng rơm ở đây; ngon thì cứ về viết thử 1 tham luận thôi chứ đừng nói là lên thuyết trình ...

  Bảo đảm với cách mà lão PVD phét lác thì có thể nói là rất dễ ca bài .. Ngày trở về; anh bước lê ....

  MK; ăn đòn của gần 1000 đại biểu hải ngoại thì cỡ mặt PVD có dầy hơn Nguyễn chí Đức cũng dẹp lép và trong hội trường thành ủy thì đừng có mà hòng có được tấm hình " lưu niệm " như ĐHLV

  Phản hồi: 

  Các đồng chí đối thọi hăng quá !! vui quá !! Thế thì đồng chí anh Cẩn lại phải nhào dô !!

  Anh tạm tổng kết như sau .

  - Nhân xứ Lừa tổ chức hội nghị Lừa kìu để bàn thảo và tham luận về rất nhiều vấn đề a,b,c,d . Tất nhiên , hội nghị nào mà chã kết thúc tốt đẹp , phỏng !?

  Sau khi hội nghị thành công kết thúc rất ( tốt ) đẹp thì tại hội nghị Dân Lựn , có 1 đồng chí đưa câu hỏi tại làm sâu và tại thế đéo nào các đồng chí đã từng tham dự hội nghị không bày tỏ ý kiến phản đối điều 4 và điều 88 , vưn vưn và vưn vưn ...

  - Đồng chí Nị - với tư cách trực tiếp Mần , trực tiếp...10 phút , trực tiếp tham dự tại hội nghị đã giả nhời rằng đồng chí ý chỉ có 10p và chỉ tham dự chủ đề Tương lai của bọn Lừa – Những vấn đề của hội nhập và phát triển kinh tế Lừa . , chứ không tham gia tham lựn vào các vấn đề á , ớ , bờ , cờ khác ! Thế là ....vui nữa !!

  Một số đồng chí khác lại góp ý phê bình đồng chí Nị là tại làm sao và tại thế tró nào lại không linh động uyển chuyển lái cuốc tham luận qua chủ đề hai số 8 hay số 4 ...chơi , hố hố .

  Đồng chí Nị giả nhời rằng phê bình không đúng , có ngon thì xông về là ...lái !!

  Các đồng chí khác lại ứ chịu về !! Có đồng chí nại rằng không thèm sài số cỏ của bỏn Lừa tích cóp !!

  Lại có đồng chí phê bình đồng chí Nị rất kém trong việc....bắt cọp !!

  --------------

  Sau khi họp kín , Chi bộ lại nghiêm khắc phê bình đồng chí Nị .

  Hội nghị đối thọi Dân Luận cũng.....tốt đẹp .

  Phản hồi: 

  [quote=KhachTM1111]Tôi có gửi một phản hồi ngày hôm qua hỏi bác NiNi xem có thông điệp/tuyên bố gì mới từ nhà cầm quyền VN về chính sách Việt kiều không, nhưng không hiểu sao còm của tôi rơi vào xét duyệt và đến hôm nay vẫn chưa được đang?[/quote]

  Thực ra, tôi không quan tâm lắm về quyền lợi , chính sách dành cho VK bởi vì tôi cảm thấy nếu nói về quyền lợi hiện nay thì VK được đối xử không khác người trong nước trừ quyền bằu cử và mua đất đai mà mấy cái này tôi cho là chả quan trọng ; riêng việc trả lại nhà khi xưa thì có thể nói là sẽ không bao giờ xảy ra ( Vì thời tiêu ) và tôi cũng quẳng ra khỏi đầu từ 15 năm nay rồi cho nhẹ óc .

  Theo tôi biết là có những youtube trình bày lại các phần tham luận và tôi kiểm lại thì không đủ, có thể vì Phố Bolssa TV không có mặt để thu hình ( chia ra tới 4 nhóm khác nhau ) cũng có thể vì các bài tham luận đó không quan trọng, không hay ho hoặc không thích hợp .

  Ai muốn theo dõi thì vào đây :

  http://kbchn.net/news/Pho-Bolsa-TV/PBTV-Nhung-bai-tham-luan-trong-Hoi-Ng...

  Một số tường thuật cũng có ở đây :

  http://www.thaoluanvietnam.com/forum/showthread.php?t=2760&page=9

  Không phải để kêu gọi thêm TV gia nhập TLVN đâu nhưng ai cảm thấy khó chịu, ngứa mắt khi vào đọc và muốn thảo luận thì xin đăng ký, nếu được, xin thông báo ở đây chứ TLVN mỗi ngày xóa trên 100 nicks mới nếu các nicks này có dấu hiệu như sắp vào để quảng cáo kiểu như cuối nick lại có bds ( bất động sản ) số đẹp ... Vì kỹ thuật, giết lầm nick vẫn có thể xảy ra dù rất thận trọng .

  Phản hồi: 

  [quote=KhachTM1111]Tôi có gửi một phản hồi ngày hôm qua hỏi bác NiNi xem có thông điệp/tuyên bố gì mới từ nhà cầm quyền VN về chính sách Việt kiều không, nhưng không hiểu sao còm của tôi rơi vào xét duyệt và đến hôm nay vẫn chưa được đang?[/quote]

  [quote=KhachTM1111]

  ***KhachTM1111 (khách viếng thăm) gửi lúc 02:34, 24/11/2012 - mã số 73272

  1. Bác NiNi có biết là những tham luận đọc tại hội nghị có đăng lại tại một trang mạng nào không?
  2. Ngoài những tham luận/góp ý của Việt kiều, về phần chính quyền VN thì có thông điệp hay tuyên bố gì mới, ngoài mỹ từ xem Việt kiều hải ngọai là "khúc ruột ngàn dặm" không?

  Cảm ơn bác.[/quote]

  8:25am Thứ Bảy ngày 24 tháng 11 năm 2011

  Kính gửi thành viên TM1111,

  Không biết có phải đây là comment mà bác gửi, và thắc mắc đến hay chưa? Nếu đúng, xin bác xem ở dưới. Phản hồi của bác có mã số 73272.

  Kính
  BBT Dân Luận

  Phản hồi: 

  [quote=Nị mần Nị sướng]

  Không chỉ có những anh hùng rơm mà còn có cả những người thích lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử ![/quote]

  đ/c Nị mần Nị sướng như thế là không cập nhật tình hình rồi!!!

  Tất nhiên khi nhà nước tổ chức hội nghị Vịt Cừu thì mong muốn của nhà nước là hội nghị diễn ra trên tinh thần "Ý Đảng, lòng Vịt Cừu", muốn Vịt Cừu đi dự hội nghi theo tinh thần thể dục của Nguyễn Công Hoan: miệng tươi cười và vỗ tay luôn luôn!!! (kẻ nào nói bậy sẽ bị cữu!!!)

  Nhưng do dạo này kinh tế yếu kém, nguồn thu có vẻ ổn định nhất lại là nguồn của Vịt Cừu gửi về, nên nhà nước cũng có những nới tay nhất định. Nhẽ ra đ/c có thể lợi dụng mà phát ngôn mạnh mẽ hơn. (tất nhiên có 1 chút rủi ro là có thể bị nhà nước xếp vào phạm trù những cái mặt không chơi được cho lần sau).

  Phản hồi: 

  [quote=maile][quote=NiMarxNiJesus]

  Không chỉ có những anh hùng rơm mà còn có cả những người thích lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử ![/quote]

  Ha ha, cũng có rất nhiều người thích TỰ PHONG cho mình là quân tử, là anh hùng vào hang Cọp cứu chúa.[/quote]

  Chuyện vào hang cọp bắt cọp cứu chúa chắc chỉ bậc nữ lưu mới dám, tớ dát như cáy , Maile thích vào bắt thì xin cứ xung phong .

  Phản hồi: 

  Tôi có gửi một phản hồi ngày hôm qua hỏi bác NiNi xem có thông điệp/tuyên bố gì mới từ nhà cầm quyền VN về chính sách Việt kiều không, nhưng không hiểu sao còm của tôi rơi vào xét duyệt và đến hôm nay vẫn chưa được đang?

  Phản hồi: 

  [quote=maile][quote=NiMarxNiJesus]

  Không chỉ có những anh hùng rơm mà còn có cả những người thích lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử ![/quote]

  Ha ha, cũng có rất nhiều người thích TỰ PHONG cho mình là quân tử, là anh hùng vào hang Cọp cứu chúa.[/quote]

  Bài thơ hơi lạc đề, nhưng em vẫn cứ chép ra đây:

  Đừng khoe tôi, hỡi người bạn tài hoa,
  Những tấm ảnh mang ra từ địa ngục,
  Nơi bạn mới về rong chơi hạnh phúc,
  Dù bao người vẫn tủi nhục xót xa.

  Đừng khoe tôi hình ảnh một quê nhà,
  Mà bạn nghĩ đang trên đà “đổi mới”,
  Những thành thị xưa hiền như bông bưởi,
  Nay bỗng dưng rã rượi nét giang hồ.

  Đừng khoe tôi những cảnh tượng xô bồ,
  Những trụy lạc giờ vô phương cứu chữa.
  Đất nước đã từ lâu không khói lửa,
  Sao rạc rài hơn cả thuở chiến chinh.

  Đừng khoe tôi những yến tiệc linh đình,
  Những phố xá ngập phồn vinh giả tạo,
  Nơi thiểu số tung tiền như xác pháo,
  Khi dân nghèo không muỗng cháo cầm hơi.

  Đừng khoe tôi cảnh tụ họp ăn chơi,
  Của những kẻ đã một thời chui nhủi,
  Bỏ tất cả, trong đêm dài thui thủi,
  Ngược xuôi tìm đường xăm xúi vượt biên.

  Đừng khoe tôi những con phố “bưng biền”,
  Những quảng cáo, những mặt tiền nham nhở,
  Những khách sạn ánh đèn màu rực rỡ,
  Trơ trẽn bày, dụ dỗ khách phương xa.

  Đừng khoe tôi chốn thờ phượng nguy nga,
  Những dinh thự xa hoa nằm choán ngõ,
  Những màu sắc lam, vàng, đen, tím, đỏ,
  Đang uốn mình theo gió đón hương bay.

  Đừng khoe tôi ảnh Hà Nội hôm nay,
  Thành phố đã chết từ ngày tháng đó,
  Khi bị ép khoác lên màu cờ đỏ,
  Khi triệu người phải trốn bỏ vô Nam.

  Đừng khoe tôi những cảnh tượng giàu sang,
  Đã được bạn tóm càn vô ống kính,
  Những hình ảnh với rất nhiều toan tính,
  Muốn tung ra để cố phỉnh gạt người.

  Bạn thân ơi, sao không chụp giùm tôi,
  Nỗi thống khổ của triệu người dân Việt,
  Nửa thế kỷ trong ngục tù rên xiết,
  Oán hờn kia dẫu chết chẳng hề tan.

  Chụp giùm tôi đàn thiếu nữ Việt nam,
  Thân trần trụi xếp hàng chờ được lựa,
  Hay bầy trẻ mặt chưa phai mùi sữa,
  Bị bán làm nô lệ ở phương xa.

  Chụp giùm tôi đôi mắt mẹ, mắt cha,
  Mà suối lệ chỉ còn là máu đỏ,
  Khóc con cháu ra đi từ năm đó,
  Biển dập vùi, đà tách ngõ u minh.

  Chụp giùm tôi số phận những thương binh,
  Đã vì nước quên mình trên chiến trận,
  Mà giờ đây ôm hận,
  Tấm thân tàn lận đận giữa phong ba.

  Chụp giùm tôi hình ảnh những cụ già,
  Bọn đầu nậu gom ra đường hành khất,
  Để đêm đến, nộp hết tiền góp nhặt,
  Đổi chén cơm dầm nước mắt nuôi thân.

  Chụp giùm tôi xác chết những ngư dân,
  Bị Tàu giết bao lần trên biển rộng,
  Hay những chiếc quan tài chưa kịp đóng,
  Chở cha, anh lao động Mã Lai về.

  Chụp giùm tôi thảm cảnh những dân quê,
  Chịu đánh đập chán chê dù vô tội,
  Hay cảnh những anh hùng không uốn gối,
  Gánh đọa đày trong ngục tối bao la.

  Chụp giùm tôi mốc biên giới Việt Hoa,
  Lấn vào đất của ông cha để lại,
  Hay lãnh thổ cao nguyên còn hoang dại,
  Lũ sài lang hèn nhát lạy dâng Tàu.

  Chụp giùm tôi những nghĩa địa buồn đau,
  Chúng tàn phá, chẳng còn đâu bia mộ.
  Kẻ sống sót đã đành cam chịu khổ,
  Người chết sao cũng khốn khó trăm đường.

  Hãy chụp giùm tôi hết những tang thương,
  Hình ảnh thật một quê hương bất hạnh,
  Nơi mà bạn, xưa đêm trường gió lạnh,
  Đã căm hờn quyết mạnh dạn ra khơi.

  Chiếc thuyền con, ca nước lã cầm hơi,
  Mạng sống nhỏ đem phơi đầu sóng dữ.
  Rồi tha phương lữ thứ,
  Tháng năm dài, quá khứ cũng dần phai.

  Trần Văn Lương Cali

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Không chỉ có những anh hùng rơm mà còn có cả những người thích lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử ![/quote]

  Ha ha, cũng có rất nhiều người thích TỰ PHONG cho mình là quân tử, là anh hùng vào hang Cọp cứu chúa.

  Phản hồi: 

  [quote=maile][quote=Nguyễn SG]...

  Nếu các bác về tham dự hội nghị Việt kiều theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa, đọc tham luận rồi vỗ tay, né tránh những điều nhạy cảm thì nó không phù hợp với thực tế

  Ít nhất các bác về tham dự hội nghị phải đặt các câu hỏi như ông Dương Trung Quốc, ông Nguyễn Minh Thuyết, ... chứ nếu không chẳng khác gì các đại biểu bù nhìn ?
  Các bác về tham dự hội nghị đứng trên quan điểm "quan tâm đến đất nước vì một VN văn minh công bằng" thì việc gì phải sợ ai ?[/quote]

  Em cũng đã đựoc bác Phan Sơn (qua bác Ni) mời tham dự, nhưng em từ chối cũng bởi tại vì:

  " tham dự hội nghị Việt kiều theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa, đọc tham luận rồi vỗ tay, né tránh những điều nhạy cảm thì nó không phù hợp với thực tế!"

  và cũng vì " được về, du lịch VN, được đưa đón, ăn ở trong hotel KHÔNG bằng tiền túi riêng mà bằng tiền thuế của dân (đa số nghèo!).

  Nếu, lại nếu, những người tham dự hội nghị được tự do phát biểu theo suy nghĩ (thật sự không đồng quan điểm với nhà nước CS VN) của họ, thì có lẽ nhà nước " ta " CHẲNG RỖI HƠI TỔ CHỨC những cái gọi là ĐẠI HỘI " VỊT CỪU " iu lước.

  Có ai đó đã phát ngôn rất rùng rợn là: " Es gibt kein Geschenk ohne Gegenleistung " đại ý là " Không có quà tặng nào không có lại quả "; " Không có gì miễn phí cả."[/quote]

  Không chỉ có những anh hùng rơm mà còn có cả những người thích lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử !

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn SG]...

  Nếu các bác về tham dự hội nghị Việt kiều theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa, đọc tham luận rồi vỗ tay, né tránh những điều nhạy cảm thì nó không phù hợp với thực tế

  Ít nhất các bác về tham dự hội nghị phải đặt các câu hỏi như ông Dương Trung Quốc, ông Nguyễn Minh Thuyết, ... chứ nếu không chẳng khác gì các đại biểu bù nhìn ?
  Các bác về tham dự hội nghị đứng trên quan điểm "quan tâm đến đất nước vì một VN văn minh công bằng" thì việc gì phải sợ ai ?[/quote]

  Em cũng đã đựoc bác Phan Sơn (qua bác Ni) mời tham dự, nhưng em từ chối cũng bởi tại vì:

  " tham dự hội nghị Việt kiều theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa, đọc tham luận rồi vỗ tay, né tránh những điều nhạy cảm thì nó không phù hợp với thực tế!"

  và cũng vì " được về, du lịch VN, được đưa đón, ăn ở trong hotel KHÔNG bằng tiền túi riêng mà bằng tiền thuế của dân (đa số nghèo!).

  Nếu, lại nếu, những người tham dự hội nghị được tự do phát biểu theo suy nghĩ (thật sự không đồng quan điểm với nhà nước CS VN) của họ, thì có lẽ nhà nước " ta " CHẲNG RỖI HƠI TỔ CHỨC những cái gọi là ĐẠI HỘI " VỊT CỪU " iu lước.

  Có ai đó đã phát ngôn rất rùng rợn là: " Es gibt kein Geschenk ohne Gegenleistung " đại ý là " Không có quà tặng nào không có lại quả "; " Không có gì miễn phí cả."

  Phản hồi: 

  Các bác Việt kiều nào có điều kiện về VN tham dự hội nghị Việt kiều là việc tốt thôi vì đó là một trong những kênh trao đổi thông tin, giúp hiểu nhau hơn và nhất là hòa giải, nếu có thể, giữa các nhóm người VN ở nước ngoài, với người dân trong nước, với nhà nước VN và với đảng CSVN.

  Trong cộng đồng VN ở nước ngoài cũng đủ thành phần từ CCCĐ, VNCH, thân chính quyền, thân cộng sản, dửng dưng, gió chiều nào theo chiều náy, quan tâm đến đất nước vì một VN văn minh công bằng (đây là số đông, trong đó có tôi), ...

  Bác NiNi tham dự các diễn đàn cũng nhiều năm rồi, định cư khá lâu ở Canada, đi du lịch thế giới cũng khá. Bác NiNi hãy cố gắng phản ánh, đưa đến ủy ban Việt kiều những điều gì hợp lý cho cộng đồng, những gì xảy ra không giống với sở thích của đảng CSVN, những nguyện vọng, thắc mắc của các Việt kiều cho dù họ là thiểu số trong cộng đồng để có giải thích, có giải pháp.

  Nếu các bác về tham dự hội nghị Việt kiều theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa, đọc tham luận rồi vỗ tay, né tránh những điều nhạy cảm thì nó không phù hợp với thực tế

  Ít nhất các bác về tham dự hội nghị phải đặt các câu hỏi như ông Dương Trung Quốc, ông Nguyễn Minh Thuyết, ... chứ nếu không chẳng khác gì các đại biểu bù nhìn ?
  Các bác về tham dự hội nghị đứng trên quan điểm "quan tâm đến đất nước vì một VN văn minh công bằng" thì việc gì phải sợ ai ?

  Phản hồi: 

  [quote=HongLac][quote=NiMarxNiJesus]

  . Tham luận phải thích hợp với chủ đề thì BTC mới chọn cho anh lên đọc chứ dâu phải cái chợ, ai muốn lên nói gì thì nói !
  Thánh tướng thì dễ, ngon thì cứ về ra đứng bốc phét thử xem có ai nghe không ? Có khi an ninh chưa nghe thì đám cực đoan theo chính quyền đã đập vỡ a lô, miệng ăn trầu, đầu ăn lục tào xá ... ở đời này sao lắm kẻ chém gió không biết ngượng, trên mạng ảo múa kiếm vù vù ...[/quote]

  Thế những thực tế mà bác NiNi viết/nói ở trên là bác mới biết/"học được” sau khi bác dự hội nghị?!!!

  Câu mà bác viết và tôi gạch dưới ở trên thì theo tôi nghĩ nên viết là: Tham luận phải thích hợp với lỗ nhĩ (của ĐCSVN) thì BTC mới chọn cho anh lên đọc.

  “Về ra đứng bốc phét” thì đương nhiên là “không ai nghe”. Còn về mà nói (đọc tham luận) những điều giống như Cù Huy Hà Vũ, Vi Đức Hồi, Trần Anh Kim, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, v.v… đã nói thì sao hả bác NiNi? Xin bác cho biết (theo kinh nghiện của bác) để lần tới tôi xin về “đọc tham luận”. Còn về mà chỉ mong được “còi hụ” thì về làm gì!!![/quote]
  Tôi cho rằng 2 vị đang nghĩ quẩn . Đối với các anh hùng , các bậc vĩ nhân thì 10 phút là quá dài . Mỗi một tuyên bố , một thông điệp, một mệnh đề của họ chỉ cần vài giây hay nửa phút , song có thể làm nền tảng cho hàng muôn đời sau, nhưng không phải tự dưng có các tuyên bố , mệnh đề đó mà nó được hình thành bởi có thể hàng bao nhiêu thời gian ngày thàn' năm trước đó . Chẳng nói đâu xa lạ , với ngưỡi CS thì chỉ cần 1 phút vẫn làm nên lịch sử mà kiến thức chỉ cần đến trung cấp điện như Anh Nguyễn văn Trỗi . Người ta không xét đến những lời hô của Anh khi bị bắn ở pháp trường mà người ta xét nhiều đến những hành vi khác trước đó .
  Nếu chỉ mặc áo gấm về làng và được chia mỏ gà giữa đình thì có lẽ ông NiNi làm tốt nhất chẳng ai hơn.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Còn các người về dự hội nghị không phải ai muôn lên đọc tham luận là lên vì thời gian chỉ có vài tiếng cho khoảng 250 người tham dự và mỗi tham luận tối đa 10 phút( 1000 người chia 4 nhóm ) . Tham luận phải thích hợp với chủ đề thì BTC mới chọn cho anh lên đọc chứ dâu phải cái chợ, ai muốn lên nói gì thì nói !

  Thánh tướng thì dễ, ngon thì cứ về ra đứng bốc phét thử xem có ai nghe không ? Có khi an ninh chưa nghe thì đám cực đoan theo chính quyền đã đập vỡ a lô, miệng ăn trầu, đầu ăn lục tào xá ... ở đời này sao lắm kẻ chém gió không biết ngượng, trên mạng ảo múa kiếm vù vù ...[/quote]

  Xin ông NiNi kiểm chứng lại là tôi không bao giờ hành động theo lệnh của ai và chẳng ai ra lệnh được cho tôi vì tôi chỉ nghĩ và làm theo tiếng gọi của lương tâm và thời đại . Không có Kinh Kha hay Khọt gì ở đây cả . Muốn người khác làm theo ý mình thì phương tiện và vũ khí hữu hiệu nhất là dùng lời nói để giải thích và trao đổi . Đối với tôi dao kéo , súng đạn không có giá trị làm người khác tâm phục khẩu phục .
  Vừa qua tôi không muốn về vì phía Việt Nam đề nghị với phía Nga hợp tác coi tôi là thành phần chống phá và có thể ảnh hưởng đến bang giao Nga Việt . Trong khi tôi đang chia sẻ với giới quan chức Nga rằng Tôi cũng như bao nhiêu người khác chỉ mong VN cũng có sinh hoạt chính trị như ở Nga , trong đó có Đa Đảng . Phía Nga họ chưa giúp tôi phản đòn lại yêu cầu của phía VN nên tôi sẽ về dịp khác .
  Quan điểm và cách nghĩ và làm của ông NiNi hạn hẹp nằm ở trong đoạn này . Cũng có thể vì có suất mời và được bao vé nên người tới dự chỉ nghĩ tới ơn Đảng và Chính phủ ( cũng là Đảng nốt ). Giá trị của 10 phút tham luận thực ra không lớn lắm trong lúc này , mà giá trị của những trao đổi , sinh hoạt trong nhóm về đề tài chính trị mới có giá trị cao hơn . Việc mạnh dạn và tự tin đem kiến thức ở nơi có "bơ thừa sữa cặn" để so sánh đối chiếu với kiến thức ở nơi "sỏi đá thành cơm" sẽ tạo ra một không gian thú vị mà chẳng phải sợ điều gì . Cho dù có thể số đông trong nhóm sợ vãi ra quần khi nghe đến đề tài về chính trị của cộng đồng , song có kiến thức mà như câm và điếc và tự mình đi theo lối mà gậy dẫn đường cho biết không có vật cản thì tôi quả thật rất phẫn nộ với kẻ nào đã dùng tiền của nhân dân để phung phí mời những người này .

  Phản hồi: 

  [quote=HongLac][quote=NiMarxNiJesus]

  . Tham luận phải thích hợp với chủ đề thì BTC mới chọn cho anh lên đọc chứ dâu phải cái chợ, ai muốn lên nói gì thì nói !
  Thánh tướng thì dễ, ngon thì cứ về ra đứng bốc phét thử xem có ai nghe không ? Có khi an ninh chưa nghe thì đám cực đoan theo chính quyền đã đập vỡ a lô, miệng ăn trầu, đầu ăn lục tào xá ... ở đời này sao lắm kẻ chém gió không biết ngượng, trên mạng ảo múa kiếm vù vù ...[/quote]

  Thế những thực tế mà bác NiNi viết/nói ở trên là bác mới biết/"học được” sau khi bác dự hội nghị?!!!

  Câu mà bác viết và tôi gạch dưới ở trên thì theo tôi nghĩ nên viết là: Tham luận phải thích hợp với lỗ nhĩ (của ĐCSVN) thì BTC mới chọn cho anh lên đọc.

  “Về ra đứng bốc phét” thì đương nhiên là “không ai nghe”. Còn về mà nói (đọc tham luận) những điều giống như Cù Huy Hà Vũ, Vi Đức Hồi, Trần Anh Kim, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, v.v… đã nói thì sao hả bác NiNi? Xin bác cho biết (theo kinh nghiện của bác) để lần tới tôi xin về “đọc tham luận”. Còn về mà chỉ mong được “còi hụ” thì về làm gì!!![/quote]

  Vậy mời bạn cứ về đọc theo ý thích của bạn và khỏi cần cầu cũng vẫn có còi hụ hộ tống .

  Anh hùng rơm ở đâu ra lắm thế không biết !

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  . Tham luận phải thích hợp với chủ đề thì BTC mới chọn cho anh lên đọc chứ dâu phải cái chợ, ai muốn lên nói gì thì nói !
  Thánh tướng thì dễ, ngon thì cứ về ra đứng bốc phét thử xem có ai nghe không ? Có khi an ninh chưa nghe thì đám cực đoan theo chính quyền đã đập vỡ a lô, miệng ăn trầu, đầu ăn lục tào xá ... ở đời này sao lắm kẻ chém gió không biết ngượng, trên mạng ảo múa kiếm vù vù ...[/quote]

  Thế những thực tế mà bác NiNi viết/nói ở trên là bác mới biết/"học được” sau khi bác dự hội nghị?!!!

  Câu mà bác viết và tôi gạch dưới ở trên thì theo tôi nghĩ nên viết là: Tham luận phải thích hợp với lỗ nhĩ (của ĐCSVN) thì BTC mới chọn cho anh lên đọc.

  “Về ra đứng bốc phét” thì đương nhiên là “không ai nghe”. Còn về mà nói (đọc tham luận) những điều giống như Cù Huy Hà Vũ, Vi Đức Hồi, Trần Anh Kim, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, v.v… đã nói thì sao hả bác NiNi? Xin bác cho biết (theo kinh nghiện của bác) để lần tới tôi xin về “đọc tham luận”. Còn về mà chỉ mong được “còi hụ” thì về làm gì!!!

  Phản hồi: 

  Sáng 23.11, 100% các đại biểu Quốc hội có mặt tán thành thông qua Nghị quyết của Quốc hội về lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

  Thời gian lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 bắt đầu từ ngày 2.1.2013 và kết thúc vào ngày 31.3.2013.

  Bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 được Quốc hội đưa ra lấy ý kiến nhân dân đã được chỉnh lý trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp này.

  Các hình thức lấy ý kiến nhân dân gồm: Góp ý trực tiếp hoặc bằng văn bản gửi đến các cơ quan, tổ chức; tổ chức thảo luận tại các hội nghị, hội thảo, tọa đàm; thông qua Trang thông tin điện tử của Quốc hội tại địa chỉ htttp://duthaoonline.quochoi.vn và các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức phù hợp khác.

  Mục đích của việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân và tạo sự đồng thuận của nhân dân trong việc xây dựng Hiến pháp để Hiến pháp thể hiện được ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức đối với việc xây dựng Hiến pháp và thi hành Hiến pháp.

  Quốc hội kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hưởng ứng và tích cực tham gia góp ý xây dựng bản Hiến pháp, thể hiện đầy đủ ý chí, nguyện vọng của nhân dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

  Quốc hội yêu cầu việc lấy ý kiến nhân dân phải được các cơ quan Nhà nước các cấp, tổ chức Trung ương, tổ chức chính trị- xã hội, các Đoàn Đại biểu Quốc hội và các vị đại biểu Quốc hội, các cơ quan thông tấn báo chí… tiến hành rộng rãi, dân chủ, khoa học, công khai; bảo đảm tiến độ, chất lượng, thiết thực và tiết kiệm.

  Ý kiến đóng góp của nhân dân phải được tập hợp, tổng hợp đầy đủ, chính xác; phải được nghiên cứu tiếp thu, giải trình nghiêm túc để hoàn thiện Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

  Theo Dân Việt

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ][quote=
  Trước kia , tôi chỉ cần 1 năm học luyện trên Đàn Chim Việt , khi về VN làm cho cả hệ thống Công An An Ninh bị mắc lưới và bị tôi tố cáo , chỉ trích te tua . Kết quả là họ phải ngoảnh mặt làm ngơ coi như không từng gặp tôi và cầu mong tôi rời khỏi VN cho khỏi lắm chuyện . Lúc đó , tôi nói mỏi cả miệng , nhưng tôi mong ai đó mở miệng ra để nói thì lại hiếm như mò kim đáy biển , họ chắc cũng như ông NiNi nếu không dám nói /[/quote]

  Đến 10 Đàn Chim Việt về mà giở trò gây mất trật tự thì cũng toi!

  Nên biết là 1 con dao cũng không đưa vào nổi hội trường vì máy soi, dò đầy đủ đẻ bảo vệ trật tự an ninh .

  Nơi nào có luật nấy cho dù ngay cái DL này với chủ trương Tôn trọng sự khác biệt thì chủ quán vẫn có quyền mắng TV là khốn nạn là vì hắn không thể đập được .. màn hình !

  Còn trong hội nghị; anh lấy cớ nào để làm cho ai mắc lưới ?

  Cứ kể như PVD trong vai Kinh Kha về để phá hoại hay phát biểu ngoài sự kiểm soát nhá .

  Ngay đến dân oan khi cần phát biểu giữa trời thì còn có thể chứ vào 1 phòng hội thì cũng phải tuân theo nguyên tắc .

  Và nguyên tắc của BTC là chỉ có 1 số tham luận được chọn để đọc; họ không chọn thì " Kinh Kha " PVD có dám tự ý nhảy lên không ?

  Đọc xong tham luận rồi thì đi xuống, người khác lên đọc tham luận khác . Không phải THẢO LUẬN nhá mà dẫn dắt.

  Thêm nữa; với 10 phút, Kinh Kha PVD làm cách nào để dẫn dắt từ 1 chuyên đề chuyển qua HP và rồi chém gió ...; lại cứ kể như là chém gió được 10 phút xong đi xuống, thế thì tác dụng gì ?
  Chỉ có 1 tác dụng và là :
  Tỉnh mộng đi kẻo ... đầu mưng mủ !

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ][quote=NiMarxNiJesus] . Tôi tham dự chuyên đề : Tương lai của cộng đồng – Những vấn đề của hội nhập và phát triển kinh tế .

  [/quote]
  Đáng lý ra , nếu biết cách hùng biện thì đề tài này có thể đem Nội dung của Hiến Pháp ra để mổ xẻ mà vẫn không ai cho là lạc đề . Quan trọng là biết dẫn dắt nội dung . Chẳng hạn như Cộng đồng người Việt bị ảnh hưởng bỏi các sinh hoạt chính trị đa dạng ở các quốc gia họ cư ngụ , khi về VN họ không thể không đem theo ảnh hưởng đó . Kết quả của những cuộc trao đổi , tâm sự là chuyển những giá trị , văn minh , những tinh túy của quốc gia khác được ghi trong HP về VN . Nhưng với tư duy hiện tại của lãnh đạo thì việc đó là một việc phải ra sức ngăn chặn . Vậy hợp lý sẽ là gì khi Công đồng phải từ chối trao đổi bàn luận , so sánh những thành quả , kinh nghiệm của các nước văn minh khác .... Nói tóm lại . Ban Tổ Chức đã mớm cho nhóm ông NiNi nói thoải mái về chính trị mà các ông không hiểu ý . Thật là đáng tiếc .Tôi phải cảm ơn BTC vì họ đã bật đèn xanh, chỉ tiếc là các ông lái xe cứ nghĩ là đang vào đường cấm nên cứ nằm yen khong dám tiến .[/quote]

  Vậy sao anh không về mà phát biểu ?

  Hội nghị này không hạn chế một ai vì được phổ biến rộng rãi , các anh không chịu về phát biểu mà còn ra vẻ ta đây !!! Âu cũng là thói quen của người Việt ... hải ngoại !!!

  Cứ cái trò mời về thì không về mà ở ngoài thánh tướng, mời phát biểu công khai thì im thin thít sau đó lên mạng chửi !!!

  Thông báo họ phổ biến rộng rãi và ai cũng có thể liên hệ với đại sứ quán để về tham dự chính thức mà.

  Trong tương lai gần, có thể nghị viên Hoàng Duy Hùng sẽ về, các anh có thể nhờ ông ấy bàn luận vì chức vụ của anh ta có thể nêu dược đề tài tham luận. Thứ trưởng NG VN còn mời luôn cả ông chủ tịch cộng đồng ở Bolssa nữa kìa ... các anh có thể xin nhập đoàn với ông HDH .. nhưng tự lo tiền vé máy bay đấy .

  Còn các người về dự hội nghị không phải ai muôn lên đọc tham luận là lên vì thời gian chỉ có vài tiếng cho khoảng 250 người tham dự và mỗi tham luận tối đa 10 phút( 1000 người chia 4 nhóm ) . Tham luận phải thích hợp với chủ đề thì BTC mới chọn cho anh lên đọc chứ dâu phải cái chợ, ai muốn lên nói gì thì nói !

  Thánh tướng thì dễ, ngon thì cứ về ra đứng bốc phét thử xem có ai nghe không ? Có khi an ninh chưa nghe thì đám cực đoan theo chính quyền đã đập vỡ a lô, miệng ăn trầu, đầu ăn lục tào xá ... ở đời này sao lắm kẻ chém gió không biết ngượng, trên mạng ảo múa kiếm vù vù ...

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus] . Tôi tham dự chuyên đề : Tương lai của cộng đồng – Những vấn đề của hội nhập và phát triển kinh tế .

  [/quote]
  Đáng lý ra , nếu biết cách hùng biện thì đề tài này có thể đem Nội dung của Hiến Pháp ra để mổ xẻ mà vẫn không ai cho là lạc đề . Quan trọng là biết dẫn dắt nội dung . Chẳng hạn như Cộng đồng người Việt bị ảnh hưởng bỏi các sinh hoạt chính trị đa dạng ở các quốc gia họ cư ngụ , khi về VN họ không thể không đem theo ảnh hưởng đó . Kết quả của những cuộc trao đổi , tâm sự là chuyển những giá trị , văn minh , những tinh túy của quốc gia khác được ghi trong HP về VN . Nhưng với tư duy hiện tại của lãnh đạo thì việc đó là một việc phải ra sức ngăn chặn . Vậy hợp lý sẽ là gì khi Công đồng phải từ chối trao đổi bàn luận , so sánh những thành quả , kinh nghiệm của các nước văn minh khác .... Nói tóm lại . Ban Tổ Chức đã mớm cho nhóm ông NiNi nói thoải mái về chính trị mà các ông không hiểu ý . Thật là đáng tiếc .Tôi phải cảm ơn BTC vì họ đã bật đèn xanh, chỉ tiếc là các ông lái xe cứ nghĩ là đang vào đường cấm nên cứ nằm yen khong dám tiến .

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]
  Nhưng rời 1 phần không kịp, phần khác, thấy anh Phan Sơn chống đối quá thì biết mình có gửi tham luận cũng sẽ chả được chọn nên chỉ tham gia lắng nghe .[/quote]
  Đây không thể gọi là lý do chính đáng . Lúc này mà nói hòa giải hòa hợp thì càng không đúng lúc . Hãy coi chính quyền VNCH đã chết rồi , mọi ảo tưởng , ky` vọng vào lớp người vinh danh cờ vàng 3 sọc chỉ đem lại sự nghi kỵ càng tạo ra sự mất đoàn kết .
  Với kinh nghiệm và sự chỉ dẫn của những độc giả Dân Luận , tôi tưởng rằng những người như ông NiNi ít nhiều gì cũng được mở miệng nói đàng hoàng trước tượng đài Bác Hồ trong những ngày hội nghị . Ví dụ như Đảng CS không nên dối trá nữa , đã bao nhiêu năm theo chủ nghĩa Mác Lê Nin và tư tưởng HCM , song quan chức CS nào cũng thể hiện quay lưng lại với lý tưởng đó và trở thành loài "dòi bọ" sẽ dẫn đến sự sụp đổ chế độ , hoặc giải thích cho quan chức nghe việc người dân trao đổi với nhau thêm điều này , bỏ điều kia trong Hiến Pháp cùng với các lập luận vì sao bỏ , vì sao thêm điều này điều nọ cũng là một sinh hoạt chính trị đáng khuyến khích chứ không phải bị hù dọa và trù dập như hiện nay . Hoặc nói rõ rằng VN không thể mãi mãi chỉ có 1 Đảng và sẽ có 1 lúc nào đó sẽ Đa Đảng , vậy ai đó nghĩ đến tương lai tất yếu sẽ đến thì người đó có khả năng kiến thiết tương lai, việc hãm hại những người đó như hiện nay chẳng khác gì người dùng đồ đá vào hùa với nhau tiêu diệt những người đang tiếp cận đồ đồng . Và nhiều nữa .
  Như 1 ý trước mà ông HongLac nghi vấn " cách" không vi phạm điều 88 cũng chính là những viêc này. Nếu ông NiNi và mọi người khác cứ đàng hoàng mà nói , đừng sợ hãi hoặc đừng tự hù mình thì có lẽ mọi người đã có cơ hội thưởng thức những giá trị dân chủ mà ông NiNi đem từ bên Đức về . Nhưng có lẽ ông NiNi lại sợ lần sau họ không cho dự nên lại "dĩ hòa vi quý" thì Quan chức VN chỉ cần giơ tay bắt là các ông này sướng rơn cả người nên còn lâu mới tạo sự đổi mới tư duy dẫn đến thay đổi chế độ .
  Trước kia , tôi chỉ cần 1 năm học luyện trên Đàn Chim Việt , khi về VN làm cho cả hệ thống Công An An Ninh bị mắc lưới và bị tôi tố cáo , chỉ trích te tua . Kết quả là họ phải ngoảnh mặt làm ngơ coi như không từng gặp tôi và cầu mong tôi rời khỏi VN cho khỏi lắm chuyện . Lúc đó , tôi nói mỏi cả miệng , nhưng tôi mong ai đó mở miệng ra để nói thì lại hiếm như mò kim đáy biển , họ chắc cũng như ông NiNi nếu không dám nói /

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  ...
  Hội nghị vừa qua cũng vậy thôi, họ đưa ra 4 chuyên đề để các người tham dự viết tham luận trước và mỗi chuyên đề có dưới 10 tham luận được quyền lên phát biểu .

  Thực tâm là tôi định viết tham luận liên quan đến đoàn kết và hòa giải dựa vào ý này :

  http://www.thaoluanvietnam.com/forum/showpost.php?p=24526&postcount=32

  Nhưng rời 1 phần không kịp, phần khác, thấy anh Phan Sơn chống đối quá thì biết mình có gửi tham luận cũng sẽ chả được chọn nên chỉ tham gia lắng nghe .[/quote]

  1. Bác NiNi có biết là những tham luận đọc tại hội nghị có đăng lại tại một trang mạng nào không?
  2. Ngoài những tham luận/góp ý của Việt kiều, về phần chính quyền VN thì có thông điệp hay tuyên bố gì mới, ngoài mỹ từ xem Việt kiều hải ngọai là "khúc ruột ngàn dặm" không?

  Cảm ơn bác.

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Chòng chọi cũng phải biết chọn người mà chòng chọi chứ bác? Chòng chọi những kẻ yếu thì còn dễ, chứ chòng chọi những kẻ có quyền nó tát cho lật mặt, dại gì mà chòng chọi chúng nó?

  [quote=Nhờ các bác NTB, PS và NiNi ][quote]
  Tôi đề nghị từ nay, luật pháp phải ghi rõ định nghĩa khái niệm nhà nước để toàn dân được hiểu, từ đó không phạm luật và vào tù vì thiếu hiểu biết.
  [/quote]

  Các bác NiMarxNiJesus, Phan Sơn, Nguyễn Tâm Bảo mến,

  Ngày càng nhiều công dân VN bị kết án tù giam một cách tốc hành ở tòa án về điều 88. Họ ở tù mà vẫn ấm ức vì không hiểu tại sao họ góp ý bằng lời, bằng bài viết vì đất nước VN tốt hơn, vì ý nguyện của một công dân VN mà tòa án VN lại quay qua cái tội "có tư tưởng" cũng bị phạm tội chống phá nhà nước XHCN !

  Các bác Phan Sơn, Nguyễn Tâm Bảo là cán bộ đảng viên, người của nhà nước XHCN, có thể yều cầu chính phủ, quốc hội, tòa án VN giải thích chi tiết thắc mắc trên, các khái niệm về nhà nước XHCN, đất nước, điều 88, chống phá nhà nước XHCN như thế nào chăng ?

  Bác NiMarxNiJesus vừa rồi được mời về VN tham dự đại hội Việt kiều thế giới. Bác NiMarxNiJesus có thể chuyển câu hỏi này đến ủy ban Việt kiều của nhà nước XHCNVN để có giải thích chính thức cho bà con Việt kiều hiểu rõ hơn điều 88 không ?[/quote][/quote]

  Việc chuyển câu hỏi này tôi không đủ thẩm quyền vì hội nghị chia ra 4 chuyên đề, trong đó không có chuyên đề nào liên quan đến pháp luật cả . Tôi tham dự chuyên đề : Tương lai của cộng đồng – Những vấn đề của hội nhập và phát triển kinh tế .

  Và trong thảo luận, có những đoàn đóng góp ý kiến phê bình rất mạnh mẽ kể cả việc sử dụng một số từ ngữ kiểu như : Làm thiện nguyện và bị yêu cầu ngưng dở dang vì thiếu CA " theo dõi " ... cũng vẫn được hội nghị lắng nghe và vì hết thời gian, đoàn vẫn được mời gặp gỡ BTC sau để giải quyết .

  Vậy sao các bạn không về đặt câu hỏi hay nêu vấn đề mà cứ đả kích từ xa ? Ở đây chả có ai bị gãy tay hay á khẩu đến nỗi phải nhờ tôi cả !

  Nếu không, có lẽ các bạn nên nhờ anh Phan Sơn và nếu thế thì DL phải để Phan Sơn được quyền viết bài, theo tôi biết thì DL đã banned nick này rồi .

  Cá nhân tôi thì nhận thấy rằng : Điều 88 cần được làm rõ ràng hơn về nội dung, định nghĩa để công dân có thể hiểu biết mà tránh chứ nếu không rõ ràng thì 1 hành vi thể hiện quyền công dân cũng rất dễ bị kết án . Nhưng đó chỉ là góp ý ở đây, trong hội nghị, anh không thể nào có thể bàn ra ngoài 4 chuyên đề được và cũng giống như DL ở đây mà thôi .

  Pages