Tô Hải - Có thiệt là người ta cố tình ngây thơ cu... nặng?

 • Bởi Innova
  22/10/2012
  1 phản hồi

  Cho tới hôm nay, đã một tuần vở tuồng hài “cười không nổi”, dài nhất, công phu và tốn kém nhất mang tên “Tờ ư sáu –ngờ quờ 4” đã đóng màn để lại bao điều tiếng đáng xấu hổ trên khắp các phương tiện truyền thông, báo chí, khắp thế giới về các trò diễn cũ mèm, nhũng mảng miếng rẻ tiền, coi thường người xem...

  Vậy mà, không kể những “nhà” này, “nhà” nọ, chuyên mút thừa mấy mẩu xương còn dính thịt mới vứt đi của mấy ông “vua đỉnh cao chói lòa” nên cúc cung tận tụy ngợi ca sự “mạnh dạn”, sự “dũng cảm” sự “hy sinh cao cả”, sự “cầu thị”, sự “quyết tâm sửa chữa” để tiếp tục dẫn dắt toàn thể con cháu vua Hùng tới... nơi thiên đường mà hai ông Tây, một Đức một Nga đã vạch ra cho cả thế giới phải đi theo, nếu không thì sẽ giãy chết... suốt đời!

  Cái bọn này thì... mình xếp vào loại “Đồ giòi bọ”! Đối thoại với chúng nó thì mình chỉ thêm bẩn miệng!

  Tuy nhiên, mình quả là ngạc nhiên với những lớp người, cho đến hôm nay.

  1- Vẫn thất vọng (?), vẫn tin rằng có phe “Đảng tốt” sẽ thanh toán đến nơi đến chốn phe “đảng xấu”! “Những đàn, những bầy sâu’, những tên “cõng rắn cắn gà” nhà phen này phe “Đảng tốt” sẽ nhờ phép lạ “ngờ-quờ 4” mà trị bọn này đến nơi đến chốn, bảo đảm cho sự tồn vong của Đảng và của Dân Tộc đến... muôn đời!

  2- Khi thấy chẳng ai làm sao, chẳng ai làm gì ai và tất cả “sâu” chỉ là mấy con tép riu được mang ra làm vật “tế dân” thì cứ thắc mắc: Tại sao? Thế nào? Vì đâu? lung tung beng... thậm chí cho là chuyện ngược đời khi thấy Trung Ương (cấp dưới) lại quyết định không thi hành kỷ luật Bộ CT (cấp trên) thì... là cái thể thống gì đây?

  Vừa hôm qua, lại có một vị đảng viên 44 năm tuổi Đảng, 14 năm nguyên Phó Chủ Nhiệm Văn Phòng Quốc Hội trả lời BBC rằng thì là: Để giữ vững kỷ luật, kỷ cương của đảng trong vụ thi hành kỷ luật mấy vị vua và đ/c “Ếch-xì” cần phải triệu tập Đại Hội Đãng bất thường vì Đại Hội Đảng mới là cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng chứ Ban Chấp Hành Trung Ương chỉ là “chấp hành” những gì Đại Hội đã ra nghị quyết mà thôi!

  Vừa đọc đến đây, mình bỗng... nổi da gà vì:

  Nếu có thêm mấy ông nữa gợi ý như trên, có khi lại được tái diễn vở Tờ-Ư 6... nghĩa là lại thương lượng, mặc cả, đe dọa, để rồi lại... thán thành 100% cái mà Các Vua đã muốn!...

  Mình lại nghĩ đến cái cảnh 500 ông đoảng viên lên máy bay, xe đưa, xe đón, có ông còn cho xe riêng chạy đêm chạy ngày ra kịp Hà nội cho các ổng di chuyển vì không quen đi xe lạ! Và còn biết bao nhiêu thứ đều tốn tiền tỉ để lấy được cái sự... “nhất trí chăm phần chăm” Tất cả sẽ là tiền của dân mà các ông đảng viên chi cho nhau không cần đếm để cho dân đen xơ xác đến muôn đời!

  Mình lại nhớ cái thời kỳ do... “bọn Đế Quốc Mỹ xâm lược nó gây chiến làm cho dân ta đói khổ, thiếu thốn”,... mỗi lần các ông ấy họp Đảng hay họp Quốc Hội là nhân dân anh hùng thủ đô đều phấn khởi cực kỳ! Lý do: Chả biết các ông ý sẽ mang lại lợi lộc gì cho dân chứ riêng cái... khoản lòng lợn, lòng bò mà các Đại Biểu nhường cho dân ăn (hic) sẽ vượt xa chỉ tiêu 3 lạng thịt là cái chắc! Còn bây giờ?......Em... ch..a..hả... em xin!

  Và đây, xin phép nói lại một lần nữa những điều mình khẳng định dứt khoát: những gì mà các “nhà” này “nhà” nọ thường... ú ớ khó nói nên lời vì... sợ bị coi là..."lực lượng thù địch”:

  KHI CÁI CHỦ NGHĨA CHẾT TIỆT MANG TÊN MÁC-LÊ CÒN CHƯA BỊ CHÍNH BỌN HỌ VÙI SÂU CHÔN CHẶT ĐỂ TỒN TẠI (con đường tất yếu) THÌ MỌI LỜI NÓI, CHÍNH SÁCH, ĐƯỜNG LỐI, HỨA HẸN... ĐỀU CHỈ LÀ DỐI TRÁ, THỦ ĐOẠN VÀ... LỪA BỊP!

  Không có một cái hội nghị nào, một cái tổ chức, đoàn thể nào, chấp hành, chấp tỏi, quốc hội, quốc hè nào do chính bọn họ bày ra mà không đem lại và chỉ đem lại Quyền và Lợi cho chính họ, cho con, cháu, chắt, chút, chít, họ hàng xa gần, anh, em, đồng bọn, đồng lõa, đồng chí... hướng với họ mà thôi!

  - Hãy xem và suy nghĩ thử cái danh sách 175 tên này để thấy:

  - Họ ở đâu mà ra?

  - Ai đã xây dựng cho họ nên cơ đồ hôm nay?

  - Liệu những “kẻ dưới quyền” vinh thân phì gia này có dám giơ tay khai trừ tổ sư, sư phụ hay đại ca... của mình?

  Thế thì hãy bỏ cái ý nghĩ ngây thơ rất chi là... cu nặng đi cho!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Ổ bạch tuộc có tên gọi là trung ương đảng cộng sản

  Trích dẫn:
  KHI CÁI CHỦ NGHĨA CHẾT TIỆT MANG TÊN MÁC-LÊ CÒN CHƯA BỊ CHÍNH BỌN HỌ VÙI SÂU CHÔN CHẶT ĐỂ TỒN TẠI (con đường tất yếu) THÌ MỌI LỜI NÓI, CHÍNH SÁCH, ĐƯỜNG LỐI, HỨA HẸN... ĐỀU CHỈ LÀ DỐI TRÁ, THỦ ĐOẠN VÀ... LỪA BỊP!

  Không có một cái hội nghị nào, một cái tổ chức, đoàn thể nào, chấp hành, chấp tỏi, quốc hội, quốc hè nào do chính bọn họ bày ra mà không đem lại và chỉ đem lại Quyền và Lợi cho chính họ, cho con, cháu, chắt, chút, chít, họ hàng xa gần, anh, em, đồng bọn, đồng lõa, đồng chí... hướng với họ mà thôi!

  Nhận xét của cụ Hải chính xác tuyệt đối!

  Những gì vừa diễn ra trong cái gọi là đại hội 6 cho thấy trung ương đảng giờ đây như một ổ bạch tuộc, trong đó mỗi con bạch tuộc ngoài việc vươn những cái vòi của nó ra ngoài để hút đồng tiền xương máu của nhân dân nó cũng vươn những cái vòi còn lại quấn chặt vào các đồng chí chung quanh nó, lôi kéo, ràng buộc, thành một chùm lúc nhúc mà không con nào có đủ không gian và sức lực để chống lại những con khác.

  Tuy có phân định con nào là cấp trên, con nào là cấp dưới, nhưng vì những cái vòi quá chằn chịt và có những con ở cấp dưới mạnh hơn những con ở cấp trên rất nhiếu, quyền lưc và trật tự theo cấp bậc đã biến mất. Ổ bạch tuộc gọi là trung ương đảng giờ dây tồn tại và vận hành theo quy luật của sức mạnh từ những cái vòi!

  Nếu muốn đất nước mạnh hơn, đời sống người dân tốt hơn phải dọn sạch ổ bạch tuộc này. Bằng cách nào đó hay bằng những sự kiện nào đó phải chặt đứt những cái vòi của chúng, phải làm phân hủy sức mạnh bạo lực và dọn sạch những ảnh hưởng dây mơ rễ má của chúng. Không có con đường nào khác.

  Các "nhà" này... "nhà" nọ có lẽ cũng nhận ra điều này, chỉ có điều là họ khiếp sợ sức mạnh bạo lực của những cái vòi bạch tuộc. Sự khiếp sợ đã làm họ phải chạy lòng vòng, phải né tránh sự thật và thốt lên những lời ngớ ngẩn.

  Hãy nhìn về phía nhân dân và những "nhà" này, "nhà" nọ, họ nói nhiều, họ bất bình nhiều, họ không đồng ý nhiều, nhưng không thấy họ làm gì khác hơn việc vào mạng và gõ bàn phiếm! Đó là sự bất lực!

  Đại hội 6 cho thấy đảng đã bất lực trong việc tự chỉnh đốn mình. Phản ứng sau sau đại hội cho thấy nhân dân cũng bất lực trong việc chỉnh đốn đảng! Vậy thì tiếp tục thế nào đây?

  Hãy nhìn những đưá trẻ đang lớn lên và tự hỏi những đứa trẻ ấy rồi sẽ có cuộc sống như thế nào nếu trong xã hội này mọi người đều bất lực trước đảng cộng sản?

  Cụ Hải à, ở tuổi của cụ có lẽ không nên hàm ý có cả cụ trong sứ mạng trước mắt của nhân dân, nhưng rõ ràng các thế hệ U30, U40, U50 cần phải hợp lực để tìm một câu trả lời.