Bùi Văn Bồng - Sâu tàng hình

 • Bởi Innova
  21/10/2012
  3 phản hồi

  Sâu tàng hình nhiều lúc hóa ra muôn ngàn vòi bạch tuộc. Báo động đỏ! Chí nguy, chí nguy!

  Khoa học quân sự đã có máy bay tàng hình. Người ta cũng đang nghiên cứu loại áo khoác tàng hình. Một số nhà khoa học khác lại đang nghiên cứu hóa chất tàng hình, thậm chí còn vọng tưởng đến một loại ẩm thực tàng hình, tức là chỉ cần ăn vào là sẽ có khả năng tàng hình trong vài giờ đồng hồ, …Tức là, tàng hình là chuyện thần thoại ly kỳ ngày xưa thì nay đang trở thành hiện thực.

  Nhưng, có lẽ Việt Nam đi trước nền văn minh nhân loại, có nền ký sinh trùng siêu lạ này hơn cả các nước tiên tiến mà khoa học đang tập trung giải mã chưa ra được dấu hiệu gì khả quan. Tức là Việt Nam đã xuất hiện một loại sâu tàng hình. Đúng thế! Nói cho đầy đủ hơn là sâu tham nhũng tàng hình.

  Bởi vì, thực tế buộc người ta phải ông nhận điều đó là có thực. Tất nhiên là phải thực 100%, bằng tỉ lệ 14 vị Bộ Chính trị đoàn kết tốt, nhất trí cao biểu quyết đề nghị Ban CHT.Ư kỷ luật Bộ Chính trị và “một đồng chí Uỷ viên Bộ CT” như công bố kết quả Hội nghị T.Ư 6 mới rồi.

  Ai cũng tin là sâu tàng hình ở VN ta là rất nhiều, ăn lan nhanh và tất nhiên có thật 100%. Bởi vì, Nghị quyết T/Ư 4 ghi nhận “một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên có chức có quyền bị suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống” và nhiều tật xấu nữa, nhiều mặt yếu kém có nguy cơ đến sự tồn vong của Đảng cầm quyền và chế độ xã hội XHCN. Khi gặp gỡ cử tri quận Tây Hồ (Hà Nội), vua Nguyễn Phú Trọng nói: “Tham nhũng nhìn đâu cũng có, sờ đâu cũng thấy”. Trương Chủ tịch nói với bà con quận 3, T.p Hồ Chí Minh: “Không phải chỉ một con sâu mà cả bầy sâu”, chắc là nhiều không kể xiết…


  Đang và nhà nước đang tích cực truy tìm sâu

  Thế mà, qua vài tháng nay trần thân tìm tòi, đưa cả vũ khí “Tự phê bình và Phê bình” loại hiện đại tự động hóa sáng lòa, nhưng từ Bộ Chính trị đến 63 tỉnh, thành phố, rồi tìm trong số 6,5 vạn đảng viên khối Đảng các cơ quan Trung ương, lại tìm đến các Bộ, ngành, đoàn thể cấp Trung ương, tìm đến tận các Tổng công ty, Tập đoàn kinh tế Nhà nước, rặt không phát hiện được con sâu tham nhũng nào cả. Thế là sâu tàng hình đã quá rõ. Nhất là sâu tàng hình vào các ngân hàng cuỗm đi hơn 200.000 tỉ nợ xấu, nhưng mới chỉ bắt được vài bóng hình mà đang điều tra, xác minh tiếp xem có phải đúng là sâu hay bướm? Sâu tàng hình còn nghịch ngợm và ham sống lâu, vào tận huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh cuỗm đi bộ sừng tê giác của Đại gia Trầm Bê…Ôi, sâu tàng hình quả là thiên biến vạn hóa khôn lường. Không biết nó được ăn hay được chích hóa chất siêu hạng nào? Khó tìm đến mức mấy thành nay lùng sục, sôi sùng sục trăm khoanh nghìn kế vẫn không thấy. Lần trước, Trương Chủ tịch nói với cử tri T.p HCM như vậy (không phải chỉ một con, mà nhiều...), nay gặp lại cử tri cũng phải lắc đầu quầy quậy, đến con sâu to nhất, dễ thấy nhất, nghe nói đã dồn đuổi, quây nó vào một phòng kín quần đảo suốt 15 ngày, nay vẫn còn là ẩn số lớn. Trương Chủ tịch đành tạm gọi là "con sâu X" (?!).

  Các nhà khoa học chuyên nghiên cứu côn trùng học nay cũng đã hết cách vắt óc, vò đầu, bứt tai, quần nát các trang mạng tìm kiếm, nhờ vả những thầy phù thủy, chiêm tinh, bói toán bậc siêu trên thế giới mạng như: Google, Yahoo, AVG, Mozila Firefox, Bing, Wolfran Alpha, Baidu, Yandex, Twurdy,…Tốn biết bao công sức và thời gian, thế mà cũng không tài nào phát hiện ra cái căn nguyên, nguồn gốc, tố chất, ổ chứa, cái tổ sâu, thậm chí một con sâu tàng hình nào. Thôi, Việt Nam ta chắc đành bó tay với loại sâu tàng hình nguy hiểm và vô cùng lạ lùng này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  TTg NTD thuộc loại người không có tự trọng,và nhiễm máu tham lam, gan, lỳ vô biên, không thấy xấu hổ sao? Nên vì danh dự từ chức đi để cho người khác làm việc vì dân. Muốn giữ nghiêm được phép nước phải có một bộ luật đầy đủ, phải có một bộ máy tư pháp nghiêm minh và độc lập, kể cả tổng thống, thủ tướng mà tham ô hối lộ đều phải tóm cổ, thế mới khiếp. Chứ như luật của ta bây giờ cứ bảo nghiêm minh và không có vùng cấm, đó là mỵ dân, thử hỏi Đất nước này đã tóm cổ ông nào tầm cỡ BCT xử để dân coi nào? hàng ngàn tỷ tiền của dân bị bốc hơi mà coi như không; Đây là tội ác tày trời không thể tưởng tượng nổi.

  Đọc câu này "...nhất trí cao biểu quyết đề nghị Ban CHT.Ư kỷ luật Bộ Chính trị và “một đồng chí Uỷ viên Bộ CT” như công bố kết quả Hội nghị T.Ư 6 mới rồi trên nhiều bài viết, trích lời ông tổng Trọng, tôi khồng hiểu hiện nay BCT có bao nhiêu ủy viên, vì BCT có 14 và 1 là 15 ("đồng chí X"). Vậy thì 14 hay 15 đây? Đúng là có 1 tàng hình, 1 là con số ảo?
  Đại tá BVB biết là trong bộ đội có lực lượng đặc công, tài ngụy trang của các chiến sĩ đặc công thì tuyệt vời, họ giấu mình ngay trước mắt mà không ai biết, có lẽ con sâu tàng hình đã được huấn luyện theo kiểu đặc công, nhưng không phải ở trường Đặc công mà lại ở Học viện chính trị Hồ Chí Minh, cái lò đào tạo ra những cán bộ cao cấp. Chiến sĩ đặc công cũng có tài chiến đấu, một có thể chọi 10. Con sâu tàng hình này siêu thật, một có thể đấu với 13 hay 14 đây. Học viện CT HCM lại siêu hơn cả trường đặc công, mà con sâu lại là học viên xuất sắc, chắc nó đã đỗ thủ khoa. Lại nghe đâu con sâu này cả đời chỉ đi học có 2 năm ở Học viện này, trước đó không hề biết nó học sở đâu, mà nó có bằng cử nhân luật, thì trên cả tuyệt vời. Nước mình mố có một "nhân tài" thế này cũng đã xiêu điêu, nếu có thêm một nhan tài nữa thì thật là "nhờ ơn Đảng, nhờ ơn chính phủ"... xuống hố cả nước (XHCN) nhanh hơn.

  Khi gặp gỡ cử tri quận Tây Hồ (Hà Nội), vua Nguyễn Phú Trọng nói: “Tham nhũng nhìn đâu cũng có, sờ đâu cũng thấy”. Trương Chủ tịch nói với bà con quận 3, T.p Hồ Chí Minh: “Không phải chỉ một con sâu mà cả bầy sâu”, chắc là nhiều không kể xiết…

  Chậc, vấn đề là cái đám sâu này và bọn trừ sâu đều luôn cùng làm đúng theo chủ trương của đảng và nhà nước thì làm sao phân biệt được ai là sâu ?