Tâm Sự Y Giáo - Ông Nghị, bà Nghị phát biểu bùn cừi wá!!!

 • Bởi Admin
  03/11/2012
  8 phản hồi

  Tâm Sự Y Giáo


  Đại biểu Đỗ Văn Đương, thành phố Hồ Chí Minh

  Đọc xong bài “Quốc hội và Chính phủ cùng hứa không tham nhũng” trên VnEconomy ngày 1-11-2012, tự nhiên mình bật ra: BÙN CỪI WÁ! Mình vốn ít cười, ít có điều gì có thể làm mình dễ dàng cười được, phải là câu chuyện vui chuyện hài thật đặc biệt thì mới làm cho mình cười chút chút.

  Ấy thế nhưng đọc xong bài báo nói trên, mình không nhịn được, phải phọt ra mà cười.

  Đó là hai ý kiến của một ông nghị, một bà nghị trên diễn đàn Quốc hội, mà trớ trêu thay, hai ông bà này cùng là đại biểu của TP.HCM.

  Ông nghị Đỗ Văn Đương đề xuất “sáng kiến”: “Đề nghị năm 2013 và các năm tiếp theo mở cuộc vận động cao điểm về tuyên truyền giáo dục cho cán bộ công chức tiết chế lòng tham”. Ông này còn cho rằng cần mở cuộc vận động từ chức mà trước hết đối với các bộ trưởng, chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh trong các lĩnh vực để xảy ra bê bối, thất thoát, lãng phí nghiêm trọng.

  Mèng đéc ơi! Từ thuở cha sinh mẹ đẻ cho đến bây giờ, mình mới nghe nói đến một cuộc vận động, gọi là “tiết chế lòng tham”, cứ như chuyện đùa xuyên thế kỷ. Có lẽ nghị Đương cho rằng "lòng tham" của cán bộ ta cũng giống như "tính dục" ấy mà, có thể "tiết chế" được!

  Cuộc vận động này (trong ý tưởng của nghị Đương) có khác gì việc quì xuống nằm lấy vạt áo của bọn tham nhũng mà lạy lục van xin: bác ơi, xin bác bơn bớt lòng tham của bác lại để cho em sống với! Cũng không khác gì việc kêu gọi bọn tham nhũng: Kính mong các bác tiết chế lòng tham của mình, mở rông tấm lòng bao dung nhân ái mà chuyển một phần “lợi ích nhóm” của các bác sang lợi ích của đất nước, của dân tộc!

  Với ông nghị Đương, mình đề xuất Quốc hội mở cuộc vận động, trước mắt là cho các ông nghị, bà nghị và các quan chức khác thực hiện: “Nói không với cuộc vận động của nghị Đương!” nhằm “tiết chế sự tào lao” trong đời sống chính trị xã hội.

  Sau đó bà nghị Võ Thị Dung đăng đàn và “vô cùng hồn nhiên” đề xuất: “498 đại biểu và toàn bộ thành viên của chính phủ sẽ tuyên hứa trước quốc dân đồng bào kể từ nay sẽ quyết tâm cao để hành động quyết liệt, đây lùi tham nhũng có hiệu quả và bản thân mỗi đại biểu, mỗi thành viên chính phủ sẽ không bao giờ phạm vào tội tham nhũng”. Bà nghị này còn “tha thiết” đề nghị: “Đối với cán bộ công chức trong bộ máy nhà nước, những ai đã lỡ tham nhũng thì xin nhân dân, Quốc hội, Chính phủ tha thứ xem xét để không hồi tố nhưng đồng thời kêu gọi sự tự giác, xử sự sao cho có đạo lý với tài sản bất minh có được”.

  Bà nghị Dung thân mến ơi, nếu có thể thì bà nên đề nghị Quốc hội và Chính phủ hứa với nhau (và chỉ với nhau thôi) rằng cả hai sẽ không tham nhũng, chứ đừng hứa với dân nữa. Dân không còn đủ sức, đủ thời gian và đủ kiên nhẫn để nghe mấy vị hứa nữa đâu.

  Mình xin mở rộng và phát triển ý tưởng độc đáo của bà nghị Dung thành một lời kêu gọi thống thiết: "Hỡi những ai đã lỡ tham nhũng! Tội của các người rất to, hậu quả do các người gây ra cho đất nước vô cùng khủng khiếp! Nhưng nếu các người tự giác khai báo và thành khẩn nhận khuyết điểm thì nhân dân, Quốc hội và Chính phủ sẽ sẵn lòng tha thứ cho các người mà không hồi tố. Nếu các người muốn ở lại tiếp tục cống hiến cho cách mạng thì cho các người ở lại, còn nếu các người đã chồn chân mỏi gối với sự nghiệp tham nhũng thì cho các người hạ cánh an toàn, về quê mà vui thú điền viên! Cho dù khi nào và ở đâu, các người không bao giờ được quên công lao trời biển và tấm lòng nhân hậu vị tha vô bờ bến của bà nghị Võ Thị Dung nhá!"

  Những kỳ họp trước của Quốc hội đã có những ông nghị “ai-cu”, nghị “rau muống”, nghị “biểu tình”. Lần này có thêm ông nghị “tiết chế lòng tham”, bà nghị “hứa không tham nhũng”. Những ý kiến hết sức ngô nghê và tào lao của các vị có thể làm cho không khí cuộc họp Quốc hội “vui” hơn, nhưng sẽ làm cho người dân đặt dấu hỏi to tướng về trách nhiệm đại biểu Quốc hội và “chỉ số “ai-cu” của quí vị!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Bây giờ chuyện chống tham nhũng nghe ra cũng tựa như kiến bò miệng chén nóng, "Nói láo mà chơi, nghe láo chơi" mà thôi!
  Nếu thật tình muốn chống tham nhũng thì phải có TAM QUYỀN PHÂN LẬP để lập pháp, hành pháp và tư pháp tách rời để hành xử độc lập - phải có ĐA ĐẢNG để cân bằng và kiểm soát lẫn nhau - phải có TỰ DO BÁO CHÍ để có những tố cáo, điều tra, tìm hiểu của người dân - phải có TỰ DO NGÔN LUẬN, TỰ DO BIỂU TÌNH... Chỉ hô hào suông thì đúng là làm trò khỉ, không thật tâm. Chỉ mới ngo ngoe như 3 nhà báo Nguyễn Việt Chiến, Nguyễn Văn Hải , Hoàng Khương là vào tù rồi! Ai còn dám gồng mình nghe nhà nước xúi dại bốc cứt gà! "Nói cho lấy có, Làm cho lấy được" là cung cách của người có quyền thế bây giờ. Dân sợ, dân hèn, chỉ còn biết chửi đổng!

  Đúng là bi hài kịch thời đại! Hoan hô bác Tâm Sự Y Giáo đưa vụ này vào... sử sách! Đúng là những phát biểu cắn phải lưỡi.

  Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước.QH làm ra luật và có đầy đủ thẩm quyền giám sát việc thực thi pháp luật của cơ quan hành pháp.Đã là cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước nhưng không trừng trị được bọn ăn cắp(tham nhũng)vốn dĩ là những kẻ có chức,có quyền trong bộ máy Nhà nước mà lại đi van xin lũ khốn nạn ấy "tiết chế lòng tham"(ý kiến của nghị Đỗ Văn Đương)hoặc"không hồi tố và kêu gọi sự tự giác và xử sự sao cho có đạo lý với tài sản bất minh có được"(ý kiến của nghị Võ Thị Dung!!!Đúng là những ý kiến hết sức ngây thơ và ấu trĩ khi kêu gọi những kẻ ăn cắp/tham nhũng(là những kẻ bất lương)rũ lòng thương,"tiết chế lòng tham","tự giác xử sự..."!Vậy,Nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp trị hay nhà nước đức trị?

  Đây là cuộc vận động với nội dung là: hiện nay tình hình kinh tế đất nước khó khăn, chúng ta thống nhất giảm ăn hối lộ từ 50% xuống 30% để chia sẻ khó khăn với nhân dân

  Các nghị bất lực như Võ Thị Dung, Đỗ Văn Đương, Đặng Thành Tâm, Hoàng Hữu Phước đều phát biểu có tính liệt dương như thế cả !

  Thực tế ra các câu phát biểu trên đều có ý tốt cả nếu nó phát xuất và đi kèm theo hoạt động giám sát cụ thể thì hay hơn là kiểu hứa suông, giống truyện cổ tích giành cho người nghèo mà đảng CSVN đã mị dân hơn 50 năm nay.

  Kể ra thì cũng không nên chỉ trách bọn nghị bất lực này vì chính siêu nghị Trương Tấn Sang, than thở toàn là bầy sâu, hô hào suông kêu gọi dân phải chống tham nhũng trong đảng, ... thì các nghị bất lực này khó có thể làm gì khác hơn là kể chuyện cổ tích

  Một siêu nghị khác là Nguyễn Tấn Dũng, hắn đáng tội bị kỷ luật thế nhưng siêu nghị X này vẫn cười toe như chả có việc gì xảy ra

  Giải pháp duy nhất là giải tán, cho hết tất cả bọn nghị bất lực và bọn siêu nghị sâu róm này về vườn. Tổ chức lại bầu cử tự do cho Quốc hội và bầu cử trực tiếp các chức vụ nhà nước

  Những người mang danh ông nghị bà nghị - một lũ phường chèo ăn hại đái nát, cút mẹ chúng bay về mà đi cày. Cứ chềnh ềnh ra đấy, ăn hại tiền thuế của nhân dân mà đưa ra những cái "sáng kiến" đến đứa trẻ con nghe cũng buồn nôn. Đến gần 200 đứa "đỉnh cao trí tuệ" xúm lại mà cũng không làm gì nổi 1 thằng có tên là "đồng chí X" thì thử hỏi bây giờ chúng bay còn tiếp tục vẽ trò mị dân, nhằm câu giờ để kéo dài sự tồn tại cho một cái thể chế quái thai, tàn ác này đến bao giờ ? Chúng bay ngu ngốc không nhận thức được (do bất tài), hay là chúng bay biết nhưng vẫn tự lừa dối mình, lừa dối nhân dân (do thất đức) vậy ?

  "Hoan hô" cái sáng kiến chống tham nhũng của ông nghị "thành phố HCM đẹp nhất tên người!!!" Có lẽ ông bị ảnh hưởng thuyết đức trị của Khổng tử cách đây hơn 2.500. Ông sống ở thời ấy thì ý kiến ông có thể có tác dụng đấy, nhưng bây giờ đang là thời kỳ "kinh tế thị trường đinh hướng XHCN (xuống hố cả nút)" nên người ta tranh giành chụp giật, nên ông cứ việc vái các vị ấy đừng tham nhũng đến tết Công gô cũng chẳng giảm được đâu. Có điều một ông con đồng chí cố TBT Lê Duẩn đưa ra là cứ mở rộng dân chủ thì chống được tham nhũng, nhưng Đảng ta ĐÉO nghe. Bệnh tham nhũng không phải là hết thuôc chữa, nhưng có điều là Đảng ta có chịu chữa hay không mà thôi.
  Còn chẳng riêng các nghị phát biểu mới buồn cười, mà nhiều vị quan chức khác khoác áo Cộng phát biểu cũng nếu không cười bằng miệng thì phải bịt mũi mà cười.
  Đã có người nói cứ mỗi lần Đảng và nhà nước họp hội nghị thì những cây bút viết chuyện hài hước thất nghiệp vì không ai có tài "cù" bằng các ông bà cán bộ cao cấp của Đảng ta. Hồi chiến tranh thì có phong trào "tiếng hát át tiếng bom", nay hoà bình lại có phong trào "cán bộ nói át cái đói". Cứ nghe các vị ấy phát biểu thì sẽ quên đi chợ, đỡ mất tiền.
  Mới tối hôm qua (2-11-2012) chương trình VTVI có cuộc tạo đàm với
  3 ông cốp về vai trò của người cao tuổi thì đồng chi Kim Quốc Hoa, TBT báo Người Cao tuổi nói rằng "từ ngày Nhà nước ban hành luật người cao tuổi thì con cái đối xử với cha mẹ tốt hơn". Ông TBT báo người già cứ coi luật nhà nước như chiếc đũa thần ấy, chỉ vào đâu là ở đấy mọi chuyện đều ổn, trong khi chính cán bộ ngành tư pháp lại vi phạm luật nhiều nhất, cụ thể là ngay thời gian này bắt bớ và bỏ tù lung tung beng cả trong Nam ngoài Bắc, chẳng theo luật lệ nào cả.
  Trước kia chẳng có Luât người cao tuổi của Đảng già nua 82 tuổi thì kỷ cương phép nước, gia phong lệ tộc còn làm cho con cái giữ nếp nhà tốt hơn ngày nay hàng nghìn lần là ít. Chẳng biết luật người cao tuổi được gia đình con cái cựu TBT họ Nông thực hiện thế nào? Nghe nói và có cả nguồn tin trên internet thì TBT họ Nông trong thời kỳ đương chức cũng vớ bẫm hàng tỷ đô la. Nhờ ông Nghị thành phố mang tên chủ tịch họ Hồ đến thuyết giảng cho TBT họ Nông về "học thuyết chống tham nhũng" để thí nghiệm xem sao?? Chẳng biết hai họ này có mối liên quan huyết thống gì không? Nếu có thì người sống học tập đạo đức người chết, may ra họ "tiết chế" được đấy, biết đâu đấy, có khi còn được họ mời tiết canh. Cứ gọi béng tham nhũng là ăn cắp cho nó đúng nghĩa.
  Tiết chế với lại tiết canh
  Hai thằng ăn cắp giết anh nhà nghèo.

  Người ta cũng có cái lý của nó chứ; 2 ông bà nghị trên họ thấy rằng tham nhũng nhiều quá, tràn lan trên tất cả các lĩnh vực, nhiều nhất vẫn là những ông bà nghị ngồi ở đây, vì có chức có quyền nên sẽ cứ thế mà có nhiều tiền tham ô hối lộ, thôi thì không bắt được, không kìm hãm tham nhũng được thì ta hãy dùng "mẹo" khác thôi. Tôi thống nhất cứ cho kê khai hết tài sản của tất cả các ông bà nghị đương chức hôm nay, công khai trên thông tin đại chúng để nhân dân giám sát; TW Đảng, Quốc hội, CP có dám mạnh dạn làm không? Muốn làm được chống tham nhũng có hiệu quả trước hết chính các vị lãnh đạo cao cấp TW phải chịu hy sinh một phần quyền lợi của mình đi đã. BÁC HỒ kính yêu của chúng ta ngoài những thiên tài, thì người cũng phải chịu nhiều hy sinh quyền lợi riêng tư, cả một cuộc đời từng nếm mật nằm gai, sướng thì sướng sau nhân dân, khổ thì khổ trước mọi người, có thế mới giành được những thắng lợi vĩ đại của cách mạng qua hai cuộc kháng chiến thần thánh. Phải không các ngài?