Nhân Hòa - Uy tín và khóc mừng!

 • Bởi Admin
  28/10/2012
  3 phản hồi

  Nhân Hoà

  Khác với đảng ở các quốc gia văn minh, đảng Cộng sản Việt Nam có cách tranh đoạt uy tín rất độc đáo.

  – Bước một: sáng tạo ra một chiêu trò gì đó thật trái đạo, trái tự nhiên, trái ‘KHÁCH QUAN’. Ví dụ như Cải cách ruộng đất, Cải tạo thương nghiệp tư bản, hợp tác xã nông nghiệp, quyết ăn thua sống mái với Mỹ (nói tắt là chiến Mỹ), cắt máu ăn thề với Tàu (nói tắt là ái Tàu), Thủ tướng làm Trưởng ban chống tham nhũng v.v. và v.v. Rầm rộ tuyên truyền, chém gió như đinh đóng cột rằng ‘đảng ta rất anh minh sáng suốt, nhân dân cần TUYỆT ĐỐI tin tưởng sự lãnh đạo của đảng’.

  – Bước hai: ‘BIỆN CHỨNG’ là, mọi chiêu trò trái đạo trời sẽ dẫn đến sụp đổ. Lo sợ dân trị tội, sau sân khấu, súng lên nòng, ngoài sân khấu, KHÓC! Ăn năn!

  – Bước ba: tiếp đạn, ghếch súng dọa gió, thả NHỎ GIỌT, từ từ quay về vạch XUẤT PHÁT (số không). Đấy là thực chất của cuộc ‘sửa sai’ Cải cách ruộng đất, khoán 10, chiến Tàu, hòa Mỹ,…, nghị quyết TW4, v.v…

  Bước 3 có được là do ‘sự sáng suốt của đảng, sự đổi mới’... Sáng suốt là sáng suốt nhận ra cái sai, cái trái tự nhiên mà dân biết từ đầu! Đổi mới là quay về cái cũ, cái vạch số không. Vậy nhưng, ‘Uy tín của đảng ngày càng được củng cố và phát triển’, thật là mừng phát KHÓC!

  Dân ta được trải nghiệm nhiều cái vòng tròn (số không), rồi cuối cùng vẫn phải làm theo cách mà bọn tư bản giãy chết đã làm. Bây giờ TBT mới khen Singapore. Giá như các TBT biết khen từ năm 1960 (nó độc lập và theo tư bản) thì đâu có Hợp tác xã nông nghiệp, tước ruộng đất khỏi tay dân cày. Giá như biết khen từ năm 1975 thì đâu có chiến dịch diệt tư bản ở Sài Gòn thắng lợi rực rỡ! Con đường dài nhất tiến lên CNTB là đi qua giai đoạn XHCN!

  Giá như thuận theo tự nhiên, đạo trời, “mọi tài sản (LỢI) là của dân, mọi QUYỀN lực là của dân”, từ bỏ mục tiêu “bao nhiêu LỢI QUYỀN ắt qua tay mình” (tay đảng) thì đâu đến nỗi?!

  Các đảng văn minh chắt lọc lịch sử đưa ra mô hình đến lúc này tạm cho là ổn:

  a. Dân thuê nhà nước (do đảng nào đó cầm trịch) chỉ làm một việc, vạch chính sách, tạo môi trường cho dân làm kinh tế (Trừ vài lĩnh vực then chốt không hoặc ít sinh lợi).

  b. Quản lý quốc gia bằng “tam quyền phân lập” = ba anh độc lập, không họ hàng thân thích, nhiều khi đối lập, kiểm soát lẫn nhau. Anh nào sai, dân trị. Giảm tối đa tham nhũng tự nhiên, KHÁCH QUAN.

  Đảng CSVN vẫn đang ‘thử nghiệm’ mô hình: “nhất quyền phân ba” = vua cha chia quyền cho ba con cai trị, sưu thuế nộp vua. Thằng nào quá tham, thôi! Lọt sàng xuống nia, túi này nhẹ bớt, túi kia nặng lên. Giả dụ, dù tội trạng đến đâu, liệu ông cựu CT nước có bắn bỏ đại tá Lương Ngọc Anh (con rể)? Liệu ông cựu CT Quốc hội có bắn bỏ ông PTT Hoàng Trung Hải (con rể)? Cũng khó có chuyện ba thằng con hợp sức bắn bỏ vua cha. Ba con rận còn biết giữ hòa hảo để hút máu làm gầy con lợn (Cổ học tinh hoa – Hàn Phi), mấy thằng con học ở Mỹ về chắc ‘công nghệ’ hơn thế.

  Mô hình ‘TT là Trưởng ban Chống tham nhũng’, sai từ gốc, trái tự nhiên, không ‘KHÁCH QUAN’. Vừa đá bóng vừa thổi còi, làm gì có sân chơi trung thực? ‘BIỆN CHỨNG’là mô hình sụp đổ.

  Mô hình đang giả vờ bàn cãi để áp dụng ‘TBT là Trưởng ban Chống tham nhũng’ chỉ là BIẾN THÁI. BIỆN CHỨNG là… Không bàn nữa.

  ‘BIỆN CHỨNG là uy tín của đàng ngày càng củng cố và phát triển’! Khóc mừng!?

  N.H.

  Tác giả gửi trực tiếp cho BVN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Nhiều người đã nêu ra thắc mắc mà không ai có thể giải thích được:
  1- Theo quy luật thì cái gì hợp quy luật sẽ tồn tại, cái gì trá quy luật thì sẽ bị đào thải. Cái xã hội của ta thì hoàn toàn đi trái quy luật,ngay từ đầu mà sao nó tồn taioj dai dẳng thế? Theo quy luạt phát triển của các hình thái ý thức của nhan loại thì phải qua thời kỳ TBCN rồi mới tiến lên CNXH, điều này thì chính nhưgnx người CS rao giảng, nhưng họ lại tự đốt cháy giai đaọn để rồi phải nhóm lửa từ đầu.
  Lúc nào họ cũng nhận mình là đúng, sau vài chục năm sau mới phát hiện ra sai lầm thì dẫn đến hai tai hại: một là đối với thế giới thì họ tiến xa hơn ta quá nhiều. Hai là đối với đối nội thì gây ra nhiều vụ án oan sai, đến khi được minh oan thì người ta đã toi đời rồi, thế là gây ra sự uất hận ngay trong nội bộ dan tộc.

  2- Người CS cũng thuộc dân tộc mình, dân tộc mình đâu có phải là dân tộc dốt nát, hèn kém về trí tuệ, vậy mà không hiểu sao những người CS lại có những đường lối chủ trương chính sách sai lầm đến ngu muội khủng khiếp, toàn làm những cái ngược đời trái khoáy, sai quy luật, thậm chí sai lẽ phải, sai đọ đức, sai cả tính người, rất lố bịch. Ngay xem các quan chức cao cấp phát biểu trong và sau HN 6 cũng thấy rõ (dĩ nhiên trong HN 6 thì họ nói gì chỉ qua anh PV nhà đài nói lại chứ có cho người nghe trực tiếp đâu). Cái lố kỷ lục có thể thấy ngay ở lời của ông tổng Trọng bào "Đảng là thiêng liêng". Thế nước ta hàng mấy nghìn năm không có Đảng thì không có cái gì thiêng liền hay sao? Mỹ có hai đảng thay nhau lên cầm quyền thì họ có hai cái thiêng liêng hay sao? HỌ hơn ta một cái thiêng liêng, sao ta không sang mượn một cái về? Còn nước Nga có đến mấy chục cái "thiêng liêng" sao ta không sang xin vài cái đem về? Bây giờ cái gì chẳng ra cái gì thì người ta hay bảo nó như cái "con tự do". Nếu Đảng cứ thế này một thời gian nữa thì người dân cũng sẽ bảo Đảng CS như cái "con tự do" mất thôi. Bao giờ Đảng tự đứng ra làm như người ngoài nhìn lại mình thì mới thấy quá lố, nay phê, mai phê, phê xong lại cứ thế, bớt lại một phần để làn sau còn có cái phê tiếp, còn có dịp nghẹn ngào đau xót phần sót lại của lần trước.

  Viết như tác giả,dân đen tôi tin chắc rằng có hơn 1 bầy "tinh tinh biết chữ" đang nhảy múa ,làm trò.Cầm đầu và khôn hơn cả là 1 bầy bệnh nhân bệnh Đao.
  Có nên để cho tồn tại những vật nuôi này thêm nữa??

  TBT là Trưởng ban Chống tham nhũng cũng không chạy !
  Trên thế giới làm gì có chuyện đảng trưởng đi chống tham nhũng ? Như vậy cái nhà nước này phải gọi là đảng luôn cho tiện, mới hợp với việc đảng trưởng chống tham nhũng của đảng viên