Đinh Mạnh Vĩnh - Trương Tấn Sang láo toét, Nguyễn Phú Trọng bịp bợm

 • Bởi Khách
  19/10/2012
  8 phản hồi

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Đừng tin những gì Cộng sản nói, khỏi cần bói những gì Cộng sản làm [*]

  Hội nghị của ĐCSVN vừa kết thúc, thì trên khắp diễn đàn dấy lên làn sóng la ó, phản đối, mắng nhiếc, nguyền rủa không tiếc lời của rất rất nhiều nhà báo, blogger trong ngoài nước; với đủ các ngôn từ, hình ảnh, phương thức so sánh, ẩn dụ bằng mọi thành phần mạt hạng nhất xã hội: thằng cướp, con đĩ, bọn ma cô, gái làng chơi, lũ mèo mả gà đồng, quân tiểu nhân, phường vô lại, những con rối, thằng hề rẻ mạt v.v... Có lẽ, không còn thiếu hình ảnh nào để phỉ nhổ vào những tên CSVN đồi bại, vô sỉ nữa! Nếu có thêm nữa, thì trở nên vô ích trước những tên vô học không còn lương tri làm người.

  Buồn cười nhất là kêu gọi Trương Tấn Sang hành động!!!

  Thật lố bịch như Trương Duy Nhất viết: "Tôi không nghi ngờ sự thành tâm, gan ruột trong những phát biểu của ông Trọng ông Sang. Tôi tin các ông thật lòng" :p Ai lại đi kêu gọi lương tri của bọn cướp của giết người?! Trương Tấn Sang há chẳng chưa từng được kêu gọi lương tri thức tỉnh hay sao? Đây, "có sách, có chứng" để đừng nói Vĩnh tôi láo toét như bọn nó:

  - Lá thư do bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mấy trăm người [1], gởi cho hắn về việc anh Nguyễn Văn Hải bị bắt giam trái phép đã rơi vào im lặng cách đây một năm về trước. Lời đáp của "ngài" chủ tịch nước có phải chính là bản án khốn nạn vừa chụp vào đầu anh Điếu Cày, chị Tần và anh Phan Thanh Hải?

  - Lá đơn kêu oan thống thiết [2] của LS. Nguyễn Thị Dương Hà cũng đã gửi tới Trương Tấn Sang về việc TS. Cù Huy Hà Vũ bị bắt vô pháp và kết án hoàn toàn sai luật cách đây 18 tháng cũng rơi vào thinh không.

  - Không những thế, LS. Nguyễn Thị Dương Hà vẫn kiên trì tiếp tục gởi cho Sang lá thư [3] ngày 26/8/2012 tố cáo bọn trại giam tiếp tục vi phạm pháp luật đối với tù nhân lương tâm. Lá thư chỉ mới cách đây 2 tháng. Trả lời cho LS. Hà, tiếp tục là sự im lặng hèn hạ của Sang?

  - GS. Nguyễn Huệ Chi và nhiều người khác cũng đã chuyển thông điệp cho [4] Trương Chủ tịch rằng: ""Để cho dân tộc biết rằng chúng ta vẫn có rất nhiều người rất tỉnh táo, lý trí vẫn sáng suốt, chứ không phải biến chúng ta thành bò được". Chân lý: "Người không phải là Bò" dễ hiểu đến vậy mà Sang Chủ tịch vẫn im lặng không một lời hồi đáp!

  - Chưa hết, ông Lê Thăng Long vừa ra tù, khởi xướng Con Đường Việt Nam ấp ủ bấy lâu cùng Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Công Định cũng đã gửi đến Trương chủ tịch lá thư [5] với suy nghĩ chân thật mong nhận được chút ý kiến nào đó cũng lặng lẽ như tờ.

  - Hẳn nhiều người vẫn chưa quên trong cuộc bỏ phiếu để hội ý bắt giam các anh: Thức, Định, Long, Trung, [6] có 3 cái tên đồng ý bắt các anh ấy, đó là: Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng và Trương Tấn Sang???!!!

  Không biết một loạt dẫn chứng như trên đã đủ thuyết phục những ai còn ráng sức đi kêu gọi Trương Tấn Sang và còn ngơ ngác tin vào những tên Cộng sản láo toét, bịp bợm như thế?

  Còn bây giờ, khi Sang nói:

  Người ta có thể trù úm một người, một nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này”.

  Thì thử hỏi Sang: "Người ta" nào trù úm? Thằng nào, con nào dám trù úm? Và được phép trù úm? Quân bịp bợm! Chính Sang cùng bè lũ man rợ đã rắp tâm cùng nhau vừa trù vừa úm, sao giờ mặt trơ như đít thớt để phát ngôn láo lếu đến không biết nhục như thế?

  Lại hỏi Sang: với tư cách Chủ tịch nước, tại sao không những dung túng mà còn tiếp tay cho việc trù úm người vô tội? Trương Tấn Sang nằm ở vị trí thứ mấy trong "lũ trù úm"?

  Sang thì bịp bợm người dân, còn đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng bày đặt nghẹn ngào bằng lối "vo ve xúc động" toát lên cái thói đạo đức giả, vô sỉ như Hồ Chí Minh từng lấy khăn lau nước mắt, trước mấy chục ngàn cái chết oan khuất trong trận "cải cách ruộng đất" năm nào!

  Quả thật đáng tởm lợm cho lũ ruồi nhặng thi nhau bâu đầy trên mảnh đất xác xơ, nghèo đói này!

  Hơn cả bọn "tiền bối cộng sản", bọn hậu bối tỏ ra quỷ quyệt khôn cùng, khi tội ác của chúng từ bè lũ 14 tên, đã rất ranh ma chuyển sang chia đều cho 175 tên đồng bọn khác, thay vì như Trường Chinh ngày xưa, một mình lãnh tội. Tuy nhiên, người Việt Nam vẫn nhận ra ngay mưu đồ "chia đều tội ác" của chúng.

  Chúng "chia đều tội ác" theo phương châm băng cướp chuyên nghiệp: "ăn đều chia đủ" vì chúng hoảng sợ và âu lo trước lòng dân phẫn nộ, uất hận ngút trời, để nếu có một trận cuồng phong bão táp nổi lên, thì những trừng phạt của nhân dân cũng nên chia đều cho 175 thằng cướp - bọn chúng mong và tin như thế?! Khôn lắm! và hay lắm!

  "Chuông nguyện hồn ai" đang gióng giả điểm từng hồi, gọi bầy quỷ dữ mau quy phục dưới chân Diêm chúa mà xin tội và nhận lãnh hình phạt trời không dung đất không tha!

  Đinh Mạnh Vĩnh
  _______________

  [*] Mượn ý của Cố Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu: "Đừng nghe những gì Cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ nhìn gì Cộng sản làm".

  http://danluan.org/tin-tuc/20111021/thu-ngo-gui-chu-tich-nuoc-truong-tan... [1]

  http://danluan.org/tin-tuc/20110907/nguyen-thi-duong-ha-don-keu-oan-gui-... [2]

  http://danluan.org/tin-tuc/20120828/nguyen-thi-duong-ha-don-thu-cua-gia-... [3]

  http://danluan.org/tin-tuc/20120101/thong-diep-thu-ngo-gui-chu-tich-nuoc [4]

  http://movementcdvn.wordpress.com/2012/06/11/thu-phong-trao-con-duong-vi... [5]

  http://danluan.org/tin-tuc/20100215/nguyen-ngoc-giao-bon-nguoi-ay-la-ai [6]

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Lạ]Bác "Khách quen" viết bài này đưa ra toàn những dẫn chứng ở quá khứ thì chưa chắc đúng, bởi vì ông Sang có thể sắp thay đổi sau trận thất bại này và ông ta đang cố xếp đặt lại thế cờ.
  .[/quote]

  Bác "khách lạ" vừa biết vụ cháu gái Phương Uyên bị bắt cóc và bạn bè hơn 100 người ký tên gởi thư cho Sang chứ?

  Bác để rồi xem thử!

  Kêu chả ăn thua cái mẹ gì với bọn đầu trậu mặt ngựa này nhưng vẫn phải làm thôi! vì đâu còn cách nào khác?!

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Phản hồi: 

  Sẵn dịp ông Sang nổ, chém gió với cử tri Q4 như thế, các bác chộp lấy thời cơ viết thư gởi ông Sang để yêu cầu ông ta cụ thể hơn, có tổ chức hơn thì mới chống tham nhũng được. Các bác yêu cầu ông Sang tổ chức thêm các hội thảo để đào sâu vấn đề và đường lối hoạt động cho toàn dân.

  Cứ viết thư đi, nếu ông Sang giả câm hoặc không có giải thích gì thêm thì coi như huề, ông Sang vẫn như cũ. Ở DL và X cà có nick Vũ như cẩn nay hãy giữ dự phòng nick "vẫn như cũ" cho ông Sang

  Phản hồi: 

  qua là dân nam kỳ thích coi cải lương, nhớ như in tuồng Ngao Sò Ốc Hến. Trùm sò chửi lão Ngao:"mày là thằng nói láo không có căn,là thằng không nghề nghiệp làm ăn, giả thầy bói nói lăng nhăng"
  Ngao bèn trả lời :"tao làm nghề nói láo đã mấy chục năm, xa gần đều biết tiếng tăm, tao đã từng được thưởng bạc trăm..." ngàn đô (qua thêm vô cho hợp tình hợp cảnh !! ) Ô hô! ai tai!

  Phản hồi: 

  [quote="Boris Yeltsin"]Đảng CSVN không bao giờ thay đổi, hãy thay thế nó.[/quote]

  Quan trọng là đừng để Nguyễn Tấn Dũng trở thành "Boris Yeltsin" Việt Nam.

  Bắt đầu lại bằng một Hiến Pháp mới từ Nhân Dân, của Nhân dân, và vì Nhân Dân.

  Chửi cho sướng cái mồm thì được!

  Đừng "thay thế" bằng cách "chửi"!!!

  Phản hồi: 

  Cái HN 6 này có điều "hay" nhất, "thành công" nhất là nó trở thành đề tài cho nhiều người bàn luận. Chẳng trang mạng quen thuộc nào không có hàng dăm bẩy bài về đề tài này. Còn tâm trạng của người dân đối với HN này cũng như đối với Đảng CS thì là "sống chung với lũ", chán ngán nhưng đành cam chịu, thờ ơ. Đảng nói mặc Đảng, ĐÉO thèm nghe. Thế thôi.
  Lo ăn từng bữa thì hơi sức đâu mà ta thán, nhưng cái tâm trạng ấm ức thì vẫn thường trực trong lòng. Mà quên điều ấm ức, hậm hực này thì nó lại được tiếp sức bằng những nỗi bất bình khác. Rồi lại thêm hàng ngày có những tin khác "hấp dẫn" hơn, đó là những tin tệ nạn xã hội cướp hiếp giết, bỏ tù người nọ, bỏ tù người kia, nói chung toàn những tin tiêu cực.
  Người thành phố còn có nhiều điều giải trí như xem thi đấu thể thao, bóng đá, ca nhạc...còn người nông thôn thì chán lắm. Thú tiêu khiển duy nhất là dem chuyên gia đình người nọ, người kia ra bàn tán. Đề tài bàn tán nhiều nhất là bọn ăn cắp cao cấp ở địa phương, đó là bọn quan tham nhũng. Chẳng ngày nào không có vụ này vụ khác. Có nơi, có lúc dân kêu oai oái như "phủ Khoái xin cơm".
  Tầng lớp "trí thức cấp xã" nhiều khi bàn tán cũng hay ra phết. Họ bảo rằng: "không hiểu vì sao nhiều vị lãnh đạo kể cả Hồ Chủ tịch trước kia cho đến các quan chức bây giờ THẦN KINH CÓ VẤN ĐỀ hay sao ấy? Cái hay thì ĐÉO làm, mà toàn làm những cái dở." Cái dở thì họ kể ra nhiều như quân Nguyên. Các ông quan chức quê ở làng, nay về hưu ở trên tỉnh và thủ đô thỉnh thoảng về quê lại cung cấp miễn phí nhiều tin ngày ngày càng dở hơn. Đổi lại các ông ấy cũng được bà con cung cấp cho tình hình địa phương cũng ngày càng nát bét hơn, toàn những tin sống động, hấp dẫn.
  Làng xóm bây giờ mất cảnh êm ả như xưa, có thêm chuyện lạ từ ngàn đời xưa chưa xẩy ra mà bây giờ tuy không xẩy ra thường xuyên nhưng cũng không hiếm, đó là chuyện mua dâm chịu và trả bằng gạo hoặc bằng khoai giữa hàng xóm với nhau, có khi ông khách quen chưa kịp trả thì bà "cho" chửi ầm ĩ để đòi, mà có nhiều nhõi gì đâu, chỉ có từ ba đến năm cân thôi. Có ông nghe các ông bà ấy chửi nhau, còn bảo: "Tháng trước tôi ra Đồ Sơn còn mất nửa tạ thóc kia." Bà đang chửi nghe thế tiếc ngẩn tiếc ngơ, bảo: "Thế mà bác chẳng sang em"!!! Hay đáo để!! Nguyên nhân vì sao? Đó là "nhờ ơn Đảng nhờ ơn chính phủ." Còn có thêm những hội nghị như kiểu HN 6 thì những "thành tích" trên ở quê tôi còn phát triển, có khi lấy "thành tích" dâng lên lên mừng HN thành công tốt đẹp.

  Phản hồi: 

  Tôi xin được bày tỏ lòng quý mến và kính phục đến bác Đinh Mạnh Vĩnh. Bác đã làm cho tôi bớt buồn đôi phần trước thái độ bạc nhược, ươn hèn của giới trí thức VN trong cũng như ngoài nước hiện nay. Là trí thức khoa bảng, bằng cấp, tước vị đầy mình, nhưng những người này câm như thóc, không bao giờ dám nói thẳng những suy tư của họ. Mỗi lần lên tiếng đều nói vòng vo tam quốc, không bao giờ dám nói thẳng SỰ THẬT dù họ biết rất rõ. Theo tôi, ĐCSVN tồn tại đến hôm nay một phần lớn là do trí thức VN, ngoại trừ một số rất nhỏ đáng ngưỡng mộ, còn lại đại đa số thực sự quá HÈN, mũ ni che tai, chỉ mong sống yên phận, mặc cho đất nước nổi trôi.

  Mong bác Đinh Mạnh Vĩnh luôn được nhiều sức khỏe, chân cứng đá mềm để cùng toàn dân ta cứu nguy cho Tổ quốc. Dù ở xa quê hương, tôi luôn luôn theo dõi tình hình đất nước, trăn trở trước nỗi đau của dân tộc, đồng bào, và nguyện đứng sau lưng và hỗ trợ quý bạn. Thân kính.

  Phản hồi: 

  Bác "Khách quen" viết bài này đưa ra toàn những dẫn chứng ở quá khứ thì chưa chắc đúng, bởi vì ông Sang có thể sắp thay đổi sau trận thất bại này và ông ta đang cố xếp đặt lại thế cờ.

  Chửi rủa, mắng nhiếc ông Sang cũng tốt vì giúp cho mọi người thấy bản mặt thật (đã qua) của ông ta và biết đâu sẽ làm ông ta nhảy mũi, động lòng. Tuy không phải hy vọng vào ông Sang nhưng có người đánh thì cũng nên có kẻ xoa, tạo mối hy vọng vào tình hình. Như bên DLB có bài của Nguyễn Văn Huy khích tướng ông Sang dùng thế của ông Mao “dùng người ngoài đảng trị người trong đảng.”. http://danlambaovn.blogspot.com/2012/10/y-kien-ve-mot-so-loi-noi-cua-ong...

  Kêu gọi ông Sang làm thế nhưng chưa chắc ông ta dám, muốn hay có khả năng làm. Tuy nhiên tình hình có thể thay đổi qua đó nhân dân sẽ tự phát lẻ tẻ theo hướng của bài viết và ai đấy sẽ chụp lấy cơ hội đẩy mạnh thành phong trào lớn mạnh rộng khắp. Cơ Trời khó bói trước.

  Và xin trích một phản hồi của dan-choi-ca-mau:

  Muốn chống tham nhũng công cụ mạnh nhất là TỰ DO BÁO CHÍ.

  Tại sao ông Sang kêu gọi chống tham nhũng mà không khi nào đề cập đến tự do báo chí?

  Chẳng qua là vì mấy bố chuyên nghề nói láo, miệng thì thơn thớt, chớ đầu óc thì toàn bã đậu, rặt một phường dốt nát ngu trung.

  Phản hồi: 

  Bác Đinh Mạnh Vĩnh (ĐMV) viết bài nầy với những ngôn từ mạnh quá! Không biết bác đang sống trong nước hay ở hải ngoại?

  “Láo toét”, “bịp bợm” (từ của bác ĐMV) là bản chất muôn đời của người cộng sản, mà người cộng sản Việt Nam còn siêu việt hơn nữa là tàn bạo và thủ đoạn.

  Trong bài nầy bác ĐMV chỉ đưa ra duy nhất bác Trương Duy Nhất còn kỳ vọng vào ĐCSVN. Thật ra nếu bác đi một vòng qua mạng, blogs, FB, v.v… bác sẽ thấy còn rất nhiều Trương Duy Nhất. Đây mới chính là điều bất hạnh cho dân tộc Việt Nam. Không biết đến bao giờ những người nầy mới sáng mắt ra như Boris Yeltsin: Đảng CSVN không bao giờ thay đổi, hãy thay thế nó.