Han Times - Đừng bắt người nữa!!!

 • Bởi Admin
  04/11/2012
  1 phản hồi

  Han Times

  Công dân có quyền được nói như vậy không? Công dân có quyền được bày tỏ sự không ưng của mình đối với chính thể, chính trị gia hay không?

  Tôi không biết blogger Nguyễn Thiện Nhân là ai, viết bài như thế nào. Quãng một giờ trước đây Ba Sàm có đăng tin blogger này bị mời về cơ quan an ninh và có nguy cơ đối diện với án chống chế độ.

  Và Nguyễn Thiện Nhân đã nói những gì? Ngoài một số ngôn từ được coi là khá sock và công kích mạnh chính thể, nền giáo dục thì những gì mà blogger này viết ra không mới chỉ là tập hợp lại tất cả những cái gì rất thật - RẤT HIỆN THỰC.

  Anh ta cũng bày tỏ sự tôn trọng đối với các giá trị từ ngày đầu Đảng này thành lập, những giá trị do ông Cụ để lại.

  Bằng một cái đầu tư duy tốt và giầu sự phân tích, Nguyễn Thiện Nhân đã nói thay rất nhiều người. Đúng hơn là tập hợp lại những tiếng nói của nhiều người đang cầu mong một đất nước Việt Nam thực sự dân chủ và thịnh vượng.

  Công dân có quyền được nói như vậy không? Công dân có quyền được bày tỏ sự không ưng của mình đối với chính thể, chính trị gia hay không? Tôi cho rằng có, đó là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của mỗi một con người khi còn là Công Dân. Xâm phạm quyền đó là xâm phạm quyền công dân bất hủ linh thiêng.

  Nếu không phải là hoạt động mưu lật đổ bằng bạo lực thì cái chết nhất mà Nguyễn Thiện Nhân đã nói thẳng ra là đòi Đa nguyên, Đa Đảng. Tức là nói thẳng đến những cụm từ mà Đảng sợ nhất, quan ngại nhất. Đảng cộng Sản VN đã không mạnh như người ta nghĩ khi cố tình nhân danh những gì cao cả, nhân danh pháp luật và cả sức mạnh công quyền để chặn lại những tiếng nói phản biện, công kích mình.

  Các vị ở Bê thân mến, giờ không còn là lúc để các vị bắt người. Hãy nhìn xem từ trí thức, học sinh sinh viên, nông dân đâu đâu cũng thấy người ta chống lại các vị. Đó là vì sao? Đó là vì kinh tế quá ư là be bét, người ta đã không còn kiên nhẫn, bao dung với các vị được nữa. Người dân không thể chấp nhận việc họ thì bị nghèo đi trong khi nhiều kẻ thì giàu lên và đồng chí X vẫn cười một cách ngạo nghễ.

  Sự kiên nhẫn của dân tộc này đang bị thử thách nghiêm trọng. Lòng tin vào các vị đang bị đặt bên hố tử thần. Hố đó do chính các vị đào ra từ nhiều năm nay.

  Các vị ở Bê thân mến! Giờ là lúc không phải để bắt người, cũng không phải là lúc đánh nhau chí chết. Giờ chính là lúc các vị nên nhìn vào cái túi tiền của quốc gia, của người dân, nhìn vào bát cơm mà có cách hành xử cho đúng. Bõ công chúng tôi đóng thuế. Bõ công nhiều địa phương đã bán đất để tăng thu ngân sách.

  Đó là lòng tự trọng mà mỗi con người, mỗi công dân cần phải có. Đó là lòng tự trọng mà chính Thủ tướng đã nói đến.

  Tôi nói thẳng, năm sau sẽ còn khó nữa, đó sẽ là một năm của vũng lầy kinh tế. Đến lúc đấy các vị còn muốn bắt người thì nhà tù đâu cho hết. Dân đóng thuế bao nhiêu để nuôi cho đủ số tù nhân?

  Đừng bắt người nữa, thế đủ rồi!!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  "Công dân có quyền được bày tỏ sự không ưng của mình đối với chính thể, chính trị gia hay không?" Đảng CS bảo không? ĐÉO ĐƯỢC BÀY TỎ GÌ HẾT. Nói thế cho ngắn gọn và đủ ý.