Báo Quân Đội Nhân Dân dốt tiếng Anh hay... tuyên truyền láo???

 • Bởi Admin
  02/11/2012
  15 phản hồi

  AdminD

  Kim Ngọc - Công cụ và cái cớ để can thiệp

  QĐND - Trả lời phỏng vấn Đài RFA mới đây, bà dân biểu Hoa Kỳ Lorretta Sanchez - người được các thế lực thù địch phản động tâng bốc là “luôn sát cánh trong vấn đề nhân quyền Việt Nam” và là tác giả của cái “bào thai quái dị” Nghị quyết House Resolution 484, đã nói rằng: “Nghị quyết 484 đặc biệt đề cập trực tiếp đến các Điều 79 và 88 trong Bộ luật Hình sự Việt Nam”. Theo bà dân biểu Lorretta Sanchez, Hoa Kỳ cho rằng: Tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước” và “âm mưu lật đổ chế độ” (theo Điều 88 và Điều 79) là hai tội danh bị quốc tế lên án nhiều nhất trong Bộ luật Hình sự Việt Nam với lý do đây là những điều được dùng để “đàn áp các tiếng nói đối lập” và như thế là "vi phạm nhân quyền".

  Khi nói ra điều ấy có lẽ bà dân biểu Lorretta Sanchez đã cố tình quên đi một thực tế là tại Hoa Kỳ chính quyền nước này cũng chẳng bao giờ "khuyến khích lật đổ hay phá rối”! Bằng chứng là, Điều 2385 trong "Mỹ quốc pháp điển” đã quy định rằng: "Bất kỳ ai cố ý hô hào, kích động, khuyến khích lật đổ hay phá rối Chính phủ Mỹ và các tổ chức chính quyền cấp dưới đều phải bị tuyên phạt cao nhất tới 20.000USD, hoặc phải ngồi tù 20 năm. Sau khi mãn hạn tù 5 năm cũng không được Chính phủ và các tổ chức khác tin dùng”. Và đây nữa, năm 1798, lo ngại các tư tưởng của cách mạng Pháp có thể lan qua Ðại Tây Dương, Quốc hội Mỹ đã thông qua Ðạo luật Phản loạn quy định: "Việc viết, in, phát biểu hay phổ biến... mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội…". Thực chất mục đích của Ðạo luật Phản loạn là để ngăn chặn việc tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền.

  Nếu bà Lorretta Sanchez cho rằng: Tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước” và “âm mưu lật đổ chế độ” (theo Điều 88 và Điều 79) là những điều “mù mờ”..., thì xin hỏi bà những điều luật trên của Hoa Kỳ nên gọi là gì cho xứng?

  Với những điều luật của mình, Hoa Kỳ gọi là "tôn trọng nhân quyền", còn cũng những điều luật có nội dung tương tự của Việt Nam thì họ lại cáo buộc là "vi phạm nhân quyền". Người ta chẳng lạ Hoa Kỳ - đất nước luôn tự nhận mình là "tôn trọng nhân quyền" lại luôn có những tiêu chuẩn kép dành cho vấn đề nhân quyền của quốc gia khác. Dù bà dân biểu Lorretta Sanchez có lươn lẹo kiểu gì đi chăng nữa cũng không thể che giấu nổi một sự thật: Nhân quyền chỉ là công cụ để Mỹ thực thi các chính sách phục vụ cho lợi ích của họ. Đó cũng là cái cớ để họ can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia.

  KIM NGỌC
  Báo Quân Đội Nhân Dân

  ______________________________

  Điều luật được trích trong bài của tác giả Kim Ngọc thực ra đã bị cắt cụt mất đoạn quan trọng nhất, đó là "bằng vũ lực hoặc bạo lực":

  548927_549386161754802_841009744_n.png

  Nguồn: Nhật Ký Yêu Nước

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=duong qua]Theo các bác người tác giả có nickname Kim Ngọc (cầu hương hồn ông Kim Ngọc chính hiệu, tác giả của khoán 10, được yên nghỉ) rơi vào trường hợp nào trong số các trường hợp sau đây:

  (1) không đủ trình độ tiếng Anh để không dịch nổi đoạn nói về bằng vũ lực hoặc bạo lực.

  (2) dịch được đoạn đó, nhưng thực lòng tin rằng đoạn đó là không mấy quan trọng, không mấy liên quan nên không viết vào.

  (3) dịch được, biết đó là cái mấu chốt. Nhưng vì những lý do nhất định mà tác giả Kim Ngọc đành phải viết cái điều tuyên truyền ngược lại so với những cái thực tâm tác giả Kim Ngọc nghĩ trong lòng.

  Tôi thì nghĩ tác giả Kim Ngọc cũng tương tự như nhiều tác giả khác đã từng đăng những bài trên Nhân Dân hay Quân Đội Nhân Dân, họ nghĩ khác với những điều mà họ viết.[/quote]

  Kim Ngọc nếu không đủ trình độ tiếng Anh thì hắn đưa qua bên bộ phận phiên dịch làm giùm hắn.
  Bây giờ xài traduction online cũng có cho một vài ý tưởng nhất định.

  Tuy nhiên cái tội nặng nhất của Kim Ngọc, ban biên tập báo Quân Đội Nhân Dân và Đinh Thế Huynh là tuyên truyền hết sức bậy bạ, bán rẻ lương tâm, giở trò lưu manh vặt.

  Tại sao lưu manh ? Vì có nói không và nhất là theo kiểu : tao ăn cắp là hợp pháp vì tao (mập mờ) "cho rằng" thằng kia đã ăn cắp

  Bác nào có ý kiến hay là đưa bài báo này cho tòa đại sứ và lãnh sự Mỹ ở Hà Nội và TPHCM đọc để biết tính cách tuyên truyền hết sức bậy bạ của các báo đảng CSVN.

  Phản hồi: 

  Theo các bác người tác giả có nickname Kim Ngọc (cầu hương hồn ông Kim Ngọc chính hiệu, tác giả của khoán 10, được yên nghỉ) rơi vào trường hợp nào trong số các trường hợp sau đây:

  (1) không đủ trình độ tiếng Anh để không dịch nổi đoạn nói về bằng vũ lực hoặc bạo lực.

  (2) dịch được đoạn đó, nhưng thực lòng tin rằng đoạn đó là không mấy quan trọng, không mấy liên quan nên không viết vào.

  (3) dịch được, biết đó là cái mấu chốt. Nhưng vì những lý do nhất định mà tác giả Kim Ngọc đành phải viết cái điều tuyên truyền ngược lại so với những cái thực tâm tác giả Kim Ngọc nghĩ trong lòng.

  Tôi thì nghĩ tác giả Kim Ngọc cũng tương tự như nhiều tác giả khác đã từng đăng những bài trên Nhân Dân hay Quân Đội Nhân Dân, họ nghĩ khác với những điều mà họ viết.

  Phản hồi: 

  Gửi email đến tòa đại sứ, lãnh sự Mỹ ở VN, thông báo cho họ biết về cái trò bẩn thỉu của báo qdnd, đưa tin sai sự thật, cố tình cắt xén, xuyên tạc luật pháp của Hoa Kỳ.

  Phòng thông tin của đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội chắc chắn sẽ có thông tin phản hồi, yêu cầu đính chính, nhân tiện giải thích luôn để dân VN có dịp so sánh, đối chiếu, nhận rõ được tính chất gian trá, tàn bạo của cái điều luật rừng số 88 của csvn.

  Đến lúc đó, để xem báo qdnd sẽ ăn nói ra sao.

  Phản hồi: 

  "Dốt tiếng Anh" là nhởi chữ thôi.
  Cắt xén là "nghề của chàng". cái gì có lợi cho "kếch mệnh" thì các đ/c nhởi tuốt... không ngoại trừ biện pháp nào.

  Phản hồi: 

  Bác Mọi viết: "Bài trên không nêu được dẫn chứng bào QĐ ND dốt tiếng Anh."
  Tôi đọc cũng thấy ý bác Mọi là đúng. Nếu như nêu một bên tiếng Anh, một bên tiếng Việt để người giỏi tiếng Anh đối chiếu thì bài có tác dụng thuyết phục. Còn báo QĐND cắt xen thỉ là thủ đoạn đê tiện của người cầm bút. KHông nên để tình trạng người ta mắc lỗi nọ lại đổ cho lỗi kia. Kiểu cắt xén ý của người khác, chỉ lấy ý nào phục vụ cho ý đồ của mình là thủ đoạn bẩn thỉu hèn hạ của tất cả những người CS chứ không riêng gì báo chí CS. Hình như cái thủ đoạn này của họ là do được đào tạo thì phải, vì tôi thường gặp trường hợp phổ biến. Có va chạm mới biết. Có khi họ còn bóp méo ý của mình nữa kia. Cũng có lần tôi dồn họ đến chân tường thì mặt họ nghệt ra, rất trơ trẽn nhưng không hề tỏ ý phục thiện.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Lê Văn Mọi]
  Bài trên không nêu được dãn chứng bào QĐ ND dốt tiếng Anh.[/quote]

  Toàn văn luật 2385 của Mỹ cho thấy vận động lật đổ bằng vũ lực hoặc bạo lực hoặc ám sát nhân viên chính quyền thì phạm luật và sẽ bị truy tố và tuyên án theo luật.

  Vận động lật đổ chính quyền bằng phương pháp bất bạo lực như biểu tình, toạ khán, viết bài đăng báo, lập đảng đối lập, ra tranh cử các chức vụ dân cử trong quốc hội & chính quyền để "truất" chính quyền đương nhiệm thi không phạm điều 2385 và sẽ không bị truy tố.

  Báo QDND đã "dốt tiếng Anh" hay cố tình truyên truyền láo khi trích dẫn đoạn đầu của luật Mỹ mà không trích dẫn toàn văn.

  Việc các cơ quan truyền thông nhà nước cắt xén khi trích dẫn cũng đã xảy ra đối với giám mục Ngô quang Kiệt khoảng 2006:

  [quote=Giám mục Ngô quang Kiệt]Truyền thông Việt Nam cũng đả phá lời phát biểu của ông rằng: "Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên".[/quote]

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2010/04/100423_hanoi_archbishop_...

  Đoạn bôi đậm của giám mục NQK đã bị cắt bỏ khi trích dẫn để buộc tội ông phỉ báng đất nước.

  Phản hồi: 

  Tôi không biết các văn bản về luạt của nước Mỹ, nhưng qua thực tế thì tôi hiêu nước Mỹ luôn luôn có sự "lật đổ", đảng nọ "lật đổ" đảng kia, thông qua ý kiến của nhân dân bằng các phiếu bầu, như vậy không có đổ máu, không ai vào tù và cũng chẳng có đàn áp. Như vậy vai trò của nhân dân có ý nghĩa quyết định "đuổi" chính phủ như cụ Hồ đã nói. Bác nào biết rõ thì lên tiếng giải thích để tôi và nhiều người khác hiểu như vậy có đúng không? Ta cứ chửi Mỹ, nhưng ý nhiều người, chưa dám khẳng định là toàn dân muốn ta cũng bắt chước Mỹ, để nhân dân có vai trò quyết định chính quyền bằng bầu bán thì sẽ không cần bỏ tù ai. Chính quyền của Mỹ là do nhân dân bầu ra thì nếu chống chính quyền hoặc gây rối thì là chống nhân dân, vào tù cũng xứng đáng. Còn chính quyền của ta là do Đảng (một số người tập hợp với nhau mà thành) rồi áp đặt nhân dân phải theo để đem lại quyền lợi cho Đảng thì nhân dân muốn lật đổ cũng là điều chính đáng.
  Còn mấy ông ở báo QĐND thì ăn cơm của dân lại để Đảng lên đầu, vác súng đi đàn áp nhân dân (rõ nhất là vụ Tiên Lãng) thì chỉ biét nói lấy được. Họ là những người có nghiệp vụ cầm súng (như tôi trước kia) chứ biết gì chính trị. Trong quân đội thời chiến tranh, cũng có lính thắc mắc điều nọ điều kia, người lãnh đạo chỉ "giải thích" bằng một câu rất đơn giản mà anh em "phải hiểu": "Người lính chỉ biết đánh nhau", nay thêm cái đuôi để dễ hiểu hơn "như robot": "Người lính chỉ biét đánh nhau như robot", ai không muốn thành robot thì ra khỏi quân đội.

  Phản hồi: 

  Người Việt Nam nào mà chẳng biết từ tổng biên tập tới các phóng viên của báo QDND đều là những đảng viên trung kiên được "nhồi sọ, đầu độc" kỹ lưỡng để trở thành những "con vẹt", những người máy chỉ biết viết theo "chỉ thị, theo toa đặt hàng" của cấp trên theo nhu cầu ... !!!
  Một tờ báo không có độc giả, cho không cũng chẳng ai buồn đọc ... !!!

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]Kiểu này thì Báo QDND phải xin lỗi, đính chính lại bài chính luận và phạt tác giả Kim Ngọc về lãng phí in ấn bài đó . Mọi người hãy chờ xem hành vi tôn trọng người dân của tờ báo QĐVN.[/quote]

  Kim Ngọc chỉ thể hiện hệ quả của việc học tập và theo gương tinh thần Hồ Chí Minh mà thôi. Khi xưa HCM cọp dê mấy câu vể nhân quyền trong tuyên ngôn độc lập của Hoa kỳ để lòe thiên hạ chứ cho đến nay thì đồ đệ của ông ta có ứng dụng quyền căn bản nào của con người cho công dân Việt nam đâu!

  Phản hồi: 

  Đúng là thời đại công nghệ thông tin, nể các bác thật. Vác hai cái gậy đỏ chót đập ngay vào mẹt mấy chú bồi, đau hơn đập bằng gậy sắt.
  Cũng may thế giới này chỉ bị thằng Mỹ sen đầm chuyên đi can thiệp chọc ngoáy chứ nếu mấy chú cộng sản hay phát xít thống trị thế giới thì bỏ mẹ rồi, cả trái đất thành một nhà tù.

  Các chú bồi hay có cái tật so sánh ngược để tự sướng mà không hiểu nó xấu nhưng các chú còn xấu hơn. Trong hai cái xấu người ta luôn chọn cái ít xấu hơn, đó là quy luật tự nhiên.

  Phản hồi: 

  Nếu Mỹ cũng có cái không hay cũng là chuyện bình thường. Thế nhưng những người CS lại không học cái hay mà toàn học cái dở, cái người ta đã vứt vào sọt rác từ lâu, nay đã bốc mùi mà CS cứ khen thơm, đúng là một lũ bị bệnh tâm thần.
  Còn mấy ông ở báo QĐND viết thế thôi, chứ nếu có một suất đi Mỹ thì các ông ấy đánh nhau chí chết để giành một suất đi Mỹ đấy. Bên Mỹ có khối người trước đây ở Đoàn văn công tông cụ chính trị đang sinh sống.

  Bài trên không nêu được dãn chứng bào QĐ ND dốt tiếng Anh.

  Phản hồi: 

  PVD quá ngây thơ tập thể báo QDND từ tổng biên tập đến phóng viên đều là một lũ văn nô bồi bút vô liêm sỉ,chờ đợi điều đó khác nào chờ Nguyễn tấn Dũng từ chức

  Phản hồi: 

  Kiểu này thì Báo QDND phải xin lỗi, đính chính lại bài chính luận và phạt tác giả Kim Ngọc về lãng phí in ấn bài đó . Mọi người hãy chờ xem hành vi tôn trọng người dân của tờ báo QĐVN.

  Phản hồi: 

  Ở các nước có vua chúa như Tây Ban Nha, Bỉ, Hòa Lan, Đan Mạch, ... đều có những nhóm nhỏ, các đảng viên của một số đảng vận động công khai hoặc bày tỏ nguyện vọng mong muốn đất nước họ thay đổi hiến pháp và trở thành một nước theo thể chế cộng hòa.

  Việc này rất bình thường và không hề là phạm pháp. Chỉ khi nào họ khích động dùng bạo lực đốt phá, ám sát thì mới có tội.
  Chẳng hạn các câu kêu gọi độc tài (chuyên chính) vô sản, bạo lực cách mạng thời Hồ Chí Minh, Lê Duẩn mới là có tội.

  Trái lại kêu gọi dân phúc quyết hiến pháp để bỏ đi điều 4 là không có tội vì đó là một quá trình hòa bình thông qua bỏ phiếu và là quyền phúc quyết của công dân