Nguyễn Ngọc Già - Như Ánh Sao Khuê

 • Bởi Khách
  13/11/2012
  11 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Đêm đã khuya...

  Bước ra sân thượng nhìn về khoảng không vô định với màn đêm dày đặc, ngút tầm mắt... Ngay trên đầu tôi là những Ngôi Sao.

  Những Ngôi Sao sáng nhấp nháy, như những cặp mắt chong chong, không có được giấc ngủ bình an.

  Ánh sao như ánh mắt trong veo, ngơ ngác giữa con đường vắng lặng về đêm, để tự hỏi "Việt Nam tôi đâu?" [1].

  Giờ đây
  Việt Nam còn hay đã mất?!
  Mà giặc Tàu, ngang tàng trên quê hương ta
  Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội
  Chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu

  Giờ này, trong phòng giam nhỏ hẹp, trên nền xi-măng lạnh lẽo, có lẽ Thức không biết, và cũng chưa từng bao giờ nghe tiếng hát Việt Khang. Tiếng hát tựa những giọt máu rỉ ra từ vết thương trong tim!

  Tiếng hát như tiếng lòng thổn thức giữa đêm khuya, chắc đã nhiều lần làm dòng lệ thân phụ anh chảy tràn qua khóe mắt với nỗi nhớ thương con trai da diết!

  Đẹp - bầu trời đêm với Sao và không Trăng - đến nao lòng - như đôi mắt của người cha mong ngóng đứa con từ đâu xa lắm, mãi chưa thấy về...

  Sương đêm như nhiều hơn, chớm lạnh, bước trở vào phòng, nhìn qua khung cửa sổ, tôi đi tìm Khuê Tú - biểu tượng của trí tuệ mà đong đầy cảm xúc nhân bản - Trần Huỳnh Duy Thức.

  * * *

  Nhớ lại cách đây hơn 4 năm về trước, một ông bạn hớt hải gọi cho tôi và bảo hãy đọc bài: "Việt Nam đồng đang ở đâu và sẽ đi về đâu" [2]. Cái thời điểm mà nhiều người vẫn đang chếnh choáng lao vào "cơn say chứng khoán". Kiếm tiền sao dễ quá! Thời điểm đó, bài viết của Trần Đông Chấn không kéo nổi những cái đầu tham tiền ra khỏi vòng xoáy để "bừng hai con mắt"!

  Thật là:

  Còn hai con mắt, khóc người một con.
  Còn hai con mắt, một con khóc người.
  Con mắt còn lại, nhìn cuộc đời tôi.
  Nhìn tôi lên cao, nhìn tôi xuống thấp.
  Con mắt còn lại, nhìn cuộc tình phai.
  Tình trong hai tay, một hôm biến mất.
  Con mắt còn lại, là con mắt ai.
  Con mắt còn lại, nhìn tôi thở dài.[3]

  và nếu thay chữ "tình" bằng chữ "tiền", chắc hẳn dân trong giới chứng khoán ngày nay phải ngậm ngùi và cay đắng để công nhận:

  "Tiền trong hai tay, một hôm biến mất"

  khi chứng khoán ngày nay rẻ như bèo!

  Lúc bấy giờ, dân trong giới tài chính biết rõ, Trần Đông Chấn đang "còn hai con mắt" - để nhìn tường tận, để kêu lên, không chỉ cho riêng những người nhìn thị trường chứng khoán với "một con ngươi" mà khẩn thiết với giới cầm quyền về hiểm họa vừa lừng lững vừa hiển hiện!

  "Áo não thay...!" - Ông bạn ngày xưa rên lên thế, khi gặp tôi cách đây 3 tháng, lúc giá một cổ phiếu rẻ hơn giá một ổ bánh mì thịt!

  Quả thế, tôi, hôm nay cũng chỉ "thở dài" bằng "con mắt còn lại", tiếc cho ông bạn đã không "giải độc cơn say" kịp lúc, qua bài phân tích của Trần Đông Chấn, mà vì lòng tham vô đáy cứ lao vào và lao vào như rơi vào "hố đen vũ trụ" không gì cưỡng nổi, để ngày nay:

  Con mắt còn lại nhìn mây trắng bay
  Con mắt còn lại nhìn tôi bùi ngùi

  Hơn thế, giá như ngày ấy Trần Huỳnh Duy Thức đừng nói gì hết, mà hãy lẳng lặng nhào vào kiếm "một mớ thật to" rồi lặng lẽ rút lui vào đúng thời điểm, thì ngày nay chắc anh đang ở trong một biệt điện nguy nga nào đó với xe Roll Royce, cùng những cuộc du hí nước ngoài với vợ hiền, con ngoan thay vì đang nằm trong chốn tù ngục!

  Tôi tiếc cho anh, cái tiếc của hạng thất phu!

  Lúc bấy giờ, cái tên Trần Đông Chấn bỗng chốc làm náo động cả không gian mạng và không gian "đời". Người ta hỏi nhau: "Trần Đông Chấn là ai?". Không mấy người biết được, cho đến ngày anh và bạn hữu bị bắt!

  Có lẽ cũng từ dạo đó, Trần Huỳnh Duy Thức đã dứt khoát lôi tôi ra khỏi cái sự ích kỷ, anh đã làm tôi phải thao thức quá nhiều [4], cuối cùng, từ đó tôi chọn con đường "Viết".

  Viết để giải tỏa và để sẻ chia. Viết để cảm và để đau với Quê Hương, với Dân Tộc.

  * * *

  Những ngày cuối năm bây giờ sao thật khó để nghĩ về những gì êm đềm, lãng mạn, ấm áp khi muốn viết về anh, mặc dù tôi biết 29/11 tới đây là ngày anh cất tiếng chào đời.

  Trần Huỳnh Duy Thức - tuổi Bính Ngọ - mạng Thiên Hà Thủy. Thầy tôi, ngày xưa nói, người có mạng "Thiên Hà Thủy" là người giàu tình cảm mà tỉnh táo, ôn hòa nhưng kiên định, khôn ngoan lại thâm trầm và đã quyết làm gì thì trách nhiệm tới cùng.

  Thật ra, tôi không phải là người rành rẽ khi nhìn vào lá số Tử Vi của ai đó, tôi thường xét người, xét việc trên thực tế. Thời gian lại là điều không thể thiếu cho tôi ước lượng phẩm giá về một người.

  Ở Trần Huỳnh Duy Thức, anh không toát lên vẻ hiên ngang, đĩnh đạc như anh Cù Huy Hà Vũ, anh cũng không bộc lộ tinh thần ung dung, tự tại như Ngài Thích Quảng Độ, tuy vậy, ở anh, người ta nhận thấy một nỗi canh cánh trong lòng đối với đất nước. Tôi biết, Thức chỉ có một mong mỏi: Việt Nam phú cường, văn minh và được thế giới nể trọng. Nỗi đau đáu của anh giản dị, như anh đã lẳng lặng làm sao mua được chiếc tivi màu đầu tiên cho cha mình hơn hai mươi năm về trước.

  Anh không nổi tiếng như LS. Lê Công Định, chưa được Tổng thống Mỹ nhắc tên với tư cách là người kiên cường như anh Điếu Cày, nhưng bản án 16 năm tù và 5 năm quản chế đã làm rất nhiều người choáng váng và đọng lại trong suy tư: Tại sao nhà cầm quyền đối với anh khắc nghiệt đến thế?!

  Phài chăng chính từ sự báo động bằng tư duy của một doanh nhân với tầm nhìn viễn kiến làm cho giới cầm quyền rúng động khôn cùng? Họ không tin phía sau những góp ý của anh là một tấm lòng trong sáng với Quê Hương, dù trước đó, từ tháng 9/2006, Thức đã viết [5]:

  Cởi trói chỉ cần sự dũng cảm nhưng Trao quyền thì phải cần cả bi, trí lẫn dũng.

  Nếu đảng Cộng sản tiếp tục đổi mới lần thứ hai bằng chủ động Trao quyền một cách sâu rộng thì lịch sử sẽ được viết tiếp bởi họ. Bằng không thì chắc chắn sẽ xảy ra một sự kiện tương tự như giá-lương-tiền cách đây 20 năm để buộc đổi mới một cách toàn diện. Nhưng khi đó liệu lịch sử có tiếp tục trao sứ mệnh ấy cho đảng Cộng sản nữa hay không? E là không. Hai mươi năm trước chính sách giá-lương-tiền ra đời để hy vọng giải quyết những bế tắc của xã hội nhưng nó lại tạo ra một sự khủng hoảng trầm trọng...

  Có lẽ ĐCSVN ngày nay, vẫn với những bộ óc thủ cựu và xơ cứng, đã sợ lời của Thức như "lời nguyền" với những diễn biến sau đó và kéo dài cho đến hiện nay, ngày càng nổi rõ chất khủng hoảng đến tột độ với chứng khoán tiêu điều, bất động sản tê liệt và khối "nợ xấu" khổng lồ vẫn đang bị bưng bít, nếu công khai ra có thể sụp đổ chế độ trong vòng 1 tháng???

  Cũng có thể, lúc bấy giờ, người CS được tung hô đến tận trời xanh bởi những tổ chức tài chính quốc tế tên tuổi, trong khi Trần Huỳnh Duy Thức lại nói "điềm gở" làm họ xao xuyến như lời "trù ẻo"?

  Và cũng bởi thế, nên sự liên hệ chẳng có gì rõ ràng với ông Nguyễn Sĩ Bình từ phía Thức và Định, Long đã trở thành cái cớ quá đẹp với tội danh như là "tổ chức" để rắp tâm "lật đổ chính quyền", dù cho anh và bạn hữu chỉ có khối óc cùng trang blog, nhằm chỉ ra các khiếm khuyết và hẫng hụt của nền kinh tế quái dị hôm nay hiện rõ?!

  Quá nghiệt ngã cho cái án tù 16 năm và 5 năm quản chế, mà không hề có một chứng cớ bạo lực nào cả và cũng bởi Thức nhất quyết bản thân mình vô tội!

  * * *

  Rồi án tù của anh cùng bạn hữu dần nhạt nhòa theo thời gian với những sự kiện, những biến cố dồn dập trong xã hội đã kéo chúng ta lướt tới, mải miết trên con đường vô định, mênh mang...

  Rồi quyền sách "Con Đường Việt Nam" không thể hoàn thành do bản án khắc nghiệt đã cản trở...

  Ngày anh Lê Thăng Long ra tù, dư luận chỉ thoáng chút gợn với vài cuộc phỏng vấn từ các báo, đài nước ngoài, cho đến khi phong trào "Con Đường Việt Nam" được phát động, đã gây một làn sóng tranh cãi, trong lúc nhiều viên đá ném tới tấp vào Long...

  Bỏ lại tất cả những sân si và phủ chụp, người ta vẫn thấy bóng dáng Thức qua từng việc làm nhỏ mà "Con Đường Việt Nam" đang cần mẫn như những chú ong chăm chỉ. Người ta vẫn nhận ra Thức với con đường Phan Chu Trinh mở ra: "Khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh".

  Những lá thư, những bài thơ Thức viết trong tù, nhiều người bảo thật nhẹ nhàng như một cuộc dạo chơi nào đó...

  Thơ của anh dù chưa đạt độ trau chuốt, dù việc chọn từ chưa thật điêu luyện, dù cách tượng hình, tượng thanh trong câu chữ chưa đến độ tinh túy của một nhà thơ chuyên nghiệp, người đọc vẫn nhận rõ chất hồn hậu và khắc khoải; thật khó nghĩ từ một doanh nhân làm ra, dù đó là doanh nhân thành đạt từ rất sớm, thay vào đó, người ta cảm nhận anh như là "Ngọc Trong Đá", chỉ cần ít thời gian mài dũa, anh có thể phát tiết hết những hồn thơ mà anh nuôi nấng.

  * * *

  Giờ này, nhiều người đang chìm vào giấc ngủ; dù thẳng giấc, ngon lành hay trăn trở, bất an, chúng ta vẫn đang cùng vợ, con, anh, chị, em, cha, mẹ trong một ngôi nhà bình thường hay sang trọng nào đó. Còn Thức, cũng như nhiều tù nhân lương tâm khác, đang chèo queo trên nền đất lạnh!

  Tôi ngước nhìn lên bầu trời mênh mang và sâu thẳm, ở đó, tôi thấy ánh sao Khuê dường như đang lấp lánh trong hành triệu vì sao trên kia...

  Có lẽ cần lắm những ngọn gió lớn thổi bạt đi từng đám mây xám đang che khuất Khuê Tú cùng nhiều vì sao Việt đang lưu lạc đâu đó khắp dải Ngân Hà.

  Giờ cũng là lúc các vì sao nên hội tụ trên bầu trời Việt Nam, cùng nhau tỏa sáng, cho "Tổ khúc giao mùa" được cất lên...

  Gần lắm chăng, một mùa Xuân bình an cho các vì sao về đây cùng góp ánh sáng chiếu rọi cho Quê Hương mình rực rỡ hòa trong đêm pháo hoa và chúng ta có quyền cùng nâng "Ly Rượu Mừng" [6] hát khúc đoàn viên?

  Bạn hỡi! Vang lên!
  Lời ước thiêng liêng, chúc non sông hoà bình, hoà bình,
  Ngày máu xương thôi tuôn rơi, ngày ấy quê hương yên vui,
  Đợi anh về trong chén tình đầy vơi.
  Nhấc cao ly này! hãy chúc ngày mai sáng trời tự do.
  Nước non thanh bình! Muôn người hạnh phúc chan hoà.
  Ước mơ hạnh phúc nơi nơi
  Hương thanh bình đang phơi phới...

  Dù "giấc mơ hoang đường" có thể được gọi tên, tôi vẫn nghĩ về hình ảnh Thức và bạn hữu cho tôi được cùng nâng ly, như toàn dân tộc Việt Nam, cùng nâng chén rượu đầy để rửa sạch lòng thù hận!

  Tôi tin, Thức sẽ nhấc cao chén rượu đầy với cả những người đã từng kết án anh, bởi anh lấp lánh như "Một Ánh Sao Khuê".

  Nguyễn Ngọc Già
  _________________

  http://www.youtube.com/watch?v=LpevdlPe5VA&feature=related [1]

  http://trandongchan.wordpress.com/2008/03/29/vi%E1%BB%87t-nam-d%E1%BB%93ng-dang-%E1%BB%9F-dau-va-s%E1%BA%BD-di-v%E1%BB%81-dau/ [2]

  http://www.youtube.com/watch?v=GyqlPj2Gz5A [3]

  http://danluan.org/tin-tuc/20100511/nguyen-ngoc-toi-thao-thuc-vi-ho-nhung-tu-nhan-luong-tam [4]

  http://trandongchan.blogspot.com/2007/05/gop-y-cho-bo-chinh-tri-150-ngay-sau-ai_1068.html [5]

  http://www.youtube.com/watch?v=fl-aZBX-vfw&feature=related [6]

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Vì sao Đông Dương Telecom bị rút giấy phép?
  ► "Mạng di động ảo" Đông Dương Telecom đã chính thức bị rút giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động...

  http://vneconomy.vn/20121210033429915P0C16/vi-sao-dong-duong-telecom-bi-rut-giay-phep.htm

  còn dưới đây là bài viết từ danlambao:

  Công ty sui gia Thủ tướng bị rút giấy phép
  Bảng Đỏ (Danlambao) - Bộ Thông Tin Truyền Thông đã chính thức thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động của công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom (Indochina Telecom).

  Được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam vào tháng 8/2009, tuy nhiên sau 3 năm không triển khai cung cấp dịch vụ, đến nay Đông Dương Telecom đã chính thức bị loại khỏi sân chơi di động béo bở.

  Đông Dương Telecom là mạng di động thứ 8 được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, cũng là nơi đang sở hữu đầu số 'vàng' 099.

  Đông Dương Telecom còn được gọi là 'mạng di động ảo', bởi mô hình hoạt động của nó là đi thuê lại cơ sở hạ tầng của các mạng khác, không có băng tần riêng và cũng không tốn chi phí đặt trạm phát sóng, mua máy móc...

  Vào tháng 3/2009, trang blog Change We Need được cho là của ông Trần Huỳnh Duy Thức tiết lộ: Đông Dương Telecom có nguồn vốn và chi phối thực tế bởi ông Nguyễn Bang. Ông Nguyễn Bang là sui gia với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Bên cạnh đó, Đông Dương Telecom còn có sự tham gia của ông Đỗ Trung Tá – cựu Bộ trưởng Bộ Bưu Chính Viễn Thông (Nay là Bộ Thông Tin & Truyền Thông).

  Dưới đây là bài viết 'Chuyện về gia đình phò mã và sui gia Thủ tướng' liên quanđược đăng trên Blog Change We Need. Đây là bài viết từng thu hút sự chú ý của dư luận lúc bấy giờ, và có lẽ bài viết này là một trong những nguyên nhân khiến tác giả của nó bị trả thù khủng khiếp qua mức án 16 năm tù giam.

  Bảng Đỏ
  danlambaovn.blogspot.com

  Chuyện về gia đình phò mã và sui gia Thủ tướng

  Change We Need - Chắc trong chúng ta sẽ có lần thắc mắc sao lại không có mã di động 099 mà chỉ có 090, 091, 092, 093, 094, 095, 096, 097, 098. Năm trước thấy Bộ Thông Tin Truyền Thông nói hết kho số 09 cho di động nên mới ra kho số 012… Sắp tới mọi người sẽ có câu trả lời vì sẽ thấy một “chú” di động mới ra đời, có dịch vụ di động mang mã số 099-xxx-xxxx. Nhà cung cấp dịch vụ này mang tên Indochina Telecom. Chắc ai cũng sẽ đang thắc mắc Indochina Telecom của ai mà lại được dành cho mã di động đẹp nhất Việt Nam như thế.

  Indochina Telecom được thành lập dưới danh nghĩa của Tổng cục II Bộ Quốc Phòng nhưng nguồn vốn và chi phối thực tế từ ông sui của anh 3 Thủ Tướng – ông Nguyễn Bang (cha của Nguyễn Bảo Hoàng hay Henry) và con rễ của ông ấy (Thomas O’Cornor, tức anh rễ của Hoàng), có sự tham gia của ông Đỗ Trung Tá – nguyên Bộ trưởng Bộ BCVT. Ngoài ưu tiên được dành mã số đẹp, công ty viễn thông này còn có một đặc tính khác lạ hơn so với các công ty di động khác hiện nay, đó là nó không phải bỏ ra hàng trăm triệu Đô-La để đầu tư nhà trạm phát sóng, máy móc thiết bị đắt tiền tốn kém, mà tất cả các công ty di động của Tập Đoàn Bưu chính Viễn Thông VNPT bao gồm Vinaphone, Mobifone và một phần của Viettel Mobile sẽ phải “phát sóng thay” cho nó. Mà nó cũng chẳng phải bỏ tiền ra mua các sóng này, thay vào đó nó chơi rất “cha” bằng cách khi nào nó bán được dịch vụ, tức là khách hàng 099 mà có gọi và phát sinh doanh thu thì nó ăn chia phần trăm lại cho các công ty di động này. Đúng là một hợp trong trong mơ cũng không thể có được. Chẳng phải bỏ tiền ra đầu tư ban đầu tốn kém, cũng chẳng phải chịu rủi ro nếu mua sóng theo dung lượng nào đó mà chưa biết bán tới đó hay không. Ấy vậy mà một công ty di dộng có mã đẹp như thế chỉ cần vài chục triệu Đô-La Mỹ là hoạt động được rồi. Dự kiến là siêu lợi nhuận vì di động bình thường (phải đầu tư lớn) đã lời rất nhiều, còn cái này thì chẳng phải đầu tư gì đáng kể.

  Mấy chục triệu Đô-La này phía Tổng cục II không phải bỏ ra mà gia đình ông sui anh 3 lo hết. Nhưng trên thực tế, khoản tiền này cũng chẳng phải là tiền túi của gia đình này mà nó có nguồn gốc thật đáng xấu hổ. Những ai đọc các loạt bài ca ngợi phò mã Henry cách đây hơn một tháng trên các báo lề phải thì chắc vẫn còn nhớ các bồi bút nhắc tới VITC là một công ty được vị phò mã (tức là lúc đó chưa phải phò mã) Henry thành lập và phát triển nó lớn mạnh đến mức doanh số cả chục triệu Đô. Doanh số lên cả chục triệu là thật nhưng sự thật đầy đủ thì hãy đọc tiếp dưới đây.

  Nguyễn Bang khi mới sang VN móc nối được với Đỗ Trung Tá và mua chuộc tay quan tham này cho một kế hoạch mà nhiều người tin là được toan tính từ đó đến nay. VITC do con rễ của ông Bang là Thomas O’Cornor thành lập, đang buôn linh tinh đủ thứ từ xử lý môi trường, PVC, xuất khẩu ở VN thì đột ngột nhảy vào lĩnh vực viễn thông và có ngay hợp đồng với công ty Viễn thông Quốc tế VTI (trực thuộc VNPT) để chuyển lưu lượng điện thoại từ nước ngoài về VN với trị giá cả triệu Đô-La Mỹ một tháng. Điều kỳ lạ là nếu như các công ty khác làm ăn tương tự với VTI (như AT&T, France Telecom, …) đều phải thanh toán trước thì VITC luôn được thanh toán sau với trị giá có thời điểm lên đến gần 50 triệu Đô. Việc làm ăn này bắt đầu từ 2002 và lúc đó Henry đang làm Giám đốc kinh doanh cho VITC, anh rễ Thomas làm Tổng Giám Đốc, ông bố Nguyễn Bang làm Chủ Tịch. Ai cũng thắc mắc tại sao những tay Việt kiều này lại có thể chiếm dụng một số lượng vốn hàng chục triệu Đô thường xuyên và lâu dài như vậy. Có một số quan chức VNPT muốn đưa vấn đề này ra nhưng đều thất bại vì lúc đó ông Đỗ Trung Tá đã trở thành Bộ Trưởng Bộ BCVT từ cái ghế Chủ Tịch HĐQT VNPT.

  Số vốn chiếm dụng này gia đình Nguyễn Bang dùng đầu tư vào chứng khoán, bất động sản và mở một nhà hàng tên Vine ở số 1 Xuân Diệu, Hà Nội. Đến tháng 3/2008 VITC tuyên bố đóng cửa VPĐD tại VN với số nợ VTI lúc đó lên tới 23 triệu Đô-La Mỹ, và giải tán toàn bộ nhân viên đang làm việc ở đây. Tuy nhiên sau đó, theo đề nghị của ông Tá và lãnh đạo VTI nên VITC duy trì một văn phòng giả, lẳng lặng chuyển hết máy móc về số 1 Xuân Diệu, cho thiết bị chạy không tải, không có lưu lượng để qua mắt các nhà chức trách để duy trì cái hợp đồng với VTI nhằm chiếm dụng 23 triệu lâu dài. Kế hoạch của gia đình Nguyễn Bang cấu kết với Đỗ Trung Tá (dù giờ đây không còn làm Bộ Trưởng nhưng vẫn còn ảnh hưởng mạnh trên chính trường, đặc biệt là với ông 3 Dũng) là VTI sẽ xóa nợ 23 triệu này bằng những thủ đoạn như đối soát cước, mua lại cổ phần của VITC bên Mỹ, … Tuy nhiên việc này đến hiện nay đang gặp phản đối của nhiều người trong VNPT nên đến giờ vẫn không thực hiện được. Nhưng số tiền 23 triệu Đô thì vẫn nằm trong túi gia đình Nguyễn Bang và bây giờ được tiếp tục đầu tư vào Indochina Telecom.

  Trong quá trình lừa đảo trên, có một số nhân viên VITC, người nước ngoài lẫn người Việt cũng bị gia đình Nguyễn Bang lừa đảo và lợi dụng nên rất bất bình. Họ đang tìm cách đưa vấn đề này ra ánh sáng. Donald Berger (người Canada) đầu tiên hùn hạp với Thomas làm nhà hàng Vine, mới đây bị Thomas hất văng khỏi nhà hàng này. Hay như Larry Grace, một luật sư ở Chicago và là bạn học đại học của Hoàng phò mã, có thời được Thomas (thường gọi là Tom) mời sang tư vấn vụ bán một phần cổ phần của VITC cho VNPT (25%). Tuy nhiên chỉ sau 1 thời gian ngắn làm việc với gia đình này thì Larry phát hiện ngay ra đây là một công ty lừa đảo và ngay lập tức bỏ dở dự án và rút về nước làm Thomas và Hoàng vô cùng cay cú. Larry đã nhận ra bản chất lừa đảo của Tom và gia đình Nguyễn Bang từ rất sớm đã có một lần khởi kiện Tom ở Singapore liên quan đến việc lừa đảo và sử dụng vốn sai mục đích. Tom đã phải tốn khá nhiều tiền để lo lót vụ này êm xuôi. Larry cách đây vài năm đã gửi thư đến VNPT tố cáo bản chất lừa đảo của VITC và dụng ý xấu của Tom nhưng chả ai quan tâm. Nhưng Larry tuyên bố sẽ không bỏ cuộc trong việc vạch mặt việc chiếm dụng 23 triệu Đô tiền của nhà nước (tức của nhân dân).

  Tôi tin là câu chuyện này sẽ bị lôi ra ánh sáng, không sớm thì muộn. Anh 4 cũng đã nắm được thông tin này, hy vọng sẽ là một bằng chứng tốt để trừng trị Đỗ Trung Tá – thân tính của anh 3.

  Change We Need

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/12/cong-ty-sui-gia-thu-tuong-bi-rut-giay.html#.UMXz6fnIrIU

  Thật thú vị khi biết THDT cũng có tài viết về những chuyện thâm cung bí sử của VN thời hiện đại và càng thú vị hơn khi đọc được 30 cái còm ở danlambao. Cám ơn bác Già truyền tải.

  Vì sao Đông Dương Telecom bị rút giấy phép?
  ► "Mạng di động ảo" Đông Dương Telecom đã chính thức bị rút giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động...

  http://vneconomy.vn/20121210033429915P0C16/vi-sao-dong-duong-telecom-bi-rut-giay-phep.htm

  còn dưới đây là bài viết từ danlambao:

  Công ty sui gia Thủ tướng bị rút giấy phép
  Bảng Đỏ (Danlambao) - Bộ Thông Tin Truyền Thông đã chính thức thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động của công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom (Indochina Telecom).

  Được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam vào tháng 8/2009, tuy nhiên sau 3 năm không triển khai cung cấp dịch vụ, đến nay Đông Dương Telecom đã chính thức bị loại khỏi sân chơi di động béo bở.

  Đông Dương Telecom là mạng di động thứ 8 được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, cũng là nơi đang sở hữu đầu số 'vàng' 099.

  Đông Dương Telecom còn được gọi là 'mạng di động ảo', bởi mô hình hoạt động của nó là đi thuê lại cơ sở hạ tầng của các mạng khác, không có băng tần riêng và cũng không tốn chi phí đặt trạm phát sóng, mua máy móc...

  Vào tháng 3/2009, trang blog Change We Need được cho là của ông Trần Huỳnh Duy Thức tiết lộ: Đông Dương Telecom có nguồn vốn và chi phối thực tế bởi ông Nguyễn Bang. Ông Nguyễn Bang là sui gia với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Bên cạnh đó, Đông Dương Telecom còn có sự tham gia của ông Đỗ Trung Tá – cựu Bộ trưởng Bộ Bưu Chính Viễn Thông (Nay là Bộ Thông Tin & Truyền Thông).

  Dưới đây là bài viết 'Chuyện về gia đình phò mã và sui gia Thủ tướng' liên quanđược đăng trên Blog Change We Need. Đây là bài viết từng thu hút sự chú ý của dư luận lúc bấy giờ, và có lẽ bài viết này là một trong những nguyên nhân khiến tác giả của nó bị trả thù khủng khiếp qua mức án 16 năm tù giam.

  Bảng Đỏ
  danlambaovn.blogspot.com

  Chuyện về gia đình phò mã và sui gia Thủ tướng

  Change We Need - Chắc trong chúng ta sẽ có lần thắc mắc sao lại không có mã di động 099 mà chỉ có 090, 091, 092, 093, 094, 095, 096, 097, 098. Năm trước thấy Bộ Thông Tin Truyền Thông nói hết kho số 09 cho di động nên mới ra kho số 012… Sắp tới mọi người sẽ có câu trả lời vì sẽ thấy một “chú” di động mới ra đời, có dịch vụ di động mang mã số 099-xxx-xxxx. Nhà cung cấp dịch vụ này mang tên Indochina Telecom. Chắc ai cũng sẽ đang thắc mắc Indochina Telecom của ai mà lại được dành cho mã di động đẹp nhất Việt Nam như thế.

  Indochina Telecom được thành lập dưới danh nghĩa của Tổng cục II Bộ Quốc Phòng nhưng nguồn vốn và chi phối thực tế từ ông sui của anh 3 Thủ Tướng – ông Nguyễn Bang (cha của Nguyễn Bảo Hoàng hay Henry) và con rễ của ông ấy (Thomas O’Cornor, tức anh rễ của Hoàng), có sự tham gia của ông Đỗ Trung Tá – nguyên Bộ trưởng Bộ BCVT. Ngoài ưu tiên được dành mã số đẹp, công ty viễn thông này còn có một đặc tính khác lạ hơn so với các công ty di động khác hiện nay, đó là nó không phải bỏ ra hàng trăm triệu Đô-La để đầu tư nhà trạm phát sóng, máy móc thiết bị đắt tiền tốn kém, mà tất cả các công ty di động của Tập Đoàn Bưu chính Viễn Thông VNPT bao gồm Vinaphone, Mobifone và một phần của Viettel Mobile sẽ phải “phát sóng thay” cho nó. Mà nó cũng chẳng phải bỏ tiền ra mua các sóng này, thay vào đó nó chơi rất “cha” bằng cách khi nào nó bán được dịch vụ, tức là khách hàng 099 mà có gọi và phát sinh doanh thu thì nó ăn chia phần trăm lại cho các công ty di động này. Đúng là một hợp trong trong mơ cũng không thể có được. Chẳng phải bỏ tiền ra đầu tư ban đầu tốn kém, cũng chẳng phải chịu rủi ro nếu mua sóng theo dung lượng nào đó mà chưa biết bán tới đó hay không. Ấy vậy mà một công ty di dộng có mã đẹp như thế chỉ cần vài chục triệu Đô-La Mỹ là hoạt động được rồi. Dự kiến là siêu lợi nhuận vì di động bình thường (phải đầu tư lớn) đã lời rất nhiều, còn cái này thì chẳng phải đầu tư gì đáng kể.

  Mấy chục triệu Đô-La này phía Tổng cục II không phải bỏ ra mà gia đình ông sui anh 3 lo hết. Nhưng trên thực tế, khoản tiền này cũng chẳng phải là tiền túi của gia đình này mà nó có nguồn gốc thật đáng xấu hổ. Những ai đọc các loạt bài ca ngợi phò mã Henry cách đây hơn một tháng trên các báo lề phải thì chắc vẫn còn nhớ các bồi bút nhắc tới VITC là một công ty được vị phò mã (tức là lúc đó chưa phải phò mã) Henry thành lập và phát triển nó lớn mạnh đến mức doanh số cả chục triệu Đô. Doanh số lên cả chục triệu là thật nhưng sự thật đầy đủ thì hãy đọc tiếp dưới đây.

  Nguyễn Bang khi mới sang VN móc nối được với Đỗ Trung Tá và mua chuộc tay quan tham này cho một kế hoạch mà nhiều người tin là được toan tính từ đó đến nay. VITC do con rễ của ông Bang là Thomas O’Cornor thành lập, đang buôn linh tinh đủ thứ từ xử lý môi trường, PVC, xuất khẩu ở VN thì đột ngột nhảy vào lĩnh vực viễn thông và có ngay hợp đồng với công ty Viễn thông Quốc tế VTI (trực thuộc VNPT) để chuyển lưu lượng điện thoại từ nước ngoài về VN với trị giá cả triệu Đô-La Mỹ một tháng. Điều kỳ lạ là nếu như các công ty khác làm ăn tương tự với VTI (như AT&T, France Telecom, …) đều phải thanh toán trước thì VITC luôn được thanh toán sau với trị giá có thời điểm lên đến gần 50 triệu Đô. Việc làm ăn này bắt đầu từ 2002 và lúc đó Henry đang làm Giám đốc kinh doanh cho VITC, anh rễ Thomas làm Tổng Giám Đốc, ông bố Nguyễn Bang làm Chủ Tịch. Ai cũng thắc mắc tại sao những tay Việt kiều này lại có thể chiếm dụng một số lượng vốn hàng chục triệu Đô thường xuyên và lâu dài như vậy. Có một số quan chức VNPT muốn đưa vấn đề này ra nhưng đều thất bại vì lúc đó ông Đỗ Trung Tá đã trở thành Bộ Trưởng Bộ BCVT từ cái ghế Chủ Tịch HĐQT VNPT.

  Số vốn chiếm dụng này gia đình Nguyễn Bang dùng đầu tư vào chứng khoán, bất động sản và mở một nhà hàng tên Vine ở số 1 Xuân Diệu, Hà Nội. Đến tháng 3/2008 VITC tuyên bố đóng cửa VPĐD tại VN với số nợ VTI lúc đó lên tới 23 triệu Đô-La Mỹ, và giải tán toàn bộ nhân viên đang làm việc ở đây. Tuy nhiên sau đó, theo đề nghị của ông Tá và lãnh đạo VTI nên VITC duy trì một văn phòng giả, lẳng lặng chuyển hết máy móc về số 1 Xuân Diệu, cho thiết bị chạy không tải, không có lưu lượng để qua mắt các nhà chức trách để duy trì cái hợp đồng với VTI nhằm chiếm dụng 23 triệu lâu dài. Kế hoạch của gia đình Nguyễn Bang cấu kết với Đỗ Trung Tá (dù giờ đây không còn làm Bộ Trưởng nhưng vẫn còn ảnh hưởng mạnh trên chính trường, đặc biệt là với ông 3 Dũng) là VTI sẽ xóa nợ 23 triệu này bằng những thủ đoạn như đối soát cước, mua lại cổ phần của VITC bên Mỹ, … Tuy nhiên việc này đến hiện nay đang gặp phản đối của nhiều người trong VNPT nên đến giờ vẫn không thực hiện được. Nhưng số tiền 23 triệu Đô thì vẫn nằm trong túi gia đình Nguyễn Bang và bây giờ được tiếp tục đầu tư vào Indochina Telecom.

  Trong quá trình lừa đảo trên, có một số nhân viên VITC, người nước ngoài lẫn người Việt cũng bị gia đình Nguyễn Bang lừa đảo và lợi dụng nên rất bất bình. Họ đang tìm cách đưa vấn đề này ra ánh sáng. Donald Berger (người Canada) đầu tiên hùn hạp với Thomas làm nhà hàng Vine, mới đây bị Thomas hất văng khỏi nhà hàng này. Hay như Larry Grace, một luật sư ở Chicago và là bạn học đại học của Hoàng phò mã, có thời được Thomas (thường gọi là Tom) mời sang tư vấn vụ bán một phần cổ phần của VITC cho VNPT (25%). Tuy nhiên chỉ sau 1 thời gian ngắn làm việc với gia đình này thì Larry phát hiện ngay ra đây là một công ty lừa đảo và ngay lập tức bỏ dở dự án và rút về nước làm Thomas và Hoàng vô cùng cay cú. Larry đã nhận ra bản chất lừa đảo của Tom và gia đình Nguyễn Bang từ rất sớm đã có một lần khởi kiện Tom ở Singapore liên quan đến việc lừa đảo và sử dụng vốn sai mục đích. Tom đã phải tốn khá nhiều tiền để lo lót vụ này êm xuôi. Larry cách đây vài năm đã gửi thư đến VNPT tố cáo bản chất lừa đảo của VITC và dụng ý xấu của Tom nhưng chả ai quan tâm. Nhưng Larry tuyên bố sẽ không bỏ cuộc trong việc vạch mặt việc chiếm dụng 23 triệu Đô tiền của nhà nước (tức của nhân dân).

  Tôi tin là câu chuyện này sẽ bị lôi ra ánh sáng, không sớm thì muộn. Anh 4 cũng đã nắm được thông tin này, hy vọng sẽ là một bằng chứng tốt để trừng trị Đỗ Trung Tá – thân tính của anh 3.

  Change We Need

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/12/cong-ty-sui-gia-thu-tuong-bi-rut-giay.html#.UMXz6fnIrIU

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Ngày 23/11, giá cổ phiếu của Công ty chứng khoán Sài Gòn Thương Tín (SBS) mua bán trên sàn TP HCM chỉ còn khoảng 1.600 đồng/cổ phiếu. Đó là giá trần, còn giá sàn chỉ có 1.400 đồng. Như vậy, chỉ cần bỏ ra 14.000 đồng nhà đầu tư đã sở hữu được 10 cổ phiếu, tương đương một ổ bánh mì. Thảm hơn, giá này ra chợ khó mua được một nhúm hành lá. Theo dõi trên biểu đồ thống kê, cổ phiếu SBS có gần 15 phiên liên tiếp giảm sàn...

  http://taichinh.vnexpress.net/tin-tuc/chung-khoan/2012/11/gia-co-phieu-ngay-cang-re-24972/

  từ ổ bánh mì, giờ đây CK không bằng một nhúm hành lá.

  Thế mà cầm quyền CSVN không ngượng mồm tuyên bố: "Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ có nhiều giải pháp giải cứu thị trường chứng khoán năm 2013."

  Cứu cái nổi gì nữa đây mà cứu! khi "Nhà đất 'chết lặng' cuối năm"

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/98162/nha-dat--chet-lang--cuoi-nam.html

  bao nhiêu vốn liếng chôn vào 2 chỗ này để móc túi nhau và đẩy đồng tiền VN bên bờ vực thẳm:

  "Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê được công bố ngày 24/11/2012, lạm phát tại Việt Nam trong tháng 11 tăng 7,08 % so với một năm trước đây. Đó là mức cao nhất trong 6 tháng gần đây nhất. Chỉ giá tiêu dùng tăng 7 % trong tháng 10/2012 ..."

  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20121124-viet-nam-lam-phat-tang-nhanh-trong-thang-11

  Lạm phát đang quay trở lại như tôi đã cảnh báo qua dấu hiệu NHNN phát hành thêm tiền vào những tháng cuối năm bằng cách xen kẽ trong tiền cũ có những tờ tiền mới cáo!!!

  người CSVN vẫn ấu trĩ, u mê, lừa dối và bội phản dân tộc!!!

  Giá cổ phiếu hiện nay quả thật rẻ như bèo,không đủ để mua một nhúm hành lá. Những gì Trần Đông Chấn vắt tim óc ra để cảnh báo những nguy cơ về cổ phiếu từ năm 2008, giờ đây diễn ra hiển hiện.

  Được nhắc nhở nhưng nhà nước chẳng quan tâm, chẳng cần làm gì để cứu dân để giờ đây "hàng triệu người đã trở về với “cái máng lợn” còn "những con thú điện tử sừng ngắn đã tích lũy được những khoản lời kếch xù" còn Trần Đông Chấn "được ban thưởng hậu hĩnh cho bản án tù 16 năm"

  Sau này tôi mới được biết Trần Huỳnh Duy Thức hay TĐC cũng chỉ là một
  Hôm nay là ngày sinh nhật anh và là SN lần thứ tư anh ở trong phòng giam lạnh lẽo, tôi rất mong mọi người hãy nhắn gởi đến anh một lời chúc để anh được ấm lòng khi được bác Huỳnh, ba anh truyền đạt lại lúc thăm anh.
  Chúng ta hãy hậu thuẩn cho những nhà yêu nước dù là những việc đơn giản nhất!
  Chúc mừng sinh nhật anh Thức!

  Ngày 23/11, giá cổ phiếu của Công ty chứng khoán Sài Gòn Thương Tín (SBS) mua bán trên sàn TP HCM chỉ còn khoảng 1.600 đồng/cổ phiếu. Đó là giá trần, còn giá sàn chỉ có 1.400 đồng. Như vậy, chỉ cần bỏ ra 14.000 đồng nhà đầu tư đã sở hữu được 10 cổ phiếu, tương đương một ổ bánh mì. Thảm hơn, giá này ra chợ khó mua được một nhúm hành lá. Theo dõi trên biểu đồ thống kê, cổ phiếu SBS có gần 15 phiên liên tiếp giảm sàn...

  http://taichinh.vnexpress.net/tin-tuc/chung-khoan/2012/11/gia-co-phieu-ngay-cang-re-24972/

  từ ổ bánh mì, giờ đây CK không bằng một nhúm hành lá.

  Thế mà cầm quyền CSVN không ngượng mồm tuyên bố: "Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ có nhiều giải pháp giải cứu thị trường chứng khoán năm 2013."

  Cứu cái nổi gì nữa đây mà cứu! khi "Nhà đất 'chết lặng' cuối năm"

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/98162/nha-dat--chet-lang--cuoi-nam.html

  bao nhiêu vốn liếng chôn vào 2 chỗ này để móc túi nhau và đẩy đồng tiền VN bên bờ vực thẳm:

  "Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê được công bố ngày 24/11/2012, lạm phát tại Việt Nam trong tháng 11 tăng 7,08 % so với một năm trước đây. Đó là mức cao nhất trong 6 tháng gần đây nhất. Chỉ giá tiêu dùng tăng 7 % trong tháng 10/2012 ..."

  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20121124-viet-nam-lam-phat-tang-nhanh-trong-thang-11

  Lạm phát đang quay trở lại như tôi đã cảnh báo qua dấu hiệu NHNN phát hành thêm tiền vào những tháng cuối năm bằng cách xen kẽ trong tiền cũ có những tờ tiền mới cáo!!!

  người CSVN vẫn ấu trĩ, u mê, lừa dối và bội phản dân tộc!!!

  Re: Nguyễn Ngọc Già - Như Ánh Sao Khuê

  Khách Nhivu (khách viếng thăm) gửi lúc 00:19, 17/11/2012 - mã số 72881

  Đọc hai bài viết của hai bác Nguyễn về Trần Huỳnh Duy Thức là bài “Ngôi sao bị nhốt” của bác Nguyễn Thanh Giang và bài “Như ánh Sao Khuê” của bác Nguyễn Ngọc Già, viết giữa khoảng hai lần mừng sinh nhật anh Thức đã cho tôi nhận ra được tài năng tỏa sáng của anh trong nhiều lĩnh vực mà vượt trội nhất là về mặt kinh tế. Trước khi anh bị bắt, người ta chỉ biết anh qua cái tên Trần Đông Chấn, một học giả có những dự báo về quốc sự thật tầm cỡ, thật đáng nể.
  Tài năng của THDT còn thể hiện đa dạng qua nhiều lĩnh vực khác nữa , là người lập công đầu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin VN trên trường Quốc tế. Anh là một doanh nhân giỏi lại có tầm nhìn rất xa về tương lai đất nước . Với cả tấm lòng’ anh đã viết rất nhiều,góp ý đề xuất rất nhiều vấn đề lớn lên cấp cao lãnh đạo, quên cả nghỉ ngơi trong suốt mấy năm liền
  Tấm lòng ấy được bác Nguyễn Ngọc Già ghi nhận: “ở anh, người ta nhận thấy một nỗi canh cánh trong lòng đối với đất nước. Tôi biết, Thức chỉ có một mong mỏi: Việt Nam phú cường, văn minh và được thế giới nể trọng”.
  Và được bác Nguyễn Thanh Giang đánh giá:
  “Sự thật, những trang viết của THDT không chỉ thể hiện “một nhiệt huyết cháy bỏng, một nghị lực phi thường” mà còn biểu hiện một trí tuệ trác việt, một tấm lòng từ bi. Đúng như nhận xét của một cháu gái tên Nhi nào đấy:”
  Trớ trêu thay, “những chuỗi dài nhiều đêm thức trắng trong hơn 5 năm làm việc với một nhiệt huyết cháy bỏng, một nghị lực phi thường của con tôi.” (TVH)được Đảng gán cho bản án tù nặng nề, tàn bạo “đã làm rất nhiều người choáng váng”
  Tôi thật bất bình xót xa về những bất công mà một nhân tài đất nước THDT phải gánh chịu.
  “Giờ này, nhiều người đang chìm vào giấc ngủ; dù thẳng giấc, ngon lành hay trăn trở, bất an, chúng ta vẫn đang cùng vợ, con, anh, chị, em, cha, mẹ trong một ngôi nhà bình thường hay sang trọng nào đó. Còn Thức, cũng như nhiều tù nhân lương tâm khác, đang chèo queo trên nền đất lạnh!” và cứ mãi trăn trở về vận nước như “Những Ngôi Sao sáng nhấp nháy, như những cặp mắt chong chong, không có được giấc ngủ bình an.”

  Hai bài viết “ Ngôi sao bị nhốt” và “ Như ánh Sao Khuê” của hai bác Nguyễn Thanh Giang và bác Nguyễn Ngọc Già cho tôi thêm hiểu biết về sự hi sinh của một nhân tài. Anh Trần Huỳnh Duy Thức.

  Đọc hai bài viết của hai bác Nguyễn về Trần Huỳnh Duy Thức là bài “Ngôi sao bị nhốt” của bác Nguyễn Thanh Giang và bài “Như ánh Sao Khuê” của bác Nguyễn Ngọc Già, viết giữa khoảng hai lần mừng sinh nhật anh Thức đã cho tôi nhận ra được tài năng tỏa sáng của anh trong nhiều lĩnh vực mà vượt trội nhất là về mặt kinh tế. Trước khi anh bị bắt, người ta chỉ biết anh qua cái tên Trần Đông Chấn, một học giả có những dự báo về quốc sự thật tầm cỡ, thật đáng nể.
  Tài năng của THDT còn thể hiện đa dạng qua nhiều lĩnh vực khác nữa , là người lập công đầu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin VN trên trường Quốc tế. Anh là một doanh nhân giỏi lại có tầm nhìn rất xa về tương lai đất nước . Với cả tấm lòng’ anh đã viết rất nhiều,góp ý đề xuất rất nhiều vấn đề lớn lên cấp cao lãnh đạo, quên cả nghỉ ngơi trong suốt mấy năm liền
  Tấm lòng ấy được bác Nguyễn Ngọc Già ghi nhận: “ở anh, người ta nhận thấy một nỗi canh cánh trong lòng đối với đất nước. Tôi biết, Thức chỉ có một mong mỏi: Việt Nam phú cường, văn minh và được thế giới nể trọng”.
  Và được bác Nguyễn Thanh Giang đánh giá:
  “Sự thật, những trang viết của THDT không chỉ thể hiện “một nhiệt huyết cháy bỏng, một nghị lực phi thường” mà còn biểu hiện một trí tuệ trác việt, một tấm lòng từ bi. Đúng như nhận xét của một cháu gái tên Nhi nào đấy:”
  Trớ trêu thay, “những chuỗi dài nhiều đêm thức trắng trong hơn 5 năm làm việc với một nhiệt huyết cháy bỏng, một nghị lực phi thường của con tôi.” (TVH)được Đảng gán cho bản án tù nặng nề, tàn bạo “đã làm rất nhiều người choáng váng”
  Tôi thật bất bình xót xa về những bất công mà một nhân tài đất nước THDT phải gánh chịu.
  “Giờ này, nhiều người đang chìm vào giấc ngủ; dù thẳng giấc, ngon lành hay trăn trở, bất an, chúng ta vẫn đang cùng vợ, con, anh, chị, em, cha, mẹ trong một ngôi nhà bình thường hay sang trọng nào đó. Còn Thức, cũng như nhiều tù nhân lương tâm khác, đang chèo queo trên nền đất lạnh!” và cứ mãi trăn trở về vận nước như “Những Ngôi Sao sáng nhấp nháy, như những cặp mắt chong chong, không có được giấc ngủ bình an.”

  Hai bài viết “ Ngôi sao bị nhốt” và “ Như ánh Sao Khuê” của hai bác Nguyễn Thanh Giang và bác Nguyễn Ngọc Già cho tôi thêm hiểu biết về sự hi sinh của một nhân tài. Anh Trần Huỳnh Duy Thức.

  người yêu nước viết:
  Bác Già viết bài này hay quá, tôi vừa đọc vừa khóc đó bác,tôi khóc rất nhiều vì thuơng cho hiện tình của đất nước hiện giờ, đang cần được tháo gở về kinh tế để ổn định tình hình chính trị,để bảo vệ cho đất việt không rơi vào tay ngoại xâm, đang rất cần những nhân tài ra giúp nước, tôi tin những điều bác viết sẽ thành hiện thực khi con người xóa bỏ sự hận thù thì Việt Nam mới thật sự là đất nước dân chủ và thịnh vượng

  Vậy là tôi cũng giống bác. Đọc xong bài "Như ánh Sao Khuê"là nước mắt tôi lăn dài tự bao giờ.
  Tôi rất hiểu tấm lòng của bác Nguyễn Ngọc Già và những trăn trở của bác, tìm cách tháo gở cho những tù nhân yêu nước, dũng cảm và tài trí mau thoát khỏi tù ngục như trường hợp của nhân tài Trần Huỳnh Duy Thức.
  Những việc làm đó cũng thể hiện rất nhiều về lòng yêu nước của bác Già, người tôi quí trọng.

  Bác Già viết bài này hay quá, tôi vừa đọc vừa khóc đó bác,tôi khóc rất nhiều vì thuơng cho hiện tình của đất nước hiện giờ, đang cần được tháo gở về kinh tế để ổn định tình hình chính trị,để bảo vệ cho đất việt không rơi vào tay ngoại xâm, đang rất cần những nhân tài ra giúp nước, tôi tin những điều bác viết sẽ thành hiện thực khi con người xóa bỏ sự hận thù thì Việt Nam mới thật sự là đất nước dân chủ và thịnh vượng

  Mỗi khi đọc những bài viết trên các trang WEBB trong tôi thường dâng lên những sự phẫn nộ tột cùng vì sự nhũng nhiễu của cán bộ các cấp và những oan sai mà người dân mình phải chịu đựng .Những lúc như vâỵ tôi thướng ao ước mình có được 72 phép thần thông như TÔN NGỘ KHÔNG để biên lũ cán bộ xấu xa thành lũ chó và ném qua bên TÀU để chúng canh giữ mộ của MAO TRẠCH ĐÔNG .
  Hôm nay sau khi đọc bài viết của Bác NGUYỄN NGỌC GIÀ trong lòng tôi cảm thấy ấm áp lạ thường vì đọc được những dòng suy nghĩ đồng cảm với mình khi nhận định về những sự dấn thân của những nhà đấu tranh cho dân chủ của VIỆT NAM ;trong đó có Anh TRẦN HUỲNH DUY THỨC.
  Đọc những bài viết của Anh THỨC dưới bút hiệu TRẦN ĐÔNG CHẤN chúng ta không tìm thấy từ nào lên án hoặc đòi lật đổ chế độ ngoại trừ cụm từ "ĐOÀI ĐÁNH ĐOÀI".Thế tại sao Anh lại chịu một mức án cao như vậy?
  Những nhận định về tinh kinh tế của VN và những dự đoán của Anh THỨC lúc này kiểm chứng lại ta có thể nói Anh THỨC là một TRẠNG TRÌNH thứ hai.
  Chính quyền cộng sản VN sợ sự thật và sợ những dự báo của Anh THỨC
  .Đó là lý do mà Anh THỨC chịu mức án nặng như vậy
  Tôi bổ sung hai sự kiện để chứng tỏ csvn rất sợ sấm TRẠNG TRÌNH
  -kHI đối đầu với chính quyền thời đệ nhất cộng hòa của cố TT NGÔ ĐÌNH DIỆM ;cộng sản Miền Bắc được sự giúp đỡ của Thầy địa lý bên TÀU cho phá các phần mộ của dòng họ NGÔ tại QUÃNG BÌNH bằng một hệ thống thủy lợi và người trực tiếp chủy huy là Tướng NHUYỄN VIẾT THANH .Khi hệ thống thủy lợi hoàn thành thì sau đó TT NGÔ ĐÌNH DIỆM bị lật đổ.
  -Năm 1972 sau khi dốc hết toàn lực mà không giành được thắng lợi CSMB cho đặc công đánh phá ngôi mộ của thân phụ cố TT NGUYỄN VĂN THIỆU tại PHAN RANG.

  Tuy đơn độc trong tù nhưng bên ngoài Trần Huỳnh Duy Thức vẫn được một người cha yêu thương, tìm mọi cách vận động cho tự do của anh cả trong và ngoài nước.Giờ đây đã có những thành quả đáng mừng.Xin được trích từ Danlambao :

  Thành quả từ những nỗ lực vận động cho anh Trần Huỳnh Duy Thức
  Danlambao - Theo tin từ đài VOA hôm 9/11/2012, Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống giam giữ tùy tiện (WGAD) đã chính thức khẳng định việc nhà cầm quyền CS Việt Nam bỏ tù các anh Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế về quyền con người.

  Thành quả như trên đạt được là nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của bác Trần Văn Huỳnh, thân phụ anh Trần Huỳnh Duy Thức. Bên cạnh đó sự hỗ trợ vô cùng quý giá của nhà cá nhân, tổ chức như: Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam có trụ sở tại Pháp, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang và những người ủng hộ khác.

  Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ, vào tháng 1/2012, Danlambao đăng 2 bài Giới thiệu về Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống giam giữ tùy tiện (WGAD). Ngay sau đó, thân phụ anh Trần Huỳnh Duy Thức đã lập tức gửi khiếu nại cho con mình đến WGAD. Tiếp theo là lời kêu gọi Hãy lên tiếng vì Trần Huỳnh Duy Thức và những người đã dấn thân vì Đất Nước đăng trên Danlambao đã được sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc nhằm can thiệp, ủng hộ cho anh Thức và các tù nhân lương tâm tại Việt Nam.

  Trao đổi với Danlambao, bác Trần Văn Huỳnh cho biết đây là niềm vui rất lớn đối với gia đình. Qua Danlambao, bác Huỳnh gửi lời cảm ơn đến các cá nhân, tổ chức đã hỗ trợ để có được thành quả như hôm nay.

  Bên cạnh đó, bác Trần Văn Huỳnh khẳng định sắp tới sẽ có những chiến dịch phối hợp vận động mạnh mẽ đòi trả từ do cho những tù nhân lương tâm tại Việt Nam, và chắc chắn sẽ dẫn đết kết quả mong muốn.

  Năm nay đã bước sang tuổi 73, bác Trần Văn Huỳnh vẫn làm việc không ngừng nghỉ để kêu gọi trả tự do cho con trai mình là anh Trần Huỳnh Duy Thức và học trò Lê Công Định.

  Cùng chung mục đích đánh động sự quan tâm của quốc tế, được biết cô Nguyễn Thì Hường (Hoàng Lan) cũng đã có những nỗ lực không mệt mỏi nhằm kêu gọi trả tự do cho hôn phu của mình là anh Nguyễn Tiến Trung. Dưới đây là bức thư gần đây của ông thượng nghị sĩ Mỹ Richard G. Lugar phản hồi lá thư chị Nguyễn Thị Hường gửi cho bà Clinton tháng 9 vừa rồi nhằm vận động cho những người tù nhân lương tâm tại Việt Nam.

  Chúc mừng bác Huỳnh, chúc mừng anh Thức.Chúng tôi đang chờ mong ngày về sớm của anh và các bạn để cùng nâng "Ly Rượu Mừng"

  Tiếng gà gáy đã phá tan không gian tĩnh mịch vào giữa đêm nay. Tấm nhìn qua bầu trời đêm, qua khung cửa sổ, cảnh đêm ở đây cũng đẹp như cảnh đêm ở nhà bác Ngọc Già đêm qua:
  "Đẹp - bầu trời đêm với Sao và không Trăng - đến nao lòng".
  Cảm xúc của Tấm cứ trào dâng theo từng câu, từng chữ của bác. Tấm cũng nhìn lên trời tìm Khuê Tú trong những ngôi sao . Dù chưa biết sao ấy như thế nào nhưng Tấm đoán nó là ngôi sao đang nhấp nháy và có lẽ đang sáng nhất lúc này, ngôi sao biểu tượng cho Trần HuỳnhDuyThức.

  Nếu qua giọng văn hùng hồn bác Ngọc Già dùng để viết về Điếu Cày, gợi lên hình ảnh của một "người lính" bảo vệ biên cương tổ quốc thì qua bài viết này bác Già thể hiện nổi khắc khoải,ta thán nhưng không kém chí khí bi hùng về một nhân tài kinh tế vượt trội của đất nước giờ đây đang lạnh lẽo cô đơn trong bốn bức tường hẹp. Đó là TH Duy Thức, một "chiến sĩ giữ gìn tài sản đất nước"- một tấm lòng trong sáng với quê hương, dân tộc qua những bài cảnh báo khẩn thiết như bài "VN đồng đang ở đâu và sẽ đi về đâu?" với cái tên Trần Đông Chấn....

  Đêm trừ tịch đã dần lui,nhường chỗ cho ngày rạng sáng với niềm tin, niềm vui tốt đẹp về ngày đất nước được đoàn viên, cùng hân hoan hát "Ly rượu mừng"

  Hi vọng,biết ơn và Tấm không khỏixúc động trước những tấm lòng yêu nước, "Những Ngôi Sao sáng nhấp nháy, như những cặp mắt chong chong, không có được giấc ngủ bình an." Những ngôi sao đó là tấm lòng của bác Nguyễn Ngọc Già (người cầm bút),là Trần Huỳnh Duy Thức và những tù nhân lương tâm khác.