Đinh Nhật Uy - Sự thật từ “thuốc nổ để khủng bố”, “thiết bị kích nổ” và “hóa chất pha chế thuốc nố”

 • Bởi Admin
  11/11/2012
  22 phản hồi

  Đinh Nhật Uy

  Dân Luận: Để trả lời câu hỏi của bác Đinh Nhật Uy và gia đình, có lẽ chúng ta phải lội ngược lại lịch sử, quay về với chiến công lớn đầu tiên của lực lượng Công An Nhân Dân: Vụ án phố Ôn Như Hầu

  Ai biết làm ơn giải thích dùm. Vì sao?

  ++++ Ngày "công bố” tội ++++

  154351_439201976128043_1353397088_n.jpg
  Đinh Nguyên Kha

  Tối 3/11/2012, tôi xem thời sự thấy thằng em của mình trên TV, tay cầm tờ giấy đọc tội danh, nhận tội và xin khoang hồng. Các đồng chí nói với tôi đang tạm giam em tôi điều tra vậy mà đùng một cái thấy nó trên TV nhận tội. Vì sao???

  Tuyên bố bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Đinh Nguyên Kha để điều tra từ ngày 19/10/2012 mà khi đó, gia đình tôi không nhận được một quyết định nào về việc tạm giam Kha cả. Vì sao???

  ++++ Đến thông tin trên báo đài +++++

  - Tất cả các cơ quan báo đài đều ghi Kha là “sửa chữa máy vi tính” trong khi ngay lúc bị bắt tôi và gia đình đã nói Kha là Sinh Viên, có giấy tờ hẳn hoi. Vậy mà các đồng chí vẫn “thợ sửa máy tính”. Vì sao??????

  - Tất cả đồ đạc bị tịch thu, lúc niêm phong đồ vật tôi nói rõ đây là tài sản của công ty. Kha là em trai ở chung nhà với tôi, việc nó “sài ké” là điều đương nhiên. Vậy mà các đồng chí nói nhận “tiền từ nước ngoài để mua sắm trang thiết bị”. Vì sao????????

  - Về việc chế tạo thuốc nổ, tôi nói việc Kha làm được thuốc nổ đen từ hơn 3 năm rồi. Chính bản thân tôi hướng dẫn cho Kha về lý thuyết để chế tạo pháo bông. Kha đã làm được pháo bông và đốt nhiều lần vào các dịnh lễ tết. Tôi còn nói rõ, thuốc nổ đen đó tôi hay gọi là "thuốc bồi”, dùng để đốt pháo bông chơi thôi chứ tính chất nổ của nó yếu xìu và chế tạo thì dễ ẹc. Ngoài pháo bông tôi dạy Kha rất nhiều môn khác như kỹ thuật điện, kỹ thuật nhiệt, cơ khí, sinh vật và các kỹ năng sống. Biên bảng ghi lời khai của tôi có giấy tờ hẳn hoi, có chữ ký của cơ quan công an. Vậy mà đến giờ, các đồng chí vẫn quả quyết rằng “Kha còn nhận được tài liệu pha chế thuốc nổ của Thành gửi về để nghiên cứu sau đó ra chợ Kim Biên mua hóa chất về pha chế thuốc nổ. Việc pha chế thuốc nổ của Kha được sự chỉ dẫn nhiệt tình của Đinh Nhật Uy (anh ruột Kha). Sau khi chế tạo thành công, Kha đã ba lần đem về nhà mẹ ruột ở ấp 2, xã Mỹ Phú, Thủ Thừa, Long An cho nổ thử.” (Trích từ phần đóng khung, tô đen nằm trên trang nhất báo Công An Nhân Dân - cơ quan ngôn luận lớn nhất Việt Nam). Vì sao????????

  +++++ Đi tìm sự thật từ cơ quan điều tra. +++++

  - Chiều ngày 04-11-2012, tôi có điện thoại cho đồng chí Điều Tra Viên Châu Thanh Hùng để hỏi rõ về nội dung trên các bài báo. Đồng chí Hùng đã trình lãnh đạo và sắp xếp cho tôi gặp lãnh đạo phòng PA92, PA61 của Công An Tỉnh Long An vào lúc 10h ngày 05-11-2012.

  - Các điều tra viên và lãnh đạo của Công An Tỉnh Long An tỏ ra rất bất ngờ và kinh ngạc bởi những thông tin trên báo chí.

  - Ông Huỳnh Văn Nhựt Phó phòng PA92 khẳng định chính xác rằng những thông tin trên báo có nhiều điểm chưa chính xác và gây hiểu lầm một số nội dung. Bởi báo chí bây giờ ngoài đăng tin, họ chú trọng đến doanh thu. Tính chất thương mại được đặt lên hàng đầu. Ông Nhựt khuyên tôi nên liên hệ với các Báo để chỉnh sửa lại cho đúng nội dung, bảo vệ quyền lợi và uy tín của bản thân.

  Về tội khủng bố, cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ chứ chưa khẳng định. Các báo khẳng định về tội khủng bố là viết chủ quan.

  - Còn việc Kha là Sinh Viên thì chúng tôi sẽ xin ý kiến và bổ sung sau.

  +++++ Sự thật từ các nhà làm báo (CAND…) +++++

  - Tôi chở mẹ tôi lên TP. HCM, cầm theo tờ giấy yêu cầu chỉnh sửa thông tin báo chí. Đem theo tất cả các bản gốc giấy tờ cần thiết. Mẹ tôi trình bày vấn đề với báo CAND… thì được mời vào phòng trong có hai cô (tôi xin phép không nhắc tên và đặc điểm) xưng là... đón tiếp rất niềm nở. Thông qua những gì mẹ tôi trình bày, hai cô này thở dài và thông cảm. Cô rót nước, lấy bánh trái ra mời mẹ tôi và khuyên những lời chân tình, cảm động.

  - Trích lời: “Tụi em cũng có con lớn, tụi em cũng biết nỗi đau của người mẹ. Em thông cảm và biết suy nghĩ của chị, em thương chị nên khuyên chị như vầy. Đây là vụ án “bỏ túi” rồi, chị đừng tốn công đi tới đi lui cho mất sức khỏe mà chẳng thay đổi gì đâu. Có sự xắp đặt hết, tụi em chứng kiến biết bao nhiêu vụ thế này rồi. Bây giờ em nhận giấy khiếu nại của chị, em gửi lên cấp trên. Ở trên cũng gạt qua một bên không thèm coi đâu. Em hứa chắc là như vậy. Còn về phần thằng Kha, chị nên giữ gìn sức khỏe và lo làm ăn kiếm tiền để nuôi nó trong tù. Chị cũng đừng vì quá thương con mà phí tiền thuê luật sư, em chấp 10 người luật sư cũng không làm tình tiết vụ án thay đổi. Còn phần đăng tin của báo tụi em, tụi em chỉ đăng theo chỉ đạo và thông tin của bên công an điều tra gửi qua thôi, tụi em không dám thêm bớt gì hết. Còn chị đòi gặp tác giả bài báo thì tác giả chỉ là người đánh lại thông tin và đăng lên thôi. Chị nên về phía công an để hỏi cho ra lẽ mới phải. Mà chị lên đó cũng chẳng ai nói đâu. Vụ án con chị có tính chất răn đe các thành phần còn lại nên quyền quyết định ở “ngoài kia” kìa. Thôi chị đừng buồn nữa, đây là số DT của 2 đứa tụi em, chị có gì thắc mắc hay cần biết gì thì DT cho em. Chị đừng đi nữa mất sức khỏe, chị nên nằm nhiều cho khỏe (mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống, đi phải đeo đai và không ngồi xe được)”.

  Vì sao lại có 2 ý trái ngược nhau vậy, niềm tin nằm nơi đâu. Vì sao??????????

  ++++++++ Sự thật từ “thuốc nổ để khủng bố”, “thiết bị kích nổ” và “hóa chất pha chế thuốc nố” +++++++++

  - Chiều ngày 07/08/2012, Phó phòng PA92 dt cho tôi xin số dt của ba tôi và hẹn 8h sáng mai tức ngày 08/08/2012 để gặp mặt tại nhà riêng trên ruộng ở ấp 2, xã Mỹ Phú, Thủ Thừa, Long An.

  Tại đây, các đồng chí đòi chụp hình nơi cất giấu hóa chất chế tạo thuốc nổ, nơi thử nghiệm thành công thuốc nổ. Và hẹn ba tôi đúng 1h30 có mặt tại trụ sở CA Tỉnh để cung cấp thêm lời khai về nới cất giấu thuốc nổ. Tại sao lại là ba tôi. Vì ba tôi rất hiền, ông ít nói và đặc biệt là ông bị hạ canxi trong máu, người lúc nào cũng run run và mặt xanh mét. Các đồng chí thấy ba tôi là đối tượng dễ khai thác nhất nên lúc nào cũng đòi gặp. Nhưng hôm nay ba tôi bệnh nặng không đi được. Các đồng chí nói với mẹ tôi rằng mẹ nên dẫn ba xuống công an luôn vì hôm nay "tụi tui" có chở thằng Kha lên làm việc, có gì thì mẹ được gặp mặt. Hai ông bà hớn hở dắt nhau xuống PA92 để được gặp lại con. Nhưng đó chỉ là lời hứa nhăng cuội. Vì sao lại lừa gạt ngay nỗi đau của 2 ông bà già. Vì sao??????????

  - Các đồng chí liên tục sử dụng các từ “nơi cất giấu hóa chất để pha chế thuốc nổ”, “khu vực thử nghiệm thuốc nổ”, “các thiết bị kích nổ” tự ghi vào biên bản lời khai. Mẹ tôi không đồng ý, bà làm ầm ỹ lên và yêu cầu ghi lại cho đúng sự thật.

  - Và sự thật của cuộc thử nghiệm thành công như sau: “tui thấy nó ngồi bẹp xuống đất, quấn 1 cục rồi bỏ vào cái lò đất tui nấu nước chỉ còn than đỏ vài cục. lát sau tui nghe tiếng nổ và nhìn ra thấy nó cũng còn ngồi đó, cái lò tui bị bể. Tui chưởi nó, nó còn hứa đền cho tui cái lò mới. Cái lò đất nhỏ xíu cũ rồi, rất dễ bể. Tiếng nổ thì như pháo nổ. Còn nơi nó để cái bịch màu đen là ở trên sàn nhà ngoài hiên, chồng tui thấy vậy đem dấu vào kẹt cửa. Ngay trước mắt, tại vì cái cửa mở vào bên trong nên che khuất chứ ai mà dấu

  - Thực sự chỉ có như vậy mà các đồng chí lại đặt câu hỏi và tự viết là “Sau khi nghe tiếng nổ lớn chị làm gì” hay “ngoài thiết bị kích nổ trong lò, chị còn tìm thấy gì khác không” “ngoài nơi cất giấu này chị còn biết chỗ nào nữa không”. Vì sao?????????????????

  +++++++ Một cái lò đất nhỏ còn vài cục than, Kha quấn thuốc nổ đen lại thành 1 cục kín mít bỏ vào lò, khoảng 3 phút sau thì phát nổ như đốt pháo. Bịch màu đen chứa phân Kali, than cũi và lưu huỳnh bị ba tôi giấu sau cánh cửa để Kha không chơi dại nữa. Ngay cả ông cũng không nhớ giấu ở đâu. Chỉ có thế thôi mà. Vì sao??????????

  __________________

  Tất cả các hóa chất trên được bỏ vào một bịch đen cũ kỹ vất sau cánh cửa chính.

  - Bột màu vàng-xanh: Lưu huỳnh hay gọi là diêm sinh

  - Bột màu đen: Bột than củi được đập nhuyễn ra bằng cái cối xay tiêu

  - Bột màu trắng đấy là đường cát Biên Hòa

  - Bịch phân Kali

  Biên bản làm việc các đồng chí tự ghi vào là: "Hóa chất dùng để điều chế thuốc nổ cùng các thiết bị kích nổ được cất giấu kỹ tại nhà ông bà... ấp 2 xã Mỹ Phú, Thủ Thừa - Long An.

  Thời gian và lời khai được xác nhận hẳn hoi rằng Kha đã vọc phá thuốc nổ đã hơn 4 tháng rồi. Không thể vu khống rằng Kha "điều chế thuốc từ tài liệu của Thành gửi về rồi mới nghiên cứu thành công". Rõ ràng các đồng chí xác nhận được tên các loại hóa chất cùi bắp ở trên mà vẫn cho rằng đó là "Hóa chất điều chế thuốc nổ nguy hiểm và các loại thiết bị kích nổ".

  1_46258_439486596099581_768765119_n.jpg

  2_63821_439486649432909_246180261_n.jpg

  3_409328_439486692766238_652462455_n.jpg

  4_293804_439486719432902_1142035344_n.jpg

  5_522168_439486759432898_742313702_n.jpg

  6_46260_439486806099560_241153912_n.jpg

  7_535489_439486846099556_1990911250_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  22 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Innova]Trong bài này, anh trai của nạn nhân có ý muốn giải thích từng vấn đề một của sự vu khống báo chí, chứ không hề muốn chống lại công an.

  Báo chí VN, mà lại là báo Gói Xôi Buổi Sáng lại đi đăng thông tin bậy bạ như vậy:

  - Thứ nhất, đăng tin vu khống, gán ghép người ta vào tội khủng bố trong khi cơ quan công an chưa có kết luận.

  - Thứ hai, đăng tin bịa đặt về chuyện thuốc nổ, nhận tiền nước ngoài, liên lạc với nước ngoài.

  Đạo đức làm báo như vậy là không có được. Ngòi bút của nhà báo, mà trong trường hợp này, còn đại diện cho cơ quan điều tra, có thể gây lạc hướng dư luận, đánh sai hướng điều tra và có khả năng hàm oan cho người tình nghi. Đặc biệt đây là là tội khủng bố, một tôi danh to tày đình.

  Cần nhắc lại, việc chế tạo thuốc súng, để đốt nhân các dịp lễ Tết là một chuyện rất phổ biến đối với các em tí toáy làm khoa học. Công thức 70% muối nitrat, 10% lưu huỳnh, 15% than bột không phải là bí mật, mà là một phần kiến thức học đường (ngay cả em Gấu cũng biết cơ mà). Không có lý do gì phải hoảng hốt và chụp ngay mũ khủng bố lên đầu một em sinh viên như vậy cả.[/quote]

  Muối nitrat kali KNO3 là một trong những loại phân bón khá thông dụng trong nông nghiệp sau phân ure. Khá nhiều nông dân có mua phân nitrat này.

  Muối nitrat kali KNO3 còn gọi là diêm tiêu dùng trong thực phẩm để làm mềm thịt, bảo quản như súc xích, lạp xưởng ... Cứ đến các nhà hàng, tiệm chế biến thịt hỏi diêm tiêu thì họ đưa ra cho mà coi.

  Quy chụp hễ ai chứa diêm tiêu, phân nitrat là khủng bố quả là lưu manh và ngu xuẩn. Nguyễn Tấn Dũng bảo đàn em lo quản lý cấm dùng diêm tiêu trong thực phẩm thì có lợi hơn là chụp mũ khủng bố

  Phản hồi: 

  Bỏ qua chuyện nhận tiền đi, vì tôi không đọc kỹ các đơn, mà cũng không biết Đình Bình là ai. Bên cạnh đó nhận tiền không thể bị coi là một cái tội.

  Còn nói về fact. Cái gì là fact?

  Bản thân tôi còn không biết nạn nhân khai gì với công an, và khai trong điều kiện nào. Tất cả những gì tôi biết là thông qua báo Gói Xôi Buổi Sáng và lời nói của anh nạn nhân. Bác biết gì nhiều hơn tôi?

  Mà nếu như vậy thì làm sao ta có thể gọi nó là fact? Bác gọi những gì công an nói là fact, còn tôi cho rằng những gì anh nạn nhân nói là fact, như vậy có va chạm nhau không?

  Trên hết, tôi đề nghị phải có luật sư tham gia vào công tác hỏi cung.

  Còn bác, liệu hồn kẻo mang tội khủng bố vì dám làm thuốc nổ như trong comment đầu tiên của mình.

  Phản hồi: 

  Chúng ta có thể để ý kĩ, thì thấy ngay dụng cụ kích nổ chẳng có gì xa lạ, chính là cùng cái hẹn giờ để bung hòm truyền đơn. Thay vì đấu vào mô tơ, Kha đấu thẳng vào kíp nổ rồi đấu vào bịch bom là xong.
  Về nguyên tắc, tàng trữ một trong ba thành phần thì không vấn đề gì, nhưng kết hợp chúng lại để sử dụng (đặt trong cùng một túi nilon+có thử nghiệm gây nổ với một lượng nhỏ) với mục tiêu phá hủy tượng đài ở nơi công cộng là cấu thành hành vi chế tạo vũ khí+tội danh khủng bố.

  Đọc kĩ hơn, có thể thấy cơ quan báo chí không hề vu khống, gán ghép người ta vào tội khủng bố trong khi cơ quan công an chưa có kết luận, mà chỉ đăng "đương số khai nhận chế tạo thuốc nổ", "viết bản nhận tội rằng...", "công an xác định đương sự thực hiện các vụ việc trên" chứ không hề kết tội (Kha có thể được miễn trách nhiệm hình sự, nếu chứng minh được có sự ép buộc hoặc trình giấy điên). Cũng như, báo chí đưa tin, 2 bị cáo sẽ bị truy tố với tội danh khủng bố", "trong vụ án còn một số dấu hiệu của tội khủng bố" chứ không hề kết tội 2 bạn này là kẻ khủng bố.
  Tóm lại, báo chí đã đưa tin (facts) nhưng không hề kết án.
  Còn chuyện nhận tiền, bác Inn đọc kĩ, có thể thấy chính bố mẹ đương sự cũng ký nhận cái hóa đơn gửi tiền.
  Còn các bác bảo "công thức thuốc nổ ấy ai cũng biết, thuốc nổ đấy sơ khai" thì đúng, nhưng đó không phải là điều bào chữa cho việc chế tạo thuốc nổ nhằm mục đích đánh bom khủng bố. Cái tạo thành tội danh, đó là thuốc đó có thể gây nổ, đương sự đã nhiều lần thí nghiệm nổ thành công, đã lên kế hoạch đánh bom, đã chế tạo thiết bị hẹn giờ và đã thú tội.
  Giống như, dao nào cũng là dao, kể cả dao rựa có xấu nhưng chặt vào cổ người ta cũng gây chết người, và không thể lý lẽ rằng dao mình không phải là dao xịn để miễn nhiễm trách nhiệm hình sự.

  Hi vọng các bác phân biệt được nhé.

  Phản hồi: 

  Trong bài này, anh trai của nạn nhân có ý muốn giải thích từng vấn đề một của sự vu khống báo chí, chứ không hề muốn chống lại công an.

  Báo chí VN, mà lại là báo Gói Xôi Buổi Sáng lại đi đăng thông tin bậy bạ như vậy:

  - Thứ nhất, đăng tin vu khống, gán ghép người ta vào tội khủng bố trong khi cơ quan công an chưa có kết luận.

  - Thứ hai, đăng tin bịa đặt về chuyện thuốc nổ, nhận tiền nước ngoài, liên lạc với nước ngoài.

  Đạo đức làm báo như vậy là không có được. Ngòi bút của nhà báo, mà trong trường hợp này, còn đại diện cho cơ quan điều tra, có thể gây lạc hướng dư luận, đánh sai hướng điều tra và có khả năng hàm oan cho người tình nghi. Đặc biệt đây là là tội khủng bố, một tôi danh to tày đình.

  Cần nhắc lại, việc chế tạo thuốc súng, để đốt nhân các dịp lễ Tết là một chuyện rất phổ biến đối với các em tí toáy làm khoa học. Công thức 70% muối nitrat, 10% lưu huỳnh, 15% than bột không phải là bí mật, mà là một phần kiến thức học đường (ngay cả em Gấu cũng biết cơ mà). Không có lý do gì phải hoảng hốt và chụp ngay mũ khủng bố lên đầu một em sinh viên như vậy cả.

  Phản hồi: 

  Về mặt kỹ thuật, tôi thấy một chi tiết quan trọng nhất trong vụ này là thiết bị "kích nổ", bị thiếu đâu đó. Theo tiêu đề bài viết thì có tịch thu thiết bị "kích nổ", còn theo các biên bản thì không thấy nhắc đến tịch thu thiết bị này. Vậy thì có hay không chuyện tịch thu thiết bị kích nổ?

  Vấn đề này khá là quan trọng vì tình cờ hay cố ý, mỗi gia đình có thể lưu trữ 3 thành phần để tạo ra thuốc nổ. Tôi không cố ý bênh nạn nhân, nhưng thật sự là vậy.

  Việc lưu trữ các hóa chất trên (muối nitrat, than, lưu huỳnh) là không cấm theo pháp luật. Mọi người có thể mua nhan nhản được. Thí dụ theo bài báo này:

  Giật nẩy mình với tiền chất thuốc nổ

  Chuyện chế tạo thuốc nổ có bị cấm không thì tôi không rành, không biết có chuyên gia luật nào ở đây không.

  Còn trong biên bản tịch thu không thấy tịch thu được thuốc nổ (tức sau khi đã nghiền và trộn 3 thứ kia lại với nhau. Nên không thể nói tịch thu thuốc nổ được. Vậy thì tại sao chi tiết này không có rõ ràng.

  Bên cạnh đó cái yếu tố quan trọng giúp khẳng định người ta quyết tâm làm bom là thiết bị kích nổ, nhưng không có ghi trong biên bản. Vậy có thật động cơ là làm bom mìn hay không?

  Chi tiết hơn về sự nổ, tôi có ghi ở đây: http://danluan.org/forum/showthread.php?tid=76

  Chuyện này khá quan trọng, thí dụ nếu công an bắt trong nhà tôi, tang vật gồm 1 cái chai, 1 lít xăng và một mẫu vải rồi đăng tít là bắt tang vật cocktail molotov là không được.

  Cho nên tóm lại, vụ này không đơn giản.

  Bonus một cái về cocktail molotov:

  Phản hồi: 

  Tưởng gì, thuốc nổ kiểu này thì bọn tôi "thử nghiệm thành công" đến... ba chục lần từ cách đây lâu lắm rồi, hồi Bình Đà bị cấm làm pháo. Sao hồi đó mình không nghĩ tới việc đi đặt thuốc nổ để phá tượng đài ông gì đang đứng nhăn mặt chỉ tay chỗ công viên X ngay đại sứ quán Trung Quốc nhỉ. Mẹ, đúng là trò lố, nổ tẹt tẹt vỡ cái bếp lò thì mấy quả pháo Bình Đà cũng xong.

  Phản hồi: 

  Nhân đây, tôi xin cảm ơn bố mẹ của cháu Kha, vì đã đứng ra viết bài viết này, vì đã gián tiếp công nhận sự tồn tại của hóa chất và hành động thử nghiệm chất nổ mà đương sự Kha đã chế tạo.

  Qua đây, nó cũng gián tiếp thể hiện một cái tát vào mặt những người vu khống lực lượng công an đã bịa đặt tội cho bị cáo, vì đây chính là cái mà bố mẹ bị cáo đứng ra công nhận. Giờ đây, chất nổ đã rõ ràng, bố mẹ đương sự cũng công nhận, các bác làm thư kiến nghị tiếp đi!

  Hi vọng, các bác không còn gì để ý kiến nữa chứ?

  Phản hồi: 

  Tôi được biết có một tổ chức ghi tên tất cả những nhân vật "có tội" với nhân dân kể trên. Nhiều lắm. Quý vị sẽ có ngày đền tội. Những tên lãnh đạo của quý vị sẽ có cộng đồng quốc tế giải quyết.

  Phản hồi: 

  - Ông Huỳnh Văn Nhựt Phó phòng PA92 khẳng định chính xác rằng những thông tin trên báo có nhiều điểm chưa chính xác và gây hiểu lầm một số nội dung. Bởi báo chí bây giờ ngoài đăng tin, họ chú trọng đến doanh thu. Tính chất thương mại được đặt lên hàng đầu. Ông Nhựt khuyên tôi nên liên hệ với các Báo để chỉnh sửa lại cho đúng nội dung, bảo vệ quyền lợi và uy tín của bản thân.

  Về tội khủng bố, cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ chứ chưa khẳng định. Các báo khẳng định về tội khủng bố là viết chủ quan.

  ------------------

  à té ra các báo ở VN nói láo, vu khống dân để ăn tiền. Phải ký đầu Đinh Thế Huynh vài cái vì tội hắn định hướng báo chí VN một cách lưu manh như thế !

  Có luật nào cho phép Cơ quan điều tra tung tin cho báo chí để có dịp vu khống. Huỳnh Văn Nhựt không đích thân ra thông cáo sửa sai thì ra là hắn cố tình tiếp tay báo chí tung tin thất thiệt

  Nếu chính xác như vậy thì Huỳnh Văn Nhựt và các báo chí đáng bị truy tố về tội vu khống, bôi nhọ công dân

  Phản hồi: 

  An ninh VN làm việc với phương châm thà bắt lầm còn hơn bỏ sót ;mặt khác csvn hiện nay rất sợ lực lượng SVHS Việt Nam hưởng ứng lời kêu gọi đáp lời sông nuí nên mới né tránh dùng từ sinh viên KHA mà phải dùng từ thợ sửa máy vi tính.
  Việc đưa ra chứng cớ và mức an dành cho hai bạn trẻ là một đòn nhằm mục đích răn đe những sự phẫn nộ của SVHS về sự xâm lược của TQ đã và đang hình thành trong lực lượng SVHS.

  Phản hồi: 

  [quote=Vũ Như Cẩn][quote=Bạch Hùng]Để các bác có thêm hiểu biết về Hóa Học, tôi đưa tạm ra một số kiến thức chuẩn bị, giúp các bác hiểu cách đương sự chế tạo thuốc súng như thế nào, và nó trùng hợp một cách đáng ngạc nhiên với các thành phần mà bố mẹ đương sự đã công nhận.
  [quote="Biên bản lời khai của bố mẹ đương sự"]Tất cả các hóa chất trên được bỏ vào một bịch đen cũ kỹ vất sau cánh cửa chính.
  - Bột màu vàng-xanh: Lưu huỳnh hay gọi là diêm sinh
  - Bột màu đen: Bột than củi được đập nhuyễn ra bằng cái cối xay tiêu
  - Bột màu trắng đấy là đường cát Biên Hòa
  - Bịch phân Kali
  Biên bản làm việc các đồng chí tự ghi vào là: "Hóa chất dùng để điều chế thuốc nổ cùng các thiết bị kích nổ được cất giấu kỹ tại nhà ông bà... ấp 2 xã Mỹ Phú, Thủ Thừa - Long An.[/quote]
  Thuốc nổ đen là hỗn hợp nitrat kali (KNO3) (còn gọi là phân Kali), bột than củi giã mịn. Một số loại thuốc nổ đen có thêm lưu huỳnh (dùng cho các vũ khí mạnh), bột nhôm (phát sáng cho pháo, tăng năng lượng cháy cho bom), hồng hoàng (muối thủy ngân, kích nổ).

  Phản ứng cháy của hỗn hợp rất phức tạp, đơn giản có thể viết:
  2 KNO3 + S + 3 C → K2S + N2 + 3 CO2
  Một cách viết phức tạp hơn, nhưng vẫn chưa mô tả được hết phản ứng:
  10 KNO3 + 3 S + 8 C → 2 K2CO3 + 3 K2SO4 + 6 CO2 + 5 N2.
  Và đây là hình chụp minh quá quy trình chế tạo thuốc nổ.
  Cái này là phân Kali
  Cái này là than củi giã nhỏ

  Thuốc nổ thành phẩm.

  Hi vọng với lời khai của chính bố mẹ đương sự thì mọi việc đã quá rõ ràng.[/quote]

  Thú thật với đồng chí Gấu là tớ rất dốt về hóa học . Cho nên thấy đồng chí "chình" công thức pha chế một cách kịp thời như thế thì tớ đây rất ngưỡng mộ . Báo cáo đồng chí , ngày mai tớ sẽ mần thử coi sao !!

  Tớ đã có nhiều cái nhìn sâu hơn , sát hơn , khoa học hơn, thưa đồng chí ![/quote]

  Nếu có "đồng chí" nào đó có tinh thần cảnh giác cao độ dùng bằng chứng là lời tuyên bố trên của "đồng chí" Vũ Như Cẩn để tố giác với "đồng chí công an nhân dân" rằng "đồng chí" Bạch Hùng đã tương kế tựu kế, dùng mạng nét để cung cấp công thức pha chế chất nổ để "khủng bố" thì sao?

  Tốt nhất, xin đề nghị "đồng chí" Bạch Hùng, giải thích hộ cho các "đồng chí công an" những thắc mắc mà anh Đinh Nhật Uy hỏi họ.

  Phản hồi: 

  [quote=vinhlong_baclieu]

  Bình tĩnh đi bạn. Các chất hóa học thì được bày bán là chuyện bình thường, nhưng công thức kết hợp chúng để chế ra thuốc nổ thì lại bị ngăn chặn (ở các quốc gia chống khủng bố).

  Làm quan xứ "lừa" nhẹ nhàng hơn nhiều so với các nước "văn minh". Ở các nước "văn minh" lúc nào cũng lo sợ khủng bố, ám sát nên có những đội vệ sĩ, tình báo, điều tra liên bang cực kỳ hùng hậu. Họ nhìn đâu cũng thấy "nguy cơ khủng bố" nên xây dựng những Guantanamo để tra tấn "nghi can".[/quote]

  Công thức kết hợp chúng bị ngăn chặn ở các quốc gia chống khủng bố, rứa mà bác BH, đang sống ở một quốc gia chống khủng bố, còn tung ra được, thì ở các nước không chống khủng bố như xứ lừa, để có được công thức thiệt là dễ dàng, dễ như ra chợ Đồng Xuân mua thực phẩm made in China.

  Làm quan xứ lừa nhẹ nhàng hơn nhiều là tất yếu. Nếu không, làm sao xây lâu đài, đi ô tô siêu, chỉ sau vài năm làm quan ốc tiêu ở một xó xỉnh, nhà quê nào đó. Ở mấy xứ " văn minh " khác thì cả đời làm quan to hơn quan ốc tiêu chỉ có một ngôi nhà, một chiếc xe bình thường. Đương kim Thủ Tướng Đức, bà Merkel chỉ có một ngôi nhà rất đỗi là bình thường ở một tỉnh ở phía Đông nước Đức. Hay đương kim TT Canada không khác TT Đức bao nhiêu.
  So với 3 Dũng, đương kim TT xứ lừa, thì các vị này thiệt là " tội nghiệp "

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Để các bác có thêm hiểu biết về Hóa Học, tôi đưa tạm ra một số kiến thức chuẩn bị, giúp các bác hiểu cách đương sự chế tạo thuốc súng như thế nào, và nó trùng hợp một cách đáng ngạc nhiên với các thành phần mà bố mẹ đương sự đã công nhận.
  [quote="Biên bản lời khai của bố mẹ đương sự"]Tất cả các hóa chất trên được bỏ vào một bịch đen cũ kỹ vất sau cánh cửa chính.
  - Bột màu vàng-xanh: Lưu huỳnh hay gọi là diêm sinh
  - Bột màu đen: Bột than củi được đập nhuyễn ra bằng cái cối xay tiêu
  - Bột màu trắng đấy là đường cát Biên Hòa
  - Bịch phân Kali
  Biên bản làm việc các đồng chí tự ghi vào là: "Hóa chất dùng để điều chế thuốc nổ cùng các thiết bị kích nổ được cất giấu kỹ tại nhà ông bà... ấp 2 xã Mỹ Phú, Thủ Thừa - Long An.[/quote]
  Thuốc nổ đen là hỗn hợp nitrat kali (KNO3) (còn gọi là phân Kali), bột than củi giã mịn. Một số loại thuốc nổ đen có thêm lưu huỳnh (dùng cho các vũ khí mạnh), bột nhôm (phát sáng cho pháo, tăng năng lượng cháy cho bom), hồng hoàng (muối thủy ngân, kích nổ).

  Phản ứng cháy của hỗn hợp rất phức tạp, đơn giản có thể viết:
  2 KNO3 + S + 3 C → K2S + N2 + 3 CO2
  Một cách viết phức tạp hơn, nhưng vẫn chưa mô tả được hết phản ứng:
  10 KNO3 + 3 S + 8 C → 2 K2CO3 + 3 K2SO4 + 6 CO2 + 5 N2.
  Và đây là hình chụp minh quá quy trình chế tạo thuốc nổ.
  Cái này là phân Kali
  Cái này là than củi giã nhỏ

  Thuốc nổ thành phẩm.

  Hi vọng với lời khai của chính bố mẹ đương sự thì mọi việc đã quá rõ ràng.[/quote]

  Thú thật với đồng chí Gấu là tớ rất dốt về hóa học . Cho nên thấy đồng chí "chình" công thức pha chế một cách kịp thời như thế thì tớ đây rất ngưỡng mộ . Báo cáo đồng chí , ngày mai tớ sẽ mần thử coi sao !!

  Tớ đã có nhiều cái nhìn sâu hơn , sát hơn , khoa học hơn, thưa đồng chí !

  Phản hồi: 

  [quote=vinhlong_baclieu][quote=maile]
  Hình như bác đang chích nhà nước " ta ". Em diễn giải có đúng hôn?[/quote]

  Tôi không "chích" nhà nước "ta", mà tôi "trích" các nước được một số người tung hô là "văn minh". Bạn xem tôi "trích" có sai không?![/quote]

  Chữ chích em sử dụng là CHÂM CHÍCH, là chích vô da, vô thịt. Còn chữ Trích bác sử dụng là trích từ.... thí dụ sách nào. Trích, đồng nghĩa vói dẫn nguồn. Em được dậy như dzậy ạ, Nam,Bắc khác nhau??

  Em cho là sai, so với nước Đức. Ở Đức, nếu đem chia bình quân đầu người dân với số cảnh sát thì bình quân này ít hơn ở VN.

  Em phải lục hồ sơ để dẫn chứng. Hôm nay " ngày chúa nhật " em đang ở nhà.

  Phản hồi: 

  [quote=maile]
  Hình như bác đang chích nhà nước " ta ". Em diễn giải có đúng hôn?[/quote]

  Tôi không "chích" nhà nước "ta", mà tôi "trích" các nước được một số người tung hô là "văn minh". Bạn xem tôi "trích" có sai không?!

  Phản hồi: 

  [quote=vinhlong_baclieu]

  Làm quan xứ "lừa" nhẹ nhàng hơn nhiều so với các nước "văn minh". Ở các nước "văn minh" lúc nào cũng lo sợ khủng bố, ám sát nên có những đội vệ sĩ, tình báo, điều tra liên bang cực kỳ hùng hậu. Họ nhìn đâu cũng thấy "nguy cơ khủng bố" nên xây dựng những Guantanamo để tra tấn "nghi can".[/quote]

  Hình như bác đang chích nhà nước " ta ". Em diễn giải có đúng hôn?

  Phản hồi: 

  [quote=butchien]
  Nguy to, thậm chí nguy, đại nguy.

  Làm thuốc nổ dễ rứa, mua vật liệu dễ rứa, rứa là ai cũng mần được thuốc nổ. Các quan ta nên chỉnh sửa lâu đài cho kiên cố, kẻo lại có kẻ ganh ăn tức ở, ném " bom " vào lâu đài, tay trắng lại hoàn trắng tay.
  Làm quan xứ lừa " mệt " quá nhỉ, phải đề phòng cả nhân dân của mình.[/quote]

  Bình tĩnh đi bạn. Các chất hóa học thì được bày bán là chuyện bình thường, nhưng công thức kết hợp chúng để chế ra thuốc nổ thì lại bị ngăn chặn (ở các quốc gia chống khủng bố).

  Làm quan xứ "lừa" nhẹ nhàng hơn nhiều so với các nước "văn minh". Ở các nước "văn minh" lúc nào cũng lo sợ khủng bố, ám sát nên có những đội vệ sĩ, tình báo, điều tra liên bang cực kỳ hùng hậu. Họ nhìn đâu cũng thấy "nguy cơ khủng bố" nên xây dựng những Guantanamo để tra tấn "nghi can".

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]
  A, cái này chính là cái hồi bé trẻ con hay chơi, sau khi có lệnh cấm pháo không mua được thuốc pháo thì sử dụng cái này để nghịch gây nổ. Cách này chế tạo ra cái gọi là gunpowder.
  Bịch phân Kali: KNO3 hoặc KClO3, là tác nhân gây ôxi hóa rất mạnh. Nếu trộn chung với bột than và lưu huỳnh thì còn gọi là thuốc nổ đen, tức là loại thuốc nổ được sử dụng trong các loại súng cối thời xưa. Nếu trộn thêm đường cát vào thì làm tốc độ phản ứng tăng lên rất nhiều so với trộn lưu huỳnh (làm tăng độ kết dính khi bắt cháy). Nếu trộn thêm bột nhôm hoặc bột Mg thì tạo ra ánh sáng trắng và rất nhiều nhiệt khi nổ.
  Các thuốc nổ, thuốc cháy này sau được nhồi cho các súng lệnh và hỏa khí. Súng lệnh là súng rất giống ngày nay, nhưng không có đạn mà chỉ lấy lá khô hoặc gỗ chèn chống ẩm, dùng đốt lấy tiếng nổ to làm hiệu. Súng lệnh thừa kế chức năng của pháo lệnh trước đây, là gói thuốc nổ hay ống tre nhồi.
  Loại thuốc nổ gồm nitrat amôni, hoặc nitrat kali và bột than, rất dễ kiếm vì nitrat amôni, nitrat kali được dùng làm phân bón, điều này đã gây ra nhiều vụ nổ trái pháp luật.

  2.5 kg Kali Clorat, theo tỷ lệ thì có thể tạo ra khoảng 5 kg thuốc nổ, nếu nén đúng cách thì chắc chắn có thể phá sập tượng đài và giết chết cả chục người.
  Hi vọng thông tin được cung cấp sẽ giúp mọi người sáng tỏ hơn về khía cạnh hóa học.[/quote]

  Nguy to, thậm chí nguy, đại nguy.

  Làm thuốc nổ dễ rứa, mua vật liệu dễ rứa, rứa là ai cũng mần được thuốc nổ. Các quan ta nên chỉnh sửa lâu đài cho kiên cố, kẻo lại có kẻ ganh ăn tức ở, ném " bom " vào lâu đài, tay trắng lại hoàn trắng tay.
  Làm quan xứ lừa " mệt " quá nhỉ, phải đề phòng cả nhân dân của mình.

  Phản hồi: 

  Tối 3/11/2012, tôi xem thời sự thấy thằng em của mình trên TV, tay cầm tờ giấy đọc tội danh, nhận tội và xin khoan hồng. Các đồng chí nói với tôi đang tạm giam em tôi điều tra vậy mà đùng một cái thấy nó trên TV nhận tội. Vì sao???

  ------------------------

  Điều này có nghĩa là công an CSVN có khả năng và có quyền làm hết từ dàn dựng hiện trường, gắp lửa bỏ tay người khác, vu khống, khủng bố để ép cung, tùy tiện giam cầm để điều tra, tự tiện thay tòa án công bố tội, tung tin ra báo chí để ném đá đấu tố như CCRĐ. Giở trò thổ phỉ của bọn cướp phát xít Nhật : tự phá đường xe lửa để vu khống người khác

  Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn tham nhũng từ bao nhiêu năm nay, thế mà chúng vẫn nham nhở cười đòi lãnh đạo. Công lý ở đâu ?

  Phản hồi: 

  Để các bác có thêm hiểu biết về Hóa Học, tôi đưa tạm ra một số kiến thức chuẩn bị, giúp các bác hiểu cách đương sự chế tạo thuốc súng như thế nào, và nó trùng hợp một cách đáng ngạc nhiên với các thành phần mà bố mẹ đương sự đã công nhận.
  [quote="Biên bản lời khai của bố mẹ đương sự"]Tất cả các hóa chất trên được bỏ vào một bịch đen cũ kỹ vất sau cánh cửa chính.
  - Bột màu vàng-xanh: Lưu huỳnh hay gọi là diêm sinh
  - Bột màu đen: Bột than củi được đập nhuyễn ra bằng cái cối xay tiêu
  - Bột màu trắng đấy là đường cát Biên Hòa
  - Bịch phân Kali
  Biên bản làm việc các đồng chí tự ghi vào là: "Hóa chất dùng để điều chế thuốc nổ cùng các thiết bị kích nổ được cất giấu kỹ tại nhà ông bà... ấp 2 xã Mỹ Phú, Thủ Thừa - Long An.[/quote]
  Thuốc nổ đen là hỗn hợp nitrat kali (KNO3) (còn gọi là phân Kali), bột than củi giã mịn. Một số loại thuốc nổ đen có thêm lưu huỳnh (dùng cho các vũ khí mạnh), bột nhôm (phát sáng cho pháo, tăng năng lượng cháy cho bom), hồng hoàng (muối thủy ngân, kích nổ).

  Phản ứng cháy của hỗn hợp rất phức tạp, đơn giản có thể viết:
  2 KNO3 + S + 3 C → K2S + N2 + 3 CO2
  Một cách viết phức tạp hơn, nhưng vẫn chưa mô tả được hết phản ứng:
  10 KNO3 + 3 S + 8 C → 2 K2CO3 + 3 K2SO4 + 6 CO2 + 5 N2.
  Và đây là hình chụp minh quá quy trình chế tạo thuốc nổ.
  Cái này là phân Kali
  Cái này là than củi giã nhỏ

  Thuốc nổ thành phẩm.

  Hi vọng với lời khai của chính bố mẹ đương sự thì mọi việc đã quá rõ ràng.

  Phản hồi: 

  Muốn khủng bố, làm bom thì cần quái gì chế tạo thuốc nổ cho rắc rối, một can xăng cũng xong. Mấy cái tượng đài vốn đã sụp đổ trong lòng người dân và nhiều Đảng viên, lãnh tụ...lâu rồi, cũng chả ai thèm bỏ công làm chi cho hao công tốn của.

  BH quên phân tích các sự kiện tại công an điều tra tỉnh Long An và báo CAND rồi? Sẵn đây, nhờ bác giảng giải luôn công thức của"án bỏ túi", chỉ thị từ "ngoài kia" là gì...cho bàn dân thiên hạ được sáng mắt chứ.

  Đã nổ thì phải nổ cho rõ to vào, phải không nào? Làm toán thì phải làm cho hết từ đầu tới đuôi, chặt chẽ, thống nhứt, chứ lốm đốm chỗ làm chỗ bỏ trống thì không được điểm nào, người ta lại gièm pha tiến sĩ giấy tiến sĩ gió này nọ thì oan lắm.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]- Bột màu vàng-xanh: Lưu huỳnh hay gọi là diêm sinh
  - Bột màu đen: Bột than củi được đập nhuyễn ra bằng cái cối xay tiêu
  - Bột màu trắng đấy là đường cát Biên Hòa
  - Bịch phân Kali[/quote]
  A, cái này chính là cái hồi bé trẻ con hay chơi, sau khi có lệnh cấm pháo không mua được thuốc pháo thì sử dụng cái này để nghịch gây nổ. Cách này chế tạo ra cái gọi là gunpowder.
  Bịch phân Kali: KNO3 hoặc KClO3, là tác nhân gây ôxi hóa rất mạnh. Nếu trộn chung với bột than và lưu huỳnh thì còn gọi là thuốc nổ đen, tức là loại thuốc nổ được sử dụng trong các loại súng cối thời xưa. Nếu trộn thêm đường cát vào thì làm tốc độ phản ứng tăng lên rất nhiều so với trộn lưu huỳnh (làm tăng độ kết dính khi bắt cháy). Nếu trộn thêm bột nhôm hoặc bột Mg thì tạo ra ánh sáng trắng và rất nhiều nhiệt khi nổ.
  Các thuốc nổ, thuốc cháy này sau được nhồi cho các súng lệnh và hỏa khí. Súng lệnh là súng rất giống ngày nay, nhưng không có đạn mà chỉ lấy lá khô hoặc gỗ chèn chống ẩm, dùng đốt lấy tiếng nổ to làm hiệu. Súng lệnh thừa kế chức năng của pháo lệnh trước đây, là gói thuốc nổ hay ống tre nhồi.
  Loại thuốc nổ gồm nitrat amôni, hoặc nitrat kali và bột than, rất dễ kiếm vì nitrat amôni, nitrat kali được dùng làm phân bón, điều này đã gây ra nhiều vụ nổ trái pháp luật.

  2.5 kg Kali Clorat, theo tỷ lệ thì có thể tạo ra khoảng 5 kg thuốc nổ, nếu nén đúng cách thì chắc chắn có thể phá sập tượng đài và giết chết cả chục người.
  Hi vọng thông tin được cung cấp sẽ giúp mọi người sáng tỏ hơn về khía cạnh hóa học.