Ngày 20/11 xử phúc thẩm thầy giáo Đinh Đăng Định

 • Bởi Admin
  11/11/2012
  0 phản hồi

  Phóng viên VRNs

  VRNs (09.11.2012) – Phiên tòa xét xử phúc thẩm thầy giáo Đinh Đăng Định sẽ diễn ra ngày 20/11/2012 tại tòa án nhân dân tỉnh Đăk Nông (Đường Lê Duẩn, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa). Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Bường. Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng đã thông báo cho luật sư của thầy giáo Đinh Đăng Định (sinh năm 1963, thường trú tại số nhà 214, đường Nơ Trang Long, Khối 4 – thị trấn Kiến Đức – huyện Đăk R’Lấp - tỉnh Đăk Nông) biết tin này.

  Hôm qua người vợ của ông Định đi thăm ông tại trại tạm giam cho biết sức khỏe ông Định rất yếu. Ông bị chứng loét dạ dày hành hạ nên đề nghị trại tạm giam cho ông đi chữa bệnh. Nhưng công an trại giam chẳng những không cho mà còn đánh đập ông 2 lần khiến ông ngã bệnh, đi tiêu ra máu khiến họ phải đưa ông đi trạm xá địa phương cấp cứu đến 3 ngày. Cho đến hôm qua ông Định cũng chưa biết ngày 20/11 sẽ đưa ông ra xử phúc thẩm.

  Xin được nhắc lại, ông Đinh Đăng Định bị công an tỉnh Đăk Nông bắt hồi tháng 10 năm 2011. Lý do ông viết những bài đỏi hỏi đa nguyên, đa đảng tại Việt Nam. Ông cũng có những bài viết phản đối việc chính quyền cho Trung Quốc khai thác bauxite tại Đăk Nông. Toà án tỉnh Đăk Nông ngày 9/8/2012 đã tuyên án nhà giáo Đinh Đăng Định 6 năm tù giam về tội “lợi dụng tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước”, hoạt động và tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam theo điều 88 Bộ Luật hình sự trong một phiên tòa không có luật sư bào chữa cho ông Định tham dự, bên trong phòng xử đa số là công an.

  Quyền tự do ngôn luận, mặc dù được qui định trong Hiến pháp, nhưng thực tế vẫn bị đàn áp tại Việt Nam.

  PV. VRNs

  _______________________________

  Đặng Thị Dinh - Đơn đề nghị thầy giáo Đinh Đăng Định được khám chữa bệnh

  Chồng tôi đã xin giám thị trại tạm giam đi khám và điều trị tại bệnh viện nhưng không những không được chấp nhận mà còn bị giám thị trại tạm giam xông vào BÓP CỔ, ĐÁNH VÀO CẰM. Nhưng sau đó giám thị trại tạm giam cũng cho chồng tôi ra trạm xá của trại tạm giam điều trị 3 ngày. Hiện tại sức khỏe của chồng tôi rất yếu, bản thân đã mắc bệnh nhồi máu não (phải đi điều trị ở bệnh viện 175 vào năm 2009), lại còn bị chứng huyết áp cao. Từ ngày vào trại tạm giam công an tỉnh đến nay, đây là lần thứ 2 chồng tôi bị xuất huyết dạ dày...

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  Kiến Đức, ngày 10 tháng 11 năm 2012

  ĐƠN ĐỀ NGHỊ ĐƯỢC KHÁM CHỮA BỆNH

  Kính gửi:

  - Ông trưởng giám thị trại tạm giam công an tỉnh Đắk Nông.
  - Ông Võ Văn Đủ, giám đốc công an tỉnh Đắk Nông.
  - Ông Trần Đại Quang, bộ trưởng bộ công an.

  Tôi tên là: Đặng Thị Dinh. Sinh năm 1962. Số CMND 245006036 cấp ngày 18/04/2004 do công an tỉnh Đắk Nông cấp. Thường trú tại số 214, khối 4, thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk’R Lấp, tỉnh Đắk Nông.

  Tôi làm đơn này đề nghị ông trưởng giám thị trại tạm giam công an tỉnh Đắk Nông, ông giám đốc công an tỉnh Đắk Nông, ông bộ trưởng bộ công an một việc như sau:

  Chồng tôi là Đinh Đăng Định, sinh năm 1963, nguyên là giáo viên bộ môn hóa học trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, hiện đang bị tạm giam tại trại tạm giam công an tỉnh Đắk Nông sau phiên sơ thẩm ngày 09/08/2012 về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, điều 88 bộ luật hình sự. Ngày 08/11/2012, tôi có vào thăm nuôi chồng tôi thì thấy sức khỏe của chồng tôi rất yếu: sụt cân, mắt mờ, da dẻ xanh xao... (do thiếu ánh nắng mặt trời). Bên cạnh đó, đặc biệt nguy hiểm hơn, chồng tôi cho biết, hiện đang bị xuất huyết dạ dày: đau bụng, chóng mặt, đi ngoài ra phân màu đen như bã cà phê, nôn ra máu đen, máu hồng.

  Chồng tôi đã xin giám thị trại tạm giam đi khám và điều trị tại bệnh viện nhưng không những không được chấp nhận mà còn bị giám thị trại tạm giam xông vào BÓP CỔ, ĐÁNH VÀO CẰM. Nhưng sau đó giám thị trại tạm giam cũng cho chồng tôi ra trạm xá của trại tạm giam điều trị 3 ngày. Hiện tại sức khỏe của chồng tôi rất yếu, bản thân đã mắc bệnh nhồi máu não (phải đi điều trị ở bệnh viện 175 vào năm 2009), lại còn bị chứng huyết áp cao. Từ ngày vào trại tạm giam công an tỉnh đến nay, đây là lần thứ 2 chồng tôi bị xuất huyết dạ dày.

  Nhận thấy tình hình sức khỏe của chồng tôi cực kỳ yếu, có thể nguy hại tới tính mạng bất cứ lúc nào, nếu không được điều trị kịp thời. Nên gia đình tôi làm đơn này, rất mong ông trưởng giám thị trại tạm giam công an tỉnh Đắk Nông, ông giám đốc công an tỉnh Đắk Nông, ông bộ trưởng bộ công an xem xét và giải quyết cho chồng tôi được đi bệnh viện khám và điều trị kịp thời.

  Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Người làm đơn:

  Đặng Thị Dinh

  dinhangdinh-dondenghikhambenh.jpg

  Theo Dân Làm Báo

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi