Nguyễn Ngọc Già - Ông Sang, ông Trọng có thể làm được...?

 • Bởi Khách
  24/10/2012
  14 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già


  AFP photo

  Hình ảnh mới nhất của 3 ông: Dũng, Sang, Trọng quả thật đối nghịch. Trong khi ông Trọng ỉu xìu như mèo bị cắt tai, ông Sang miệng méo xệch như "mất sổ gạo", thì ông Dũng tươi cười hớn hở. Đó là bằng chứng sống động tố cáo mãnh liệt cái mà ông Trọng gọi là "đoàn kết" vẫn duy trì được qua kỳ hội nghị vừa xong (!) Thật "tội nghiệp" khi họ không còn đủ thủ đoạn để lừa dân thêm nữa.

  Tuy cười tươi rói, nhưng ông Dũng không giấu được thần sắc khá đen và hơi tái trên gương mặt, điều này cho thấy "khí chất" của ông kém bởi "tâm bệnh" mà ông đang lâm nặng. Nhiều người có thể vì khinh ông ta quá hay phẫn nộ quá, nên không chú ý điểm này. Ông Dũng đang gắng gượng, gồng mình lên cười để giấu đi tinh thần có phần rã rời và bải hoải sau cuộc chiến 15 ngày vừa qua.

  Tôi không có ý đưa vấn đề "tâm linh" vào đây, mà chỉ qua hình ảnh ông Dũng để nói rằng: ông Dũng không chứng tỏ được "độ cao thâm" vào lúc tình hình rối ren, khốn cùng của Việt Nam hiện nay.

  Lẽ ra, thay vì cười tươi roi rói, chính ông Dũng nên tỏ ra buồn rầu một chút hay nét trầm tư "phơi đầy" trên mặt, ông sẽ trở nên rất... "tuyệt" với "vai chính diện", mà ông đang diễn, không những thế, nó lại phù hợp với "dung nhan" tái và hơi đen của ông, mà không cần phải make - up. Song song đó, các ông sẽ thuyết phục được người dân rằng: các ông đang "RẤT đoàn kết" (!); và rằng: "nỗi đau của các ông hòa chung trong nỗi tê tái của dân tộc Việt Nam" (!).

  Quá dở! Hãy nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên má của nhà độc tài Putin mà học hỏi thêm [1]. Đó mới gọi là "cao thủ thượng thừa" với thủ đoạn vô biên!

  Nước mắt đàn bà bỗng trở nên quá bình thường, khi mang ra tranh giải quán quân trên chính trường mà Hồ Chí Minh đã từng diễn hoàn toàn xuất sắc trong tội lỗi về cuộc cải cách ruộng đất năm xưa!

  Nguyễn Tấn Dũng vẫn dở như từ trước tới nay. Năm xưa, ông Hồ đứng trên hàng chục ngàn xác dân để khóc lóc, tại sao hôm nay, ông Dũng không "học tập", bằng cách đứng trên núi nợ Quốc gia để sám hối???

  Xem ra, "hậu bối CS" "độc" thì có độc", nhưng "tàn" thì chưa nối gót kịp "tiền bối".

  nucuoi_ntd.jpg

  Giải mã nụ cười MONEY LISA/Tranh biếm họa Kỳ Văn Cục

  ***

  "Hội nghị đen tối" nhất trong lịch sử ĐCSVN - có thể gọi như thế - đánh dấu bước ngoặc suy tàn không còn cứu vãn được của vai trò "Đảng lãnh đạo tuyệt đối". Chắc chắn như thế!

  Nhiều người phẫn nộ và chê bai khi ông Dũng kêu gọi "lòng tự trọng" trong cuộc tiếp xúc với sinh viên sau "hội nghị đen tối".

  "Tự trọng", theo cách diễn giải khác, chẳng lẽ không phải là cái nhếch mép và cái cười khinh khỉnh để ông Dũng thầm nhủ:

  "Không biết lượng sức mà bày đặt đấu với đá!",

  "Biết trước là sẽ thua mà còn cay cú! Đúng là những người chẳng biết tự trọng là gì!"

  Đó phải chăng là thông điệp mà ông Dũng muốn nhắn gửi đến 2 ông kia tại trường Đại học Quốc gia Tp.HCM?

  Ông Dũng tiếp tục và tạm thời dẫn trước, trong cuộc so găng với các "đồng chí". Chẳng có gì bất ngờ về chiến thắng này, bởi: tiền (dưới mọi hình thức) và công cụ bạo lực hầu như ông Dũng đang nắm trong tay quá nhiều.

  Ông Trọng, ông Sang có gì? Có lẽ chẳng có gì ngoài vài "cuốn sách" gối đầu nằm đã lạc hậu có tựa "chủ nghĩa Mác - Lê nin" và "tư tưởng Hồ Chí Minh" (!?). Hào phóng với 2 ông này chút nữa, thêm vài mươi "đồng chí" khác "sắt son" và "kiên định" cùng 2 ông trên con đường "bi đát" [*].

  Quả thật vậy, vai trò Tổng bí thư đã được đặt dấu chấm hết khởi từ Lê Khả Phiêu và rõ hơn từ thời Nông Đức Mạnh. Nguyễn Phú Trọng không còn cơ hội để xoay chuyển tình hình chỉ dựa trên mấy thứ giáo điều, kêu gọi suông việc "tắm táp", "rửa ráy"... nữa.

  Thời buổi này là thời buổi kim tiền rủng rẻng lên tiếng. Hãy vất đi những thứ, tựu trung hay gọi "Đảng ta là đạo đức là văn minh". Xưa rồi diễm!

  Trương Tấn Sang có thể nhỉnh hơn một chút về tư duy, nhưng trong tay ông ta có vẻ chẳng có gì?

  Đánh nhau trong trường hợp các ông này, nếu trong tay không có tiền, không có bạo lực thì dựa vào gì?

  Xin thưa, hữu hiệu vô cùng, giản dị vô cùng: DỰA VÀO DÂN.

  Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang có vẻ dần nhận ra được điều này?! Tốt, dù khá muộn. Tuy thế, nhiều người cũng đã chê bai khi hai ông có vẻ kêu dân "nhào đầu ra", trong khi chính 2 ông tỏ ra thiếu khí phách và sự lẫm liệt cần có của hai người đứng đầu (đảng và Nhà nước).

  Tôi tán thành phương án "dựa vào dân". Vậy, ông Trọng và ông Sang sao chưa làm? Làm gì ư?

  Thách thức và cũng là cơ hội quá đẹp ngay trước mắt hai ông đó.

  Hãy thử gợi ý cho ông Trọng và ông Sang:

  - Vụ án Đoàn Văn Vươn, một vụ án hoàn toàn không dính dáng chút gì đến "thế lực thù địch", vừa được hâm nóng lại bằng việc bắt tạm giam 4 tháng đối với viên Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng. Các ông xốc vào đi, tôi hoàn toàn tin hàng chục triệu người sẽ hưởng ứng cao độ và các "đồng chí" hai ông cũng khó mà chống lại, khi lời "cầu xin" "nhẹ tay" đối với gia đình Đoàn Văn Vươn của ông Dũng gửi đến Hải Phòng còn đó. Hãy tận dụng ngay mà ghi điểm trong mắt dân.

  - Vụ án Trần Ngọc Sương - Giám đốc Nông trường Sông Hậu. Cũng là một vụ án không hề dính chút gì đến chính trị để phải lo sợ bị các "đồng chí" phủ chụp tội "chống nhà nước CHXHCNVN". Xốc vào luôn đi. Lấy tư cách Tổng bí thư, Chủ tịch nước, yêu cầu trả danh dự và bồi hoàn thiệt hại cho bà Trần Ngọc Sương, làm được điều này là thêm điểm cho hai ông trước lòng dân phẫn uất hiện nay. Tất nhiên bà Sương biết sẽ phải làm gì khi nhận được tín hiệu từ hai ông phát ra, bởi vì có nhiều Luật sư hỗ trợ và ủng hộ bà rất cao, hơn nữa bà Sương không phải là "hạng thứ dân".

  - Cô sinh viên bé nhỏ của Trường Đại học Công nghệ thực phẩm Tp.HCM - Nguyễn Phương Uyên vừa được hơn trăm người bạn viết thư gửi đến ông Chủ tịch nước, chắc các ông biết? Sao không biến thách thức đó trở thành lợi thế? Vụ việc quá nhỏ bé như vóc dáng bé nhỏ của cô gái, nếu các ông không làm được thì có lẽ chẳng còn việc gì dễ hơn cho các ông làm đâu!

  - Cuối cùng, kinh tế là quan trọng. Ý tôi không phải là nói các ông "nhào vô" mấy vụ nổi cộm như: Vinashin, Vinalines, in tiền Polymer... đâu. Hãy nhớ lại người xưa, khi một vị vua muốn cứu vớt sinh linh đồ thán, đất nước lâm nguy, vị vua ấy thực hiện "chiêu hiền đãi sĩ" và sẵn sàng chấp nhận phương châm "đoái công chuộc tội". Cứ tạm cho rằng Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thăng Long có tội. Hãy xem xét ý kiến "đoái công chuộc tội" lồng trong đề tài "Con Đường Việt Nam" [2] gồm 5 lĩnh vực cụ thể: kinh tế, giáo dục, cải cách hành chính và tư pháp (gọi tắt là pháp luật), biển Đông, Tây Nguyên mà các anh ấy đã ấp ủ hơn 7 năm qua. Đó cũng là môt nút thắt tối quan trọng cần gỡ và chính ông Sang cùng ông Trọng có thể làm được...

  ***

  Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch nước cũng như Tổng bí thư là điều chính các ông biết rõ, tôi dẫn ra thì có vẻ trịch thượng.

  Viện kiểm sát tối cao và Tòa án nhân dân tối cao cũng là lợi thế trong tay hai ông.

  Các ông làm được hay không, chính do lương tâm, khí phách và sự quyết liệt, đoàn kết của hai ông cùng những người ủng hộ lên tiếng.

  Hãy khởi từ vụ gia đình Đoàn Văn Vươn và Trần Ngọc Sương mà tiến dần...

  Lịch sử sẽ ghi tên hai ông như những người anh hùng hay những tên tội đồ, cũng do hai ông tự quyết lấy.

  Nguyễn Ngọc Già

  _______________________________________________

  [1] "Giải mã" nước mắt ông Putin (Người Lao Động)

  [*] nghĩa là "bác đi" :)

  [2]Trần Huỳnh Duy Thức - Bức thư dang dở gửi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (Dân Luận)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]

  YÊU CẦU ĐCSVN, YÊU CẦU BỘ CHÍNH TRỊ, NHÀ NƯỚC, CHÍNH PHỦ:

  - Trả lại danh dự và bồi hoàn thiệt hại vật chất thỏa đáng cho bà Trần Ngọc Sương!!!

  - Khẩn trương khởi tố vụ án "Xâm phạm lợi ích cá nhân anh hùng lao động TNS" kèm theo khởi tố vụ án "Vu khống và sỉ nhục anh hùng lao động Trần Ngọc Sương"!!![/quote]

  Tôi đi cùng bác:

  YÊU CẦU ĐCSVN, YÊU CẦU BỘ CHÍNH TRỊ, NHÀ NƯỚC, CHÍNH PHỦ:

  - Trả lại danh dự và bồi hoàn thiệt hại vật chất thỏa đáng cho bà Trần Ngọc Sương!!!

  - Khẩn trương khởi tố vụ án "Xâm phạm lợi ích cá nhân anh hùng lao động TNS" kèm theo khởi tố vụ án "Vu khống và sỉ nhục anh hùng lao động Trần Ngọc Sương"!

  Phản hồi: 

  Khát vọng cháy bỏng của chị Ba Sương

  - Chị nhớ mãi lời khuyên của một bác lãnh đạo cao cấp về hưu nói với chị: “Nếu con chết thì ý đồ của một ai đó đã thắng. Chẳng khác gì con tự nhận những tội mà người ta đang cố gán ghép. Vì vậy, con phải sống để chứng minh mình đúng, chứng minh 2 cha con anh hùng Năm Hoằng và Ba Sương là chính nghĩa!”.

  >> Bài 1: Chuyện khó nói của người phụ nữ lừng lẫy một thời
  >> Bài 2: Hồi ức của người phụ nữ lừng lẫy một thời

  Năm 2008, người anh hùng Trần Ngọc Sương bị dính tối “Lập quỹ trái phép”. Cuối cùng, vụ án đã bị đình chỉ.

  Tuy thoát khỏi vòng lao lý, nhưng vụ việc đã đẩy người anh hùng được quý mến này vào hoàn cảnh bi kịch, cay đắng.

  Cay đắng nhất là trong những ngày đối diện trước tòa, lãnh đạo mới của nông trường Sông Hậu đã đuổi chị ra khỏi căn nhà đang thuê của nông trường mà thời hạn thuê còn hơn 1 năm.

  Không nhà cửa, không tiền, phải đi tá túc nhờ nhà người khác, chị cặm cụi mưu sinh bằng những công việc bình thường.

  - Thưa chị, hồi còn đương chức, quyền uy, danh tiếng lừng lẫy, chị đã từng tuyên bố một câu cũng rất lẫy lừng khi có người hỏi về tương lai của chị sau khi về hưu: “Tôi sống với nông trường cùng bà con và cùng sẽ ôm cục đất chết ở nông trường!”. Vậy mà bị rơi vào cảnh ngộ này, chị cảm nhận thế nào về cuộc đời, về con người?

  Vinh quang và cay đắng liền kề với nhau. Khó biết trước lắm. Nếu biết trước thì chẳng ai phải gặp, đúng không em?

  Nếu chị nói không buồn đau thì không đúng! Buồn chứ, đau chứ. Thậm chí có lúc chị định tự sát khi bị dồn vào đường cùng.

  Chị nhớ mãi lời khuyên của một bác lãnh đạo cao cấp về hưu nói với chị: “Nếu con chết thì ý đồ của một ai đó đã thắng. Chẳng khác gì con tự nhận những tội mà người ta đang cố gán ghép. Vì vậy, con phải sống để chứng minh mình đúng, chứng minh 2 cha con anh hùng Năm Hoằng và Ba Sương là chính nghĩa!”.

  Lúc lâm nạn, chị cảm nhận được hơn ai hết người tốt, kẻ xấu trong cuộc đời.

  Chị rất biết ơn những người biết chị và không hề biết chị đã lên tiếng ủng hộ một cách chân thực…

  - Ở ĐBSCL có 2 người nổi tiếng được nhắc đến nhiều nhất là chị và giáo sư Võ Tòng Xuân. Nếu như giáo sư là nhà giáo, nhà khoa học của đồng ruộng, thì chị chính là người đã “thi công” thành công một mô hình nông trường quốc doanh sản xuất nông nghiệp thành công có một không hai ở nước ta thời điểm bấy giờ.

  Cả hai đều từng là Đại biểu Quốc hội, từng đạt được giải thưởng danh giá của quốc tế. Như chị là giải người phụ nữ ấn tượng khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2002.

  Những hành trang đó có giúp gì cho chị trong những ngày tháng đen tối nhất của cuộc đời và ngày hôm nay không chị?
  Ngoài buôn bán nhỏ kiếm sống qua ngày, bà Sương còn ấp ủ dự án sản xuất trái cây xuất khẩu.

  Có chứ, đó chính là những thành quả để chị luôn phải tự nhủ và tuân theo là hãy sống cho đúng với niềm tin của mọi người và sống để lương tâm không hổ thẹn.

  Chị rất tự hào về những điều đó để chị vượt qua đến ngày hôm nay. Và chị sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn còn lại.

  - Giả sử bây giờ cho chị làm lại, chị có thể xây dựng tiếp tục nông trường Sông Hậu thứ hai nữa không?

  Không! Mỗi cá nhân, đơn vị chỉ phù hợp với một giai đoạn, một thời kỳ lịch sử mà thôi!

  - Nông trường bây giờ không còn được như xưa. Chị có còn quan tâm tới những điều đó không?

  Vừa rồi họp chi bộ góp ý đóng góp theo tinh thần Hội nghị trung ương 4, chị cũng có ý kiến là nên kiểm tra chấn chỉnh để giữ ổn định và phát triển cho nông trường. Số phận của 3.200 hộ nông dân nằm trên đấy.
  Ở tuổi ngoài 60, bà Trần Ngọc Sương, người anh hùng một thời vẫn đang vượt khó…

  - Những cán bộ, nhân viên gắn bó cùng ba con chị lập nên nông trường Sông Hậu giờ đã tan tác về đâu? Chị có nhớ về những ai và có muốn nhắn gởi gì với họ?

  Lúc chị gặp nạn, lãnh đạo mới về, nhiều anh chị em cốt cán từng gắn bó sống chết với nông trường đã ra đi mỗi người một phương, có người đi làm cho nước ngoài, có người đi ra nước ngoài lập nghiệp.

  Chị tin rằng, dù ở đâu thì những con người đã được tôi luyện và trưởng thành ở nông trường Sông Hậu cũng sẽ vượt qua mọi khó khăn trở ngại và họ sẽ thành công…

  - Còn trách nhiệm với bản thân? Chị có kế hoạch gì cho mình lúc này?

  Sau hoạn nạn vừa rồi, chị thực sự không còn gì nữa, phải vay mượn bạn bè số tiền trang trải, chữa bệnh.

  Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè chị rất biết ơn họ, nhưng cũng xấu hổ lắm em ạ. Vì vậy, chị phải ráng vượt qua, trả nợ và tự lo cho mình. Chị chỉ tiếc rằng sức khỏe không còn như trước thôi. Nhưng chị sẽ vượt qua.

  Hiện nay, chị tổ chức cho đứa cháu buôn bán cà phê, ăn uống, trái cây để kiếm sống qua ngày.

  Còn chị, tham gia vào một số dự án sản xuất chế biến trái cây xuất khẩu. Có rất nhiều việc phải làm em ạ, có điều vốn liếng khó khăn, nếu được ngân hàng trợ giúp thì chị sẽ làm được nhiều đấy!

  - Hiện nay, nhiều vị giám đốc các công ty nhà nước, làm ăn thua lỗ song nhà cửa của họ rất đàng hoàng. Còn chị, mấy chục năm là phó giám đốc nông trường Sông Hậu, ngang với tổng công ty 91, 91 mà không có căn nhà để ở khi về hưu. Chị có thấy hối tiếc hay sai lầm gì không?

  Chị luôn sống theo gương của ba chị, không khác được. Chị nói thật, nếu chỉ trông cậy vào đồng lương thì dù là chủ tịch HĐQT hay Tổng giám đốc cũng khó mua được nhà lắm.

  Lúc còn làm việc, chị một thân một mình nên không quan tâm lắm chuyện nhà cửa sau này. Lúc ấy chị có ý định rất “ngây thơ” rằng, ba con chị đã xây dựng nơi này từ vùng đầm lầy, chua phèn, ngập mặn hoang vu thành vùng đất trù phú, sung túc, thì sống và chết cũng nằm ở đây.

  Chị cũng có một ít cổ phần của nông trường, giai đoạn sau này là Công ty nông nghiệp Sông Hậu, song vì gặp phải “nạn”, nên đã hết rồi.

  Còn hối tiếc hay sai lầm, chị chẳng nghĩ về điều đó vì chị luôn tin mình sống đàng hoàng, không gì phải hối tiếc hay sai lầm gì cả.

  - Vừa qua dự luận xôn xao vụ vợ chồng ca sĩ C. bị lừa đảo ở Cà Mau, trong đó báo chí đăng ông H., người lừa vợ chồng này bán cổ phần trị giá cả chục tỷ cho Trần Ngọc Sương. Nhiều người hồ nghi không biết có phải đó là chị không?

  Ôi trời ơi, nếu chị có tiền mua cổ phần ở dưới đó số tiền lớn như thế thì tội tình gì chị phải sống khổ thế này!

  Mà nói thật, nếu có số tiền lớn như vậy, chị sẽ đầu tư sản xuất kinh doanh những ngành hàng khác có hiệu quả hơn bội lần em ạ.

  Hồi đó, lo kinh doanh cho nông trường, bạc tỷ, chục tỷ, trăm tỷ là rất bình thường. Nhưng với cá nhân chị, nhất là lúc này, số tiền đó chỉ là mơ ước thôi!

  * * *

  Tới đây, chị Ba nói rất nhiều về các ý tưởng, dự án kinh tế phát triển nông nghiệp công nghệ cao mà chị đang ấp ủ.

  Thật ngạc nhiên, những đắng cay đớn đau tột cùng ấy không dập tắt được khát vọng cháy bỏng nơi chị.

  Dù khó khăn, chị vẫn đứng trụ vững trên đôi chân của mình để đi tới.

  Tôi nhận ra rằng, ở người anh hùng Ba Sương còn nhiều điều để bàn, để nói nữa vào thời điểm thích hợp. Những vinh quang và cay đắng, bị kịch trong cuộc đời của chị cùng với số phận của nông trường Sông Hậu trong hoàn cảnh chuyển đổi của đất nước còn là bài học, kinh nghiệm quý giá...

  Duy Chiến

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/96175/khat-vong-chay-bong-cua-chi-ba-suon...

  YÊU CẦU ĐCSVN, YÊU CẦU BỘ CHÍNH TRỊ, NHÀ NƯỚC, CHÍNH PHỦ:

  - Trả lại danh dự và bồi hoàn thiệt hại vật chất thỏa đáng cho bà Trần Ngọc Sương!!!

  - Khẩn trương khởi tố vụ án "Xâm phạm lợi ích cá nhân anh hùng lao động TNS" kèm theo khởi tố vụ án "Vu khống và sỉ nhục anh hùng lao động Trần Ngọc Sương"!!!

  Phản hồi: 

  Nói về tình hình sắp tới, Chủ tịch nước nhìn nhận kinh tế đất nước sẽ còn gặp nhiều khó khăn và chính tinh thần đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh là kim chỉ nam để vượt qua khó khăn. “Chúng ta phải hành động nhiều hơn. Rất mong bà con hiến kế cho chúng tôi. Công cuộc xây dựng đất nước này là của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân” - Chủ tịch nước nói.

  http://phapluattp.vn/20121112124726734p0c1013/mong-nhan-dan-hien-ke-cho-...

  Làm đi ông Sang, ông Trọng. Nếu các ông làm được kỳ này, tôi tin chí ít có 10 triệu người ủng hộ 2 ông. Tất cả thành công hay thất bại cũng từ dân mà thôi, vấn đề là thời gian và thời điểm. Đây là thời điểm tốt để 2 ông chớp lấy cơ hội, nếu các ông thật nghĩ về dân, về nước.

  Phản hồi: 

  [quote=Thăng Hà Nội]Trời Đất ! Bài viết hay quá . Tôi đọc một mạch mà như được mở cờ trong bụng . Bài viết tổng hợp được " công trạng của " đồng chí X " . Nêu được sự bỉ ổi đến lộn mửa của kẻ tham nhũng bậc nhất lại đi khuyên người khãc chống tham nhũng . Đúng là thằng chó đẻ lì lợm siêu hạng .
  Những lời khuyên ông Sang ông Trọng rất chí tình và rất chính xác . Đây chính là thời cơ của hai ông và cũng là thời vận sang trang của đất nước nếu hai ông tỉnh táo , thông minh mà nắm lấy . Cả dân tộc VN sẽ theo hai ông gây dựng lại cơ đồ .
  Hoan hô ông NNG . Đọc bài nào của ông cũng hay . Thẳng thắn , Chân tình hết lòng vì dân vì nước .
  Tôi kính trọng ông .[/quote]

  Rất đồng tình với nhận định này của bác Thăng Hà Nội về bài này của bác NNG. Ngoài ra, tôi cũng tâm đắc về tài miêu tả nhân vật của bác ấy; Không chỉ lột tả được những biểu hiện khó coi bên ngoài mà qua đó còn soi rọi vào cả tâm địa đáng lộn mửa bên trong của thượng tầng bóc lột:

  Trích dẫn:
  Hình ảnh mới nhất của 3 ông: Dũng, Sang, Trọng quả thật đối nghịch. Trong khi ông Trọng ỉu xìu như mèo bị cắt tai, ông Sang miệng méo xệch như "mất sổ gạo", thì ông Dũng tươi cười hớn hở. Đó là bằng chứng sống động tố cáo mãnh liệt cái mà ông Trọng gọi là "đoàn kết" vẫn duy trì được qua kỳ hội nghị vừa xong (!) Thật "tội nghiệp" khi họ không còn đủ thủ đoạn để lừa dân thêm nữa.

  Tuy cười tươi rói, nhưng ông Dũng không giấu được thần sắc khá đen và hơi tái trên gương mặt, điều này cho thấy "khí chất" của ông kém bởi "tâm bệnh" mà ông đang lâm nặng. Nhiều người có thể vì khinh ông ta quá hay phẫn nộ quá, nên không chú ý điểm này. Ông Dũng đang gắng gượng, gồng mình lên cười để giấu đi tinh thần có phần rã rời và bải hoải sau cuộc chiến 15 ngày vừa qua

  Phản hồi: 

  Bức tranh "Giải mã nụ cười MONEY LISA/Tranh biếm họa Kỳ Văn Cục" vẽ thật tài tình, nêu được bản chất tham lam, thủ đoạn, nham hiểm,độc hại....của nhân vật X.
  À, quên, còn nụ cười bí hiểm của nàng...mà không.. của chàng nữa mới ghê chớ, hứa hẹn nhiều cảnh bi đát mới cho đời.

  Phản hồi: 

  Bài viết của Bác NGUYỄN NGỌC GIÀ rất hay.
  Nếu ông NPT và ông TTS không làm được những việc mà Bác GIÀ đề nghị thì NPT và TTS nên tắt cái máy caset đi ;đừng có lãi nhãi hoài nghe nhàm chán lắm.
  Một sinh viên phản đối TRUNG QUỐC xâm lược và vận động người dân không dùng hàng của TQ lại bị kết tội xâm phạm an ninh quốc gia tì như vậy VN là một tỉnh của bọn rợ TÀU rồi.

  Phản hồi: 

  Thấy ô Trọng nức nở lại nhớ đến ca khúc thổn thức My Heart will go on trong phim Titanic!

  Phản hồi: 

  [quote=SiphudatViet]Bác Già xứng đáng là cố vấn cho TBT và CTN đó chứ. Nếu các ông tỉnh táo thì các ông sẽ có lối thoát cho cái tình trạng bế tắc hiện nay và còn có cơ hội để tiếng thơm trong lịch sử chứ không phải bị mang cái tiếng "bất lực" trước sự suy tàn của ĐCS hiện nay.[/quote]

  Vâng! Nhất trí về đánh giá này của bạn SiphudatViet.
  Bác Nguyễn Ngọc Già xứng đáng làm "quân sư" cố vấn cho các vị cấp cao lãnh đạo đất nước.
  Định phản hồi ý này, không ngờ suy nghĩ trùng hợp của bạn đã nêu ra trước. Điều này chứng tỏ nhận định của chúng ta là khách quan. Trong mỗi một bài viết nào của bác NNG tôi cũng đều cảm nhận được một nhiệt tâm cháy bỏng, một khối óc sáng suốt, một trí tuệ tuyệt vời đang tìm cách gở rối cho tình trạng tồi tệ của đất nước.

  Phản hồi: 

  Bác Già xứng đáng là cố vấn cho TBT và CTN đó chứ. Nếu các ông tỉnh táo thì các ông sẽ có lối thoát cho cái tình trạng bế tắc hiện nay và còn có cơ hội để tiếng thơm trong lịch sử chứ không phải bị mang cái tiếng "bất lực" trước sự suy tàn của ĐCS hiện nay.

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ các ông CSVN nên mau tỉnh ngủ, bớt tham lam, thay đổi tư duy thì sẽ có cách tổ chức một chế độ VN tốt hơn trong tinh thần vì tất cả mọi công dân, tôn trọng luật pháp. Giàu cho lắm thì tắm cũng ở truồng. Ích kỷ quá sẽ gây tai hại cho đồng bào mình, cho đất nước

  Phải hiểu rằng VN là của chung 90 triệu công dân VN chứ không phải của riêng đảng CS. Tĩnh tâm và hướng thiện sẽ nhìn thấy ngay hướng đi

  Phản hồi: 

  "tự trọng" mà con "sâu chúa" nói đến có ý nhắc nhở "bầy sâu" của mình "ăn" cho sạch, "khoét" cho kín, "đục" cho êm, chớ có để bọn "thù địch" lợi dụng làm hoen ố cái "tự trọng" vàng ngọc của "loài sâu" nhà mình.

  Phản hồi: 

  Nhận về ông Dũng của bác Già đúng đấy. Cái cười của ông Dũng là cái cười:
  Miệng cười mếu máo cho cao hứng tình
  Phen này quyết đấu một mình
  Để cho chúng nó thần kinh lên trời
  Dù cho sự nghiệp tả tơi
  Cũng là để tiếng cho đời biết tay
  "Rằng hay thì thật là hay
  Xem ra ngậm đắng nuốt cay thế nào"
  "Tiến lên chiến sĩ đồng bào"
  Diệt lũ tham nhũng, ào ào xông lên.

  Phản hồi: 

  Trời Đất ! Bài viết hay quá . Tôi đọc một mạch mà như được mở cờ trong bụng . Bài viết tổng hợp được " công trạng của " đồng chí X " . Nêu được sự bỉ ổi đến lộn mửa của kẻ tham nhũng bậc nhất lại đi khuyên người khãc chống tham nhũng . Đúng là thằng chó đẻ lì lợm siêu hạng .
  Những lời khuyên ông Sang ông Trọng rất chí tình và rất chính xác . Đây chính là thời cơ của hai ông và cũng là thời vận sang trang của đất nước nếu hai ông tỉnh táo , thông minh mà nắm lấy . Cả dân tộc VN sẽ theo hai ông gây dựng lại cơ đồ .
  Hoan hô ông NNG . Đọc bài nào của ông cũng hay . Thẳng thắn , Chân tình hết lòng vì dân vì nước .
  Tôi kính trọng ông .