Đinh Đăng Định ‘quyết không nhận tội’

 • Bởi Admin
  20/11/2012
  8 phản hồi

  Ông Định hầu như không có cơ hội được giảm án, theo luật sư

  Ông Đinh Đăng Định, người sắp ra tòa phúc thẩm về tội ‘Tuyên truyền chống Nhà nước’, vẫn một mực nói mình không có tội như cáo trạng, luật sư của ông Định cho biết.

  Trao đổi với BBC, luật sư Nguyễn Thanh Lương nhìn nhận rằng hầu như không có cơ hội giảm án hay trắng án đối với ông Định trong phiên phúc thẩm ngày mai tại tòa án tỉnh Đắc Nông.

  Ông Định từng là sỹ quan trong quân đội Việt Nam. Tuy nhiên ông đã giải ngũ và trở thành giáo viên Hóa.

  Ông bị bắt hồi tháng 10 năm 2011 và bị đưa ra xét xử sơ thẩm hồi tháng 8. Ông bị tuyên án 6 năm tù theo điều 88 Bộ Luật hình sự.

  Ông Định kêu gọi người dân ký tên phản đối dự án bô xít do chứng kiến những tác động môi trường của việc khai thác bô xít gây ra tại Đắc Nông, nơi ông đang sinh sống.

  Vì ngày nhà giáo?

  Phiên tòa phúc thẩm lúc đầu dự kiến sẽ diễn ra vào sáng thứ Ba ngày 20/11.

  Tuy nhiên vào giờ chót, Tòa án nhân dân tối cao Đà Nẵng đã thông báo dời phiên tòa một ngày sang thứ Tư ngày 21/11.

  Luật sư Lương cho biết nguyên nhân tòa hoãn xử là ‘bận công tác đột xuất’.

  Ngày 20/11 là ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam mà bản thân ông Định cũng là một nhà giáo. Có lẽ giới chức Việt Nam không muốn phiên tòa gây ra tác động phản cảm.

  “Cũng như những phiên tòa khác mà tôi đã tham gia liên quan đến điều 88, cơ hội của những người bị truy tố rất thấp,” ông Lương nói.

  “Trắng án tuyệt đối không có,” ông nói thêm, “Còn giảm án thì tùy thuộc vào việc bị cáo có nhận tội hay không nhận tội.”

  “Ở đây Đinh Đăng Định không nhận tội nên khả năng giảm án không có.”

  Chính vì vậy mà trong phiên tòa ngày mai luật sư Lương cũng không thể xin tòa giảm án cho ông Định mà chỉ có thể bào chữa theo hướng không có tội theo đúng nguyện vọng của thân chủ, ông Lương giải thích.

  “Nói thẳng tôi không có hy vọng và phấn khởi gì,” ông nói.

  ‘Không làm gì sai’

  Trong phiên tòa sơ thẩm, ông Định từng tuyên bố rằng ông không làm gì sai.

  Khi đến gặp thân chủ trước phiên tòa phúc thẩm, luật sư Lương cho biết ông đã thử ‘thăm dò’ để có cơ sở xin giảm án thì ông Định ‘đã không đồng ý rồi’ mặc dù ông chưa hề động viên ông Định nhận tội
  “Anh Định giữ lập trường không có tội,” ông kể, “Anh dựa vào Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị và Tuyên ngôn về nhân quyền để cho là mình không vi phạm pháp luật.”

  "Anh cho rằng mình đã theo đúng Công ước quốc tế về nhân quyền. Điều đó làm tôi cảm thấy xấu hổ."

  » Luật sư Nguyễn Thành Lương

  “Tôi biết anh đã lường trước bản án rồi. Y án hay 6 năm tù đối với anh không quan trọng,” ông nói.

  “Anh cho rằng mình đã theo đúng Công ước quốc tế về nhân quyền. Điều đó làm tôi cảm thấy xấu hổ,” luật sư Lương nói.

  “Tôi cho là giữa pháp luật trong nước và ngoài nước có sự xung đột,” ông nhận định, “Trách nhiệm của các cơ quan liên quan đến công ước quốc tế cũng cần phải xem lại.”

  Chính vì ông Định kiên quyết không nhận tội nên luật sư Lương cho biết ông sẽ bào chữa theo hướng một số vấn đề về trình tự tố tụng dựa trên hồ sơ.

  Về tình hình ông Định, ông Lương cho biết ông đang bị nhiều bệnh như nhồi máu não, đau dạ dày, thị lực kém nhưng ông nói sẽ ‘cố gắng phục vụ phiên tòa’.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Trích: Các ông ngu như bò, ông Định là người Việt Nam phải bị chế tài của Pháp luật Việt Nam, công ước quốc tế chỉ được thực thi ở VN khi được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn tham gia, ký kết hay là công nhận.
  Anh cả chửi hay quá
  Cái bọn phản động diển biến hòa bình này phải gặp những tay chửi hay chửi giỏi như anh cả thì mới trị bọn nó được. Đúng là cái bọn ăn đàng sóng nói đàng gió, cả vú lấp miệng em, cái bọn ếch ngồi đáy giếng coi trời bằng vung, cái bọn mà tầm nhìn xa không bằng loài bò sát, cái bọn mà quanh năm suốt tháng không bước ra khỏi lủy tre làng để biết thế giới này lớn rộng thế nào, cái bọn chỉ quẩn quanh váy mẹ, gà què ăn quẩn cối xay...bày đặt nói chuyện luật liếc, công pháp với công phiếc. Rỏ ràng là ăn nói vớ vẩn mà.Thua xa anh cả của tui há

  Nhưng mà anh cả ạ. Nói cho ngay trong tình "hinh đệ" thì hình như anh cả đang ở trạng thái say xỉn hay thế nào í nhỉ.

  Ở Vn thì làm gì có luật lệ mà nói nhỉ?
  Vả lại các lảnh tụ anh minh của đảng anh hùng có ra nước ngoài xin xỏ viện trợ thì mới bị đám "giẩy chết" nó bắt đọc bắt ký vào các cái gì gì gọi là lông pháp....í quên là công pháp. Giống như bọn nó thấy mình đói thí bắt chẹt mình í mà. Cái nòi tư bản phản động này lúc nào chả thế anh cả nhể.

  Ừ, ép ông thì ông ký.
  Nhưng ông đéo làm theo thì chúng mầy làm gì được ông nào?
  Thấy chưa, cái gì gì là tuyên ngôn quyền làm người hay nhân quyền dân quyền cái của nợ gì đó. Bác vỉ đại chôm gần hết bài về làm "tiên ngôn" của mình. Ký xong nhưng đảng mình đéo làm theo thì đã sao chửa? Dân Vn mình trước giờ có ngán thằng nào chứ...(Hả, ai nói ngán Tàu? hông dám đâu. Tại vì anh em hàng xóm nên đảng mình nhường thôi chứ ngán gì anh cả há. Mất có chút biển chút đất mà la um sùm sao làm chiện nhớn được...)

  Tại bọn nó ép mình thì mình ký.
  Hát xong bài ca con cá ...thì mình xù..

  Anh cả cũng đừng nóng giận hay bức xúc về cái đám ăn xin nước ngoài hay đám con ghẻ xã hội gì gì mà anh cả nói đó. Coi chừng bọn CAM nó cưởng chế anh cả à nha. Vì từ lâu lắm rồi đảng mình đã có nghị quyết 36 và gọi bọn ăn mày ăn xin đỉ điếm con ghẻ con ruột gì ở nước ngoài là "khúc ruột ngàn dặm". Heheheh. Anh cả cũng đừng bức xúc vì thời thế đảo điên nhá. Sau ngày 30.4.75 cóc nhái còn lên làm người được kia mà. Huống chi bọn ăn mày ăn xin đỉ điếm kia giờ đã "mồ yên mã đẹp", có ai tranh giành cơm cúng thần hoàng, cô hồn các đảng ở vn đâu mà anh cả lo.

  Thế nhá anh cả
  Anh cả cứ hùng hổ vô tư chửi cho cái bọn phản động sáng mắt và sáng cả lòng ra nhá

  Chúc anh cả khỏe và chửi tốt

  Các ông ngu như bò, ông Định là người Việt Nam phải bị chế tài của Pháp luật Việt Nam, công ước quốc tế chỉ được thực thi ở VN khi được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn tham gia, ký kết hay là công nhận. Nếu muốn ko phạm tội theo đúng Công ước quốc tế về nhân quyền thì các ông chuyển nhà sang nước khác mà ở, các ông có dám ko? khi đi sang ở nước khác, các ông chỉ là đứa ăn xin, là con ghẻ của xã hội đó; đừng to mồm làm gì khi bản thân mình biết những điều nói ra không thực tế, không phải là chân lý, không được đa số người ủng hộ. Ở nước khác, pháp luật cũng có những chế tài riêng để giữ gìn trật tự xã hội, nếu không thì có mà loạn hết ah?

  Nếu người nào cảm thấy mình không có tội và cương quyết không nhận tội thì người đó xứng đáng là Anh Hùng. Xã hội cần phải tôn vinh các hành vi Anh Hùng và bảo vệ các hành vi đó bằng những tác động cụ thể : Đó là tạo ra nhiều nơi phân tích về các hành vi của các anh hùng.

  Tự do bày tỏ quan điểm không nên ghép vào tội. Mọi người có quyền tưởng tượng ngày mai Đảng chết và nói ra những suy đoán của mình .Khi nhìn thấy một kẻ thất đức thì mọi người cũng có quyền nói kẻ đó bị quả báo.
  Đáng lý ra Tòa án phải để cho các đương sự, các bên tham gia tố tụng tranh luận chi tiết từng vấn đề , nhưng không có sự việc đó thì coi như sự việc vẫn không dừng lại ở đây .

  Admin viết:
  Gọi điện cho bé Thảo, con thầy giáo Đinh Đăng Định; nghe nó kể chuyện mà nổi đóa.
  Phiên tòa hèn hạ chỉ diễn ra một giờ đồng hồ với 3 mẹ con; 1 bị cáo;1 luật sư xót xa và hơn 100 thằng CA.
  Lúc thầy Định tố cáo chúng đánh đập;bức cung, bắt thầy viết theo những gì chúng đọc thì chúng kéo bàn để không ai nghe rõ tiếng.
  Kết thúc một vở kịch hèn hạ; Nguyễn Văn Bường đọc lời y án 6 năm. Thầy vẫn kiên định rằng mình vô tội; lên tiếng tố cáo tội ác của chúng.
  Lúc đưa ra xe, thầy ngoái loại nhìn vợ con thì bị chúng dùng dùng cui đánh như đánh heo, xô lên xe.
  Vợ con thầy bị chúng bắt lại; chỉ biết gào bố.
  Cảm phục một người thầy.

  Theo Gió Lang Thang

  Hoan hô tinh thần "quyết không nhận tội" của thầy giáo Đinh Đăng Định
  Kính cẩn nghiêng mình trước một thầy giáo hiên ngang.
  Đả đảo cách hành xử nhẫn tâm đối với gia đình thầy.

  Gọi điện cho bé Thảo, con thầy giáo Đinh Đăng Định; nghe nó kể chuyện mà nổi đóa.
  Phiên tòa hèn hạ chỉ diễn ra một giờ đồng hồ với 3 mẹ con; 1 bị cáo;1 luật sư xót xa và hơn 100 thằng CA.
  Lúc thầy Định tố cáo chúng đánh đập;bức cung, bắt thầy viết theo những gì chúng đọc thì chúng kéo bàn để không ai nghe rõ tiếng.
  Kết thúc một vở kịch hèn hạ; Nguyễn Văn Bường đọc lời y án 6 năm. Thầy vẫn kiên định rằng mình vô tội; lên tiếng tố cáo tội ác của chúng.
  Lúc đưa ra xe, thầy ngoái loại nhìn vợ con thì bị chúng dùng dùng cui đánh như đánh heo, xô lên xe.
  Vợ con thầy bị chúng bắt lại; chỉ biết gào bố.
  Cảm phục một người thầy.

  Theo Gió Lang Thang

  “Trắng án tuyệt đối không có,” ông nói thêm, “Còn giảm án thì tùy thuộc vào việc bị cáo có nhận tội hay không nhận tội.”

  => Điểm này chứng tỏ nhà nước CSVN ép cung và khủng bố các người bất đồng chính kiến

  Một lần nữa, xin kính cẩn nghiêng mình cầu mong mẹ Việt Nam hỗ trợ thầy giáo Đinh Đăng Định chân cứng đá mền. Xin mẹ hãy sản sinh thêm một triệu trái tim và tinh thần như thầy Đinh Đăng Định để cứu nguy cho đất nước và dân tộc Việt Nam thoát khỏi hoạ ngoại xâm từ phương Bắc và đuợc thật sự độc lập, tư do, dân chủ pháp trị.